Hiểu Biết Về Tem Xì Gà

Xem 4,554

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiểu Biết Về Tem Xì Gà mới nhất ngày 01/08/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,554 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Xì Gà Đức? Tại Sao Xì Gà Đức Lại Được Ưa Chuộng Đến Thế? 0901241888
 • Lên Lào Cai Nhất Định Phải Ghé Qua Những Quán Ăn Ngon Hết Sẩy Này
 • Top 20 Quán Ăn Ngon Điện Biên Nổi Tiếng Thực Khách Nhất Định Phải Thử
 • Giống Gà Tây Đồng Bắc Caucasian
 • Khám Phá Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Hưng Yên
 • Union Seal là loại tem lần đầu tiên được giới thiệu vào 13/02/1889 bởi một nghị định của Hoàng Gia Tây Ban Nha để áp đặt xuống tất cả các nhà máy sản xuất thuốc lá cuốn và xì gà (Union de Fabricantes de Tabaco).

  Một loại tem của Chính phủ Lâm thời được đặt tại Cuba vào thời kỳ Mỹ đang ở Cuba vào khoảng những năm 1898 tới 1902.

  Mẫu tem Warranty Seal được giới thiệu vào năm 1902 khi Cuba dành được độc lập chính thức từ Hoa Kỳ.

  Vào đầu năm 1912, chính phủ Cuba đồng ý cho ra đời một thiết kế mới, sau đó lại được sửa đổi bổ sung vào năm 1931, năm 1999 và năm 2009.

  Mẫu tem này bao gồm hình ảnh của Christopher Colombo bên phải; quốc Huy của Tây Ban Nha và biểu tượng của Habana bên trái, mẫu này được sử dụng cho đến năm 1898 khi chiến tranh xảy ra giữa Tây Ban Nha và Hoa Kỳ, chấm dứt thời kỳ của Tây Ban Nha tại Cuba.

  Nó được sử dụng tới năm 1902 khi Cuba chính thức độc lập từ tay Hoa Kỳ.

   Warranty Seal từ năm 1902 tới năm 1912

  Mẫu tem này được sửa đổi mẫu tem của Tây Ban Nha trước đó, quốc huy của Tây Ban Nha được thay thế bằng quốc huy của nước Cộng Hòa Cuba, và không còn in tên nhà máy trên tem.

   Warranty Seal từ năm 1912 tới năm 1931

  Nó được thay thế bởi một quốc hut đơn giản của Cộng Hòa Cuba cùng với hình ảnh cánh đồng thuốc lá.

   Warranty Seal từ năm 1931 đến năm 1961

  Chúng được dịch và in ra tới 4 loại ngôn ngữ khác nhau và dán xung quanh hộp.

   Warranty Seal từ năm 1962 tới năm 1999

  Trải qua nhiều năm, do sự hao mòn của thiết bị in ấn thì mẫu tem này cũng bị mờ dần theo năm tháng, cho đến nhưng năm 1980 và 1990 thì chỉ còn nhìn rõ năm tháng, còn các hình ảnh khác trên tem cũng bị mờ nhiều.

  Mẫu này được in ấn trên một loại giấy trắng và cán bóng mờ bởi mực xanh lá cây. Với 3 kích thước như hình trên là: 182 x 62 mm; 97 x 33 mm; 60 x 20 mm. Các kích thước tem được sử dụng dán hộp cũng như dán các pack.

  Mẫu dấu này được giới thiệu vào cuối năm 1999. Đó là sự thay đổi cực kỳ lớn của các mã tem trước đó, với sự kết hợp tính năng bảo mật cao hơn. Có hai kích thước 148 x 49 mm cho mẫu hộp và 60 x 20 mm cho các pack. Con tem nhỏ không có số serie.

  Những mẫu tem này được sản xuất với loại giấy tự dính có chất lượng tốt hơn (2 loại giấy), công nghệ in micro. Một con dấu ẩn dưới tia cực tím, một con số serie được in bằng mực đỏ, chúng có phản ứng khác nhau dưới tia cực tím.

  Ngày nay, có một số biến thể được biết đến từ con dấu này:

  1. Mực xanh đen, in trên giấy trắng, tao ra sự tương phản tốt. Dưới ánh sáng của tia UV thì chúng phát ra huỳnh quang, một lá chắn (quốc huy) màu hồng nhạt xuất hiện và toàn bộ màu mực tem chuyển sang màu hồng nhạt (như hình dưới).
  2. Mực xanh nhạt, in trên giấy trắng kem, không khác biệt nhiều với mẫu trên. Dưới tia UV thì nền giấy không đổi màu, quốc huy hình lá chắn cũng xuất hiện, màu mực toàn bộ in trên tem chuyển sang màu hồng nhạt.
  3. Tương tự mẫu tem thứ 2, nhưng dưới tia UV các con số phát huỳnh quang mạnh hơn dưới nền chuyển màu hồng nhạt của toàn bộ mực in.

  Các con số gồm 6 chữ số và 2 chữ cái đầu được thể hiện tương ứng với mã ngày xuất bản hộp thuốc, 6 chữ số còn lại được xuất hiện ngẫu nhiên. Bất kỳ số serie nào bắt đầu bằng hai chữ cái XX hoặc XY thì đều được mở và kiểm tra tại cơ sở của Habanos S.A như một phần công việc trong quá trình kiểm soát chất lượng. Và các hộp đó sẽ có một tem “RIVISADO” (xem xét) được dán trên những hộp xì gà đó.

   Warranty Seal từ 2009 tới cuối năm 2010

  Năm 2009 Habanos cho ra đời một con tem mang tính bảo mật cao hơn, nhưng cũng chỉ sử dụng đến đầu năm 2011. Nhiều hộp thậm chí còn được phát hành với các con tem mới dán chồng lên con tem cũ.

  Có hai kích thước: 118 x 35 mm cho tất cả các mẫu hộp, humidor và Cabinet,… và một mẫu tem 58 x 20 mm cho các pack và thùng carton. Các con dấu có sự kết hợp của các hình ảnh ba chiều, các con dấu lớn có cả các mã vạch và code serie tiếp nối nhau.

  Mẫu tem nhỏ hơn không có mã vạch.

  Các mẫu tem này đều được in trên mẫu giấy tự hủy, nó là sự kết hợp của quá trình in ấn bảo mật quét và sao chụp (có lẽ là in siêu vi micro). Hình ảnh 3 chiều được hiển thị ở góc độ khác nhau mới dạng màu Bicolour.

  Thời điểm này cũng đánh dấu việc xuất hiện một con tem quá cảnh, được dán tại các nhà máy trước khi họ chuyển chúng về kho trung tâm, nơi mà các con dấu được áp dụng chính thức bao gồm cả con dấu quá cảnh.

   Warranty Seal từ cuối năm 2010 tới nay

  Trong khoảng cuối năm 2010, Habanos chỉnh sửa con dấu 3 chiều mới bằng cách vát các góc vuông của tem thành góc tù, làm con dấu dường như là rộng hơn khoảng 2mm. Xóa các viền trắng liền kệ giữa hình ảnh 3 chiều và con tem.

  Cuối năm 2011 thì con dấu mới được chỉnh sửa để thể hiện một số tính năng in ấn siêu vi (micro print) ở một số vị trí khác nhau trong thiết kế.

  Đôi khi bạn sẽ bắt gặp những mẫu tem có những thiết kế siêu vi như này:

  Cho đến năm 2009, con dấu thường được đặt bên trái của hộp xì gà, và dán tem sao cho nó bịt kín giữa phần nắp hộp xuống tới dưới đáy hộp. Nếu những hộp có đóng gói hộp carton bên ngoài, thì tem này Warranty được dán bên ngoài cùng hộp carton theo qui tắc đó. (Xem hình dưới)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tây Ninh: Nuôi Loài Gà Lạ “đen Quá Trời Đen”, 2 Nông Dân Này Bất Ngờ Lời Lớn, Mỗi Tháng Đút Túi 80 Triệu
 • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Chuẩn Vị Tây Bắc
 • Học Tiếng Anh: Các Món Ăn Trong Dịp Giáng Sinh
 • Những Món Ăn Ngon Nức Tiếng Ở Hưng Yên
 • Đùi Gà Tây Xông Khói: Chuẩn Hàng Nội Địa Hàn Quốc Không?
 • Bạn đang xem bài viết Hiểu Biết Về Tem Xì Gà trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv