Xem Nhiều 5/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Gà Asil Thuần Chủng Cho Các Sư Kê # Top 14 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Gà Asil Thuần Chủng Cho Các Sư Kê # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Gà Asil Thuần Chủng Cho Các Sư Kê mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ lâu, trong giới đá gà , gà asil đã nổi tiếng là giống gà tốt, có lối đá hay. Tuy nhiên, đây không phải là giống gà của Việt Nam, nên khi du nhập về, gà asil đã bị lai tạo rất nhiều. Vậy cách nhận biết gà asil thuần chủng là gì?

Các đặc điểm là cách nhận biết gà Asil thuần chủng

Cách nhận biết gà asil thuần chủng là chúng ta dựa vào các đặc điểm như đầu, mỏ, mắt, thân. Vậy các đặc điểm trên ở gà asil thuần chủng là như thế nào?

Đặc điểm phần đầu

Gà Asil thường có đầu tròn và rộng. Mắt gà trắng, gò má nhô cao hơn các loại gà khác và đặc biệt gà asil có gò lông mày.

Mào gà asil thường là mào trích hoặc mào dâu. Đặc điểm đặc biệt nhất điển ở phần đầu của gà Asil chính là đoạn nối đầu và cổ bị “thắt sọ”.

Gà asil có mặt màu đỏ rực trông rất dữ tợn, mỏ có bản. Sắc mặt này rất khác biệt giúp phân biệt gà asil thuần chủng với giống gà asil lai Mỹ hay một số giống gà truyền thống khác.

Đặc điểm của mỏ gà

Gà Asil Bắc Ấn thì có mỏ lớn như mỏ ưng. Còn dòng gà Asil Nam Ấn thì mỏ ngắn và rộng bản như hình tam giác.

Đặc điểm của mắt gà

Gà Asil thuần chủng có mắt trắng. khi còn là gà tơ mắt có thể là màu phớt vàng nhưng sau vẫn chuyển sang trắng. Bên trong mắt có vằn tia máu. Phần mắt của gà asil được gò lông mày và gò má nhô cao bảo vệ nên rất đặc biệt.

Đặc điểm phần chân

Chân gà Asil thuần chủng thường có các màu như: trắng ngà, đen, xám, vàng và xanh lục. Một số cá thể có thể có vảy sần sùi và hơi vênh. Tuy nhiên gà Asil chuẩn là chân phải vuông vức.

Đặc điểm thân gà

Thân gà Asil cường tráng, khỏe mạnh do gà rất cơ bắp nhưng lại cực kỳ gọn. Và sự thanh mảnh của thân hình tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình di chuyển, né đòn.

Gà asil thuần chủng có vai rộng và cánh thì sát úp vào hai phía thân. Lưng không dựng là đặc điểm của gà Asil, lưng gà có góc khoảng 45 độ tạo nên chiều cao có phần khác biệt.

Dựa vào các đặc điểm trên, các sư kê có thể dễ dàng biết cách nhận biết gà asil thuần chủng. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, các dòng gà asil lai cũng được các sư kê ưa chuộng.

Một số giống gà Asil lai

Hiện nay, để giữ được ưu điểm và loại bỏ dần nhược điểm giống gà asil được lai tạo với một số giống gà khác .

Gà Asil đã được lai tạo với nhiều giống gà như gà tre, gà mỹ. Từ đó tạo nên một số giống gà lai như giống gà Asil lai mỹ hoặc gà tre Asil.

Gà asil là một giống gà ngoại nhập nên có đặc điểm rất khác biệt. Vì vậy, cách nhận biết gà asil chính là dựa vào các đặc điểm ngoại nhình như đầu, mỏ, chân, thân hình.,.. Hy vọng rằng bài viết có thể giúp các sư kê lựa chọn đúng gà asil thuần chủng.

Posted in Tagged CÁC LOẠI GÀ CHỌI Các đặc điểm để nhận dạng gà Asil thuần chủng, Cách nhận biết gà asil, Một số giống gà Asil lai

Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng

Khi chọn mua gà đông tảo thuần chủng thì việc nhầm lẫn rất dễ xảy ra. Tin tức Nông nghiệp xin hướng dẫn bạn cách nhận biết gà đông tảo thuần chủng để không bị mua nhầm phải gà đông tảo lai.

Gà đông tảo thuần chủng khá quý hiếm, được coi là sản vật tiến vua nên có giá trị cao và được nhiều người săn tìm. Giá một chú gà thuần chủng trưởng thành khoảng từ 1 – 3 triệu, thậm chí lên đến vài chục triệu.

– Đối với gà đông tảo mái:

Gà mái có 3 mã màu cơ bản là màu ngà – trắng sữa, màu nõn chuối – vàng nhạt, màu thó (nâu nhạt) – màu đất thó.

Lông ở phần cổ và cánh gà thường có lẫn những chiếc lông màu vàng, nâu đỏ, đen, trắng sữa. Mào của gà mái chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Những vùng da không có lông trên thân con gà có màu đỏ.

Lông gà trống có 2 mã màu cơ bản là màu mận (tím pha đen) và màu của trái mận. Chân gà trống to, sù sì, có lớp vảy da sắp xếp không theo hàng bao quanh chân phía trước, phần còn lại da sần sùi như bề mặt của quả dâu tằm, bàn chân dày, cân đối, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ ràng.

Mào gà trống màu đỏ tía, ngắn và thun lại, dái tai màu đỏ, kém phát triển, trông gọn và khỏe.

Lông gà con mới nở màu trắng đục, có trọng lượng khoảng 38-40g, mọc lông chậm, khi trưởng thành gà trống trọng lượng khoảng 5,5-6 kg, gà mái nặng khoảng 4kg. Thịt gà đông tảo ngon, thịt ức đỏ hồng, những bó cơ ở bắp thịt đùi cuồn cuộn, thịt không dai, trong thịt không có gân.

Cách phân biệt gà đông tảo thuần chủng với gà đông tảo lai.

Trên thị trường hiện nay có thê một giống gà mới được lai tạo từ giống gà đông tảo thuần chủng. Gà đông tảo lai cho năng suất rất cao, thịt cũng khá ngon tuy nhiên do đã bị lai tạo nên một số đặc tính nổi trội của gà đông tảo thuần chủng không còn. Vậy làm thế nào để phân biệt được gà đông tảo thuần chủng và gà lai ngay từ khi chúng còn bé?

Ở giai đoạn này rất khó phân biệt được là gà thuần chủng hay gà lai, do đó tốt nhất bà con nên mua ở những địa chỉ uy tín.

– Gà từ 2-3 tháng tuổi:

Giai đoạn này bà con có thể nhận thấy sự khác biệt ở chân gà, chủ yếu là ở màu sắc. Chân gà đông tảo thuần chủng đỏ hơn, còn gà lai thì có màu vàng nhiều. Da gà đông tảo thuần chủng đỏ hơn, mình dày hơn.

– Gà 3 tháng tuổi trở lên:

Lúc này việc phân biệt đã dễ dàng hơn rất nhiều. Có thể nhận rõ sự khác biệt ở phần chân, màu sắc da, hình dáng thân và mào. Khối lượng của gà thuần chủng có thể đạt khoảng 1,5kg/con.

Gà Asil Thuần Chủng (Đặc Tính Và Dấu Hiệu Nhận Biết)

là một giống gà chọi nổi tiếng bởi những đòn đá hay, lối đá tấn công đầy mạnh mẽ. Giống gà này là một trong những loại gà trọi được du nhập vào nước ta và hiện tại nó được các xư kê yêu thích săn đón. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin chất lượng về đặc tính và dấu hiện nhận biết giống gà đẳng cấp này.

Đặc điểm nhận biết giống gà Asil thuần chủng

Phần đầu

Gà Asil thường có đầu tròn và rộng, mắt chúng thì trắng,gò má nhô cao hơn các loại gà khác và có gò lông mày. Phần mào của gà thường là mào trích hoặc mào dâu. Đặc điểm đặc biệt nhất điển ở phần đầu của gà Asil chính là đoạn nối đầu và cổ bị “thắt sọ”. Mặt thì trông rất dữ tợn và nổi bật bởi màu đỏ rực.

Phần mỏ

Để thích nghi tốt với môi trường cũng như yếu tố ngoại cảnh nên mỏ của giống gà này cũng có những điểm khác nhau riêng. Dòng gà Asil Bắc Ấn thì có hình dáng mỏ lớn như mỏ ưng. Còn dòng Nam Ấn thì mỏ lại ngắn và to rộng bản.

Phần mắt

Phần mắt gà có mắt trắng. Những con gà tơ thì màu mắt có thể phớt vàng. Nhưng khi trưởng thành thì chúng sẽ tự động chuyển sang màu trắng đặc trưng. Bên trong mắt các sư kê có thể nhìn thấy những vằn tia máu.

Phần vai và lưng

Phần vai và cánh của giống gà này thường úp sát vào thân mình. Lưng gà không dựng, tạo nên một góc khoảng 45 độ so với thân mình.

Phần chân

Chân gà có các màu như: trắng ngà, đen, xám, vàng và xanh lục. Một số cá thể khác sẽ có vảy sần sùi và hơi vênh. Tuy nhiên giống gà chuẩn chân sẽ phải vuông vức.

Một số đặc tính về bên ngoài của gà asil thuần chủng

Dựa vào các đặc điểm trên, các sư kê có thể dễ dàng biết cách nhận biết gà asil thuần chủng. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, các dòng gà chọi asil lai cũng được các sư kê ưa chuộng.

Các dòng gà Asil phổ biến

Trên thị trường hiện nay, nổi bật với 2 dòng gà chọi Asil lớn là Reza Asil (gà chạn nhỏ, có cân nặng dưới 3kg). Và Kulang Asil (gà chạng lớn, cân nặng trên 3kg). Mỗi dòng gà này lại chia thành những giống gà chị khác nhau. Với đặc điểm chung đều là những chiến kê có lối đá cực kỳ tốt. Xung trận cực hay và chính xác.

Tuy vậy các dòng gà chọi Asil rặc 100 thì được các sư kê thích hơn. Vì dòng thuần chủng thường có đặc điểm là bản lĩnh chiến đầu cực kỳ cao.Thích hợp tham gia vào các trận gà chọi Asil đá cựa tròn, cựa sắt.

Thị trường bán Gà ASIL thuần chủng tại Việt Nam

Đây là một trong những chiến kê đá gà cựa sắt được yêu thích tại Việt Nam. Hiện tại thì thị trường gà chọi Asil ở các tỉnh miền Nam đang hoàn toàn chiếm ưu thế.

Một sô tỉnh có thị trường bán gà chọi Asil nhập, gà chọi Asil lai lớn. Như thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre,… Cũng có nhiều trại gà asil có nuôi và bán các loại gà tre asil rặc 100, gà tre asil black jap… Cũng được nhiều sư kê ưa chuộng và tìm mua.

Cách Nhận Biết Giống Gà Ri Thuần Chủng

Gà ri thuần chủng vàng rơm được xem là giống gà cổ. Cách đây 3000 năm, người dân Việt Nam đã biết cách chăn nuôi gà. Tam Đảo, Hòa Bình, Ba Vì,… là những khu vực đầu tiên biết cách chăn nuôi. Tuy nhiên, lúc đó chưa có sự phát triển về kỹ thuật nuôi gà nên những chú gà có trọng lượng bé và kích thước nhỏ.

Theo thời gian, cha ông ta đã lai tạo và cho ra đời nhiều giống gà như: Gà đông tảo, gà Ác, Gà tre,… Gà ri được một chuyên gia người Pháp làm giống từ thế kỷ 19 và được người dân bảo tồn, phát triển đến ngày nay.

Cách nhận biết gà ri thuần chủng

Gà ri là giống gà truyền thống của Việt Nam. Qua nhiều năm, gà đã có nhiều lai tạo và không còn giữ được các đặc điểm vốn có. Để phân biệt gà ri thuần chủng và các giống gà khác bạn nên tham khảo cách nhận biết gà ri thuần chủng sau.

Gà ri còn có tên gọi khác là gà ri vàng rơm. Lông của gà mái có màu vàng rơm, vàng đất, nâu nhạt, có đốm đen ở cổ, đuôi, đầu và cánh. Còn gà trống lông có màu đỏ thẫm, màu đen ánh xanh ở đuôi và cánh. Mào gà đỏ tươi, có răng cưa. Phần mỏ, chân, da có màu vàng nhạt.

Thân hình gà nhỏ bé, chân ngắn. Gà mái có cân nặng từ 1 – 1.2 kg, gà trống cân nặng từ 1.2 – 1.6 kg. Gà trống bắt đầu tập gáy lúc 3 tháng tuổi. Sản lượng trứng hàng năm của một con gà mái từ 100 – 120 trứng/năm. Gà đẻ theo từng đợt từ 15 – 20 quả. Trứng có trọng lượng từ 40 – 45g/quả và trứng có màu trắng, màu hồng.

Gà mái rất khéo nuôi con. Hơn nữa chúng rất chịu khó tìm kiếm thức ăn và cũng rất dễ nuôi. Sức đề kháng của gà ri thuần chủng rất tốt. Chúng có khả năng chống chịu với sự xâm nhập của mầm bệnh. Một đặc điểm của gà ri thuần chủng là rất ít thay lông.

Có nhiều loài như ngỗng, gà tây,… ấp trứng trong thời gian dài. Tuy nhiên gà ri ấp trứng rất nhẹ nhàng. Tỉ lệ trứng thành con gần như tuyệt đối. Những chú gà con sinh ra hầu như khỏe mạnh và tinh nhanh.

Một chú gà mái có thể ấp nhiều ổ gần nhau. Tuy nhiên việc ấp như vậy có thể ảnh hưởng đến trứng gà. Người nuôi nên kết hợp ấp trứng tự nhiên và nhân tạo để đạt tỷ lệ nở cao.

Cho gà ri thuần chủng ăn gì?

Để đàn gà có sức khỏe, tăng cân và năng suất trứng đều thì người nuôi cần chú trọng đến thức ăn cho gà. Gà thường ăn các loại thức ăn như: Lúa, mì, cám, kê,… và rau củ như: Ngôi, khoai,… Mỗi loại thức ăn sẽ có các thành phần dinh dưỡng khác nhau giúp gà mau lớn và đẻ trứng nhiều. Lưu ý thức ăn cần phải sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh.

Ngoài thức ăn cho sẵn, người nuôi nên chăn thả gà trong vườn hoặc trên đồi để gà kiếm thức ăn tự nhiên. Nguồn thức ăn tự nhiên cũng mang lại giá trị dinh dưỡng khá lớn giúp gà phát triển. Nên thiết kế bóng đèn treo trong chuồng để buổi tối gà nhìn thấy thức ăn.

Ngoài ra, kỹ thuật nuôi gà ri thuần chủng cũng rất quan trọng. Các bước chuẩn bị và quá trình nuôi gà không thể bỏ qua đó là:

– Chọn gà ri giống;

– Chuồng trại;

– Chăm sóc và phòng bệnh;

– Thức ăn cho gà.

Mua gà ri giống thuần chủng ở đâu?

Gà ri thuần chủng nổi tiếng có thịt thơm ngon, dai, thịt săn chắc, ngọt nước. Hơn nữa gà ri có sức đề kháng tốt và dễ dàng nuôi nên nó rất được thị trường ưa chuộng. Nếu bạn cần mua giống hãy liên hệ các cơ sở chăn nuôi gia cầm hoặc cơ sở chuyên cung cấp gà con giống uy tín.

Nếu chưa tìm kiếm được đơn vị cung cấp uy tín, bạn có thể tin tưởng sử dụng gà giống của chúng tôi . Gà chạy bộ là thương hiệu gà ta sạch được nuôi thả tự nhiên trên đồi. Khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của gà giống. Truy cập website: chúng tôi hoặc liên hệ hotline: 0981.172.233 để được tổng đài viên hỗ trợ.

Giá gà ri thuần chủng trên thị trường khá cao so với những giống gà khác. Giá gà giống từ 15.000 đồng – 18.000 đồng/con. Giá gà thịt rơi vào 170.000 đồng – 220.000 đồng/kg. Trứng gà từ 4000 – 4500 đồng/quả.

Nếu bạn có nhu cầu mua gà thịt đã làm sẵn thì cũng rất dễ dàng, nhất là tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, phải kiểm tra cơ sở cung cấp có uy tín và chất lượng hay không. Tốt nhất, hãy đến các đơn vị như siêu thị, hệ thống cửa hàng thực phẩm như: Big C, Vinmart,…

Gà ri thuần chủng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như:

– Gà ri hầm thuốc bắc;

– Gà ri ủ muối hun khói;

– Gà ri hấp lá chanh.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp chắc hẳn bạn đã biết cách nhận biết gà ri thuần chủng. Những đặc tính và giá trị của gà ri thuần chủng hứa hẹn rất tiềm năng cho người chăn nuôi.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Gà Asil Thuần Chủng Cho Các Sư Kê trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!