Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Chọn Gà Đông Tảo Giống # Top 9 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Chọn Gà Đông Tảo Giống # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chọn Gà Đông Tảo Giống mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1/ Chọn gà Đông Cảo giống rõ nguồn gốc xuất xứ

Muốn có một giống gà tốt nhất thì chắc chăn phải chọn cơ sở nuôi gà giống đảm bảo và uy tín trên thị trường, có giấy phép đủ tiêu chuẩn kinh doanh.

Gà sạch bệnh, đã được tiêm vacxin đầy đủ.

2/ Xác định loại gà sẽ nuôi và mục đích nuôi gà

Tùy vào loại gà sẽ nuôi và mục đích nuôi mà sẽ có những cách chọn gà Đông Tảo giống khác nhau:

– Chọn gà con mới nở (1 ngày tuổi)

Phải chọn những con gà có màu lông mượt, đẹp, nhanh nhẹn, ăn nhiều.

Không chọn những con bị khuyết tật: yếu ớt, chậm chạp, lông ướt, nở muộn, hở rốn, hỏng mắt, quá bé,…

– Chọn gà nuôi lấy thịt

Thường với loại gà Đông Tảo giống chuyên lấy thịt thì nên chọn ở độ 2 tuần tuổi đến 1 tháng tuổi, phải nhanh nhẹn, cơ thể cân đối, mắt sáng, chân to đều, da hồng hào, mỏ kín.

– Chọn gà nuôi lấy trứng

Nên chọn khi gà giống đã được 4 đến 5 tháng tuổi. Nhìn chung cách chọn giống gà nuôi lấy thịt, nhưng vì gà đã lớn nên cần kiểm tra them mào to, đỏ tươi, lông đẹp, mượt, chân tròn, to, cân đối. Cần kiểm tra khoảng cách xương chậu bằng cách đặt 2 ngón tay trở lên, nếu vừa thì là gà chuẩn,

3/ Chọn gà làm giống

Việc chọn gà bố mẹ làm giống vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gà con sau này

– Đối với gà trống

Tuyệt đối không nên chọn những con gà có chân quá to, vì những con gà này sẽ rất khó đạp mái. Vì vậy nên chọn những con gà có chân tròn, to vừa phải, và phải cân đối.

Hãy chọn những con có đầu to, mào đỏ, thẳng, tích gà đỏ, sệ đều và dáng đứng thẳng, oai vệ, tác phong nhanh nhẹ. Trong lượng tốt nhất nên từ khoảng 4 đến 4,5kg.

– Đối với gà mái

Đối với gà Đông Tảo, tỷ lệ gà con sẽ giống mẹ nhiều hơn, vậy nên bạn cũng phải rất chú trọng việc chọn gà mái làm giống.

Cũng giống như cách chọn gà trống, bạn cũng nên để ý kỹ đôi chân gà mái phải to, tròn, đỏ đẹp và không bị méo. Trong lượng tốt nhất đối với gà mái là từ 3,5 đến 4 kg.

Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống Địa Chỉ

Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Đông Tảo Giống Đảm Bảo “Xịn” Và Đẹp

Chọn gà Đông Tảo giống 1-3 ngày tuổi

Đối với gà Đông Tảo vừa mới nở để mua được những con giống tốt thì các chủ nuôi nên chọn những con mới nở khoảng 1-3 ngày. Bởi khi mua tại các trại nếu chọn muộn hơn thì khả năng cao gà đẹp đã bị người khác chọn hết rồi, số còn lại phần lớn là gà loại, gà sót. Kinh nghiệm chọn gà Đông Tảo con thuần chủng là trong cả đàn cứ nhắm con nào cao to, chân cứng cáp, mắt sáng, lông mượt đẹp nhất thì chọn. Những con mà vẹo cổ, mắt hỏng, lông ướt, bụng xệ, chéo cánh nói chung là có khiếm khuyết thì tốt nhất nên bỏ qua. Lưu ý là khi mua không nên mua ngay lập tức mà dành 10-15 phút quan sát xem gà có biểu hiện lạ thường không. Có rất nhiều trường hợp lúc xem thì gà linh hoạt, nhanh nhẹn nhưng đến khi mua về rồi lại thấy có dấu hiệu gà rù. Cho nên muốn chọn gà tốt thì cứ kiểm tra kĩ lưỡng không đi đâu mà phải vội cả.

Chọn gà giống trưởng thành

Đối với gà trống

Hãy chọn những con có đầu to, mào đỏ, dái tai to, tích gà đỏ xệ đều đồng thời bộ lông mượt và tươi màu. Thân hình gà bệ vệ, dáng đứng thẳng di chuyển nhanh nhẹn, linh hoạt. Đặc biệt không nên chọn gà trống có chân quá to vì điều này sẽ khiến chúng khó đạp mái. Do đó, chỉ cần chọn những chú gà Đông Tảo có chân tròn, to vừa, cân đối là được. Gà giống trưởng thành có mức cân nặng lý tưởng từ 4-5 kg.

Đối với gà Đông Tảo mái

Khi lựa chọn gà mái làm giống sinh sản đầu tiên bạn cần để ý đến tuổi gà đó phải là gà từ 4-5 tháng tuổi trở đi. Vì ở độ tuổi này sinh lý và bộ xương của gà gần như đã hoàn thiện rồi. Gà mẹ phải có sức khỏe tốt thì đời con mới mạnh khỏe được. Đối với giống gà Đông Tảo, tỷ lệ gà con sẽ giống mẹ nhiều hơn, vậy nên việc chọn gà mái giống cũng phải hết sức chú trọng. Về cơ bản thì chọn gà mái cũng không khác gà trống là mấy vẫn là ngoại hình đẹp, khỏe, để ý kĩ đôi chân gà sao cho tròn, to, đỏ đẹp và không bị méo. Thêm vào đó, xương chậu có thể đặt 2 ngón tay trở lên, lỗ huyệt to và nhờn. Trọng lượng tốt nhất đối với gà mái là từ 3,5-4 kg.

Giá gà Đông Tảo hiện nay

Ngoài dựa vào các đặc điểm ngoại hình khi chọn gà Đông Tảo giống thì việc biết về giá cả cũng không kém phần quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp các chủ nuôi có cái nhìn khách quan từ đó tranh mua phải gà lai, gà tạp. Tại thị trường gà Đông Tảo thuần chủng có các mức giá như sau:

Đối với gà Đông Tảo mới nở giá rơi vào khoảng 150 000 – 300 000 nghìn đồng/con.

Gà Đông Tảo 1 tháng tuổi từ 300 000 – 500 000 nghìn đồng/con.

Gà Đông tảo thuần chủng trưởng thành khoảng 2 000 000 đồng/con (đối với gà dưới 4 kg) và từ 4 500 000 – 10 000 000 đồng/con (đối với gà trên 4 kg).

Nên mua gà Đông Tảo giống ở đâu?

Tốt hơn cả là bạn nên mua trực tiếp ở các trại gà Đông Tảo. Gà ở đây đa phần nuôi thả vườn, chủ nuôi có kinh nghiệm chăm sóc nhiều năm, chất lượng gà giống tốt nên sản sinh ra thế hệ đời con đạt chuẩn. Mua ở các chợ thương phẩm nếu hiểu biết thì không sao, còn không rất dễ bị lừa mua phải gà lai vì thực chất số lượng gà Đông Tảo thuần chủng không nhiều trong khi đó gà Đông Tảo lai ngày một đa dạng các chủng loại. Hiện nay, trại gà Đông Tảo lớn nhất là ở miền Bắc thuộc thôn Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây cũng là quê hương, nguồn cội của giống gà vua này. So với thị trường thì giá gà ở đây khá cao tuy nhiên về chất lượng thì bạn tuyệt đối không phải lăn tăn gì hết. Ngoài ra, khi mua gà Đông Tảo ở các địa chỉ như Tùng Lộc Pet, trại gà Kiều Hoa,… chất lượng cũng không hề kém cạnh các trại sở tại ở Hưng Yên là mấy. Gà giống được chọn lựa kĩ càng, nói không với gà bệnh, gà kém chất lượng. Những chú gà khi đến tay khách hàng được tiêm phòng đầy đủ, dịch vụ tư vấn, hậu mãi cùng chính sách vận chuyển an toàn khắp cả nước sẽ khiến mỗi khách hàng hoàn toàn hài lòng khi trải nghiệm.

Lời kết

Phải khẳng định rằng gà Đông Tảo mang lại giá trị kinh tế rất lớn cho các chủ nuôi. Do đó, để tạo ra những đàn gà tốt chất lượng thì khâu chọn gà giống là hết sức cần thiết. Hi vọng những thông tin Tùng Lộc Pet vừa chia sẻ đã giúp các chủ nuôi có thêm thông tin, kiến thức về gà giống từ đó chọn được những chú gà ưng ý cho mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

(Tham khảo bài viết Giá gà Đông Tảo thuần chủng năm 2020)

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ qua điện thoại theo số

0826880528

hoặc nhắn tin qua

Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet

.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

[Total:

0

Average:

0

]

Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đông Tảo

Trại gà Đông Tảo Kiều Hoa là trại có cách nuôi giống gà thuần chủng đúng kỹ thuật và lớn nhất tại Khánh Hoà. Cô Kiều Hoa là người lập ra trang trại và có kinh nghiệm về chăm sóc và bảo tồn giống gà “chân to” này được hơn 5 năm. Trại gà Kiều Hoa với chất lượng đảm bảo về con giống, còn giúp khách hàng có những kiến thức đúng và chi tiết qua bộ tài liệu miễn phí được tặng kèm khi mua gà. Hiện nay, quy trình và cách nuôi gà con và gà trưởng thành được ghi lại và chia sẻ trên website giúp mọi người dễ dàng hơn trong chăm sóc giống gà này.

Cách nuôi gà Đông Tảo – Chuẩn bị chuồng nuôi kĩ lưỡng

Chuồng nuôi gà cần được chuẩn bị kĩ lưỡng. Trong cách nuôi gà Đông Tảo, chuồng gà đóng vai trò quan trọng quyết định gà có thể lớn khoẻ mạnh và hạn chế dịch bệnh. Cách nuôi gà Đông Tảo thường có hai cách là nuôi thả vườn hoặc nuôi quy mô công nghiệp. Trại gà Kiều Hoa khuyến khích bạn nuôi cách thứ nhất là thả vườn, để gà hoạt động nhiều hơn và thịt săn chắc hơn. Vì gà Đông Tảo là loại gà được thuần hoá thành gà nhà nên rất ưa hoạt động, gà được hoạt động tốt sẽ cho thịt tốt và chất lượng hơn, gà cũng to hơn.

– Chuồng gà được làm từ những vật liệu đơn giản và rẻ tiền.

– Bạn chỉ cần chọn khung chuồng gà từ các cây tre, nứa, tranh, rạ,…để làm chuồng.

– Mái lợp chuồng gà nên bằng tôn lá hoặc tôn ngói, vừa làm ấm chuồng và tránh mưa, gió vào chuồng.

– Sàn của chuồng gà nên dùng tre, nứa lót cách sàn chuồng khoảng 40-50 cm. Nền chuồng gà nên lát xi măng cho sạch sẽ và dễ chùi rửa hơn.

– Nên rải trấu trong chuồng cho gà để gà ngủ ấm hơn. Đồng thời, các máng ăn và máng uống cần phải xếp đều nhau và luôn dọn máng hàng ngày để tránh bẩn.

– Nên chọn hướng chuồng ở hướng đón nắng nhưng không nên gắt quá. Bạn nên chọn hướng Đông Nam là thích hợp nhất.

– Chuồng nên được làm cao ráo, sạch sẽ để tránh ẩm ướt và bệnh cho gà. Bạn phải luôn vệ sinh chuồng trung bình 1-2 ngày 1 lần để bảo vệ vệ sinh và phòng bệnh cho gà.

– Tính số lượng gà nuôi trong một sân để tạo điều kiện thoải mái nhất cho gà hoạt động. Trung bình tính cứ 20 -30 m 2 thì thả được khoảng 50 con gà.

– Luôn đảm bảo chuồng gà không bị ẩm ướt và luôn giữ ấm cho chuồng gà bằng đèn và bọc các chỗ có thể có gió lùa.

Kết hợp với khử trùng chuồng trại thường xuyên là cách duy nhất để giúp tránh bệnh tật và tránh giảm năng suất. Bạn có thể mua các loại thuốc khử trùng cho chuồng vật nuôi tại các nhà thuốc thú ý. Lịch xịt khử trùng chuồng trại phải là 2 tuần 1 lần là tối thiểu.

Cách nuôi gà Đông Tảo được trại gà Kiều Hoa hướng dẫn theo độ tuổi gà từ lúc úm gà tới lúc trưởng thành.

Úm gà con mới sinh từ 1 ngày tuổi – 4 tuần tuổi:

– Cần được úm trên lồng riêng, kích thước cho lồng trung bình 100 gà con có diện tích lồng úm là 1x2x0,9(m) với 0,9m có bao gồm 0,4 m cách mặt đất.

– Bao khung lồng úm nên làm bằng mắt sắt, kết hợp với tre nứa để đảm bảo giữ ấm, kín và tránh gió lùa, mưa tạt vào lồng.

– Nền chuồng gà rải trấu, rải chất độn chuồng để giữ ấm, xịt thuốc khử trùng để tránh bệnh cho gà.

– Gà giai đoạn một ngày tuổi cần cho uống nước có pha glucose và vitamin. Thức ăn cho gà mới nở là tấm hoặc bắp băm nhuyền trong 1 – 2 ngày đầu để giúp làm sạch ruột. Những ngày sau cho ăn theo từng giai đoạn phát triển.

– Thức ăn cho gà theo giai đoạn sau 2 ngày:

o Thức ăn cho ăn gồm cám hỗn hợp và cám viên dành cho gà con. Cách nuôi gà cho ăn để đạt chuẩn là tỉ lệ protein thô phải tối thiểu là 19% và tối đa là 21%; hàm lượng calo từ 2.800 -2.900 kcalo.

o Với giai đoạn gà mới nở không nên cho một lúc quá nhiều thức ăn. Bạn nên cho mỗi lần một ít, trong nhiều bữa một ngày. Nên cho thức ăn vào máng ăn để gà quen ăn máng, dễ nuôi hơn sau này.

o Về phần nước uống cho gà: nếu bạn mới nhận giống gà ở độ tuổi này về thì nên cho gà nghỉ khoảng 15 phút rồi hãy cho gà ăn. Trước khi ăn thì cho gà uống nước có pha gluco với vitamin C để giúp tăng đề kháng cho gà. Nhiệt độ nước phải từ 16 0C – 20 0 C cho gà uống. Quan trọng nhất là không cho gà ăn trước khi uống. Để cho bạn dễ chăm sóc đàn gà hơn, hãy sử dụng một máng nước có ống dẫn nước từ một chai nước hoặc máng úp ngược chứa khoảng 2 -4 lít nước. Bạn cho nước rỉ từ từ cho gà uống, vừa vệ sinh hơn và không tốn thời gian cho gà uống nước.

– Nhiệt độ lồng úm cần đảm bảo theo tuần tuổi từ 1 tuần tuổi tới 4 tuần tuổi lần lượt như sau:

o Tuần đầu tiên: nhiệt độ lồng úm từ 31 – 34 độ (độ C)

o Tuần thứ hai: nhiệt độ lồng úm 29 – 31 độ (độ C)

o Tuần thứ ba: nhiệt độ lồng úm từ 26 – 29 độ (độ C)

o Tuần thứ tư: nhiệt độ lồng úm từ 22 – 26 độ (độ C)

Cần quan sát kĩ gà có phù hợp với nhiệt độ bạn cho chiếu sáng không để thay đổi kịp thời. Không để cho gà bị nóng quá hoặc lạnh quá. Bạn có thể nhận biết dấu hiệu gà không thích nghi được nhiệt độ chiếu sáng như sau: gà tụ gần bóng đèn nhiều tức là chuồng gà đang bị lạnh; gà tản ra xa bóng đèn tức là chuồng gà nóng quá; gà bị gió lùa sẽ tụ kín ở góc lồng.

– Trong khoảng thời gian này bạn phải theo sát và đảm bảo nhiệt độ chiếu sáng luôn ổn định theo thời gian liên tục. Trong chuồng gà luôn phải chiếu sáng để giúp gà ăn được nhiều hơn, phát triển tốt hơn.

Ở giai đoạn này, lông gà là lông tơ và rất hoạt bát. Cơ thể gà phát triển toàn diện, bắp thịt gà con đỏ dần và rất hay cắn nhau. Gà khoảng thời gian này đã có thể cho thả vườn, bạn nên thả ra từ lúc sau khi mặt trời mọc cho tới khoảng chiều thì nhốt lại, để cho gà có không gian vận động tốt.

Cần lưu ý cách nuôi gà Đông Tảo con thời gian thả vườn, khoảng thời gian đầu sau khi gà được tròn 1 tháng, bạn nên thả ra vườn sau khi mặt trời đã mọc được từ 1 – 2 giờ để đảm bảo đủ độ ấm cho sân. Sau đó thì thả trong vòng 2 tiếng rồi nhốt lại. Những ngày sau thì bạn tăng dần thời gian cho gà ra vườn để gà quen dần với môi trường. Vào buổi chiều nên chú ý tới lượng thức ăn cho gà vào thời gian này, chuẩn bị lượng thức ăn đảm bảo dinh dưỡng với tỉ lệ protein thô từ 15% -16% (giảm đi so với lúc còn úm lồng). Bạn nên bổ sung thêm lúa, tấm hoặc cám cho tăng dưỡng chất. Trong khẩu phần ăn cũng phải cung cấp đầy đủ khoáng và vitamin cho gà Đông Tảo.

Khi gà được một tháng tuổi thì tỉ trọng đạt khoảng 300gr – 350gr.

Thả vườn cho gà hoạt động giúp chân và thân mình săn chắc, tạo thịt ngon hơn. Đồng thời việc cho gà hoạt động giúp gà phát triển thân hình to hơn, bắp chân to và vững chãi hơn, tăng trọng lượng tốt hơn. Gà đã bắt đầu phát triển thể trọng nên bạn cần phân chia lại chuồng để tạo không gian cho gà con hoạt động tốt.

Kiểm tra và vệ sinh chuồng trại gà thường xuyên để không ẩm ướt và dễ nhiễm bệnh cho gà. Theo hướng dẫn cách nuôi gà con đúng, thì lượng thức ăn cần cho mỗi con một ngày từ 55 -65 gr/ con/ ngày. Phải thường xuyên cân trọng lượng gà con để thay đổi lượng thức ăn cho phù hợp, đồng thời tiêm chủng đúng lịch.

Gà ở độ tuổi này bắt đầu trổ mã, thể trọng cơ thể tăng rất nhanh và khoẻ. Các bắp thịt và cơ đùi đỏ au. Lúc này, gà bắt đầu tập gáy. Ở độ tuổi này, phân chia lại lượng gà trong một chuồng để đảm bảo không gian sinh hoạt, tương tự với gà 2 tháng tuổi.

Lượng thức ăn cần cho gà trong độ tuổi này từ 70 -80 gr / con / ngày. Trong giai đoạn này canh kiểm tra sức khoẻ, trọng lượng gà có đạt chuẩn hay không để tăng dưỡng chất hoặc giảm lượng thức ăn cho phù hợp. Cách nuôi gà con 3 tháng tuổi đúng quy trình là bạn không được để gà quá béo vì nếu là gà mái thì sẽ khó đẻ trứng hoặc lâu.

Giống gà bố mẹ đẹp có trọng lượng khá nặng, chân to, vững chãi và thịt chắc. Nuôi giống gà trưởng thành đỡ vất vả hơn. Bạn cần chú ý trong vệ sinh chuồng trại và đảm bảo thức ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Thức ăn cho giống gà bố mẹ thường là bắp xay, cám có trộn thêm các loại rau hoặc tấm, lúa để tăng dinh dưỡng. Đồng thời, bạn phải đảm bảo thời gian thả vườn cho gà hoạt động để tạo nên lứa gà đẹp nhất và chất lượng nhất.

Đối với gà mái, cần chú ý về lượng thức ăn để tránh gà béo thì sẽ khó đẻ hoặc thời gian đẻ chậm. Gà mái đẻ khi được khoảng 160 ngày tuổi, trung bình nếu gà tự ấp thì sẽ đạt được 10 tháng tầm 70 trứng. Còn nếu bạn lấy trứng ra ấp riêng thì đạt được khoảng 100 trứng / 1 năm.

Lịch tiêm chủng định kì cho gà con

+ Cần theo đúng lịch tiêm để gà luôn khoẻ mạnh và phòng ngừa dịch bệnh

Gà ở 3 – 5 ngày tuổi: tiêm phòng Newcastle chủng F ( hệ 2 ) lần 1: bằng nhỏ vào mắt hoặc mũi một giọt

Gà ở 23 – 25 ngày tuổi:tiêm phòng Gumboro lần 2: dùng nhỏ vào mắt hoặc uống hoặc cho tiêm dưới da một giọt.

Hướng Dẫn Chế Biến Gà Đông Tảo Xì Dầu

Để chế biến món ăn này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cơm gà đông tảo xì dầu:

– 2 cái đùi hoặc má đùi gà đông tảo

– 3 cánh hoa hồi rang thơm

– 60ml xì dầu

– 1 nhánh gừng

– Vài tép tỏi

– 1 cục đường phèn nhỏ

– 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ

– 200ml nước lạnh

– 1 muỗng canh dầu ăn

 

Bước 1:Gà đông tảo rửa sạch để ráo. Gừng, tỏi thái lát mỏng.

 

Bước 2:Hoa hồi rang sơ cho thơm rồi cho vào nồi nhỏ hỗn hợp gồm xì dầu, nước lạnh, hoa hồi, đường phèn, tỏi, gừng, bắt lên bếp nấu đến khi đường tan, hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp để nguội.

 

Bước 3:Cho gà đông tảo  vào tô hoặc hộp to, rưới hỗn hôp xì dầu vừa nấu đã để nguội vào, đậy nắp lại, cất vào tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm cho hỗn hợp thấm đều vào gà.

 

Bước 4:Sau khi đã ướp gà đông tảo qua đêm bạn lấy ra, cho tất cả vào nồi nấu với lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có.

 

Bước 5:Trở gà cho miếng gà đông tảo được thấm đều gia vị, nấu đến khi hỗn hợp xì dầu sệt lại thì tắt bếp.

 

Lấy gà đông tảo ra cắt nhỏ hoặc để nguyên miếng tuỳ thích, xếp lên đĩa cơm dùng chung với dưa cà chua tuỳ thích.

 

Không giống như các món gà đông tảo chiên nhiều dầu mỡ mau ngán, món cơm gà xì dầu này thật đơn giản nhưng ăn rất ngon. Bạn có thể dùng nước xốt của gà để chan lên cơm hoặc chấm với rau cũng rất hấp dẫn. Với món này bạn có thể ướp gà sẵn ngày hôm trước, hôm sau chỉ cần chuẩn bị thật nhanh là đã có món cơm gà xì dầu thật ngon cho cả nhà mà không mất nhiều thời gian để chuẩn bị như những món khác.

 

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chọn Gà Đông Tảo Giống trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!