Xem Nhiều 4/2023 #️ Hướng Dẫn Nuôi Gà Tây Hiệu Quả Cho Lợi Nhuận Cao # Top 6 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 4/2023 # Hướng Dẫn Nuôi Gà Tây Hiệu Quả Cho Lợi Nhuận Cao # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Nuôi Gà Tây Hiệu Quả Cho Lợi Nhuận Cao mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gà tây là một trong những loài động vật tốt nhất để nuôi để lấy thịt và thu lợi nhuận. Đặc biệt là trong những ngày lễ vì giá của chúng sẽ tăng cao. Nuôi loại gia cầm này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền vì bạn sẽ có ngay thực phẩm cho ngày lễ mà không cần ra chợ.

Điều thú vị khi nuôi gà tây

Chúng dễ nuôi hơn những loại gà khác!

Chuồng gà tây luôn sạch hơn chuồng gà. Khi bạn cho gà tây ăn, thức ăn của chúng sẽ ở đúng vị trí bạn đặt. Nước sẽ không còn chất độn chuồng và phân không bị vương vãi như khi ở trong chuồng gà.

Chúng rất ngon!

Có thể bạn luôn nghĩ gà tây là một loại thịt khá nhạt nhẽo, đặc biệt là thịt trắng. Nhưng sự thật là, thịt của chúng rất ngon!

Gà tây rất hiền lành! Chúng ăn nhiều!

Gà tây cũng cần được cho ăn thức ăn có hàm lượng protein cao hơn những loại gà khác.

Bạn càng cho chúng nhiều không gian, chúng phát triển càng tốt.

Tại sao nên nuôi gà tây

Có lý do chính đáng để nuôi gà tây của riêng bạn. Khi nuôi chúng, bạn biết mình đang ăn gì. Bạn biết chúng đã được nuôi dưỡng như thế nào, chúng được cho ăn gì. Và nhiều người đã hình thành quan điểm gà tây nuôi trên đồng cỏ ngon hơn.

Nuôi gà tây từ con non

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nuôi bất kỳ loại gia cầm nào (gà, vịt, v.v.). Tốt hơn hết bạn nên mua gà con thay vì nuôi gà tây trưởng thành hoặc ấp trứng gà tây. Sẽ có ít vấn đề hơn cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có kinh nghiệm với chúng, việc tự ấp trứng gà tây mỗi năm sẽ rẻ hơn nhiều.

Thời gian nuôi

Mất khoảng 28-31 ngày để ấp trứng gà tây. Sau đó, sẽ mất 6-7 tháng để gà con trưởng thành, sẵn sàng đẻ trứng và bị giết thịt.

Địa điểm nuôi

Gà tây có thể được nuôi ở bất cứ đâu. Từ chuồng có thể di chuyển trên đồng cỏ, được thả rông hoàn toàn hoặc trong chuồng. Nhưng điều quan trọng nhất là thông gió, bảo vệ khỏi các yếu tố và an toàn khỏi những kẻ săn mồi.

Nhiều nông dân để gà sống ngoài phạm vi trong một chuồng lớn. Đó là khu vực có hàng rào với bộ phận làm chuồng có thể di chuyển được, giống như chuồng gà di động.

Phạm vi tốt nhất cho gà tây là cỏ ngắn. Một con cần không gian ít nhất 2 mét vuông. Hãy đảm bảo hàng rào của bạn được an toàn. Hàng rào bằng dây dệt là một lựa chọn tuyệt vời.

Cho gà tây ăn và tưới nước

Khi gà tây của bạn lớn lên và phát triển, chế độ ăn của chúng cũng vậy. Cho ăn khẩu phần thức ăn dành riêng cho chúng. Hỗn hợp chung cùng gia cầm khác không đáp ứng các yêu cầu về protein được khuyến nghị. Đây là cách cho ăn tốt nhất:

Điều quan trọng cần nhớ khi cho ăn là phải giữ thức ăn khô ráo. Bên trong không bị ướt và không bị nhiễm khuẩn từ loài khác. Nhiều người nuôi gà xây một cái máng ăn bằng gỗ có mái che nhỏ phía trên để chứa thức ăn.

Khi một ngày tuổi trở lên, bạn nên cho gà con ăn thức ăn 28% protein

Khi chúng được 8 tuần tuổi, bạn nên cho chúng ăn 20-22% thức ăn

14 tuần tuổi, bạn nên cho chúng ăn 18-20% thức ăn

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn tránh cho chúng uống nước lạnh. Nó phải ấm vì nước lạnh đã được chứng minh là có thể giết chết gà tây.

Loài gà này phải được tiếp cận với thức ăn và nước uống 24/7 để phát triển tự nhiên.

Chăm sóc gà tây

Giữ ấm cho gà tây và tránh gió mạnh khi còn nhỏ. Cung cấp ánh sáng tự nhiên và thông gió càng sớm càng tốt để khuyến khích lông phát triển tự nhiên. Luôn đảm bảo rằng nó có đủ không gian để chuyển vùng.

Học cách ngăn ngừa các bệnh cho gà trước khi chúng phát sinh. Với đồng cỏ sạch sẽ, chuồng trại có thể di chuyển được, nước sạch và thức ăn. Cho gà tây đủ không gian chuồng và đồng cỏ.

Đảm bảo nuôi chúng riêng biệt với gà. Hệ thống thông gió tốt và bảo vệ gà tây của bạn khỏi những kẻ săn mồi.

Làm thế nào biết gà đã thịt được?

Trọng lượng lý tưởng để thu hoạch chúng phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và giống bạn đã chọn. Tuổi tối thiểu để sẵn sàng ăn là 22 tuần tuổi. Nhưng nguyên tắc chung là càng già càng tốt vì chất béo phát triển nhiều nhất trong sáu tuần qua.

Cách giết gà tây nhân đạo nhất?

Loại bỏ nguồn cung cấp thức ăn của chúng trong 12 giờ trước khi giết mổ nhưng vẫn tiếp tục cho chúng uống nước. Giữ chúng trong phòng tối khoảng một giờ trước đó để đảm bảo chúng được thư giãn và ít nhận thức hơn.

Bạn sẽ giết gà tây giống như bạn làm thịt gà. Sự khác biệt duy nhất là chúng nặng hơn và do đó, khó kiểm soát hơn và khó hơn một chút.

Chú ý:

Khi lông gà nguội đi, nó sẽ khó nhổ hơn, vì vậy hãy bắt đầu ngay phần lông cánh là phần khó nhổ nhất.

Sau khi mổ và làm sạch gà tây, bạn có thể đông lạnh hoặc nấu chín.

Nếu bạn quyết định đông lạnh con gà của mình, bạn sẽ không cần phải để nghỉ trước đó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tìm những túi đông lạnh lớn để có thể chứa chúng.

Các lối tắt để nuôi gà tây kiếm lợi nhuận

Bất kỳ loài động vật nào ăn nhiều thức ăn và có yêu cầu cụ thể về protein (như gà tây). Bạn biết nó sẽ cắt giảm lợi nhuận của bạn. Nhưng có nhiều cách để nuôi gà tây thu lợi nhuận. Và tôi sẽ chia sẻ một vài mẹo với bạn.

Thủ thuật về thức ăn và nước

Đảm bảo rằng khi cho gà tây ăn , bạn đặt một miếng bìa cứng bên dưới máng ăn của chúng. Nếu bạn không làm vậy, chúng có thể nhầm giường của chúng với thức ăn rơi trên sàn.

Những con chim non sẽ ăn chất độn chuồng vì nghĩ rằng đó là thức ăn, và chết ngạt vì chúng không thể nuốt được.

Thêm lượng ngũ cốc

Một số loại ngũ cốc phổ biến mà mọi người nuôi để làm thức ăn cho gà tây của họ là ngô và lúa mì. Khi bạn làm xong, hãy thu hoạch và cho chúng ăn. Bạn cũng có thể làm điều tương tự với ngô bằng cách trồng trong vườn cho gà.

Thêm cải xoăn

Gà tây của bạn cũng sẽ thích loại rau bổ dưỡng này. Khi bạn đang trồng cải xoăn cho mình, hãy thêm một vài cây bổ sung vào thức ăn cho gà của bạn.

Điều này sẽ giúp chúng tăng cường dinh dưỡng, thay đổi một chút trong chế độ ăn uống bình thường và giúp bạn tiết kiệm tiền.

Nuôi châu chấu

Loài gia cầm này rất thích châu chấu. Khi chúng ở ngoài tự nhiên, chúng kiếm thức ăn cho chúng và đó là một phần nguồn protein tự nhiên của chúng.

Bạn có thể nuôi châu chấu để cho gà ăn. Nó sẽ giúp cắt giảm hóa đơn thức ăn của bạn và cung cấp cho chúng lượng protein cần thiết để chúng phát triển bình thường.

Xử lí vào đúng thời điểm

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi nuôi gà tây để thu lợi nhuận bằng cách chế biến chúng vào đúng thời điểm. Một số nông dân sẽ cố gắng nuôi gà của họ với trọng lượng đáng kể bởi vì họ có ấn tượng rằng mọi người sẽ chỉ mua những con trên 9 kg.

Tuy nhiên, việc này sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn vì nguồn cấp dữ liệu. Chưa kể, việc cố gắng gói một con gà nặng 9 kg để chế biến sẽ rất khó khăn.

Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, giảm bớt thời gian đầu tư. Mà vẫn có thể cung cấp một mức giá phải chăng cho gà nuôi tại địa phương trong khi vẫn tạo ra lợi nhuận.

Nuôi gà tây có thể là một trải nghiệm thú vị. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi tham gia hành trình này.

Hãy nhớ giữ cho khu vực của chúng sạch sẽ. Cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống phù hợp với nước sạch. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng theo dõi nhiệt độ của gà và giúp chúng tránh một số vấn đề phổ biến mà gà tây dường như phải đối mặt.

Bày Cách Nuôi Gà Tre Thịt Hiệu Quả Thu Lợi Nhuận Cao

by Hề Duyên on July 2, 2019

Nuôi gà tre thịt rất chú trọng đến việc chọn con giống. Theo các chuyên gia, người nuôi có thể bắt đầu chọn con giống khi nó được 2 -5 ngày tuổi. Với những con giống đạt tiêu chuẩn thì sẽ có các đặc điểm:

– Gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mỏ khép kín, chân láng bóng và thon đều. Phần bụng thon và rốn kín.

– Chú ý đến mắt: Mắt phải sáng, láo liên thì khả năng phát triển sau này sẽ tốt hơn

– Gà tre giống không được có bất kỳ dị tật nào trên cơ thể.

– Màu lông: Chọn những con có lông mịn, vàng bông.

– Trọng lượng: Đạt từ 15 – 18/con.

Rõ ràng, cách nuôi gà tre thịt mà chọn giống tốt thì đương nhiên chất lượng đàn tre nuôi sau này cũng sẽ phát triển nhanh hơn.

Kinh nghiệm nuôi gà tre thịt không thể thiếu là việc xây dựng chuồng nuôi. Theo đó, nên làm chuồng ơ những nơi cao ráo, thoáng mát. Đặc biệt, nên chọn hướng chuồng nuôi là Đông, Đông Nam họặc hướng Nam. Đây là các hướng đón ánh nắng tự nhiên, không sợ bị nắng gắt vào buổi chiều hay gió mùa Đông Bắc vào mùa đông.

Vật liệu làm chuồng nuôi có thể là khung lưới sắt, tre , nứa hoặc xây bằng gạch. Nhưng tất cả đều phải đảm bảo sự thoáng mát cho gà. Mật độ gà nuôi phải phù hợp với diện tích của chuồng, khoảng 8 -10 con/m2 là hợp lý.

Cách nuôi gà tre thịt đúng kỹ thuật là cần đảm bảo đầy đủ máng thức ăn và máng nước uống cho gà. Nên bổ sung thêm bể tắm cát , giai đoạn gà đẻ trứng thì cần làm ổ lót. Chọn vị trí phù hợp, không đặt cạnh máng nước để tránh ổ bị ướt.

Gà tre nằm trong số những loại gà đặc biệt nhạy cảm, vì thế thức ăn phải sạch, đảm bảo đủ chất. Không cho gà ăn các loại đồ ăn mốc, ôi thiu. Thức ăn giúp gà tre mau lớn gồm có: cám công nghiệp, lúa, ngô xay, gạo lức, giun đất, rau…

Lúc cho gà ăn, cách nuôi gà tre thịt đúng chuẩn là phải đặt máng ăn và máng uống tại vị trí tốt nhất để tất cả đàn gà cùng tiếp cận được. Đối với những con gà tre mái chuẩn bị bước vào giai đoạn đẻ trứng thì phải bổ sung chất dinh dưỡng để kích thích khả năng sản xuất trứng.

Tiêm thuốc kháng sinh để phòng bệnh dịch cho gà tre là điều cần thiết. Tùy vào từng giai đoạn tuổi mà sử dụng loại thuốc với liều lượng thích hợp để ngăn chặn bệnh.

Cách phòng bệnh tốt nhất cho gà tre nuôi thịt là ăn sạch, ở sạch và uống sạch. Điều này không phải quá mới mẻ nhưng người nuôi thường xem nhẹ, không quá chú tâm,. Do vậy, khi gà bị bệnh thì sẽ rất dễ lây lan sang cho đàn.

Nuôi Gà Mía Thu Lợi Nhuận Cao

Lãi cao

Mới đây, tôi có dịp đến thăm mô hình nuôi gà Mia – gà “phá cựa” của gia đình ông Nguyễn Văn Tích (thôn An Cập, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa – BẮc Giang) khi vợ chồng ông vừa cân gà xuất bán cho thương lái .

Ông Tích vui vẻ cho biết, đầu tháng 7, ông vào 1.000 con, với tỷ lệ nuôi sống 93%, giá bán tại của chuồng hiện nay 91.000 đồng/kg, trừ chi phí giống, thức ăn, thuốc thú y…, gia đình thu lãi 90.000 đồng/con/5 tháng nuôi. Nếu lứa gà này ông xuất bán hết với giá bán trên, gia đình có lãi trên 80 triệu đồng.

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà mới khang trang, ông Tích cho biết, trước kia gia đình cũng nuôi gà nhưng chủ yếu bằng giống địa phương. Nuôi hơn ba tháng là xuất bán. Với sản phẩm thịt gà trên ba tháng, việc tìm đầu ra cho sản phẩm khá khó khăn, chưa kể đến việc nuôi nhiều lứa trên năm tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Tình cờ ông biết được giống gà Mía đặc sản của vùng Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Qua tìm hiểu biết đây là giống gà quý, được thị trường chấp nhận với giá cao nên tôi tiến hành nuôi thử, ông Tích kể.

Sau khi nuôi thử, thấy có lãi cao nên năm nào tôi cũng nuôi ít nhất một lứa. Cứ tầm tháng 7 dương lịch, bên cung ứng giống sẽ mang gà lên tận nơi cho gia đình. Sau thời gian nuôi 5 tháng, thương lái lại về tận nơi thu mua, ông Tích cho biết thêm.

Tìm hiểu thêm, được biết, thôn An Cập có khoảng 15 hộ nuôi gà “phá cựa” theo phương thức nuôi như gia đình ông Tích. Nhiều hộ nuôi 2 lứa/năm, do họ có vườn đồi rộng, có nhiều khu chuồng nuôi khác nhau nên việc gối đàn thuận lợi.

Nhân rộng mô hình

Chia sẻ kinh nghiệm, ông Tích cho biết: Để thành công trong trong mô hình nuôi gà Mía – gà “phá cựa”, chúng tôi phải tuân thủ một số quy tắc nhất định như: gà giống phải được bắt trực tiếp ở vùng Sơn Tây (do gà nơi đây ít bị pha tạp so với bắt giống ở các nơi khác), bỏ vốn để mua 100% gà trống, vì nuôi gà trống được cân nhanh và việc nhú cựa cũng rõ ràng hơn. Do nuôi 100% gà trống nên việc lựa chọn thức ăn và cân đối khẩu phần ăn cho gà là rất quan trọng, nếu thiếu cân đối dinh dưỡng trong thức ăn, gà sẽ mổ cắn lông nhau. Ngoài ra, khi gà được 4 tháng trở ra, sẽ có hiện tượng đuổi, cắn nhau do bản tính hung hăng của gà trống.

Để hạn chế hiện tượng đuổi cắn nhau trong đàn, tôi làm thêm nhiều gác đứng ở ngoài vườn để những con bị đuổi sẽ đậu trên gác, tránh bị những con khác tấn công.

Sản phẩm gà “phá cựa” đã thực sự chinh phục được thị trường Thủ đô Hà Nội, Quảng Ninh… do thời gian nuôi dài nên chắc thịt, thơm ngon phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Thái, Phó chủ tịch UBND xã Hoàng An, cho biết, những năm gần đây, phong trào chăn nuôi gà Mía – gà “phá cựa” trên địa bàn khá phát triển. Các hộ nông dân được các cấp, các ngành tạo điều kiện hỗ trợ phát triển chăn nuôi gà lông màu. Đặc biệt, năm 2019, được sự quan tâm của Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật nông nghiệp huyện Hiệp Hòa, sản phẩm gà lông màu của xã Hoàng An đã được thực hiện việc truy xuất nguồn gốc. Trong những năm tiếp theo sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình sang các thôn lân cận trên địa bàn huyện.

Theo Kinh Tế Nông Thôn

Hướng Dẫn Nuôi Gà Ta Lai Thả Vườn Hiệu Quả Cao

1. Sẵn sàng điều kiện

Trước khi quyết định nuôi, bà con cần chuẩn bị mọi điều kiện về kỹ thuật, vật chất.

a. Chuồng nuôi

– Cửa chuồng hướng về phía Đông Nam. Sàn chuồng làm bằng lưới hoặc gỗ thưa cách mặt đất 0,5m để tạo độ thoáng, khô ráo, dễ vệ sinh. – Rào chắn xung quanh vườn bằng lưới B40, lưới nilon, tre gỗ… tùy điều kiện nuôi của từng hộ. Ban ngày khô ráo thả gà ra sân, vườn để gà có khỏang không chơi, buổi tối cho gà về chuồng. – Chọn nơi cao ráo, thoáng để làm chuồng cho gà. Nên làm chuồng theo hướng Đông để có nắng sớm, trắng nắng chiều. – Nếu nuôi nhốt 100%, cần để ý mật độ thích hợp (8 con/m2 nếu nuôi gà thịt trên sàn; 10 con/m2 nếu nuôi gà thịt trên nền). – Nếu nuôi gà ta lai thả vườn, chuồng là nơi để tránh mưa nắng và ngủ, mật độ vườn thả ít nhất 1con/m2.

Treo hoặc để xen kẽ các máng ăn với máng uống trong vườn, hay chuồng. Thay nước cho gà 2-3 lần/ngày.

c. Máng ăn

– Gà từ 1-3 ngày tuổi, rải thức ăn trên giấy lót trong lồng úm cho gà ăn. – 4-14 ngày tuổi cho gà ăn bằng máng cho gà con. – Trên 15 ngày cho gà ăn máng treo.

d. Lồng sưởi gà con

– Kích thước 2m x 1m, cao chân 0,5m đủ nuôi cho 100 gà. – Sưởi ấm cho gà bằng điện (hai bóng 75W dùng cho 100 con gà).

e. Dàn đậu

Tập tính của gà là thích ngủ trên cao, bà con nên làm dàn cho gà đậu trong chuồng. Dàm làm bằng tre, gỗ. Dàn cách nền khoảng nửa mét.

f. Tắm cát và máng cát sỏi

Với gà ta lai thả vường nên xây bể chứa cát, tro bếp và diêm sinh cho gà tắm. kích cỡ bể dài-rộng-cao = 2-1-0.3 cho 40 gà. Thêm vài máng cát sỏi xung quanh vườn để gà mổ giúp tiêu thụ thức ăn dễ hơn.

2. Chọn con giống

– Nên đồng đều về trọng lượng gà. – Chọn những con nhanh nhẹn, mắt sáng. – Tránh chọn những gà khô chân, vẹo mỏ, hở rốn, lỗ huyết bết lông, xệ cánh.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Nuôi Gà Tây Hiệu Quả Cho Lợi Nhuận Cao trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!