Xem Nhiều 5/2023 #️ Kinh Nghiệm Chữa Trị Gà Chọi Bị Sưng Chân Hồi Phục “Nhanh Chóng” # Top 7 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Kinh Nghiệm Chữa Trị Gà Chọi Bị Sưng Chân Hồi Phục “Nhanh Chóng” # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Chữa Trị Gà Chọi Bị Sưng Chân Hồi Phục “Nhanh Chóng” mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên nhân gây ve chân ở gà

Do một loại ký sinh trùng ở gà nhỏ, tròn, màu xám nhạt, đường kính chỉ khoảng 2,5 mm. Nó có nhiều khả năng tấn công những con gà chọi già hơn. Nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến những con gà chọi non khi được nuôi chung với những con gà già.

Dấu hiệu gà chọi có ve chân

Chúng đào sâu dưới lớp vảy trên cẳng và bàn chân gà. Lớp vảy này ngày càng dày lên bằng cách tạo ra các mảnh vụn tích tụ bên dưới chúng. Kết quả là, các ống chân dày lên, đóng vảy và cuối cùng sưng to và bị biến dạng.

Vấn đề này có thể được kiểm soát bằng cách lau và chải chân gà chọi mỗi tháng một lần với hỗn hợp gồm một phần dầu hỏa với hai phần dầu lanh. Hoặc hai lần một tháng với sản phẩm gia cầm lâu đời có tên là thuốc thú y VetRx.

Lặp lại điều trị ba ngày một lần đối với nhiễm trùng nhẹ, hàng ngày đối với nhiễm trùng nặng. Tiếp tục điều trị cho đến khi lớp vảy cũ bong ra và chân bình thường. Quan sát thấy chân hoàn toàn không có ve.

Tuy nhiên có nhiều phương pháp khác được những người chăn nuôi gia cầm hay sử dụng cho những vấn đề về chân gà giống như thế này.

Một trong những phương pháp đó là sử dụng thuốc ivermectin. Đây là loại thuốc không được chấp thuận cho gà nhưng được sử dụng rộng rãi để kiểm soát cả nội và ngoại ký sinh trùng. Những người nuôi gà thường xuyên sử dụng ivermectin để kiểm soát ve chân và các ký sinh trùng bên ngoài khác.

Một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn phổ biến, đặc biệt là ở những giống gia súc và gia cầm. Gây áp xe ở đệm chân, dẫn đến què. Thông thường, áp xe chân sẽ ảnh hưởng đến một bàn chân.

Áp xe có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân như nhảy xuống từ một nơi quá cao xuống nơi đất cứng. Hoặc đứng/đi quá lâu trên bê tông hoặc vải cứng. Đôi khi bàn chân gà bị áp xe có thể là kết quả của một vụ tai nạn, khi mà chúng đạp phải mảnh vỡ.

Dấu hiệu áp xe chân ở gà chọi

Thông thường, dấu hiệu đầu tiên là gà không muốn đi và đi khập khiễng. Chân gà có thể sưng lên và có cảm giác nóng. Do đó, lòng bàn chân có vết bầm hoặc vết cắt, tạo điều kiện cho vi khuẩn tụ cầu xâm nhập.

Khi gà bị áp xe chân ở dưới lòng bàn chân sẽ nổi lên một cục giống như mô sẹo. Có thể mềm (nếu mới bị nhiễm trùng) hoặc cứng (nếu đã xảy ra một thời gian) và được bao phủ bởi một lớp vảy đen.

Nếu tình trạng nhiễm trùng chưa tiến triển

Bạn có thể rửa sạch chân gà, tiêm thuốc kháng sinh thích hợp cho ổ áp xe. Đồng thời chuyển gà chọi đến một môi trường sạch sẽ.

Nếu áp xe đã chuyển sang giai đoạn cứng và đóng vảy

Ổ áp xe ở gia đoạn này sẽ không biến mất trừ khi bị loại bỏ. Bạn cần tiến hành các bước như sau:

Đầu tiên, làm mềm ổ áp xe bằng cách ngâm chân gà trong nước ấm khoảng 10 phút. Nhẹ nhàng xoa bóp bàn chân để rửa sạch chất bẩn bám vào. Muối Epsom hòa tan trong nước sẽ giảm viêm và giúp làm dịu bàn chân.

Sau khi ngâm kỹ, lớp vảy mềm ra sẽ dễ dàng bong ra, cùng với một số lõi màu hơi vàng, sền sệt hoặc sáp của áp xe. Khi vảy đã được loại bỏ, hãy ấn da ra ngoài ở hai bên của áp xe (không bóp) để khuyến khích nhiều nhân bong ra hơn. Dùng nhíp để kéo ra nhiều nhất có thể.

Bạn có thể cần sự hỗ trợ của dao sắc, chẳng hạn như dao mổ của bác sĩ phẫu thuật, để nạo hoặc bóc nó ra. Lặp lại quá trình ngâm và nạo lõi nếu cần thiết. Hãy cố gắng xử lý nhẹ nhàng cho đến khi ổ áp xe được làm sạch hoàn toàn.

Rửa sạch áp xe bằng Betadine, nước muối rửa vết thương, hoặc natri hypoclorit (Dung dịch Dakin). Sau khi áp xe đã được làm sạch, bôi vết thương bằng thuốc mỡ kháng khuẩn, chẳng hạn như Neosporin. Che bàn chân bằng một miếng gạc, cố định bằng băng sơ cứu hoặc dải mỏng của thú y, chú ý không quấn quá chặt.

Lặp lại quy trình này hai hoặc ba ngày một lần trong khi áp xe lành. Trong khi đó, nhốt gà chọi trong môi trường ấm áp, an toàn, sạch sẽ với nhiều nước và dinh dưỡng đầy đủ.

Bệnh gút không phải là một bệnh cụ thể, mà là một dấu hiệu của rối loạn chức năng thận nghiêm trọng. Đây là một dạng viêm khớp phức tạp. Trong đó các tinh thể urat tích tụ trong khớp, gây viêm ở khớp bàn chân và bàn chân.

Gà chọi bị sưng chân do bệnh gút có thể dẫn đến các vết loét bị nhiễm trùng xuất hiện bên dưới các khớp ngón chân và thường ảnh hưởng đến cả hai bàn chân.

Bệnh gút ở gà có một trong hai dạng – thể khớp hoặc thể tạng.

Bệnh gút thể khớp có thể do khiếm khuyết di truyền khiến thận hoạt động không bình thường. Nhưng cũng có thể do chế độ ăn quá nhiều protein gây ra. Nó phổ biến ở gà trống hơn gà mái. Thường không xuất hiện ở gà con cho đến khi chúng được ít nhất 4 tháng tuổi. Và thường ảnh hưởng đến từng cá thể hơn là cả đàn.

Bệnh gút nội tạng phổ biến hơn bệnh gút khớp và ảnh hưởng đến cả gà trống và gà mái. Nó có nhiều nguyên nhân bao gồm: thiếu nước; chế độ ăn uống dư thừa protein; thức ăn chăn nuôi bị mốc; khẩu phần giàu canxi cho những con lai đang phát triển; thừa hoặc thiếu chất điện giải…

Phân biệt gút và các dạng khác

Áp xe khác với bệnh gút ở chỗ xảy ra như một vết đau đơn lẻ ở dưới bàn chân (đôi khi có vết loét nhỏ hơn dưới hoặc giữa các ngón chân). Và thường áp xe chỉ ảnh hưởng đến một bàn chân. Trong khi bệnh gút thường ảnh hưởng đến cả hai.

Bệnh vảy nến ở chân khác với bệnh gút là do chất cặn dưới các vảy cá nhân, thay vì xung quanh các khớp dưới da. Không giống như ve hay vảy ở chân gà chọi, bệnh gút ở gà chọi không có cách chữa khỏi hoàn toàn.

Nhưng bạn có thể thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa vấn đề này và làm cho những chú gà chọi bị ảnh hưởng cảm thấy thoải mái hơn.

Dấu hiệu nhận biết gà chọi bị gút

Dấu hiệu thường thấy là các khớp bàn chân và ngón chân bị sưng tấy. Từ đó dẫn đến khập khiễng và chuyển trọng lượng từ chân này sang chân khác để đỡ khó chịu.

Vì sưng tấy, gà chọi không thể uốn cong các ngón chân. Bàn chân có thể đỏ và phồng rộp, và các mụn nước có thể phát triển thành vết loét. Vì đi lại bị đau, gà thường ngồi một chỗ và giảm khả năng đi lại.

Vì bệnh gút khớp làm cho việc đi lại không thoải mái, lắp đặt các giá đỡ rộng và cắt móng chân cho gà chọi đều giúp giảm bớt sự khó chịu. Gà không muốn đi có thể cần hỗ trợ chúng ở ngoài trời, dưới ánh nắng và không khí trong lành.

Cách điều trị gút cho gà chọi

Cả hai dạng bệnh gút đều không có cách chữa trị. Bác sĩ thú y có thể đề nghị một chất làm chua nước tiểu, chẳng hạn như amoni clorua (thường được sử dụng để ngăn ngừa sỏi tiết niệu ở dê đực). Hoặc DL-methionine (một thành phần phổ biến trong thức ăn gia cầm không hữu cơ được chế biến thương mại).

Các nguồn tự nhiên của axit amin methionine bao gồm bột cá và bột hạt có dầu như cây rum, vừng hoặc bột hướng dương. Thêm giấm táo vào nước uống của gà không hữu ích như một chất khử axit.

Vì axit trong dạ dày tự nhiên của gà có tính axit cao hơn nhiều so với giấm. Nhưng nó làm cho nước có vị ngon hơn đối với gà và do đó kích thích việc uống nước.

Khuyến khích hấp thụ nước sẽ làm làm tăng lượng urat thải ra ngoài và giảm lượng giữ lại trong cơ thể. Để khuyến khích gia cầm bị ảnh hưởng tăng độ ẩm, hãy thay nước uống thường xuyên.

Cung cấp nước ấm vào mùa đông và nước mát vào mùa hè, và cho ăn trái cây và rau quả chứa nhiều độ ẩm như mầm tươi, táo hoặc lát dưa hấu.

Gà Bị Gãy Chân Và Cách Chữa Trị Để Gà Mau Chóng Hồi Phục

Cách xử lí khi gà bị gãy chân

Khi gà bị gãy chân,người nuôi cần nhanh chóng xử lí để đảm bảo sức khỏe ổn định cho gà chọi. Quá trình xử lí cần 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Xác định vị trí gãy

Khi gà bị gãy chân thì bước đầu tiên sư kê cần làm là xác định vị trí bị gãy. Tiếp theo, sư kê cần làm sạch lông hay tạp vật xung quanh vị trí gãy một cách nhẹ nhàng, cẩn thận. Sau đó thực hiện tiếp các bước sau:

Sử dụng thuốc giảm đau cho gà (khoảng ½ viên thuốc giảm đau cho gà là được)

Dùng đá chườm vào cánh gà bị gãy. Thực hiện thao tác liên tục trong thời gian 15 phút

Sử dụng muối để đắp vào chỗ gãy. Và dùng nẹp, nẹp phần gãy và băng lại.

Một ngày thay băng 3 lần: sáng, chiều, tối. Lưu ý không nên băng quá chặt làm thịt chỗ băng bị chết.

Bước 2: cách chăm sóc gà bị gãy chân

Sau khi gà được băng bó thì nên được chăm sóc với chế độ đặc biệt. Các sư kê nên nhốt gà trong một cái chuồng chật và bằng phẳng. Để hạn chế tối đa việc gà di chuyển và bật nhảy.

Thức ăn cho gà được thêm tôm, tép hoặc sò huyết để bổ sung caxi, đạm cho quá trình phục hồi.

Bước 3: Tháo băng kết hợp om bóp

Quá trình băng bó có thể kéo dài từ 2 đến 3 tuần tùy độ phục hồi của gà. Khi thấy gà đi lại ổn định và không có dị tật gì thì tháo băng cho gà. Tuy nhiên, không nên để gà bật nhảy hoặc chạy nhanh để tránh tái phát vết thương.

Lúc này, lượng thức ăn đạm nên giảm bớt và bắt đầu chế dộ ăn bình thường. Bên cạnh đó, nên kết hợp với việc om bóp rượu thuốc cho gà không bị dãn cơ.

Khi các bước này đều đã hoàn thành, gà không bị tật chân thì người nuôi có thể cho gà luyện tạp và đi đá lại bình thường. Tuy nhiên, gà bị gãy chân có ảnh hưởng rất lớn đến thi đấu nên quá trình luyện tập nên quan sát thật kĩ.

Cách chữa gà bị gãy cánh, gãy móng

Cách chữa gà bị gãy cánh cũng được thực hiện tương tự như gà gãy chân. Quan trọng nhất là xác định chính xác vị trí bị gãy. Trường hợp gà bị gãy móng do quá trình sổ hay tiếp đất sai cách. Đây là vấn đề đơn giản và không cần lo lắng.

Nếu móng không thối thì sư kê cứ để tự nhiên sẽ khỏi. Nếu móng bị thối thì chỉ cần rút móng để tránh làm ảnh hưởng đến bàn chân. Sau đó, người nuôi cần có chế độ luyện tập phù hợp để gà lấy lại phong đô sau thời gian dưỡng thương.

Chữa Trị Gà Bị Sưng Cụm Bàn

Tác giả

Guests Guest

Chủ đề: Chữa Trị Gà Bị Sưng Cụm Bàn Ngày đăng: 22/09/2008 lúc 7:32pm

Gà bị sưng cụm bàn thường do các nguyên nhân như: Bị sưng sau các kỳ vần hơi, vần đòn, chiến trận và nhảy từ độ cao xuống đất mà tiếp đất không chuẩn.

Sau các kỳ vần hoặc sau khi chiến trận xong thì ta phải ngân chân cho gà trong một chậu nước lạnh, thời gian từ 5 – 15 phút theo độ dài ngắn của kỳ vần.

Với những con gà thả vườn, thấy gà đi lại thập thễnh thì kiểm tra xem chân gà có ấm nóng không? Nếu thấy chân gà ấm nóng thì ta cũng phải thực hiện biện pháp ngâm chân. Cho gà đứng vào chậu nước lạnh khỏang 15 – 20 phút, làm nhưng vậy trong khoảng 1 – 2 ngày và mỗi ngày khoảng từ 1 – 2 lần.

Đơn thuốc: – Củ ngừng tươi 0.3 Kg băm nhỏ + Cây lá lốt bao gồm cả lá và thân cây khoảng 0.2 – 0.3 Kg băm nhỏ + muối hạt 02 thìa (M uỗng) cà phê + cây lá đinh ( Đinh nhọt mua ở cửa hàng thuốc nam bắc hoặc ở vườn dược liệu) 0.1 – 0.2 Kg lá tươi, lá khô thì ít hơn + Xuyên khung & long lão ( Mua ở cửa hàng thuốc nam bắc) khoảng 20.000 đồng. Sử dụng: – Dùng 3 – 5 lít nước cho vào xoong cùng với các vị thuốc trên rồi đun sôi thật kỹ sau đó để nguội. – Hỗn hợp thuốc lấy ra thì đổ vào 01 cái chậu nhỏ sau đó pha thêm nước lạnh vào cho vừa ngập phần cựa gà, bế gà rồi thả vào cho gà đứng ngâm chân khoảng 30 – 40 phút/lần mỗi ngày ( Nếu ngâm ngày 02 lân thì càng tốt), thời gian ngâm khoảng 10 – 14 ngày tùy theo mức độ nặng nhẹ. Nhớ là khoảng 03 – 04 ngày thì thay thuốc và nước một lần. Trong thời gian ngâm chân nhớ là phải để cho gà có vị trí càng rộng càng tốt và nhất là có đất cát để bới rãi. Kiểm tra thấy gà đi lại bình thường thì cho gà chạy lồng để kiểm tra (X oa nhẹ lên cụm bàn ở vị trí sưng nếu không thấy gà có biểu hiện đau thì tốt), cho gà vần thử hơi lấy 01 hồ sau khi vần hơi xong cho gà gâm chân khoảng 15 phút rồi thả ra cho gà đi lại bình thường. Cho gà nghỉ ngơi khoảng 03 – 04 ngày, trong thời gian này nhớ theo rõi kiểm tra thấy gà đi lại hoạt động bình thường thì tiếp tục cho gà vần tiếp 01 hồ hơi và 01 hồ đòn. Vần hơi và đòn kỳ này xong ta kiểm tra thấy con gà hoàn toàn khỏe mạnh, đi lại bình thường tức là gà đã khỏi hoàn toàn không sợ bị tái phát lại nữa. Chú ý: Khi gà đã khỏi sưng cụm bàn rồi nhưng tại vị trí của cụm bàn độ phồng của nó không nhỏ lại được ngay như trước mà phải từ từ mới hết.

Người sửa: CaKhoai – 14/05/2010 lúc 8:42am

e thiỶ ngéẨm chéẨn cho gé = tẫỬẦp phẫỬà léỪ gẫỮỌm : léẦ che , ngẫỬẪi cẫỮỄu , muẫỮỎi , sẫỬẪ , chéỂ xanh èỎun kèỄ léỆn ngéẨm chéẨn gé vẫỮÔa nhanh mẫỮĨc cẫỮƠa , vẫỮÔa hẫỬàt mẫỮÓi chéẨn lẫỬẦi lé bé i thuẫỮỎc ngéẨm chéẨn luéỞn

gà chọi hay thôi chưa đủ…

PH được biết, sưng cùi bàn là bệnh rất khó chữa, Có con ngâm chân thì khỏi nhưng có con không khỏi. Những tay chơi mà PH biết là nếu gà của họ bị sưng cùi bàn là dùng kháng sinh, rất nhanh khỏi. Cũng lưu ý là: nhiều người cứ nghĩ dùng kháng sinh sẽ làm hỏng gân gà, nhưng thực tế không phải vậy đâu. Mọi người nghiên cứu thử?

Đoàn kết- Đoàn kết- Đại đoàn kết

Thành công- Thành công- Đại thành công

sư vuơng Thành viên Danh dự

Gia nhập: 16/09/2008Tình trạng: OfflineĐiểm: 413

Ngày đăng: 28/09/2008 lúc 10:26am

Dùng kháng sinh nhiều quá, nhất là lúc gà còn nhỏ có thể bị chu*’ng thiếu hồng huyết cầu, gà đòn cần hồng huyết cầu tốt. Thuo*`ng gà bị bệnh này là do nhiều trại gà công nghiệp pha kháng sinh cho gà uống đo*~ bị bệnh cho đến lúc mang bán. Gà bị bệnh nếu phải dùng kháng sinh thì nên dùng, nhu* thế gà sẽ phục hồi mau chóng, gà bị nhiều bệnh không dùng kháng sinh sẽ mất mạng hoặc lâu khỏi ảnh huo*?ng rất nhiều sau này. Gà sau khi dùng kháng sinh khỏi cho ăn thịt băm rồi vần tu*` tu*~ sẽ bình thuo*`ng tro*? lại.

Cú”™c đời đó có bao lâu mà hững hờ. TCS

Guests Guest

Ngày đăng: 29/09/2008 lúc 12:19am

Cảm ơn bác Sư Vương – anh Hưng cùng mọi người đã gửi lên nhưng bài thuốc và kinh nghiệm quý báu.

Bài thuốc chữa trị gà bị xưng cụm bàn này Khánh đã áp dụng để chữa trị cho gà nhà và gà của bạn bè cỡ khoảng 10 con gì đó rồi. Gà sau khi được chữa trị bằng bài thuốc và phương pháp như Khánh đã nói ở trên thì không bao giờ bị lại nữa. Tuy bài thuốc này hơi khó vận dụng vì thời gian chữa trị dài ngày và tìm kiếm cây là đinh hơi khó, có thể nói là rất khó nhưng vì con gà yêu quý của mình thì không có gì không thể được.

Tớ có bài thuốc ngâm chân truóc và sau khi vần ,vừa chống sưng vừa làm chân cứng như thép . Nhưng để dành để đăng vào mục nuôi gà chiến cơ

Người sửa: GàQuayLu – 03/10/2008 lúc 3:42am

Đoàn kết- Đoàn kết- Đại đoàn kết

Thành công- Thành công- Đại thành công

hehehehe, tớ cũng có bài thuốc này, riêng về ngâm chân gà để cho chân cứng đá mềm thì bài thuốc của bác Ba Lợi ở bên Úc châu vẫn là số 1.

Bác biết bài đó thì chỉ bảo anh em với

Ngày đăng: 20/10/2008 lúc 8:27am

theo mú”‘n khỏi nhanh chì có tiêm là nhanh nhất.

nói về bài thuốc của bác ba lợi bên úc châu thì rất tốt nhưng với gà bị sưng cụm bàn thì không thể hay và đơn giản bằng cách các bác cử ngâm một chai rượu đặc cánh hoa hồi sau khi thuốc ngấm và tan các chất thuốc ra thấy đặc đặc thì mang ra cho thêm ít dầu gió vào rồi nan chân cho gà. cách này my khat đã dùng và thấy nhanh và tốt hơn cách dùng bài thuốc của bác ba.

gà em hôm trước tết nhốt chuồng sân gạch, ko hiểu gì chiều tối lên thấy thập thò chân quắp chân thẳng tưởng vớ đc con gà cò thì hay quá, hôm sau bàn chân sưng to tướng hoá ra chú ta bị con gì doạ đó (có khi mèo) nhẩy chuồng gẫy chân. con này lại nhát ng nên bôi thuốc của bác Ba loi tới bây h vẫn ko ăn thua

em muốn tiêm cho nó khỏi nhanh mà ko biết liều lượng như nào là đủ với con gà 2.7 kg và tiêm có cần trực tiếp vào chỗ xưng ko chỉ em nhanh với

Tiêm 1 ống Lanhcosin vào chỗ sưng. Đảm bảo sẽ khỏi.

Đoàn kết- Đoàn kết- Đại đoàn kết

Thành công- Thành công- Đại thành công

anh Hưng ơi cho em hỏi nốt:

nếu cảm thấy sợ thì tiêm 1/2 thôi, chết sao được. chú cứ lo xa quá.

Đoàn kết- Đoàn kết- Đại đoàn kết

Thành công- Thành công- Đại thành công

Thông tin về thuốc này có tại

CaKhoai ©

Website: www.gadonvietnam.com

Y!M: cakhoai69

Slogan: Huy chương vàng là quan trọng nhất!

kiếm con gà đểu ra mà thử nghiệm chứ nhiều khi quý quá hoá rồ , có con gà bị bệnh hỏi hết ng này ng kia , lắm thầy nhiều ma , làm loạn cả lên có khi ko khỏi còn đi đoong con gà , tốt nhất cứ thử nghiệm , nhận định & đúc kết thôi

gà chọi hay thôi chưa đủ…

Cái hàng này nhà em dùng rồi,cái này phải tiêm vào người con gà là chuẩn,chứ tiêm vào chân là ngẻo đấy em thử rồi,ông chú em cũng tiêm 1 ống vào chân thế là cũng ngất sỉu kìa chứ tiêm vào cho gà là….,nếu mà tiêm thì cũng chỉ 1cc thôi các bác nha

Lịch sự và khiêm tốn chứng tỏ con người có văn hóa lịch sự.

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Gà Sau Đá, Phục Hồi Nhanh Nhất.

Cách chăm sóc gà chọi sau khi đá là việc cần thiết và quan trọng mà sư kê nào cũng phải biết, vậy làm thế nào chiến kê phục hồi nhanh nhất sau mỗi trận đấu?

Tại sao phải chăm sóc gà chọi sau khi đá về?

Khi mới chiến đấu về , gà chọi sẽ bị yếu và có nhiều vết thương khá nặng, vậy nên bất kỳ một ai đang nuôi gà chọi đều cần biết một vài cách chăm sóc gà chọi sau khi đá để chiến kê có thể khỏe mạnh và đá xung hơn trong những lần giao chiến tiếp theo, nhất là trong những trận đá gà cựa sắt việt nam. Trong thời điểm này, khi mới thi đấu về gà chọi bị mất sức dẫn đến mệt mỏi và dễ bị nhiễm lạnh. Chính vì vậy cần theo dõi thường xuyên các biểu hiện của gà để có biện pháp xử lý và trị bệnh cho gà kịp thời.

Phương pháp chăm sóc chiến kê sau khi chinh chiến trở về

Để chăm sóc gà chọi sau khi đá gà cựa sắt về thường trải qua nhiều bước phức tạp, yêu cầu người chăm thật tỉ mỉ và khéo léo. Thường công việc cần làm khi chăm gà sóc gà chọi như sau:

Dùng nước ấm lau sạch hết bụi bẩn, đất cát, máu trên mình gà và đẩu, cổ gà. Lấy một chiếc lông gà sạch đem nhúng vào nước lạnh, sau đó vuốt ngược lông gà, bắt đầu dùng tay mở miệng gà rồi lùa lông gà vào sâu trong cổ họng một cách từ từ để lấy ra những chất bẩn và đờm. Làm lặp lại vài lần cho tới khi sạch đờm và chất bẩn trong cổ gà và dùng khăn lau sạch. Bạn cho gà ăn một ít cơm mồi nhỏ và trong lúc đó dùng tay đổ một ít rượu vào xoa bóp giúp gà chọi mau lành những vết bầm tím trên thân. Lưu ý khi xoa bóp cho gà không được để rượu tiếp xúc trực tiếp với các nơi có vết thương hở sẽ khiến gà bị xót.

Chăm sóc gà chọi sau khi đá giúp phục hồi nhanh nhất

Chăm sóc gà đá cựa sắt sau khi đá về, tùy thuộc vào tình trạng vết thương và sức khỏe của gà để cân nhắc cho gà uống thêm một viên tiêu kén gà chọi EN 150 giúp giảm đau, chống phù nề sưng to, có thể hòa thuốc với nước cho gà uống trực tiếp. Ngoài ra, cần bổ sung thêm cho gà chọi thuốc B1 để tăng cường sức dẻo dai, nhưng không được phép cho gà uống quá 2 viên sẽ gây ra tác dụng phụ xấu.

Sau khi đã hoàn thành được các bước chăm sóc gà chọi sau khi đá, bạn cho gà nghỉ ngơi và sưởi ấm cho gà bằng bóng sưởi hoặc quạt sưởi. Cách nuôi gà chọi hiệu quả cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và nơi ở tránh gióa lùa, đặc biệt vào mùa đông, còn mùa hè thì để thêm một máng nước cạnh gà. Sang ngày thứ 2 sau khi gà chọi đá về cần theo dõi biểu hiện của gà để có giải pháp xử lý kịp thời. Tiếp tục lau nước ấm và xoa bóp rượu cho gà chóng lành vết thương.

Ngoài ra cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và tay nghề của sư kê để những chú gà chiến phục hồi nhanh nhất.

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Chữa Trị Gà Chọi Bị Sưng Chân Hồi Phục “Nhanh Chóng” trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!