Kinh Nghiệm Khi Đi Mua Gà Chọi

Xem 3,960

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Khi Đi Mua Gà Chọi mới nhất ngày 12/05/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,960 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Gà Mái Gáy Báo Hiệu Điềm Xấu?
 • Gia Xuyên: Cán Bộ Đoàn Làm Kinh Tế Trang Trại Mô Hình Nhỏ Hiệu Quả Cao.
 • Gia Lộc Triệt Phá Nhiều Ổ Nhóm Trộm Cắp
 • Gà Lông Xù “cục Bông Di Động” Đắt Giá Nhất Làng Gà
 • Khám Phá Quán Gà Tần Hơn 30 Năm Tuổi Tại Quận Kiến An, Hải Phòng
 • Có rất nhiều cách, nhiều cơ sở để chọn gà chọi nhưng không phải ai cũng có những kinh nghiệm chọn gà chọi hay. Để có thể chọn được một chiến kê tốt ta cần dựa vào nhiều yếu tố.theo kinh nghiệm chọn gà chọi của một số sư kê lão nghề thì ta cần chú ý những điểm sau khi chọn gà chọi.

  Cánh gà:

  Khi gà lớn bắt đầu biết gáy thì người ta dang đôi cánh của nó ra xem và đếm các lông cánh có cuống lông cứng, những con gà có từ 19 cái lông cách trở lên thì là gà hay,gà tốt, bởi nếu có nhiều lông loại này cánh con gà sẽ mạnh giúp nó dễ dàng vỗ cánh bay cao khỏi đầu địch thủ mà đá vô đầu đối thủ. Con nào có 17 lông trở xuống mỗi bên cánh là loại không hay.

  Dáng đi:

  Hãy chọn những con gà có dáng đi hùng dũng oai nghiêm như ông tướng ra trận thì nhất định là gà hay; tướng đi củ rủ như gà bệnh thì chỉ có đứng mà sợ hãi và chờ chết.

  Mỏ gà:

  Mỏ gà ngắn và cứng thì con gà dễ mở rộng mỏ để cắn địch thủ trên mọi đấu trường.

  Chân gà:

  Chân gà thì điều cần thiết là phải có hàng vẩy đều, tốt nhất là lớp vẩy hai bên xếp như hình chữ nhân (chữ Hán). Cựa dài là cựa sào, cựa gốc mập nhưng thân cựa ngắn gọi là cựa chốt. Có con gà có tới 6 cựa, thực sự ra thì không phải là 6 cựa mà phía trên cựa có thêm 3 cục u như hạt đậu xanh lồi ra, phía dưới cựa nằm giữa cựa và ngón thính (tức là ngón chân sau của gà, con gà chân có 4 ngón 3 ngón phía trước, 1 ngón phía sau gọi là thính), gà 6 cựa là gà thuộc loại linh kê, đá đâu thắng đó.

  Tiếng gáy:

  Tiếng gáy cũng vô cùng quan trọng theo kinh nghiệm chọn gà choi của các sư kê, gà có tiếng gáy lớn và trong là gà có sức mạnh có thể đe dọa đối thủ. Gà có tiếng gáy đục và ngắn là gà có tiềm lực thể lực yếu. Ra trường nếu hết độ nhang đầu mà không thắng đối phương thì thế nào nó cũng rót. Gà rót là gà bỏ chạy.

  Đó là một số chú ý cho bạn khi chọn gà chọi từ những kinh nghiệm chọn gà chọi của các sư kê lâu năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Chất Độc Thường Gặp Trong Thú Y
 • Công Nghệ Nuôi Gà Đá Với 7 Nhân Tố Siêu Quan Trọng Quyết Định Gà Hay
 • Làm Giàu Từ Gà Đá Đang Là Xu Hướng Đáng Để Sư Kê Học Hỏi
 • Điểm Danh Những Món Ngon Phải Thử Tại Khu Ẩm Thực Chợ Mới Sapa
 • Chăn Nuôi Gia Cầm Sạch, Hướng Đi Mới Ở Chợ Mới
 • Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Khi Đi Mua Gà Chọi trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!