Xem Nhiều 12/2022 #️ Kinh Nghiệm Nuôi Gà Thịt An Toàn Và Hiệu Quả / 2023 # Top 18 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Kinh Nghiệm Nuôi Gà Thịt An Toàn Và Hiệu Quả / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Nuôi Gà Thịt An Toàn Và Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khâu chọn giống được xem là khâu quan trọng nhất trong chăn nuôi, bởi , khoẻ mạnh, phát triển tốt sẽ giúp bà con chăn nuôi được dễ dàng hơn.

Nếu bà con chưa nắm rỏ về kỹ thuật chọn gà giốn g có thể xem .

Đối với chăn nuôi gà thịt, ngoài vấn để chất lượng gà giống bà con cần chú ý đến nhu cầu thị trường hiện tại ưu chuộng loại thịt gà như thế nào? Để đảm bảo được đầu ra khi chăn nuôi.

Ở thời điểm hiện tại, các , mẫu mã đẹp được thị trường ưu chuộng hơn rất nhiều. Vì vậy, bà con cần chọn một số giống gà cho thịt ngon như gà ri, gà mía, gà Vạn Phúc, gà Hồ, gà nòi, gà Đông Tảo, gà Lạc Thủy, gà tre, gà H`Mong, gà Tam Hoàng… Như vậy, đảm bảo đầu ra của bà con sẽ được ổn định hơn.

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như khả năng tài chăm sóc đàn gà mà bà con lựa chọn mô hình chăn nuôi cho phù hợp.

Hiện tại, có rất nhiều mô hình chăn nuôi gà lấy thịt thành công như nuôi chuồng trại, hay bán chăn thả đều được. Tuy nhiên, mô hình chăn nuôi được nhiều bà con chăn nuôi lựa chọn nhất là mô hình nuôi gà thả vườn bởi chất lượng thịt khá tốt.

Tuy vậy, dù bà con lựa chọn bất kỳ mô hình chăn nuôi nào thì điều phải đảm bảo được kỹ thuật xây dựng và chăn nuôi theo như hướng dẫn của các chuyên gia. Đặc biệt, tránh không cho gà ăn giữa nên đất mất vệ sinh dễ bị nhiễm bệnh.

Một mô hình chăn nuôi gà lấy thịt thành công cần một chuồng nuôi chất lượng đảm bảo đạt các điều kiện như: Xây dựng chuồng ở nơi thông thoáng, khô ráo, tránh hướng gió mùa mưa rét. Nền chuồng nên có lớp lót đệm bằng trấu, rơm rạ và thay thường xuyên. Chuồng gà cũng thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc khử trùng.

Bà con cần lưu ý, trước khi tiến hành nuôi gà lứa tiếp theo chuồng nuôi và khu vực nuôi cần được vệ sinh và diệt trùng khoảng 1 tuần trước khi tiến hành nuôi lứa mới.

Để việc chăn nuôi gà lấy thịt được thành công, bà con cần xác định được thời điểm thị trường cần. Thông thường, thời điểm tiêu thụ gà thịt nhiều là vào dịp lễ tết hay mùa cưới hỏi. Vì vậy, bà con cần tính toán sao cho thời điểm gà xuất chuống đúng với thời điểm thị trường. Như vậy, sẽ đảm bảo được giá thành không bị lỗ.

Theo một số bà con chia sẽ thời điểm nuôi gà thịt thường là: lứa 1 nhập vào khoảng Tháng 12 bán vào tháng 3 là mùa lễ hội. Lứa 2 nhập tháng 3 bán khoảng tháng 6,7 là những tháng cưới hỏi. Lứa 3 nhập khoảng tháng 7-8 bán vào dịp tết.

Việc chăn nuôi thành công hay không, thức ăn đóng vai trò khá quan trọng trong chăn nuôi. Bà con cần đảm bảo được dinh dưỡng cho gà để gà phát triển được tốt nhất. Nên chọn thức ăn từ các thương hiệu nôi tiếng trên thị trường kết hợp với thức ăn hữu cơ như ngô, lúa, sắn, rau xanh, bột cá và cát… cho gà ăn giúp chất lượng thịt được nâng cao.

Ngoài các yếu tố trên, phòng bệnh cho gà là yếu tố bà con cần đặc biệt quan tâm. Bởi nếu phòng bệnh không tốt bà con có thể bị trắng tay bởi dịch bệnh. Bà con nên tuân thủ đúng kỹ thuật, lịch tiêm vacxin mà các chuyên gia đưa ra.

Không dùng vắc xin (7 – 10 ngày ) tới thời điểm xuất chuồng, sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng thịt.

Một số vác xin hiệu quả cho gà thịt: Marele, Lasota, Gumboro, Newcastle và vắc xin phòng cúm H5N1

Dùng kháng sinh phòng bênh theo các giai đoạn:

Từ 1-21 ngày tuổi: tiêm kháng sinh Ampisep, Anticooc, HanEba.

Từ 21- 48 ngày tuổi: dùng kháng sinh Ampicoli, Anyicoocid.

Từ 50-90 ngày tuổi: dùng kháng sinh Gentatylosin, Neotsol.

Từ 90 ngày tuổi đến xuất bán dùng Ampicoli, Gentatylosin, HanEba, Anticooc.

Các thuốc bổ trợ là Becomlex và Vitamin C.

Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Chơi Và Thịt Đạt Hiệu Quả Lợi Nhuận Cao / 2023

by Hề Duyên on July 2, 2019

Nuôi gà tre thịt rất chú trọng đến việc chọn con giống. Theo các chuyên gia, người nuôi có thể bắt đầu chọn con giống khi nó được 2 -5 ngày tuổi. Với những con giống đạt tiêu chuẩn thì sẽ có các đặc điểm:

– Gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mỏ khép kín, chân láng bóng và thon đều. Phần bụng thon và rốn kín.

– Chú ý đến mắt: Mắt phải sáng, láo liên thì khả năng phát triển sau này sẽ tốt hơn

– Gà tre giống không được có bất kỳ dị tật nào trên cơ thể.

– Màu lông: Chọn những con có lông mịn, vàng bông.

– Trọng lượng: Đạt từ 15 – 18/con.

Rõ ràng, cách nuôi gà tre thịt mà chọn giống tốt thì đương nhiên chất lượng đàn tre nuôi sau này cũng sẽ phát triển nhanh hơn.

Kinh nghiệm nuôi gà tre thịt không thể thiếu là việc xây dựng chuồng nuôi. Theo đó, nên làm chuồng ơ những nơi cao ráo, thoáng mát. Đặc biệt, nên chọn hướng chuồng nuôi là Đông, Đông Nam họặc hướng Nam. Đây là các hướng đón ánh nắng tự nhiên, không sợ bị nắng gắt vào buổi chiều hay gió mùa Đông Bắc vào mùa đông.

Vật liệu làm chuồng nuôi có thể là khung lưới sắt, tre , nứa hoặc xây bằng gạch. Nhưng tất cả đều phải đảm bảo sự thoáng mát cho gà. Mật độ gà nuôi phải phù hợp với diện tích của chuồng, khoảng 8 -10 con/m2 là hợp lý.

Cách nuôi gà tre thịt đúng kỹ thuật là cần đảm bảo đầy đủ máng thức ăn và máng nước uống cho gà. Nên bổ sung thêm bể tắm cát , giai đoạn gà đẻ trứng thì cần làm ổ lót. Chọn vị trí phù hợp, không đặt cạnh máng nước để tránh ổ bị ướt.

Gà tre nằm trong số những loại gà đặc biệt nhạy cảm, vì thế thức ăn phải sạch, đảm bảo đủ chất. Không cho gà ăn các loại đồ ăn mốc, ôi thiu. Thức ăn giúp gà tre mau lớn gồm có: cám công nghiệp, lúa, ngô xay, gạo lức, giun đất, rau…

Lúc cho gà ăn, cách nuôi gà tre thịt đúng chuẩn là phải đặt máng ăn và máng uống tại vị trí tốt nhất để tất cả đàn gà cùng tiếp cận được. Đối với những con gà tre mái chuẩn bị bước vào giai đoạn đẻ trứng thì phải bổ sung chất dinh dưỡng để kích thích khả năng sản xuất trứng.

Tiêm thuốc kháng sinh để phòng bệnh dịch cho gà tre là điều cần thiết. Tùy vào từng giai đoạn tuổi mà sử dụng loại thuốc với liều lượng thích hợp để ngăn chặn bệnh.

Cách phòng bệnh tốt nhất cho gà tre nuôi thịt là ăn sạch, ở sạch và uống sạch. Điều này không phải quá mới mẻ nhưng người nuôi thường xem nhẹ, không quá chú tâm,. Do vậy, khi gà bị bệnh thì sẽ rất dễ lây lan sang cho đàn.

Kinh nghiệm nuôi gà tre serama – gà tre tí hon có dáng đứng độc lạ

Gà serama – nằm trong số những loại gà tre được săn lùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Giống gà này có thân hình nhỏ bé nhưng lại có bộ lông mượt mà, dáng đứng độc lạ nên gây hứng thú cho nhiều người.

Kinh nghiệm nuôi gà tre serama đúng kỹ thuật là không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Gà con sẽ mất đến 21 ngày để nở ra. Đáng ngại là nó rất nhạy cảm với thời tiết nên cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Ngoài kỹ thuật nuôi giống như gà tre ở trên thì nuôi gà serama còn cần chú ý thêm các điểm:

– Thức ăn: cám, thóc, gạo, ngũ cốc, ngô…Nên có thêm các loại thức ăn giàu đạm như: ốc, lươn, thịt bò …để bổ sung dưỡng chất cho gà.

– Chú ý tạo dáng cho gà: Kinh nghiệm nuôi gà serama được giá hay không phụ thuộc rất nhiều vào dáng của con gà đó. Muốn gà có dáng đứng ổn định thì người nuôi cần dành 30 -40 phút mỗi ngày để tập cho gà đứng. Cách tạo dáng trải qua hai bước chính. Đầu tiên là dùng tay trái nắm giữ chân và thân của gà, chèn ngón trỏ và ngón cái vào hai bên nách rồi kéo và giữ cho gà đứng thẳng, ưỡn ngực ra. Tiếp đó dùng tay còn lại massage và kích thích cơ ngực gà nở ra.

Kinh Nghiệm Nuôi Gà Thả Vườn Đem Lại Hiệu Quả Cao / 2023

by Hề Duyên on July 1, 2019

Gà thả vườn là một trong số những loại thực phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Do mang lại giá trị kinh tế cao nên loại gà này đang trở thành xu hướng chăn nuôi mới. Nuôi gà thả vườn không khó nhưng để có được hiệu quả kinh tế cao thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết này, Gà chạy bộ sẽ chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà thả vườn mang lại năng suất cao giúp các hộ chăn nuôi phát triển kinh tế.

Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn điểm quan trọng đầu tiên cần phải chú ý là chuồng nuôi. Người dân khi làm chuồng phải chú ý tạo được sự kiên cố nhưng phải linh hoạt để tiện cho việc sát trùng vệ sinh chuồng nuôi. Đặc biệt là phải tạo được thoáng mát cần thiết cho đàn gà (cửa sổ, cửa để gà ra vào). Phần nền phải hơi có độ dốc, có thể thoát nước để tránh tình trạng nước đọng, ẩm ướt làm phát sinh dịch bệnh.

Theo đó, kích thước chuồng nuôi nên theo tỉ lệ: chiều cao (h): 1.5m, chiều dài (d): 2.5m và chiều rộng (r): 2m. Mật độ gà trong chuồng: gà con thì 12- 15 con/m2. Gà giò thì chỉ nên 6- 8 con/m2.

Gà thả vườn rất cần bãi thả nuôi. Theo đó, nên chọn những bãi đất trống rộng và có đất cứng cùng cây xanh để làm bóng mát cho gà nuôi và đặc biệt là phải có nhiều cỏ. Bãi thả nên bằng phẳng và dễ thoát nước. Vệ sinh các vũng nước bẩn cũng như lông gà và phân gà thường xuyên để đảm bảo môi trường sống cho gà.

Có thể bố trí chuồng nuôi ngay trong bãi thả nếu bãi đất rộng. Xây dựng hàng dào lưới để tránh thú hoang xâm nhập hay gà đi lạc.

Nói về kinh nghiệm nuôi gà thả vườn thì giống gà rất quan trọng. Điều này quyết định đến hiệu quả chăn nuôi và chất lượng sản phẩm.

Khi quyết định nuôi gà thả vườn, bạn cần lựa chọn những con giống tốt từ những nơi bán uy tín. Những con gà giống đạt tiêu chuẩn: chân đứng vững, ngón chân không vẹo, mắt mở to láu liên, chạy nhanh, mỏ to và khép kín, siêng ăn…

Muốn gà phát triển tốt cần phải lưu ý chăm sóc theo từng giai đoạn. Đây là kinh nghiệm nuôi gà thả vườn mà bạn cần phải biết. Cụ thể:

Giai đoạn nuôi gà con (1 – 21 ngày tuổi): Gà ở giai đoạn này ăn ít nhưng sẽ phải ăn nhiều lần. Nên rải thức ăn vào khay và cung cấp đồ ăn 3- 4 lần/ngày. Không giữ lại thức ăn thừa sau mỗi lần đảm bảo vệ sinh cho đàn gà.

Giai đoạn gà giò (22 – 42 ngày): Bước vào giai đoạn này, gà đã bắt đầu ăn được thóc, gạo và rau xanh. Vì thế, để tăng cường chất dinh dưỡng cho gà thì nên bổ sung các loại thức ăn này.

Giai đoạn gà thịt (42 ngày trở lên): Gà ở giai đoạn này ăn rất nhiều, gấp đôi so với giai đoạn trước. Nhưng ở giai đoạn này phải bổ sung chất đạm và nhiều loại rau xanh để đảm bảo gà nặng ký và chắc xương.

Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn hiệu quả là cần phải theo dõi, kiểm tra sức khỏe cho gà thường xuyên. Bởi vậy, khâu phòng bệnh cho gà là rất quan trọng.

Cần chú ý tiêm vac-xin phòng các bệnh: bệnh thương hàn, bệnh tụ huyết trùng, bệnh đậu…Những bệnh này rất dễ lây lan và gây thiệt hại nghiêm trọng đến hiệu quả chăn nuôi.

Công việc vệ sinh chuồng trại là hết sức cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong việc phòng bệnh và mang lại môi trường sống tốt nhất cho gà nuôi.

Nên thường xuyên thay lót nền ở chuồng trại. Gà thả vườn cần quét sạch sẽ, loại bỏ phân gà và các vũng nước bẩn…

Thuốc Tăng Cơ Cho Gà Đá Hiệu Quả Và An Toàn / 2023

Thuốc tăng cơ cho gà đá

Trên thực tế ngoài thuốc tăng cơ thì có nhiều loại thuốc hỗ trợ cho gà như thuốc tăng lực cho gà đá, tăng bo đá, tăng độ nhanh nhạy, thậm chí là cả thuốc nuôi gà đá. Nhưng để các cơ bắp nổi nhanh thì một số AE thường sử dụng thêm thuốc hỗ trợ.

Thuốc Aminoplex breco

Đây là loại thuốc nhập, có nguồn gốc từ Mỹ. Thuốc không chỉ có tác dụng tăng cơ bắp mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cùng như vitamin cần thiết cho gà chọi. Trong đó bao gồm hơn 48 loại vitamin và khoáng chất, các loại dinh dưỡng như: sắt, peptized và chelated.

Đây là loại thuốc nhập, có nguồn gốc từ Mỹ. Thuốc không chỉ có tác dụng tăng cơ bắp mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cùng như vitamin cần thiết cho gà chọi

Đặc biệt mỗi cc có 100mcg vitamin B12, và các loại vitamin khác như A,C,D và các chất điện giải giúp cân bằng độ ẩm trong cơ thể gà.

Tuy nhiên, Aminoplex breco nổi bật nhất là công thức cân bằng dinh dưỡng giúp gà chọi tăng cơ bắp, tăng trọng lượng cho gà đá. Đây thực sự là thuoc tang co cho ga da hiệu quả và uy tín trên thị trường.

Thuốc Ascorbol plus – Aminoplex

Đây là loại thuốc dạng viên, có thời gian lưu hành trên thị trường đã khá lâu. Ascorbol plus được nhiều AE tin dùng để làm thuốc tăng cơ bắp cho gà.

Đây là loại thuốc dạng viên, Ascorbol plus được nhiều sư kê tin dùng để làm thuốc tăng cơ bắp cho gà.

Loại thuốc này cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho gà đá. Hiệu quả tăng cơ bắp, trọng lượng cũng được minh chứng qua sự tin dùng của nhiều AE.

Ascorbol plus là thuốc nhập ngoại. Do đó, cũng giống như Aminoplex thuốc có giá thành không hề rẻ. Tuy nhiên, tiền nào của đấy, hiệu quả của thuốc là không cần nghi ngờ.

Thuốc Aminoplex Fb

Đây là loại thuốc sử dụng cho gà chọi tầm 2 -2.5 Kg. Thuốc bổ sung nhiều loại khoáng chất cần thiết cho gà đá.

Aminoplex Fb cung cấp rất nhiều dưỡng chất như protein, vitamin phức hợp và khoáng chất.

Aminoplex Fb cung cấp rất nhiều dưỡng chất như protein, vitamin phức hợp và khoáng chất. Khi sử dụng loại thuốc này, các sư kê sẽ không cần lo lắng về vấn đề thiếu hụt dinh dưỡng ở gà chọi.

Aminoplex Fb hiện đang được chúng tôi phân phối cho nhiều AE. Đây cũng là một trong những loại thuoc tang co cho ga da uy tín được các AE tin dùng.

Ngoài 3 loại thuốc tăng cơ bắp cho gà đá ở trên thì các AE cũng cần tìm hiểu đến các bài tập cho gà đá. Giúp cho gà có được sự dẻo dai, rắn chắc và rèn luyện được tính bền bỉ khi ra đấu trường.

Một số bài tập tăng cơ cho gà đá

Có 4 bài tập phổ biến, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao mà nhiều sư kê áp dụng như:

Chạy bộ

Nên thực hiện trong khoảng thời gian từ 6h – 7h sáng. Thực hiện từ 15 – 30 lần/ ngày. Cách làm này vừa giúp gà săn chắc vừa giúp gà chiến hưng phấn và sung mãn hơn.

Quần mái

Quần mái giúp cho gà xả stress mà lại giúp cơ đùi săn chắc mà không cần đến các loại thuốc tăng cơ. Quần mái sẽ thực hiện 2 thời điểm là 9h – 11h và 14h – 16h chiều hàng ngày. Bài tập quần mái sẽ được thực hiện trong thời gian 10-15 phút là được.

Vần đòn và vần hơi

Là cách để rèn luyện thể lực, sự dẻo dai cũng như rèn luyện các thế đá của gà chiến. Quá trình vần sẽ được thực hiện theo nguyên tắc 3 đòn 4 hơi. Các hồ trong các kỳ vần sẽ tăng dần theo cả thời gian lẫn số hồ.

Lưu ý: Khi thực hiện vần hơi nên thực hiện ở đất nền hoặc đất cát tránh làm tổn thương cho chân gà.

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Nuôi Gà Thịt An Toàn Và Hiệu Quả / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!