Kỳ Công Thú Chơi Gà Serama

Xem 3,267

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỳ Công Thú Chơi Gà Serama mới nhất ngày 17/04/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,267 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Máy Ấp Trứng Gà Công Nghiệp Cao Cấp, Công Suất Lớn
 • Nhiệt Độ Ấp Trứng Gà
 • Chuồng Nuôi Gà Serama Đạt Chuẩn
 • Gà Con Serama Dáng Rồng, Ga
 • Trại Gà Quý Tộc Rộng 10M2 Của Anh Nông Dân Phố
 • Khỏe Đẹp Plus – Những chú gà serama nhập ngoại, nhập cảnh sang nước thứ 3, sau chế độ chăm sóc đặc biệt mới về đến Việt Nam. Nuôi gà serama đã khó, luyện chúng thành thành “siêu mẫu” còn khó hơn nhiều lần. Bởi thế gà serama có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

  Phạm Tú Anh đạt giải nhất “Cuộc thi vẻ đẹp gà serama Hà Nội mở rộng năm 2013”

  Anh Tú Anh lý giải, khí hậu, môi trường sống thay đổi đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sự sống của gà. Do đó khi đưa về nước chưa nên cho ăn ngay. Thay vào đó, cho chúng uống các loại vitamin B – complex, cho ăn giá và cà chua thái nhỏ. Ngoài ra, kháng sinh Tylosin được dùng bằng 1/3 so với liều chữa, giúp tăng sức đề kháng cho gà và kháng sinh ESB 30% để tăng hệ tiêu hóa. Tìm cách giữ nhiệt độ chuồng ở mức 27 – 28 oC. Trời lạnh cần thắp đèn sưởi ở nhiệt độ vừa phải.

  Điều đặc biệt lưu ý trong khoảng thời gian từ tháng thứ 8 – tháng thứ 12 đều phải giữ nhiệt độ ở 27 – 28 0C.

  Kỹ nghệ luyện gà serama

  Dân trong nghề cho rằng, chơi gà serama được coi là kỳ công nhất trong tất cả các loại gà cảnh.

  Serama – nhân vật huyền thoại

  “Serama thuộc dòng giống gà tre. Tên serama có nguồn gốc từ một nhân vật huyền thoại trong vở kịch rối bóng của Malaysia. Chính vì vậy, gà serama được gắn với vẻ đẹp, sang trọng và vương giả của nhân vật huyền thoại này” – Tú Anh nói.

  Phạm Tú Anh đã mất rất nhiều công sức để đưa gà serama từ nước ngoài về Việt Nam

  Chính vì việc chơi gà này rất kỳ công, đòi hỏi người chơi phải có nhiều thời gian, niềm đam mê mới có đủ kiên nhẫn để chăm chút được một con gà đẹp. Hơn nữa, người chơi phải có năng khiếu đam mê đặc biệt, đòi hỏi người chơi cũng phải tỷ mẩn từng chi tiết. Để có được một “siêu mẫu” đòi hỏi người chơi phải trải qua một thời gian dài kiên trì luyện tập. Dĩ nhiên, mỗi người sẽ có bí kíp riêng để tạo nét phá cách đối với mẫu của mình.

  Cuộc thi siêu mẫu gà

  Theo Tú Anh, Ở Mã Lai, Thái Lan, Indonesia phong trào chơi gà serama rất mạnh. Ở Việt Nam, thú chơi mới này mới xuất hiện thời gian ngắn. Sài Gòn chơi sớm hơn Hà Nội nửa năm.

  Từ khi mở cuộc thi mẫu gà, phong trào chơi gà cảnh serama đã thu hút khá nhiều bạn trẻ. Hội chơi gà cảnh ở Hà Nội khoảng 400 người. Mỗi năm CLB gà cảnh Hà Nội tổ chức cuộc thi một lần. Mỗi cuộc thi thu hút khoảng 40 người tham gia. Mỗi người đem theo “siêu mẫu” mà ngày đêm họ chăm sóc để khoe với dân chơi. “Tôi cũng tham gia những cuộc thi gà serama. Tôi đạt giải nhất “Cuộc thi vẻ đẹp gà serama Hà Nội mở rộng năm 2013”, Tú Anh chia sẻ.

  Anh cho biết, các cuộc thi ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn. Đây là nơi để những người chung sở thích gặp nhau, giao lưu và học hỏi những bí quyết thú chơi cao quý và tỉ mẩn này. “Những chú gà đã được huấn luyện từ nước ngoài về chỉ để thi. Chính vì thế giá của chúng rất cao, có con giá vài chục triệu” – Tú Anh nói.

  Tú Anh cho biết, đây là thú chơi không những đáp ứng đam mê mà còn có thể kinh doanh khá tốt. Mỗi tháng cũng bán được 20 – 30 con gà cảnh, kiếm được 15-20 triệu đồng. Hiện tại anh còn nhập gà lông xước với giá 18 triệu đồng/con để bán.

  Anh bảo chơi gà này đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, sự hiểu biết cũng như con mắt nghệ thuật thẩm mỹ. Vì thế chủ yếu công tử nhà giàu, trí thức đam mê đặc biệt mới có thể chơi được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Serama Là Gì? Mua Gà Serama Đẹp Ở Đâu Và Cách Nuôi.
 • Gà Chiên Kiểu Tennessee Nổi Tiếng Có Mặt Tại Orange County
 • Các Loại Cần Cổ Gà Đá Cựa Sắt
 • Ngày Toàn Quốc Kháng Chiến: Dấu Mốc Trọng Đại Trong Dòng Chảy Lịch Sử
 • Điểm Mặt Chiến Kê Nổi Tiếng 3 Miền
 • Bạn đang xem bài viết Kỳ Công Thú Chơi Gà Serama trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!