Xem Nhiều 11/2022 #️ Kỹ Thuật Khắc Phục Tình Trạng Gà Chọi Mất Gân Hiệu Quả / 2023 # Top 16 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 11/2022 # Kỹ Thuật Khắc Phục Tình Trạng Gà Chọi Mất Gân Hiệu Quả / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Khắc Phục Tình Trạng Gà Chọi Mất Gân Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gà chọi mất gân nguyên nhân thường gặp

Với 5 nguyên nhân khiến gà chọi bị cứng gân, mất gân hoặc gân trở nên yếu đi. Mà người nuôi gà thường bỏ quên nhất. Chỉ một vài thao tác tưởng chừng như rất đơn giản. Lại là cỗi nguồn sâu xa làm cho chân gà không còn là một vũ khí lợi hại như ban sơ. Cụ thể những duyên cớ đến từ:

Gà mất gân do tiêm phòng hoặc tiêm thuốc bổ vào phần cơ đùi. Lạm dụng các dòng thuốc kháng sinh chữa bệnh ở liều cao tiêm vào phần đùi chỉ mất khoảng dài

phương pháp vần đòn, vần khá hoặc om chườm ko đúng cách cũng là lý do làm gà bị mất gân

Vần gà quá sớm khiến cho gà chọi bị ép đòn quá vận tải dẫn tới mất gân

thời kì thay lông trong khoảng vụ lông một sang vụ lông 2 không cản mái khiến cho gà đạp mái quá phổ biến gây mất gân

Do di truyền của những chiếc gà. 1 số cái gà sau lúc thay lông trong khoảng vụ lông một sang vụ lông hai thì không còn khả năng thi đấu

5 nguồn cội là các nguyên nhân chính yếu. Và thường gặp nhất mỗi lúc gà xuất hiện triệu chứng mất gân hoặc gân yếu đi.

bí quyết chữa gà chọi yếu chân, gân yếu, mất gân cũng nhu yếu thời kì. Và sự kiên trì chứ ko phải nói chữa là chữa được ngay. Tùy thuộc vào cội nguồn dẫn đến việc gà bị mất gân mà sẽ mang được giải pháp khắc phục tương ứng. Đa phần bí quyết khắc phục sẽ tuân thủ theo các bước sau đây:

lúc phát hiện gà đá về đi tập tễnh hoặc chân yếu sau các kỳ vần thì tức thì tách riêng ra khỏi gà mái hoặc gà trống trưởng thành khác. Lưu ý “tuyệt đối không cho gà trống đạp mái ở công đoạn này”. Thả gà bị mất gân ra khoảng ko gian phổ biến, có đất cát, cây cỏ. Để gà thỏa mãn sở thích tắm cát và tự do đi kiếm ăn. Thả gà chung có đàn gà còn non cũng được chứ ko một mực phải thả 1 mình.

Huấn Luyện Gà Chọi Khắc Phục Tình Trạng Gà Chạy Xe / 2023

Huấn luyện gà chọi để khi đá không xảy ra tình trạng không phải ai cũng biết. Hiện nay hầu hết các sư kê đều lấy mốc gà tầm 7 – 8 tháng tuổi để úp bội. Trong khoảng thời gian này bắt đầu nuôi theo chế độ và tập luyện nghiêm ngặt. Để gà trở thành một chiến kê tốt mang ra đấu trường tranh tài cùng các chiến kê khác. Ít ai biết rằng trong giai đoạn này là lúc gà thay đổi thể chất và bắt đầu ăn ít lại. Rất dễ dẫn đến tình trạng gà bị suy nếu không có cách chăm bẵm hợp lý. Nếu huấn luyện sai cách, xổ lớn sẽ dẫn ngay đến tình trạng gà chạy xe. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Bài viết hôm nay sẽ chia sẽ cho anh em cách khắc phục.

Khái niệm gà chạy xe và nguyên nhân chủ yếu

Tùy theo mỗi vùng miền khác nhau mà cách gọi tên sẽ khác nhau. Những từ chính để gọi tình trạng này như: gà chạy te, gà chạy ke, gà chạy vườn…. Nhưng theo cách gọi đúng và chung nhất của dân chơi đá gà đó chính là gà chạy xe.

Gà chạy xe được hiểu như một trạng thái trong quá trình đá hay xổ. Khi mệt quá gà bị mất sức thì sẽ quay đầu bỏ chạy. Ở các trường gà nhỏ và tùy nơi sẽ không chấp dứt tình trạng này vì gà không chạy hẳn. Nhưng đối với các bồ lớn nhất là , nếu gầ quay đầu chạy sẽ tính là thua.

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do:

Các sư kê xổ gà quá sớm, không đúng cách dẫn đến tình trạng gà đứt nước. Lúc đầu gà sẽ đá rất bình thường, lực có, tuy nhiên gà non nên háo. Nhảy 4 5 chân là mất sức, sau đó xảy ra tình trạng quay đầu bỏ chạy. Tuy nhiên gà không chạy hẳn mà chỉ là dưỡng sức sau đó quay lại đá và tiếp tục chạy, lặp đi lặp lại.

Thêm một nguyên nhân nữa là do nết của gà. Có thể thừa hưởng từ nết của gà bố mẹ mà chiến kê đó sẽ có tình trạng chạy xe.

Đối với các sư kê chơi đá gà đòn thì nết gà chạy xe được đánh giá là gà hay. Trong lúc đá gà đòn những con gà khôn sẽ dùng mưu mẹo bỏ chạy. Nếu gà đối thủ dí theo thì bất ngờ thời điểm nào đó gà chạy xe bất ngờ tung cú hồi mã thương chí mạng.

Tuy nhiên ở hình thức đá gà cựa sắt thì nết đá gà này được cho là không tốt. Hiện nay da ga cua sat lại phát triển rất mạnh và chủ yếu nên gà chạy xe không được chuộng lắm. Nếu trong trọng trận thi đấu dagacuasat gà mà chạy xe đối thủ dí theo may mắn sẽ không sao. Nếu để đối thủ bơm một cặp từ sau tới lọt bọng ( hòn dái ) thì coi như đi toi đời. Vì gà đá cựa sắt nên trúng đòn thì rất nặng, mà trong trường da ga 678 hay đá gà thomo 999 gà chạy xe là tính thua.

Nói cho các sư kê hiểu rằng gà chạy xe đây là cái nết gà và lối đá vốn có. Tình trạng này chỉ có thể khắc phục hạn chế chứ không thể nào chữa hết tuyệt đối như một căn bệnh được. Vì vậy để tránh thua thì tùy vào chơi đá gà đòn hay đá gà cựa sắt mà sư kê lựa con gà có nết phù hợp.

Gà sau khi cho lên bội khoảng 7- 8 tháng tuổi, điều đầu tiên cần làm chính là xổ lãi cho gà. Sau khi áp dụng việc xổ lãi cho gà xong thì áp dụng một chế độ ăn uống nhất định cho gà. Từ lúc xổ lãi đến lúc gà ra trường đá, giai đoạn này gà ăn rất ít, ốm. lúc này gà sẽ không có lực vì vậy phải nuôi gà đủ pin không nên đá ẩu. Ý ở đây muốn nói việc chính các sư kê cần làm là cho gà ăn uống đủ chất và đủ pin. Dùng một số loại thuốc nuôi gà đá như, thuốc B1 cho gà đá ,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nuôi gà đá. Nếu anh em nào mà dày năm kinh nghiệm nuôi gà đá biết chích thuốc cho gà. Có thể dùng thuốc Bio-metasal,mỗi tuần chích 3 mũi cho gà xen kẽ cách ngày. Loại thuốc này hỗ trợ nuôi gà sung và lực, đá không chạy bậy.

Dùng thuốc Multivitamin Water Soluble

Hoặc các su kê có thể áp dụng cách dễ hơn đó là dùng thuốc Multivitamin Water Soluble. Đây là loại vitamin tổng hợp hỗ trợ cho việc nuôi gà đá tăng pin nhanh chóng, tăng cường sức khỏe.

Loại thuốc này có hai cách dùng đó là pha nước cho gà uống hoặc trộn với thức ăn:

Gà từ khi nhốt bội 7 tháng tuổi thì có thể pha nước cho uống. Hỗ trợ sức khỏe dẻo dai, tăng lực, gà không bị đứt nước.

Trộn với thức ăn cho gà: Phun nước sơ cho ẩm thức ăn rồi trộn với thuốc. Cho gà ăn 1 cử duy nhất vào buổi chiều 3 lần/ tuần.

Lần xổ đầu: canh thời gian tầm 30 giây, cho gà nhảy vài chân là bắt ra ngay.

Lần hai: cũng chỉ áp dụng 30 giây đối với lần 2.

Lần ba: tăng lên thời gian thêm có thể 50 giây hoặc 1 phút.

Lần tư: cho gà xổ 1 phút tuy nhiên 30 giây là can ra và thả lại để gà có thời gian ngắn nghỉ lấy sức. Tập cách này để gà quen dần cách lấy lại sức trong thời gian ngắn rất có lợi khi ra trường.

Lần 5 trở đi cho gà xổ nhừ và nuôi lại sức là có thể cho gà lên sàn.

Bài viết đã chia sẽ toàn bọ kinh nghiệm và những gì trãi nghiệm thực tế. Hy vọng cung cấp cho anh em sư kê mới thêm được vốn kiến thức áp dụng cho việc nuôi gà đá. Chúc các sư kê ra trường đá đâu thắng đó!

3 Cách Chữa Gà Chọi Bị Mất Gân, Gân Yếu Hiệu Quả / 2023

Đối với gà bị mất gân, yếu chân thì nhìn bên ngoài rất khó nhận biết nếu không phải là những người sành chơi gà. Viêc nhận biết gà chọi mất gân thường dựa vào một số đặc điểm khác lạ của gà như gà đi lại chậm chạp, kém gối và hay nằm hơn bình thường. Đặc biệt khi đá hoặc vần thì bộc lộ rõ nhất khi lực đá sa sút, khả năng tiếp đất khá khó khăn. Thậm chí dù cho có đá liên hồi mà gà đối thủ vẫn không xuất hiện các vết thương chí mạng.

Nguyên nhân khiến gà bị mất gân thường gặp nhất

Có 5 nguyên nhân khiến cho gà chọi bị cứng gân, mất gân hoặc gân trở nên yếu đi. Mà người nuôi gà thường không để ý nhất. Chỉ một vài thao tác tưởng chừng như rất đơn giản. Lại là nguyên nhân sâu xa khiến chân gà không còn là một vũ khí lợi hại như ban đầu. Cụ thể các nguyên nhân đến từ:

Gà mất gân do tiêm phòng hoặc tiêm thuốc bổ vào phần cơ đùi. Lạm dụng các loại thuốc kháng sinh chữa bệnh ở liều cao tiêm vào phần đùi trong thời gian dài

Cách vần đòn, vần hơi hoặc om chườm không đúng cách cũng là lý do khiến gà bị mất gân

Vần gà quá sớm khiến cho gà chọi bị ép đòn quá tải dẫn đến mất gân

Thời gian thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2 không cản mái khiến cho gà đạp mái quá nhiều gây mất gân

Do di truyền của các dòng gà. Một số dòng gà sau khi thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2 thì không còn khả năng thi đấu

5 nguyên nhân là những nguyên nhân chủ yếu. Và thường gặp nhất mỗi khi gà xuất hiện triệu chứng mất gân hoặc gân yếu đi.

Vậy cách chữa gà mất gân như thế nào?

Cách chữa gà chọi yếu chân, gân yếu, mất gân cũng cần phải có thời gian. Và sự kiên trì chứ không phải nói chữa là chữa được ngay. Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến việc gà bị mất gân mà sẽ có được biện pháp khắc phục tương ứng. Đa phần cách khắc phục sẽ tuân thủ theo các bước sau đây:

Khi phát hiện gà đá về đi tập tễnh hoặc chân yếu sau các kỳ vần thì ngay lập tức tách riêng ra khỏi gà mái hoặc gà trống trưởng thành khác. Lưu ý “tuyệt đối không cho gà trống đạp mái ở giai đoạn này”. Thả gà bị mất gân ra khoảng không gian rộng rãi, có đất cát, cây cỏ. Để gà thỏa mãn sở thích tắm cát và tự do đi kiếm ăn. Thả gà chung với đàn gà còn non cũng được chứ không nhất thiết phải thả một mình.

Dùng rượu thuốc om bóp hàng ngày vào phần đùi cho gà vào buổi sáng hoặc buổi tối liên tục trong nửa tháng. Sau đó, vẫn duy trì việc om bóp nhưng kết hợp thêm một số phương pháp luyện tập gân gối để phục hồi chức năng cho gân gà bằng cách.

Bước 3: Cách làm cho gà chọi khỏe gân bằng bài tập phục hồi

Bài tập 1: Lấy tay phải đặt dưới lườn trước và tay trái đặt dưới lườn sau của gà có gân yếu hoặc mất gân. Từ từ nâng gà lên độ cao khoảng 30cm so với mặt đất rồi thả tay ra cho gà rơi tự do. Thực hiện lặp đi lặp lại cách làm này 10 lần trong khoảng 5 ngày đầu tiên. Tiếp theo đó sẽ bắt đầu tăng dần lên cho đến đạt mức 100 lần/ ngày.

Bài tập 2: Dùng tay phải đặt dưới lườn trước của gà, sau đó hất gà lên cao để tạo độ hẫng rồi bắt đầu rơi tự do xuống đất. Mục tiêu của bài tập 2 giống như bài tập 1 là 10 lần/ 5 ngày đầu tiên. Và 100 lần/ ngày sau đó.

Mỗi ngày đều cho thực hiện cách chữa gà chọi bị mất gân, gân yếu với 2 bài tập ở trên. Sau đó cho gà nghỉ ngơi bằng cách cho tự do đi lại khoảng 10 phút. Tiếp tục dùng tay đặt ngang cổ và xoay nhẹ nhàng theo hình tròn trong khoảng 5 phút.

Lưu ý: Trong suốt thời gian cho thực hiện 2 bài tập trên thì cần phải quan sát xem gà khi tiếp đất có bị khụy gối hay không. Nếu có thì giảm tốc độ của bài tập xuống để cho gà quen dần. Sau đó mới bắt đầu nâng dần tốc độ lên.

Bước 4: Trường hợp gà mất gân do đạp mái quá nhiều trong thời gian thay lông

Gà trong giai đoạn thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2. Mà không được cản mái thì rất dễ bị mất gân hoặc làm gần yếu đi. Trong giai đoạn này thì tốt nhất không nên cho thực hiện các bài tập như gà mất gân thông thường. Vì nếu có cho tập thì cũng mất thời gian mà không đem lại kết quả gì.

Với những con gà bị gân yếu, mất gân trường hợp này thì hạn chế hoặc không cho gà cản mái. Tiếp tục để chúng như vậy để chờ đợi thay lông đá ở giai đoạn vụ lông 3.

Trường hợp đặc biệt: Khi gà bị mất gân hoặc teo cơ dần do bẩm sinh từ hoạt động di truyền từ đời bố, mẹ tạo nên. Thì hầu như không thể chữa trị được. Do đó, gặp những con gà này thì nên loại bỏ ngay chứ không nên tìm cách chữa trị. Dù cho gà có hay đến đâu đi chăng nữa thì qua vụ lông 1. Mọi thứ cũng trở về con số 0 mà thôi.

Hiện nay trên thị trường thì chưa có các loại thuốc chữa gà mất gân mà thay vào đó là các loại thuốc bổ gân cho gà kết hợp với các bài tập gân gối. Tại thời điểm này thì kiên trì vẫn là cách chữa gà bị yếu gối hay nhất. Giúp gà nhanh hồi phục nhất mà không gây ra các biến chứng cho gà sau này.

Chia sẻ một số biến chứng khác ở gà chọi

Bên cạnh hiện trạng mất gân, gân yếu thì gà bị sâu lông cũng là vấn đề mà người chơi gà khá quan tâm. Tác động rất lớn về mặt ngoại hình của chiến kê. Thường thì gà sâu lông là do vệ sinh không sạch sẽ khiến xuất hiện bọ mạt, rận… tấn công vào lông gà tạo thành hiện tượng sâu lông. Để khắc phục thì phải mang gà đi tắm kết hợp với phơi nắng. Bổ sung canxi, vitamin và các loại rau xanh để giảm bớt tình trạng sâu lông. Vệ sinh chuồng trại và cho cách ly với những con gà khác để tránh lây lan.

Tiếp là bệnh tích gà bị sưng gan thì đây là có thể là gà đã mắc phải bệnh viêm gan ruột truyền nhiễm hoặc bệnh Gumboro ở gà. Cách phòng và điều trị ra sao sẽ được trình bày chi tiết trong các bài viết tiếp theo.

Thắc mắc về cách chữa gà chọi bị mất gân, gân yếu của bạn đã được giải đáp bằng nội dung phía trên. Như bạn cũng biết thì chân đóng vai trò rất quan trọng đối với gà đá đòn và đá cựa. Vì thế, nếu muốn gà trở thành một chiến binh dũng mãnh trên đấu trường. Thì mọi quy tắc đều phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt, kể cả vấn đề gà cản mái. Có như vậy, trước khi lâm trận với mọi đối thủ thì chiến kê của bạn mới có được một phong độ tốt nhất.

Gà Chọi Yếu Chân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất / 2023

Gà thiếu chất, không cung cấp đủ lượng canxi cần thiết làm chắc khung xương.

Gà tơ tập luyện quá sức.

Bị tác động bởi yếu tố ngoại lực.

Do di truyền.

Gà sau khi đi đá về bị đau chân nếu không được chăm sóc kỹ.

Gà chưa phát triển cơ bắp toàn diện .

Đối với trường hợp di truyền thì hầu như không thể khắc phục. Những con gà có gen yếu chân di truyền hiệp đầu đá rất rát và đến hiệp 2 trở đi là hết chân. Bắt đầu có dấu hiệu yếu gối và giảm tải đòn đến khi hết chân hẳn. Đối với những con gà này anh em loại bỏ ngay từ đầu không nên nuôi đá.

Các trường hợp còn lại gà bị đau chân thì cần tìm hiểu nguyên nhân. Xem chân gà có bị tình trạng gì hay không, sưng gối, sưng cụm hay do lậu đế,… Ngoài ra gà chọi sau khi đá về bị cứng chân cũng thường xuyên xảy ra. Khi đá gà phát huy hết lực gân gối giãn cực độ về hôm sau sẽ bị rút gân gây cứng chân. Đối với trường hợp này phải ngâm chờm nước đá từ 10 – 15 phút để gà phục hồi. Nếu không gà sẽ cứng chân đi tập tễnh và không thể đá được nữa.

Các trường hợp còn lại tùy vào nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng. Cần phải thực hiện theo liệu trình thì gà mới có thể nhanh chóng hồi phục được.

Trường hợp gà chọi bị yếu chân kèm theo dấu hiệu sưng và đau gối. Có thể dùng dầu gió hay dầu nóng để xoa bóp cho gà. Thực hiện ít nhất 4 – 5 lần/ ngày liên tiếp từ 2 – 3 ngày. Có thể cho gà uống kết hợp nhộng lao 1 liều gồm 3 viên trong vòng 4 ngày liên tiếp. Bên cạnh đó quan sát sự chuyển biến của bệnh để có thể ngưng thuốc đúng liều lượng, không nên lạm dụng.

Gà bị yếu chân do té gió cũng rất thường gặp đối với gà chọi. Bệnh lạnh chân ở gà làm cho gà run chân và yếu hay bị té. Bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tập luyện của gà chọi. Để khắc phục tình trạng này anh em sư kê có thể bóp dầu gió thường xuyên cho chiến kê. Nấu nước om chân, dầm cán cho gà liên tiếp 2 – 3 ngày. Nếu gà chọi có chuyển biến tốt thì tiếp tục, trường hợp gà vẫn vậy thì có một nguyên nhân khác. Những con gà nay càn loại bỏ không nên nuôi đá vì có làm cách mấy vẫn yếu chân như thường.

Dinh dưỡng dành cho gà yếu chân

Ngoài các chiếc thức ăn chính như thóc, lúa và các loại rau xanh thì gà cần được bổ sung một số cái thức ăn giàu dinh dưỡng khác. tạo điều kiện cho cơ thể gà được phát triển nở nang và săn chắc hơn. cùng lúc còn tạo điều kiện cho gà chắc xương chắc, chân cứng cáp hơn như:

Những dòng thức ăn này lên được bổ sung 1 tuần từ 1 – hai lần. phối hợp với om bóp và tập tành để có kết quả tốt nhất. không những thế gà đau chân thường hay biếng ăn do đó thay bằng ăn mồi sống. Thì cách thức chữa gà không chịu ăn ở quá trình này nên nấu chín thức ăn. Nó gà ko tự ăn thì bón cho gà là cách thấp nhất để gà không bị hao hụt về mặt trọng lượng trong suốt công đoạn biệt dưỡng.

Hằng ngày lấy thuốc bóp trâm vào đùi cho gà hài hòa mang massage nhẹ nhõm vào buổi sáng hoặc chiều tối chỉ cần khoảng là nửa tháng. Sau thời kì này thì cho hài hòa mang các bài tập luyện gân gối cho gà.

Về công thức om bóp thì bạn có thể dùng bài thuốc bóp với rượu nghệ đã được ngâm trong 1 tháng. Hoặc các bài thuốc om bóp được khiến từ những vị thuốc bắc đều được.

Tiếp theo là đến dầm cán, phương pháp này sẽ giúp cho chân gà được kiên cố hơn. Để cho gà dầm cán, bạn tiêu dùng nước giải pha loãng cho vào xô rồ đặt gà ngâm trong 20 phút. Đảm bảo nước trong xô ngập chân gà là được. thực hiện 1 tuần từ hai – 3 lần trong 1 tháng.

Tiếp theo là tới giai đoạn quan yếu nhất trong phương pháp chữa gà chọi yếu chân rèn luyện có các bài tập luyện gân và chạy lồng.

Bài tập 1: Cho tay phải đặt dưới lườn trước, tay trái đặt dưới lườn sau. Nâng gà lên độ cao khoảng 30cm so mang mặt đất thì thả tay ra cho gà rơi tự do. làm tương tự trong khoảng 10 lần trong 5 ngày đầu, sau ấy tăng lên cho tới lúc nào đạt 100 lần/ ngày

Bài tập 2: Tay phải đặt dưới lườn sớm muộn đấy hất tay gà lên để gà hẫng rồi rơi tự do. Số lần cũng được thực hành giống như bài tập ở trên

kết hợp 2 bài tập trên cho gà thực hiện mỗi ngày thì gà chọi bị yếu chân tới mấy cũng khỏe lên một phương pháp rõ rệt. Bài tập này cũng ứng dụng cho các chú gà bị yếu gối hoặc gà bị gió yếu chân đều đem đến kết quả rất tốt.

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Khắc Phục Tình Trạng Gà Chọi Mất Gân Hiệu Quả / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!