Xem Nhiều 12/2022 #️ Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Nhanh Và Hiệu Quả / 2023 # Top 17 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Nhanh Và Hiệu Quả / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Nhanh Và Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với các chủ kê thì hầu hết nuôi gà với mục đích đem đi thi đấu trên các trường đấu. Trong đó, muốn chiến kê của mình có một tâm thế tốt và cơ thể khỏe mạnh thì cần phải biết một kỹ thuật, đó là kỹ thuật nuôi gà đá mau tới pin. Tuy nhiên, kể cả chủ kế mới vào nghề hay đã vào lâu năm cũng chưa chắc đã biết và hiểu rõ kỹ thuật đó. Chính vì thế, bài viết hôm nay, các chuyên gia của chúng tôi có chút chia sẻ cho các chủ kê một số kiến thức về kỹ thuật nuôi gà đá mau tới pin nhanh và hiệu quả.

Cách nuôi gà mau tới pin

Cái gì cũng vậy, có thực mới vực được đạo, nuôi gà đá cũng vậy. Muốn gà mau tới pin nhanh và hiệu quả thì việc đầu tiên là nuôi gà thật khỏe rồi mới chuyển sang giai đoạn đá.

Nuôi gà đá mau tới pin cần trải qua 2 giai đoạn: vỗ béo và giảm mỡ.

Giai đoạn vỗ béo

Ở giai đoạn này bạn nên nhốt gà vào chuồng nhỏ không nên thả gà ra ngoài. Đồng thời cho gà ăn theo chế độ dinh dưỡng chuẩn.

Mỗi ngày cho gà ăn 2 cử lúa, ăn đến khi nào gà no không ăn nữa.

Rau: Cho gà ăn rau mỗi ngày 1 cử với lượng vừa đủ.

Cách 1 ngày cho ăn 1 cử mồi. Khẩu phần mồi gồm có sâu 30 con hoặc dế 15 con hoặc 60g thịt bò…

Cách 1 ngày cho gà uống 1 viên vitamin A+D3, E.

Cách 5 ngày cho gà uống 1 viên Phariton.

Giai đoạn giảm mỡ

Giai đoạn này bạn nên giảm hàm lượng dinh dưỡng và cho gà vận động nhiều hơn. Đầu tiên cho gà quần bội ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút. Sau khi gà không còn nhát bạn thả lang nó ngày 3 lần, mỗi lần 20 phút.

Về khẩu phần ăn cho gà ăn 2 cử/ngày, mỗi cử 70 hạt.

Bổ sung thêm rau xanh: xà lách, giá,…ăn đến khi gà no thì thôi.

Mỗi tuần cho gà ăn 1 lần mồi. Khẩu phần mồi có thể là 10 con sâu hoặc 7-8 con dế hoặc 20g thịt bò…

Mỗi ngày cho gà uống 100mg vitamin B1,B2. Cách 2 ngày cho nó uống 1 viên vitamin B6, B12. Cách 1 ngày cho gà uống 1 viên vitamin A+D3, E.

Một số lưu ý, mẹo khi nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin

Chuồng nuôi gà phải thoáng mát, không ẩm thấp, mùa hè mát, mùa đông ấm.

Thường xuyên dọn dẹp chuồng đảm bảo vệ sinh nơi nhốt gà, Khử trùng và tiêu độc ít nhất 2 tháng/lần.

Chuồng phải đảm bảo khô thoáng lúc ban ngày và kín gió vào ban đêm.

Ngoài ra, gà cần bổ sung một số loại thuốc để có một sức khỏe tốt, dẻo dai , bền bỉ và gân xương tốt:

Thuốc tăng cơ : thuốc có tác dụng giúp cơ bắp rắn chắc, không bị tụt lực khi thi đấu. Trong quá trình dùng kick, có thể tăng liều lượng

Thuốc xương : giúp bổ sung canxi cho gà, làm cho gân và xương gà vững chắc, dẻo dai đảm bảo khi gà đứng lâu, đá lâu không bị run. Gân chịu được sự vận động cực mạnh khi thuốc phát huy tác dụng

Thuốc bổ nội tạng : với các thành phần chính là các loại thuốc bổ cho cơ quan ngũ tạng, tim phổi và đặc biệt là tăng nội lực cho gà, chiến kê của bạn khi ra trường đấu với nội lực tốt , tim khỏe cho phép gà vận động liên tục và lâu mà không thở dốc , đồng thời giúp gà dai sức, bền sức mà không bị mệt

Các loại vitamin tổng hợp(hoặc vitamin đỏ):

Bổ sung các vi chất còn thiếu, bổ sung các loại vitamin rau củ quả để giúp chiến kê của bạn không bị nóng trong, hấp thụ tốt các loại chất và dinh dưỡng để đảm bảo quá trình phát triển và hấp thụ chất một cách tốt nhất.

Kết Luận

Bài viết Kỹ thuật nuôi gà đá mau tới pin nhanh và hiệu quả đã xuất hiện đầu tiên vào ngày nuoigadacua.com.

source https://nuoigadacua.com/ky-thuat-nuoi-ga-da-mau-toi-pin-nhanh-va-hieu-qua

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Hiệu Quả Nhất / 2023

KĨ THUẬT NUÔI GÀ ĐÁ CỰA SẮT TRONG GIAI ĐOẠN NUÔI THÚC

Muốn có được một chiến kê đá cựa sắt tốt thì kĩ thuật chăm sóc ngay từ khi gà còn nhỏ phải được quan tâm. Việc càng chăm sóc tốt và kĩ lưỡng bao nhiêu thì sẽ giúp tăng cường sức khỏe, sức mạnh bấy nhiêu. Ngoài ra, để gà có thể đạt được trạng thái sung mãn nhất trước khi bước vào thi đấu thì trước đó khoảng 10 ngày, cần phải cho gà tập làm quen với sự chinh chiến, thi đấu cũng như đảm bảo các yếu tố về sức khỏe và tinh thần cho chiến kê.

QUY TRÌNH CHĂM SÓC CƠ BẢN

+ Tiến hành cho gà đá tắm sương vào mỗi 5h sáng hàng ngày. Việc làm này sẽ giúp cơ thể gà có được sự ổn định, máu lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, nhiều sư kê có kinh nghiệm còn đặt tắm chăn phơi sương đêm và tiến hành tắm cho gà vào sáng sớm, vảy thêm ít rượu trong quá trình tắm giúp cơ thể gà không bị sốc nhiệt. Thêm vào đó, Tiến hành cho gà phơi năng chiều, trước khi mặt trời lặn khoảng 17h. + Việc cho gà uống nước cũng theo giờ cố định, thông thường nên vào 3 đến 4h sáng, hạn chế việc cho gà uống nước tùy hứng như trước đây. Việc này sẽ giúp cho gà tăng được sự bền bỉ và tình trạng hốc nước khi thi đấu sau này.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CỦA GÀ ĐÁ CỰA SẮT

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng khi nuôi gà đá cựa sắt bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sức bền của gà. Bữa ăn phải đảm bảo gồm bữa chính và bữa phụ, thời gian cho ăn là vào khoảng từ 8 đến 9 giờ sáng và 5 đến 6 giờ chiều. Khoảng thời gian này gà vừa tắm nắng song, chính vì vậy rất tốt cho việc hấp thu dưỡng chất, nạp năng lượng. Có thể thời gian cho ăn sẽ chênh lệch đôi chút tùy vào mỗi người nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các bữa và chất dinh dưỡng cần thiết. Thức ăn cơ bản trong quá trình nuôi gà đá cựa sắt là thóc, lúa, rau xanh. Tuy nhiên thóc, lúa phải được sàn lọc kĩ trước khi cho gà ăn nhằm loại bỏ các tạp chất như sạn, cát hay lẫn vào. Phần rau xanh thông thường sẽ gồm giá đỗ, xà lách, rau muống bởi những loại này có những dưỡng chất cần thiết, kích thích sự phát triển cho gà đá cựa sắt. Trong trường hợp gà đá không ăn hết, bạn có thể tận dụng cho các lần ăn sau, không nên đổ đi tránh tình trạng thừa mứa lãng phí. Thêm vào đó, cách cho ăn như vậy còn giúp gà khỏe và chắc hơn, thi đấu tốt hơn trong các trận đá cựa sắt.

Ngoài ra, trong các bữa phụ cũng phải đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, các loại thức ăn trong bữa ăn này thường là sâu, thịt bò, tôm tép, cá chép, vitamin…Đây là những loại thức ăn không chỉ bổ sung những dưỡng chất cần thiết mà còn giúp gà trở nên sung mãn hơn, khỏe hơn khi chiến đấu. Tuy nhiên, các bữa ăn phụ như vậy không nên cho ăn thường xuyên mà tầm khoảng 2 đến 3 ngày một lần và dựa trên thể trạng của mỗi chiến kê mà có lượng mức sao cho phù hợp.

KĨ THUẬT NUÔI GÀ ĐÁ CỰA SẮT TỚI PIN

Trong các giai đoạn phát triển của gà đá cựa sắt, các sư kê phải quan tâm đến 2 giai đoạn chính là vỗ béo gà và giảm mỡ cho gà

VỖ BÉO GÀ

Đối với giai đoạn này, các sư kê nên hạn chế thả gà ra ngoài mà phần lớn là nhốt lại. Đồng thời cho gà ăn theo chế độ như sau ; + Lúa thực hiện cho ăn mỗi ngày 2 cử, ăn đến khi no. + Rau thực hiện cho ăn mỗi ngày 1 cử, ăn vừa đủ + Mồi thực hiện cho ăn 2 ngày 1 cử, với khoảng 30 con sâu hoặc 15 con dế hoặc 60gram thịt bò… + Vitamin B1,B2 liều lượng mỗi ngày khoảng 100 mg + Vitamin A+D3, E liều lượng 2 ngày 1 viên + Phariton liều lượng 5 ngày 1 viên

GIẢM MỠ GÀ

Ở trong giai đoạn này, ta bắt đầu cho gà hoạt động với cường độ tăng dần, giảm dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày lại, cụ thể : + Thực hiện quần bội 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 10 phút + Thực hiện thả lang 3 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 20 phút Chế độ ăn của giai đoạn này như sau : + Lúa thực hiện cho ăn mỗi ngày 2 cử, mỗi cử khoảng 70 hạt + Rau gồm giá đỗ, xà lách, mau muống…ăn đến khi no + Mồi thực hiện chơ ăn mỗi tuần 1 cử, mỗi cử khoảng 10 con sâu Supper worm hoặc 7-8 con dế hoặc 20gram thịt bò… + Vitamin B1,B2 liều lượng mỗi ngày khoảng 100mg + Vitamin B6, B12 liều lượng khoảng 2 ngày 1 viên + Vitamin A+D3, E liều lượng khoảng 2 ngày 1 viên

KĨ THUẬT NUÔI GÀ ĐÁ CỰA SẮT SAU KHI THI ĐẤU

+ Sau khi chiến kê vừa trải qua một trận thi đấu khốc liệt và mệt mỏi, các sư kê phải thực hiện việc chăm sóc tận tình, cụ thể cần phải làm sạch cơ thể gà, tiến hành dùng rượu nghệ bóp những vết thương trong quá trình thi đấu, cho gà nghỉ ngơi ở những khu vực ít gió, chuẩn bị thức ăn nấu chín nhằm hỗ trợ gà nhanh tiêu hóa. + Thực hiện kĩ thuật trên liên tục khoảng 2 đến 3 ngày sau trận đấu, sau đó áp dụng lại kĩ thuật ở giai đoạn nuôi thúc đã trình bày ở trên để gà đá có được sức khỏe tốt nhất cho những trận đấu tiếp theo.

PHÒNG CHỮA BỆNH CHO GÀ ĐÁ CỰA SẮT

CHUỒNG TRẠI

Vị trí và cách xây dựng chuồng trại cho gà đá cựa sắt sẽ có sự khác nhau, tùy vào điều kiện và quan điểm của mỗi sư kê. Các loại chuồng nuôi cũng rất đa dạng từ tre nứa, vải bạt, lưới B40 đến bê tông, chuồng cọp…

Tuy nhiên, loại chuồng được sử dụng phổ biến khi nuôi gà đá cựa sắt đó chính là chuồng xây bằng gạch ống và xi măng. Mặc dù vậy, dù là kiểu chuồng nào đi nữa thì môi trường nuôi của gà đá cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau : + Phải thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp chuồng trại và xung quanh khu vực gà sinh sống. Thực hiện tiêu độc, khử trùng ít nhất mỗi 2 tháng một lần. + Thiết kế chuồng phải đảm bảo sự khô thoáng vào ban ngày cũng như kín gió vào ban đêm.

THỨC ĂN

LÚA

Đây là loại thức ăn chính của gà đá cựa sắt, chính vì vậy bạn phải thực hiện kĩ càng, tiến hành ngâm lúa trong nước khoảng 30 phút rồi chắt hết. Loại lúa cho gà đá ăn cũng phải là loại lúa tốt, hạt tròn và chắc. Đồng thời trước đó phải thực hiện sàn lọc kĩ để loại bỏ hạt lép, rác, sạn và đem đi phơi khô. Ngoài ra, hạn chế tình trạng để lúa ngâm nước qua đêm vì lúa sẽ dễ này mầm, khi gà đá ăn sẽ không tốt. Nếu ăn không tiêu sẽ dễ bị nảy mầm trong diều gà.

RAU XANH

Đây là loại thực phẩm cung cấp nhiều Vitamin K, giúp giải độc rất tốt. Ngoài ra còn cung cấp các khoảng chất, nguyên tố vi lượng, giúp cơ thể gà đá được điều hòa tốt đặc biệt là trong giai đoạn thi đấu cường độ cao. Các loại rau bao gồm : giá đỗ, xà lách, rau muống…

MỒI TƯƠI

Đây là những loại thực phẩm giúp cung cấp chất đạm, protein giúp sự hồi phục và sức khỏe của gà đá được tăng lên, các loại mồi tươi thường được cho gà đá cựa sắt ăn gồm: + Sâu giúp thúc đẩy sự thay lông của gà, làm lông bóng mượt hơn cũng như kích thích sự hưng phấn của gà đá khi tham chiến. + Thịt bò giúp các cơ của gà đá cựa sắt được phát triển tốt hơn + Tép giúp gà đá chắc xương + Cá chép con được sử dụng trong thời kì gà đang giảm cân + Lươn con giúp bổ sung máu cho gà đá. + Dế giúp giữ nhiệt tốt, phù hợp với những ngày thời tiết lạnh.

PHỤ GIA

+ Tỏi giúp làm giảm tình trạng khó tiêu, tốt cho hệ tiêu hóa của gà đá. + Rượu hỗ trợ làm ấm cơ thể cho gà, thêm vào đó là có thể phòng chống muỗi rất tốt. + Gừng hỗ trợ làm ấm cơ thể cho gà trong những ngày thời tiết lạnh, mưa gió. Ngoài ra, cho gà uống nước gừng giúp chiến kê có thể ngủ ngon và sâu hơn. + Trà đặc giúp ngăn ngừa nắm mốc, lác mồng, vảy bọng…khi bôi lên da mỗi ngày. Ngoài ra, theo nhiều sư kê việc cho gà đá uống trà sẽ giúp sự di chuyển trở nên nhanh nhẹn và khéo léo hơn.

Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Và Dấu Hiệu Nhận Biết / 2023

Cách nuôi gà đá tới pin hiệu quả nhất

Việc đầu tiên của cách nuôi gà đá mau tới pin là chọn được gà tốt, gà khỏe mạnh không dị tật. Gà có thân hình vạm vỡ, chắc nịch với làn da dày đỏ rực. Gà có tướng tá, phong thái như một chiến binh luôn sẵn sàng chiến đấu.

“Da ga campuchia truc tiep” – trang trực tiếp đá gà cập nhật theo ngày nhanh nhất mới nhất hiện nay

1. Giai đoạn vỗ béo của gà

Đây là giai đoạn bắt đầu quá trình gà trưởng thành và thay lông. Vì vậy, lượng thức ăn sẽ khá lớn để phù hợp cho quá trình hoàn thiện trong cơ thể của gà đá. Cách nuôi gà chọi nhanh béo trong khi không cần đòi hỏi trọng lượng quá lớn với chế độ dinh dưỡng sau:

Thóc, lúa: ăn gà 2 bữa/ ngày.

Rau xanh: thường là rau muống, xà lách, giá đỗ,… rửa sạch sẽ cho ăn 1 lần/ ngày.

Các loại mồi: thường là 60g thịt bò, 10-15 con sâu super worm hoặc dế, cá chép, lươn trạch nhỏ… bổ sung mồi 2 ngày 1 lần.

Vitamin: B1, B2 100mg/ ngày, A, D3, E cách 1 ngày thì cho gà uống 1 viên

Phariton là thuốc vỗ béo gà: 5 ngày 1 viên

2. Giai đoạn giảm mỡ và tăng cơ cho gà

Là giai đoạn luyện tập để gà giảm mỡ và tăng cơ. Giúp cơ thể gà đá gọn gàng và săn chắc hơn chống chịu đòn và đòn đá có lực tốt hơn. Chế độ này cần giảm tinh bột, protein và tăng cường lượng rau xanh các loại sau:

Thóc hoặc lúa: cho gà ăn 2 bữa/ ngày. Mỗi bữa khoảng 60-70 hạt.

Mồi: bổ sung 2 lần/ tuần. Mỗi lần chỉ cho gà ăn khoảng 20g thịt bò và từ 7-8 sâu super worm hoặc dế…

Các loại Vitamin: B1, B2, C, D3, K… vẫn được bổ sung như giai đoạn vỗ béo để nuôi gà đá tới pin hiệu quả

Cách nuôi gà đá gà đá tới pin với chế độ luyện tập

Công tác luyện tập, huấn luyện cho gà chiến mỗi ngày sẽ giúp gà có lực, sung sức và bền bỉ hơn. Cách nuôi gà đá mau tới pin thì cần những bài tập sau:

Bài tập 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi

Bài tập chạy lồng, chạy bội

Bài tập quần mái, quần người

Bài tập quần sương dãi nắng để nâng cao sức bền và dẻo dai

Quá trình luyện tập phải được thực hiện đều đặn và nghiêm ngặt. Đồng thời kết hợp với om nghệ để thân hình được săn chắc hơn, da dày và đỏ hơn. Tăng lên số lần vô nghệ để gà đảm bảo được thân hình trước khi thi đấu. Đối với cách nuôi gà tre đá tới pin đơn giản hơn vì gần như không cần om bóp hoặc cắt tỉa lông như gà nòi.

Dấu hiệu nhận biết gà tới pin

Da gà sẽ đỏ hơn bình thường và các cơ bắp rắn chắc lại.

Tiếng gáy vang lên dội liên hồi

Màu mắt sáng và trong hơn.

Sẽ ăn ít hơn so với giai đoạn vỗ sung.

Gân gà cứng lên và đùi gà thì nở to.

Chăm sóc gà sau khi đá cựa sắt thế nào?

Chăm sóc gà đá sau khi đá về gà sẽ nhanh sung, nhanh lấy lại phong độ. Việc công tác biệt dưỡng gà đá phải làm ngay lập tức như sau:

Vỗ đờm thật sạch cho gà đá

Sử dụng nước ấm lau sạch bụi bẩn và các vết máu bầm trên cơ thể.

Sử dụng rượu nghệ để om bóp gà, chú ý tránh các vết thương hở khiến gà bị xót.

Cho gà ăn mồi cơm nóng nhỏ và xử lý các vết thương sâu nếu có kịp thời.

Dọn dẹp chuồng trại thường xuyên sạch sẽ. Nếu thời tiết quá lạnh thì thắp điện sưởi ấm cho gà.

Chế Độ Nuôi Gà Cựa Sắt Đạt Tới Pin Nhanh Và Hiệu Quả Nhất / 2023

Thông thường khi vừa mới mua gà đá về (trừ gà quá nhỏ) chủ kê sẽ cho nó thi đấu nhẹ sua 1 – 2 ngày để làm cho gà mau đầy pin, mau tới gà. Tuy nhiên đó là một cách làm sai lầm khiến cho gà nhanh hỏng hơn. Vì vậy, để nuôi dưỡng gà cựa sắt thật tốt việc đầu tiên là chăm sóc và nuôi dưỡng để chúng khỏe mạnh rồi mới cho đá sau.

Trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt khỏe cần chú ý 2 giai đoạn: Vỗ béo gà và giảm mỡ gà.

Ở giai đoạn này, ta chỉ nhốt gà trong chuồng nhỏ không thả ra ngoài. Đồng thời cho gà ăn theo chế độ dinh dưỡng như sau:

Lúa: 2 cử/ngày, ăn đến khi ko ăn nữa.

Rau: 1 cử/ngày, vừa đủ.

Mồi: cách 1 ngày 1 cử, sâu 30 con hoặc dế 15 con hoặc 60g thịt bò…

Vitamin B1,B2: 100mg/ngày

Vitamin A+D3, E: cách 1 ngày 1 viên

Phariton : cách 5 ngày 1 viên

Giai đoạn này ta sẽ cho gà hoạt động thêm, và giảm dinh dưỡng của gà lại:

Quần bội ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút

Thả lang ngày 3 lần, mỗi lần 20 phút

Lúa: 2 cử/ngày, mỗi cử 70 hạt

Rau: xà lách, giá, mau muống…ăn đến khi ko ăn nữa

Mồi: 1 cử/tuần, sâu supper worm 10 con hoặc dế 7-8 con hoặc 20g thịt bò…

Vitamin B1,B2: 100mg/ngày

Vitamin B6, B12: cách 2 ngày viên

Vitamin A+D3, E: cách 1 ngày 1 viên.

Cách nuôi dưỡng gà đá cựa sắt

Để gà đá cựa sắt nhanh lớn, nhanh đủ pin cần phải chăm sóc cho chúng thật khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, tạo môi trường sinh sống thoáng đãng để phòng chống bệnh tật.

Xử lý tốt chuồng trại của gà cựa sắt

Để làm chỗ trú ẩn cho gà cựa sắt có thể làm chuồng bằng tre nứa, chuồng bằng bê tông, lưới B40, chuồng cọp,… nhưng phải đảm bảo đáp ứng tốt các yếu tố:

Thường xuyên dọn dẹp chuồng sạch sẽ hàng ngày, tiêu trùng & khử độc ít nhất 2 tháng/lần.

Đảm bảo chuồng được xây dựng ở vị trí thông thoáng vào ban ngày và ấm áp vào ban đêm để gà khỏi mắc bệnh.

Chế độ dinh dưỡng đúng dành cho gà đá cựa sắt

Chế độ nuôi gà cựa sắt cần thực sự được quan tâm đúng mực và thật chi li để giúp gà nhanh chóng đạt pin và sớm trở thành chiến kê như bạn mong đợi. Thức ăn cho gà cựa sắt cần đảm bảo đầy đủ các thành phần gồm: Lúa, rau xanh, mồi và các chất phụ gia.

Lúa

Lúa là thức ăn chính của gà cho nên phải chọn loại lúa ngon, bổ, hạt tròn và mập mạp. Trước khi cho gà ăn phải ngâm lúa chừng 30p cho mềm rồi chắc hết nước đi, loại bỏ hết hạt bẩn, hạt lép, để khô rồi mới cho gà ăn.

Tuyệt đối không ngâm lúa qua đêm rồi cho gà ăn vì các hạt lúa đã nảy mầm, gà ăn vào lúa sẽ nảy mầm trong diều gà, cực kỳ gây hại.

Rau xanh

Trong rau xanh chứa rất nhiều Vitamin K – có tác dụng giải độc rất tốt. Ngoài ra, rau xanh còn cung cấp các khoáng chất, nguyên tố vi lượng, và giúp làm giảm thân nhiệt cho gà hiệu quả. Các loại rau thường cho gà ăn gồm xà lách, giá, rau muống. Trước khi cho gà ăn cũng cần rửa sạch sẽ như cho người ăn, băm nhỏ và rải cho gà.

Mồi cho gà cựa sắt

Sâu (12k/100g): Nhằm kích thích hưng phấn cho gà khi thi đấu, kích thích gà thay lông, Làm lông óng mượt hơn.

Lươn con (10k/~10 con): Bổ sung máu.

Thịt bò (22k/100g): Giúp gà phát triển cơ tốt hơn.

Tép (7k/100g): Giúp gà chắc xương

Cá chép con (13k/100g): Dành cho gà đang giảm cân

Dế (17k/100g): Dùng trong những ngày giá rét rất tốt. Vì giúp gà giữ nhiệt tốt hơn.

Các chất phụ gia

Để gà cựa được hưởng một chế độ chăm sóc toàn diện nhất không thể thiếu sự góp mặt của một số phụ gia rất hữu ích đối với phòng bệnh và giữ gìn sức khỏe cũng như sự sung mãn cho gà đá. Các loại phụ gia tốt thường được dùng như:

Tỏi: Có tác dụng đối với hệ tiêu hóa và giúp gà tránh trúng gió.

Gừng: Có tác dụng làm ấm cho gà trong ngày mưa gió mùa đông. Nước gừng cũng giúp gà cựa ngủ ngon hơn.

Rượu: Rượu cũng có tác dụng làm ấm cho gà. Ngoài ra rượu còn có tác dụng phòng chống muỗi rất hiệu quả.

Trà: Ta bôi nước trà đặc lên da ga mỗi ngày giúp phòng chốn nấm mốc, lác mồng, vảy bọng… cực kì hiệu quả. Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê thì họ còn cho rằng: Gà dùng nước trà sẽ di chuyển khéo léo, nhanh nhẹn hơn hẳn.

Cách chăm sóc gà đá cựa sắt

– Gà chọi thường dễ mắc bệnh như rụng lông, nấm mốc, lác mồng, tái mặt,… nên các sư kê cần phơi nắng cho gà ít nhất 1 lần trong ngày, mỗi lần chừng 15 – 20 phút.

– Bữa ăn của gà cần phải chuẩn về giờ giấc, để hạn chế việc gà bị rối loạn tiêu hóa.

– Thời gian nghỉ ngơi của gà cũng phải đúng giờ, nếu thấy gà có hiện tượng ngủ gật ban ngày thì cần xem lại xem ban đêm gà có bị muỗi cắn, bị bỏ đói, bị giật mình khiến ngủ không ngon hay không,…

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Nhanh Và Hiệu Quả / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!