Xem Nhiều 3/2023 #️ Kỹ Thuật Nuôi Gà Trống Bán Tết Cho Thu Nhập Khủng Hiện Nay # Top 9 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Kỹ Thuật Nuôi Gà Trống Bán Tết Cho Thu Nhập Khủng Hiện Nay # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Nuôi Gà Trống Bán Tết Cho Thu Nhập Khủng Hiện Nay mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỹ thuật Nuôi gà trống bán tết cho thu nhập khủng hiện nay

Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng thường mua gà trống về cúng vào những dịp tết, rất nhiều hộ nông dân đã chuyển đổi từ việc nuôi gà ta thông thường sang nuôi gà trống, thu lãi về lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được thành công với mô hình chăn nuôi này, lý do chính là hộ chăn nuôi không được trang bị, nắm vững những kỹ thuật nuôi gà trống, khiến cho gà không phát triển tốt, mẫu mã không đẹp, không xuất chuồng đúng vào dịp tết. Chính vì thế, để chăn nuôi thành công, việc tìm hiểu các kỹ thuật nuôi là rất quan trọng. Bài viết này xin hướng dẫn quý bà con kỹ thuật nuôi gà trống bán tết cho thu nhập khủng hiện nay.

Gà là món ăn cổ truyền của người Việt Nam vào những dịp Tết và rất được ưa chuộng từ xưa đến nay. Hiện nay, nhiều người đã lựa chọn nuôi gà trống thiến thay vì những loại gà thông thường để chăn nuôi và đạt được hiệu quả kinh tế cao. Theo quan niệm dân gian, gà trống thiến được xem như một loài vật linh thiêng để dâng cúng tổ tiên vào những dịp lễ, tết. Gà trống thiến có kích thước to lớn gấp 3 – 4 lần so với gà bình thường. Vì hoạt động nhiều, do đó thịt gà trống thiến thường săn chắc và ngọt, không bị nhão như các loại thịt gà tây, gà công nghiệp. Da gà thì dày và giòn, thịt sau khi luộc sẽ ngả màu vàng óng rất đẹ mắt. Do đó, người dân thường ưa chuộng gà trống thiến để cúng vào những ngày tết.

Kỹ thuật nuôi gà trống bán tết cho hiệu quả kinh tế cao

Trong khi gà ta thả vườn có thể xuất chuồng sau khoảng 3 tháng thì gà trống thiến tốn nhiều thời gian hơn, khoảng từ 7 – 8 tháng mới có thể xuất bán. Do đó, để có được lượng gà cung cấp ra thị trường vào dịp tết thì các hộ chăn nuôi cần bắt đầu nuôi từ tháng 4, tháng 5, để gà xuất bán có trọng lượng từ 3,5 – 4kg/con là đạt chuẩn, thích hợp để cúng vào ngày Tết. Với bản tính ưa hoạt động, ban ngày gà trống vận động, ăn uống dưới sân, chiều lên chuồng ngủ. Bên trong chuồng nên vệ sinh sạch sẽ, phòng trừ côn trùng cho đàn gà. Gà trống thiến hoạt ưa vận động, nhưng không đánh nhau, do đó đảm bảo thịt vẫn săn chắc nhưng không làm tiêu hao quá nhiều năng lượng. Theo những người chăn nuôi gà trống bán tết có kinh nghiệm chia sẻ “công việc khó nhất khi nuôi gà trống thiến là khâu tuyển chọn gà để thiến. Những con gà được chọn để thiến cần đảm bảo sức khỏe tốt, không có bệnh hoặc dị tật trên cơ thể, đẹp mã, lông óng mượt, mào đẹp… Những quy trình chọn đều dựa vào kinh nghiệm của người nuôi, không theo một quy định rõ ràng. Nếu lựa chọn gà để thiến không đúng thì sau khi thiến tỷ lệ hao hụt sẽ rất cao, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của gia đình.

Thời điểm thích hợp để tiến hành thiến gà trống đó là lúc gà vào khoảng 90 ngày tuổi, lúc này mào gà cao lên khoảng 1 phân, trứng (cà) bằng hạt đậu là thiến rất tốt. Nếu thiến sớm thì trứng nhỏ quá sẽ khó thiến, thiến không chuẩn. . Thiến trễ gà biết gáy, đá nhau, đạp mái rồi thì trọng lượng tăng chậm mà dân sành ăn cho rằng thịt gà không ngon. Cách thiến gà như sau: Dùng một dụng cụ đơn giản, chọc vào hông gà lấy ra, dùng dây cứa những hạt trứng là xong. Khoảng 1 tiếng say khi bị thiến, gà có thể đi lại, ăn uống bình thường. Hiện nay cũng có rất nhiều thợ chuyên thiến gà hành nghề tại các địa phương. Công việc thiến gà cần được thực hiện hết sức cẩn trọng, chỉ cần thiến sai quy cách thì sẽ khiến cho gà phát triển chậm nhẹ ký, hoặc thậm chí có thể viêm nhiễm vết thiến mà chết, gây hao hụt số lượng. Gà sau khi thiến thì phải được chăm sóc bằng chế độ riêng, sử dụng các loại thuốc chống nhiễm trùng, và một số bệnh về hô hấp, đường ruột,… Nếu nuôi gà với số lượng lớn, trứng gà trống thiến còn có thể bán với giá cực kỳ cao, có thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Thức ăn cho gà trống thiến thường được sử dụng kết hợp bởi cám công nghiệp và các thức ăn tự nhiên như hạt bắp vỡ mảnh, bắp xay, cơm cháy,… Ngoài ra, vào giai đoạn gà đã lành vết thiến, gà thường ăn rất khỏe. Thức ăn chủ yếu của gà thiến là bắp. Bà con nên thường xuyên bổ sung chất xơ và một số loại thức ăn hỗ trợ tiêu hóa cho gà phát triển khỏe mạnh. Những loại thức ăn này đều có giá thành khá thấp, dễ dàng mua được ở nhiều nơi. Để gà dễ dàng tiêu hóa thức ăn, bà con có thể sử dụng Máy xay ngô 3A2,2Kw để vay hạt ngô thành những mảnh nhỏ, dùng làm thức ăn cho gà hiệu quả. Sử dụng thức ăn tự nhiên sẽ giúp bà con tiết kiệm chi phí cám công nghiệp, nâng cao lợi nhuận chăn nuôi vượt trội. Phương pháp nuôi gà trống thiến không mấy khác biệt so với gà ta thả vườn. Tuy nhiên, phải chủ động phòng chống dịch bệnh, tiêm vắc xin phòng bệnh, phun thuốc khử trùng chuồng trại và khu vực chăn nuôi. Đảm bảo vệ sinh, thoáng mát vào màu hè, ấm áp vào mùa đông để gà luôn khỏe mạnh. Hai loại bệnh thường gặp ở gà đó là Bệnh Gumboro, bệnh CRD và bệnh Cầu Trùng – Bệnh gumboro thường gặp phải ở hai độ tuổi + gà từ 10 -14 tuổi: sử dụng các loại vắc xin Gumboro, kết hợp cùng với uống ADE VIT C, BETA – GLUCAMIN, AMOCOLIFRTE, FLOR – 400 + Gà từ 22- 30 ngày tuổi: Uống meta – KAZOL, ADE VIT C, BETA – GLUCAMIN, Kết hợp với TRIMCOX – 500 điều trị bệnh cầu trùng, FLOR – 400 phòng bệnh hen ghép – Bệnh CRD: Cần dùng thuốc ngay khi thấy dấu hiệu của bệnh (phân xanh, phân trắng) + Sử dụng thuốc AMOXIL – 100 kết hợp với THIAMPHENICOL – 10% với liều lượng : 100g / 500 – 700 kg thể trọng / ngày. + FLOR – 400: 100g / 500 – 700 kg thể trọng / ngày. + Kết hợp với thuốc trợ sức, trợ lực meta-KAZOL + BUTASAL B12 + ADE VIT C. (dùng men BIOSUB + bổ gan HEPAVIT) – Bệnh cầu trùng: Sử dụng các loại thuốc + TRIMCOX – 500 liều dùng 1ml / 1 lít nước. +TOLTRA – COX liều dùng 1ml / 1 lít nước. + TRỊ CẦU TRÙNG liều dùng 1g / 1 lít nước. (2-3 ngày đầu dùng liều cao gấp đôi) Kết hợp với Tiêm phòng các loại vaccin phòng điều trị bệnh cho gà phát triển khỏe mạnh + meta-KAZOL liều dùng 2g / 1 lít nước. + ĐIỆN GIẢI GLUCO-K-C liều dùng 2g / 1 lít nước. + BOGA-4 liều dùng 2g / 1 lít nước. + VITAMIN K liều dùng 2g / 1 lít nước. Trường hợp gà không uống được, pha thuốc với liều gấp 3-4 lần nhỏ trực tiếp vào miệng Mô hình làm giàu từ nuôi gà thiến với số lượng lớn dịp Tết Nguyên đán bắt đầu được thực hiện cách đây 2 năm. Đêm lại lợi nhuận cao cho bà con nông dân, góp phần làm cho đời sống người chăn nuôi được cải thiện hơn, nhiều hộ gia đình có thu nhập hơn 100 triệu đồng/vụ gà Tết. Do đó, đây là cơ hội lớn cho những ai biết nắm bắt, và quan trọng là áp dụng các kỹ thuật nuôi gà trống bán tết một cách chính xác. Chúc bà con chăn nuôi thành công và nâng cao hiệu quả kinh tế cho gia đình, có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Bán Tết – Mô Hình Chăn Nuôi Cho Thu Nhập Cao

Vào dịp tết nguyên đán là thời điểm mà nhu cầu sử dụng thịt gà tăng cao hơn bao giờ hết. Nhiều người chăn nuôi rất phấn khích vì đến thời điểm này giá gà sẽ tăng cao, bà con chăn nuôi sẽ thu được lợi nhuận khá. Cũng có không ít hộ gia đình đã phất lên nhờ vào mô hình làm giàu từ nuôi gà bán tết. Bài viết sau đây xin hướng dẫn quý bà con kỹ thuật chăn nuôi gà bán tết mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nhu cầu thị trường gà tết

Vào dịp Tết Nguyên Đán, trên mâm cúng giao thừa của mỗi gia đình chắc hẳn là không không thể thiếu gà. Theo quan niệm dân gian, gà trống được xem như một loài vật linh thiêng để dâng cúng tổ tiên vào những dịp lễ, tết. 

Hiện nay, gà ta vẫn được nhiều người lựa chọn nuôi để bán tết thay vì những loại gà tây, gà công nghiệp thông thường. Bởi gà ta được chăn thả tại vườn nhà, hoạt động nhiều nên thịt chắc và ngọt, da gà thì dày và giòn, thịt sau khi luộc sẽ ngả màu vàng óng rất đẹp mắt. Dù dùng để cúng tổ tiên hay chỉ để ăn tiệc thì gà ta vẫn là sự lựa chọn số một của các chị em nội trợ.

Kỹ thuật chăn nuôi gà trống bán tết

Thời điểm nuôi gà tết

Gà ta thả vườn có thể xuất chuồng sau khoảng 3 tháng chăn thả. Do đó, để có được lượng gà cung cấp ra thị trường vào dịp tết thì các hộ chăn nuôi cần bắt đầu nuôi từ giữa tháng 9, trễ nhất là đầu tháng 10 âm lịch, để gà xuất bán có trọng lượng từ 2 – 2.5kg/con là đạt chuẩn.

Chuồng nuôi gà cần phải thông thoáng (ấm về mùa đông, mát về mùa hè). Nên sử dụng các vật liệu như trấu, mùn cưa… độn nền chuồng để giúp đỡ tốn công vệ sinh chuồng trại. Vệ sinh chuồng trại bằng cách phun thuốc sát trùng khử mùi định kì 1 lần/tháng. Giai đoạn gà 50 ngày tuổi đến khi được xuất bán nên phun thuốc sát trùng 2 lần/tháng để tránh dịch bệnh.

Lựa chọn gà con giống

Theo những người chăn nuôi gà trống bán tết có kinh nghiệm chia sẻ “công việc khó nhất khi nuôi gà là khâu tuyển chọn gà con”. Những con gà được chọn để chăn nuôi cần đảm bảo sức khỏe tốt, không có bệnh hoặc dị tật trên cơ thể, đẹp mã, lông óng mượt, mào đẹp nặng khoảng 300gr… Những quy trình chọn đều dựa vào kinh nghiệm của người nuôi, không theo một quy định rõ ràng. 

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất con giống với giá cả rất đa dạng tùy theo chất lượng con giống. Với giá gà ta lai mía giống hiện nay trên thị trường có giá  giao động khoảng 10.000 – 15.000 đồng/con.

Thức ăn cho gà

Để đảm bảo chất lượng thịt thì thức ăn cho gà thường được sử dụng kết hợp cám công nghiệp và các thức ăn tự nhiên như hạt bắp vỡ mảnh, bắp xay, cơm cháy, rau xanh, chuối băm,…

Thức ăn chủ yếu của gà thiến là bắp. Để gà dễ dàng tiêu hóa thức ăn, bà con có thể sử dụng Máy xay ngô 3A2,2Kw để vay hạt ngô thành những mảnh nhỏ, dùng làm thức ăn cho gà hiệu quả.

Ngoài ra, bà con nên thường xuyên bổ sung chất xơ và một số loại thức ăn hỗ trợ tiêu hóa cho gà phát triển khỏe mạnh. Sử dụng thức ăn tự nhiên sẽ giúp bà con tiết kiệm chi phí cám công nghiệp, nâng cao lợi nhuận chăn nuôi vượt trội.

Chăm sóc gà

Nên vận chuyển gà con về nuôi vào lúc sáng sớm, hoặc chiều mát. Đưa gà con vào chuồng úm, cho gà uống đường glucoga, vitamin C sau đó mới cho gà ăn. Gà con ở giai đoạn 2 tuần đầu cần ăn suốt cả ngày và đêm, nên phải chiếu sáng 24/24h bằng bóng đèn dây tóc. Sang tuần thứ 3 thời gian chiếu sáng giảm còn 18/24h. Trong thời gian úm thường xuyên theo dõi nhiệt độ trong quây úm và quan sát trạng thái của đàn gà. Nếu gà tụm quanh bóng đèn là gà bị lạnh, tản xa bóng đèn là bị nóng, nằm tụ lại góc chuồng là bị gió lùa và gà đi lại ăn, uống tự do là có nhiệt độ thích hợp. Một ngày cho gà ăn 5 – 6 bữa để thức ăn luôn được mới và kích thích cho gà thèm ăn.

Thường xuyên quan sát biểu hiện của đàn gà để kịp thời xử lý những bất thường xảy ra. Khi thời tiết thay đổi nên cho gà uống nước pha Electrolyte hoặc vitamin C.

Cho gà ăn, uống tự do. Khi chuyển thức ăn từ loại này, sang loại khác phải xen kẽ cho ăn từng ít một rồi tăng dần lên từ từ. Trong khi nuôi cần loại những con còi, cọc, nhốt và nuôi riêng để đạt tỷ lệ đồng đều cao.

Nền chuồng và vườn thả phải luôn khô ráo, sạch sẽ, không để ao tù, nước đọng vào trong khu vườn chăn gà.

Phòng chống dịch bệnh

Ngày tuổi

Thuốc, vaccin dùng

1 – 3 ngày

Dùng Glucoza, VTMC, kháng sinh phòng bệnh đường tiêu hóa cho gà uống

4 ngày

Nhỏ vaccin Gumboro lần

7 ngày

Chủng vaccin đậu, nhỏ vaccin Lasota lần 1

12- 14 ngày

Phòng bệnh cầu trùng kết hợp dùng chất điện giải, Glucoza, VTMC pha nước cho gà uống

15 ngày

Nhỏ vaccin Gumboro lần 2

20 – 22 ngày

Nhỏ vaccin Lasota lần 2, phòng bệnh cầu trùng kết hợp dùng đường glucoza, VTMC pha vào nước uống

30 ngày

Phòng bệnh CRD kết hợp dùng điện giải, VTMC pha vào nước uống

35 ngày

Tiêm vaccin Niucatson hệ 1

45 ngày

Tiêm vaccin Tụ Huyết trùng

60 ngày đến trước khi xuất chuồng

Tẩy giun sán bằng Mebendazol 0,4g/kg trọng lượng

Rate this post

Thu Nhập Khủng Nhờ Cách Nuôi Gà Tre Tân Châu Này!

1. Cần chuẩn bị gì khi nuôi gà tre Tân Châu?

– Chuồng nuôi, rèm che, cót quây, chụp sưởi ấm, máng ăn, máng uống. Toàn bộ những dụng cụ này cần được khử trùng trước 5 đến 7 ngày mới đem cho gà dùng.

– Thức ăn, để chế biến thức ăn cho gà khi cần, thuốc thú y.

– Chất độn chuồng như cát đen, cát vàng, trấu, dăm bào gỗ,… với độ dày từ 5 đến 10cm dưới nền chuồng. Trước khi sử dụng bà con cũng phải phun thuốc sát trùng đầy đủ.

2. Chuồng nuôi gà tre Tân Châu

Đề làm chuồng nuôi gà tre Tân Châu bà con cần chọn nơi cao ráo, thoáng mát. Hướng chuồng nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để hứng được ánh nắng buổi sáng và tránh nắng buổi chiều.

Trường hợp nuôi gà nhốt hoàn toàn bà con cần đảm bảo mật độ 8 con/m2 nếu là nuôi trên sàn, còn 10 con/m2 nếu nuôi trên nền. Còn nếu nuôi gà thả vườn thì chuồng sẽ là nơi để gà tránh mưa, ngủ đêm, mật độ thích hợp ít nhất cũng được 2 con/m2.

Chuồng nuôi phải sạch sẽ, khô ráo, xung quanh được rào bằng lưới B40, tre gỗ, lưới ni lông,… Ban ngày khô ráo hãy thả gà ra sân chơi, còn khi buổi tối thì nhốt ra trong chuồng.

3. Lồng úm gà tre Tân Châu

– Với 100 con gà sẽ cần lồng có kích thước 2mx1m, độ cao của chân là 0.5m.

– Để sưởi ấm cho gà trong lồng úm cần dùng đèn hai bóng 75W cho 100 con.

4. Máng ăn cho gà

– Khi gà nhỏ từ 1 đến 3 ngày tuổi thì bà con có thể rải cám tấm trên giấy lót bên trong lồng úm cho gà ăn.

– Khi gà được 4 đến 14 ngày tuổi thì hãy cho gà ăn bằng máng. Thiết kế máng ăn cho gà phải có thanh chắn để gà không dẫm lên thức ăn gây mất vệ sinh.

– Khi ga được 15 ngày trở lên thì sử dụng máng treo.

5. Máng uống cho gà

Bà con hãy đặt hoặc treo máng uống xen kẽ với máng ăn của gà trong vườn. Thường xuyên thay nước sạch cho gà 2 lần/ngày. Luôn cho gà uống thuốc úm và đảm bảo đầy đủ nhiệt độ theo yêu cầu.

6. Bể tắm cát, máng cát sỏi cho gà

Gà tre Tân Châu rất thích tắm cát. Do vậy, nếu nuôi chăn thả bà con hãy xây bể chứa cát, tro bếp và diêm sinh để gà có thể tắm. Yêu cầu kích thước của bể dài 2m, rộng 1m, cao 0.3m, như vậy sẽ phục vụ được nhu cầu của 40 con gà.

Ngoài ra, bà con cũng có thể đặt một số máng cát, sỏi hay đá nhỏ ở khu vực chăn thả gà. Đó là giải pháp giúp gà tiêu hóa thức ăn được nhanh chóng hơn.

7. Thức ăn cho gà tre Tân Châu

Vì giống gà này khá nhạy cảm nên bà con không được cho chúng ăn thức ăn hôi mốc, nhiễm nấm, thối rữa.

Dùng thức ăn công nghiệp hay tận dụng phế phẩm công nông nghiệp miễn sao đáp ứng được đầy đủ thành phần năng lượng, đạm, khoáng, vitamin,… cho gà.

Sau công đoạn úm nên cho gà ăn thêm rau xanh. Bổ sung thêm trùn đất, giòi để cung cấp đạm cho gà.

Ngày đầu chỉ có gà uống nước, ăn tấm hay bắp nhuyễn. Mỗi lần cho ăn rải một ít để kích thích tính thèm ăn của gà. Những ngày sau đó tập cho gà chuyển sang ăn thức ăn công nghiệp.

Máng uống phải sạch sẽ.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Đá Tới Pin Mới Nhất Hiện Nay

Chuẩn bị chuồng trại để nuôi gà đá

Cả nhà ngoại hình chuồng phải khô thoáng vào ban ngày và kín gió vào ban đêm.

Luôn đảm bảo kê sinh: Anh chị phải thường xuyên thu vén chuồng trại để đảm bảo vệ sinh nơi chuồng gà, vô trùng và tiêu độc chí ít 2 tháng/lần.

Đây là phần quan trọng bước đầu, đầu tiên lúc nhìn phải cuốn hút mình ngay từ đầu trong khoảng màu sắc đến phong thái… rồi mới tới mục tiêu, Anh chị lúc chọn lọc theo chỉ tiêu thì phân tích lần lượt các bước từ hình thể đến sức khỏe, chi tiết những mục tiêu như sau:

Hình thể của một chiến binh gà tre đá cựa sắt phải chăng phải giải quyết được 5 chỉ tiêu sau:

Tuy nhiên cũng với các chú gà “dị tướng” rất tài tình (phụ thuộc vào kinh nghiệm của người xem gà).

Chọn gà tre đá cựa sắt thường mang 3 màu lông được mọi người hay sử dụng là:

Việc chọn gà tre đá cựa sắt xem với khỏe hay không thì căn cứ và các yếu tố sau:

Nạp sâu chân: Đối thủ nạp thì biết tránh né, không thì phải né dạt hoặc chặn

Nạp hố biết thả bom: Đối thủ bom thì biết chạy dạt hoặc hứng.

Không những thế Anh chị em khi đi chọn gà tre đá cựa sắt thì có theo 1 con gà cu li nhỏ hơn gà mình định tìm (khoảng 100 gram) và 1 bộ cựa sắt. Lắp cựa và cho gà đá 10 chân sau đấy Các bạn xem kết quả so sánh những chỉ tiêu sau:

Ngoài chế độ dinh dưỡng đặc thù khi vỗ béo và giảm mỡ thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày để cho gà đá sở hữu thể lực lớn mạnh rẻ, thì Các bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày như: Lúa, rau xanh, mồi và những chất phụ gia.

Lúa (thóc) là thức ăn chính cho gà đá, vậy cần phải chọn lúa sạch, không với hạt ké và lẫn tạp chất bẩn, đồng thời phơi khô cho gà đá ăn hàng ngày.

Trước khi Cả nhà cho gà đá ăn, ta phải ngâm lúa khoảng 30 phút rồi chắt hết nước đi. Chú ý không nên ngâm lúa qua đêm.

Chúng ta biết rau xanh cung cấp các khoáng vật, yếu tố vi lượng, giúp khiến giảm thân nhiệt cho gà hiệu quả, đặc trưng với chứa phần nhiều Vitamin K (có tác dụng giải độc rất tốt).

Mỗi sư kê sở hữu cách nuôi gà tre đá cựa sắt, cách riêng về mồi và cách vào mồi cho gà đá, để bổ sung đầy đủ chất đạm, protein, giúp gà đá sức khỏe nhanh.

Sâu: Được cho là kích thích hưng phấn cho gà khi thi đấu, kích thích gà thay lông, làm lông óng mượt hơn.

Dế: Vì giúp gà giữ nhiệt rẻ hơn, chính yếu trong các ngày giá rét rất tích cực.

Gà là con vật rất dancing cảm sở hữu đầy đủ bệnh và khởi thủy gây bệnh, nhưng thực tiễn cho thấy đều là do khâu coi sóc của mình gây ra, vậy Anh chị em cần chú ý đến môi trường sống và chế độ dinh dưỡng của gà đá để phòng bệnh rẻ nhất.

Cả nhà thường xuyên phơi nắng cho gà ít ra 1 lần/ngày/15 – 20 phút để hạn chế các cái bệnh như: Rụng lông, tái mặt, lác mồng, nấm mốc…

Cho gà đá ăn cần phải đảm bảo đúng giờ để hạn chế việc gà bị rối loạn tiêu hóa.

Chế độ ngủ của gà đá cũng phải đúng giờ giấc, nếu thấy gà đá bị ngủ gật ban ngày thì Anh chị rà soát lại lúc đêm ngủ sở hữu bị muỗi đốt hay nguyên tố gì làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của gà đá.

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Nuôi Gà Trống Bán Tết Cho Thu Nhập Khủng Hiện Nay trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!