Xem Nhiều 12/2022 #️ Kỹ Thuật Phòng Bệnh Cho Gà Khi Thời Tiết Chuyển Đông / 2023 # Top 15 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Kỹ Thuật Phòng Bệnh Cho Gà Khi Thời Tiết Chuyển Đông / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Phòng Bệnh Cho Gà Khi Thời Tiết Chuyển Đông / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời tiết, khí hậu mùa đông là lúc gà dễ mắc phải một số bệnh nguy hiểm, vì vậy người nuôi cần phải có kỹ thuật phòng bệnh để giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Thời tiết mùa đông, nhiệt độ xuống thấp kèm hanh khô, thời tiết lại thay đổi thất thường mỗi khi có các đợt gió mùa đông bắc tràn về đây là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh ở gia cầm phát sinh và lây lan mạnh.

Nếu trong thời điểm này chúng ta không chủ động phòng bệnh thì gà nuôi rất dễ mắc phải những bệnh cúm, rù từ đó dẫn đến việc trị bệnh cho gà trở lên rất khó khăn.

Che chắn chuồng nuôi kín gió

Mặc dù gà chọi luôn được cho là có thể trạng tốt hơn nhiều loại gà khác nhưng không có lẽ là chúng không bị bệnh. Vì thế để giữ ấm cho gà trong mùa đông, chuồng trại của gà cần được che chắn kỹ bằng áo mua hay những tấm lứa cho khả năng chắn gió và giữ nhiệt tốt.

Chuồng trại được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo cung cấp đủ oxy và tạo độ thông thoáng. Nên có rào lưới, tre gỗ chắn để tránh sự tấc công của các loại động vật khác như chuột…. Nền chuồng nên rải thêm trấu nhưng cần phải dọn dẹp thường xuyên.

Chuẩn bị máng ăn, máng uống

Máng ăn và máng uống của gà cần được vệ sinh sạch sẽ, tránh để thức ăn tồn động. Với những ăn còn thừa cần đổ đi, không nên để lại bữa sau cho gà như thế thức ăn dễ bị nên men, gà ăn ào sẽ bị đi ngoài và đầy bụng.

Cách nuôi gà chọi mùa đông cũng cần được đặc biệt chú trọng hơn. Chủ nuôi không nên thả gà ra ngoài vường và buổi sáng sớm vì xương buổi sáng mùa đông khá độc. Chỉ nên cho gà ra vườn từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều lùa gà về chuồng.

Đặc biệt vào những ngày mưa phùn, gió bấc, chúng ta cần giữ ấm cho gà bằng cách thắp thêm bóng đèn vào chuồng gà để giữ ấm.

Chăm sóc nuôi dưỡng

Sáng sớm, chiều mát là hai thời điểm thích hợp nhất di chuyển gà. Tiến hành đưa gà vào úm. Pha các vitamin C cùng chất Electrotyle cho gà uống.

Thức ăn cho gà nên chú trọng vào những loại tinh bột như gạo, cám ngô, bên cạnh đó xen sẽ cho gà những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt bò, trứng vịt lộn, lươn ếch để gà có đủ dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bên cạnh đó cũng cần cho gà ăn nhiều chất sơ và cần thiết thì có thể cho uống thuốc bổ. Nguồn nước cung cấp cho gà phải đảm bảo an toàn vệ sinh, lượng nước đủ tiêu chuẩn mỗi ngày.

Vệ sinh phòng bệnh

Cần vệ sinh sạch sẽ từ chuồng trại cho tới máng ăn, đảm bảo 3 sạch: ăn sạch, ở sạch, uống sạch. Đồng thời cần vệ sinh luôn khu vực lân cận để không ảnh hưởng tới sức khỏe gà.

Cần áp dụng các phương pháp phòng và điều trị bệnh tốt nhất như tiêm phòng các loại vaccin chống dịch cúm. Đặc biệt với loại gà bán thả vườn thì cần cẩn thận phòng chống bệnh cầu trùng trước khi thả gà. Bên cạnh đó cần tiêm vaccin cho gà đúng lịch, đủ liều.

Nguồn: chúng tôi

Kỹ Thuật Phòng Tránh Bệnh Tật Cho Gà Chọi Vào Mùa Đông / 2023

Kỹ thuật phòng tránh bệnh tật cho gà chọi vào mùa đông

Thời tiết, khí hậu mùa đông là lúc gà dễ mắc phải một số triệu chứng và bệnh tật gây nguy hiểm cho sức khỏe, vì vậy người nuôi gà chọi cần phải đặc biệt chú ý và đề phòng. Thế nên, THÀNH ĐẠT EXPORT IMPORT xin gửi đến cho các bạn một số kiến thức và kỹ thuật phòng bệnh để giảm thiểu tối những nguy cơ gà chọi mắc bệnh, giúp cho gà nòi của bạn nuôi trở nên khỏe mạnh và sung sức hơn.

Mặc dù gà chọi luôn được cho là có thể trạng tốt hơn rất nhiều so với những loại gà khác nhưng không có nghĩa là chúng không bị bệnh. Vì thế để giữ ấm cho gà trong mùa đông, chuồng trại của gà cần được che chắn kỹ bằng áo mưa hay những tấm nứa cho khả năng chắn gió và giữ nhiệt tốt. Chuồng trại được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo cung cấp đủ oxy và tạo độ thông thoáng. Nên có rào lưới, tre gỗ chắn để tránh sự tấc công của các loại động vật khác như chó, cáo, chuột…. Nền chuồng nên rải thêm trấu nhưng cần phải dọn dẹp thường xuyên.

Thời tiết mùa đông, nhiệt độ xuống thấp đi kèm với không khí hanh khô, thời tiết lại thay đổi thất thường mỗi khi có các đợt gió mùa đông bắc tràn về, đây là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại virus gây bệnh ở gia cầm phát sinh và lây lan mạnh. Nếu trong thời điểm này chúng ta không chủ động phòng bệnh thì gà nuôi rất dễ mắc phải những bệnh cúm, rù từ đó dẫn đến việc trị bệnh cho gà trở lên rất phức tạp và khó khăn.

Máng ăn và máng uống của gà cần được vệ sinh sạch sẽ, tránh để thức ăn cho gà tồn động. Với những ăn còn thừa cần phải đổ đi, không nên để lại bữa sau cho gà bởi vì thức ăn sẽ dễ bị lên men, gà ăn vào sẽ bị đi ngoài và đầy bụng làm gà mất sức.

Cách nuôi gà chọi mùa đông cũng cần được quan tâm và cẩn thận hơn. Chủ nuôi không nên thả gà ra ngoài vườn vào buổi sáng sớm vì xương buổi sáng mùa đông khá độc. Chỉ nên cho gà ra vườn từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều lùa gà về chuồng. Đặc biệt vào những ngày mưa phùn gió bấc, chúng ta cần giữ ấm thêm cho gà bằng cách lắp thêm bóng đèn trong chuồng gà để giữ ấm cho gà.

Chủ nuôi cần chú ý đến chế độ ăn uống và chăm sóc gà trong thời điểm này thật cẩn thận.

Sáng sớm và chiều mát là hai thời điểm thích hợp nhất để di chuyển gà. Pha các vitamin C cùng chất Electrotyle cho gà uống. Thức ăn cho gà nên chú trọng vào những loại tinh bột như gạo, cám ngô, bên cạnh đó xen kẽ cho gà ăn thêm những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho gà chọi như thịt bò, trứng vịt lộn, lươn sống bằm nhỏ, ếch… để gà có đủ dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó cũng cần cho gà ăn nhiều chất xơ và cho gà dùng thêm các loại thuốc bổ nếu cần thiết. Ngoài ra, lượng nước cung cấp cho gà mỗi ngày phải đảm bảo sạch sẽ và đủ số lượng.

Cần vệ sinh sạch sẽ từ chuồng trại cho tới máng ăn, đảm bảo 3 sạch: ăn sạch, ở sạch, uống sạch. Đồng thời cần vệ sinh sạch sẽ khu vực lân cận chuồng gà để không ảnh hưởng tới sức khỏe gà. Cần áp dụng các phương pháp phòng và điều trị bệnh tốt nhất như tiêm phòng các loại vaccin chống dịch cúm. Đặc biệt với loại gà bán thả vườn thì cần cẩn thận phòng chống bệnh cầu trùng trước khi thả gà. Bên cạnh đó cần tiêm vaccin cho gà đúng lịch, đủ liều.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP THÀNH ĐẠT EXPORT IMPORT

Địa chỉ: 55 Cửu Long, P 15, Q 10, TP Hồ Chí Minh

Kỹ Thuật Chăn Nuôi Và Phòng Trị Bệnh Cho Gà / 2023

Kỹ thuật chăn nuôi gà

Xây dựng chuồng chăn nuôi

Để tránh ngập nước vào mùa mưa thì khi xây dựng chuồng trại cần chọn địa hình cao ráo, bằng phẳng, hướng chuồng trại thích hợp tránh được gió lùa và ánh nắng trực tiếp mặt trời.

Chuồng trại được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo cung cấp đủ oxy và tạo độ thông thoáng.

Nên có rào lưới, tre gỗ chắn để tránh sự tấc công của các loại động vật khác như chuột….

Phương pháp úm gà

Khi gà đang còn nhỏ thì nên làm lồng úm để đảm bảo cho sự phát triển của gà tốt nhất.

Sử dụng các cót tre quây lại, rải thêm lớp trấu lên trên nền chuồng để tạo độ ấm cúng

Kích thước thích hợp 2m . 1m, chân cao 1/2m đủ cho 100 con gà

Ánh sáng cần đảm bảo và rộng khắp để tránh gà tập trung một chỗ, tốt nhất nên sử dụng 2 bóng 75W.

Chuẩn bị máng ăn, máng uống

Khi gà lớn dần và được 4 – 14 ngày tuổi thì sử dụng máng cho gà con. Từ 15 ngày tuổi trở đi có thể sử dụng máng treo cho gà.

Đối với máng uống thì đặt xen kẽ với các máng ăn trong vườn hoặc chuồng, mỗi ngày thay 2 – 3 lần nước sạch để đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho sự phát triển của gà.

Lựa chọn giống gà

Để tạo nên những giống gà chất lượng thì việc lựa chọn những giống gà con phải thật kỹ lưỡng. Lựa chọn giống gà có nguồn gốc rõ ràng, địa chỉ đáng tin cậy.

Đặc điểm của những chú gà con đạt tiêu chuẩn như chân gà cứng, thẳng, tác phong nhanh nhẹn, không cong ngón chân, mắt gà tròn, lông bông phủ kín thân, mang màu lông đặc trưng, rốn khô, bụng thon mềm…

Chăm sóc nuôi dưỡng

Sáng sớm, chiều mát là hai thời điểm thích hợp nhất di chuyển gà. Tiến hành đưa gà vào úm. Pha các vitamin C cùng chất Electrotyle cho gà uống.

Gà được 2 ngày tuổi cho gà ăn tấm, các loại bột ngô được nghiền nhỏ. Ngày thứ 3 thì đổi sáng thức ăn công nghiệp, cám hỗn hợp dạng viên.

Để phòng bệnh nên trộn loại thuốc cầu trùng vào trong thức ăn hàng ngày, cần vệ sinh chuồng trại sạch sẽ.

Sử dụng khay tôn hoặc khay nhựa, cho ít một thức ăn vào khay để gà sử dụng, đồng thời làm mới nguồn chất dinh dưỡng. Thức ăn có thể là thức ăn công nghiệp, phế phẩm công nông nghiệp… cung cấp đầy đủ các chất khoáng, vitamin, chất đạm, kết hợp các loại rau xanh.

Nguồn nước cung cấp cho gà phải đảm bảo an toàn vệ sinh, lượng nước đủ tiêu chuẩn mỗi ngày.

Vệ sinh phòng bệnh

Cần vệ sinh sạch sẽ từ chuồng trại cho tới máng ăn, đảm bảo 3 sạch : Ăn sạch, Ở sạch, Uống sạch. Đồng thời cần vệ sinh luôn khu vực lân cận để không ảnh hưởng tới sức khỏe gà.

Cần áp dụng các phương pháp phòng và điều trị bệnh tốt nhất như tiêm phòng các loại vaccin chống dịch cúm. Đặc biệt với loại gà bán thả vườn thì cần cẩn thận phòng chống bệnh cầu trùng trước khi thả gà.

Lịch tiêm vaccin phòng bệnh cho gà

Phương pháp phòng bệnh thường gặp

Bệnh gumboro

Gà 10 – 14 ngày tuổi

+ Sử dụng loại vaccin gumoro

+ Kết hợp uống ADE VIT C, BETA – GLUCAMIN, AMOCOLIFRTE, FLOR – 400

Gà 22 – 30 ngày tuổi

+ Uống meta – KAZOL, ADE VIT C, BETA – GLUCAMIN

+ Kết hợp với TRIMCOX – 500 điều trị bệnh cầu trùng, FLOR – 400 phòng bệnh hen ghép

Bệnh CRD

+ Sử dụng thuốc AMOXIL – 100 kết hợp với THIAMPHENICOL – 10%

+ Dùng thuốc ngay khi thấy dấu hiệu của bệnh (phân xanh, phân trắng)

+ AMOXIL – 100: 100g / 500 – 700 kg thể trọng / ngày.

+ FLOR – 400: 100g / 500 – 700 kg thể trọng / ngày.

Kết hợp với thuốc trợ sức, trợ lực meta-KAZOL + BUTASAL B12 + ADE VIT C. ( dùng men BIOSUB + bổ gan HEPAVIT )

Bệnh cầu trùng

+ TRIMCOX – 500 liều dùng 1ml / 1 lít nước.

+TOLTRA – COX liều dùng 1ml / 1 lít nước.

+ TRỊ CẦU TRÙNG liều dùng 1g / 1 lít nước.

(2-3 ngày đầu dùng liều cao gấp đôi)

Tiêm phòng các loại vaccin phòng điều trị bệnh cho gà phát triển khỏe mạnh

+ meta-KAZOL liều dùng 2g / 1 lít nước.

+ ĐIỆN GIẢI GLUCO-K-C liều dùng 2g / 1 lít nước.

+ BOGA-4 liều dùng 2g / 1 lít nước.

+ VITAMIN K liều dùng 2g / 1 lít nước.

Trường hợp gà không uống được, pha thuốc với liều gấp 3-4 lần nhỏ trực tiếp vào miệng

Với những kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho gà cụ thể chi tiết, sẽ mang tới những kinh nghiệm bổ ích để người nông dân có kỹ thuật chăn nuôi gà tốt nhất, cho hiệu quả cao.

Phòng Bệnh Cho Đàn Gà Đông Tảo Vào Mùa Đông / 2023

Mactech – Mùa đông ở miền bắc nước ta có nhiệt độ thấp hơn những tỉnh miền nam, đặc biệt là những tình vùng núi có nhiệt độ rất thấp, có những nơi nhiệt độ xuống 5-6 độ C. Đối với những giống gà bình thường nhiệt độ có thể chịu được là khoảng 10 độ C nhưng đối với gà Đông tảo cũng như gà chọi, gà nòi thì chúng không chịu được nhiệt độ thấp đặc biệt là những con gà nhỏ và gà mới lớn vì chúng rất ít lông.

Kể cả những con gà Đông tảo mới lớn cũng rất ít lông.

Chính vì đặc điểm ít lông này nên gà Đông tảo chịu lạnh kém hơn gà ta hay một số giống gà khác vì thế chúng dễ bị mắc bệnh hơn. Để khắc phục điều này bà con nên che chắn chuồng trại cẩn thận để nuôi gà mùa đông không bị lạnh, tránh bị gió lùa vào ban đêm. Sàn chuồng nên giải chấu cho gà ấm, ban đêm nên thắp điện cho gà sưởi ấm. Đối với gà con thì nên thắp đèn cả ngày. Đối với gia cầm thả vườn cần thả gia cầm mộn và nhốt sớm hơn.

Cho gia cầm ăn đầy đủ khẩu phần các loại cám có chất lượng tốt và ổn định, cho uống thêm B.Complex giúp cho gia cầm khoẻ mạnh tăng sức đề kháng. Ngoài vacxin cúm gia cầm tiêm theo sự hỗ trợ của nhà nước cần tiêm phòng định kỳ, đầy đủ các loại vacxin thông thường như: Marek gà; Gumboro; đậu gà; tả gia cầm; tụ huyết trùng gia cầm theo lịch của cơ quan thú y địa phương, giúp cho gia cầm miễn dịch với các bệnh này.

Khoảng 2-3 ngày cho gà uống nước tỏi pha loãng/lần. Đập dập 2-3 củ tỏi sống, để trong không khí 15-20 phút sau đem hoà với 10-15 lít nước đem cho gà uống, bã tỏi rải quanh chuồng cho gà ngửi mùi. Các chất kháng sinh thực vật có trong tỏi tiêu diệt mạnh virus cúm gia cầm.

Cách nuôi gà Đông tảo bố mẹ

Nuôi gà Đông Tảo 1 tháng tuổi

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Phòng Bệnh Cho Gà Khi Thời Tiết Chuyển Đông / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!