Xem Nhiều 5/2023 #️ Làm Chuồng Gà Đá Đẹp Bằng Những Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn 2022 # Top 9 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Làm Chuồng Gà Đá Đẹp Bằng Những Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn 2022 # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Chuồng Gà Đá Đẹp Bằng Những Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn 2022 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

truc tiep da ga: http://choidaga.net/truc-tiep-da-ga/

Sư kê cần xác định mục đích nuôi để chọn mẫu chuồng đá gà đá phù hợp. Như chuồng nuôi gà chọi đá, chuồng bay, chuồng cho chọi gà đẻ trứng, chuồng cho chọi gà con, chuồng nuôi đá gà thả vườn như đá gà rừng…

: Xác định số lượng chiến kê cần nuôi, điều kiện môi trường (nóng ẩm, lạnh, hay mưa …). ko gian chiếm hữu thể làm cho chồng chơi đá gà . trong khoảng ấy xác định kích thước chuồng nuôi.

Bước 3: Chọn vật liệu phù hợp , chuẩn bị nguyên nguyên liệu.

Sư kê tạo hình chuồng gà chọi bằng thanh tre cứng cáp . Chiều cao khoảng một,5 – 2m, kích thước khoảng 1 – một,2 m để cho gà thoải mái bay, đập cánh, đi chuyển. bao quanh những sư kê dùng thanh tre đã mài nhẵn, ván gỗ hoặc thanh gỗ để đóng. Mái lợp ngói, tôn lạnh hoặc sư kê cũng mang thể dùng luôn thanh gỗ, lá cọ để giữ mát.

tiêu pha làm cho chuồng nuôi hùng kê đại chiến bằng tre tương đối rẻ . các sư kê nên chọn những thanh tre già để có được sự vững chắc. Thanh tre được mài nhẵn để tránh khiến thương tổn, gây xây xát cho chọi gà.

điểm cộng của mẫu chuồng gà này là thông thoáng, tinh khiết, tiện lợi vệ sinh, ít bị hôi rình .

sử dụng 4 tấm lưới thép khăng khăng vào nhau tạo thành lồng úp. Phần ấy được xây cao, rải cát bên trong dày khoảng 15 – 20 cm. Đáy và những mặt bao quanh sở hữu thể khiến cho bằng tôn hoạc xây gạch cứng cáp . Để với thể khiến cho đa dạng tầng.

với chế độ làm cho này rất thích hợp để nuôi gà chọi cảnh, khác lạ là giống gà chọi tre tân châu cảnh.

phép tắc làm cho chuồng chơi đá gà trên sân thượng – hình thức làm chuồng chọi gà diện tích nhỏ dại

Sư kê xây chuồng chọi gà bằng gạch cứng cáp , trát xi hoặc dùng tôn để nhất thiết những mặt xung quanh. Nên xây kín từ hai – 3 mặt. Mặt trước xây cửa bằng lưới thép hoặc cửa sắt theo chiều dọc. Để gà chọi không bị kẹt đầu. Vừa tạo được sự thông thoáng, lại chiếm hữu thể giữ ấm cho đá gà hiệu quả.

Đây cũng là cơ chế làm chuồng chọi gà nuôi trong nhà mà những sư kê với thể ứng dụng . Để nuôi gà ngay trong nhà của mình.

Kích thước chuồng khoảng hai – 4m, chiều cao khoảng 1m. Nền chuồng rải chất độn nền hoặc cát dày để không làm cho hỏng chân hùng kê đại chiến . Mái chuồng khiến cho hơi dốc để giảm thiểu đọng nước.

chiếm hữu đá gà rừng, thì sư kê cần khiến chuồng gà chọi rộng cả về chiều dài, rộng và chiều cao. Để chọi gà rừng với thể hoạt động thoải mái . Cần khiến chochuồng đá gà bằng lưới thép B40, lưới thép mắt nhỏ tuổi để chơi đá gà ko cảm thấy bị bí bức.

Úm trên lồng: Kích cỡ lồng khoảng 1x2x0,9m (kể cả chân đáy 0,4m). sở hữu thể úm được khoảng 100 gà chọi con. Đáy lồng khiến bằng sắt ô vuông 1x1cm được phủ bằng chất độn chuồng. xung quanh chuồng dùng lưới sắt mắt cáo và dùng nẹp tre, gỗ để bao.

Úm trên nền: Chất độn chuồng (trấu hoặc dăm bào) phải khô, sạch sẽ đã được phun thuốc khử trùng . Sư kê chiếm hữu thể dùng thuốc tiệt trùng Formol 2%. dùng cót cao 50-70 cm để quây chọi gà (15-20 con/m2). Theo thời gian sinh trưởng của chơi đá gà con mà sư kê nới rộng cót ra

sở hữu thể kết hợp phổ thông kiểu chuồng nuôi chiến kê khác biệt để đáp ứng mục đích nuôi đá gà khác biệt .

hiện nay 1 hình thức nuôi chiến kê thế hệ theo mô phỏng nuôi gà của nước ngoài. Sư kê nuôi chơi đá gà trong bôi, lồng nuôi lẻ loi . Đặt trên 1 khoảng đất trống, rộng.

Đâu Mới Là Kỹ Thuật Làm Chuồng Nuôi Thỏ Chuẩn

Các yếu tố ảnh hưởng tới chuồng trại nuôi thỏ

Thỏ là một trong những loại vật nuôi nhỏ, yếu, rất nhạy cảm và dễ phản ứng xấu với những thay đổi của môi trường bên ngoài, khả năng thích ứng chậm. Thân nhiệt của thỏ thay đổi rất nhanh, biên độ dao động từ 38 – 41 độ C nhưng lại có ít tuyến mồ hôi ở da, nếu nhiệt độ quá cao lên tới 45 độ C, chúng sẽ chết sau 1 giờ.

Vì thế chuồng thỏ cần đảm bảo duy trì nhiệt độ từ khoảng 20 – 28 độ C. Thỏ chịu lạnh tốt hơn nên bà con cũng cần chú ý khi làm chuồng tránh những nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao giữa ngày và đêm, giữa các tháng.

Thỏ bị cảm nhiễm với môi trường có độ ẩm cao, thường xuyên có nước ứ đọng và dễ bị cảm lạnh, viêm mũi. Do đo, độ ẩm của chuồng nuôi thỏ chỉ nên duy trì từ 60 – 80% là thích hợp.

Chuồng nuôi thỏ cần tránh xa khu vực quá ẩm ướt, bí bách, vùng đầm lầy, nhiều sương mù, những nơi nước trũng nhiều muỗi.

Ánh sáng quá nhiều sẽ không có lợi cho sự phát triển của thỏ. Mặt khác, mắt thỏ rất sáng, có thể nhìn được và ăn thức ăn ngay cả trong đêm tối nên khi làm chuồng nuôi thỏ bà còn có thể che bớt ánh sáng bằng lưới đen.

Ngoài nước thì gió cũng có thể coi là một khắc tinh của thỏ trong quá trình nuôi nhốt. Nếu gặp gió to, gió lùa thẳng vào thì thỏ có nguy cơ viêm mũi, cảm lạnh cao. Chính vì thế, chuồng nuôi thỏ cần được bố trí hợp lý, lựa chọn hướng Đông Nam hoặc hướng Nam để tránh gió lùa trực tiếp, gió mùa Đông Bắc…

Mặc dù hạn chế gió nhưng chuồng nuôi vẫn phải thông thoáng, tốc độ lưu chuyển không khí vào khoảng 0,3m/ giây.

Yêu cầu chung về xây dựng chuồng trại nuôi thỏ

Để đảm bảo tất cả các yêu cầu kể trên thì chuồng trại nuôi thỏ phải được làm ở nơi cao ráo, thoáng mát, dễ thoát nước, ở khu vực yên tĩnh ít người qua lại nhưng phải thuận tiện trong việc quản lý và chăm sóc. Nên chọn ở những nơi đất mới chưa bị nhiễm dịch bệnh.

Cách làm nhà đặt lồng nuôi thỏ

Để làm nhà nuôi thỏ hoàn thiện, bà con cần chú ý:

Mái nhà sử dụng tôn lạnh hoặc vật liệu cách nhiệt tốt. Nếu làm bằng mái tôn hoặc xi măng thì phải có trần nhà.

Vách nhà xây cao để tránh gió lùa, xung quanh vách vẫn có cửa sổ thoáng, có cửa ra vào ở hai đầu nhà. Phần vách cũng có thể đan bằng tre, gỗ.

Nền nhà láng bằng xi măng hoặc lát gạch đỏ, dốc dần về cuối chuồng để dễ dọn dẹp vệ sinh và thoát nước.

Kích thước nhà nuôi thỏ phụ thuộc vào số lượng và quy mô nuôi.

Chiều dài của lồng được tính bằng khoảng cách tối đa thỏ nhảy tính từ giữa chân sau khi thỏ chưa nhảy đến cuối chân trước nơi thỏ nảy.

Độ cao của lồng khoảng 60cm là phù hợp.

Đặt thỏ lên bàn, kéo dài tối đa 2 chân ra phía sau. Lúc này chiều rộng tối thiểu của lồng nuôi tính từ khoảng cách mũi thỏ đến cuối chân sau.

Đáy lồng đóng theo kiểu giát giường, không đóng cố định để thuận tiện trong việc vệ sinh.

Các kiểu chuồng nuôi thỏ phổ biến

Kiểu chuồng này thường dùng để nuôi thỏ sinh sản ở gia đình. Mặt trước lồng đóng kiểu chấn song, mặt sau dùng lưới quây, bên trong có vách ngăn, mỗi ô chỉ nhốt 1 con đực hoặc 1 con cái. Bên trên có nắp cửa làm bằng gỗ, phía bên ngoài có giá để rau cỏ. Chuồng nên cách mặt đất tối thiểu 40cm.

Kiểu lồng này cũng có thể phù hợp với thỏ sinh sản trong gia đình.

Về cơ bản kiểu chuồng này cũng thiết kế giống với lồng 1 tầng nhưng cửa ra được làm phía trước, có chốt khóa, phía dưới nền chuồng có tấm sắt nghiêng để dọn dẹp vệ sinh.

Kiểu chuồng 3 tầng phù hợp với mô hình nuôi thỏ công nghiệp, nuôi thỏ lấy thịt. Lồng 3 tầng làm giống với kiểu lồng 3 tầng.

Kiểu lồng này không được áp dụng phổ biến trong mô hình nuôi thỏ công nghiệp nhưng lại tạo được không gian sống mát mẻ, giúp thỏ thích nghi tốt, đặc biệt với vùng khí hậu nóng như ở khu vực miền Nam.

Kiểu lồng này thường áp dụng với thỏ sinh sản. Thời gian đầu thỏ sẽ được tập ăn, uống, đi tiêu ở ngoài lồng sau đó thích nghi dần với điều kiện trong hang.

Các thiết bị lắp đặt cho lồng nuôi thỏ

Máng cỏ cho thỏ phải đặt cao để thỏ không dẫm chân lên khi ăn. Bà con có thể bố trí máng cỏ phía ngoài lồng. Máng có thể làm bằng tre, gỗ, phổ biến nhất là bằng tấm tôn, chấn song sắt cách nhau 1cm. Kích thước của máng cỏ phù hợp với kích thước chuồng nuôi.

Máng ăn cỏ của thỏ phải cách lồng 10cm, chiều cao từ 6 – 8cm, khoảng cách từ vách ra là 20cm.

Máng thức ăn tinh làm bằng ống tre hoặc gỗ, lon sành. Máng này nên dài từ 20 – 30cm. Cũng có thể làm bằng tấm tôn ghép lại với kích thước dài 20 – 25cm, rộng 10 – 12cm, cao 8 – 10cm.

Máng thức ăn tinh có thể đặt trong chuồng, cao cách mặt sàn 10cm để thỏ không dẫm lên hoặc ỉa đái vào thức ăn.

Bà con cần lưu ý, dạ dày của thỏ có khả năng co giãn tốt, nguồn thức ăn khá đa dạng. Nhưng ruột thỏ dài nên tiêu hóa thức ăn tương đối chậm. Nếu thức ăn nghèo chất xơ sẽ khiến thỏ bị rối loạn tiêu hóa.

Do đó, bà con cần bổ sung nhiều thức ăn thô cho thỏ như rau, lá, cỏ, củ quả, một số loại cỏ tự nhiên như cỏ mần trầu, cỏ mật, cỏ lông, lá duối, lá mía, lá chè, lá sung… hoặc một số loại cỏ trồng như cỏ voi, các loại cây họ đậu, lá cà rốt. Dạ dày của thỏ co bóp tương đối chậm, bà con nên sử dụng các loại máy băm cỏ để băm nhỏ thức ăn, kích thích hệ tiêu hóa của thỏ.

Ngoài ra, cần bổ sung thêm nguồn thức ăn tinh như thóc, ngô, đậu, lạc, cao lương, lúa mỳ… thức ăn giàu đạm như bột thịt, bột sữa, bột cá, bã bia, bã đậu nành, trùn quế. Nhu cầu dinh dưỡng và tỉ lệ phối trộn thức ăn sẽ tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của mỗi lứa nuôi.

Đặc biệt, bà con có thể nghiền và phối trộn các phụ phẩm nông nghiệp với chế phẩm sinh học thích hợp sau đó sử dụng máy ép cám viên để ép nhỏ thành thức ăn cho thỏ vừa tiết kiệm chi phí lại giúp thỏ ăn ngon miệng, ăn nhiều, nhanh lớn.

Máng đựng nước uống có thể tận dụng chậu nhựa, can nhựa, chai nhựa dốc ngược.. Hoặc bà con có thể tự chế các dụng cụ đựng nước thường xuyên để thỏ chủ động uống nước khi khát.

Sử dụng vỏ chai nhựa đựng nước loại 1,5 lít lắp thêm van nước tự động, dốc ngược phần nắp xuống dưới để thỏ tự uống.

Cách Làm Chuồng Chạy Cho Gà Đá Đúng Tiêu Chuẩn

Cách làm chuồng chạy cho gà đá đúng tiêu chuẩn

* Chọn địa điểm và hướng chuồng nuôi gà

– Thiết kế chuồng gà nên bố trí thuận tiện cho việc chăm sóc gà chọi nhất. Khi lam chuong ga nên làm theo hướng đông nam hoặc hướng nam để đón ánh sáng chiếu vào sàn. Đảm bảo luôn khô, thoáng… có rèm, liếp che chắn mưa, gió thì càng tốt.

– Chuồng gà đá cần phải có hệ thống thoáng khí liên tục ấm vào mùa đông mát về mùa hè.

– Hệ thống ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo đầy đủ và hợp lý.

– Thuận tiện cho việc dọn vệ sinh chuồng gà chọi là yếu tố rất quan trọng. Dù là mẫu chuồng gà đẹp đến đâu đi chăng nữa vẫn phải ưu tiên hàng đầu về vấn đề dọn vệ sinh thuận tiện nhất.

* Nền chuồng gà chọi

Đối với gà chọi đôi bàn chân quan trọng nhất bạn cần chú ý kỹ đến chân gà. Khi thiết kế chuồng gà nền sàn gà phải êm giúp gà đi lại thoải mái tránh bị sưng cụm bàn chân. Bạn có thể phù một lớp cát mỏng từ 2-4 phân tùy vào mật độ, tuổi gà mà rải cát hợp lý. Tất nhiên cát không được quá khô hoặc quá ướt cần có độ ẩm nhất định, có lỗ thông thoáng khí trên sàn để có thể thoát hơi.

* Cách làm chuồng chạy cho gà đá đúng tiêu chuẩn

– Chuồng nuôi gà chọi cần phải rộng rãi thoáng mát thoải mái cho gà đi lại, vỗ cánh. Kích thước chuồng nuôi gà chọi hợp lý nhất từ 2 – 4m2 , cao khoảng 1m trở lên. Nền chuồng cần được chú trọng, nền bằng phẳng, láng qua xi măng sau đó đổ cát dày khoảng 12 -20cm tránh gà chọi đi lại nhiều hỏng móng chân. Mái chuồng cáo ráo, ngiêng để tránh nước đọng. Xung quang vây bằng lưới thoáng tránh cho chuột, rắn cắn gà.

– Phía trong chuồng gà: Đặt một khúc cây gác ngang cho gà đậu, cách mặt đất khoảng 30cm.

– Bội gà hay lồng bu bằng sắt hay tre đều được phải to, đủ lớn để gà có thể thỏa mái xoay trở đi lại bên trong. Đường kính bội(bu) mặt đáy từ 1m trở lên mà được. Trong 1 ngày ít nhất bạn phải thả ra cho chúng đi lại một lúc để gà chọi khỏi cuồng chân.

* Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản

Đối với cách làm chuồng gà bằng tre rất không hề khó khăn. Chuồng gà bằng tre thường phổ biến ở khu vực nông thôn, chăn nuôi gà với quy mô nhỏ rất tiện lợi. Bạn có thể dùng những vật liệu sẵn có để làm chuồng gà như: Tre, nứa, gỗ,..

Với kiểu chuồng gà này thường phù hợp với nuôi gà lấy thịt hoặc gà con hơn so với nuôi gà đá.

Cách làm chuồng nuôi gà tre

* Chọn nền và làm nền cho gà tre

Đôi chân là vũ khí chính mà chú gà của bạn thường sử dụng cùng với mỏ của nó khi giao chiến, thế nên khi làm chuồng nuôi cần đặc biệt chú ý đến chất liệu làm nền để tránh nền cứng quá làm tồn hại đến chân của gà. Nền chuồng chúng ta phải làm bề mặt êm ái, không cứng để gót chân gà không bị sưng. Thông thường người ta thường dùng cát để phủ nền chuồng gà, độ dày tùy thuộc vào độ lớn của gà nhưng thường là 3-4 phân.

* Cách làm chuồng cho gà tre, gà đá

– Có rất nhiều cách để làm chuồng cho gà tre. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm làm chuồng cho gà tre như: Chuồng nuôi gà đáp ứng được việc chăm sóc, vệ sinh thường xuyên thuận lợi nhất. Tránh được tối đa bệnh tật giúp gà khỏe mạnh. Chỗ gà đậu phải cao hơn và dốc phía lối thoát chất thải, khi vệ sinh tránh làm gà sợ hãi.

– Chuồng gà đảm bảo thoáng mát về mùa hè ấm về mùa đông, đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên. Nên làm cửa sắt vào mùa hè cho thông thoáng, mùa đông che vải cho gà ấm, tránh rét dùng lưới thưa cho chuột bọ không vào phá hoại gà.

– Nên có sân thả quanh chuồng nuôi nhốt để thả gà ra ngoài tự nhiên vào ban ngày. Nếu bạn nhốt gà lâu không để chúng hoạt động sẽ khiến cơ bắp gà không chắc dão, gà dễ mắc béo phì.

Cách làm bu gà chọi

– Lồng gà phải đảm bảo độ cao 40 -50cm, rộng 40 – 60cm (còn tùy thuộc vào giống gà). Dựa vào số lượng gà, vị trí đặt gà bạn sẽ lựa chiều dài cho phù hợp.

– kyĐối với lồng nuôi gà thịt Lồng nuôi gà thịt kích thước tuỳ vị trí đặt lông, mang thể dài l,2-1,5 m, rộng 0,6m, cao 45cm, mang thể nuôi 10-12 gà thịt, đáy lồng đặt phẳng. Nếu lồng chỉ là công cụ để vận tải gà thì kích thước hợp lý là: 80cm (dài) x 50cm (rộng) x 20cm (cao). Đáy lồng gà đẻ để khá nghiêng 1 ít để lúc gà đẻ trứng lăn ra phía trước đã mang gờ đỡ. Khi xếp lồng tầng cho gà đẻ, gà thịt đều phải mang tấm hứng phân cho những tầng trên. Lông mang thể xếp hai dãy đấu lưng sở hữu nhau hay 1 dãy kê sát phía sau vào tường, vách.

– Khi nuôi gà bạn cần phải dùng chất lót nền cho gà như: Trấu, rơm dạ khô, cỏ khô, phoi bào,..rải đều với độ dày từ 7 – 10cm. Thường xuyên kiểm tra chỗ nào ướt phải thay ngay.

Video cách chạy lồng gà chọi chiến

Với những cách làm chuồng chạy cho gà đá ở trên hy vọng sẽ giúp gà đá của bạn có chỗ ở tốt. Mang lại hiệu quả cao nhất cho giúp gà phát triển khỏe mạnh.

Kỹ Thuật Úm Gà Đá Theo Đúng Tiêu Chuẩn Những Sư Kê Đã Được Kiểm Chứng

Quan sát quá trình chăm sóc gà theo đúng kỹ thuật úm gà đá theo đúng tiêu chuẩn những sư kê đã được kiểm chứng

Theo những tiêu chuẩn kinh nghiệm về kỹ thuật úm gà con mới nở giúp gà con khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, ít bệnh tật. Gà con mới nở có hệ miễn dịch yếu, lớp lông mỏng. Nên khó giữ ấm cho cơ thể cũng như đề kháng các bệnh thông thường. Do đó, các sư kê cần có kỹ thuật úm gà con mới nở, cách úm gà con nhanh lớn. da ga truc tiep : http://thichdaga.com/da-ga-truc-tiep/

kỹ thuật úm gà con và những nguyên liệu cần sẵn sàng .

Để mang được kỹ thuật úm chọi gà con nhanh bự hiệu quả. các sư kê cần chuẩn bị một số vật liệu làm cho chuồng úm, lồng úm cho chơi đá gà con. Để việc chăm nom đá gà con mới xuống ổ được dễ ợt hơn.

một số vật liệu những sư kê chuẩn bị để thực hành cách thức nuôi chọi gà con thế hệ nở bao gồm.

Con giống

Để khoa học úm gà con chiến thắng . Điều quan trọng nhất vẫn là con giống. Nên chọn gà con khỏe khoắn, ko bị dị tật, ko hở rốn, ướt lông.

Chọn các con đá gà con đồng đều về thể trạng, kích thước để nuôi chúng lồng úm. Để tiện lợi chú tâm và đem lại hiệu quả rẻ nhất.

kỹ thuật úm chơi đá gà con

Lồng úm, chuồng úm chơi đá gà con.

Tùy vào điều kiện mỗi người, sư kê có thể làm chuồng úm riêng để dễ chú tâm gà con. Hoặc chia 1 phần chuồng nuôi để khiến cho chuồng úm đá gà con.

mà điều cần thiết là các sư kê phải vệ sinh tinh khiết cho chuồng úm. sử dụng những dung dịch thuốc diệt trùng chuyên dụng hoặc vôi bột để khử trùng cho khu vực lồng úm chơi đá gà con.

Chất độn lót

Để giữ ấm cho chiến kê con cũng như hút ẩm rẻ hơn. các sư kê nên mùn cưa, rơm rạ hoặc trấu để làm cho độn cho chuồng úm. Khoảng hai – 3 ngày thì các sư kê thay chất độn chuồng 1 lần để giữ vệ sinh cho chuồng úm.

những đồ vật nuôi chơi đá gà con khác.

các sư kê cũng cần sẵn sàng một số thiết bị cơ bản để nuôi chơi đá gà con khác. Như:

khí cụ sưởi lúc úm hùng kê đại chiến con

Việc sưởi ấm cho chiến kê con mới nở là điều rất cần thiết. đặc biệt quyết định đến sự thắng lợi của khoa học úm gà con mới nở của sư kê. sở hữu 3 cách úm gàcon nhanh bự mang 3 công cụ sưởi thông dụng như:

Úm chơi đá gà bằng điện: đây là chế độ tầm thường nhất. sử dụng bóng đèn vàng 250W. Số lượng bóng đèn và thời kì chiếu sáng dựa vào vào mật độ nuôi. Và nhiệt độ môi trường, thời kì trong ngày.

Úm chọi gà bằng gas: chưa phổ biến . Thay do dùng đèn điện các sư kê mang thể dùng các cái bóng sưởi bằng gas.

Úm chiến kê bằng than: phục vụ quy mô béo , nông trại. nguyên tắc úm chiến kê con thế hệ nở này thường được phục vụ những nông trại quy mô béo. mang cách thức thoát khí than bình yên .

Đèn úm bằng gas

Thuốc úm chơi đá gà con mới nở.

chiến kê con mới nở cho uống thuốc gì? những sư kê nên cho chơi đá gà con mới nở uống glucozo và các chất điện giải để tăng sức đề kháng. ko nên cho gà con ăn ngay. 1 số sư kê san sẻ sở hữu thể cho chơi đá gà con uống nước tỏi để giúp chiến kê con giữ ấm. Và kích thích sự tiêu hóa cho đá gà.

Trong 3 ngày đầu, sư kê cho gà con uống thuốc kháng sinh phòng bệnh viêm rốn, bệnh E.coli. nếu chơi đá gà con bị hở rốn thì cần sát trùng bằng thuốc xanh methylene 1%. Tiêm phòng các bệnh thường gặp gỡ ở gà chọi con như bệnh bạch lỵ, bệnh gumboro, bệnh cầu trùng…

3 yếu tố mang lại chiến thắng cho công nghệ úm chọi gà con

chiến kê nở bao lâu thì xuống ổ? tầm thường thì sau 1 ngày là sở hữu thể cho chiến kê con uống ổ. nếu như thời tiết lạnh, gà chọi mẹ ko ấp con thường xuyên. Thì nữa ngày là những sư kê đã mang thể cho đá gà con xuống úm.

Để công nghệ úm gà con thành công . hình thức úm chọi gà con nhanh lớn hiệu quả. Thì những sư kê cần xem xét tới 3 nhân tố là Mật độ, Nhiệt độ, thời gian chiếu sáng.

Mật độ úm chọi gà con.

Theo số tuần tuổi của chọi gà con mà các sư kê sẽ giảm mật độ úm đá gà con xuống. khoa học úm chiến kê con 1 ngày tuổi sẽ sở hữu các xem xét khác so sở hữu lý lẽ nuôi chơi đá gà con 1 tháng tuổi.

Sư kê không nên úm hùng kê đại chiến con có mật độ quá đông. Sẽ tác động tới sự tạo ra của gà chọi con. Tham khảo mật chế độ tính mật độ nuôi đá gà con sau.

Tuần 1: tối thiểu 3 0 – 35con/m2, tối đa 35 – 40 con/m2.

Tuần 2: tối thiểu 20 – 25 con/m2, tối đá 25 – 30 con/m2

Tuần 3: tối thiểu 15 – 20 con/m2, tối đa 20 – 25 con/m2

Tuần 4: tối thiểu 12 – 15 con/m2, tối đá 15 – 20 con/m2.

Nhiệt độ chuồng úm cho chơi đá gà con

Nhiệt độ úm đá gà con

Tùy vào mật độ chuồng úm, nhiệt độ môi trường, thời tiết. nhưng những sư kê chiếm hữu thể đổi mới số lượng bóng đèn (dụng cụ sưởi).

nếu như chơi đá gà con tụ tập nhiều sắp bóng đèn sở hữu tức thị đá gà con bị lạnh. Sư kê có thể tăng thêm số lượng bóng đèn sưởi.

nếu chơi đá gà con tản xa bóng đèn, uống nhiều chủng loại nước, há mỏ. sở hữu nghĩa là nhiệt độ chuồng úm quá hot. Sư kê cần để xa bóng đèn ra, giảm số lượng bóng đèn chiếu sáng.

nếu đá gà con tụ lại ở 1 góc của chuồng úm. có nghĩa là chuồng úm bị gió lùa lạnh. các sư kê cần kiểm tra chuồng úm và che chắn gió chú ý .

thời gian chiếu sáng.

Tùy thuộc vào thời tiết, những mùa trong năm, hệ thống chuồng úm, số lượng đèn sưởi. mà các sư kê điều chỉnh thời kì chiếu sáng phù hợp . Tham khảo thời kìchiếu sáng trong ngày sau.

một – 3 ngày tuổi: 24 h/ngày

3 – 7 ngày tuổi: 16 h/ngày

7 – 14 ngày tuổi: 12 h/ngày.

14 – 28 ngày tuổi: 8h/ngày

thời kì chiếu sáng trong chuồng úm

phương pháp chú tâm gà chọi con mởi nở 1 – 28 ngày tuổi.

chơi đá gà mới nở thì sư kê không nên cho ăn ngay. mà nên cho hùng kê đại chiến nhịn khoảng 6 – 12 giờ, tùy vào sức khỏe của gà con. Cho chọi gà con uống nước pha glucozo, những chất điện giải.

Cho gà chọi con ăn thêm cám công nghiệp để đảm bảo thức ăn chính cho gà . tạo thành nhiều chủng loại bữa nhỏ dại trong ngày, để giảm thiểu đá gà ăn ko hết lảng phí và mất vệ sinh.

khoa học úm gà con mới nở trong khoảng 1 – 28 ngày tuổi

kết hợp tiêm chủng định kỳ cho chiến kê con. Uống thuốc kháng sinh phòng bệnh và theo dõi. Để đảm bảo chơi đá gà con không bị những bệnh thông thường. Và kịp thời xử lý.

Bạn đang xem bài viết Làm Chuồng Gà Đá Đẹp Bằng Những Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn 2022 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!