Xem Nhiều 5/2023 #️ Làm Giàu Từ Gà Đá Đang Là Xu Hướng Đáng Để Sư Kê Học Hỏi # Top 14 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Làm Giàu Từ Gà Đá Đang Là Xu Hướng Đáng Để Sư Kê Học Hỏi # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Giàu Từ Gà Đá Đang Là Xu Hướng Đáng Để Sư Kê Học Hỏi mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học hỏi tìm hiểu những kiến thức từ việc Làm giàu từ gà đá đang trở thành xu hướng hot nhất hiện nay

chơi đá gà đá trong khoảng xa xưa đã sinh ra trong các trò chơi dân gian vào dịp lễ Tết mang trò chiến kê . Đây là trò choi lôi cuốn từ ông lão 70 cho tới đứa trẻ lên 10. hiện nay , giống hùng kê đại chiến này được tuyển lựa và nuôi khá thông thường để phục vụ cho mục đích riêng là dùng để chiến kê chứ chẳng hề để lấy giết thịt . Muốn chơi đá gà sở hữu sức mạnh và đá phải chăng thì game thủ phải biết được kỹ thuật nuôi chọi gà đá như thế nào tùy theo từng độ tuổi gà chọi khác lạ .

Khoa học nuôi chơi đá gà đá con

với 4 vấn đề lúc chọn nuôi gà đá con mà người chơi cần phải chú ý như sau:

Chọn giống hùng kê đại chiến đá con

bởi vì hùng kê đại chiến đá cần chọn phải là chọi gà trống. Trong khi gà chọi con sẽ rất khó để phân biệt. game thủ mang thể lựa chọn gà bằng phương pháp treo ngược chúng lên. giả dụ con nào quẫy đạp để giữ cân bằng thì ấy là hùng kê đại chiến mái và con nào nằm im thì ấy là gà chọi trống. Trong khi , trong công nghệ nuôi đá gà đá thì giống chiến kê được chọn cần mạnh bạo và không bận rộn bệnh.

Việc nuôi chiến kê đá con không chỉ cần phải đảm bảo nước sạch và được thay thường xuyên nhưng đòi hỏi nước uống của đá gà con cần có thêm khoảng 5g trục đường glucoza và 1g vitamin C . phương pháp nuôi hùng kê đại chiến đá này mang thể làm nâng cao sức đề kháng và tài năng miễn nhiễm của chơi đá gà.

yên cầu trong việc nuôi chọi gà đá là độ ẩm phải trong khoảng 60-70% và thời kì chiếu sáng để sưởi ấm cho đá gà sau lúc sinh là 24/24. khi chọi gà phệ dần thì thời kì chiếu sáng sở hữu thể giảm đi.

Phòng dịch bệnh cho gà con

chọi gà đá con sức đề kháng chưa cao nên việc mắc bệnh là điều rất dễ. vì thế , game thủ cần phải cung ứng thêm những mẫu vitamin A, D, E vào nước uống để giúp gà nâng cao đề kháng rẻ hơn.

Công nghệ nuôi chiến kê đá trưởng thành

cách thức nuôi gà đá để sở hữu sức mạnh rất khó. nếu như người chơi không cẩn trọng thì sẽ không thể nuôi được gà như ý muốn.

sở hữu chọi gà đá trưởng thành thì tuổi từ 2-5 năm là độ tuổi sung mãn để có sức khỏe tốt nhất. đặc biệt là đá gà đá được chọn nên là con đã chiếm hữu lịch sử đối mặt rẻ và sở hữu tướng dữ. đấy là các con với thể sở hữu các cú đá mạnh.

cách thức ăn của gà chọi đá trưởng thành

Thức ăn hàng ngày của gà chọi đá trưởng thành cơ bản là thóc. dòng thóc này phải được đem luộc cho nứt vỏ chấu, để nguội sau ấy đem ngâm nảy mầm rồi cho chọi gà ăn. Đây là khoa học nuôi gà chọi đá khoa học giúp cung ứng toàn diện lượng chất xơ và vitamin. song song, thức ăn này cũng có thể giúp cho chọi gà dễ tiêu hoá hơn. Ngoài người chơi còn mang thể cho gà ăn thêm rau cỏ xanh, lươn, gân bò, bảo đảm 200g/ nhị ngày. Và thêm 1-2 con rắn mối /tháng để lông gà chọiđá mượt và dẻo.

thời điểm cho chọi gà ăn được khuyến cáo nên nhất quyết ngày 2 lần vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều. Điều này tốt cho hệ tiêu hóa cũng như để giảm thiểu hùng kê đại chiến phải tập luyện khi no.

– khởi động 20 phút mỗi sáng bằng cách thức cầm dưới ức đá gà, tung chọi gà lên cao chừng 150 nhịp, độ cao khoảng 30 – 60 cm, từ mặt đất. Để ko làm tổn hại để xương và gân chiến kê thì người chơi cần lót ổ rơm dày dưới đất.

– Cần cho gà chọi đá buông vào các xới để luyện thói lỳ đòn cho hùng kê đại chiến và số lần đá buông sẽ nâng cao lên theo tháng.

công nghệ nuôi chọi gà đá trưởng thành cần người chơi bỏ trống ít công tích . đặc biệt là việc chăm sóc chiến kê. game thủ phải lưu ý đến những cụ thể sau để đảm bảo là gà chọi được chăm sóc trọn vẹn và chu đáo nhất.

– khi trời nắng nhẹ cần phơi nắng cho hùng kê đại chiến 2h/ngày.

– Hàng tuần phải thoa bóp cho gà chọi bằng rượu và nưới tiểu con trẻ để da hùng kê đại chiến dày lên và đỏ hơn.

– Cần thay rơm thường xuyên trong chuồng chơi đá gà để giảm thiểu việc đá gà đá dẫm phải phân mình gây khớp chân hay hà chân.

– thực hiện ngâm chân cho chọi gà vào buổi tối mang nước muối mang độ mặn ngang với nước đại dương. công tác này cần thực hành 4 ngày một lần.

Điểm hay của chiến kê ta

Sở dĩ, đá gà ta được rộng rãi người lựa chọn để chăn nuôi là vì giống gà này mang sức đề kháng cao, dễ nuôi. Dù bà con chọn nuôi gà ta kìm hãm chuồng hay là nuôi đá gà ta thả vườn thì hiệu quả kinh tế nhưng mà giống chọi gà này đem lại cũng rất cao.

Trong khi thì khoa học nuôi gà chọi ta cũng không quá khó. Giống chọi gà này ăn tạp nên việc kiếm tìm và chọn lọc nguồn thức ăn cũng ko phải là vấn đề quá gian nan. Giống gà ta này có kỹ năng sống cao đến 99% lúc chúng được 3 tháng tuổi trở lên. thịt của chọi gà chắc, dai, thơm nên trên thị phần giống gà chọi này manghiệu quả kinh tế rất cao.

Hình như thì việc nuôi gà ta cũng sở hữu thể tận dụng phân của chúng để lấy bón cho cây cỏ hoặc sở hữu thể đem bán để lấy tiền và ngày càng tăng thu nhập cho mình.

sở hữu các điểm cộng ấy thì rất dễ để lý giải việc nhiều chủng loại người lựa chọn gà ta để chăn nuôi theo mô phỏng trang trại như hiện thời.

6 công nghệ cần biết khi nuôi chơi đá gà ta

khoa học khiến cho chuồng gà rất quan trọng , khác lạ là khi bà con chọn mô hình nuôi chọi gà ta giam cầm chuồng. Chuồng nuôi đá gà ta cần được khiến cho với kích thước phù hợp . bình thường chiếu cao khoang 1 ,5 và rộng khoảng hai,5m để đảm bảo đá gà có không gian thoáng đạt , nóng sốt . yên cầu của chuồng cần vững chắc , cứng cáp , chống ưa, nắng rẻ và đảm bảo tinh khiết chiếm hữu hệ thống xử lý nước thải đúng tiêu chuẩn.

Chọn giống hùng kê đại chiến ta

Dù là chọn hùng kê đại chiến ta để nuôi lấy giết thịt hay là nuôi chiến kê ta thả vườn lấy trứng thì bà con cần phải khôn xiết chú ý ở khâu chọn giống chiến kê . Muốn chiến kê phát triển rẻ thì đòi hỏi cần chiếm hữu là phải chọn chọi gà với trọng lượng ko quá nhỏ , tầm khoảng 35-36g/con là có lí nhất. chọi gà ta được chọn phải đảm bảo mạnh mẽ , thân hình phẳng phiu , lanh lẹ. Mắt tinh nhanh , chân cao, ko sở hữu khuyết tạt. đồng thời thì bà con cũng phải để ý đến các cụ thể trên thân chọi gà như: đuôi và cánh áp sát thân, đầu to , bằng phẳng , cổ chắc và dài, mỏ phệ và chắc chắn… các cụ thể này sẽ giúp bà con chọn được gà giống có kĩ năng sản xuất thấp lúc chăn nuôi.

khoa học cho gà chọi ta ăn và uống

Đây là kỹ thuật nuôi gà ta rất cần thiết nhưng bà con cần phải thực hiện cho đúng. Tùy theo từng gia đoạn và độ tuổi phát triển của chiến kê để sở hữu thể chọn lọc được những nguồn thức ăn phù hợp nhất. bởi hùng kê đại chiến ta ở mổi độ tuổi sẽ có yên cầu về thức ăn cho gà chọi khác nhau. giả dụ không nắm rõ thì bà con sẽ rất khó để có thể nuôi đá gà ta mạnh khỏe và nhanh phệ được. khác lạ , đối với việc nuôi gà ta thả vườn thì bà con cần phải xem xét để giảm thiểu trường hợp chọi gà bị ảnh hưởng do các nhân tố bên ngoài thì cần phải lưu ý thật kỹ đối với thức ăn và nguồn nước nhưng mà chơi đá gà dùng.

Vệ sinh chuồng trại nuôi gà

yếu tố vệ sinh là điều quan trọng lúc nuôi đá gà , đặc biệt là nuôi gà ta kìm hãm chuồng. Bà con cần phải đảm bảo thu dọn tinh khiết nơi chăn thả đá gà và khiếnvệ sinh chuồng hùng kê đại chiến hàng ngày. Điều này ko chỉ giúp gà ta sở hữu được nơi ở sạch sẽ , thoáng mát nhưng mà còn giảm thiểu dịch bệnh rất hiệu quả.

Phòng bệnh khi nuôi đá gà ta

Để hạn chế chiến kê ta bị nhiễm bệnh, khác lạ là dịch bệnh nguy khốn thì bạn cần phải lưu ý tới việc tiêm vắc xin theo đúng định kỳ và khi phát hiện đá gà bị bệnh thì phải hối hả cách ly và tiêu hủy để ko lây lan cả bầy .

Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Để Làm Giàu Đang Là Xu Hướng Cho Sư Kê 2022

Học hỏi những phương pháp siêu hay khi Nuôi gà chọi lấy thịt để làm giàu đang là xu hướng cho sư kê 2020

Nuôi gà chọi làm giàu – không chỉ vang danh với những cuộc chiến lừng lẫy, chúng còn được nuôi để mang thịt & làm giống. mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đem lại công dụng tài chính cao. cho nên, ít nhiều nông dân đã áp dụng loại hình này.

Gà chọi mang những đặc điểm gì?

Để hoàn toàn có thể xây dựng & phát triển tốt loại hình nuôi gà chọi, những bạn cần nắm được các đặc điểm của gà chọi như:

Gà chọi Chưa hẳn là giống gà thịnh hành. chúng khá kén khoảng không gian sống. Chúng thường được nuôi ở một số trong những vùng tất cả điều kiện phù hợp như: Hà Nội Thủ Đô, Thành Phố Chí Minh, một số trong những tỉnh miền Tây, một số trong những tỉnh vùng đồng bằng phía bắc,…

Gà thông thường sẽ có người mẫu, cổ cao, mào đỏ, ít lông, gồm cựa bén, lông black color hoặc màu mận.

chúng rất khỏe và có tính hiếu chiến tốt.

Ngân sách chi tiêu thành của gà chọi rất cao & chúng thường rất được yêu thích hơn các loại gà khác.

trước đó, các dân chơi gà thường nuôi dưỡng và đào tạo và giảng dạy gà chọi thành các chú chiến kê. Gà chọi thường không đẻ nhiều con & Ngân sách chi tiêu cao buộc phải áp ra output rất ít. cho nên, những nông dân không nuôi với mô hình trang trại.

hiện giờ, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các hộ gia đình đã vận dụng nhiều kỹ thuật cho việc nuôi gà chọi lấy thịt. mô hình này mang đến hiệu quả tài chính rất to lớn và đang được nhân rộng ra.

thi công loại hình nuôi gà chọi lấy thịt như vậy nào?

loại hình nuôi gà chọi lấy thịt sẽ mang đến lợi nhuận khổng lồ nếu Anh chị em vận dụng đúng phương pháp & kỹ thuật nuôi. do thế, bạn nên lưu lại các thông tin sau:

Chọn giống gà

Anh chị nên lựa chọn giống gà chọi bao gồm xuất xứ rõ rệt. Gà cha mẹ cần phải khỏe mạnh và sạch bệnh. bài toán chọn giống tốt tạo điều kiện thuận tiện cho các bước nuôi dưỡng trong tương lai.

Chuồng trại rất cần phải bảo đảm an toàn sạch sẽ và bao gồm khối hệ thống đèn chiếu sáng.

dụng cụ đựng thức ăn đề xuất được lau chùi thường xuyên.

hệ thống cung ứng nước sạch & hợp tiêu chuẩn.

chúng ta nên xây chuồng, trang trại ở vị trí đất cao & tất cả khoảng không thoáng để giúp gà có thể dịch chuyển hoạt bát

bạn phải cho gà nạp năng lượng không hề thiếu các ăn sáng, trưa và tối đúng giờ.

Khi cho ăn uống bữa chủ yếu, chúng ta nên phối hợp thêm cám gạo và cám tăng trọng để thịt gà dai & thơm ngon.

không chỉ có thế, chúng ta có thể bổ sung thêm những chất xơ như: Rau muống, bèo, chuối cây,…Điều này sẽ giúp thịt ra chắc và tiết kiệm được Ngân sách.

dọn dẹp vệ sinh chuồng trại tiếp tục bằng các bí thuốc khử trùng.

Tiêm thuốc vắc – xin cho gà theo định kỳ.

mô hình nuôi gà chọi lấy thịt sẽ mang lại doanh thu siêu khủng nếu Cả nhà áp dụng đúng cách dán. trái lại, còn nếu như không thắng lợi thì hậu quả của chính nó sẽ rất lớn.

trong quá trình cải tiến và phát triển loại hình, những bạn cần bảo đảm an toàn đúng chuẩn mức về cơ chế dinh dưỡng & chuồng trại.

đó là khâu rất quan trọng trong những công việc xây cất loại hình nuôi gà chọi lấy thịt. Nếu nuôi số lượng lớn thì nên xây trang trại với không gian thoáng mát. Nếu nuôi gà chọi bán lẻ thì chỉ cần thiết kế chuồng. Chuồng và trang trại đều cần đáp ứng những ĐK sau:

ăn uống hàng ngày cho gà

ăn uống và chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý là yếu tố quyết định đến chất lượng của gà chọi.

nguyên lý “phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn thường được những người dân nuôi gà lâu năm áp dụng. bạn phải bảo đảm gà gồm sức khỏe tốt để chống những bệnh lý. Từ đó, người nên:

những chú ý khi cải tiến và phát triển mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Tóm lại

Top 8 Vảy Gà Chọi Thần Kê Đáng Để Sư Kê Săn Lùng

Linh kê, thần kê được coi là những chiến kê quý hiếm với khả năng bất bại trong mọi cuộc chơi. Để nhận diện chúng các sư kê thường dựa trên các loại để chọn lựa. Để không bỏ qua gà quý, cho dù cho không nhất thiết phải là thần kê nhưng chí it cũng phải thuộc lớp tướng kê trở nên. Cùng bắt đầu hành trình nhận diện các loại vảy gà quý, các loại vảy gà chọi độc đáng để các sư kê phải bận tâm.

Vảy gà chọi thần kê có hình dáng ra sao?

Từ xa xưa đến này, vảy gà là một trong những bộ phận quan trọng giúp những chuyên gia nuôi gà đá tìm ra được những chú chiến binh dũng mãnh ngay từ khi còn nhỏ. Khi sư kê đi lựa gà, phần lớn họ dựa vào vảy gà để loại bớt những con gà không có tiềm năng trên sàn đấu. Theo đó, những đặc điểm vảy của gà thần kê bao gồm:

Đây là loại vảy gà quý có hình dạng với 3 vảy đóng liền nhau, chúng đều có dạng lưỡi liềm và chồng lên nhau. Vảy tam tài nguyệt sơ được chọn là loại vảy gà tốt, rất hiếm khi gặp và được xếp vào hàng thần kê, thích hợp nhất đối với những trận đấu đá gà cựa sắt.

Tuy nhiên, loại vảy gà chọi thần kê tam tài nguyệt sa nàychỉ nên xuất hiện ở phần sát đầu gối. Còn ở những vị khác như trên cựa thì không được liệt là thần kê và nếu gà có 4 vảy trở lên cũng không được xem gà quý.

Vảy đại giáp là loại vảy có những hàng vảy nhỏ xếp liền vào nhau, nếu chúng được đặt ở vị trí hàng Thành thì được gọi là vảy đại giáp ngoại, còn chúng có ở hàng Quách được gọi là vảy đại giáp ngoại.

Những con gà sở hữu vảy đại giáp luôn được rất nhiều sư kê săn lùng vì chúng khi lên sàn đấu đều rất hung hãn, ra đòn cực thâm hiểm và dễ dàng hạ gục đối thủ ngay từ những giây phút đầu tiên của trận đấu. Đặc biệt, nếu chiến kê của bạn vừa có vảy ở đại giáp lại còn có vảy ngọc xuất hiện trên miệng thì chắc chắn đây là một chú gà trăm trận trăm thắng.

Những chiến kê xuất hiện vảy độc giáp cũng là những chú chiến binh giỏi giang. Tuy nhiên khi nhìn vảy phải quan sát kỹ vị trí của nó mới có thể phân biệt được chúng là thần kê hay thường kê.

Thông thường, loại vảy gà chọi độc này có hình dạng khá lớn, to gấp 2 lần so với các loại vảy khác. Vảy độc giáp bám trên chân gà, khi nó xuất hiện ở sát cựa thì đó là con gà tốt mà bạn nên chọn, còn nếu nằm ở các vị trí khác thì đó chỉ là những con gà bình thường.

Với loại vảy này, vảy ngón thới sẽ được đặt thẳng ngay cạnh hai giáp ở cựa hàng nội và miệng ngậm ngọc. Cũng giống như những loại vảy ở trên, vảy giáp linh tử là loại vảy gà chọi thần kê chỉ có ở những chú gà quý như thần kê, linh kê mà thôi.

Theo quan sát của các sư kê, gà sở hữu loại vảy này thường có đặc điểm nổi thật là hay vờn những con gà khác ở giai đoạn đầu, khi đối thủ đã bắt đầu uể oải chúng sẽ liên tiếp tung ra những đòn đá cực mạnh, ngay từ cú đầu đã có thể là đòn chí mạng hoặc không cũng có thể khiến đối phương mang tật suốt đời.

Vảy nội hoa đăng là loại vảy xuất hiện ở hàng nội đi thẳng lên tới cựa. Nếu cả hai chân gà đều có vảy nội hoa thì con gà đó được xếp vào hàng Thần Kê.

Những con gà chọi thần kê sở hữu vảy nội hoa đăng không chỉ có biệt tài đánh tới tấp vào đồn địch cho tới khi đối phương tối tăm mặt mũi, không thể đứng vững. Thông thường khi kết thúc trận đấu, đối thủ của gà nội hoa đăng nhẹ thì chỉ bị thương, nặng thì gục ngã ngay tại sàn đấu.

Gà có vảy trưởng thành có nổi bật với những cú đá quăng, đá mạnh và đánh chính xác đến nỗi đồi phương chưa kịp hoàn hồn đã bị những cú đá tiếp theo liên tiếp tấn công đến ngã gục hoàn toàn.

Những con gà có vảy giáp vy đao sẽ có từ 3 vảy trở lên hình dáng mũi nhọn chĩa thẳng vào bộ phận cựa ( nếu gà chỉ có 2 vảy thì có tên là vảy song phủ đao).

Những thần kê có giáp vy đao rất hiếu chiến, sát phạt cao, một khi đã tung cước thì thường đều là những đòn tới tấp, hơn thế chúng còn có khả năng quan sát tốt cho nên tỷ lệ chiến thắng của chúng luôn là tuyệt đối.

Nhận Diện Linh Kê Và Tướng Gà Hay Theo Xu Hướng Sư Kê Hiện Đại

ĐÁP: khi chiến kê đứng, ưỡn ngực ra trước, cổ giương cao, mỏ thật ngắn, cựa sát đất, da dẻ đỏ au, bộ lông phủ phê sặc sỡ sắc màu, đựng tiếng gáy ngân vang thì bước đầu có thể cho là chiến kê hay.

Bộ tướng của hùng kê đại chiến phải hùng dũng, như 1 vị tướng vận động đều chiếm hữu điệu bộ của một chiến sĩ dạn dày kinh nghiệm chiến trường , uy phong lẫm liệt, thì sơ bộ mang thể đánh giá là đá gà hay.

Tinh hoa của hùng kê đại chiến phát tiết ra ngoài qua tướng đi đứng, qua tiếng gáy, ngoại trừ ẩn tướng do vậy mà chơi đá gà đứng trong lòng hoặc gà đang chạy lồng, đều biểu hiện tổng thể các tướng hay, tướng quí của hùng kê đại chiến.

1 con chiến kê dở thì không thể nào sở hữu tướng hùng dũng của chơi đá gà hay, trái lại mỏ co ro cúc rúc, mẫu tướng của… gà chọi chết rót.

Căn cứ dòng tướng chọi gà chết, chơi đá gà rót cúi đầu rục cổ, lưng cong, đuôi cúp , lông tả tơi , tớn tác như sợ ma thì sơ bộ đoán ra là đá gà dở, không nhầm vào đâu được.

Người sành điệu cứ ngỡ nhìn tướng hùng kê đại chiến thì hết tám mươi phần trăm trị giá của con gà chọi họ đã định rất đúng, mười phần trăm còn lại lúc họ cầm chọi gà lên, còn mười xác suất chót thuộc về ẩn tướng, đành chịu, ko cách gì biết được do ẩn tướng ấy chỉ lộ ra khi gà ngủ.

Xem tướng gà chọi:

Họ chỉ cần Quan sát tướng hùng kê đại chiến để mang cái nhìn tổng quát, sơ bộ đã chiếm hữu sự đánh giá đúng mức về con hùng kê đại chiến .

1 lúc họ xin phép chủ cho họ ôm gà lên, Quan sát đôi cán, là họ đã quyết định tậu con gà chọi ấy rồi.

Người sành chơi đá gà sở hữu đa dạng thời gian tìm hiểu da ga campuchia, bậc thầy đúng nghĩa trong nghề gà chọi , là người chẳng mấy khi thấy người nàocũng xin phép ôm ấp chiến kê lên, Quan sát đôi cán cả.

Họ Nhìn vào chơi đá gà rất kĩ tướng gà chọi sở hữu đạt yên cầu là gà chọi hay hay không . ví như đạt đòi hỏi, khi ấy họ mới xin phép ấp ủ gà lên để Nhìn vào bộ cánh, có thể xem như cái sườn đối sở hữu bức tranh, và khi Nhìn vào xong , ví như đạt đòi hỏi , họ trả giá và dù giá cao, mang cao một tí họ vẫn mua .

với người nhầm tưởng mình ” trúng mánh”, bán được giá rất cao, thật ra họ chạm chán sư tổ trong nghề đá gà, tậu cho kì được.

Và đã tậu được chiến kê hay, chỉ cần một lần cáp độ, ăn tiền cá cược, họ đã thu vào gấp đôi, gấp ba lần tiền bỏ ra tậu hùng kê đại chiến .

Thế mới biết nghề chiến kê cũng lắm công lao , họ là hùng kê đại chiến, một nghề chơi đầy nghệ thuật tinh xảo . Rất nuối tiếc ngày nay ở Nam Bộ cứ trồng cựa sắt, rẹt rẹt nạp vài mẫu là chơi đá gà địch thủ lăn quay ra chết, không với gì là nghệ thuật cả, chỉ để ăn tiền cá độ nhưng thôi.

Còn ở Bắc Bộ việc nung sắc đỏ tì vào cựa ko cho cựa dài ra, rồi chuốt cựa như hình cái nêm cũng là 1 nghệ thuật, chọi gà suốt 1 buổi, phổ biến hiệp sở hữu lúc đến ngoài mười hiệp, thế hệ phân thắng bại xem mãn nhãn, thì vẫn được truyền thống chiến kê là 1 nghệ thuật, mặc dù họ vẫn cá cược để được ăn tiền.

Nhận diện linh kê bằng tiếng gáy :

Đây là tiếng gáy của loai chơi đá gà da ga campuchia hay, được mọi mặt, thuộc chiếc văn võ song toàn, nên tìm cho bằng được.

Kế tới là âm minh đoản là tiếng o chót ngắn ngủn, đây là cái chọi gà gan dạ, chí tử bất thoái, đến chết cũng ko chịu lùi, càng nên mua tìm .

Chót đến là đá gà rít lên, nhị ba tiếng gọi là song phụ âm minh ( hai tiếng rít ), tam phụ âm minh ( ba tiếng rít) là chọi gà quí, hi hữu rất khó tậu .

Còn một cái gà chọi ko quí thi thoảng lắm, sở hữu thể bất tìm gặp mặt , nhưng lại là chiến sĩ tài tình trên mặt trận đấu trường da ga campuchia. Đây là đá gà luôn mòm kêu túc túc như gà mẹ túc hùng kê đại chiến con.

Là chọi gà ban đêm gáy, mở miệng ra, từ trong mồm tỏa ra ánh sáng hẳn nhiên trong họng chiến kê có ngọc, gọi là kê ngọc, tức ngọc của gà chọi , cũng như thử ngọc, ngọc của chuột, chứng tỏ ấy là linh kê, mẫu chọi gà linh

Linh kê là chiếc gà chọi cực quí hãn hữu . Cũng như dòng kê vương, ma chơi đá gà nhưng tôi vừa đề cập đến .

Linh kê trong trường đấu da ga campuchia thì khó sở hữu con chơi đá gà tầm thường nào đương đầu được nửa hiệp, nhưng đại bại ngay khi vừa xáp trận.

Linh kê dễ nhận mặt là lúc đem ra trường chiến kê , linh kê gáy thì nhiều phần chiến kê khác yên lặng, ko 1 con nào dám cựa mình, như sốt ruột do gặp mặt một vị vua chọi gà .

bởi vì dấu hiệu đấy nhưng người chủ gà thế hệ nhận ra chiến kê mình là linh kê bởi không mấy ai chịu khó theo dõi hùng kê đại chiến lúc chọi gà gáy ban đêm để biết là đá gà mình mang ngậm ngọc.

một điểm nữa để trông thấy linh kê là lúc nó gáy, luôn luôn tiếng o chót của ò ó o này với dấu hiệu của ba tiếng o o o ngân lên, khác hẳn sở hữu âm thanh của tiếng gáy gọi âm minh trường là tiếng o chót kéo dài, khác hẳn âm minh đoản là tiếng o chót ngắn ngủn, âm minh trung là tiếng o chót ko dài cũng ko ngắn.

Tiếng o chót của linh kê là ban tiếng o o o liên tiếp sấm rền, rất lạ tai, ai bỏ quên , nhưng mà tình cờ nghe, cũng lấy làm cho lạ, xem xét ngay.

đấy là cách thức của người sành về linh kê, đi mua linh kê, rảo đầu làng cuối xóm, chỉ cần lắng tai tiếng gáy gà chọi mà sắm đến nơi, bái kiến xin rước về nuôi.

nhắc đến linh kê thì tôi thế hệ nhớ lại 1 việc rất bi thiết cười là vào thập niên 50 ở An Thái, Bình Định, quê hương của:

Gà đá Bình Định hay lắm:

người nào về Bình Định nhưng coi

Con gái Bình Định cầm roi đi quyền.

Quê hương của lò võ Bình Định từ cậu bé 3-4 đã tập võ rồi, như một môn thể thao để phòng thân, chiếm hữu cụ Đoàn Thư, 1 võ sư thông tỏ thập bát ban võ nghệ, lại rất mê da ga campuchia và chiến kê, may mắn ở tuổi bảy mươi, cụ gặp mặt được linh kê, mà ngược đời là linh kê tức chọi gà chiếm hữu ngọc hay ngậm ngọc lại là 1 con chiến kê tre lai Tàu.

Thế là cụ Đoàn Thư bỏ tiền ra tậu về, thương cảm cắt tỉa lông và đem ra trường da ga campuchia.

ai cũng cho là cụ phát khùng thế hệ khiến cho thế bởi gà tre lai Tàu thì đá chát gì nhưng mà ôm ra trường đá gà .

nhưng tre lai Tàu này lại là gà ngậm ngọc, là linh kê, nên đá đâu thắng đó , là, cho ko sở hữu hùng kê đại chiến nào dám cáp độ. đến khi người ra vỡ lẽ là cụ gặplinh kê thì cụ đã kiếm được một số tiền đủ để tiêu trong lúc về già.

Bạn đang xem bài viết Làm Giàu Từ Gà Đá Đang Là Xu Hướng Đáng Để Sư Kê Học Hỏi trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!