Xem Nhiều 2/2023 #️ Linh Kê Hiếm Có Khó Tìm Chiến Đâu Thắng Đó! # Top 7 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 2/2023 # Linh Kê Hiếm Có Khó Tìm Chiến Đâu Thắng Đó! # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Linh Kê Hiếm Có Khó Tìm Chiến Đâu Thắng Đó! mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo phân tích ý nghĩa từ Hán Việt, tử có nghĩa là chết, mị nghĩa là ngủ. Gà tử mị là tên gọi để chỉ những con gà có tướng ngủ đặc biệt, ngủ như chết. Thông thường tỉ lệ xuất hiện gà này cực kì thấp, có thể trong hàng trăm thậm chí hàng ngàn con mới có một con như thế. Khi đã có linh kê quý này trong tay, dù là nuôi đá hay nuôi làm cảnh, không ai lại không quý mến!

Loại thứ nhất – Gà ngủ say như chết

Loại gà này có một cá tính đặc biệt, không ngủ trên cây xà ngang, trái lại chuyên ngủ dưới đất, hai cánh thả phồng hai bên hoặc xòe ra như khi phơi nắng. Đầu đưa dài về phía trước và ngã xuống, gối đầu lên đất, đôi chân duỗi ra như gà chết. Gà này hay lắm, quý lắm. Trông tài cán có vẻ bình thường nhưng hạ đối thủ như chơi. Nó thuộc dòng linh kê quý tướng, đặc biệt loại này vảy cẳng không cần biết, dù tốt, dù xấu vẫn hay.

Tức là con gà ngủ bất thường, khi thì chui vào cánh, lúc bỏ ra ngoài nhưng thường là chui vào ngủ quên để rớt đầu ra ngoài, cắm mỏ xuống đất. Tướng ngủ này trông thảm thiết, đáng thương vô cùng! So với loại thứ nhất, thì loại thứ hai kém tài hơn. Muốn xuất sắc thì tông dòng phải hay, vảy cẳng rõ ràng.

Loại thứ ba – tử mị xà

Là loại gà ngủ thả đầu không chui vào cánh, còn gọi là ngủ đầu xà. Nếu thêm tiếng gáy đúng giờ nữa thì xếp hàng thần kê, khôn lanh vô cùng, giác quan cực thính. Có thể nói là dụng tâm chế võ, tránh né tài tình, ra đòn chính xác. Thường khi nhốt bội, con gà này cứ chúc mỏ, rỉa lông, mài cựa, văn ôn võ luyện liên tục không ngừng nghỉ. Gà này có tên gọi khác là “cầm canh”.

Một loại nữa trong giống linh kê này đó là khi bồng gà lên nó ngủ miên man, đánh nó cũng chẳng kêu. Khi thả xuống lại bình thường, loại này cũng quý lắm nhưng vẫn xếp sau tử mị trường.

Loại thứ năm – tử mị trường

Cũng là một loại gà ngủ như chết nhưng gà này chỉ ngủ khi ra trường cáp đá, mặc ai huyên náo ổn ào, nó vẫn cứ đứng ngủ lim dim đôi mắt. Lắp cựa xong vẫn ngủ, nước da tái nhạt, tướng như cú ngủ. Nhưng khi lâm trận lại hạ đối thủ trong chớp mắt. Nó bình tĩnh hơn người, bền bỉ gan dạ, tránh né tài tình, ra đòn hiểm ác.

Loại thứ sáu – tử mị dơi

Đây là giống gà ngủ chổng ngược đầu xuống đất, ngón chân bám chặt vào thân cây chẳng khác nào tướng ngủ của một con dơi. Vì thế dân gian mới đặt cho nó cái tên là tử mị dơi.

Chăm sóc 6 loại gà tử mị như thế nào?

Nuôi một con gà đá tốn rất nhiều công chăm sóc và tốn kém thức ăn. Tất nhiên gà tử mị cũng không ngoại lệ. Tuy thuộc vào hàng linh kê nhưng cách chăm nuôi cũng giống với đa số giống gà đá khác. Anh em có thể quần sương, tắm gà, vô nghệ,v.v… để gà có thể trạng tốt nhất!

Gà tử mị đá có hay không?

Chắc chắn là có. Không dễ gì nó được xếp hạng vào linh kê dị tượng được nhiều sư kê dự đoán. Với ngoại hình nhỏ so với những con gà chọi khác, tuy nhiên ra đòn hiểm độc thì khỏi nói. Trước trận đấu rất dễ để đối thủ lầm tưởng về khả năng của chúng. Nhưng khi ra trận, đòn đánh nhanh nhẹn, khả năng chịu đòn cực khủng. Nhưng đa phần chúng sẽ khiến kẻ địch bị thương đến chí mạng.

Nhiều anh em còn đùa rằng, sở hữu giống linh kê này như một món quà vô giá, tuyệt đối không bán. Mới thấy được chỗ đứng của nó đối với bậc sư kê khá vựng chắc. Tuy nhiên, một nhược điểm là chúng quá hiếm, nghìn năm mới có một con như thế.

Tham khảo video:

Câu hỏi thường gặp:

5

/

5

(

21

bình chọn

)

Các Loại Linh Kê, Thần Kê, Quý Kê Cực Hiếm Đánh Đâu Thắng Đó (12/12/2020)

Các loại thần kê, linh kê là gì?

Gà Linh Kê, Thần Kê là 2 cái tên mà đã là một dân chơi gà nòi, gà chọi đều phải biết đến. Thần Kê, Linh Kê là những là những chiến binh gà mạnh mẽ và quý hiếm, trong chiến đấu chúng ra rất nhiều đòn hiểm và linh hoạt để luôn dành được chiến thắng. Vì vậy nếu sở hữu được một trong những chú gà này dân chơi gà sẽ rất thích thú. Được nhắc đến rất nhiều nhưng làm sao để có thể phân biệt được những cá thể gà đặc biệt này?

1. Linh Kê là gì:

Linh Kê Là những chú gà chiến mạnh mẽ, chúng sẽ hạ gục những con gà khác bằng những đòn tấn công hiểm, đánh nhanh và diệt gọn. Vì vậy mà dân chơi gà luôn ao ước sở hữu cho mình một chú Linh Kê. Nhưng số lượng Linh Kê lại rất ít và cực kì hiếm nên chúng khó được phát hiện.

2. Thần Kê là gì:

Thật ra Thần Kê không chỉ riêng giống gà nào, đặc điểm bên ngoài như lông, cựa, vảy như nào. Mà gà được gọi là thần kê là gà bất khả chiến bại, tiêu diệt nhanh gọn những đối thủ đáng gờm, luôn chiến thắng trong các trận đấu kể cả trận đấu lớn.

Thần Kê trước giờ được nhắc đến qua những sách kinh kê hay những câu chuyện truyền miệng và người đời dựa vào những đặc điểm qua sách đó mà tìm ra những con gà tốt, gà hay.

1. Gà linh kê Thư hùng kê:

Là Thần Kê có 2 chân 2 màu khác nhau, nhưng phải là màu trắng và màu đen hoặc màu vàng và màu xanh. Thư hùng kê sẽ có những cú chọi rất mạnh và có lực nên sẽ nắm chắc chiến thắng cho chủ.

Linh Kê tử mị được hiểu đơn giản là ngủ như chết hay giả chết. Nhưng con gà này không đứng ngủ trên cành như những con gà bình thường mà chúng nằm duỗi cánh thẳng chân dưới đất trong trạng thái như đang chết. Vì vậy mà người chủ luôn phải kiểm tra chúng giữa đêm vì tưởng chúng chết thật. Chúng luôn trong tình trạng lờ đờ ngái ngủ cho nên khi ra chiến thì tỉ lệ được cược rất ít. Nhưng càng đấu về dài chúng lại càng hăng và sẽ kết liễu đối phương bằng những đòn hiểm.

Đặc điểm của linh kê Tử Mị

Như tên gọi, lục đinh là gà 6 cựa, mỗi chân 3 cựa. Với đặc điểm này mỗi khi chiến đấu chúng sẽ đánh bại những con gà khác bằng cựa với những đòn có lực mạnh.

Là Thần Kê từ lúc sinh ra trong trứng đã có duy nhất một mắt.

Đặc điểm của Linh kê Lục Đinh

5. Gà linh kê Song sinh:

Nghe tên cũng biết chúng rất quý hiếm và số lượng cực ít. Là những chú gà song sinh được nở ra từ một trứng. Chúng giống hệt nhau vẻ bên ngoài và có mối liên hệ với nhau. Trong chiến đấu chúng rất lì đòn và dễ dàng “đè bẹp” đối thủ.

Là gà có lưỡi đen hoặc đốm đen trên lưỡi. Là loại rất hiếm.

Gà này chúng có lưỡi chẻ đôi thành 2 lười. Rất đặc biệt nên rất ít và hiếm.

8. Gà ma:

Gà ma là chỉ tính cách đặc biệt của gà. Nếu đá thì trăm trận trăm thắng còn một khi nó không chịu đá thì dù đối thủ có làm gì nó cũng không đối kháng lại.

9. Gà Trữ thực tả:

Trữ thực là diều của gà, trữ thực tả có nghĩa là diều của gà nằm bên trái, khác với gà thông thường diều sẽ nằm ở bên phải. Điều này sẽ giúp chúng trách được những đòn tấn công của đối phương vào vị trí diều. Và sau mỗi trận sẽ không bị khó ăn, khó tiêu.

Đụng đến gà này chúng sẽ kêu túc liên tục, nhiều người còn gọi chúng là gà kêu con. Cũng giống như thư hùng kê chúng chũng có chân 2 màu.

11. Linh kê Mỵ khất:

Sở dĩ có tên như vậy vì loại gà khi ngủ bỏ đầu vào cánh, khi ngủ say thì đầu rớt ra chống xuống đất, hai cánh thì buông xui hai bên, lông xù , Cơ bản thì loại gà này chơi cũng hay và dân chơi gà thường đồn là loại gà này chỉ đá từ hồ 4.

Tương truyền gà cúp là giống gà không có phao câu, bị thiếu phần đuôi, hoặc lông đuôi mọc rất ít , nói đến đây chúng ta hay nghĩ không có lông đuôi thì không tài nào đá giỏi được nhưng không, loại gà này đá rất hay, cũng được nhiều người tìm kiếm nhưng cũng rất hiếm thấy

Gà đoản thiệt còn có tên gọi khác là gà linh lưỡi rùa. Tương truyền rằng đây là giống gà có tiếng tăm, có lối chơi giỏi, khả năng chịu được đòn từ đối thủ cực kì tốt. Tuy nhiên gà này có lưỡi rất ngắn, còn ngắn hơn cả lưỡi của rùa và không gáy được hoặc có khi chỉ gáy được có một tiếng rồi thôi. Loại gà gà này miệng chúng rất hôi nhưng cũng vì những ẩn tướng như vậy mà nó chứa nhiều sự may độ, trăm trận trăm thắng.

Loại gà này là giống gà có hai phao câu hoặc có hai bình dầu. Tương truyền rằng gà có hai phao câu hoặc hai bình dầu như vậy là gà quý tướng vô cùng quý hiếm, đá rất hay. Ai sở hữu loại gà này là vô cùng tốt. Mặc dù quý hiếm như vậy nhưng không nên để đối thủ biết vì nếu biết thì người ta sẽ không chịu cáp độ và như thế thì gà này chỉ để nuôi cảnh mà thôi.

Gà này hiếm khi chịu đá, trong trận thường hay thích bỏ chạy bất kỳ nhưng một khi đã đá thì chỉ có thắng. Đá đòn rất độc chiêu và hay đá liên kiểu gọi là “liên hoàn cước”

16. Chiến Kê Lông voi:

Cũng như tên gọi của nó giống gà này có lông to một cách bất thường không rời ra từng sợi một như những loại gà khác. Về tài chiến đấu thì những con gà lông voi này cũng không có gì gọi là tài nghệ. Nhưng số đông người lại truy lùng chúng và chúng được xếp vào nhóm gà linh kê, gà quý.

Gà Giáp Cần là loại gà rất hiếm và đá cũng rất hay. Đặc điểm riêng biệt của nó là cổ có vảy, nhưng khó thấy được vì được lông phủ kín phải dân chơi gà sành sỏi mới biết được điều này. Nó được xếp vào ” Quý Kê” chơi loại gà này thì khó mà bại trận cho được.

Gà loại này có vảy ở dưới bàn chân còn được gọi gà vảy dép. Đây được coi là loại vảy khá là hiếm, ở dưới phần ngón còn có nhiều sừng nhỏ và dày. Đây là loại gà khá đặc biệt.

Còn được gọi là gà thế, đầu gà được chia rõ với cần. Có lối đá mỗi trận mỗi khác nhau

20. Gà ô chân trắng cựa đen:

Đặc điểm của loại gà này cũng giống tên gọi của nó, có cựa màu đen, ngoài ra còn có gà ô chân trắng cựa đen. Gà này lì lợm nhưng tốc độ, đá cũng rất hay, đi đòn to.

Loại gà này có đôi mắt lửa, bên trong tròng có màu xanh, đôi mắt có thể đôi màu. Lối đá của Cuông Kê rất thô bạo, đá bằng hình thức ” tấn công tổng lực” là chính.

22. Linh kê – Gà Lắc mặt:

Tên gọi của nó cũng nói lên được phần nào đặc trưng của loại gà này vì lúc nào gà cũng lắc cổ và luôn luôn rảy.

Loại gà này hay né tất cả những thứ đi ngang qua nó, ví dụ khi nó được úp trong bội thì gà né bội vậy. Đây là kiểu gà có một sở trường vô cùng đặc biệt khi tham chiến. Đi đòn một cách tuyệt vời, chúng luôn đổi hướng tấn công liên tục tuỳ thuộc vào từng đối thủ.

Gà này khi đi hai chân của nó đưa lên cao, các ngón chân thì nắm chặt lại

25. Gà nhím:

Khi ngủ thì toàn bộ lông của gà dựng đứng lên như lông nhím

Hình ảnh Linh kê – Gà Lắc Mặt

Khi ngủ nó đứng một chân co lên như con cò

Khác biệt các loại gà khác, khi ngủ nó chỉ nhắm có một mặt lại còn mắt kia mở bình thường. Sở dĩ kêu nó là quái kê vì nó không giống ai cả

Tương truyền rằng gà này chỉ trổ tài nghệ của nó vào giờ nước sông dâng lên. Gà này đá theo giờ của nó, ban ngày thường đá không hay, nhưng đến chiều tối thì nó mới trổ tài hết sức mình. Đây là loại gà có khả năng chịu đòn lì nhất. Gà này khác với gà khác ở chỗ nó không bị quáng gà khi trời tối

29. Gà sinh thế:

Linh kê Gà Cò – ngủ trong tư thế đứng có một chân Quái Kê Ngủ Nhấm 1 mắt Hình ảnh Linh Kê – Gà Sinh Thế

Cách Vần Gà Chọi Chiến Đánh Đâu Thắng Đó

Gà chọi sau khi được nuôi thả tự nhiên cho đến khi bắt đầu gáy (bắt đầu đuổi mái). Gà sẽ được bắt nhốt riêng mỗi con một ô chuồng. Cho ăn chế độ riêng và luyện tập hàng ngày cho đến khi đi thi đấu. Luyện tập để chiến kê có được một sức khỏe dẻo dai và thuần thục đòn, lối.

Nếu anh em nào chưa biết đến quy trình nuôi và nhân giống gà chọi. Hãy tìm hiểu trong bài viết về cách nuôi gà chọi từ A-Z theo link sau: http://nongsantraman.com/cach-nuoi-ga-choi-tu-a-den-z/

1. Quy trình luyện tập, cách vần vỗ cho gà chọi, chiến kê C1 như sau:

Giải thích một số từ ngữ:

– Lên chuồng: Gà sau khi gáy sẽ được nhốt riêng, mỗi con một ô chuồng. Để chăm sóc và tránh gà đánh nhau.

– Thời gian một hồ: Tùy địa phương là 10 phút, 15 phút, 20 phút thi đấu, coi như một hiệp. Sau đó nghỉ 5 phút lại vào hồ khác. Miền bắc thường thi đấu 15-20 phút một hồ.

– Mở mỏ: Hồ đầu tiên của con gà nhằm thử đòn lối của gà hay dở ra sao mà chọn lựa. Gà dở đem thịt hoặc làm gà phu. Gà hay cho luyện tập.

– Gà phu: là gà làm đối thủ cho gà chiến luyện tập. (Kiểu bao cát đó ^_^)

– Hồ đòn: thả gà vào sới cho đánh tự do với con gà khác cùng trạng (cùng khối lượng), cùng tuổi (xem độ dài cựa, lông, vóc dáng sẽ đoán được).

– Hồ hơi: Bịt mỏ bịt cựa gà và thả cho đánh nhau, luyện tập sức đẩy sức tỳ, sự dẻo dai, luyện lối cho gà. Một hồ hơi là 30 phút.

– Đòn lối của gà: Đòn là chân đá mạnh yếu, đánh vào mặt, cần cổ, vai, lưng ngực …Lối là cách di chuyển của gà bao gồm cả tránh đòn, tỳ, chui, luồn …

Về đòn lối rất phức tạp nên sẽ nói trong bài khác.

Chạy lồng: Cho hai con vào 2 ô chuồng cách nhau tấm lưới nhìn thấy nhau. Chúng sẽ tìm cách đánh nhau mà không. Sẽ chạy qua chạy lại giúp luyện tập sự dẻo dai cho gà. Giống như chạy bộ vậy. Gồm chạy lồng ngang và chạy lồng tròn.

Sới gà: Được đặt trên nền đất trải thảm cho êm. Quây cót xung quanh và cho gà vào luyện tập, thi đấu.

Quy trình luyện tập, cách vần vỗ cho gà chọi gà chiến từ khi gáy đến khi ra trường thi đấu.

Nghỉ ngơi, om chườm và thi đấu

Sau khi vần sâu 3-4 hồ đòn cuối cùng thì cho gà nghỉ ngơi 7-10 ngày. Cho gà chạy lồng hàng ngày duy trì thể lực đồng thời om chườm cho da gà khỏe đẹp. Nghỉ ngơi khoảng 20-25 ngày gà hoàn toàn khỏe mạnh sung căng.

Sau khi gà nghỉ ngơi khỏe khoắn cần phải cho gà đánh 5 phút đòn để kiểm tra chân cẳng xem có xung căng và hoàn toàn không bị thương tật ngầm trong quá trình luyện tập không.

Nếu ổn sẽ cho gà nghỉ 4-5 ngày sau đó có thể thi đấu

Gà đánh xong cho nghỉ ngơi khi nào cảm giác gà bắt đầu nhanh nhẹn thì cho chạy lồng hàng ngày

Cho gà dừng chạy lồng và nghỉ ngơi ăn uống bổ dưỡng 1-2 ngày trước khi thi đấu.

2. Luyện tập, vần vỗ cho gà chọi chiến, gà đá C1:

1. Mở mỏ gà chiến – Lộ diện anh tài

+ Gà nuôi lông sẽ rất yếu lực nếu cho đánh gà chưa đủ xương sức để ra đòn. Làm cho việc đánh giá đòn lối con gà không chính xác.

+ Khi lông gà non dễ gãy, khi bị gãy sau một thời gian lại mọc lại lông măng đó.

+ Nhiều khi gà còn non đã gáy mà mình không để ý thời gian. Thành ra thử sớm hơn tuổi gà.

– Đánh giá một con gà lại cần một đôi mắt cực kỳ sắc nét. Tuy nhiên với các bạn mới bắt đầu thì cũng không hề khó. Hãy nhìn theo một số yếu tốt sau:

+ Khi gà đá, chân phải mạnh, chính xác. Đòn đánh dứt khoát. Gà đánh phều phều, yếu ớt loại ngay.

+ Gà cặp cái đánh ngay, hoặc thi thoảng phải đánh cái. Nhiều con cặp mãi mấy phút mới được vài cái thì chưa phải “gà mau”.

+ Gà bình thường hay cặp vào đầu sau đó mới nhảy đá (trừ gà ôm đấm). Vậy thì cái đầu gà phải nhanh, không cho đối thủ cặp. Tất nhiên thi thoảng vẫn bị cặp nhưng phải rất khó mới cặp được đầu nó.

Khi quan sát sẽ thấy gà chui luồn lúc lên lúc xuống trái phải. Khi con kia cặp là nó lắc đầu đi chỗ khác ngay.

+ Cuối hồ vẫn thấy gà đá có lực là gà có gân gối tốt.

– Cuối hồ mở mỏ sẽ phải làm nước cho gà. Lấy nước đun với lá trầu không chườm vào những chỗ gà bị đánh trúng để tránh bị sưng hoặc bị kén (hiện tượng bị đọng máu).

2. Cho gà nghỉ ngơi sau hồ mở mỏ

tính số ngày nghỉ theo công thức sau: Cách tình thời gian nghỉ ngơi sau khi cho gà chọi thi đấu như sau: 1 hồ đòn bằng 2 hồ hơi; Số ngày nghỉ = số hồ đòn x 3 + 7 ngày

Ví dụ: Gà vần hay thi đấu 2 hồ đòn thì số ngày nghỉ là 2×3+7=13 ngày

Gà sau khi mở mỏ rất dễ bị hen, khẹc có đờm. Vì vậy sau hồ cần phải làm nước thật kỹ, vỗ đờm và cho uống thuốc hen để phòng. Cho gà uống 1 viên thuốc bổ của người, 2 viên anpha choai, 1 viên cloxit (thuốc đi ỉa), bơm thêm ít tyloxin. Mỗi ngày 1 lần và trong 3 ngày liên tục. Sau này mỗi khi thi đấu hay luyện tập đều làm như vậy đảm bảo gà không bao giờ bị.

Nhốt gà nới thoáng mát vào mùa hè, hoặc ấm áp vào mùa đông. Chỗ nhốt rộng đủ để gà đi lại thoải mái. Sau vài ngày gà nhanh nhẹn trở lại thì cho gà chạy lồng mỗi ngày 30-60 phút.

Thông thường ta thấy ngày hôm sau là gà lại sung căng. Nhưng bên trong vẫn sẽ ê ẩm. Giống như ta lâu ngày vận động thể thao sẽ bị đau nhức vậy. Việc đau nhức sẽ kéo dài hàng tuần.

3 ngày đầu tiên cho gà ăn đủ dinh dưỡng bao gồm chất tanh và tinh bột, rau củ. Sau khi gà nhanh nhẹn thì lại cho gà ăn thóc và 2 ngày cho gà một miếng mồi như thịt bò, thịt lơn bằng đầu ngón tay.

Có thể cho chạy lồng ngang như video hoặc chạy lồng tròn.

Cách vần gà chọi chiến cho đến khi ra trường đánh

Gà sau khi nghỉ ngơi và chạy lồng được 10 ngày thì cho đánh 1-2 hồ hơi. Thường là hai hồ hơi vì sức gà đã đủ mạnh.

Bịt mỏ, bịt mỏ, bịt cựa lại và cho hai còn đá nhau. Hồ hơi kéo dài 30 phút. Sau 2 hồ hơi nên mở cho gà đánh 2 phút đòn.

Gà sau khi đi hơi được 60 phút thì cho nghỉ ngơi như 1 hồ đòn, vì một hồ hơi bằng nửa hồ đòn.

Sau 10 ngày cũng với quy trình nghỉ ngơi như trên thì lại cho gà bước vào 2-3 hồ đòn

Cho gà đánh với một con gà bằng cân bằng tuổi 2-3 hồ, tùy sức gà và độ đánh đòn của con gà kia.

Sau đó lại cho gà nghỉ ngơi như quy trình trên với số ngày theo công thức trên.

Thực ra nếu gà đã đi hơi được 60-90 phút hơi và đánh được 2-3 hồ đòn là đủ điều kiện thi đấu rồi.

Nếu kỹ hơn thì lại lặp lại cho đến khi đá được 4-5 hồ đòn.

Sau đó cho gà nghỉ ngơi đến đủ thời gian Bước vào giai đoạn ra trường đá

Chuẩn bị thi đấu:

Gà sau khi nghỉ ngơi đủ ngày cần cho thử lại chân 5 phút, dân chơi gọi là bắn chân.

Mục đích thử xem gà có bị nội thương ở người hay chân hay xuống sức gì trong quá trình luyện tập hay không.

Nếu gà hoàn toàn khỏe mạnh phong độ thì cho nghỉ 5 hôm và cho đi thi đấu được.

Trước khi thi đấu 15 ngày, ngày nào cũng phải cho ăn mồi là thịt bò, rắn, hoặc lợn. Cho bổ xung ăn với thóc hàng ngày một lượng thịt bằng đầu ngón tay cái.

Trước khi thi đấu 1 ngày phải nhốt chặt gà trong chuồng, cho nghỉ ngơi hoàn toàn.

Om chườm cho gà chọi chiến:

Gà chọi chiến hàng ngày phải om chườm để da gà dày và dai.

Nồi om gà chọi gồm những gì: Nghệ 1 củ đập dập băm nhuyễn, lá tre một nắm, lá ngải cứu 1 nắm, xả 3 củ đập dập, hoa hồi 1 củ, lá trầu không 5 lá.

Tất cả cho vào nồi đun sôi 10-15 phút.

Sử dụng khăn dày, nhúm vào nồi nước đang sôi. Người sư kê đeo găng tay cao su dày, vắt kiệt nước nóng.

Mở khăn rộng ra và chườm vào các vùng đầu, cổ, mông, dưới hốc cánh, đùi

Mỗi bộ phận chườm 5 lần. Trong quá trình om chườm nồi nước om phải luôn được đun sôi.

Gà khi thi đấu sẽ bị cặp vào cổ, đầu, vai lưng. Đồng thời bị đối thủ đá vào một số bộ phận nên cần da phải dày, dai mới không bị rách.

Việc om chườm còn giúp gà chọi chiến giảm bớt mỡ thừa tại một số vị trí như mông, hông hốc nách.

Nhận Diện Những Loại Vảy Gà Chọi Độc, Không Linh Kê Cũng Là Chiến Kê Hiếm Có

Vảy gà chọi độc là khái niệm dùng để chỉ những con gà có loại vảy được xem là vảy hiếm, đọc lạ. Theo sách chép tay Kinh kê gà chọi, gà sở hữu vảy độc thường có lối đá ngoan cường, lì lợm và rất dữ tợn.

Số lượng gà xuất hiện vảy gà chọi độc rất ít. Thông thường, trong khoảng vài ngàn con mới xuất hiện 1 vài von có đặc điểm như vậy. Với những người chơi gà chuyên nghiệp, gà có vảy độc thường rất được cưng chiều và mong muốn sở hữu để rèn luyện, biến chúng trở thành những chiến kê thực thụ.

Điểm danh những loại vảy gà chọi độc, đá hay nhất

Để bạn đọc hình dung rõ về các loại vảy gà, chúng tôi sẽ thống kê một số loại vảy nối tiếng như sau :

Vảy khai vương :

Vảy khai vương là vảy có hình chữ nhật, bao gồm bốn vảy chắp vào nhau tạo thành một ô vuông, trông như chữ ” vương ” trong tiếng Hán. Gà có vảy này thường đá rất lì đòn và gặp nhiêu may mắn. Có nhiều trường hợp, khi đã cầm thua chắc mười mươi, gà vẫn biết các lật ngược tình thế để giành thắng lợi về phía mình.

Vảy Lạc ma hàm cốc

Là loại vảy có hình tròn nằm ở dưới cựa. Loại vảy phải để ý, mắt thật tinh mới nhìn thấy. Gà có vảy này thường đá ngang cực kì tốt

Vảy vấn sáo

Sở dĩ gọi là vảy vấn sáo vì những con gà này có lớp vảy ở chân cuộn trọn lại, trông không khách gì loài chim sáo.

Gà có vảy vấn sáo thường rất nhanh nhẹn, có biệt tài đặc biệt trong việc đá cựa. Người ta có thể trang bị thêm cựa dao, cựa sắt cho chúng để tăng tính sát thương đối với đối thủ.

Vảy trường thành

Chân gà có hai hàng vảy là hàng quách và hành thành. Gà có vảy trường thành thì ở hành thành vảy sẽ dài hơn, xâm lấn đến tận hàng quách. Loại vảy này cực kì hiếm, trong vài ngàn con mới mong tìm được một con. Tuy nhiên, khi đã sở hữu chúng và biết cách huấn luyện, gà có vảy trường thành sẽ không làm bạn thất vọng

Ngoài những loại vảy trên, các loại vảy nhật thới, giáp vi đao, độc biên, nguyêt ám chỉ… cũng được xem là những loại vảy gà chọi độc, tăng thêm sức mạnh cho chiến kê.

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ kinh nghiệm nuôi gà chọi, vảy gà chọi độc

Bạn đang xem bài viết Linh Kê Hiếm Có Khó Tìm Chiến Đâu Thắng Đó! trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!