Xem Nhiều 5/2023 #️ Lưu Ý Những Loại Vảy Gà Xấu Cần Tránh Ở Gà Chọi # Top 14 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Lưu Ý Những Loại Vảy Gà Xấu Cần Tránh Ở Gà Chọi # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lưu Ý Những Loại Vảy Gà Xấu Cần Tránh Ở Gà Chọi mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vảy gà xấu tức là gà chọi mang loại vảy đó không có khả năng đá tốt hoặc tính cách không tốt. Nuôi những loại gà này chỉ phí thời gian và công sức mà không thể có thành quả. Bởi vậy, khi phát hiện gà chọi mang những loại vảy xấu, sư kê tốt nhất nên bỏ, không nên nuôi tiếp.

Vảy gà là phần da có một lớp màng cứng phía trên, có hình dáng như những chiếc vảy. Phần vảy này kéo dài từ đầu gối cho đến hết móng chân gà.

Vảy gà đặc biệt ở chỗ, các đường vân vảy tạo thành rất nhiều hình dáng khác nhau, đa dạng và phong phú.

Theo kinh nghiệm dân gian, các loại hoa văn của vảy có thể biểu thị khả năng đá tốt, xấu của gà.

Một số loại vảy gà xấu cần phải tránh

Theo kinh nghiệm truyền đời từ các sư kê, cá loại vảy gà xấu cần phải tránh gồm một số loại sau đây:

Một trong những loại vảy gà xấu là vảy khai vuông tám vảy. Khai vuông là loại vảy có hình vuông trên chân gà và vảy được chia đúng 8 ô vuông.

Theo kinh nghiệm của cac sư kê, gà có loại vảy này đá hay thua, kể cả với gà chọi thường cũng khó thắng. Bởi vậy người chơi gà nên tránh những con gà mang loại vảy gà xấu này.

Lưu ý rằng, nhiều người có thể nhầm lẫn khai vuông với khai vương (một loại vảy tốt) nên cần hết sức cẩn thận khi chọn mua gà chọi.

Vảy gà khai hậu có hình dạng như sau:

Dáng cựa của loại vảy này cũng rất đặc biệt, chúng cong lên. Dáng cựa này làm nhiều người nhầm lẫn ràng gà sẽ đá hay, dữ dằn nhưng thực tế thì không.

Gà có vảy khai hậu đều không có khả năng đá, nên việc thi đấu gần như là 100% sẽ thua.

Đoản hậu tức là hậu thiếu, vảy hậu xuống chưa tới cựa đã mất.

Gà chọi có loại vảy này thường rất yếu, không nên cho đá. Bởi giống như tên, gà có loại vảy gà xấu này thường chỉ chơi được nửa trận là không thể tiếp tục được nữa.

Vảy áp khẩu có dạng đường chẻ ra được sổ dài từ gối xuống chậu rồi đổ ra rãnh giữa nơi ngón Nội với ngón Chúa. Dạng này rất khó để nhìn ra.

Tuy nhiên, rất khó nhận ra lại đồngnghĩa với việc áp khẩu là loại vảy gà đá cực xấu. Gà có loại vảy này không nên cho đi đá và thậm chí là không nên nuôi làm gà đá.

Ngoài ra còn một số loại vảy gà chọi xấu như: vảy gà ém, vảy dặm ngoại, vảy độ tiền thiếu,… đều là loại vảy mà người chơi gà nên biết để tránh mua phải những con gà chọi mang những loại vảy này.

8 Loại Vảy Gà Chọi Xấu Cần Tránh

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn để việc lựa chọn chiến kế đó chính là vảy gà. Trong giới chơi gà, các anh em thường coi vảy gà chọi xấu là điểm không may mắn, không nên chọn gà vảy xấu để đi đá. Để dễ hình dung hơn, anh em hãy xem qua 8 loại vảy gà chọi xấu cần tránh mang đi đá gà trực tiếp sau đây.

Vảy gà chọi xấu – Vảy khai đậu

Khai đậu hay nát đậu là tên của dạng vảy gà xuống bổn. Con gà nào có vảy khai đậu là dấu hiệu cho thấy con gà đó không có khả năng để đi đá. Dáng cựa của gà có chân khai đậu có dáng cong lên tưởng chừng đá hay, nhưng thực ra thì khả năng chiến thắng của nó gần như bằng 0.

Vảy đoản hậu

Khi nhắc đến gà có vảy đoản hậu các anh em đều khẳng định gà này lực đá yếu. Để nhận biết vảy đoản hậu, anh em nhìn vào chân gà sẽ thấy vảy hậu xuống chưa tới cửa đã mất vảy. Đây là loại vảy gà chọi xấu cần tránh, anh em chọn gà này dễ lâm vào thế đứt gánh giữa đường.

Vảy dậm chậu và rọc chấu

1 dãy vảy nhỏ nằm sát ngón trước là gà vảy dậm chậu. Vảy ở sát ngón chân bị cắt đứt là biểu hiện của gà vảy rọc chậu. Hai loại vảy này được xem là vảy gà chọi xấu cần tránh nhất hiện nay. Nhiều người phải tránh xa ngay từ lần gặp đầu tiên để không ảnh hưởng đến việc đúc gà và thi đấu.

Vảy liên giáp

Nếu anh em đáng muốn biết các loại vảy gà chọi xấu cần tránh thì nên thêm vảy liên giáp ngoại và danh sách. Vảy này có 2 vảy nhỏ của hàng thành dính vào nhau thành một vảy lớn. Những con gà có vảy này thì anh em không nên dùng vì tốn sức, tốn thời gian mà không có kết quả.

Vảy khai vuông – Vảy gà chọi xấu

Nhiều anh em hay bị nhầm lẫn giữa vảy khai vuông và vảy khai vương. Trong khi đó vảy khai vương là vảy tốt còn vảy khai vuông là vảy xấu. Vảy khai vuông có 8 vảy nhỏ hình chữ nhất, nằm sát với nhau tạo thành một hình chữ nhật. Thông thường gà vảy khai vuông thì chỉ nên để làm cảnh vì chúng khá đẹp nhưng lại không hợp để thi đấu.

Vảy cán dưới

Một trong những loại vảy gà chọi xấu cần tránh mà anh em có thể chưa biết là vảy cán dưới. Đặc điểm của loại vảy này là nằm giữa gội và cựa. Loài gà này được các sư kê chia sẻ là rất khó huấn luyện,.

Vảy áp khẩu là loại vảy cực kỳ xấu nên không chỉ không nên cho đi đá mà anh em không nên nuôi để làm gì cả. Đặc điểm của vảy là áp khẩu chỉ đường chẻ ra, chúng được sổ dài từ gối xuống chậu, từ đó đồ ra rãnh giữa 2 ngón chúa và ngón nội. Những loại kinh kê thì anh em thấy vảy này như một đường chỉ nhỏ nên anh em cần quan sát kỹ mới nhìn thấy.

14 Vảy Gà Chọi Xấu, 6 Tướng Vảy Gà Đá Xấu Nên Tránh

Một số vảy gà chọi xấu cần biết

Khai vuông bám bảy

Vảy khai vuông tốt hay xấu? Những con gà chọi có vảy khai vuông thường thì là những con gà đá dở. Gà chọi này không phải là gà rặc mà đã qua quá trình lai tạo với những giống khác. Vì thế mà những đặc điểm tốt từ dòng thuần chủng cũng giảm đi không ít.

Nếu chọn phải những con gà chọi có loại vảy này thì cũng khó luyện thành chiến kê. Không thích hợp đem đi đá gà.

Vảy dặm ngoại

Những con gà chọi có vảy dặm ngoại nằm cách vị trí dặm ngoại 3 vảy. Và chân có tiền nát thì người nuôi không nên ôm mộng nuôi gà thành chiến kê.

Vảy nát hậu – Vảy khai hậu

Gà chọi có vảy khai hậu và nát hậu lại có cựa sừng trâu. Thì tốt nhất không nên nuôi làm gì. Đây đều là những tướng xấu của gà đá. Những con gà chọi này thường là gà đã xuống bổn. Khả năng đá gà kém lại không được may độ.

Vảy hậu thiếu

Xem vảy gà chọi xấu thì đây là loại vảy xấu. Gà chọi có vảy hậu thì vảy phải kéo dài đến cựa mới được xem là tốt. Còn nếu vảy bị thiếu, chưa đến cựa thì coi vảy gà xấu.

Gà chọi có vảy hậu thiếu thường là gà đã xuống bổn hoặc là gà lai. Khả năng đá gà yếu hơn hẳn những giống gà chọi nòi thông thường.

Vảy độ tiền thiếu

Xem vảy gà xấu thì gà chọi có vảy độ tiền không đủ thường đá khá dở. Nếu gà chọi có thêm đặc điểm là ngón chân ngắn và to thì càng không nên nuôi.

Đối với gà chọi thì càn phải có 14 vảy ở ngón ngoại và ngón nội. Riêng với ngón chúa (ngón giữa) thì phải có 19 vảy mới tốt.

Vảy cán dưới

Coi vảy gà xấu thì vảy cán dưới cũng là một loại vảy không tốt. Vảy cán tren nằm ở khoảng giữ gối và cựa gà. Còn vảy cán dưới thì nằm ở khoảng giữa chậu và cựa gà.

Trong những vảy gà xấu thì loại vảy này khiến nhiều người nhầm với vảy huyền châm. Vảy ém ở gà chọi là một cái vảy nhỏ. Nằm ở phía dưới cựa hoặc ở trên cựa gà.

Vảy khai tiền

Đây là một trong những vảy gà xấu. Vảy nằm ở hàng thành trên chân gà chọi bị nứt ra. Dù nằm ở phía trên hay dưới thì đều là tướng vảy xấu.

Vảy tứ hoành khai

Coi vảy gà xấu thì loại vảy này bao gồm 4 vảy nhỏ tạo thành. Còn gọi là Đâu đầu nhịn miện. Nằm ở sát gối, có nhiều vảy nhỏ hoặc là từng chùm không khít sát với nhau.

Loại vảy này thường có ở những con gà chọi đá dở, không có tài đặc biệt. Lại có lực đá yếu, sức bền kèm. Dễ bị mất mắt trong lúc đá gà. Nên khi chọn gà chọi chiến các sư kê cần tránh loại vảy gà chọi xấu này.

Vảy Rọc chậu và Dậm chậu

Theo cách xem vảy gà chọi xấu, xem vảy gà tốt xấu. Thì đây là một trong những vảy gà xấu sư kê cũng cần nên biết để tránh chọn.

Vảy Rọc chậu là vảy nằm ở sát ngón chân nhưng bị cắt đứt. Còn vảy dậm chậu có đặc điểm bao gồm 1 vảy nhỏ nằm sát với ngón trước.

Vảy Vấn án hoành khai (hoành không)

Loại vảy này nhìn khá giống với vảy Vấn án. Nhưng lại quấn từ hàng thành qua đến hàng quách. Ở điểm cuối cùng của hàng quách thì vảy nhỏ dần lại nhưng không phải dạng giống như Xiên đao.

Vảy Song cúc

Coi vảy gà xấu thì vảy song súc có hình dáng khá giống vảy Huyền châm và vảy Tam tài. Nằm ở dưới cựa có hai vảy dậm nhỏ đi liền với nhau theo hướng thẳng đứng.

Mỗi chân gà có một vảy nên được gọi là vảy Song cúc. Còn nếu chỉ có một chân có thì gọi là vảy Cúc Bồn.

Xem vảy gà đá tốt xấu thì cần phải biết vảy kém hậu và thất hậu. Vảy kém hậu là hàng hậu từ gối xuống chia đôi thành 2 hàng không có liền mạch với nhau.

Vảy lộc điền ngoại

Khác với vảy lộc điền nội là một vảy tốt. Thì vảy lộc điền ngoại lại là một vảy gà chọi xấu. Vảy này nhìn giống như vảy lộc điền nội nhưng đường mũi lại quy ra phía ngoài.

Một số tướng chân vảy gà chọi xấu

Sổ chậu tám vảy – Cựa xuội

Nếu gà chọi có tướng vảy sổ chậu và có cựa xuội. Thì đây là những con gà đá đã xuống bổn. Kỹ năng đá không tốt và không được linh hoạt.

Gà chọi không có vảy độ, cựa xộc đế

Xem vảy gà chọi xấu, cách xem vảy gà tốt xấu. Thì nếu gà chọi không có vảy độ thì thông thường đá không hay. Là loại gà đã lai, khi đá gà thì kém may độ, thua nhiều thắng ít.

Gà chọi nát gói, sổ nội, sổ ngoại

Xem vảy gà xấu và theo cách xem vảy gà tốt xấu. Nếu nhìn gà chọi nát gối lại có đặc điểm vảy sổ nội, sổ ngoại. Thì thường là gà lai, đã mất những đặc điểm nổi trội, điểm tốt ở gà nòi rặc thuần chủng.

Vảy chậu to – cục thịt lớn

Theo kinh nghiệm xem vảy gà chọi xấu, cách xem vảy gà chọi tốt xấu. Thì gà đá tốt phải có phần chậu thắt lại. Nếu gà đá mà có phần chậu to thì sẽ khiến gà trở nên chậm chạp và kém linh hoạt hơn. Do đó mà khi đá gà cũng không được nhanh nhẹn trong việc né đòn, phản công.

Vảy bể biên nội, vảy bể biên ngoại

Xem vảy gà xấu thì nếu gà chọi có vảy bể biên nội hoặc vảy bể biên ngoại thì thường là gà lai. Đây là những vảy gà xấu sư kê nên biết.

Theo cách xem vảy gà tốt xấu, vảy gà chọi xấu. Thì gà chọi có hàng hậu đứt đoạn, hay còn gọi là đoản hậu, thất hậu. Thì là gà không tốt, đây là tướng xấu ở gà chọi, gà đá.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

Hình Ảnh 6 Loại Vảy Gà Chọi Xấu Nên Tuyệt Đối Tránh Xa

6 loại vảy gà chọi xấu nên tránh

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong xem tướng gà và cách xem vảy gà tốt xấu, 6 loại vảy sắp được kể dưới đây sẽ có phần hơi giống hoặc khác hoàn toàn so với các loại vảy tốt, chỉ là thêm hoặc bớt một số lượng vảy nhất định trong phần cấu tạo mà thôi. Do vậy, mà cần chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất để tránh gây ra sự nhầm lần không đáng có.

Khai vuông tám vảy

Có hình dạng giống vảy khai vương nhưng số lượng vảy lại là 8 vảy tạo thành nên gà đá rất tồi, không thể tham gia vào bất kỳ trận đá nào, bởi dù có tham gia cũng chỉ nhận thua mà thôi.

Đây cũng được coi là loại vảy gà chọi xấu nhất, dù có tướng cũng không nên chọn.

Vảy khai hậu – nát hậu sừng trâu

Khai hậu và nát hậu đều là những loại vảy đại diện cho gà đã xuống bổn và không có khả năng đá dù cho gặp đối thủ yếu. Hình dáng cựa cong lên tưởng chừng như dữ dằn nên rất dễ đánh lừa được những người mới chơi gà.

Vảy độ tiền thiếu

Chiến kê có độ tiền chưa lên tới mí lại đi kèm với gà có ngón chân vừa to vừa ngắn thì đích thị là một con gà tồi.

Không những sức bền kém, ra đòn yếu mà vảy gà chọi xấu này còn khiến cho ngoại hình của chiến kê không thu hút được người xem.

Vảy hậu thiếu

Tức là vảy chưa xuống tới cựa đã đứt, loại gà có vảy này cũng được xếp vào hàng gà xuống bổn không có khả năng đá.

Sổ chậu tám vảy – cựa xuội

Gà sổ chậu sáu vảy thì lại là chiến kê tốt, dũng mãnh nhưng tám vảy thì lại là một trong những loại vảy gà chọi xấu nhất. Cựa xuội ở đây chính là loại cựa đầu nhọn đâm thẳng xuống đất nên không có khả năng đâm và gây sát thương cho đối phương

Vảy gà ém

Gần giống như vảy huyền trâm nhưng đóng ở phần trên hoặc dưới cựa. Chiến kê có vảy gà ém thường không có tài năng đá đòn và cũng không phù hợp để sử dụng cho đá gà.

Bạn đang xem bài viết Lưu Ý Những Loại Vảy Gà Xấu Cần Tránh Ở Gà Chọi trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!