Xem Nhiều 5/2023 #️ Mẹo Ngâm Nghệ Cho Gà Chọi # Top 11 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Mẹo Ngâm Nghệ Cho Gà Chọi # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Ngâm Nghệ Cho Gà Chọi mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách ngâm nghệ cho gà chọi thì mỗi sư kê lại có một công thức khá khác nhau nhưng vẫn chung một mục đích là để cho chiến kê sở hữu một làn da dày, màu đỏ lôi cuốn được mọi ánh nhìn.

Có rất nhiều phương thức dân gian làm rượu ngâm om cho gà và bạn cũng có thể thực hiện quy trình xoa bóp này theo bất cứ cách nào. Trong vô số công thức được truyền nhau, Dagatructuyen sẽ chia sẻ phương thức dân gian độc quyền Ngâm Nghệ Cho Gà Chọi giúp om bóp gà cực kì hiệu quả giúp các chiến kê sở hữu một làn da dày, màu đỏ lôi cuốn được mọi ánh nhìn.

Cách ngâm rượu nghệ bóp cho gà chọi thông dụng

Có nhiều bài thuốc được sử dụng trong cách ngâm rượu bóp cho gà lưu truyền trong dân gian cũng như là được dân chơi gà truyền tai nhau rất nhiều. Nhưng vô hình chung thì một công thức đơn giản nhất và chi phí rẻ nhất vẫn đến từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, điển hình là sử dụng nghệ hay nói theo cách dân gian là ngâm nghệ cho gà chọi

Công thức rượu ngâm bóp cho gà gồm có các nguyên liệu như:

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu kể trên, sau đó đem đi làm sạch chúng và cho ngâm trong khoảng thời gian từ 3-4 tuần là có thể dùng được.

Rượu thuốc ngâm cho gà chọi bí truyền

Ngoài ra, còn một bài thuốc cũng được xuất hiện nhiều trong cách ngâm rượu bóp cho gà chọi được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy có hơi rắc rối trong cách tìm mua nguyên liệu và cách thực hiện nhưng hiệu quả nó đem lại thì thực sự phải gọi là bất ngờ.

Nguyên liệu có trong bài thuốc thứ hai này gồm có: huyết giác, thiên niên kiện, địa liên, nhục quế, ô đầu, xuyên khung, long lão, địa long, đương quy, đại hoàng, nghệ, rượu.

Tất cả đều được ngâm với nhau theo một tỷ lệ thích hợp.

Quy trình bóp rượu cho gà

Kết thúc bước chia sẻ nguyên liệu cho cách ngâm rượu bóp cho gà chọi thì sẽ bắt đầu vào công đoạn thực hiện bóp cho gà. Sau thời gian ngâm khoảng 1 tháng thì hỗn hợp có thể dùng vào việc bóp cho gà chọi được. Cách bóp rượu được thực hiện qua các bước sau:

Dùng khăn nhám sạch thấm rượu và thoa đều mình gà từ 2-3 lần

Cho gà ra phơi nắng và thực hiện úp bội

Tiếp tục ngày hôm sau lại thoa như vậy theo định kỳ

Lưu ý: Trong quá trình xoa thuốc cần bóp nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm vào da gà tốt hơn.

Việc xoa nghệ này không những tạo nên một màu da đỏ, dày cho chiến kê mà còn làm gia tăng cơ bắp giảm lượng mỡ thừa không cần thiết. Có lợi rất tốt cho sự di chuyển cũng như là khả năng chịu đòn của gà chiến.

Không những tạo nên một bộ da dày màu đỏ dành cho các chiến kê và cách ngâm rượu bóp cho gà chọi còn có tác dụng rất lớn trong việc hồi phục sức khỏe sau thi đấu nữa đó. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, tốn ít chi phí thì các sư kê còn gì mà không rinh ngay công thức để chiến kê có được một phong độ hoàn hảo khi bước ra sàn đấu.

Cách Ngâm Riệu Nghệ Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất

– Vỏ măng cụt (200g),Vỏ cây bần (200g), Gừng (100g), Nghệ xà cừ (100g), Củ riềng (100g)

Các bước thực hiện ngâm: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình ngâm ngập rượu khoảng 1 tháng, sau đó mới mang ra để tẩm da gà. Lưu ý dùng khăn sạch thấm rượu thuốc sau đó tẩm nhẹ nhàng lên da gà chọi. Sau khi tẩm xong loại rượu này, lại tẩm tiếp bằng phèn chua, mỗi ngày tẩm một lần, mỗi tuần tẩm 2 lần, tẩm liên tiếp từ 2-3 tháng thì da gà chọi sẽ giày hơn và chắc hơn.

Các bước thực hiện: Dùng khăn nhám chấm và thoa khắp thân thể gà, thoa xong đôi ba lượt, thả gà ra sân úp bội phơi nắng dịu, mai lại tắm và thoa, (tắm bằng nước trà hoặc nước lá ổi) làm đôi ba lượt.

Cách ngâm rượu om bóp cho gà chọi sau đá: Nguyên liệu cần có: Huyết Giác 8 Chỉ Thiên Niên Kiện 8 chỉ Địa tiền 5 Chỉ Ô đầu 3 Chỉ Xuyên khung 3 Chỉ Long lão 3 Chỉ Địa long 3 Chỉ Đương quy 3 Chỉ Đại hoàng 5 Chỉ Nghệ vàng ( Nghệ tàu ) 300gam Phèn chua 200 gam Rượu trắng 40-45 độ (2 lít) hoặc cồn 70 độ (2 lít)

Cách ngâm rượu bóp cho gà Những vị thuốc trên ra hiệu thuốc Bắc hỏi là có, và bảo họ nghiền nhỏ những vị thuốc đó ra, sau đó ngâm sau 1 tháng là có thể dùng được. Bài thuốc này khi chiến kê đá đấm vần xong, có thể dùng thuốc xoa nhẹ ngay được, đảm bảo các vết thương sẽ khô lại, 3 ngày tiếp sau đó dùng thuốc xoa nhẹ là được, những ngày sau có thể vừa xoa vừa bóp rượu cho gà của mình.

Công dụng của bài thuốc om gà Những loại rượu nghệ kể trên dùng để bóp cho gà giúp cầm máu, làm tan khối máu tụ, thông khí huyết, giảm đau, cứng xương cốt, chống nhiễm khuẩn ngoài da. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng làm mau liền những vết thương và da gà đỏ dai và dày hơn. Dùng được cho cả được những vết thương hở, chảy máu.

3 Tuyệt Chiêu Ngâm Rượu Nghệ Bóp Cho Da Gà Chọi Săn Chắc

Hầu như mọi sư kê đều muốn sở hữu những chú gà quái vật có lớp domain authority dày, đỏ rực bởi trông nó sẽ rất đẹp & máu lửa. Có không ít cách giúp sư kê chú tâm và tập huấn tốt cho những chú gà chọi yêu dấu của mình như sổ, chạy lồng, nuôi thúc, dầm cẳng.v.v. Bên cạnh đó, xoa rượu thuốc cũng là 1 cách hiệu suất cao mà những sư kê liên tục sử dụng. Dưới đó là tổng hợp một số kinh nghiệm hướng dẫn cách ngâm rượu thuốc bóp cho gà chọi.

Trước tiên bạn phải sẵn sàng một toa thuốc bóp cho chú gà mếm mộ của mình, & toa thuốc thông thường nhất mà những lão làng nuôi gà quái vật liên tục dùng là toa thuốc nam giúp cho da gà dai và cứng nó có thành phần chủ quản như sau:

– Vỏ măng cụt (200g)– Vỏ cây bần (200g)– Gừng (100g)– Nghệ xà cừ (100g)– Củ riềng (100g)

Cách ngâm: Cho tất cả các vật liệu trên vào bình ngâm ngập rượu, để 1 tháng sau mới dùng để tẩm da gà. Lưu ý dùng khăn tinh khiết thấm rượu thuốc Tiếp đến tẩm nhẹ nhàng lên da gà chọi. Sau Khi tẩm chấm dứt loại rượu này, lại tẩm tiếp bằng phèn chua, mỗi ngày tẩm một lần, mỗi tuần tẩm 2 lần, tẩm liên tiếp từ 2-3 tháng thì da gà dày & dai.

Bài thuốc ngâm cho gà chọi có lớp da dày

Bên cạnh đó, một cách ngâm rượu bóp cho gà quái vật khác khá dễ chơi để lớp ga dà dày, có sức Chịu đựng đựng tốt là người nuôi còn dùng nghệ tươi, phèn chua, đem giã nát rồi ngâm rượu để thoa cho gà mỗi ngày và cho gà phơi nắng thường xuyên

Cách thực hiện: dùng khăn nhám chấm & xoa khắp thân thể gà, thoa xong xuôi đôi ba lượt, thả gà ra sân úp bội phơi nắng dịu, mai lại tắm và thoa, (tắm bằng nước trà hoặc nước lá ổi) làm đôi ba lượt.

Cách ngâm rượu om bóp cho gà mãnh thú sau đá

– Huyết Giác 8 Chỉ– Thiên Niên Kiện 8 chỉ– Địa tiền 5 Chỉ– Ô đầu 3 Chỉ– Xuyên sườn 3 Chỉ– Long lão 3 Chỉ– Địa long 3 Chỉ– Đương quy 3 Chỉ– Đại hoàng 5 Chỉ– Nghệ vàng ( Nghệ tàu ) 300gam– Phèn chua 200 gam– Rượu white 40-45 độ (2 lít) hoặc cồn 70 độ (2 lít)

Những vị thuốc trên ra hiệu thuốc Bắc hỏi là có, và bảo họ nghiền nhỏ dại những vị thuốc đó ra, Tiếp nối ngâm sau 1 tháng là có thể sử dụng được.

Bài thuốc này Khi chiến kê đá đấm vần xong, có thể sử dụng thuốc xoa nhẹ ngay được, đảm bảo những vết thương sẽ khô lại, 3 ngày tiếp tiếp nối dùng thuốc thoa nhẹ là được, các ngày sau có thể vừa thoa vừa bóp rượu cho gà của mình.

Những loại rượu nghệ kể trên sử dụng để bóp cho gà giúp cầm máu, làm tan khối máu tụ, thông khí huyết, giảm đau, cứng xương cốt, chống nhiễm khuẩn ngoài da. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng làm mau liền các vết thương và da gà đỏ dai & dày hơn. Dùng được cho cả đc những vết thương hở, chảy máu.

3 Cách Ngâm Rượu Nghệ Cho Gà Chọi Bất Bại Trước Đối Thủ

Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi da đỏ, cơ thể săn chắc và đá gà bất bại. Công thức cách ngâm rượu nghệ gừng, cách ngâm rượu gấc với nghệ xà cừ và cách làm rượu nghệ cơ bản nhất. Cho các sư kê áp dụng trong việc giúp gà chọi giảm mỡ, tăng cơ, phục hồi sau các trận đá gà.

Công thức cơ bản nhất của rượu nghệ chỉ với 2 nguyên liệu. Các sư kê chuẩn bị 1 lít rượu, 1kg nghệ tươi. Nên chọn những củ nghệ già sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Thái lát hoặc giã nhỏ nghệ sau đó cho vào rượu ngâm trong 1 tháng. Là có thể dùng để xoa bóp cho gà chọi.

Cách ngâm rượu nghệ gừng cho gà chọi là bài thuốc đơn giản. Các nguyên liệu thông dụng và dễ tìm. Nên được nhiều sư kê sử dụng nhất hiện nay. Gừng có tính nóng cùng với nghệ có tác dụng giúp gà chọi giảm mỡ. Da gà đỏ, cơ bắp dẻo dai và gà chọi cũng sung sức hơn. Đồng thời giúp cho gà chọi tan máu tầm bị sau các trận đá gà nhanh chóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

Nghệ vàng hoặc nghệ đỏ: 100g.

Gừng: 100g.

Vỏ cây bần: 200g

Vỏ măng cụt: 200g

Rượu trắng (rượu đế) 40 độ

Cách ngâm rượu gừng nghệ cho gà chọi

Sư kê rửa sạch và để ráo nước các nguyên liệu trên. Sau đó thái lát hoặc giã nhỏ nghệ, gừng, nghệ, vỏ măng cụt, vỏ cây bần. Rồi cho vào bình, lọ đựng ngâm chung với rượu trắng. Ngâm hỗn hợp nguyên liệu trong 1 tháng để các dưỡng chất trong nguyên liệu được hòa tan vào rượu. Là có thể dùng được.

Sư kê có thể trực tiếp dùng rượu này để om bóp cho gà chọi. Hoặc khi nấu nước om nóng cho gà thì cho rượu nghệ gừng này vào thêm. Để tăng tính hiệu quả cho việc om bóp.

Đây là một bài thuốc dân gian được chia sẻ bởi những sư kê chuyên om bóp gà đòn. Cách ngâm rượu gấc, cách ngâm rượu nghệ xà cừ này giúp cho gà chọi có làn da đỏ tươi và bóng đẹp. Da gà dày, sạch khuẩn giúp gà tránh được một số bệnh thường gặp do ký sinh, vi khuẩn bám trên da gà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

Nghệ xà cừ

Hạt gấc

Ngải khô

Rượu trắng (rượu đế) 40 độ.

Cách làm rượu gấc ngâm nghệ cho gà chọi.

Rửa sạch và để ráo nghệ xà cừ, sau đó thái lát hoặc giã nhỏ. Cho ngải khô, hạt gấc và nghệ vào ngâm chung với rượu trắng. Để khoảng 3 – 4 tuần là có thể dùng được.

Tác dụng của rượu nghệ là gì? Rượu nghệ có tác dụng gì? Nghệ ngâm rượu có tác dụng gì? Là câu hỏi của nhiều sư kê khi làm rượu nghệ để xoa bóp, om bóp cho gà chọi.

Rượu, gừng có tính nóng. Cùng với hạt gấc, nghệ có tác dụng kháng khuẩn, làm da gà đỏ tươi và dày lên. Các nguyên liệu khác như ngải khô, vỏ măng cụt, vỏ cây bần thì chứa nhiều khoáng chấ, vitamin. Thông qua việc xoa bóp, om bóp có thể giúp cho cơ bắp của gà chọi săn chắc, da gà đỏ đẹp và bóng mượt. Khử trùng và ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh kí sinh trên da gà. Ngăn ngừa một số căn bệnh thường gặp ở gà chọi.

Ngoài ra, rượu nghệ cũng giúp cho gà chọi giảm cân, tan mỡ. Gà chọi sung sức, xương cốt cứng chắc, cơ thể săn chắc hơn. Giúp cho việc hoạt động của gà được linh hoạt. Và hỗ trợ cho quá trình tập luyện trước và sau các trận đá gà.

Bên cạnh đó, rượu nghệ còn giúp gà tái tạo lại tế bào nhanh. Phục hồi các vết thương ngoài ra, các vết thương hở nhỏ. Giúp tan đòn, giảm bầm, tan máu bầm ứ đọng nhanh. Mà gà chọi bị sau các trận đá gà, vần gà.

Với các cách ngâm rượu nghệ trên. Các sư kê có thể dùng rượu nghệ này để xoa bóp tan đòn hoặc om bóp nóng cho gà chọi.

Rượu nghệ giúp giảm cân, tan mỡ. Nên không nên dùng om bóp cho gà chọi quá nhiều. Đặc biệt là gà chọi tơ, gà sau khi đá về mệt, gà bị vết thương hở. Dễ khiến gà bị rạc, vết thương hở lớn lâu lành, khiến gà bị nóng.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá!!!

Bạn đang xem bài viết Mẹo Ngâm Nghệ Cho Gà Chọi trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!