Xem Nhiều 11/2022 #️ Mẹo Xem Tướng Gà Chọi Theo Mục Đích Huấn Luyện Chiến Kê / 2023 # Top 20 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 11/2022 # Mẹo Xem Tướng Gà Chọi Theo Mục Đích Huấn Luyện Chiến Kê / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Xem Tướng Gà Chọi Theo Mục Đích Huấn Luyện Chiến Kê / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có rất nhiều thông tin, phương pháp và cách xem tướng gà chọi. Điều này có thể khiến cho một số sư kê nhầm lẫn. Và không định hình được cách xem tướng gà chọi đúng đắn. Đặc biệt là với những sư kê mới chơi gà chọi. Và thiếu kinh nghiệm trong cách xem tướng gà chọi, nhận biết chiến kê.

Có nhiều cách xem tướng gà chọi, cách xem tướng gà đá. Như xem tướng bộ phận cơ thể, xem tiếng gáy, xem tướng đi, xem thần thái. Xem các thế đá, đòn đá. Trong cách xem tướng gà chọi qua bộ phận còn chia ra thành nhiều yếu tố nhỏ. Như xem chân gà, xem vảy gà, xem lông gà, xem mồng gà đá.

Tuy nhiên, để khiến cho việc xem tướng gà chọi đơn giản hơn. Các sư kê có thể áp dụng một số mẹo xem tướng gà chọi sau. Đây là các mẹo được các sư kê nhiều kinh nghiệm sử dụng. Và truyền miệng, chỉ dạy cho nhau.

Xem tướng gà chọi theo ” Nhất thủ nhì vĩ tam hình tứ túc”

“Nhất thủ nhì vĩ tam hình tứ túc” có nghĩa là thứ nhất là đầu, hai là lông, ba là thân, bốn là vảy. Đây là bốn yếu tố chính thể hiện tố chất của một chiến kê. Đây cũng là cách xem tướng gà chọi lâu đời được truyền thụ từ đời ông cha.

Với cách xem tướng gà chọi này. Các sư kê tập trung vào việc xem những dấu hiệu nổi bật của gà chọi. Như phần mặt gà chọi hung dữ và tự tin không. Lông gà chọi có dày, dài, cánh sải rộng và lực đập cánh mạnh không. Thân hình gà chọi có cân đối không, cơ thể nhiều cơ bắp hay nhiều thịt. Vảy gà chọi có phải là vảy tốt hay vảy xấu. Các vảy xấu có ảnh hưởng nhiều đến khả năng đá gà của gà chọi không.

Cách kiểm tra là ôm gà chọi lên và thả ra. Để gà đập cánh và đáp đất. Nếu lực đập cánh mạnh, gà đáp đất vững không bị ngã, bị chúi đầu. Thì là gà chọi có tố chất để huấn luyện thành một chiến kê.

Xem tướng đùi, chân, tướng đi.

Đây là cách xem tướng gà chọi tập trung vào chân của gà chọi. Cách xem tướng gà chọi này được áp dụng chủ yếu dành cho những con gà chọi đá gà đòn. Vì gà đòn không được hỗ trợ các loại cựa sắt, cựa dao. Nên các trận đá gà dựa nhiều vào lực đá của các đòn đá nhiều hơn.

Những con gà chọi có cẳng chân thanh nhỏ thì đá rất đau. Chân nhỏ và nhẹ hơn nên những lối đá xỏ mé, lùi tạt và đá liên hoàn cước là những lối đá thế mạnh. Những con gà chọi có chân lớn thì đòn đá lại khiến cho đối thủ rát, gây các vết bầm. Lối đá ôm đấm, đá mé sẽ có được nhiều lợi thế hơn. Vì cú đá nào xuất ra cũng khiến đối thủ cực kì đau.

Đùi gà cần săn chắc, nhiều cơ. Với các sư kê nhiều năm kinh nghiệm xem tướng gà chọi thì gà chọi có đùi ếch là tốt nhất.

Xem tướng gà chọi bằng linh kê dị tướng

Xem tướng gà đá theo linh kê dị tướng. Một số người chơi gà chọi thì thường “săn” những con gà chọi có linh kê dị tướng. Những con gà chọi thần kê, linh kê, quý kê. Với những dị tướng hiếm có khó tìm để chọn và huấn luyện thành chiến kê cho mình.

Những dị tướng này có nhiều dạng khác nhau. Một số linh kê dị tướng nổi bật và được nhiều người biết đến. Như: gà tử mị, gà song sinh, gà đoãn lưỡi, gà lục đinh, gà lông voi…

Theo cách xem tướng gà chọi, thì những con gà chọi sở hữu những dị tướng hiếm. Thường là những con gà chọi kiệt xuất. Sở hữu những đòn đá độc đáo, kỹ thuật đá gà siêu hạng. Và đặc biệt là rất may độ. Cho nên các sư kê, chủ kê thường rất thích những con gà chọi này.

Cách nuôi gà chọi đúng cách và luôn khỏe mạnh

Mỗi người lại có một cách nuôi gà khác nhau tùy thuộc vào mục đích của các sư kê. Tuy nhiên điều đầu tiên có yếu tố quyết định xem gà đó có tốt không. Chính chọn giống gà phải thật chuẩn. Cả bố và mẹ đều phải có tài gan lì. Cũng như phải có những thành tích đáng nể. Để nuôi được gà chọi khỏe mạnh không bị bệnh là không đơn giản. Vậy cách nào để nuôi được một chú gà chọi thật tài, đá thật hay.

Cách nuôi gà đá có lực? Đó là một câu hỏi rất khó, khó bởi không phải nuôi gà thôi chưa đủ. Nghệ thuật đá gà, cách xem tướng gà chọi. Còn đòi hỏi các sư kê am hiểu về gà. Và rất công phu tỉ mỉ mất rất nhiều thời gian. Từ chế độ dinh dưỡng đòi hỏi các sư kê phải hết sức chú ý. Không nên cho gà ăn linh tinh, bổ sung chất dinh dưỡng. Và cần chú ý đến việc đề phòng những bệnh mà gà hay mắc phải.

Sư kê cần xem tướng gà chọi của mình. Và cần phải tìm hiểu để biết chú gà của mình thích gì tính cách ra sao. Để từ đó có cách chăm sóc tốt nhất, cách huấn luyện hiệu quả nhất.

Nên bổ sung vitamin, thuốc bổ để gà bồi bổ sau mỗi trận đấu. Thường xuyên luyện tập cho gà để gà có sức dẻo dai. Thường xuyên vần vỗ gà và dù luyện tập thế nào cũng không nên để gà luyện tập quá sức.

Một số lưu ý trong cách nuôi gà chọi đúng cách.

Chọn giống tốt và uy tín. Chọn gà mái, gà trống giống có nhiều đặc điểm tốt. Để đúc gà con thành công có nhiều ưu điểm vượt trội.

Không nên áp dụng tràn làn các cách chăm sóc, huấn luyện gà đá. Nên áp dụng các điểm tốt của các cách chăm sóc gà chọi từ người khác. Để phù hợp với đặc điểm, thể trạng và khả năng của gà chọi của mình. Cũng như điều kiện của bản thân.

Chú ý đến vấn đề vệ sinh chuồng trại, khử trùng khu vực nuôi. Và tiêm vắc xin phòng các bệnh thường gặp. Và các bệnh nghiệm trọng thường gặp ở gà chọi.

Có chế độ huấn luyện, các bài tập thường xuyên cho gà chọi.

Thường xuyên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Cập nhật các thông tin hữu ích về các cách chăm sóc gà chọi, kỹ thuật nuôi gà đá. Cách xem tướng gà chọi, xem tướng gà đá hữu ích.

Huấn Luyện Gà Đá Và Cách Xem Tướng Chiến Kê Tốt Nhất Để Ra Trường Đá / 2023

Đá gà cựa sắt – Tổng hợp những kiến thức huấn luyện gà đá và cách xem tướng chiến kê tốt nhất để ra trường đá có kết quả tốt nhất 2019

lúc chiến kê cứng cáp game thủ sẽ muốn chiếm hữu 1 cặp cựa chiến kê thấp, nhằm phục vụ nhu cầu của mọi người nhưng ko cần tốn tiền tôi đã nghĩ ra một phép tắc đấy là bán cựa chơi đá gà đá không tính phí cho người chơi , một vài cựa đầy sức mạnh.

Chuồng hùng kê đại chiến đá.

Thứ nhất game thủ làm cho một loại chuống hùng kê đại chiến đa dạng và thoáng mát khác lạ phải sạch sẽ để đá gà ko bị bệnh, chuồng của game thủ phải rộng hơn cánh của nhàn ra để cho ra với chừng độ dễ chịu nhưng mà không bị phạm nhân nếu nhà người chơi rộng thì diện tích nhất nhất 2m 4 chiều tổng diện tích 8m là thỏa mái. game thủ phải nhớ điều này nền móng chuồng người chơi phải làm cho bằng đất nện cứng một là vừa dễ dàng dọn dẹp thứ nhị là móng của chơi đá gà ko bị hư, hay bị ráp chân, chuồng của game thủ thấp nhất là khô ráo hạn chế bị nước mưa và nhất là tránh gió bởi vì chọi gà rất hấp dẫn bị gió bời thế game thủ cần phải làm cho chuồng gà chọi làm cho sao thấp nhất với thể.

Thức ăn cho chọi gà nòi giống như nào?

Thực phẩm chính của gà giống nòi là lúa. Thế nhưng mà nhiều khi ta cũng nên cho ăn thêm bắp, cơm đậu phộng. nhiều lúc ta nên cho hùng kê đại chiến ăn một đôi con thằn lằn hoặc nhái con. Nuôi gà giam giữ chuồng phải cho ăn rau cỏ cho đủ chất cần thiết để sinh trưởng. Về lúa thì gút cho kỹ, bỏ hột ké , cho ăn hột chắc, có tình nhân gà chọi , cho ăn lúa tiêu là chiếc nhỏ dại và tròn hột. có người kỹ hơn, nấu mang nghệ giã bé dại , đem phơi khô đựng cho ăn dần. với hùng kê đại chiến đang suy hay gần ra trường mỗi ngày người ta cho ăn ba bữa, đúng giờ phút . Hễ ăn dứt là lấy máng ra ngay, tương tự gà sẽ ăn được rộng rãi hơn. Còn giả dụ ta không chiếm hữu thì giờ, thì phải đảm bảo trong chuồng hoặc bội nào máng lúa cũng đủ cho chơi đá gà ăn.

vì sao cho hùng kê đại chiến đá về ban đêm?

-Uống nước đêm với hai điều lợi: chơi đá gà có sức khỏe bền bỉ và mau nở cần. gà mà cần cổ thì mổ mạnh, chịu đòn nhiều năm kinh nghiệm . sở hữu đa dạng cơ chế uống nước đêm: – Lấy 1 ống trúc bé dại , cất đầy nước, dứt ôm gà thật chặt, bắt nó há mỏ, đút ống vào miệng . nếu uống 1 ống thấy bầu diều to thì thôi, ko thì cho thêm 1 ống nữa. đa dạng người ngâm nước vào mồm rồi đút vô mỏ chơi đá gà móm cho nó, mất vệ sinh nhưng mà nhanh gọn. hùng kê đại chiến đá uống nước đêm rất sung sức. các lần đầu thì chiến kê còn cựa quậy , phản ứng mạnh, mà vào những lần sau thì chúng uống như một thói quen.

Cho chơi đá gà đá quần xương.

Theo thời gian tìm hiểu rộng rãi năm chăn nuôi và gà trực tiếp tôi đã rút ra được đồng đội kinh nghiệm và kết hợp các kinh nghiệm của những bậc tiền bối về những chọn chơi đá gà chỉ nhìn vẻ về ngoài của chú chọi gà nhưng mà chúng ta cũng chiếm hữu thể biết rằng chú đá gà này mai sau sẽ như nào, Bên cạnh đóchúng ta chẳng thể ngừng tới đoạn mở đầu này được tôi sẽ chỉ cho Các bạn biết các đặc điểm gì lên chọn những chú chọi gà thấp .

những điểm hay và gà chọi chính cống và đá gà lai tạo.

từ trước cho tới hiện tại chúng ta nuôi chơi đá gà vẫn thường thấy mang hai dòng chơi đá gà tại Việt Nam hay trên nhân loại khái quát chiếc chọi gà lai tạo và chiến kê chính gốc chơi đá gà chính gốc bao giờ cũng tốt hơn bởi vì chiếm hữu cả nhì den di truyển từ bố và mẹ của chúng, đặc biệt ở Việt Nam hiện nay chọi gàlai đa phần đa dạng hơn đá gà chính gốc chiếm tới 60% bởi vì số lượng sắm sửa của người dân nhiều phần muốn doanh thu cho mình tăng nhanh bởi thế đã chăn nuôi giống gà lai này. gà chọi chính gốc bây giờ thì chỉ có một số nhà nuôi nhằm mục đích để có đi đá chiến kê ở các giải thi đấu bự . Đặc điểm nhận diện những chú chọi gà là trươc hết chúng ta phải nhìn về hiệ tượng , lúc thấy dáng đi chơi đá gà phải hung dung tôn nghiêm như dung sỹ ra trận thì khăng khăng đấylà chú đá gà hay, thứ nhị là chiều cao của chú chọi gà , con hùng kê đại chiến nào sở hữu chiều cao là một lợi thế lúc đấu giải. đề cập về đá gà đấu giải thì Cả nhà lên nhìn độ dài của đùi đá gà nếu như ngắn đó là một nhược điểm các con đá gà sở hữu thứ hạng là những con gà sở hữu độ đùi dài tầm 15cm hoặc sở hữu thể nhiều chủng loại hơn, đùi dài cực lợi thế thì đá và kẻ địch của mình 1 cách nhanh và gọn hạ gục trong phút chốc một số xem xét sau Anh chị em cần xem xét .

Muốn cho gà sở hữu mí mắt dày biến đi thì người ta phải cho trải qua nhì ba đời thì mắt mí dày mới bặt tăm , tức thị người ta lựa con chơi đá gà mái cũng thuộc giống hùng kê đại chiến nòi giống sở hữu mắt mí mỏng và vội vàng cho con chiến kê nòi giống chiếm hữu mắt mí dày đạp, chơi đá gà con xuất hiện lại cho con hùng kê đại chiến trống khác lựa giống rẻ cho đạp thì đời chơi đá gà cháu này hiện ra sẽ mất mí dày.

khi kiểm tra mắt chơi đá gà , chúng phải đỏ tươi như màu cà chua do nó đồng nghĩa với sức khỏe thấp . tròng đen phải tách biệt- bằng ko , đấy là tín hiệu của bệnh tật trong công đoạn chăm sóc . Điều này cũng đúng có mắt nhợt nhạt. nhân loại phải tròn một hình thức hoàn hảo. bất kỳ biến dạng nào đều dẫn đến thị giác phần nào bị ảnh hưởng . Cũng vậy, kiểm tra phần giữa sở hữu mắt với mũi. giả dụ bị lõm ở bất cứ bên nào, thì điều này có nghĩa con đá gà bị mắc bệnh tuyến đường hô hấp khi còn non.

Trong trận chiến chơi chọi gà trực tuyến những khó khăn niềm nở nhất là những chú gà đấy đang sở hữu những khó khăn rẻ nào nhất về thân hình khi đã chiếm hữu những thứ đạt thành chú đá gà rẻ thì game thủ phải sở hữu các nhân tố quan trọng sau.

Luôn ở bên trên, luôn chiếm thế thượng phong. khi cả nhì cộng tranh đấu sở hữu nhau trên không , còn nào với sức bay cao bên trên đối đủ khi ấy là thời điểm ra đòn mạnh nhất đấy là các con chiến kê mang đủ sức mạnh và thông minh đủ tận dụng những lợi thế về mình để hạ gục kẻ địch dễ ợt hơn trong dây nát khi cú đá tung ra tình địch không kịp phản sản gì chỉ biết hứng chịu các cú đá trời tấn công ấy, 1 số các gà chiếm hữu tài năng siêu hạng này để ghim quân địch trên khôngvào giây lát sống còn.

khi khiêu vũ lên đầu gà chọi phải ngả về phía sau và chân thì cho ra đằng trước khi đấy sẽ sở hữu lực đẩy trong khoảng phía đằng sau dồn vào chân để tấn công kẻ thù , mặc cho đối phương có phổ thông lớp giáp như nào ở đây tôi nói lớp giáp là lớp long của đá gà , những cú đá trời dánh như thế phải nói là xuyên giáp mới đúng.

Trên những cuộc chiến thực tế bây chừ các con gà chọi nào mà chỉ biết đá vào những chỗ lông dày đa phần toạn bị cái khỏi cuộc chơi vì lúc đá và những chỗ thế thì kẻ địch không phải chiếm hữu cảm giác gì khi bị tiến công cả, chỉ khiến tổn hại đến sức của con chiến kê kia thôi. bây chừ việc vận động gà chọi trong cuộc chiến cũng là cái quan trọng nhất các con gà nào mà vừa vào trận chiến nhưng chỉ biết tấn công tình địch dập dồn hay là đuổi cộng làm thịt tận thì nhiều phầncũng bị loại , lúc kẻ thù bị đuổi tấn công chúng toạn chạy nói quanh làm cho con gà kia thấy mỏi mệt và ko còn tương đối sức để nhưng mà tấn công lúc đó con hùng kê đại chiến kia đã với những thời cơ phải chăng cho nó, tận dụng các lợi thế chúng ra đòn liên tiếp chỉ trong một phút con gà chọi máu chiến kia đã gục vấp ngã ngay vậy mà cuộc đấu diễn ra khôn cùng nhanh tróng và với 1 sự mưu trí và tỉnh ngủ của chú hùng kê đại chiến chiến thắng đó là những gì mà hiện nay trong trận chiến thường hay xảy ra nhất

– Đá bồi một tới hai phát. Đặc điểm này phần nào té sung cho lối đá luôn ở bên trên, luôn chiếm thế thượng phong. Sau khi nạp cú đầu, ngay lúc vừa chạm đất, đá gà liền nạp bồi 1 -2 cú nữa. đó là những đòn sát thương nhưng mà quân thù hầu như thường cách thức nào giảm thiểu khỏi.

đá gà qua mạng xin giới thiệu đến những an hem trong bang hội say mê về gà các chú chọi gà là niềm say mê của mỗi người, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho Cả nhà về phương pháp chọn chiến kê với vảy ở chân để cho bạn những con gà rẻ nhất để thi đấu.

Thứ nhất giả dụ muốn chơi đá gà rẻ thì cần phải hiểu những nguyên lý chọn gà chọi sau.

những con chiến kê tốt thường chân có 7 vảy trở lên, nếu như tầm thường hơn thì càng rẻ , đấy là những con chơi đá gà thấp đặc biệt ngón thới rất quan trọng nó được xem là dòng cựa thứ hai của gà , và ngón thới ngoài mang giúp con gà đi đứng tốt và cững chắc nó còn sở hữu tính năng khiến kẻ thù phải gục vấp ngã về nó.

Ngón Nội: phải chiếm hữu phổ thông vẩy trở lên

Ngón chúa : thì phải dài và phổ biến vảy, đa dạng vảy giúp chân chơi đá gà như có 1 lớp giáp kiểm soát an ninh khỏi đối phương xâm hại.

Ngón ngoại: Ngón ngoại phải sở hữu 14 vảy mới tốt.

những con đá gà nào nhưng có các ngón chân ngắn, và bé bỏng khác lạ còn ít vảy thì những con chiến kê đấy Anh chị không lên chọn lúc thi đấu nó sẽ rất thuận tiện bị hạ khục chỉ những đòn tiến công nhẹ nhõm của đối phương những chú đá gà đó nhắc thật là chỉ để làm thịt chứ không để thi đấu khiến cho gì cho phí công lao chúng ta chăm nom . những con hùng kê đại chiến nào mang chậu thắt. Chậu là phần sau cùng của quản đá gà, là nơi giáp

trung phong: Thường sở hữu cúc vảy như án thiên, phủ địa, khai vương, gạc thập, liên giáp nội, huyền trâm , ám long…

Hậu đạo: Thường thì những vảy xếp lên nhau như ngói, đếm được trong khoảng 4 vảy trở lên, hoặc vảy úp ngược lại .

Bần đạo: Thường có những vảy rẻ như ác độc tinh, tiêu son, độ biên, da quy..

Sinh đạo: Thường sở hữu những vảy như độ điền, độ son, độ tan trái, độ tam tằng, độ ứng..

Chi đạo: phải chăng, như: liên ngón, trung can điểm, sát cang điểm, nhân tự thới, nhân tự

đầu hổ, cường bạo hổ báo, ẩn đầu long, bạch đầu long..

các đặc điểm mà chúng tôi đưa ra ở trên là các ưu điểm để giúp game thủ sở hữu những chú đá gà của mình khủng để tham gia những cuộc thi đấu giúp game thủ chiếm hữu những thời cơ thu lợi cho mình về những trị giá nhưng mà chú đá gà cho chúng ta.

Cách Huấn Luyện Gà Chọi Tơ Tăng Thể Lực Thành Chiến Kê / 2023

Từ một con gà mộc, để trở thành một con gà có, đủ thể chất chinh chiến (vừa rắn chắc về cơ bắp, vừa dẻo dai về sức bền & phải có lực bật tức thời), đòi hỏi người chơi phải công phu lắm. Biết kế thừa những kinh nghiệm cổ truyền. kết hợp với những sáng tạo khoa học tiên tiến cùng sự chịu khó đến đam mê ngón nghề, người chơi mới thành công được:

3 NỘI DUNG CHÍNH VỀ VIỆC NUÔI GÀ CHỌI:

1 Ăn, 2 Vần, 3 Om.

Gà chọi là giống gia cầm, thức ăn chủ yếu là ngũ cốc. Kinh nghiệm cho thấy, muốn cho cơ bắp gà rắn chắc nên cho gà ăn thóc tẻ là chính, ngoài ra điểm phụ thêm một ít “mồi & rau, quả khác.

Mỗi ngày cho gà ăn 2 bữa thóc: Sáng từ 6h – 7h, chiều 17h – 18h tuỳ theo mùa đông hay mùa hè; Buổi trưa khoảng 12h – 13h cho ăn phụ thêm ít mồi & rau quả tươi cho đủ chất.

Lượng thức ăn:

Mỗi bữa không được cho gà ăn no hết dung tích diều, cho ăn như vậy gà vừa béo vừa lười, không chịu hoạt động lùng sục tìm ăn, mất hết bản năng sinh tồn trong thiên nhiên, hại vô cùng. Vậy lượng ăn mỗi bữa chỉ khoảng 1/2 đến 2/3 dung tích diều, sao cho sau khi ăn xong bữa, không quá 4h đồng hồ, tức là khoảng 10h -11h trưa trong diều không được còn một hạt thóc nào là vừa; với lượng ăn sáng này, đến 12h – 13h trưa, gà đói, bắt đầu sục bới tìm ăn, chủ gà cho ăn bổ sung mồi & rau hoặc quả) cho đỡ đói, chờ bữa ăn chiều.

a) Thịt nạc (thịt chó, thịt bò, đùi cóc đã làm sạch). b) Trạch, tôm, tép, hay cá nục tươi cắt nhỏ, rửa sạch các loại mồi ở trên nên thay đổi xen kẽ nhau cho gà ăn rất tốt. c) Thức ăn chuyên dùng cho gà chọi sản xuất (Chiken Gola, Chiken Win, Chiken King).

Các loại mồi đặc biệt:

a) Tắc kè, thảo long, thạch sùng, hải mã ngâm rượu, thỉnh thoảng cho ăn điểm thêm, rất bổ. b) Cua đồng băm nhỏ ăn ít chắc gà, ăn nhiều rạc gà. c) Thịt bò băm nhỏ trộn với bột Mã Tiền, ủ thối lên dòi, mỗi ngày 1 gà chiến chỉ cần cho ăn 1 đến 2 con, gà rất sung, tuy vậy không nên ăn nhiều rất nóng. Chú ý: Mã Tiền là độc dược, để bảo đảm an toàn, khi ủ mồi phải làm xa chỗ người & vật sinh sống. Nhớ mỗi tuần vào lúc mát trời, nên cho gà ăn thêm 2 lần Tỏi, 1 lần ớt (1 quả) tránh dịch toi & làm gà không quáng mắt.

2) PHƯƠNG PHÁP VẦN :

Vần vỗ gà chọi là cách thức tập luyện để chuyển biến 1 gà “mộc” thành 1 gà chiến. Có 3 hình thức vần gà:

a) Gà vần với gà: 2 gà cuốn chân, bịt hoặc thả mỏ “quần thảo” với nhau, gọi là vần hơi hay vần đòn.

b) Gà vần tập với người: gọi là tập bộ, trong đó có hình thức tập “quay thóc”.

c) 2 gà chạy lồng có người theo dõi đếm vòng. (các hình thức vần sẽ được trình bầy chi tiết ở phần sau).

Cường độ vần gà:

Nguyên lý chung là vần gà theo mức độ hao tổn năng lượng từ thấp đến cao; từ hình thức đơn giản đến phức tạp. Khi đạt đến điểm đỉnh (MAX) của phong độ, ta phải cho tập với cường độ hạ dần, sao cho đúng ngày ra trường có thể lực hoàn chỉnh. Vậy 1 con gà “mộc” muốn ra trường thi đấu được, cần vần theo “cung bậc” nào? Bảng vần sau đây đã được quy chuẩn: một gà mộc, nguyên lông lá, được xoa om qua chè tươi, chạy lồng & thuốc men khoảng 1 tuần, rồi nghỉ 2 ngày bắt đầu vào vần.

Công thức chung cho gà chọi đòn:

Vần 1 hồ đòn kỳ 1 (15 đến 20 phút) số ngày nghỉ là 8 ngày, Vần 1 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 7 ngày. Vần 2 hồ đòn kỳ 2 (17 đến 25 phút) nghỉ 14 đến 20 ngày, vần 2 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày. Vần 3 hoặc 4 hồ đòn kỳ 3 (17 đến 25 phút ) nghỉ 21 đến 28 ngày bắn chân 5 phút, 3 ngày sau vần 4 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút, 4 ngày sau bắn chân 10 phút nghỉ 7 ngày cho ra trường.

kỳ bắn chân này đặc biệt quan trọng người chơi phải quan sát kỹ (SỨC BẬT khi giao chân – ĐỘ CHÍ CHỢP BÉN MỎ khi vào díu – ĐỘ CĂNG XIẾT khi tung chân đá – quan trọng hơn cả là THẦN KHÍ của “Chiến Kê” thể hiện qua sắc đỏ & hơi thở trong khi bắn chân). Muốn cho gà an toàn khi bắn chân, phải tìm gà “phu” bịt mỏ, cuốn chân to, đứng cho gà chiến “bắn”. Nên bắn chân hoặc vần gà những kỳ cuối vào lúc nào? Các hình thức vần gà đều nên chọn lúc thời tiết đẹp, lý tưởng nhất là ngoài trời có nắng nhẹ, khô ráo, nhiệt độ không quá nóng, lạnh. Ngược lại, không bắn chân hoặc vần gà vào ngày nắng to, nhiệt độ ngoài trời cao hoặc lúc gió mùa mưa rét, sẽ hỏng gà. Thường sáng dậy, trước khi cho gà ăn, hãy cho gà chạy lồng, chia số vòng chạy lồng làm 2 hoặc 3 đợt, giữa mỗi đợt chạy, gà được phun nước chè để kích thích sự hưng phấn tự nhiên trong luyện tập. Sau khi chạy lồng, phun nước chè, xoa khô, cho dùng thuốc & ăn sáng rồi mới được “vào nghệ”.

là công đoạn không thề thiếu được trong “trình” nuôi gà chọi: Gà có săn chắc, sức chịu đòn cao & công lực phát ra nặng hay không, tuỳ thuộc chủ yếu vào việc làm này. Vào nghệ như thế nào?: nghệ củ (nghệ nấu thuốc) nghệ này trong Miền Nam mới có nghệ được nấu với phèn chua, muối và các vị thuốc đặc biệt dành cho gà. Nghệ được mài hoặc đánh cho ngấu & sánh là được. Lấy bàn chải hoặc cọ quét bôi nước nghệ gần khắp cơ thể gà, tập trung ở những vùng hay bị đòn đánh tới như: ĐẦU, MẶT, CẦN CỔ, VAI, LƯNG, CÁNH, HỐC NÁCH, HÔNG SƯỜN, NGỰC & những vùng hay sinh mỡ như: gầm bụng, đít gà.

Chú ý:

Đùi vào nghệ nhạt hơn, phần kheo gối càng vào loãng hơn nữa, tránh bị cứng gà.

Sau 6h đồng hồ vào nghệ, ta phải từng bước ra nghệ phun nước chè, xoa đều bớt nghệ lần 1, 4h đồng hồ sau lại phun nước chè, xoa đều ra bớt nghệ lần 2. Tiếp đó bước vào tập “quay thóc” rồi ra nghệ lần 3 bằng cách om nước chè tươi đun sôi & phun tắm xoa khô bằng nước sôi để nguội hoặc rượu.

là cách tập bộ gà bằng việc cầm gáo thóc nhử gà đang đói chạy xoay tròn tại chỗ. Tổng số vòng chạy lồng & quay thóc khoảng 110 vòng/ngày. Ví dụ: hôm nay chạy lồng 70 vòng, thì số vòng quay thóc là 110 – 70 = 40 vòng; chủ gà điều khiển cho gà tập quay tại chỗ 10 vòng thuận chiều kim đồng hồ & 10 vòng ngược chiều kim đồng hồ cứ làm thế cho đủ 40 vòng.

Chú ý:

Riêng ngày cuối của kỳ tập, để chờ vần lại, tổng số vòng tập giảm xuống còn 80 vòng để tránh mỏi. Ví dụ: ngày cuối của các kỳ tập, thường số vòng chạy lồng là 50 vòng, vậy số vòng quay thóc là 80 – 50 = 30 vòng. Một số lưu ý khi dùng thuốc: Nguyên tắc cơ bản khi dùng thuốc là biết phối hợp điều hoà tính HÀN & tính NHIỆT của các loại thuốc; biết lựa chọn thời tiết, thời khắc thích hợp để dùng thuốc không bị phản tác dụng, lại có hiệu quả cao.

Ví dụ:

Buổi trưa hè, nhiệt độ ngày đang cao 35- 36 độ C mà dùng các loại thuốc có tính nhiệt như Hải Cẩu Hoàn hay STRICHNIN, không những chẳng lợi mà còn có thể làm mất gân hoặc dạc gà. Ngược lại, trời lạnh, nhiệt độ ngày thấp 8 – 10 độ C, đừng uống SÂM tính hàn cao, hại gà. Khi dùng thuốc có tính NHIỆT cao như: Hải Cẩu Hoàn, STRICHNIN, Hổ Cốt, Nghệ v..v… phải cho ăn kèm theo cà chua mát, tránh táo bón. Mũi tiêm bắp (B12 hoặc B12 – 5500 MEXOCO) phải cách ngày ra trường ít nhất trước 7 ngày. Những gà “mình thịt ” còn béo, các buổi sáng mát trời đều trong nuốt NGHỆ, ngoài vào nghệ liên tục cho đến khi ráo gà mới dừng “nuốt” nghệ. Khi gà đã đỏ khoẻ, nên thay mũi tiêm bắp B12 bằng việc uống 1 viên 3B, đỡ tiêm hại gà.

CÁC ĐỘNG TÁC TẬP BỘ

Có tác dụng hỗ trợ, bổ sung & nhấn mạnh vào các động tác vận động trong thi đấu; tuy vậy luyện tập phải nhịp nhàng, các động tác càng tự nhiên càng tốt. 6 động tác tập bộ như sau: lắc cần cổ sang 2 bên, sau trước; giật nhẹ cánh xuống để gà tự giật trở lại; vuốt cánh treo gà lên & thả xuống nhẹ nhàng; ấn gà “đi tấn” gối sát đất (rất mỏi, làm ít); cánh tay chắn ngang diều, tay kia đập nhẹ vào lưng vào hông cho gà tập trường đẩy. Tập quay tại chỗ: để dọc cánh tay khoác vào cần, vai gà, quay tay từ từ cho gà tự xoay theo; kéo hàm mỏ dưới, bật tay mỏ ngậm trở lại, tập vậy rất khoẻ hàm mỏ.

“QUẦN SƯƠNG” & “DÃI NẮNG”

là hình thức rèn khổ luyện cho gà, chinh chiến trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt. Nắng nóng hoặc mưa lạnh; không ngần ngại khi sương xuống dày kín vào trời ĐÔNG lạnh. Vẫn vần tập đều, càng không được sợ nắng nóng vì gà đã được phơi nắng hàng ngày. Cách phơi nắng: buổi trưa có nắng phải phơi gà trên nền đất ẩm hoặc cỏ mát (nếu là nền xi măng, phải trải bao tải dầy, ẩm nước). Thời gian phơi 1h nắng/ngày, trong lồng phơi phải có cóng nước. Chú ý: nếu nắng nóng 34 – 35 độ C trở lên, phải cho gà uống 1 lát SÂM khi phơi nắng.

Om chườm gà chọi là việc làm cần thiết không thể thiếu, nhờ đó làm gà săn chắc, sức bền chịu tăng lên & ra đòn nặng hơn so với gà không được om. Các công việc cần làm hàng ngày: sáng vào nghệ, trưa phun nước chè ra nghệ lần 1, chiều phun nước chè ra nghệ lần 2, trước bữa ăn chiều om nóng ra nghệ lần thứ 3, rồi tắm xoa khô & mắc màn cho gà ngủ.

gà sau khi vần, đá về nồi nước om gồm nghệ nguyên củ hoặc cau khô, ngải cứu & ít muối, nồi om này không để quá 4 ngày phải thay nước mới. Nồi om mới tiếp theo vẫn vậy, chỉ thay ngải cứu bằng lá chè tươi, lá ỏi, không để quá 5 ngày lại thay nước mới, nguyên liệu không đổi. Thao tác om: mỗi lần om nóng khoảng 10 đến 15 phút, nồi om đun sôi, bắc ra ngoài, om chườm theo thao tác (10 tay om) như sau: – Tay 1 ( T1): Nhúng khăn om, vắt khô, chấm tảng, mặt, vuốt xuôi cần cổ xuống sống lưng, âu vai, cánh gà; chuyển nếp khăn lấy hơi nóng chấm 2 quả táo & day ngực gà; dở khăn om mặt trong cánh bên trái, rồi nắm khăn đấm vào gầm bụng, đít gà cuối cùng mở khăn còn ấm xoa mông, hông, đùi & gập nhẹ quản bàn ngón chân trái gà. – Tay 2: Thao tác như T1, nhưng làm bên cánh & chân phải gà. – Tay 3 – T4 làm lại như T1 – T2 lúc này nước đã nguội, tiếp tục om theo thao tác sau: – Tay 5: nhúng khăn nóng, vắt khô, chỉ om cần mặt cổ gà, dở khăn lăn cổ, om âu vai, vuốt sống lưng. Nhúng khăn nóng lần nữa, vắt khô, vỗ đít, om ngực, vuốt phía trong cánh trái, om hông đùi chân trái. – Tay 6: nhúng khăn 2 lần om như T5, nhưng làm với cánh & chân phải gà. – Tay 7 – T 8, T 9 – T 10 làm lại như T5 – T6.

* NỒI OM CỔ TRUYỀN:

Là nồi om có 2 lớp: lớp ngoài gọi là nồi thành (gồm nghệ củ, chè tươi, lá ỏi, ngải cứu). Lớp trong gọi là nồi quách (gồm vỏ cây gạo, rễ si, lá tre tước nhỏ, cắt ngắn, nghệ giã nhuyễn & ít muối). Các thao tác T1,2,3,4,5,6 dùng nước om nồi Quách. Các thao tác T7,8,9,10 dùng nước om nồi Thành.

Chú ý:

sau khi om, nhớ lấy khăn khô lau kỹ, dùng tay masage thư giãn toàn thân gà rồi cho thuốc, ăn chiều & mắc màn, ngủ bồ.

Cảm ơn ae đã quan tâm!

Mình sẽ sưu tầm rất nhiều những tư liệu tinh hoa về thú chơi gà chọi và hình ảnh những chiến kê đẹp nhất cả nước về cho ae cùng chiêm ngưỡng.

Tuyệt Kỹ Huấn Luyện Gà Chọi Bình Định Chiến Cực Hay / 2023

Gà chọi chiến Bình Định hay nhờ có giống tốt?

Gà hay thì tất nhiên phải có được giống tốt thì quá trình đúc gà mới có thể hoàn hảo. Thực tế, mỗi chuyên gia luyện gà tại Bình Định đều có trong tay những giống gà chọi thuần chủng. Đó là một cơ sở, một mạch ngầm giúp lưu trữ được nguồn gen quý hiếm mà không lo bị lai tạp giữa các dòng khác. Giống gà được chọn là thuần chủng nhưng còn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

Có tầm vóc to lớn, cao ráo

Chân to, xương ống to, ngón dài và khỏe, không có dị tật

Ngực rộng, cơ ngực nổi rõ

Đùi to dài, các cơ phát triển cứng cáp, chắc nịch

Sức khỏe tốt, ít bệnh, có biệt tài đá riêng

Gà mái phải hung dữ, có tướng tốt ít bệnh và có đời con đá hay

Có thêm các vảy độc thì càng tốt

Bí kíp luyện gà chọi Bình Định chiến được hé lộ

Không chỉ xem tướng tá và mức độ hung dữ của gà mà đối với việc chọn gà mái Bình Định càng trở nên khắt khe hơn. Đó cũng là một trong bí kíp riêng của các sư kê Bình Định

“Chó giống cha, gà giống mẹ”, đời gà mẹ có tốt thì sẽ di truyền cho đời con đến 70%. Vì thế chỉ có những con mắt tinh đời của các sư kê lão luyện mới có thể nhận ra hết đặc tính của gà mái theo các trường phái khác nhau. Mỗi trường phái đại diện cho các đòn độc như đá sỏ ngang, đá mé, hồi mã thương…

Theo nhận định thì một con gà mái tốt mỗi lứa chỉ đẻ khoảng 7 trứng, trên 10 trứng là gà lai đều bị loại bỏ ngay lập tức. Tất cả các trứng đẻ ra đều được gà mẹ ấp chứ không để ấp nhân tạo.

Một số gà mái được chọn làm giống thường có các thế đá hiểm như đâm lườn, xỏ dĩa, điệu hổ ly sơn, đóng trụ cầu…thì gà con sinh ra mới đá tốt và mang lại giá trị kinh tế gấp 5, 10 lần so với bình thường.

Công phu luyện gà chọi Bình Định chiến

Trong quá trình đẻ trứng nên cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng để chất lượng trứng được đảm bảo. Sau khi trứng nở thì bắt đầu vào công cuộc nuôi gà.

Cho gà ăn tấm, bột bắp, cám gạo, lúa. Sau đó hàng tuần thì cho ăn thêm bột đậu xanh, rau lách, lươn con, trứng vịt lộn hoặc thịt bò. Kết hợp với đó là các loại vitamin cần thiết. Có như vậy, gà con mới đủ chất dinh dưỡng và có lực ngay từ khi còn nhỏ, đủ tiêu chuẩn để bước vào giai đoạn luyện tập để trở thành chiến binh thực thụ có sức bền dẻo dai và sức khỏe vô địch.

Gà 6 tháng tuổi sẽ được nuôi nhốt và cho ăn thóc, lúa được đãi sạch và phơi khô. Đến 8 tháng tuổi khi gà đã gáy tròn thì cắt tai tích và cắt tỉa lông gà. Các bài tập luyện của gà sẽ là các bài đá xổ thời gian thay đổi theo từng lần sổ.

Ngoài ra cho gà chạy lồng để chân gà khỏe, dẻo dai hơn. Trong lúc tập cũng là lúc đánh giá được gà hay, gà dở và có sanh thế hay không. Nếu gà có những thế đá hiểm như đá hầu, đá xỏ ngang, đá mồng, mặt…sẽ được lộ rõ.

Bạn đang xem bài viết Mẹo Xem Tướng Gà Chọi Theo Mục Đích Huấn Luyện Chiến Kê / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!