Móng Cái Thiếu Khu Vui Chơi Cho Trẻ Em

Cập nhật thông tin chi tiết về Móng Cái Thiếu Khu Vui Chơi Cho Trẻ Em mới nhất ngày 22/09/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý 12 Điểm Du Lịch Thú Vị Tại Móng Cái, Quảng Ninh
 • Bí Kiếp & Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập Tổng Hợp Nhiều Cách 2021
 • Phương Pháp Chăm Sóc Gà Chọi Vào Mùa Đông
 • Đặc Điểm Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất 3 Miền Việt Nam
 • Huyền Thoại Xám Messi Thái Bình
 • Trong những năm gần đây, TP Móng Cái đã có những bước phát triển nhanh, vững chắc và đang trở thành một trong những trung tâm kinh tế – chính trị lớn của tỉnh. Bên cạnh việc phát triển kinh tế thì lĩnh vực văn hóa luôn được coi là động lực cho sự phát triển chung của thành phố trong đó có công tác xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở nói chung và hệ thống khu vui chơi, giải trí dành cho trẻ em nói riêng.

  Hiện thành phố có 24.800 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có 241 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Thành phố luôn chỉ đạo phòng, ban, tổ chức chính trị – xã hội và các địa phương tập trung nguồn lực, quan tâm chăm lo cho trẻ em trên địa bàn.

  Tuy nhiên, trên thực tế hệ thống khu vui chơi, giải trí dành cho trẻ em trên địa bàn thành phố còn thiếu. 100% xã, phường được đầu tư trang thiết bị vui chơi, giải trí dành cho trẻ em, thế nhưng các trường khi hết giờ học, nhà trường đóng cửa, trẻ em không có chỗ chơi. Có lẽ hiện chỉ có phường Hòa Lạc có công viên vui chơi miễn phí dành cho thanh, thiếu nhi được đầu tư bài bản. Trao đổi với những phụ huynh đưa con đến điểm vui chơi ở công viên phường Hòa Lạc được biết: Do là khu vui chơi miễn phí nên nhiều lúc nơi đây quá tải. Chúng tôi mong muốn có thêm những điểm vui chơi như thế này để trẻ em có nơi để giải trí.

  Qua tìm hiểu được biết từ những năm 2010 trở về trước từ kinh phí hỗ trợ của tỉnh, ngân sách địa phương, huy động xã hội hóa, thành phố đã tiến hành xây dựng 17 khu vui chơi dành cho trẻ em ngoài trời tại 17 xã, phường. Tuy nhiên, sau gần 10 năm đưa vào sử dụng, do tác động từ yếu tố thời tiết, không có nguồn kinh phí để bảo dưỡng, bảo trì cơ sở vật chất, trang thiết bị thường xuyên, công tác quản lý còn nhiều hạn chế, 17/17 điểm vui chơi dành cho trẻ em tại các xã, phường đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn hoạt động.

  Để có chỗ vui chơi, hiện 9/17 xã, phường được đầu tư xây dựng Trung tâm Văn hóa, thể thao xã (theo chương trình xây dựng nông thôn mới). Tuy nhiên, các trung tâm này chưa được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị theo đúng yêu cầu về công năng phục vụ cộng đồng dân cư, đặc biệt thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị dành cho các hoạt động vui chơi, giải trí của trẻ em. 9/17 xã, phường có sân bóng đá, 8/17 xã, phường có nhà tập luyện thể thao góp phần tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng, trong đó có trẻ em. Có 2 điểm vui chơi do tư nhân đầu tư, quản lý. Tuy nhiên, 2 khu vui chơi chưa phong phú về các trò chơi, giải trí. 100% cơ sở có quy mô vừa và nhỏ chỉ đáp ứng một số lượng nhất định trẻ em trên địa bàn.

  Do khu vui chơi không có, nên các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao dành cho trẻ em trên địa bàn trong dịp hè chỉ trông chờ vào các lớp phát triển năng khiếu cũng như hoạt động hè của đoàn thanh niên, như: Tổ chức các lớp hát Then, hát Soóng Cọ, hát Nhà Tơ…, võ thuật, cầu lông, bóng đá… Thế nhưng, những hoạt động này cũng chỉ đáp ứng được nhu cầu cho một phần nhỏ trẻ em trên địa bàn. Từ thực tế trên cho thấy việc đầu tư, phát triển các điểm vui chơi cho trẻ em trên địa bàn TP Móng Cái còn thiếu và yếu.

  Trung Thành

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tướng Đi Gà Đá Thế Nào Là Tốt Và Nên Chọn?
 • Công Thức Tạo Nước Om Gà Chọi Cho Từng Trường Hợp
 • Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Đỏ Da
 • Quân Đội Tuyệt Đối Không Chủ Quan, Thoả Mãn, Không Để Xảy Ra Bị Động, Bất Ngờ
 • Giới Thiệu Khái Quát Huyện Quốc Oai
 • Bạn đang xem bài viết Móng Cái Thiếu Khu Vui Chơi Cho Trẻ Em trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv