Xem Nhiều 2/2023 #️ Một Ngày Ở Trường Gà Cầu Ván # Top 6 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 2/2023 # Một Ngày Ở Trường Gà Cầu Ván # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Ngày Ở Trường Gà Cầu Ván mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

LTS: Những trường gà cực lớn, thu hút con bạc nhiều nơi đổ về với mức ăn thua hàng tỉ đồng mỗi trận, mỗi ngày có hàng trăm người tham gia sát phạt… vẫn tồn tại từ lâu nay ở Long An. PV Võ Bá của Pháp Luật chúng tôi đã xâm nhập và phản ánh thực trạng này. Đây cũng là phóng sự điều tra cuối cùng của anh.

Tháng 7-2012, PV “tháp tùng” một nhóm đá gà đến trường gà Út Tráng (còn gọi là trường gà cầu Ván). Theo B., người có máu mặt nhất trong nhóm (nguyên là nhân viên ngân hàng tại tỉnh Vĩnh Long, bị sa thải vì mê đá gà ăn tiền), vào trường gà Út Tráng phải lựa chọn gà chiến thật kỹ, đồng thời người đi cùng phải có tiềm lực tài chính và máu me cá độ.

Thế giới cờ bạc

Chiếc xe hơi đời mới của B. chở các con bạc đến điểm trung chuyển tại một khu vườn rộng nằm gần như tách biệt với bên ngoài gần cầu Bình Điền (Bình Chánh, TP.HCM). Tại đây, ba con gà chiến của nhóm B. đưa lên được thả vào chụp sắt để các con bạc lựa chọn. Quanh khu vườn còn có chuồng nuôi hàng trăm con gà đá để phục vụ cho chính chủ nhân và bán cho dân mê đá gà.

Gác cổng mở cửa cho xe hơi chở con bạc vào đá gà.

11 giờ, xe chuyển bánh. Hơn 10 người còn lại đón taxi theo sau. Khi qua lối rẽ vào trụ sở Công an xã Nhựt Chánh (Bến Lức, Long An) khoảng vài trăm mét, B. lập tức lái xe quẹo vào cánh cổng lớn khép kín bên lề QL 1A. Hai thanh niên xuất hiện trước đầu xe, nhìn kỹ vào trong xe. B. lên tiếng: “Khách quen không hà!”. Cánh cửa sắt hé mở. Nhóm bảo vệ lật đật kiểm tra người trong các xe hơi phía sau rồi mới cho vào. Các xe hơi mang biển số các tỉnh miền Tây lần lượt chạy vào bãi xe hơi “hoành tráng” với hơn 100 chiếc đậu cạnh trường gà.

Trường gà được thiết kế kiên cố rộng hơn 200 m 2 với khoảng 500 người đang cuồng nhiệt say máu ăn thua. Tiếng hô đặt tiền của biện, tiếng ồn ào hứng khởi của kẻ thắng trận trộn lẫn với âm thanh não nề của dân thua độ tạo nên một thế giới hoàn toàn khác hẳn so với vùng quê lúa nghèo, hiền hòa bên ngoài. Nhóm bảo vệ trường gà xăm mình vằn vện rải từ ngoài vào trong, len lỏi giữa đám đông để đề phòng phóng viên và công an xâm nhập.

Thời gian của một độ đá gà kéo dài khoảng 10 phút. Con gà thua trận bị cựa sắt đâm trọng thương nằm giãy chết bị đưa ra ngoài xếp đống chờ chủ quán nhậu đến thu mua. Mỗi độ gà, Út “mập” (đàn em thân cận của Út Tráng) tay cầm tiền không xuể phải kẹp vào nách. Có con bạc thắng độ nhận cọc cả tỉ đồng nhưng cũng có con bạc buồn méo mặt, chửi đổng vì thua độ. Sau mỗi độ, Út “lùn” (ngụ chúng tôi luôn miệng chỉ đạo đám đàn em lấy giẻ lau vết máu của chú gà chiến xấu số rồi yêu cầu chủ gà khác vào thế chỗ ngay. Trong khi Út “lùn” ghi độ, trọng tài tên Khôi (phụ trách từ thứ Hai đến thứ Bảy, Chủ nhật trọng tài tên Dè phụ trách) luôn thúc giục chủ gà nhập cuộc để đẩy nhanh độ gà nhằm thu nhiều tiền xâu (10%-15% số tiền cược).

Từ 11 giờ trưa đến 17 giờ chiều, có hàng chục độ gà sát phạt tại trường gà Út Tráng. Dân chơi cho biết do hôm đó là thứ Năm nên dân chơi đến ít, chứ Chủ nhật là độ chính sẽ có mặt ông chủ Út Tráng. Trường gà Út Tráng thu hút dân đá gà chuyên nghiệp có máu mặt tại nhiều tỉnh Nam Bộ vì nơi đây chịu chơi số tiền lớn, lên đến hàng tỉ đồng mỗi độ.

Bãi xe hơi tại trường gà Út Tráng trưa 5-7 có hơn 100 xe của con bạc. Trong ảnh là một góc bãi xe.

Một đàn em của Út Tráng thu tiền từ con bạc.

Út “mập” cùng Bích (giữa) đang trao tiền độ. Ảnh trong bài: VÕ BÁ Những con bạc máu mặt

Cô gái trẻ tên Bích, quê Bến Tre làm biện tại trường gà này, tham gia bắt độ từ 50 triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi trận. Các tay ghi biện khác như Phước “cơm tấm”, Phá Lấu Cấm và con trai tên Phát (cùng ngụ chúng tôi tham gia cáp độ với mức ăn thua rất lớn.

Nhiều chủ trường gà từ nơi khác cũng kéo về đây để thỏa máu ăn thua, trong đó có Mười Đèo, chủ trường gà nổi tiếng tại TP Mỹ Tho (Tiền Giang), thường cá hàng trăm triệu đồng mỗi độ. Trường gà của Mười Đèo ở Mỹ Tho tồn tại trong thời gian dài. Có lần bị PV báo Pháp Luật chúng tôi xâm nhập, ông ta đã đặt vấn đề chung chi để đừng đăng báo nhưng không được chấp nhận. Theo tìm hiểu của PV, trường gà Mười Đèo giờ vẫn hoạt động nhưng mức độ sát phạt giảm hơn trước.

Tài “điên”, một tay giang hồ cộm cán ở Vĩnh Long, có trường gà tại vùng giáp ranh tỉnh Vĩnh Long với Đồng Tháp nhưng vẫn mê trường gà Út Tráng. Tài kể với chiến hữu đá gà là trong vòng một tháng đã thua 4 tỉ đồng tại trường gà này.

Người được dân chơi “vị nể” vì dám sát phạt từ 400 đến 700 triệu đồng mỗi trận là Sánh, quê Vĩnh Long, nổi tiếng trong giới cờ bạc và cá độ đá banh. Hồi tháng 6-2012, gà chiến của Sánh thắng đậm 1,8 tỉ đồng trong một trận. Sánh đi chơi lúc nào cũng mang theo hai đệ tử là Nhân “chủ tịch” có tài bó cựa gà và Chệt có tài thả gà chiến khi xung độ.

Một con bạc lớn khác là ông T. “gỗ” (quê Vĩnh Long, chuyên sản xuất đồ gỗ cao cấp. Từ đầu năm đến nay ông đã thua hàng tỉ đồng tại trường gà Út Tráng.

Dung, chủ thu mua dưa hấu lớn tại Gò Công (Tiền Giang), tham gia mỗi độ gà 100-200 triệu đồng. Ngồi bắt độ, Dung tay cầm cọc tiền lớn, miệng luôn nở nụ cười hào sảng khiến dân chơi phải nể. Còn ông Chín “bủn” (quê Bến Tre) hồ hởi vì hai con gà chiến thắng trận. Mỗi độ gà ông bắt hàng trăm triệu đồng, nhiều tay ngang “dựa hơi” bắt theo ông vì gà ông ít khi bại trận.

Lần này, Trung (Biên Hòa, Đồng Nai) thuê luôn ba con gà đá mới đưa từ Vĩnh Long lên. Độ gà đầu tiên, Trung đặt 1,6 tỉ đồng, thua. Độ thứ hai, Trung thắng 2,3 tỉ đồng. Độ thứ ba, kịch chiến giữa hai con gà tre, kết thúc Trung thua hơn 3 tỉ đồng. Dù thua nặng trong chuyến đi nhưng lúc ngồi trên xe về chúng tôi Trung vẫn gọi điện thoại bắt độ đá bóng hàng trăm triệu đồng.

Một ngày lọt vào trường gà Út Tráng, chúng tôi nhận thấy vòng quay điên đảo của đồng tiền qua mỗi độ gà. Bên ngoài cánh cổng sắt là cánh đồng lúa xanh êm ả bình yên, là một thế giới hoàn toàn khác với những cảnh đỏ đen bên trong cánh cổng.

Phóng sự điều tra cuối cùng của Võ Bá

Cuối tháng 6-2012, Võ Bá báo cáo về những ổ bài bạc lớn ở miền Tây đang ngang nhiên tồn tại. Theo đó, sau khi những trường gà biên giới bị triệt phá, việc đưa người qua bên kia biên giới đánh bạc bị Bộ Công an siết chặt, những trường gà nội địa ngày càng mở rộng quy mô. Có ngày chủ trường gà thu hàng tỉ đồng tiền xâu.

Từ cuối tháng 6, anh đã đeo bám, trà trộn vào những con bạc để xâm nhập các trường gà với mục đích duy nhất: Chứng minh rằng những ổ bạc cực kỳ quy mô này đang ngang nhiên tồn tại, giới cờ bạc ai cũng biết, và đặt câu hỏi với chính quyền, công an địa phương: Vì sao nó tồn tại?

Một tháng trời với những chứng cứ về hoạt động của trường gà, khi liên hệ với công an địa phương, Võ Bá cho biết anh nhận được sự thờ ơ và lạnh nhạt, thậm chí thiếu trách nhiệm. Vì lẽ đó, Võ Bá đã làm việc với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) về những hành vi phạm pháp của các chủ trường gà. Nơi đây cho biết sẽ có kế hoạch triệt phá.

Chiều 8-8, Võ Bá hoàn thành những dòng cuối cùng của phóng sự điều tra này. Theo hẹn, sáng 9-8, Tòa soạn sẽ làm việc với anh về kế hoạch đăng tải loạt bài.

Nhưng cũng trong buổi sáng 9-8, Võ Bá qua đời trong một vụ tai nạn. Loạt bài này là phóng sự điều tra cuối cùng của anh.

Đồng nghiệp sẽ còn nhớ mãi lòng yêu nghề, sự tác nghiệp dấn thân và thái độ đấu tranh đến cùng với cái xấu của phóng viên Võ Bá.

ĐỨC HIỂN CẢM TẠ

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm tạ:

– Ban Biên tập và các đồng nghiệp báo Pháp Luật chúng tôi

– UBND tỉnh Ninh Thuận, các cơ quan đoàn thể, chính quyền huyện Ninh Phước, huyện Bác Ái (tỉnh Ninh Thuận); Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Văn phòng Trung ương Hội Nhà báo VN tại chúng tôi Công an tỉnh Bình Dương; họ hàng, thân hữu và đồng nghiệp ở các báo, đài trung ương và địa phương…

Đã cùng lo tang lễ, thăm hỏi, động viên gia đình, phúng viếng và tiễn đưa con, em chúng tôi là:

VÕ BÁ DŨNG,tức nhà báo Võ Bá, phóng viên báo Pháp Luật chúng tôi

Về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều chi sơ suất mong được niệm tình tha thứ.

Thay mặt gia đình

Anh trai: VŨ BÁ HOÀNG

VÕ BÁ

Bài 2: Con voi chui lọt lỗ kim?

Một Ngày Ở Làng Phong

Không còn những tháng ngày đớn đau buồn tủi, bị xa lánh, kỳ thị, cuộc sống của bệnh nhân ở làng phong (tên thường gọi của Bệnh viện Phong Chí Linh) ở khu dân cư Trại Trống, phường Hoàng Tiến (TP Chí Linh) đã mở ra những trang mới đầy hy vọng, an vui.

Thời lặng lẽ, buồn tủi

Khi những tia nắng ban mai còn chưa ló rạng, cỏ cây, hoa lá như đang chìm vào giấc ngủ say thì các cụ già đã dậy thật sớm, đi bộ nhiều vòng quanh vườn vải, vườn nhãn, ao cá, vừa đi, vừa lắng nghe tiếng chim chuyền cành ríu rít. Ở các nếp nhà san sát nhau, có nhà đã nổi lửa nấu cơm hay đun siêu nước pha gói mỳ. Khung cảnh bình yên này giống như bao làng quê bình thường khác. Nhưng đây lại là làng phong Chí Linh, nơi từng bị xã hội xa lánh trong hàng thập kỷ.

Những ai từng đến làng phong cách đây nhiều năm có lẽ không quên được không khí buồn tủi, u ám trong cuộc sống thường ngày của bệnh nhân nơi đây. Ở khu bệnh nhân cần chăm sóc toàn diện, lịch sinh hoạt hàng chục năm nay không thay đổi là 10 giờ ăn bữa trưa, 15 giờ 30 ăn bữa tối. Các hộ lý mang cơm đến cho bệnh nhân tự ăn hoặc xúc cho người bệnh. Sau bữa tối, dường như các hoạt động ở làng phong đều dừng lại trong không khí im lìm, tĩch mịch.

Căn bệnh phong không chỉ mang đến những vết lở loét, viêm nhiễm làm họ mất dần các ngón tay, thậm chí cả bàn tay, bàn chân mà khiến họ có mặc cảm “chịu tội”. Đồng bệnh tương lân, nhiều người đã nhận nhau là gia đình để chia sẻ, nương tựa vào nhau, nhưng nụ cười vẫn hiếm khi xuất hiện trên gương mặt họ. Họ sống lặng lẽ trong sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự ân cần của y, bác sĩ, nhân viên y tế và sự dửng dưng, kỳ thị của nhiều người trong xã hội.

Tuy nhiên, đó là chuyện của hàng chục năm về trước. Những năm gần đây, đất nước phát triển, chế độ và sự quan tâm của xã hội đối với bệnh nhân phong ngày càng tăng lên. Trước đây, có thời điểm bệnh viện có gần 300 bệnh nhân nội trú, số phòng bệnh ít, có khi 4 bệnh nhân phải ở chung trong căn phòng rộng 8 m2. Sau này, nhiều bệnh nhân qua đời, mỗi năm bệnh viện nhận thêm từ 4-5 bệnh nhân mới. Hiện bệnh viện chỉ còn 110 bệnh nhân. Khoảng năm 1980, khi một số người nhận nhau là vợ chồng có nhu cầu sống tách riêng, Ban lãnh đạo bệnh viện đã tạo điều kiện cấp cho mỗi gia đình một mảnh đất nhỏ để xây nhà, nên hiện mỗi phòng bệnh chỉ còn từ 1-3 người. Các bệnh nhân chủ yếu sống riêng hoặc sống cùng vợ hoặc chồng, chỉ các bệnh nhân cần chăm sóc toàn diện mới sống chung. Thời bao cấp mỗi bệnh nhân được trợ cấp 18.000 đồng/tháng, sau đó tăng dần lên, hiện là 1.080.000 đồng/tháng. Khoảng 7 năm nay, tất cả bệnh nhân được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Nhờ sự quan tâm của các sở, ngành, Ban lãnh đạo bệnh viện và các nhà hảo tâm, đời sống của người bệnh ở làng phong ngày càng đổi thay.

An vui

Đổi thay lớn nhất ở làng phong hiện nay chính là đời sống và tinh thần của người bệnh. Sau khi tản bộ sáng sớm về, ông Chế bắt đầu tự mình nấu cơm. Chỉ còn 1 ngón tay nhưng ông đã quen với những công việc thường ngày. Trước khi vào điều trị ở bệnh viện, ông đã có vợ và hai con gái tại Cẩm Giàng. Trước kia thỉnh thoảng ông về quê thăm vợ con nhưng từ khi vợ mất, các con lấy chồng, nhiều năm nay ông ít trở về.

Ông Chế cho biết các bệnh nhân ở đây hầu hết gắn bó suốt đời với bệnh viện vì họ không chỉ được chăm sóc y tế mà còn được quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần. Những năm gần đây, mỗi năm bệnh viện đón từ 30-40 đoàn sinh viên, tình nguyện viên, nhà hảo tâm… về giúp đỡ bệnh nhân trong cuộc sống, tổ chức các chương trình ý nghĩa dịp Tết cổ truyền, Tết Thiếu nhi, dịp Giáng sinh… “Đoàn cho ti vi, đoàn cho đài, đoàn lại tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, gói bánh chưng nhân các ngày lễ, Tết… khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng, bởi không còn bị kỳ thị mà được quan tâm, chia sẻ. Có bệnh nhân từng điều trị ở đây đã về quê sinh sống, nhưng sau đó lại xin lãnh đạo bệnh viện cho quay lại”, ông Chế nói.

Đến thăm chị Vũ Thị Dịu (sinh năm 1978) ở thôn Dương Xá, xã Nhân Quyền (Bình Giang), một trong những bệnh nhân trẻ tuổi ở đây, tôi thấy chị đang luôn tay sửa quần áo bên chiếc máy may. Chị đi khám và phát hiện bệnh khi 30 tuổi, có con gái 4 tuổi. Từ khi điều trị đến nay, hai mẹ con chị Dịu luôn gắn bó với bệnh viện. Để nuôi con ăn học, chị nhận may, sửa quần áo, nhận khoán 30 cây vải và nuôi thêm 20 con gà chọi. “Ở làng phong tôi được tạo cơ hội để lao động bằng chính sức mình. Các nhà hảo tâm xây dựng chùa và nhà nguyện tại bệnh viện, chúng tôi được kết nối với những người cùng đức tin, thêm tin yêu cuộc sống”, chị Dịu chia sẻ.

Đúng 5 giờ 30 chiều, chị Dịu xuống nhà nguyện với những người theo đạo Thiên Chúa trong làng. Thời điểm này cũng là lúc các phật tử kết thúc giờ tụng kinh, niệm Phật hằng ngày tại chùa Từ Ân, ngôi chùa được xây dựng trong khuôn viên làng, để về nhà chuẩn bị cơm chiều hoặc tập trung ở hội trường trung tâm tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao. Trong không gian yên ả dịu mát của buổi chiều hè, tiếng hát karaoke và tiếng cổ vũ bóng bàn, bóng chuyền vang lên sôi nổi, phá tan sự tĩnh lặng trầm buồn trước kia.

Càng về chiều mát, hội trường trung tâm càng đông vui, nhộn nhịp, thu hút nhiều bệnh nhân đến xem và cổ vũ. Hoạt động văn nghệ, thể thao ở đây bắt đầu diễn ra từ cuối tháng 6 sau khi Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau được thành lập. Trong buổi lễ công bố quyết định thành lập câu lạc bộ ngày 22.6, các nhà hảo tâm đã trao tặng loa đài, máy tính, trang thiết bị thể dục thể thao… trị giá hàng trăm triệu đồng. Chị Trần Thị Định (25 tuổi), bệnh nhân trẻ nhất bệnh viện đang chống nạng đứng cổ vũ bóng chuyền cho biết: “Từ ngày câu lạc bộ được thành lập, tôi thấy đời sống ở đây vui vẻ hẳn lên. Ai đủ sức khỏe thì tham gia tập luyện, ai không tập thì đứng xem, cổ vũ như tôi cũng thấy vui lây, quên đi buồn tủi bệnh tật”.

Bác sĩ Nguyễn Quang Cương, Giám đốc Bệnh viện Phong Chí Linh khẳng định, trong những năm qua nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, đời sống của bệnh nhân ở làng phong đã có nhiều khởi sắc. Không chỉ được chăm lo về sức khỏe, sự quan tâm ấy còn giúp người bệnh phát huy được khả năng của mình, có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Sau một ngày đến thăm làng phong, hình ảnh ấn tượng nhất đọng lại trong tôi là nụ cười móm mém hiền lành của cụ Nguyễn Thị Suối (99 tuổi), bệnh nhân cao tuổi nhất làng phong. Giống như cụ Suối, có tới hơn 90% số bệnh nhân phong trong tổng số 110 bệnh nhân đang điều trị ở đây là người cao tuổi. Nhờ sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể và sự chung tay chia sẻ của toàn xã hội, đi qua quá khứ đắng cay, giờ đây các bệnh nhân ở làng phong đã có cuộc sống khỏe mạnh hơn, yên vui trong một mái nhà chung ấm tình người.

Cách Luyện Gà Ra Chiến Trường Độc Cô Cầu Bại

Để nuôi gà đá có lực chúng ta cần có các kỹ thuật chăm sóc đặc biệt và vần vỗ gà chọi là cách thức tập luyện để chuyển biến 1 gà “mộc” thành 1 . Có 3 hình thức vần gà :

Gà vần với gà: 2 gà cuốn chân, bịt hoặc thả mỏ “quần thảo” với nhau, gọi là vần hơi hay vần đòn.

Gà vần tập với người: gọi là tập bộ, trong đó có hình thức tập”quay thóc”.

2 gà chạy lồng có người theo dõi đếm vòng.(Các hình thức vần sẽ được trình bầy chi tiết ở phần sau).

Cường độ vần gà : Nguyên lý chung là vần gà theo mức độ hao tổn năng lượng từ thấp đến cao;Từ hình thức đơn giản đến phức tạp. Khi đạt đến điểm đỉnh (MAX) của phong độ, ta phải cho tập với cường độ hạ dần, sao cho đúng ngày ra trường có thể lực hoàn chỉnh. Vậy 1con gà “mộc” muốn nuôi gà đá có lực ra trường thi đấu được, cần vần theo “cung bậc” nào ? Bảng vần sau đây đã đươc quy chuẩn : Một gà mộc, nguyên lông lá, được xoa om qua chè tươi, chạy lồng & thuốc men khoảng 1 tuần, rồi nghỉ 2 ngày bắt đầu vào vần.

Công thức chung cho gà chọi đòn:

Vần 1 hồ đòn kỳ 1 (15 đến 20 phút) số ngày nghỉ là 8 ngày, Vần 1 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 7 ngày.

Vần 2 hồ đòn kỳ 2 (17 đến 25 phút ) nghỉ 14 đến 20 ngày, vần 2 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày.

Vần 3 hoặc 4 hồ đòn kỳ 3 (17 đến 25 phút ) nghỉ 21 đến 28 ngày bắn chân 5 phút, 3 ngày sau vần 4 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút, 4 ngày sau bắn chân 10 phút nghỉ 7 ngày cho ra trường.

VÀO NGHỆ

Là công đoạn không thề thiếu được trong ” trình” nuôi gà chọi : Gà có săn chắc, sức chịu đòn cao & công lực phát ra nặng hay không, tuỳ thuộc chủ yếu vào việc làm này.

Vào nghệ như thế nào ?: Nghệ củ ( nghệ nấu thuốc ) nghệ này trong Miền Nam mới có nghệ được nấu với phè chua, muối và các vị thuốc đặc biệt đành cho gà. nghệ được mài hoặc đánh cho ngấu & sánh là được.

Lấy bàn chải hoặc cọ quét bôi nước nghệ gần khắp cơ thể gà, tập trung ở những vùng hay bị đòn đánh tới như: ĐẦU, MẶT,CẦN CỔ,VAI, LƯNG, CÁNH, HỐC NÁCH, HÔNG SƯỜN, NGỰC & những vùng hay sinh mỡ như: gầm bụng, đít gà. Chú ý: Đùi vào nghệ nhạt hơn, phần khoeo gối càng vào loãng hơn nữa, tránh bị cứng gà.

RA NGHỆ Sau 6 h đồng hồ vào nghệ, ta phải từng bước ra nghệ phun nước chè, xoa đều bớt nghệ lần 1, 4h đồng hồ sau lại phun nước chè, xoa đều ra bớt nghệ lần 2.

Tiếp đó bước vào tập “quay thóc” rồi ra nghệ lần 3 bằng cách om nước chè tươi đun sôi & phun tắm xoa khô bằng nước sôi để nguội hoặc rượu.

” QUẦN SƯƠNG”-“DÃI NẮNG” là hình thức rèn khổ luyện cho gà,chinh chiến trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt nắng nóng hoặc mưa lạnh ; Không ngần ngại khi sương xuống dày kín vào trời ĐÔNG lạnh,vẫn vần tập đều Càng không được sợ nắng nóng vì gà đã được phơi nắng hàng ngày như vậy thì nuôi gà đá có lực và dẻo dai.

Cách phơi nắng : Buổi trưa có nắng phải trên nền đất ẩm hoặc cỏ mát (nếu là nền xi măng, phải trải bao tải dầy, ẩm nước).

Thời gian phơi 1h nắng / ngày, trong lồng phơi phải có cóng nước. Chú ý: nếu nắng nóng 34-35 độ C trở lên, phải cho gà uống 1 nhát SÂM khi phơi nắng.

Om chườm gà chọi là việc làm cần thiết không thể thiếu, nhờ đó làm gà săn chắc, sức bền chịu tăng lên & ra đòn nặng hơn so với gà không được om.

Các công việc cần làm hàng ngày : Sáng vào nghệ, trưa phun nước chè ra nghệ lần 1, chiều phun nước chè ra nghệ lần 2, trước bữa ăn chiều om nóng ra nghệ lần thứ 3, rồi tắm xoa khô & mắc màn cho gà ngủ.

Nồi om : Gà sau khi vần, đá về nồi nước om gồm nghệ nguyên củ hoặc cau khô, ngải cứu & ít muối, nồi om này không để quá 4 ngày phải thay nước mới.

Nồi om mới tiếp theo vẫn vậy, chỉ thay ngải cứu bằng lá chè tươi, lá ỏi, không để quá 5 ngày lại thay nước mới, nguyên liệu không đổi.

Thao tác om : Mỗi lần om nóng khoảng 10 đến 15 phút, nồi om đun sôi, bắc ra ngoài, om chườm theo thao tác

Tác giả bài viết: [Long-Gà]

S128.Net Đá Gà Trực Tuyến Số Một Toàn Cầu

S128 CUNG CẤP DỊCH VỤ ĐÁ GÀ CỰA SẮT TRỰC TUYẾN.

Đá gà trực tuyến một môn thể thao online mà rất nhiều người đang chơi, đã chơi có những nhận xét tích cực về trò chơi này đem đến những khoảnh khắc thú vị cho người chơi đến từng giây phút khi họ đã tham gia vào trò chơi đầy thú vị này.

GIỚI THIỆU VỀ ĐÁ GÀ CỰA SẮT.

Việt Nam trò chơi đá gà này đã tồn tại từ lâu khoảng vào 700 năm trước và bắt đầu hình thành từ thời Lý, thời gian đầu trò chơi đá gà chỉ giành cho các bậc vua chúa, quan lại trong triều đình mới có quyền chơi trò chơi này sau dần do chỉ thị của vua nên quân lính và người dân cũng đã có thể chơi trò chơi này. Trò chơi đá gà được chia nhỏ ra các bộ môn như: đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao, đá gà tre và đá gà nòi ngày nay do xã hội phát triển nên mạng xã hội là điều không thể thiếu đối với người dân vì thế đã có thêm bộ môn nữa là đá gà trực tuyến kịch tích đến từng giây khi đã tham gia vào. Bộ môn đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao đều có một điểm chung đó là những chiến kê trước khi đá đều sẽ được gắn cựa vào hai bên chân nếu là đá gà cựa dao sẽ được gắn cựa dao vào chân, nếu là đá gà cựa sắt sẽ được buộc cựa sắt vào trong chân khi đá đó là điểm tương đồng giữa hai bộ mộn đá gà cựa dao và cựa sắt. Bộ môn đá gà tre và đá gà nòi đơn giản hơn khi những chiến kê đó không được hỗ trợ các miếng cựa sắt nhọn như cựa dao và cựa sắt, vì thế trận đấu của môn đá gà tre với đá gà nòi sẽ chỉ còn là miếng đánh của những chiến kê gà đòn bởi chiến kê nào đá đòn hay và hiểm hơn thì sẽ thắng. Còn về môn đá gà trực tuyến hay còn gọi là đá gà online sẽ bao gồm rất cả các bộ môn trên gộp lại trong đá gà online, mọi người sẽ được trải nghiệm với hình thức chơi qua một website, trên website đó sẽ hiểm thị nhưng nút cược vô cùng đơn giản mà nhìn thôi bạn cũng có thể hiều được cách cược như thế nào rồi. Đá gà là một trò chơi mang đậm chất dân gian từ thời xa xưa để lại với nhiều nét văn hóa, đặc chưng tiêu biểu như người dân Việt Nam coi trò chơi đá gà không còn là trò chơi nữa mà đó là môn thể thao không thể thiếu được trong những ngày hội hè của người dân Việt Nam.

GIỚI THIỆU VỀ ĐÁ GÀ TRỰC TUYẾN

Đá gà trực tuyến mô hình chơi đá gà online được phát triển qua các website uy tin hàng đầu thế giới này đang rất được nhiều người chơi ưa chuộng trong thời gian gần đây, đặc biệt các dân chơi gà đá hay những tay săn gà cũng tham gia vào trò chơi đầy ma lực này trò chơi này đang có xu hướng phát triển mạnh ở các nước Châu Á như Indonesia, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia… với rất nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á khác.

Bạn đang xem bài viết Một Ngày Ở Trường Gà Cầu Ván trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!