Xem Nhiều 12/2022 #️ Mua Ba Ba Giống Ở Đâu? Trang Trại Bán Ba Ba Giống Miền Bắc, Nam / 2023 # Top 13 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Mua Ba Ba Giống Ở Đâu? Trang Trại Bán Ba Ba Giống Miền Bắc, Nam / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mua Ba Ba Giống Ở Đâu? Trang Trại Bán Ba Ba Giống Miền Bắc, Nam / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mô hình nuôi ba ba thương phẩm hay để để làm cảnh hiện nay đang rất phát triển. Do nhu cầu tăng, ba ba là một đặc sản ngon được nhiều nhà hàng ẩm thực làm món ăn chính nên giá ba ba vẫn đang ở mức cao nhưng ổn định. Người chăn nuôi nên tìm hiểu về các loại giống ba ba phổ biến và cập nhật giá bán hợp lý để tính toán chăn nuôi.

1. Trại ba ba giống Xuân Trường (miền Bắc)

Địa chỉ: Nghĩa Hạ- Nghĩa Trung- Việt Yên- Bắc Giang (gần ngã tư km4 Song Mai TP Bắc Giang) (74,73 km)

Trang trại Xuân Trường cam kết cung cấp cả đầu vào và đầu ra cho khách hàng. Chính vì vậy bạn có thể tự tin chăn nuôi mà không sợ hàng ế. Chủ trang trại còn hỗ trợ cách thức chăn nuôi, làm trại nuôi khoa học cho khách hàng.

2. TRANG TRẠI BÌNH MINH (miền Bắc)

Điện thoại: 0974 012 899 (Chú Bào – chủ trang trại)

Địa chỉ: Xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Trang trại Bình Minh có cách thức chăn nuôi ba ba rất đơn giản và cung cấp số lượng ba ba giống lớn cho khách hàng. Với kinh nghiệm lâu năm, trang trại sẽ giúp đỡ người chăn nuôi cách chăm sóc, đầu ra đa dạng giá cả cao hợp lý với chất lượng ba ba.

3. Trang trại ba ba giống Minh Lanh (miền Nam)

Địa chỉ: Xã Hưng Phú, Huyện Mỹ Tú, Tỉnh Sóc TrăngĐiện thoại: 0977 691 633Email: [email protected]Website: www.babaviet.com.vn

Ba ba giống Minh Lanh sắn sàng cung cấp cho toàn quốc giống ba ba chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ba ba giống to đơn vị còn cung cấp ba ba giống nhỏ 1 tuần tuổi, 2 tuần tuổi, trứng ba ba giống và hỗ trợ tư vấn cách nuôi nhân giống hiệu quả.

Ba ba hay còn gọi với các tên khác như giáp ngư, đoàn ngư, nguyên ngư … thuộc họ rùa. Chúng thường sống trong các ao, hồ, sông và cả đầm lầy. Thịt ba ba ngoài tự nhiên rất thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Ba ba còn là một bài thuốc đông y chữa trị được khá nhiều bệnh, đặc biệt là giúp mạnh tăng cường sinh lực sinh lý hiệu quả.

Trên thị trường hiên nay chủ yếu là ba ba nuôi vì giá thành rẻ và giá trị cũng rất tốt. Ba Ba tự nhiên vẫn có nơi bán nhưng giá thành cao và số lượng hiếm. Phổ biến nhất hiện nay được chăn nuôi và làm thức ăn nhiều bà ba ba gai và ba ba trơn.

1. Giá ba ba gai giống

Ba ba gai có đặc điểm là dưới bụng màu trắng đục, hơi tối màu, lúc còn nhỏ da bụng có màu sáng hơn. Chúng phân bố ở khu vực ao hồ ở phía Tây Bắc. Giống này có sức sống rất mạnh mẽ. Khi mới nở trọng lượng của chúng chỉ đạt từ 7-17g, thời gian sinh trưởng nhanh chóng và tùy vào cách thức chăm sóc của người chăn nuôi. Nhưng trung bình khoảng 7 tháng là có thể xuất một lứa được.

Hiện nay, cả khu vực miền Bắc và miền Nam đều cung cấp nhiều ba ba gai cho các cửa hàng, khách hàng cá nhân. Ở miền Bắc do khí hậu không được ổn định như ở miền Nam nên trọng lượng ba ba khi xuất chỉ khoảng 1,5kg, ở miền Nam là 2kg. Ba ba gai bắt đầu sinh sản khi trọng lượng đạt 1,5 kg trở lên.

Giá ba ba gai gống chia làm nhiều mức, phụ thuộc vào độ tuổi. Giá trung bình dao động khoảng 200.000 – 300.000 / con giống. Giá ba ba gai thịt khoảng 405.000-600.000đ/kg tùy thời điểm.

2. Giá ba ba trơn giống

Ba ba trơn hay còn gọi là ba ba hoa có đặc điểm là ưới bụng có màu đỏ đậm không quá đậm, nhỏ đậm màu hơn. Khi trưởng thành chúng lại chuyển sang màu trắng, trên da bụng có lấm tấm những chấm đen, đặc biệt khi còn nhỏ thì biểu hiện rất rõ. Con nhỏ mới nở chỉ khoảng 4-5g con.

Ba ba trơn có trọng lượng nhỏ hơn ba ba gai nhiều. Con trưởng thành khi xuất chỉ khoảng 500-800gr/con ở , và khoảng 800gr – 1kg/con khi được nuôi ở khu vực miền Nam.

Do ba ba trơn có trọng lượng nhỏ, sinh trưởng chậm và chất lượng thịt kém hơn ba ba gai nên giá thành của nó cũng rất rẻ. Gia ba ba gai giống chỉ từ 75.000-100.000đ/con (từ 10-15cm) và giá ba ba trơn thịt dao động từ 180.000-350.000đ/kg.

3. Ba ba suối

Ba ba suối thì không được nuôi với quy mô lớn nên số lượng có hạn. Giá thành của nó để thịt cũng ở mức cao từ 400.000-500.000đ/kg.

4. Ba ba miền Nam

Giống ba ba miền Nam hay còn gọi là cua đinh chỉ sinh sống ở khu vực miền trong, da bụng của chúng chỉ có một màu duy nhất là màu trắng, kích thước lớn như ba ba gai. Hiện nay, do giá trị kinh tế cao nên nó được nhân giống cả nước.

Giá cua đinh giống khoảng 300.000-500.000đ/con giống, khối lượng khoảng 0.3 – 0.5kg. Giá thịt thương phẩm cao từ 700.000-1.000.000đ/kg.

Giá ba ba giống ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào từng khu vực và thời điểm mua mà giá có thể đắt hoặc rẻ hơn. Bà con có thể liên hệ trực tiếp với các trại cung cấp ba ba giống kể trên để tham khảo.

Giá Ba Ba Gai, Giá Ba Ba Trơn. Giá Ba Ba Giống &Amp; Ba Ba Thịt Hiện Nay / 2023

Mô hình nuôi ba ba sinh sản, ba ba thịt vẫn đang được mở rộng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhu cầu thị trường ngày một gia tăng, giá ba ba giống và ba ba thịt vẫn đang ở mức cao và ổn định, do đó mô hình chăn nuôi này vẫn còn đang rất hứa hẹn. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bà con các giống ba ba được nuôi phổ biến ở Việt Nam, cũng như giá ba ba giống và ba ba thịt từng loại, giúp bà con dễ dàng hơn trong việc tiếp cận giống thủy sản còn khá mới mẻ này.

Ba ba (hay còn được biết đến với những tên gọi giáp ngư, đoàn ngư, nguyên ngư …) thuộc họ rùa, là loài thủy sản thích nghi với môi trường ao, hồ, sông, đầm lầy. Hiện ở Việt Nam có 2 loại ba ba được nuôi nhiều nhất là ba ba gai và ba ba trơn (ba ba hoa).

1. Giống ba ba gai

Ba ba gai sống chủ yếu ở các khu vực ao, hồ, sông, đầm lầy ở các tỉnh Tây Bắc. Ba ba gai có đặc điểm da ở phía dưới bụng màu trắng đục, hơi tối màu, lúc còn nhỏ da bụng có màu sáng hơn. Trọng lượng mỗi con lúc vừa mới nở khoảng 7-17g. Thời gian sinh trưởng tùy thuộc vào sức khỏe của con giống, cách thức chăm sóc của người nuôi, trung bình khoảng 7 tháng/lứa.

Giống này hiện được nuôi ở cả miền Nam và miền Bắc. Do điều kiện khí hậu khác nhau nên trọng lượng khi nuôi ở hai miền cũng khác nhau. Trọng lượng trung bình mỗi con ba ba gai lúc xuất bán (7 tháng tuổi) ở khu vực miền Bắc khoảng 1,5kg/con, và khoảng gần 2kg/con khi được nuôi ở miền Nam. Ba ba gai chỉ bắt đầu tuổi sinh sản khi trọng lượng khoảng 1.5kg trở lên.

Thịt ba ba gai hiện đang rất được ưa chuộng, do đó giá cả khá cao và ổn định. Giá ba ba gai giống hiện khoảng từ 200.000-300.000đ/con, còn giá thịt giao động từ 405.000-600.000đ/kg.

Ba ba trơn có nguồn gốc tại các vùng ao, hồ ở khu vực miền Bắc thuộc Đồng bằng sông Hồng. Ba ba trơn có đặc điểm da ở phía dưới bụng có màu đỏ đậm không quá đậm, nhỏ đậm màu hơn. Khi ba ba trơn trưởng thành thì da bụng lúc này lại không còn màu đỏ nữa, mà chuyển thành màu trắng. Khác với ba ba gai, ba ba trơn có lấm tấm chấm đen ở da bụng, dấu hiệu này chỉ được nhận biết rõ khi ba ba còn nhỏ. Trọng lượng mỗi con lúc vừa mới nở trung bình khoảng 4 – 5g.

Thời gian sinh trưởng cũng giống như ba ba gai, trung bình khoảng 7 tháng/lứa. Giống này cũng được nuôi phổ biến ở miền Nam và miền Bắc. Trọng lượng trung bình mỗi con ba ba trơn khi xuất bán ở khu vực miền Bắc khoảng 500-800gr/con, và khoảng 800gr – 1kg/con khi được nuôi ở khu vực miền Nam. Ba ba trơn chỉ bắt đầu tuổi sinh sản khi trọng lượng đạt mức từ 500gr trở lên.

Do sinh trưởng chậm và chất lượng thịt kém hơn ba ba gai, nên giá ba ba trơn thấp hơn khá nhiều. Giá ba ba trơn giống hiện khoảng từ 75.000-100.000đ/con (từ 10-15cm). Giá ba ba trơn thịt giao động từ 180.000-350.000đ/kg.

Ngoài ba ba gai và ba ba trơn, còn có 2 loài ba ba khác cũng được nuôi tại Việt Nam, tuy nhiên chúng ít phổ biến hơn là lẹp suối và cua đinh.

3. Lẹp suối (hay ba ba suối)

Lẹp suối phân bố chủ yếu ở các tỉnh Tây Bắc, kích thước so với ba ba gai và ba ba trơn có phần nhỏ hơn, ít được đưa vào nuôi qui mô lớn theo hướng thương phẩm. Đặc điểm nổi bật của lẹp suối là có da bụng chỉ có một màu hơi vàng. Loài này ít được nuôi phổ biến. Giá lẹp suối thịt hiện nay khoảng từ 400.000-500.000đ/kg.

4. Cua đinh (hay ba ba miền Nam)

Cua đinh hiện đang là vật nuôi mới nổi do có giá trị kinh tế rất cao. Mô hình nuôi cua định hiện đang dần được mở rộng trên phạm vi cả nước, tuy nhiên tập trung chủ yếu ở các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Đặc điểm về màu da của ba ba Nam Bộ là da bụng của chúng chỉ có một màu duy nhất là màu trắng. Kích thước cua đinh lớn bằng với ba ba gai. Cua đinh bắt đầu thời kỳ sinh đẻ khi đạt trọng lượng khoảng 4-5kg/con, trứng của mỗi con cua đinh có trọng lượng khoảng 22gr.

Do số lượng trại nuôi ít ỏi, chất lượng thị lại cao nên giá bán cua đinh giống và thịt đều ở mức rất cao. Giá cua đinh giống vào khoảng 300.000-500.000đ/con. Còn cua đinh thịt dao động khoảng 700.000-1.000.000đ/kg.

III. Kết luận

Giá ba ba giống và thịt kể trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá tại mỗi thời điểm cụ thể có thể biến động tùy vào nguồn cung hoặc nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên nhìn chung, giá ba ba trong nhiều năm qua luôn giữ ở mức cao và khá ổn định so với đa số các giống thủy sản khác. Nhiều bà con nông dân nhờ đó đã làm giàu từ nghề nuôi ba ba, mang đến bộ mặt mới cho nhiều vùng quê trên cả nước.

Luật Cá Độ Đá Gà: Tổng Hợp Cách Chơi Ở Ba Miền Bắc / 2023

Luật cá độ đá gà ở miền Bắc (Yên Sở)

Luật đá gà chọi ở Miền Bắc thường áp dụng cho các chiến kê cùng kg. Cụ thể: hạng nặng (trên 4kg), hạng trung (từ 3 – 4kg) và hạng nhẹ (dưới 3kg). Nghĩa là chưa cần biết kỹ thuật của các chiến kê như thế nào. Hai gà chiến muốn tham chiến thì phải có số kg giống nhau hoặc sấp xỉ theo thứ hạng nêu trên.

– Luật chơi:

Mỗi hồ là 15 phút. Sau 15 phút thì nghỉ giải lao 5 phút sau đó đánh tiếp. Đến khi xác định được con thua thì mới kết thúc.

Gà chấp 2 mỏ được vay 2 hồ. Mỗi lần vay 5 phút.

Gà đứng 9 hồ 5 phút thì hai sư kê có quyền nói chuyện Ngổ Hòa.

Dang ky da ga SV388 – Trang đăng ký đá gà uy tín nhanh chính xác nhất.

– Phân định thắng thua:

Gà đang đánh mà một con chết là thua

Mồm la, chân chạy trốn là thua

Một hồ không cắn, không đá là thua

Nhảy nhót liên tục, không đá là thua

Luật cá độ đá gà ở Miền Trung (Bình Định)

Ở Bình Định, mỗi hiệp được ấn định sẵn là 20 phút. Sau đó nghỉ 5 phút rồi tiếp tục đấu tiếp. Đến khi phân bại được con thắng – con thua. Cũng giống như luật cá độ gà đá ở tỉnh miền Bắc. Các chiến kê sẽ dựa vào số kg để bước vào “trận đấu”. Trong đó: hạng nặng (trên 3.5kg), hạng trung (từ 3 – 3.5kg), hạng nhẹ (dưới 3kg).

Quy định thắng thua trong trận đấu cũng giống như ở miền Bắc. Thông thường các trận đấu sẽ tổ chức vào các dịp tết và kéo dài đến tháng 4.

Luật cá độ đá gà ở miền Nam (Sài Gòn)

Ở Sài Gòn mỗi hiệp đấu cũng diễn ra trong vòng 15 phút. Nghỉ 5 phút giải lao rồi tiếp tục phân định thắng thua. Các gà chiến sẽ được phân hạng để tham gia chiến đấu, gồm:

– Hạng nhất: Trên 4kg

– Hạng nhì: Từ 3 – 4kg

– Hạng ba: Dưới 3kg

Đây là luật cá độ dành cho gà đòn ở miền Nam. Quá trình phân chặng và cấp độ rất tốn thời gian. Ngược lại đối với gà cựa thì đơn giản hơn nhiều. Các dân chơi sẽ tiến hành cân ký hai chiến kê để xác định trọng lượng.

Thông thường thì việc cân ký chiến kê sẽ diễn ra tại nhà. Cả hai chụp lại rồi gửi cho “đối thủ” qua điện thoại hoặc bằng miệng. Nếu cả hai sư kê đồng ý thì mang chiến kê đến điểm hẹn rồi “tranh đấu”.

Trận đấu thường diễn ra nhanh chóng để giảm thiểu thiệt hại và bắt bớ của công an, cảnh sát. Bởi đá gà được xếp vào trò chơi cá cược ăn tiền bị cấm ở Việt Nam. Nên hầu hết các trận đấu diễn ra đều là trái phép. Nếu bị bắt sẽ phạt hành chính.

Lưu ý

Các luật cá độ đá gà ở ba miền nêu trên chỉ ở một tỉnh, thành nhất định. Không phải chính xác 100% ở mỗi nơi. Do đó khi tham gia đấu gà hay đặt cược ở bất cứ đâu, cần tìm hiểu rõ luật rồi mới chơi.

Trang Trại Trứng Sạch, Gà Sạch Ba Vì : Trại Gà Sạch Ông Tâm / 2023

Nhờ đem lại hiệu quả kinh tế cao, mô hình nuôi gà thả vườn trên địa bàn huyện Ba Vì đã và đang được người dân nhân rộng.

Gia đình ông Tâm là một trong những hộ phát triển kinh tế ổn định nhờ mô hình nuôi . Trang trại của gia đình ông lúc nào cũng có khoảng 1.500 con gà thịt, hơn 2.000 con gà từ 1 đến 3 tuần tuổi và hơn 400 con gà mái đẻ. Ông Lộc cho biết, trước đây, ông làm nghề khai thác đá, rồi chuyển sang nuôi tôm thẻ chân trắng nhưng đều thất bại. Khi chính quyền xã mở lớp dạy nghề nuôi gà thả vườn, ông đăng ký học rồi áp dụng vào chăn nuôi. Tận dụng diện tích đất vườn rộng hơn 1ha, ông làm chuồng trại, trồng cây xanh làm bóng mát để nuôi gà. Thời gian đầu, ông thả nuôi hơn 500 con; sau hơn 3 tháng, ông xuất bán thu lãi hơn 20 triệu đồng. Thấy thuận lợi, ông tiếp tục đầu tư mở rộng. Giờ đây, mỗi năm, ông thả nuôi 2 lứa gà thịt; sau hơn 3 tháng nuôi, gà đạt trọng lượng từ 1,8kg đến 2kg/con, bán với giá 130.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, ông còn đầu tư nuôi thêm gà đẻ và mua máy ấp trứng để tạo con giống, cung cấp giống cho những người có nhu cầu. Hiện nay, trung bình mỗi tháng, ông bán hơn 700 con gà giống, với giá 19.000 đồng/con. Với mô hình này, sau khi trừ các chi phí, mỗi năm, gia đình ông thu nhập hơn 100 triệu đồng. “Mô hình nuôi gà thả vườn đem lại hiệu quả cao, chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, việc nuôi gà thả vườn không hề dễ, đòi hỏi người nuôi phải có kinh nghiệm và am hiểu kỹ thuật”, ông Lộc nói.

Gia đình bà Nguyễn Thị Thắm (xã Vạn Thọ) cũng khá lên nhờ nuôi gà thả vườn. Hàng năm, gia đình bà thả nuôi 2 lứa, mỗi lứa hơn 2.000 con, sau khi trừ chi phí cho thu nhập hơn 300 triệu đồng. Bà Thắm chia sẻ: “Năm 2011, UBND xã mở lớp dạy nghề nuôi gà thả vườn nên tôi đăng ký học, từ đó áp dụng nuôi và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hàng năm, tôi tham gia đầy đủ các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh do xã, trạm thú y huyện tổ chức. Nhờ vậy, hơn 5 năm nay, dịch bệnh chưa xuất hiện ở trang trại gia cầm của gia đình”. Theo bà Thắm, gà thả vườn thịt dai, thơm ngon và được người tiêu dùng ưa chuộng. Chính vì vậy, đầu ra khá thuận lợi, khi gà đến thời kỳ xuất bán, các tiểu thương đến tận nơi để mua…

Chủ động phòng, chống dịch bệnh

Theo lãnh đạo Phòng Kinh tế huyện Ba Vì, hiện nay trên địa bàn có khoảng 800 hộ áp dụng mô hình , với mỗi đợt nuôi từ 150.000 đến 200.000 con, nhiều nhất là các xã: Vạn Thắng hơn 160 hộ, Vạn Thọ hơn 100 hộ, Xuân Sơn hơn 100 hộ… Mô hình này phát triển mạnh là do những năm qua, người dân ở các xã, thị trấn đăng ký học nghề nuôi gà thả vườn theo Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Bên cạnh đó, mô hình này đem lại hiệu quả kinh tế cao, chi phí đầu tư thấp, thị trường tiêu thụ thuận lợi nên nhiều người chọn làm hướng phát triển kinh tế gia đình.

Bà Bùi Thị Thanh Hương – Trưởng Trạm Thú y huyện cho biết, hàng năm, đơn vị đều lập danh sách theo dõi hộ nuôi và định kỳ triển khai các đợt tiêm phòng vắc xin đầy đủ; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi an toàn cho người nuôi. Nhờ đó, nhiều năm qua, trên địa bàn huyện chưa để xảy ra dịch bệnh trên đàn gia cầm, nhất là những hộ nuôi gà thả vườn.

Bên cạnh đó, hàng năm, UBND huyện Vạn Ninh đều chỉ đạo các cấp, ngành và 13 xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền về những nguy cơ, tác hại của dịch bệnh gia cầm; phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia cầm kịp thời để nhân dân nắm bắt; thành lập đoàn kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngoài ra, huyện còn yêu cầu các hội, đoàn thể, địa phương mở lớp hướng dẫn áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, vệ sinh thú y cho người dân…

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục triển khai những biện pháp hữu hiệu trong phòng, chống dịch; tăng cường phối hợp mở lớp hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi an toàn cho người dân. Những gia đình tham gia mô hình phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mới được chăn nuôi”.

Gà sạch Ông Tâm

Bạn đang xem bài viết Mua Ba Ba Giống Ở Đâu? Trang Trại Bán Ba Ba Giống Miền Bắc, Nam / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!