Ngăn Chặn Dịch Tụ Huyết Trùng Ở Gà Đông Tảo Hiệu Quả

Xem 4,653

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngăn Chặn Dịch Tụ Huyết Trùng Ở Gà Đông Tảo Hiệu Quả mới nhất ngày 01/08/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,653 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Làm Lò Ấp Trứng Gà Đông Tảo
 • Những Lưu Ý Khi Chăn Nuôi Gà Đông Tảo Lấy Trứng Mùa Hè
 • Nuôi Gà Ta Lấy Trứng Làm Giàu
 • Mô Hình Nuôi Gà Ta Lấy Trứng
 • 5 Giống Gà Siêu Trứng Cần Biết (So Sánh Ưu Khuyết)
 • Bà con chăn nuôi thường phải đối mặt với một số loại bệnh như bệnh đậu, mổ cắn,… và trong số đó thì bệnh tụ huyết trùng là hay gặp nhất. Để có cách chữa trị hiệu quả tránh tổn thất cho người nuôi sau đây trại gà đông tảo thuần chủng Hưng Yên Phúc Thành xin gửi tới bà con những tìm hiểu về căn bệnh và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay.

  Nguyên nhân

  Gà Đông tảo cũng là một loại gia cầm nên cũng dễ mắc các bệnh như các gia cầm khác. Bệnh tụ huyết trùng ở Ga dong tao gây ra bởi vi khuẩn Pasteurella multocida

  – Trong những đàn gà Đông tảo khỏe không mang trùng, bệnh xảy ra chủ yếu do đưa căn nguyên vào trại, các yếu tố stress bất lợi đóng vai trò không lớn trong quá trình phát bệnh. Khi bệnh nổ ra thì bao giờ cũng thành dịch và gia cầm ở mọi lứa tuổi đều có thể mặc bệnh. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường miệng.

  – Nguyên nhân bệnh thâm nhập vào trại chăn nuôi bằng nhiều con đường khác nhau: bột xương thịt, xác da cầm, lợn chết và bệnh tụ huyết trùng do chuột, chó, mèo và hoang cầm.

  Ga Dong tao thường bị bệnh sau khi mua gà mới ở cơ sở khác chung, hoặc cùng cơ sở chăn nuôi tại cùng thời gian nuôi nhiều loại gia cầm khác nhau.

  2. Đường lây nhiễm

  – Lây lan do tiếp xúc trực tiếp với gà bệnh.

  – Lây nhiễm qua thức ăn, nước uống, dụng cụ chăn nuôi nhiễm mầm bệnh.

  – Loài gặm nhắm như chuột là động vật mang truyền mầm bệnh vào chuồng nuôi để lây nhiễm cho gia cầm.

  – Chất chứa mầm bệnh: Máu, phổi, các chất tiết đường hô hấp…

  – Là vi khuẩn cơ hội ký sinh ở gia cầm khỏe mang mầm bệnh nhưng khi có điều kiện thích hợp như thay đổi khí hậu, thức ăn, vệ sinh kém, bị stress thì vi khuẩn sẽ tấn công và gây bệnh.

  3. Triệu chứng biểu hiện: Thời gian nung bệnh ngắn từ 1-2 ngày.

  – Thể cấp tính: Chỉ xuất hiện triệu chứng vài giờ trước khi chết như: sốt cao 42-43oC, bỏ ăn, xù lông, chảy nước nhớt từ miệng, nhịp thở tăng, tiêu chảy phân màu xanh lá cây, gà chết nhanh và mào, yếm, mặt bị tím bầm do bị ngạt thở.

  – Thể mãn tính: Gà ốm, ăn ít và yếm, khớp xương chân, xương cánh, xương đệm của bàn chân sưng phồng. Thỉnh thoảng có âm rale khí quản và khó thở.

  4. Bệnh tích biểu hiện

  – Cấp tính: Sung huyết, xuất huyết tổ chức liên kết dưới da, cơ quan phủ tạng. Xuất huyết tim, phổi, lớp mỡ xoang bụng, niêm mạc tá tràng. Viêm bao tim tích nước, viêm phổi, gan sưng hoại tử điểm bằng đầu đinh ghim, nhiều dịch nhày ở cơ quan hô hấp, tiêu hóa như khí quản, hầu, diều, ruột…Ở gà đẻ thì nang noãn mềm nhão, lòng đỏ rớt vào xoang bụng, nang trứng xuất huyết, buồng trứng phát triển không bình thường.

  – Thể mãn tính: Viêm họai tử mãn tính đường hô hấp, gan, viêm phúc mạc, viêm ống dẫn trứng, viêm màng tiết hợp mắt, mặt gà, yếm và mào sưng.

  Bệnh tụ huyết trùng

  5. Phòng trị bệnh tụ huyết trùng ở Gà Đông tảo

  5.1. Phòng bệnh:

  – Nguyên tắc phòng bệnh: Nói chung và tụ huyết trùng nói riêng vẫn phải áp dụng biện pháp tổng hợp: Vệ sinh chăn nuôi thú y phải nghiêm ngặt; Kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng phải đảm bảo; Tích cực áp dụng phòng bệnh bằng vacxin; Đối với bệnh tụ huyết trùng gà: vacxin chưa phát huy vai trò tác dụng rộng bởi vacxin có thể đáp ứng miễn dịch tốt ở khu vực này, nhưng lại kém tác dụng ở vùng khác. Cho nên phòng bệnh tụ huyết trùng phải chủ động bảo vệ cơ sở chăn nuôi theo hướng dẫn: Chuồng nuôi gà phải hoàn toàn cách ly, cách xa các chuồng chăn nuôi động vật khác, đặc biệt là xa chuồng trại lợn, trại vịt và trại ngan; Trong chăn nuôi gà đông tảo không được nuôi chung đàn nhiều lứa tuổi gà khác nhau; Tìm mọi cách để ngăn chặn các phế phụ phẩm còn sống từ các lò giết mổ thâm nhập vào chuồng gà; Kịp thời xử lý các loại động vật hoang thú có khả năng mang mầm bệnh vào trạ; Thường xuyên thực hiện tốt các nội quy phòng dịch, đảm bảo vệ sinh thú y, chủ động kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng, hạn chế đến mức thấp nhất các yếu tố stress bất lợi; Tách riêng và loại thải ngay những gà bệnh không được để làm giống.

  – Định kỳ sát trùng chuồng trại bằng sản phẩm: NOVACIDE hay NOVADINE hay NOVASEPT. Bổ sung thường xuyên vào thức ăn, nước uống các sản phẩm cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin, điện giải để tăng cường sức đề kháng bệnh, chống stress. Dùng một trong các sản phẩm sau:

  + NOVA VITA PLUS:1g/ 2 lít nước, dùng thường xuyên.

  + NOVA-VITONIC: 1,5g/ lít nước, trong 4-5 ngày.

  + NOVA-ADE B.COMPLEX: 2g/kg thức ăn, trộn cho ăn liên tục.

  + NOVA-AMINOLYTES: 1g/ 2 lít nước uống, trong 3-4 ngày.

  + Khi chuyển đàn, giao mùa, tiêm phòng dùng sản phẩm NOVA-STRESS với liều 1,5g/ lít nước, dùng liên tục trong suốt thời gian chống stress.

  – Sử dụng một trong các sản phẩm sau để phòng bệnh như:

  + NOVA-TRIMOXIN: 1g/ lít nước uống, trong 2-3 ngày.

  + NOVA-TRIMEDOX: 1g/ 2 lít nước uống, trong 3 ngày.

  + NOVA ENRO 10%: hòa 1 ml/ 2 lít nước uống, trong 2-3 ngày.

  + NOVA FLOX 20%: 1 ml/4 lít nước uống, trong 2-3 ngày.

  + NOVA-BACTRIM 48%: 1g/ 2 lít nước, trong 2-3 ngày.

  5.2. Trị bệnh

  – Dùng một trong các thuốc sau:

  + NOVA-TRIMOXIN: 2g/ lít nước uống, trong 4-5 ngày.

  + NOVA-TRIMEDOX: 1g/ lít nước uống, trong 5-7 ngày.

  + NOVA ENRO 10%: 1 ml/ lít nước uống hoặc 1ml/ 10kg thể trọng, trong 4-5 ngày.

  + NOVA FLOX 20%: 1 ml/2lít nước uống hoặc 1ml/ 20kg thể trọng, trong 4-5 ngày.

  + NOVA-D.O.T: Tiêm bắp 1ml/5kg trọng lượng, ngày 1 lần, trong 3-4 ngày.

  + NOVASOL: Tiêm bắp 1ml/5 g thể trọng, ngày 1 lần, trong 3-4 ngày.

  + NOVA -TICOGEN: Tiêm bắp 1ml/5-10kg thể trọng/ngày 1 lần, trong 4-5 ngày. Trường hợp bệnh nặng ngày đầu tiên tiêm 2 lần các ngày sau tiêm 1 lần.

  – Kết hợp bổ sung chất điện giải, vitamin, chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng bệnh và giúp gà mau hồi phục. Dùng một trong các sản phẩm sau:

  + NOVA-ELECTROVIT: 2g/ lít nước uống, trong 3-5 ngày.

  + NOVA-AMINOLYTES: 1,5g/ lít nước uống, dùng liên tục đến khi hồi phục bệnh.

  + NOVA-DEXTROLYTES: 2g/ lít nước uống, dùng liên tục đến khi hồi phục bệnh.

  + NOVA-C COMPLEX: 2g/ lít nước uống, trong 3-5 ngày.

  + NOVA-VITONIC: 1,5g/ lít nước, trong 4-5 ngày.

  – Trường hợp gà bị sốt ta dùng kết hợp thêm một trong các loại thuốc hạ nhiệt sau:

  + NOVA-PARA C: 1g/ lít nước uống, dùng cho đến khi hết triệu chứng sốt.

  + NOVA-PARAXIN: 1,5g/ lít nước uống, dùng cho đến khi hết triệu chứng sốt.

  + NOVA-C PLUS: 2g/ lít nước uống, dùng cho đến khi hết triệu chứng sốt.

  – Sát trùng chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi, ngày 1-2 lần trong suốt thời gian thú bị bệnh: Dùng một trong các sản phẩm sau NOVACIDE, NOVADINE, NOVASEPT.

  Địa chỉ: Xóm 2, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

  Email: [email protected]

  Website: http://gaphucthanh.com

  Title : Ngăn chặn dịch tụ huyết trùng ở gà đông tảo hiệu quả

  Description : Bà con chăn nuôi gà đông tảo thường phải đối mặt với một số loại bệnh như bệnh đậu, mổ cắn,… và trong số đó thì bệnh tụ huyết trùng là …

  Rating : 5

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiểu Biết Về Bệnh Tụ Huyết Trùng Ở Gà Đông Tảo
 • Cách Phòng Và Chữa Bệnh Tụ Huyết Trùng Ở Gà Đông Tảo
 • Phòng Và Trị Bệnh Tụ Huyết Trùng Cho Gà Đông Tảo
 • Bệnh Tụ Huyết Trùng Gà Đông Tảo
 • Kỹ Thuật Chọn Trứng Và Ấp Trứng Gà Đông Tảo
 • Bạn đang xem bài viết Ngăn Chặn Dịch Tụ Huyết Trùng Ở Gà Đông Tảo Hiệu Quả trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv