Xem Nhiều 5/2023 #️ Ngũ Cốc Cho Gà Đá Và Những Công Thức Pha Hay Nhất # Top 7 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Ngũ Cốc Cho Gà Đá Và Những Công Thức Pha Hay Nhất # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngũ Cốc Cho Gà Đá Và Những Công Thức Pha Hay Nhất mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh Vitamin, ngũ cốc là một trong những nguồn dinh dưỡng rất tốt cho . Ngũ cốc giúp cho gà đá săn chắc, tăng trọng lượng và không có mỡ. Mỗi một người nuôi lại có cách trộn ngũ cốc khác nhau cho chiến kê. Đá gà ăn tiền sẽ chia sẻ đến bạn những công thức ngũ cốc phổ biến nhất.

Ngũ cốc cho gà đá là gì?

Ngũ cốc cho gà đá cũng là những ngũ cốc thông thường như: Bắp hạt, yến mạch, lúa mì,…nhưng được pha theo một tỷ lệ nhất trong từng giai đoạn sinh trưởng của gà. Ngoài ra, trong quá trình trộn ngũ cốc, người nuôi sẽ pha thêm một ít mồi và các thức ăn thích hợp để giúp gà tăng trưởng tốt nhất và có tính hiếu chiến.

Những công thức pha ngũ cốc cho gà đá

Trộn ngũ cốc cho gà đá giai đoạn bình thường

Trong chế độ này, ngũ cốc gồm: 30% bắp hạt, 10 yến mạch, 15% lúa mì và 15% thức ăn hỗn hợp của chim.

Bạn thực hiện tráng hỗn hợp trên qua nước sạch, cho thêm khoảng 5% kiều mạch vào. Sau đó, để hỗn hợp qua đêm với thời gian khoảng 8-9 tiếng.

Trước khi bắt đầu cho gà ăn hỗn hợp trên, bạn cho thêm một ít lòng trắng luộc cắt nhỏ để bổ sung thêm protein động vật. Lưu ý, chỉ cho lòng trắng vì lòng trứng đỏ rất khó tiêu và có thể ảnh hưởng đến tim mạch của gà.

Ngoài ra, bạn cũng nên trộn thêm một số thành phần khác để giúp gà ăn ngon miệng như: Hạt hoa hướng dương, một ít đường đơn, 20% thức ăn gà, 1 ít sữa tươi. Bạn trộn đều hỗn hợp và cho gà ăn.

Bạn chỉ nên trộn ngũ cốc cho gà đá với lượng vừa đủ ăn. Bạn không nên trộn quá nhiều, tránh việc lãng phí vì thức ăn để lâu sẽ không tốt cho gà.

Chế độ ăn biệt dưỡng

Ở chế độ ăn biệt dưỡng, bạn nên cho gà ăn ngũ cốc kết hợp thêm mồi để giúp gà mau chóng hồi phục. Ngoài ra, bạn cũng nên đổi món để đảm bảo việc gà không bị ngán.

Ngũ cốc trong chế độ này gồm có: 30% bắp hạt, 20% viên giữ dáng, 15% lúa mì đỏ, 1/5 lòng trắng luộc, 15% thức ăn cho bồ câu, 10% yến mạch, 2 muỗng bột dextrose, 1 muỗng lớn sữa tươi, 2 muỗng lớn mầm lúa mì.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp thêm một số loại rau, lươn, cá chép nhỏ, sâu superworm,…để giúp gà lấy lại sức trong thời gian nhanh chóng.

Ngũ cốc tăng cường sức mạnh cho gà đá

Đối với giai đoạn tăng cường sức mạnh cho gà đá, bạn cần đảm bảo lượng thức ăn điều độ nhất. Chế độ dinh dưỡng gồm: 250g thóc hoặc lúa, 100g rau xanh (rau muống, rau xà lách, giá đỗ,…), 100g các loại mồi (lươn, sâu, dế, thịt bò,…), các loại vitamin. Đây là một trong những giai đoạn giúp gà sung mãn để bắt đầu trận chiến. Do đó, bạn cần quan tâm chế độ ăn cho gà tốt nhất.

Những lưu ý khi trộn ngũ cốc cho gà

Đảm bảo pha đúng tỷ lệ ngũ cốc. Bạn không nên pha tỷ lệ theo tùy hứng. Điều này sẽ không mang lại hiệu quả tốt trong quá trình nuôi dưỡng gà.

Chọn đúng ngũ cốc cho từng giai đoạn.

Đối với lòng trứng, chỉ chọn lòng trứng trắng.

Ngũ Cốc Cho Gà Đá Pha Theo Những Công Thức Đúng Tiêu Chuẩn Nhất

Ngũ cốc cho gà đá là gì?

Ngũ cốc cho gà đá cũng là những ngũ cốc chung như: Bắp hạt, yến mạch, lúa mì,…nhưng được pha theo một tỷ trọng nhất trong từng giai đoạn sinh trưởng của gà. không chỉ có thế , trong quá trình trộn ngũ cốc, người nuôi sẽ pha thêm một ít mồi và các thức ăn cân xứng để giúp gà tăng trưởng tốt nhất và có tính hiếu chiến.

Những công thức pha ngũ cốc cho gà đá

Trong cơ chế này, ngũ cốc gồm: 30% bắp hạt, 10 yến mạch, 15% lúa mì và 15% thức ăn hỗn hợp của chim.

thành viên gia đình thực hiện tráng hỗn hợp trên qua nước sạch sẽ , cho thêm khoảng 5% kiều mạch vào. Sau đó, để hỗn hợp qua đêm với thời gian khoảng 8-9 tiếng.

Trước khi mở đầu cho gà ăn hỗn hợp trên, gamer cho thêm một ít lòng trắng luộc cắt bé dại để bổ sung thêm protein động vật. chú ý , chỉ cho lòng trắng vì lòng trứng đỏ rất khó tiêu và có thể ảnh hưởng đến tim mạch của gà.

trong những lúc, thành viên cũng nên trộn thêm một số thành phần khác để giúp gà ăn ngon miệng như: Hạt hoa hướng dương, một ít đường đơn, 20% thức ăn gà, 1 ít sữa tươi. game thủ trộn đều hỗn hợp và cho gà ăn.

người chơi chỉ nên trộn ngũ cốc cho gà đá với lượng không thiếu thốn ăn. game thủ không nên trộn quá nhiều, tránh việc sang chảnh vì thức ăn để lâu sẽ không tốt cho gà.

Hình thức ăn biệt dưỡng

Ở cách thức ăn biệt dưỡng, game thủ nên cho gà ăn ngũ cốc liên minh thêm mồi để giúp gà mau chóng bình phục . có vẻ như , game thủ cũng nên đổi món để đảm bảo việc gà không bị ngán.

Ngũ cốc trong phương pháp này gồm có: 30% bắp hạt, 20% viên giữ dáng, 15% lúa mì đỏ, 1/5 lòng trắng luộc, 15% thức ăn cho bồ câu, 10% yến mạch, 2 muỗng bột dextrose, 1 muỗng lớn sữa tươi, 2 muỗng lớn mầm lúa mì.

Dường như , gamer cũng nên liên minh thêm một số loại rau, lươn, cá chép bé dại , sâu superworm,…để giúp gà lấy lại sức trong thời gian nhanh chóng .

Đối với giai đoạn tăng nhanh sức mạnh cho gà đá, bạn cần đảm bảo lượng thức ăn điều độ nhất. chế độ dinh dưỡng gồm: 250g thóc hoặc lúa, 100g rau xanh (rau muống, rau xà lách, lạnh đỗ,…), 100g các loại mồi (lươn, sâu, dế, thịt bò,…), các loại vitamin. Đây là một trong những giai đoạn giúp gà sung mãn để mở đầu cuộc chiến . Do đó, gamer cần quan tâm phép tắc ăn cho gà tốt nhất.

Những quan tâm đến khi trộn ngũ cốc cho gà

Đảm bảo pha đúng tỷ lệ ngũ cốc. người không nên pha tỷ lệ theo tùy hứng. Điều này sẽ không mang lại hiệu quả tốt trong quá trình nuôi dưỡng gà.

Chọn đúng ngũ cốc cho từng giai đoạn.

Đối với lòng trứng, chỉ chọn lòng trứng trắng.

Bài viết vừa mang đến cho game thủ những công thức pha ngũ cốc cho gà theo từng giai đoạn. chờ đón các gamer có thể áp dụng cho những chiến kê của mình tốt nhất.

Thức Ăn Cho Gà Con Mới Nở, Nên Cho Ăn Cám Hay Ngũ Cốc

Gà con mới nở cần chế độ chăm sóc đặc biệt vì giai đoạn này gà con có sức đề kháng kém, cơ thể chưa phát triển đầy đủ nên dễ nhiễm bệnh. Khi chăm sóc gà con mới nở, các bạn cần lưu ý rất nhiều điểm từ cách làm chuồng úm, mật độ úm, nhiệt độ úm, thời gian chiếu sáng, thức ăn, nước uống và cả phòng bệnh cho gà con. Một trong các yếu tốt mà các bạn cần phải quan tâm trong giai đoạn này chính là thức ăn cho gà con mới nở. Việc cho gà ăn gì, ăn như thế nào luôn được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này để đảm bảo gà ăn tốt, lớn nhanh và không bị các vấn đề về tiêu hóa.

Thức ăn cho gà con mới nở

Khi gà con mới nở, hệ tiêu hóa của gà con còn chưa phát triển hoàn thiện và vẫn còn một lượng lòng đỏ bên trong nên thức ăn cho gà con mới nở cần phải đảm bảo được một số yếu tố như hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ và thức ăn dễ tiêu. Thông thường, có hai loại thức ăn cho gà con mới nở đó là cám hỗn hợp dạng viên và ngũ cốc xay nhỏ.

Cám hỗn hợp dạng viên hay còn gọi là cám công nghiệp cho gà mới nở là loại cám thường được tính toán đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng bên trong đảm bảo cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho gà con trong giai đoạn mới nở. Cám cho gà con mới nở có đặc điểm là được nghiền và ép thành viên nhỏ nên gà dễ ăn dễ tiêu hóa.

Ngũ cốc xay nhỏ là có thể là các loại hạt như gạo tấm, ngô xay, đậu tương xay, đậu xanh xay, … Các loại ngũ cốc xay nhỏ cũng có thể dùng làm cám cho gà con mới nở. Thường người chăn nuôi sẽ cho gà con ăn gạo tấm trong giai đoạn mới nở này. Đặc điểm của việc cho gà ăn ngũ cốc xay nhỏ ở giai đoạn này là chi phí thấp và có thể tận dụng được những loại ngũ cốc sẵn có để cho gà con ăn. Tuy nhiên, việc ăn ngũ cốc như vậy thường không cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho gà phát triển toàn diện.

Nên cho ăn cám hay ngũ cốc

Với hai loại cám cho gà con mới nở vừa kể trên, có thể thấy mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Nếu dùng cám công nghiệp thì tốt cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gà con nhưng chi phí mua cám cũng không thấp. Giá thị trường trung bình là 10.000 đ/kg cám. Còn ngũ công xay thì không thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gà con mới nở, khả năng tiêu hóa của ngũ cốc cũng kém hơn cám công nghiệp nên hiệu quả không tốt bằng. Bù lại, ngũ cốc xay có giá thành rẻ hơn khá nhiều và có thể tận dụng được những loại ngũ cốc có sẵn để cho gà ăn.

Cho gà con ăn như thế nào là đúng kỹ thuật

Gà con khi mới nở bên trong dạ dày vẫn có một lượng lòng đỏ. Lòng đỏ này chưa tiêu hóa hết là nguồn thức ăn dự trữ cho gà con. Do đó, dù gà con không ăn nhưng vẫn có thể sống tốt sau 2 – 3 ngày. Trước đây, nhiều người chăn nuôi vẫn bỏ đói gà 2 – 3 ngày sau đó mới cho ăn để gà tiêu hóa hết lòng đỏ bên trong. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới đây đã chỉ ra việc bỏ đói gà như vậy khiến gà chậm phát triển hơn và không tốt đối với việc tiêu hóa lòng đỏ còn sót lại. Khi cho gà tiếp xúc với thức ăn sớm, lượng lòng đỏ còn sót lại bên trong cơ thể sẽ được tiêu hóa nhanh hơn tới gần 60% so với việc bỏ đói gà. Do đó, khi gà con mới nở bạn không nên cho ăn ngay nhưng không nên đợi 2 – 3 ngày mới cho gà con ăn mà chỉ nên đợi khoảng 12 tiếng là có thể cho gà con ăn được rồi.

Cám cho gà con mới nở, các bạn nên dùng cám công nghiệp dành riêng cho gà con 1 ngày tuổi. Chú ý khi cho gà con ăn thì nên cho thức ăn với lượng vừa phải chia làm nhiều bữa, gà con ăn hết mới cho thêm để kích thích tính thèm ăn của gà. Cho gà con ăn tự do trong vài ngày đầu và cân đối lượng thức ăn cho gà con ở những ngày kế tiếp.

Như vậy, với một vài thông tin và đánh giá vừa kể trên, có thể thấy rằng thức ăn cho gà con mới nở có thể dùng ngũ cốc xay nhỏ hoặc dùng cám công nghiệp đều được. Mỗi loại thức ăn đều có đặc điểm riêng tuy nhiên các bạn nên cho gà con mới nở ăn cám công nghiệp chuyên dụng cho gà con giai đoạn này là tốt nhất. Ngoài ra, khi gà con mới nở, các bạn không nên bỏ đói gà con quá lâu. Sau 12 tiếng kể từ khi nở các bạn có thể cho gà con ăn ngay để kích thích tiêu hóa của gà con giúp gà con phát triển tốt hơn.

Ngũ Cốc Cho Gà Đá Thành Chiến Thần Kê

Pha ngũ cốc cho gà đá như theo từng chế độ

Để có được một hỗn hợp ngũ cốc thơm ngon, bổ dưỡng, đáp ứng tối đa nhu cầu cần thiết cho , ngoài việc tỉ mỉ lựa chọn nguyên liệu, cân đo đong đếm tỉ lệ phù hợp; người nuôi còn phải nắm bắt kỹ thuật chế biến theo từng giai đoạn khác nhau với chế độ biệt dưỡng cho gà đá. Cụ thể:

Công thức gồm: 30% bắp hạt, 10% yến mạch, 15% lúa mì và 15% thức ăn hỗn hợp của chim.

Đầu tiên, bạn nên rửa các nguyên liệu qua nước sạch, trộn thêm 5% kiều mạch. Tiếp theo, bạn để hỗn hợp ngũ cốc qua đêm từ 8 đến 9 tiếng.

Để bổ sung thêm Protein thì trước khi cho gà sử dụng hỗn hợp trên; bạn hãy thêm vào ít lòng trắng luộc đã cắt nhỏ. Chỉ nên cho lòng trắng bởi vì lòng đỏ khó tiêu, bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến tim mạch của gà.

Bạn có thể trộn thêm các loại hạt cho gà ăn ngon miệng hơn: Hạt hướng dương, ít đường đơn, 20% thức ăn gà.

Để tránh việc lãng phí thức ăn, bạn chỉ nên trộn một lượng vừa đủ cho gà chiến của mình.

Trong chế độ này, ngoài việc cho gà ăn ngũ cốc; bạn nên phối hợp thêm mồi giúp gà mau lấy lại sức, hồi phục thể trạng. Bên cạnh đó bạn cũng nên đổi món để tránh gà bị ngán, bỏ bữa.

Công thức pha ngũ cốc ở chế độ biệt dưỡng bao gồm: 30% bắp hạt, 20% viên giữ dáng, 15% lúa mì đỏ, 1/5 lòng trắng luộc, 15% thức ăn cho bồ câu, 10% yến mạch, 2 muỗng bột dextrose, 1 muỗng lớn sữa tươi, 2 muỗng lớn mầm lúa mì.

Bạn nên kết hợp thêm các loại rau, lươn, cá, sâu superworm… nhằm tăng khả năng hồi phục của gà.

Trong giai đoạn tăng cường sức manh cho gà đá, bạn nên đảm bảo lượng thức ăn điều độ nhất.

Công thức bao gồm: 0,25kg thóc (lúa), 100g rau xanh (rau muống, rau xà lách, giá đỗ,…); 100g các loại mồi (lươn, sâu, dế, thịt bò,…), các loại vitamin.

Anh em nên chú ý lượng thức ăn trong giai đoạn này để gà có thêm sức mạnh; giúp gà hăng máu và chiến đấu hưng phấn hơn. Giai đoạn này nên kết hợp giữa chế độ ăn uống và các bài tập luyện để sức khỏe thêm dẻo dai. Tuy nhiên đừng bồi bổ quá mức dễ làm gà tăng cân mất kiểm soát, mất đi tính linh hoạt trong trận chiến.

Trộn ngũ cốc cho gà chọi sau khi đá về

Sau khi gà đá trận trở về rất cần một chế độ nghỉ ngơi và chăm sóc đặc biệt. Trong giai đoạn này các sư kê lưu ý nên bổ sung các chất dinh dưỡng cho gà mau phục hồi; đồng thời chăm sóc các vết thương do trận đấu gây ra.

Tình trạng mất sức, ăn ít ở gà sau khi đá về không hiếm gặp; lúc này chỉ cần cho gà ăn lượng vừa đủ nhưng phải đảm bảo chất dinh dưỡng cung cấp trong thức ăn đáp ứng đủ cho gà.

Chuẩn bị các loại ngũ cốc:

Thóc lúa (nên lựa hạt to tròn, mẩy): 20%

Thức ăn cho bồ câu (loại này rất dễ tìm trên thị trường): 15%

Yến mạch: 10%

Bắp hạt: 30%

Thức ăn tươi (mồi): 10%

Phần còn lại là rau xanh (rau muống, giá đỗ…)

Các bước trộn ngũ cốc gà đá:

Sơ chế, rửa sạch các nguyên liệu

Với thóc lúa, nên ngâm với nước qua đêm hoặc nên ngâm trước ít nhất nửa tiếng

Thái rau nhuyễn và trộn với lượng ngũ cốc đã chuẩn bị thật kĩ.

Cho gà sử dụng, nên vào buổi sáng sớm và chiều là thích hợp

Lưu ý với mồi nên cho gà ăn buổi trưa, tránh cho gà ăn buổi tối có thể bị sình bụng, ăn không tiêu. Ngoài ra nên cho gà ăn thêm cút lộn (khoảng 3 – 4 trứng) cách 3 ngày một lần.

Pha đúng tỉ lệ tránh việc pha trộn tùy hứng quá nhiều hoặc quá ít. Nếu pha quá ít thì gà ăn không đủ; còn nếu quá nhiều sẽ làm lãng phí thức ăn; nếu để ngũ cốc đã pha quá lâu ngoài không khí sẽ làm giảm đi độ thơm ngon của thức ăn. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu trong quá tình chăm sóc, nuôi dưỡng gà.

Lựa chọn đúng loại ngũ cốc cần thiết trong từng giai đoạn. Nên cho gà đá ăn, gạo lứt.

Cần để tâm đến tình trạng của gà đá, không nên ép gà ăn quá nhiều trước khi thi đấu sẽ làm gà mau tăng cân. Cần tập trung phục hồi sức khỏe cho gà sau khi thi đấu về.

Cần bổ sung thêm chất xơ từ rau xanh, giá, cà chua,… và tránh cho chúng ăn mồi quá nhiều.Về cơ bản thì thức ăn chính của gà đá chỉ là các loại hạt và rau xanh. Cần ưu tiên các loại thức ăn này trước cho gà đá.

Tránh sử dụng sửa bột cho gà đá, có thể dẫn đến việc gà ăn không tiêu mà không có hiệu quả cho sức khỏe của gà. Bên cạnh đó thì sữa bột rất nhanh lên men dễ gây chất độc hại cho gà.

Video sau đây cung cấp ngũ cốc nhập khẩu mỹ cho gà đá

Cách pha ngũ cốc cho gà đá tuy đơn giản nhưng cũng đòi hỏi kĩ thuật pha trộn chính xác. Các sư kê nên học hỏi kinh nghiệm để có cách pha ngũ cốc chuẩn để gà chiến có một sức khỏe tốt và không tăng cân quá mức. Qua bài viết trên Gà Chọi Việt hy vọng mang đến cho bạn thêm kiến thức về cách nuôi gà đá sung và chăm sóc gà cưng của mình.

facebook ▏gachoiviet.com

Bạn đang xem bài viết Ngũ Cốc Cho Gà Đá Và Những Công Thức Pha Hay Nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!