Xem Nhiều 12/2022 #️ Người Đàn Ông Cặc Dài / 2023 # Top 17 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Người Đàn Ông Cặc Dài / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Đàn Ông Cặc Dài / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong khu phố từ con nít đến người gần trăm tuổi đều biết đến cậu Tư Chướng. Người ta khẻ bảo với nhau , cậu ta là người đàn ông cặc dài . Lối phố bàn tán như vậy nhưng chính mắt thấy, chắc chắn chẳng mấy ai . May ra , cô Tím , bây giờ là vợ của anh chàng Bợn mới rõ sự thể ra làm sao.

Chuyện tình giữa cậu Tư Chướng với cô Tím xôn xao lẩy lừng một dạo . Người ta kể cho nhau nghe , đàn ông phải nứng cặc , đàn bà nứng lồn chạy nhông nhông chẳng những như bò cái đến mùa động đực mà phải kiếm nơi chốn , đụ một phát, cơ thể mới hoàn về chổ cũ . Lai lịch của cậu Tư Chướng và cô Tím nặng về dâm tính khi hàng xóm đề cập đến họ.

Vì thế khi nói đến chuyện đụ đéo của Chướng và Tím , nam cũng như nữ , máu chạy rần , nứng cặc nứng lồn , bồn chồn rạo rục. Cậu Tư mang cái tên Chướng , cô Tím mang cái tên Tím cũng là định mệnh. Cậu Tư chuyên trị chướng đụ , đụ chướng . Cô Tím có tật bẩm sinh , đụ đến tím mép lồn mới thõa mãn vu sơn khoái

lạc Cái tên Tím , cô ấy mang định mệnh là thế đó.

Tư Chướng tên thật , Chướng Côn , sinh trưởng trong gia đình có của nổi của chìm từ ba đời để lại , ruộng đất không cò bay thẳng cánh nhưng khó dễ những loài chim vổ cánh chắp, không biết liệng sãi cánh . Cơ ngơi , gia phả ở miệt quê , đến đời ông Chướng Củ, là bố của Chướng Côn thì lên ở phố tỉnh . Lúc bấy giờ cậu đúng mười lăm tuổi rưỡi.

Lý do bỏ làng bỏ nước ra đi cũng vì cha thương con, tránh cho con khỏi làm bậy ở cái vùng, ho đầu nầy, vùng đầu kia nghe rõ như đếm, tiếng tốt đồn gần , tiếng xấu đồn xa , mất thanh giá vô cùng.

Chướng Củ hiểu mình , hiểu luôn cả con trai. Cha nào con nấy , rau nào sâu đó là điều thường tình dễ hiểu . Riêng bà Chướng Củ khi về làm vợ họ Chướng , đêm tân hôn động phòng, bà kinh hoàng củ cặc của chồng . Sao mà to thế, nắm vào lòng bàn tay không xuể.

Cái đêm hôm để đời ấy , bà âu yếm đặt vào bảo tàng kỷ niệm khó phai mờ trong ký ức. Khó phai mờ đó không ngoài sự ám ảnh con cặc bự của chồng và còn kinh hoàng khi nó nứng , nó chui vô lồn tê cứng cả thân thể bà . Nhớ lại bà thương tiếc thời gian trôi nhanh.

Tuy nhiên khoái lạc hưởng được trọn đời là điều trời thương, trời phú , có điều cậu Củ gốc tá điền , sức sung mà cặc bự , gân phồng , có ngạnh như khe lòng súng trường , nên khi đụ , lồn to , mu búp , hột le chổng đứng cũng không cầm được vị trí , nhờ thế lổ lồn mở đồng xu , thông suốt , trơn tru , cặc lớn dễ dàng trườn vào như lươn , bà vừa sướng vừa sợ .

Có những lúc , cậu Củ hung quá , bà tưởng như lồn bà gáy nghẻn , gà sống bị chồn cáo cắn cổ Sự sướng tột độ trong tuổi thanh xuân , bà kềm chế mang bầu để hưởng lạc . Lắm lúc trong thâm tâm bà hảnh diện lấy đươc tấm chồng cặc bự . Sướng đó , cực đó, ông trời cũng oái ăm lắm, những thằng chồng cặc to lại thích đụ nhiều, đụ của lạ , chẳng bao giờ trung thành với lồn vợ.

Phải chăng về tâm lý , đụ khắp nơi là một hình thức đi rao hàng cặc cho gái mê tơi .Vì thế, bà Củ sợ có bầu , chồng bà hoang đàng , mất chồng lúc nào không biết . Lúc chưa có bầu , bà đã ngậm đắng nuốt cay lắm bận . Sau buổi chợ chiều , trở về , bà bắt gặp ông Củ đụ con sen ngay ở trên giường .

Cái giường mà được ông Củ đụ hằng đêm, hằng ngày, gọi là đêm bảy ngày ba mà cặc vẫn cứng , lồn vẫn tươi , vợ chồng phấn chấn , yêu đời , bắt được tại trận , cảnh tượng ngao ngán , bà chết đứng giữa khung cửa trong khi con sen sướng rên còn ông Củ nắc ào ào .

Những tháng bầu bì , bà canh chừng chồng còn vất vả khổ thân không thể tả được. Vì bà hiểu rõ tính tình chồng bà hơn ai hết , hỏ một tí là ông nhà kiếm đường đi đụ . Bà sinh nở lần thứ tư mới giữ được cậu Tư Chướng như cây ăn trái

đậu cành , còn mấy lần trủớc không hư thai thì sinh ra èo oặt qua đời . Mỗi lần như thế bà thường đi lễ chùa đình van nài cầu khẩn.

Nguyên nhân xẩy ra nguyên cớ bà Củ chỉ cầm chừng về sự dâm của hai vợ chồng. Ông ham đụ , bà cũng đụ cần mẫn nên mới ra nông nổi như thế đó. Khi cậu Tư Chướng ra đời bà mừng hết nước mắt nhưng mửng mà lo , cha nào con nấy chẳng sai chút nào cả . Bà có cảm tưởng cặc của con to hơn thân thể.

Tử cái thuở nầy đến thuở về sau , bà Củ tiếp nối sự canh cánh bên lòng vửa chồng vừa con , cũng chung qui con cặc bự . Mãi cho đến lúc cậu Tư Chướng trưởng thành , hai vợ chồng Chướng Củ về già trọng lễ nghĩa đôi chút và giữ thể danh giá gia đình có tiền của nên dời nhà lên tỉnh lỵ làm ăn . ở tỉnh đất rộng lắm người thì tiếng xấu đồn xa , đồn gần cũng không nhằm nhò.

Trở lại chuyện tình lẩm liệt của Tư Chướng với con Tím , nghe mà đàn ông không

nứng là kẻ liệt dương , đàn bà không nứng lồn là loại bệnh hoạn liệt âm lạnh cảm.

Tím, gái mơn mởn , nhà ở đầu phố . Đẹp gái , mình dây.Trai hay gái mình dây là thầy ăn, thầy đụ . Cái khoảng 12 tuổi nứng cặc máu , 16 nứng cặc gân . Tím con của một ả gái nhảy về chiều , không biết cha mình là ai.

Mẹ Tím hết lòng nuôi con . Tím đẹp , ngoan, ăn nói hấp dẫn , ngoài 25 tuổi thân hình đẩy đà mông nở , vú căng , mu lồn căng phồng như gò ở đáy quần trước. Trai tơ , đàn ông xồn xồn thường thì thầm vói nhau, thấy Tím là nứng cặc , giá đụ được một cú , sướng tê người.

Mẹ đẻ Tím , trời ban phát cho Tím có thân hình , đáng chổ nơ , đáng chổ u , đáng chổ nhô, vô cùng hấp dẫn . Những nơi phát triễn , mầu mỡ ấy chứng minh được sự sung sức , tràn đầy dâm dật hàng đầu.

Tím có nhiều người tình qua thời gian ngắn của từng người . Nên có tiếng lào xào, Tím thay nhân tình như thay áo , thay nịt vú , thay quần lót nhỏ xíu úp trên mu lồn. Nhưag rồi mùa xuân năm đó , Tím gặp được cậu Tư Chướng. Lúc đó người ta mới vở lẻ ra , thợ đụ hội tụ và họ sẽ ăn đời ở kiếp với nhau.

Nhà Tím ở cạnh nhà Tư Chướng. Chướng để ý Tím đã lâu mà không có dịp làm quen . Nhà Tím , nhà Tư Chướng , cả hai đều có vườn nhỏ ở đằng sau , chỉ ngăn cách nhau cái hàng rào thưa bằng gỗ tạp . Tư Chướng bắt gặp Tím nhiều lần đứng hóng gió chiều sau vườn nhưng. không hề hỏi han, gợi chuyện . Tím cũng thấy anh hàng xóm không phải là ít . Buổi chiều , Tư Chướng thường xuyên ngồi trên chiếc ghế bành trước cái bàn tròn nhỏ xinh xắn với chai rượu mạnh , đồ nhậu , trông rất bề thế và phong lưu, nhàn tản.

Tím thấy Tư Chướng mặt mày, dáng dấp cũng bảnh , nàng thầm bảo với mình nhưng ngày qua ngày không có gì mới lạ trong trí .Vào thời khắc đó, những nhân ngãi , nhân tình của nàng tuần tự rũ cánh bay xa . Nguyên cớ rất dễ hiểu, bọn chúng là lũ gà chọi. Chọi hung hăng lắm mà là gà , chán vô cùng . Khi đụ đéo, bọn nầy gải ngứa làm nàng uất tận não . Cái lỗ bỏ không trăm bề kích thích , ngày ăn chẳng ngon , đêm dài ngủ không yên.

Bổng nàng chợt thấy hình bóng Tư Chướng hiện ra trong tâm trí mà chính nàng cũng không ngờ được . Và cũng có nhân duyên , nàng đang hóng gió ở sau vườn như thường lệ , nàng nghe tiếng gọi tên mình bên kia hàng rào :

– CôCô Cô.em…Có phải cái nầy…bên nhà theo gió bay sang phải không?

Tím nhìn thẳng vào người đàn ông gọi nàng, ngập ngừng hỏi lại:

– Cái gì đó hở anh ?

Vừa trả lời mà cũng vửa hỏi , đôi mắt nàng lướt nhanh trên hình hài người đàn ông. Người đàn ông đó là Tư Chướng . Nàng thích nhất cái đùm của Chướng gò đống lên ở dưới đì, dửng đưng đập vào đôi mắt không cản được . Cái củ ấy cũng là của nợ mà cũng là cục cưng , trời sinh ra mâu thuẩn lạ lùng thế đó.

Tím cầm hơi nụ cười thầm kín, tưởng tượng sau vải quần của Chướng ở khúc ngã ba đôi chân và cái thân thể nơi phần dưới lổ roan cộm u ở trạng thái bình thường quá cở vướng mắt. Huống chi khi nó nổi sùng , vải kia cũng rung rinh.

Tím cắt ngang dòng tư tưởng , hai bàn tay nàng bụm lấy lồn lúc nào không biết . Thân thể nàng nóng rủng . Vùng chĩa ba của nàng ứa nước, toan ướt quần lót rồi sẽ thấm vải quần ngoài . May mà có rạp hàng rào cản nên cậu Chướng không thấy được sự hổn loạn của Tím.

Cậu Chướng lần đầu tiên trông rõ cô hàng xóm ngộ quá . Lòng ham dâm tặc dâng tràn như cuồng bão sóng đập vở bờ . Cậu Chướng tiến lại sát hàng rào vừa tầm tay với bóp vú Tím dễ như không . Cậu Chướng vừa nói vừa cười hớn hỡ:

– Cái này và cái này…bay qua…

Chướng vừa nói ngập ngừng vừa đưa tay qua hàng rào cho Tím cái quần lót màu trắng nhỏ xíu bằng miếng vải bịt mắt chột của mấy tên hải tặc ở vào thế kỷ 16 hoặc 17. Tím đỏ mặt nhận cái quần lót từ tay Chướng.

Riêng Chướng thấy mặt con gái ngộ ngộ là muốn đụ nhưng cũng phải đè nén cỏn thủy triều dâm đang bất thần dâng lên . Nhưng phải làm quen trước đã , vội vàng cởi quần người ta đâu được , bao nhiêu kinh nghiệm chồng chất , giục tất bất đạt , cậu Chưởng bụng bảo dạ như thế .

Tím thì còn bâng quơ , Tím chưa đóng đèn Chưởng . Trong lòng thầm nghĩ , anh hàng xóm có bề xuất sắc.

Tím nhìn cái quần lót rất nhanh và nói chống chế cho đỡ ngượng:

– Của nợ này…mà cũng bay bổng như chim…phiền thật….

Tím nhấn mạnh tiếng ” chim ” qua âm thanh thật nhựa , miệng cười nở hoa, mắt đưa lã lơi , Chướng nghe đã thích , thấy lại càng sướng thêm. Tư Chướng sướng mở cờ , cái lồn trước mắt sẽ đụ được chỉ còn thời gian nữa mà thôi. Để gây không khí thiện cảm tiến đến thân mật, Tư Chướng nửa đùa nửa ghẹo :

– Cái gì lọt vào nhà tôi là còn đó , chẳng bao giờ mất mát…huống chi những của quí…của em…à…của cô…

Tư Chướng bỏ lững câu nói lững lơ con cá vàng mà hàm nhiều nghĩa vừa tục vừa thanh như thăm dò Tím ra làm sao đối với mình . Ai dè Tím đáp lại :

– Sợ anh không cho lại của nợ đó để làm bùa thì tối ngày thân thể em cứ dảy nảy…

Tím cũng bỏ lững câu trả lời cho Chướng nghĩ sao thì nghĩ và như thế cũng mở đường cho Chướng lắm rồi . Cậu Tư Chướng nghe những lời ấy sướng tê người . Tính bẩm sinh , cặc nứng bao giờ không biết đến khi nó chạm đến hàng rào

mới giật mình nghe thấy .

Lời qua tiếng lại , tán tĩnh vừa thanh vừa tục ngâm , tình yêu nẩy nỡ . Từ đó đêm đêm nhà nhà tắt đèn lên giường , Tím và Chướng gặp nhau ở bờ rào nầy và chuyện thầm kín xẩy ra …

Người Đàn Ông Xa Lạ / 2023

Người Đàn Ông Xa Lạ

Chương 1

“Trời sanh mày ra phải là một gã con trai mới đúng”

Chiêu Hà lấy búa đóng lại chiếc ghế đã gãy, mà tiếng mẹ mắng ngày nào vẫn còn văng vẳng bên tai

– Mệt lả, nàng quắng mạnh cái búa vào góc phòng, và ngồi phệt xuống nền gạch

– Đưa bàn tay bẩn quệt mồ hôi tuôn đầy trên má, Chiêu Hà thở phào

– Chuông điện thoại reo, Chiêu Hà chắng buồn nhấc ống nghe . Tiếng chuông vẫn réo liên hồi . Có lẽ người bên kia đầu dây rất nóng lòng muốn gặp nàng . Mặc kệ, hôm nay là chủ nhân, nàng phải lo sửa sang lại căn phòng của mình, nàng không muốn ai quấy rầy . Tiếng chuông cúp lại reo, hết reo lại cúp . Nàng rủa thầm rồi đứng dậy nhấc ống nghe:

– Alô

– Có phải mày không Chiêu Hà ?

Nhận ra giọng nói của nhỏ Lam Giang, nàng trả lời:

– Là tao đây

Giọng của Lam Giang lo lắng, điều mà trước đây nàng chưa bao giờ ở nhỏ bạn vô tư, hồn nhiên:

– Tao chết rồi, mày phải ra tay cứu tao thôi

Chiêu Hà gắt:

– Mày còn sống nhăn răng đó, có chết đâu

-Mày đừng đùa nữa, tao sắp chết thật rồi đây

Thấy giọng nói của Lam Giang không có vẻ gì đùa cợt . Chiêu Hà thận trọng nói:

– Có điều gì, mày nói cho tao nghe đã chứ, rồi tao mới quyết định . Ông xã của mày có bồ nhí phải không ?

Lam Giang hối hả trả lời:

– Đúng là chuyện của ông xã tao

– Chuyện của Quân Phát à ?

– Đúng, nhưng không phải là anh ấy có bồ nhí

Lam Giang nói nhanh:

– Cái ông Quân Phát nhà tao đột nhiên cao hứng mời lão giám đốc của anh ấy ghé nhà chơi

– Thế thì có gì xảy ra chứ ?

– Đương nhiên sẽ không có gì xảy ra, nếu ông xã tao chỉ mời mỗi ông giám đốc tới nhà . Đằng này lão giám đốc còn bảo rằng: sẽ đến nhà tao ăn tối cùng bà cô ruột . Mà bà cô ấy, theo lời của Quân Phát nói là một bà lão cực kỳ khó chịu . Một mình tao đâu thể đảm đương nổi cái việc vừa nấu bếp, lại vừa phải tiếp hai vị khách quý kia chứ

– Thì mày có thể đặc họ nấu ăn mang tới kia mà

– Không được, như thế tốn tiền lắm . Mày biết tao là “đại chùm sò” kia mà . Tao…

Chiêu Hà cướp lời:

– Thế mày muốn tao phụ mày nấu nướng à ?

Lam Giang cười khoái chí:

– Trời ơi ! Sao hôm nay mày thông minh quá

Chiêu Hà chậc lưỡi:

– Thôi được rồi . Tao đành chấp nhận làm khách của mày một bữa vậy

– Không phải là khách, mà là người ở . Không phải một bữa, mà là một tuần.

Lam Giang đâu thể thấy rằng bên kia đầu dây, đôi mắt Chiêu Hà trợn lên ngạc nhiên:

– Cái gì ? Người ở ? tức là… con sen ?

– Phải . Là con sen

– Trời ơi ! Mày có cần ác độc như thế không, bà Lam Giang ?

– Cần chứ . Mày biết không Chiêu Hà ? Ông giám đốc và bà cô ông ta giàu có lắm, lại khinh người nữa… Tao muốn nhà có kẻ ăn người ở cho họ nể.

Chiêu Hà thẳng thắn đáp:

– Nếu vậy thì tao không bằng lòng giúp mày đâu . không phải tao sẽ đóng vai kẻ ăn người ở, nhưng những hạng người khi người như thế, tao không ưa . Không thích nhìn mặt họ . Tao nổi giận, đấm họ vài đấm thì khổ.

Giọng Lam Giang nài nỉ:

– Tao lạy mày mà ! Mày giúp tao một lần này thôi . Mày tưởng tao ưa hạng người này lắm sao ? Nhưng ông xã nhà tao đang lấp lòng họ để được thăng chức . Mày biết đấy, không dễ gì mời được lão giám đốc tới nhà đâu . Giúp tao đi mà ! Xong việc rồi mày muốn gì tao cũng chịu.

– Thôi chịu rồi . Tao giúp mày nhưng toàn bộ số tiền mày cho tao mượn tháng trước, coi như xù đẹp nha.

– Tao đồng ý.

– Vậy chừng nào, tao bắt đầu làm con ở của mày đây ?

Lam Giang nói thật nhanh:

– Thứ bảy tuần sau.

Chiêu Hà đưa tay che một cái ngáp:

– Thế công việc cần một con ở như tao phải làm những gì khi ông sếp của Quân Phát đến ?

Lam Giang cười trong máy:

– Tao biết mày tánh tình không dịu dàng cho lắm, nhưng bù lại một điều, mày nấu ăn rất ngon . Tao muốn mày nấu cho tao món gà hấp gừng, sếp của Quân Phát rất thích món này đấy

– Được . Tao sẽ lựa những con gà nòi, gà cỗi “mần” thịt, để cho sếp ông xã mày ăn gẫy răng luôn . Tao giám chắc cái lão giám đốc hơn sáu mươi xuân xanh ấy, chẳng có bao nhiêu cái răng đâu

– Đừng đùa nữa mà

– Công việc tiếp theo sau khi nấu ăn là gì ?

– Đứng im xem bọn tao ăn

– Tiếp theo ?

– Coi hộ thằng cu Dũng cho tao

– Tiếp theo ?

Lam Giang mắng yêu bạn:

– Đồ quỷ ! Mày lúc nào cũng tiền với tiền.

Chiêu Hà bật cười lớn trong máy, trước khi cúp .

Thú Chơi Ngẩn Ngơ Của Người Đàn Ông “Ngủ Với Gà Nhiều Hơn Với Vợ” / 2023

Một trong những con gà tre đẹp của anh Nam Em đẹp không cần son phấn

Bài học này được anh Tuấn Nam (Thụy Khuê – Tây Hồ) đúc rút sau nhiều năm gắn bó và chăm sóc những chú gà tre của mình. Hồi còn trẻ trâu, anh Nam cũng giống như nhiều cậu bé cùng trang lứa là yêu thích những chú gà. Nhưng anh không thích sự oai phong, mạnh mẽ và máu chiến của gà chọi, cũng chẳng khoái với sự bệ vệ, to lớn với đôi chân độc dị của gà Đông Tảo, mà anh chỉ yêu thích những chú gà tre nhỏ bé vừa đẹp người, vừa đẹp nết.

Lúc đầu tập tành anh Nam mua đôi ba con về nhà làm cảnh. Nhưng sau này, càng chơi càng thấy thú vị nên anh thuê một khu vườn nhỏ ở giữa thủ đô để làm trại nuôi gà, thỏa mãn thú vui của bản thân. Trại gà nhỏ của anh có đến mấy trăm con gà tre, với nhiều chủng loại, nguồn gốc khác nhau.

Mặc dù sưu tầm được nhiều giống gà tre trong và ngoài nước nhưng anh Tuấn Nam chỉ yêu thích 2 giống gà tre thuần Việt là gà tre Tân Châu và gà tre Tầm Tít miền Bắc.

Theo anh Nam: “Gà tre tuy nhỏ nhưng dáng đứng, tướng đi oai phong không thua kém những giống gà khác. Đặc biệt là giống gà Tân Châu. Chính cái thần thái nhanh nhẹn, linh hoạt và bộ lông mỹ miều của chú gà trống làm người chơi gà mê mẩn”.

Điều làm anh khoái nhất là khi chứng kiến một chú gà tre (gà trống) đậu vắt vẻo trên cành trúc, rướn cổ cất tiếng gáy lanh lảnh. Bức tranh thiên nhiên sinh động về hình ảnh, màu sắc, âm thanh đã làm anh lạc vào chốn bồng lai, xua tan mọi căng thẳng, mệt mỏi.

Nói vậy có vẻ nhiều người không tin nhưng nếu được thực sự chứng kiến bức tranh thiên nhiên thơ mộng đó chắc nhiều người sẽ mê mẩn hơn anh Nam.

Gà tre Tân Châu bản thân nó nhìn đã đẹp, vậy nên dân gian vẫn gọi nó là gà cảnh. Nhưng khi nét đẹp của nó được kết hợp với những đồ vật được bày trí trong sân nhà thì khó có lời nói, bút pháp nào miêu tả hết. Và nay nó bay lên đậu cành trúc, mai nó lại đậu lên hàng rào, mái nhà, chum vại…, mỗi ngày một cảnh như vậy bảo làm sao dân trong nghề không yêu thích.

Những chú gà tre có thần thái nhanh nhẹn, linh hoạt và bộ lông mỹ miều

Một chú gà với muôn hình vạn trạng đã làm người chơi ngẩn ngơ, còn với người sở hữu nhiều gà tre một lúc như anh Nam chắc là sẽ quên ăn quên ngủ. “Vợ tôi vẫn đùa là tôi ngủ với gà còn nhiều hơn ngủ với vợ con. Điều này tính ra cũng đúng vì thời gian tôi dành cho mấy “bảo bối” của mình còn nhiều hơn vợ con. Sáng mở mắt là gà, đi làm về lại gà và đến khi đi ngủ vẫn nhắc đến gà. Nhiều bạn bè tìm đến nhà chơi không gặp nhưng hỏi ra trại nuôi gà của tôi thì lại thấy tôi đang ôm gà, vuốt ve từng cái lông, cái móng”, anh Nam tâm sự.

Gà đẹp ngắm một mình cũng không khoái, vậy nên anh Nam và những bạn có cùng sở thích thường tụ hội để cùng thi thố xem gà của ai đẹp hơn, oai phong hơn, điệu đà hơn. Các anh để những bảo bối của mình đi đứng, tạo dáng như những siêu mẫu trên sàn catwalk và nhận lại là những lời bình phẩm của dân trong nghề, những danh hiệu đăng quang vô địch mà bảo bối mang lại.

Nhưng cha mẹ nào chẳng khen con đẹp, vậy nên những cuộc so tài nảy lửa của cả gà và chủ chỉ dừng lại khi tham chiếu vào thước đo cái đẹp của gà tre. Theo anh Nam, cái đẹp đó là do những bậc tiền bối chơi gà tre vẽ thành một bức tranh quy chuẩn gà tre đẹp. Và những thế hệ đi sau như anh cứ vậy mà tham chiếu vào để biết bảo bối của mình có đạt tầm “quốc sắc thiên hương” hay không.

Căn cứ để đánh giá một chú gà tre Tân Châu đẹp rất đa dạng, với tổng thể hài hòa cân đối giữa các phần, màu sắc lông óng mượt nhưng nhấn mạnh ở một số điểm như:

“Khuôn mặt của chú gà tre phải nhỏ gọn, cân đối; Tích tai phù hợp với đầu; Mỏ không tật lỗi và cũng không quá dài hoặc quá ngắn; Mào nhỏ gọn cân đối với đầu (không chấp nhận mào cờ, vua); Bờm cổ dày và kín, có độ phùng phình, suôn mượt kéo từ đỉnh đầu xuống che kín phần cổ và liền với mã lưng; Thân hình cân đối, ngực rộng, hướng từ ức xuống chân dốc 45 độ so với phương ngang, hông to tạo sự liền lạc với phần đuôi, lông thân phủ kín và ôm sát thân; Cánh không dài quá thân, che kín phần cẳng chân, lông cánh to che kín phần lông mình; Chân có độ cao tương đối với tổng thể con gà, vẩy chân nhẵn, bóng, vuông mảnh; Đuôi có đủ 3 lớp lông (lông phủ, lông chúa, lông đỡ) tạo thành phương ngang hoặc cất lên dưới 30 độ so với phương ngang, các sợi lông được sắp xếp hài hòa và kín, độ dài của đuôi cân đối với tổng thể con gà…”, anh Nam chia sẻ kinh nghiệm.

V ẻ đẹp chuẩn của một chú gà tre là tổng thể hài hòa cân đối giữa các phần, màu sắc lông óng mượt

Nhất dáng, nhì lông, thứ ba cân nặng

Để tìm được chú gà đạt chuẩn của cái đẹp như vậy là rất khó. Vậy nên có nhiều người chơi dùng dao kéo tỉa tót bộ lông của chú gà, nối lông hoặc dùng màu để nhuộm lông, chân… cho đúng chuẩn của cái đẹp. Nhưng những chú gà đẹp kiểu dao kéo đó không bao giờ được đánh giá cao và không chạm đến vẻ đẹp hoàn hảo. Cái đẹp mà dân chơi gà tre hướng tới phải là cái đẹp tự nhiên, không dao kéo, không tô hồng bôi son.

Với gà tre Tầm Tít miền bắc hay còn gọi là gà tre Tít thì tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp lại khác hẳn gà tre Tân Châu. Theo kinh nghiệm của anh Nam thì hình dáng của gà tre Tít được đánh giá rất cao.

Mặt gà phải tròn, không có lông ở mặt; Mắt gà phải tròn, lồi giống mắt bồ câu và nhìn phải tinh nhanh, hoạt bát; Thân gà phải tròn, không được quá dài, cánh dài vừa phải phù hợp với thân, chân dài khoảng 5cm; Dáng đi oai phong, cân đối chiều dài giữa cổ, thân người và chân… Tiếp đến là bộ lông phải có màu sắc hài hòa, lông mềm mượt, lông đuôi dài vừa phải với thân, có 2 lông chúa rõ ràng, ít lông phủ và nhỏng dưới 40 độ, con mái đẹp phải nhìn giống chim, con trống đẹp phải là dạng gà trống nhưng thân hình gà mái.

Anh Nam bên những chú gà tre của mình

Không chỉ coi trọng về phom, dáng, bộ lông mà cân nặng cũng là điểm mà người chơi gà tre đánh giá cao. Với những chú gà trưởng thành thì gà tre Tít trọng lượng lý tưởng là dưới 6 lạng, còn gà Tân Châu trọng lượng dưới 1kg. Chính vì vậy mà không ít chủ gà cầu kỳ về chế độ ăn của bảo bối để giữ vóc dáng, cân nặng.

Và bí quyết của anh Nam khi chăm các bảo bối của mình là “Thức ăn chủ yếu vẫn là cám tổng hợp nhưng bên cạnh đó tôi bổ sung rau xanh, cà chua để cung cấp vitamin, chất xơ giúp các chú gà khỏe mạnh, giữ được vóc dáng, mắt tinh anh. Điều quan trọng là phải có không gian để chú gà đi lại, bay nhảy giúp cơ thể chắc khỏe, không phát phì. Chú gà đẹp cũng giống cô gái đẹp vậy, cũng phải có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý để hình thể cân đối, khỏe mạnh”.

Đó là cách để anh Nam nuôi những chú gà tre chuẩn theo cái đẹp, còn với những người không quá cầu kỳ thì việc nuôi gà tre cũng đơn giản lắm. Chỉ cần tận dụng khoảng trống trong nhà như góc sân, mái hiên để một chiếc chuồng gỗ dài khoảng 1,5m, rộng 1m, có bao lưới thép mắt cáo nhỏ là có thể nuôi được chú gà tre xinh xắn làm cảnh.

Nhưng không gian tốt là chưa đủ, điều quan trọng là chọn gà giống. Kinh nghiệm mà anh Nam chia sẻ là nên chọn những chú gà tre có gà bố và gà mẹ đẹp. Và để chọn được chính xác cần đến những trại gà uy tín hoặc thông qua bạn bè trong nghề để tìm mua. Bởi nếu mua gà tre không rõ nguồn gốc sẽ dễ mua phải những chú gà lai. Mặc dù hình dáng những chú gà lai khá đẹp mắt nhưng những đặc tính của gà tre không còn nhiều, khả năng miễn dịch kém.

Vậy nên, chọn lựa và chăm sóc ra một chú gà tre đẹp là cả một nghệ thuật của người chơi. Thậm chí không ít người phải mất nhiều công sức, học phí đắt đỏ để thành thục với thú chơi hoa mỹ này.

Đây Là Cách Chế Biến Sâm Tươi Của Người Hàn Quốc, Đừng Ngâm Rượu Cho Cánh Đàn Ông Uống! / 2023

Nhân sâm tươi chưa phơi khô với lượng nước giữ được trên 75% được gọi là thủy sâm. Có thể nói đây là một trong những mặt hàng đặc trưng nhất của đất nước Hàn Quốc và rất được người Việt ưa chuộng, thường mua về để ngâm rượu bồi bổ sức khỏe.

Tuy nhiên, khác với người Việt Nam, ngâm rượu lại không phải là phương pháp chế biến duy nhất và phổ biến của chính những người dân đất nước củ sâm.

Nguyên nhân có thể là vì ở Hàn Quốc, sâm tươi mặc dù không rẻ nhưng cũng không phải quý hiếm, thay vì ngâm rượu vừa mất thời gian (chờ đợi ít nhất 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất) lại hạn chế đối tượng sử dụng (thường là cánh đàn ông) thì người Hàn dùng sâm tươi để chế thành các loại món ăn hoặc nước uống, vừa giúp bảo quản lâu dài lại có thể sử dụng thường xuyên, tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.

Sâm tươi Hàn Quốc có 5 tác dụng chính sau:

Hồi phục thể lực khi bị mệt mỏi và tăng cường khí lực

Ngăn ngừa lão hòa nhờ ức chế quá trình tạo sinh các chất oxy hóa, đồng thời cải thiện nếp nhăn trên da

Tăng cường hệ miễn dịch và có tác dụng chống ung thư tương tự như tỏi

Hàm lượng cao saponin trong thủy sâm (tức ginsenoside) không chỉ giúp hồi phục thể lực và tăng cường miễn dịch mà còn giúp điều tiết đường huyết, cải thiện tình trạng bệnh của những bệnh nhân đái tháo đường

Cải thiện lưu thông máu, điều hòa huyết áp và giảm cholesterol trong máu

Phương pháp bảo quản và sơ chế

Nhân sâm sau khi vừa thu hoạch (đào từ dưới đất lên) có thể giữ được 1~2 tuần ở nơi thoáng mát. Tuyệt đối không để thủy sâm ở nhiệt độ phòng quá lâu, dễ sinh nấm mốc mà mắt thường không nhìn thấy được.

Sâm tươi có dược hiệu tốt nhất vào mùa thu hoạch, tháng 10 ~ tháng11 hàng năm. Vào mùa hè lá sâm phát triển mạnh và hoa nở, củ sâm sẽ có hàm lượng saponin thấp nhất.

Nhiều người thường cho rằng sâm béo mập và có kích cỡ lớn là loại có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy.

Sâm cỡ lớn mặc dù đẹp nhưng tính dược hiệu của sâm vốn không tỉ lệ thuận với kích thước. Đôi khi sâm có kích thước lớn hơn nhiều so với tuổi sâm là do tích trữ nhiều nước, do đó phần thịt bên trong cũng bị mềm hơn. Độ lớn của sâm nên phù hợp với tuổi sâm là tốt nhất.

Sâm đẹp được coi là có hình thái giống người nhất với các bộ phận đầy đủ như đầu, thân, hai tay và hai chân rõ ràng, cân đối.

– Loại 1: sâm có chiều dài thân hơn 6cm và chân dài hơn 5cm, nhiều hơn 2 chân trở lên. Tổng chiều dài củ sâm dài hơn 10cm và thẳng. Đường kính sâm bằng khoảng 2/5 chiều dài toàn thân.

– Loại 2: sâm có chiều dài thân hơn 4cm và chân dài hơn 3cm, nhiều hơn 2 chân trở lên. Tổng chiều dài sâm hơn 8cm và thẳng. Đường kính sâm bằng khoảng 1/2 chiều dài toàn thân.

– Loại 3: sâm có chiều dài thân hơn 3cm, có chân. Tổng chiều dài hơn 5cm.

Như vậy, sâm đẹp là sâm có 2~3 rễ lớn (chân) gắn với thân chính. Trên thân sâm không có các đốm đỏ hoặc đen. Các rễ phụ nhỏ còn nhiều và vẫn giữ nguyên hình dạng.

– Ăn trực tiếp: Thủy sâm có thể dùng để ăn trực tiếp nhưng với những người không ưa vị sâm sống thì có thể thái lát và chấm mật ong, dùng như một món nhắm cùng rượu hoặc để ngâm trà.

– Bạch sâm (백삼): Không giống như hồng sâm thường được chế biến từ nhân sâm 6 năm tuổi, để làm bạch sâm, người ta thường chọn các rễ sâm có độ tuổi 4-5 năm, gọt sạch vỏ và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc gió cho đến khi tỷ lệ nước chỉ còn lại chừng 14%.

Bạch sâm cũng có thể đem tán thành bột để dễ dàng sử dụng hơn.

– Sinh tố sâm (수삼 우유): Xay sâm cùng sữa tươi cũng là một cách dùng phổ biến của người Hàn Quốc . Nhiều gia đình thậm chí còn xay một chút sâm tươi với sữa chuối, sữa dâu hoặc sữa sôcôla để làm bớt vị ngặm đắng cho trẻ sử dụng.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng sữa và nhân sâm là hai loại thực phẩm không tương hợp do trong sữa có hàm lượng chất béo và đạm động vật cao, làm giảm khả năng hấp thụ sâm. Do đó, người có đường tiêu hóa kém tuyệt đối không nên dùng sữa cùng nhân sâm.

Dụng cụ hầm sâm tốt nhất nên làm từ đá, đất nung hoặc thủy tinh, tránh dùng nồi đun bằng kim loại.

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào ấm sắc thuốc, đun trong vòng 2 tiếng đồng hồ đến khi lượng nước giảm đi chừng 1/3. Nước sâm có thể trữ trong ngăn mát tủ lạnh và uống hết trong vòng 2~3 ngày. Phần cái còn lại có thể sắc cùng nước thêm 1~2 lần, sau đó bỏ thêm sâm tươi và tiếp tục sắc. Phần bã cuối dùng để bón cho cây làm dinh dưỡng.

– Sâm ngâm mật ong (수삼꿀절임 ): Sâm rửa sạch, thái lát đun với nước ở nhiệt độ thấp chừng 30 phút hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó cho vào bình thủy tinh, đồ đầy mật ong và trữ trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Sâm ngâm mật ong có thể pha với nước ấm và uống thường xuyên. Đây là phương pháp rất phù hợp dành cho những người không thích vị đắng của sâm.

Thành phẩm sâm sau khi hấp có thể thái lát hoặc để nguyên củ và ăn luôn, hoặc tiếp tục sên ở lửa nhỏ với mật ong hoặc đường làm thành mứt. Lưu ý duy trì lửa nhỏ vì mật ong và đường đều rất dễ cháy.

Xem bài hướng dẫn chi tiết về cách làm gà hầm sâm TTHQ đã từng giới thiệu.

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng và đun nóng già. Múc hỗn hợp sâm và bột vào chiên vàng hai mặt.

Bạn đang xem bài viết Người Đàn Ông Cặc Dài / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!