Người Góp Phần Đưa Nông Nghiệp Thanh Hóa Hội Nhập Với Thế Giới

Xem 5,445

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Góp Phần Đưa Nông Nghiệp Thanh Hóa Hội Nhập Với Thế Giới mới nhất ngày 17/04/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,445 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Vé Tàu Từ Ga Bình Thuận Đi Quy Nhơn
 • Các Món Ngon Từ Gà Dành Cho Bữa Cơm Gia Đình Của Bạn
 • Bộ Sưu Tập Chăn Ga Gối Đệm Màu Xanh Da Trời Đẹp Nhất
 • Chăn Ga Gối Đệm Đẹp
 • Bộ Sưu Tập Chăn Ga Gối Đẹp Nhất 2021
 • Vào tháng 10-2019, Nhà máy Giết mổ – Chế biến gia cầm xuất khẩu Viet AVIS tại xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa) được khánh thành và đi vào hoạt động, đã trở thành sự kiện quan trọng của nền nông nghiệp Thanh Hóa. Đây là kết quả của sự hợp tác đầu tư giữa Công ty CP Nông sản Phú Gia (Thanh Hóa) và Tập đoàn Master Good của nước Cộng hòa Hung-ga-ry.

  Nằm ngay sát Quốc lộ 1A qua huyện Hoằng Hóa, Nhà máy VietAVIS được cho là hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay nhà máy trở thành biểu tượng cho sự hợp tác nông nghiệp giữa doanh nghiệp 2 nước Việt Nam và Hung-ga-ri. Công trình được xây dựng trên diện tích 60.000m2, tổng vốn đầu tư khoảng 300 tỷ đồng. Với hệ thống máy móc hiện đại của Tập đoàn Master Good, nhà máy có công suất giết mổ và chế biến 2.500 con gia cầm/giờ, tương đương 40 tấn/ngày. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu, dự kiến cung cấp cho các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, các nước châu Âu và thị trường nội địa. Với uy tín của Tập đoàn Master Good hơn 100 năm kinh nghiệm, có quy mô lớn thứ 3 thế giới về sản xuất, chế biến thịt gia cầm nên việc xuất khẩu sản phẩm thịt gà chất lượng cao đến các thị trường khó tính là hoàn toàn khả thi. Hiện, các sản phẩm từ thịt gà của doanh nghiệp này đã thâm nhập tốt vào thị trường trong nước, đang hoàn thiện các thủ tục để xuất khẩu.

  Dự án đi vào hoạt động, bước đầu đã tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng lớn, tạo việc làm trực tiếp và thu nhập ổn định cho nhiều lao động; tăng thu ngân sách Nhà nước. Nhà máy chế biến hoạt động gắn với chuỗi liên kết chăn nuôi gà công nghệ cao 4A trên địa bàn tỉnh, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn của tỉnh Thanh Hóa.

  Nói về quá trình kêu gọi được dự án hiện đại về tỉnh, ông Phạm Thanh Hà, chia sẻ: Nhiều năm qua, Công ty CP Nông sản Phú Gia vẫn duy trì và phát triển tốt nhà máy sản xuất thức ăn gia súc tại Khu Công nghiệp Lễ Môn. Những năm 2021 – 2021, công ty xây dựng kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực chăn nuôi, chế biến và xuất khẩu thịt gia súc, gia cầm. Để tiếp cận được công nghệ chăn nuôi và chế biến hiện đại tầm cỡ thế giới nhằm xuất khẩu được sản phẩm và nghĩ đến sự hợp tác với nước ngoài. Sau khi tìm hiểu các thông tin, phía công ty hướng đến những doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực chăn nuôi, chế biến và xuất khẩu thịt trên thế giới để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

  Phát huy vai trò chủ doanh nghiệp, cùng với đầu óc nhạy bén, ông Phạm Thanh Hà đã hướng công ty mình sang những hướng đi mới. Ngoài sản xuất giống và luôn duy trì đàn gà khoảng 6 triệu con, từ năm 2021 đến nay, Công ty CP Nông sản Phú Gia cho sinh sản và phát triển khoảng 1.000 con bò lai cao sản mỗi năm tại trang trại ở vùng bán sơn địa huyện Thọ Xuân. Cùng với mảng sản xuất thức ăn chăn nuôi cho doanh thu khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm, ước tổng doanh thu của doanh nghiệp trong năm 2021 này đạt khoảng 850 tỷ đồng. Gần 300 lao động tại các nhà máy và trang trại được giải quyết việc làm với thu nhập trung bình 7 triệu đồng/người/tháng, ông Phạm Thanh Hà và doanh nghiệp của mình đang góp phần không nhỏ trong đóng góp ngân sách Nhà nước và công tác an sinh xã hội của tỉnh.

  Lê Đồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp Thắc Mắc: Hệ Tuần Hoàn Gồm Những Gì?
 • Đột Nhập 2 Trường Gà “khủng” Tại Quảng Nam (Kỳ 1: Trong Thế Giới Chọi Gà)
 • Vé Tàu Từ Ga Hải Dương Đi Gia Lâm
 • Lấy Gà Giả Công, Lừa Người Mua
 • Xây Trại Gà Trái Phép Trên Đất Nông Nghiệp Ở Nghệ An: Chủ Tịch Ubnd Xã Bảo “dân Anh Chị” Nên Khó Xử Lý!?
 • Bạn đang xem bài viết Người Góp Phần Đưa Nông Nghiệp Thanh Hóa Hội Nhập Với Thế Giới trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!