Xem Nhiều 2/2023 #️ Người Thái Lan Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Gà – Tạp Chí Điện Tử Làng Mới # Top 3 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 2/2023 # Người Thái Lan Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Gà – Tạp Chí Điện Tử Làng Mới # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Thái Lan Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Gà – Tạp Chí Điện Tử Làng Mới mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Là người sở hữu một trong những trang trại gà lớn nhất ở miền Nam Thái Lan, ông Adisak, Giám đốc công ty Green Animate, đã có những chia sẻ rất thú vị về cách chăm sóc dành cho người đam mê gà chọi nhân chuyến thăm trang trại gà Ba Bảo Bình Định (TPHCM) ngày 9/8. Cũng tại chuyến thăm này còn có ông Somboon Kongsing, giám đốc miền bắc của công ty C.P, một công ty chuyên về các sản phẩm nông nghiệp đang cung cấp nhiều sản phẩm như thuốc, thức ăn, nông sản ở Việt Nam.

Theo ông Adisak, chăm sóc gà chọi gồm 3 bước cơ bản với mục đích là cung cấp cho gà đầy đủ nước uống, thức ăn và vitamin cần thiết để gà không gầy mà cũng không quá béo. Là người đam mê gà từ nhỏ, với thời gian 10 năm nghiên cứu cùng niềm đam mê gà chọi, ông Adisak đã sáng tạo ra nhiều loại thuốc chuyên dụng để chăm sóc, phòng bệnh cho gà. Đó là thuốc Speed Boost dùng để cung cấp dinh dưỡng và tăng cường các cơ cho gà từ lúc còn nhỏ tới khi trưởng thành. Đây là loại thuốc được bán rộng rãi ở Thái Lan từ năm 2001 đến nay. Ngoài ra, Speed Boost cũng được nhiều người nuôi gà chọi ở Lào, Campuchia hay Myanmar tin dùng. Song song Speed Boost, ông chủ người Thái còn giới thiệu sản phẩm Speed Pro, một loại thuốc thường dùng cho gà trước khi “lâm trận” có tác dụng tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, Speed Pro cũng có thể cho gà sử dụng giữa giờ nghỉ giải lao khi chiến đấu, thay cho thực phẩm thông thường. Đây được cho là các loại thuốc có hàm lượng dinh dưỡng và công dụng tốt nhất dành cho gà chọi đang được lưu hành.

Ngoài hai sản phẩm dinh dưỡng dành để chăm sóc gà, ông Adisak còn giới thiệu tới người nuôi gà các loại thuốc chuyên trị bệnh ngoài da, trị thương tích hay sát khuẩn dành cho gà do công ty Green Animate của ông sản xuất hay thuốc chữa bệnh đau da dưới mu bàn chân của gà. Và tất cả các loại thuốc này hiện đều được phân phối độc quyền tại Việt Nam thông qua trại gà Ba Bảo Bình Định. Đây đều là những tin vui dành cho người nuôi gà trong nước vì từ xưa tới nay, người nuôi gà chọi hầu hết phải sử dụng kinh nghiệm và các loại thuốc trôi nổi khi có nhu cầu. Đặc biệt, các sản phẩm đến từ Thái Lan đều có chất lượng đảm bảo bởi từ lâu, đây là đất nước có phong trào nuôi gà chọi rất mạnh.

Tin,ảnh: Đoàn Xá

Người Thái Lan Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Gà

Ông Adisak (chính giữa) giới thiệu cách chăm sóc gà chọi.

Cũng tại chuyến thăm này còn có ông Somboon Kongsing, giám đốc miền bắc của công ty C.P, một công ty chuyên về các sản phẩm nông nghiệp đang cung cấp nhiều sản phẩm như thuốc, thức ăn, nông sản ở Việt Nam.

Theo ông Adisak, chăm sóc gà chọi gồm 3 bước cơ bản với mục đích là cung cấp cho gà đầy đủ nước uống, thức ăn và vitamin cần thiết để gà không gầy mà cũng không quá béo. Là người đam mê gà từ nhỏ, với thời gian 10 năm nghiên cứu cùng niềm đam mê gà chọi, ông Adisak đã sáng tạo ra nhiều loại thuốc chuyên dụng để chăm sóc, phòng bệnh cho gà. Đó là thuốc Speed Boost dùng để cung cấp dinh dưỡng và tăng cường các cơ cho gà từ lúc còn nhỏ tới khi trưởng thành. Đây là loại thuốc được bán rộng rãi ở Thái Lan từ năm 2001 đến nay.

Ngoài ra, Speed Boost cũng được nhiều người nuôi gà chọi ở Lào, Campuchia hay Myanma tin dùng.

Các sản phẩm dành riêng chăm sóc gà.

Ông chủ người Thái còn giới thiệu sản phẩm Speed Pro, một loại thuốc thường dùng cho gà trước khi “lâm trận” có tác dụng tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, Speed Pro cũng có thể cho gà sử dụng giữa giờ nghỉ giải lao khi chiến đấu, thay cho thực phẩm thông thường. Đây được cho là các loại thuốc có hàm lượng dinh dưỡng và công dụng tốt nhất dành cho gà chọi đang được lưu hành.

Ngoài hai sản phẩm dinh dưỡng dành để chăm sóc gà, ông Adisak còn giới thiệu tới người nuôi gà các loại thuốc chuyên trị bệnh ngoài da, trị thương tích hay sát khuẩn dành cho gà do công ty Green Animate của ông sản xuất hay thuốc chữa bệnh đau da dưới mu bàn chân của gà. Và tất cả các loại thuốc này hiện đều được phân phối độc quyền tại Việt Nam thông qua trại gà Ba Bảo Bình Định.

Đây đều là những tin vui dành cho người nuôi gà trong nước vì từ xưa tới nay, người nuôi gà chọi hầu hết phải sử dụng kinh nghiệm và các loại thuốc trôi nổi khi có nhu cầu. Đặc biệt, các sản phẩm đến từ Thái Lan đều có chất lượng đảm bảo bởi từ lâu, đây là đất nước có phong trào nuôi gà chọi rất mạnh.

Chia Sẻ Cách Nuôi Và Chăm Sóc Gà Rừng Đá Cựa Sắt

Gà rừng đá cựa sắt có đặc điểm gì?

Gà rừng khác với gà nhà về dáng mạo và trọng lượng. Gà rừng chỉ nặng từ 1 – 1,2 kg, dáng cao, thân dài như bi chuối rừng. Các ngón chân của nó màu chì nhỏ và có bộ lông đỏ vàng sặc sỡ. Gà rừng có đôi mắt rất lanh lợi và có khả năng bay như chim.

Gà rừng trống vào mùa sinh sản gáy rất hăng và rất hiếu chiến. Chỉ cần phát hiện có đối thủ xâm phạm là ngay lập tức nó sẽ khiêu chiến. Chính vì tính hiếu chiến này mà giống gà rừng được chọn làm gà đá cựa sắt. Gà rừng nhanh nhẹ và bay tốt. Đặc biệt đôi cựa của gà rừng nhọn hoắt như hai cây kim sắt. Đây là vũ khí sát thương lợi hại của gà rừng. Khi giao chiến gà rừng có thể đá thủng diều, mù mắt đối thủ trong chốc lát.

Chia sẻ cách nuôi và huấn luyện gà rừng đá cựa sắt

Cách nuôi và chăm sóc gà rừng đá cựa sắt

Có hai phương pháp nuôi gà rừng là nuôi thả hoặc nuôi nhốt.

Nuôi thả: gà trên 1 tháng tuổi mới có thể áp dụng nuôi theo cách này. Gà nên được nuôi thả ở những khu vườn, đồi núi thấp hoặc dưới những tán rừng nơi có nhiều cỏ dại. Chú ý bạn chỉ nên nuôi thả gà rừng đã thuần chủng tránh việc gà đi mất. Cách nuôi thả giúp gìn giữ bản năng sinh tồn hoang dã của gà rừng. Chúng sẽ tự tìm thức ăn. Gà rừng nuôi thả có sức đề kháng và tính chiến đấu cao.

Nuôi nhốt: là phương thức nuôi nhốt trong chuồng. Bạn chỉ cần làm chuồng đủ rộng và sạch sẽ sau đó nhốt gà vào. Lưu ý khi làm chuồng nên chọn hướng hè mát, đông ấm. Xung quanh chuồng nên được phát hoang bụi rậm, khai thông rãnh nước.

Thức ăn của gà rừng rất đa dạng, chúng có thể ăn mọi loại ngũ cốc và côn trùng. Giai đoạn gà thay lông rất mất sức nên cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng để hạn chế. Lúc này bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn của gà thịt heo mỡ nhiều nạc ít. Mỗi ngày cho ăn 3 miếng bằng ngón tay út. Bạn không nên cho gà ăn quá nhiều thịt nó sẽ bị khó tiêu.

Nước uống cần sạch sẽ và phải được cung cấp, thay thường xuyên. Tiến hành tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch cho gà.

Cách huấn luyện gà rừng đá cựa sắt

Việc thuần hóa và chăm sóc gà rừng nhiều người tưởng dễ hóa ra lại khó. Đa phần gà rừng mang về nuôi chết nhiều hơn sống. Nếu sống sức khỏe gà rất yếu ớt và không sinh sản được. Gà rừng mới bắt về rất nhát người do đó bạn nên nhốt nó ở nơi thật yên tĩnh. Sau đó bạn cho nó thóc ăn và nước uống. Bên cạnh thóc, lúa bạn nên bổ sung sâu, gián, giun, dế, cào cào…cho gà. Một thời gian sau, khi gà đã quen dần bạn nên tiếp xúc với nó nhiều hơn để nó dần quen với bạn. Lúc này bạn bắt đầu tập luyện cho gà chiến đấu.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi Cho Người Mới Chơi

by Hề Duyên on July 1, 2019

Nuôi gà chọi là một công việc không hề dễ dàng bởi người nuôi phải đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đối với những người mới chơi thì lại càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định này chuẩn bị nuôi kê chiến thì cũng không cần quá lo lắng. Bài viết này, Gà chạy bộ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm nuôi gà chọi hay cho người mới chơi.

Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho gà chọi

Muốn gà luôn khỏe mạnh, nhanh lớn thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Kinh nghiệm nuôi gà chọi thì cần phải nhớ rằng thức ăn chính của nó là các loại hạt, ngũ cốc : lúa, ngô,…Bên cạnh đó, cũng cần bổ sung thêm một số loại thức ăn giàu dinh dưỡng từ côn trùng: giun đất, dế, thằn lằn.

Gà chọi khi ăn nên chia làm 2 bữa là 9 giờ sáng và 5 giờ chiều. Mỗi lần cho gà ăn đến mức độ nhất định, khoảng ¾ diều là vừa đủ. Đến mỗi một giai đoạn cụ thể, gà sẽ có chế độ ăn khác nhau:

– Nếu là gà con thì khi tách mẹ, ngoài bữa ăn chính thì nên thả chúng tự do để tự tìm thức ăn.

– Đối với gà trưởng thành thì cần cho ăn thêm chuối, cà chua, cho ăn thêm thịt bò, lươn…Bữa chính của gà sẽ là thóc, ngô. Buổi chiều ăn thêm rau xanh. Đến bữa tối có thể cho ăn thêm thóc và cho uống nước.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi nữa là còn cần phải cho gà uống thêm thuốc bổ nhóm B hàng tuần. Cho gà uống 2 -3 viên thuốc bổ/ tuần và ăn thêm vài nhánh tỏi tươi để tránh gió, đồng thời tăng cường tiêu hóa cho nó.

Gà chọi khi đã đủ lông và bắt đầu cứng cấp hơn thì người nuôi cần phải đặc biệt chú ý đến việc chăm chút vẻ bề ngoài cho chúng.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi mà người mới chơi thường chưa rõ đó là; tỉa lông phần cổ, lông nách và lông ở hậu môn. Giai đoạn này nên bắt tay vào công việc tỉa lông cho gà. Sau khi đã hoàn thành xong công việc trên, cần lấy thêm nghệ, muối và phèn chua cùng ngải cứu để tẩm hỗn hợp này lên thân gà. Bước đầu hoàn thành tạo dáng cho gà chọi.

Khi gà chọi của bạn đã ở vào giai đoạn trưởng thành thì có thể tham gia chiến được. Nhưng hãy nhớ rằng thời điểm thích hợp nhất để thi đấu là từ tháng 1 âm đến tháng 4 âm lịch.

Trong quá trình chăm sóc, phải thường xuyên vệ sinh bằng việc tắm cho gà. Khi lông gà đã khô ráo thì mới bóp nghệ vào da cho chúng. Việc làm này giúp thịt gà chọi săn chắc hơn, tăng khả năng chống đỡ đòn của địch khi thi đấu.

Huấn luyện gà chọi như thế nào?

Nuôi gà chọi là để thi đấu. Kinh nghiệm nuôi gà chọi muốn gà của bạn chiến tốt thì cũng cần phải có các bài huấn luyện bài bản. Kinh nghiệm huấn luyện của người nuôi ra sao thì sao sẽ chiến đấu như vậy.

Lúc chăm nuôi, không nên nhốt gà quá lâu. Nên tạo ra không gian để chúng có thể hoạt động linh hoạt, giúp cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh hơn. Đồng thời, cũng cần phải dạy chúng cách ra đòn tấn công cũng như phòng thủ. Có như vậy, khi thi đấu mới không bị đối thủ dễ dàng hạ gục.

Cách đào tạo bước đầu sẽ gặp khó khăn nhưng dần sau một thời gian chúng sẽ quen hơn.

Bạn đang xem bài viết Người Thái Lan Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Gà – Tạp Chí Điện Tử Làng Mới trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!