Nhà Trắng Rục Rịch Chuẩn Bị “lễ Xá Tội” Cho Gà Tây

Xem 2,673

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Trắng Rục Rịch Chuẩn Bị “lễ Xá Tội” Cho Gà Tây mới nhất ngày 17/06/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Thức Ăn Nuôi Gà Tây: Cách Chủ Động Khi Chăn Nuôi
 • Dinh Dưỡng Gà Tây Có Thể Bạn Cần Biết
 • Cách Làm Món Gà Luộc Nhanh, Không Nứt, Ngon Nhất
 • Ngon Xuýt Xoa Quên Lối Về Với 5 Quán Lẩu Gà Ngon Ở Hà Nội Khi Chớm Đông Sang
 • Bán Lá É Phú Yên Rau Quế Trắng Nấu Lẩu Gà
 • Theo lịch trình của Nhà Trắng, Lễ xá tội cho gà tây truyền thống nhân dịp Lễ Tạ ơn sẽ diễn ra trong ngày 24/11 (giờ Mỹ), sẽ trở thành lần xuất hiện chính thức thứ năm của Tổng thống Donald Trump kể từ cuộc bầu cử.

  Trước buổi Lễ xá tội, hai con gà tây, tên là Corn và Cob, đang ở tại khách sạn Willard ở Washington D.C., gần Nhà Trắng.

  Những con gà tây được nuôi dưỡng bởi Chủ tịch Quỹ Gà tây Quốc gia (NTF) và người nông dân ở Iowa có tên Ron Kardel.

  Theo NTF, cả hai con gà tây sẽ được xá tội, nhưng chỉ một con được đặt tên là “Gà tây trong Lễ Tạ ơn Quốc gia”. Nhà Trắng đang tiến hành một cuộc thăm dò trực tuyến để mọi người lựa chọn giữa hai con gà này.

  Lễ xá tội gà tây hàng năm luôn là một sự kiện vui vẻ ở Nhà Trắng. Năm 1997, Tổng thống Bill Clinton tuyên bố trong Lễ xá tội gà tây rằng cựu Tổng thống Truman là người đầu tiên xá tội gà tây. Tuy vậy, Thư viện Truman đã khẳng định năm 2003 rằng họ không tìm thấy tài liệu, bài phát biểu, bài báo hay hình ảnh, hồ sơ báo cáo nào ghi nhận về việc đó. Năm 1947, tài liệu chỉ ghi lại ông Truman có chia sẻ về việc được tặng một con gà tây nhân dịp Lễ Tạ ơn. Bởi thế, ông Truman là người đầu tiên nhận gà tây từ NTF nhưng ông đã ăn chúng, không phải làm Lễ xá tội.

  Truyền thống người Mỹ gửi gà tây cho các Tổng thống Mỹ nhân ngày Lễ Tạ ơn có từ thế kỷ 19. Từ năm 1873 đến 1913, Horace Vose, tại bang Rhode Island trở thành người cung cấp gà tây cho Nhà Trắng mỗi dịp Lễ Tạ ơn và Giáng Sinh. Năm 1913, Vose mang gà tham gia cuộc thi do một nghị sĩ bang Kentucky tổ chức. Người này tuyên bố gà của mình ngon hơn gà của Vose vì chúng ăn kiêng bằng ớt.

  Theo ghi nhận của phóng viên Nhà trắng Noah Books, người đầu tiên giải thoát cho gà tây là Tổng thống Abraham Lincoln. Con gà tây mà con trai Tad của ông yêu thích đã không phải “lên bàn ăn”.

  Tuy nhiên, người chính thức phóng thích cho gà tây Lễ tạ ơn là Tổng thống John F.Kennedy. “Chúng ta hãy để cho con gà này lớn”, Tổng thống Kennedy cho biết. Tờ LA Times đưa tin sự kiện này năm 1963 như “Lễ xá tội gà tây của Tổng thống” đầu tiên. Tổng thống Richard Nixon cũng chọn không ăn con gà tây được tặng mà gửi chúng đến vườn thú.

  Duy Tiến

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Xá Tội Gà Tây Của Tổng Thống Mỹ
 • Bạn Biết Gì Về Lễ Tạ Ơn?
 • Những Điều Thú Vị Về Lễ Tạ Ơn Mà Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Vì Sao Người Mỹ Lại Ăn Gà Tây Trong Lễ Tạ Ơn? :: Blog Tâm Thức
 • Vì Sao Gà Tây Là Món Ăn Truyền Thống Trong Lễ Tạ Ơn?
 • Bạn đang xem bài viết Nhà Trắng Rục Rịch Chuẩn Bị “lễ Xá Tội” Cho Gà Tây trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!