Xem Nhiều 3/2023 #️ Nhận Biết Gà Linh Qua Tiếng Gáy Và Thời Gian Gáy # Top 5 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Nhận Biết Gà Linh Qua Tiếng Gáy Và Thời Gian Gáy # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhận Biết Gà Linh Qua Tiếng Gáy Và Thời Gian Gáy mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Số tiếng gáy nhận biết đâu là gà hay:

Ò – ó – o: gà gáy 3 tiếng (gáy ngắn), những con gà này thường đá kém. Gà có sức khỏe yếu, sức bền không có, bở hơi đá rất dễ thua.

Ò – ó – o – o: gà gáy 4 tiếng là thường thấy nhất trong nuôi gà đá. Những chiến kê này với chế độ chăm sóc và tập luyện tốt có thể mang đi đá.

Ò – ó – o – o – o: gà gáy năm tiếng, đây là chiến kê thuộc gà tài. Có lối dá thông minh và rất nhanh nhẹn, lanh đòn, có sức bền tốt.

Ò – ó – o – o – o – o – o: gà gáy 7 tiếng, có thể những tiếng “o” phía sau như tiếng nấc bị ngắt quãng. Tuy nhiên nó vẫn kéo dài từ khi gà gáy đến tận lúc kết thúc hẳn. Những còn gà này đích thị là linh kê hiếm gặp với biệt tài đá siêu hay. Đây có lẽ là con linh kê được giới gà chọi săn lùng nhiều nhất. Anh em nào đang sở hữu thì xin chúc mừng bởi nó rất hiếm.

Ò – ó – o – o tone gáy lần lượt: thấp, cao,vừa, thấp. Đây là gà dở không nên chọn nuôi để chơi đá gà.

Ò – ó – o – o tone gáy: thấp, cao, vừa, vừa. Đây là tone gáy phổ biến ở gà chọi, có con hay con dở tùy thuộc vào những đặc điểm khác.

Ò – ó – o – o tone gáy: thấp, cao, vừa, kéo dài xuống thấp. Những chiến kê này sức bền rất tốt, tiếng ngân càng dài thì sức khỏe càn bền bỉ.

Bên trên là một số thông tin về cách nhận biết gà linh qua tiếng gáy. Một con gà hay tiếng gáy sẽ là sự tổng hợp về thời gian gáy, số âm gáy và cả tone gáy. Sở hữu được những chiến kê này anh em có thể tự tin lên sới đá gà trực tiếp. Bất bài trước mọi đối thủ, làm chủ sàn đấu với những đường chân cựa cực đẹp mắt.

Cách Nhận Biết Gà Đá Hay Qua Tiếng Gáy

Xem tướng gà chọi đá hay từ trước đến nay luôn là tiêu chuẩn hàng đầu. Đó là tiêu chuẩn để chọn ra một con gà đá hay để nuôi, tham gia. Có rất nhiều cách để xem tướng gà chọi đá hay như: xem đầu, xem vảy, xem cánh… Một chiến kê hội tụ đủ tất cả yếu tố của tướng gà chọi tốt chắc chắn đá hay. Vậy các sư kê đã từng nghe qua cách nhận biết gà đá hay qua tiếng gáy chưa? Đây là một trong những tiêu chí đánh giá gà hay cũng như nhận biết gà linh. Bài viết hôm nay sẽ nói về cách xem tướng .

Gà gáy 3 tiếng “ò…ó…o” đây là gà không tốt, gà gáy 3 tiếng thể hiện sự kém cõi, nhút nhát.

Gà gáy 4 tiếng “ò…ó…o…o” là những tiếng gáy khá phổ biến. Đây mới thực sự là những chiến kê, gáy đầy nội lực đủ tiếng của một gà chọi.

Gà gáy 5 tiếng “ò…ó…o…o…o” là gà có tài, đá rất hay, được nhiều người tìm kiếm.

Gà được xếp vào hàng thần kê bởi tiếng gáy kỳ lạ đó là “”. Đây là thần kê lộ tướng với nhiều tài nghệ đá gà siêu hay, bất bại. Gà có nhiều tên gọi khác nhau như: gà linh lưỡi rùa, gà đoản lưỡi, gà lưỡi rụt…Bởi tiếng gáy rất kì lạ và vô cùng độc đáo tựa như tiếng rít của cá sấu nên còn được gọi là “gà cá sấu”.

Gà linh kê thường có tiếng gáy dài từ 7 – 8 tiếng trở đi. “Ò…ó…o…o…o…o…o”, những tiếng o càng về sau càng nhỏ dần và giật. Đây là sự thể hiện của gà linh kê có lối đá rất hay và vô cùng dai sức.

Ngoài ra có một số tài liệu ghi lại rằng gà linh kê nhận biết qua thời gian gáy. Gà gáy đêm giấc 11h tối gáy với âm thanh thanh thoát dài đầy nội lực. Những linh kê này khi tham gia đá gà campuchia thì không thể nào có chuyện bại được.

Có được những chiến kê có tiếng gáy thuộc hàng linh kê thì có thể tự tin chơi đá gà. Đây là những con gà bất bại, không những đá hay mà lại còn rất gan lỳ. Những chiến kê này luôn được các sư kê săn lùng để nuôi,, tham gia chơi đá gà trực tiếp.

Mỗi chiến kê sẽ mang cho mình một đặc trưng riêng về tiếng gáy. Tuy số tiếng gáy giống nhau nhưng xét về độ trầm bổng thì không con nào giống con nào.

Gà có tiếng gáy cuối cùng âm thanh hạ thấp là không tốt, đa số là gà dở. “ò…ó…o…ò” (thấp – cao – vừa – thấp).

Gà gáy “Ò…ó…o…o” (thấp – cao – vừa – vừa) gà này trong thông thường thấy nhiều nhất. gà đá hay dở còn phụ thuộc vào sự suy xét cảu nhiều yếu tố khác nhau.

Tiếng cuối cùng được kéo dài, trong đó có 2 âm thanh thứ nhất là vừa, âm thứ hai là thấp, đấy là gà hay.

Nếu muốn biết gà đá hay ta chú ý nghe âm thanh cuối cho rõ. Ta lấy âm thanh cuối so với âm “vừa” thứ ba, nếu cuối cao hơn “vừa” là cao, thấp hơn “vừa” là thấp, bằng “vừa” là trung bình. Nếu gà có tiếng gáy mà tất cả tiếng đều to bằng nhau là gà tốt.

Âm minh đoản: là con gà gáy tiếng cuối cùng ngắn ngủn, ngắt, gà ấy có vẻ gắt gao, gan dạ, tài ba.

Âm minh trường: là con gà gáy tiếng cuối cùng, kéo dài đến hết hơi, gà ấy gan nhưng kém tài.

Âm minh trung: gáy tiếng cuối không dài cũng không ngắn, gà ấy “văn võ song toàn”, được mọi mặt.

Âm minh thủ đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy giống tiếng rít nghe tựa tiếng gà tre, báo hiệu gà có biệt tài (gà độc) nhưng phải đều tiếng.

Âm minh hùng đoản: gáy tiếng cuối ngắn, ồ, toàn tiếng gáy to, gà ấy bền bỉ, gan dạ, có tài đá đòn.

Âm minh thư trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng như gà tre đây là gà kém tài.

Âm minh hùng trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng gáy to, ồ, không nét . Gà này có thể đòn tốt, đá kém hay, bền nhưng không độc.

Bài viết chia sẽ tất cả kinh nghiệm về cách chọn gà đá hay qua tiếng gáy. Hy vọng cung cấp thêm kiến thức cho các anh em sư kê để chọn chiến kê đá hay. Để tham gia thi đấu đá gà cựa sắt và chơi đá gà thomo ở campuchia luôn giành chiến thắng.

Nhận Biết Chiến Kê Hay Qua Tiếng Gáy Đơn Giản

Số tiếng gáy

Được xếp hạng “thần kê” bởi không có lưỡi, nên khi gáy phát ra âm thanh kỳ lạ, giật ba bốn tiếng sau cùng: Ò – ó – o – o (ta thấy bốn chữ o tức gà gáy bốn tiếng). Đó là tiếng gáy thường nhất của giống gà.

+ Gà gáy 5 tiếng là gà có tài (Ò – ó – o – o – o ).

+ Gà gáy ba tiếng, tiếng gáy như vậy không tốt, biểu lộ sự kém cỏi ( Ò – ó – o ).

Số âm thanh khi gáy

Âm thanh gà gáy trầm bổng khác nhau, nhiều giọng khác nhau.

Tiếng cuối cùng là âm thanh hạ thấp nhất, không tốt, đa số dở. Thí dụ : ò – ó – o – ò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, thấp).

Tiếng cuối cùng là âm thanh vừa, gà ấy hay dở tùy con. Thí dụ : ò – ó – o – o 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa).

Tiếng cuối cùng được kéo dài, trong đó có 2 âm thanh thứ nhất là “vừa” và thứ hai là “thấp”, dứt khoát gà ấy không nên dùng, tuy bền. Thí dụ: ò – ó – o o oò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa kéo dài xuống thấp).

+ Gà gáy, tất cả tiếng đều to cùng nhau là tốt.

Âm minh trường: là con gà gáy tiếng cuối cùng, kéo dài đến hết hơi, gà ấy gan, nhưng kém tài.

Âm minh đoản: là con gà gáy tiếng cuối cùng ngắt, ngắn ngủn, gà ấy có vẻ gắt gao, gan dạ, tài ba.

Âm minh trung: gáy tiếng cuối không dài cũng không ngắn, gà ấy “văn võ song toàn”, được mọi mặt.

Âm minh thủ đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy có vẻ rít nghe tựa tiếng gà tre, báo hiệu gà có biệt tài (gà độc) nhưng phải đều tiếng.

Âm minh hùng đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy to, ồ, gà ấy bền bỉ, gan dạ, có tài đá đòn.

Âm minh thư trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng như gà tre, ấy là gà kém.

Âm minh hùng trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng gáy to, ồ, không nét . Gà này có thể đòn tốt, bền nhưng không độc, đá kém hay. + Khi gà gáy miệng phải mở rộng mới có triển vọng, trái lại, lúc gáy mỏ khép kín, gà không khá.

+ Khi gáy mỏ dưới rung ít thì tốt, rung nhiều thì xấu, không rung càng quý.

+ Tiếng gáy không đều, chỗ to chỗ nhỏ, gà này chóng mệt, bở sức, kém bền.

+ Gà gáy 4 hay 5 tiếng, nhưng ngắt từng âm thanh rõ ràng, đó là gà hay, trái lại tiếng gáy không phân rõ âm thanh, là tiếng gà thường tài.

+ Ban đêm gà gáy đúng giờ, gà ấy có đòn tài, đòn độc, “quý tướng”, thường trổ những đòn ấy vào những nước nhất định.

– TIẾNG RÍT: hay rít là gà dữ, “âm minh phụ”. Gà rít to, mở rộng miệng thì tốt, nếu rít nhỏ trong miệng, thì phải kéo dài mới tốt.

– Song phụ âm minh và tam phụ âm minh: rít hai hay ba tiếng một lúc là gà độc, có tài lắm, miệng mở rộng rít tiếng lớn, gắt gao như heo rít.

Nếu “song phụ” và “tam phụ” được kèm theo những tiếng rít ngắn sau, đó là “linh kê” gà quý, đích thị chẳng sai.

+ Gà nào khi gáy, cổ gân lên, vẹo lệch không thẳng, đòn đá cũng kém ngay. Gáy mà cần cong, vẹo qua lại như rắn, con ấy kém bền.

– Gà ngọc: khi gà gáy ban đêm, ta nhìn trong miệng, thấy hơi sáng, nên có tục gọi là “gà ngậm ngọc”, dĩ nhiên là phải quý rồi, nó là “linh kê”.

– Gà túc: khi ta bắt, hoặc đụng đến mình nó, thì gà này kêu túc túc giòn tai, lại khi đang ra trưởng đá, bất kỳ ở hiệp nào, lúc vô nước, gà vẫn kêu túc túc tựa như gà kêu con, con này chiến lắm, thuộc loại “chiến kê”.

– Gà trữ thực tả: thường thì bầu diều gà nằm bên phải, trái lại gà này ngược đời, có bầu diều nằm bên trái, ấy là “chiến kê”.

Tóm lại, khi gáy cần cổ nên ngay thẳng, phát ra âm thanh rõ rệt, to lớn, gọn gàng, ngắt quãng, hơi rè khan, được thổi mạnh từ trong miệng phát ra ngoài, và khi dứt cũng ngắt gọn, ấy là tiếng gáy hoàn hảo, báo hiệu đó là một “chiến kê”.

Tiếng Gà Gáy Độc Lạ Là Dấu Hiệu Nhận Biết Của Thần Kê, Linh Kê

Tiếng gáy gà chọi hay được chia làm 2 phần: phần 1 số tiếng gà gáy, phần 2 số âm thanh gà phát ra:

1. Số tiếng gà gáy

– Gà gáy 3 tiếng Ò – ó – o dòng gà này đá kém, bở hơi nhanh. Đá dễ bị thua bởi thể lực kém và không có lối đá rõ ràng.

– Gà gáy 4 tiếng Ò – ó – o – o loại gà có tiếng gáy này rất bình thường không có gì đặc biệt.

– Gà gáy 5 tiếng Ò – ó – o – o – o là dòng gà tài có lối đá thông minh, thể lực bền bỉ.

– Gà gáy 7 tiếng Ò – ó – o – o – o – o – o chắc chắn là một thần kê hoặc linh kê, dòng gà có 7 tiếng gà gáy rất hiếm gặp, dòng gà này có biệt tài đá đòn tốt và độ né chính xác cực cao.

2. Số âm thanh gà gáy

– Gà gáy 4 âm ò – ó – o – ò (thấp, cao, vừa, thấp). Dòng gà có âm phát ra như này là gà dở đá không hay.

– Gà gáy 4 âm ò – ó – o – o (thấp, cao, vừa, vừa). Dòng gà có âm phát ra như này rất khó nhận định được. Dòng gà có âm gáy đã nêu có con hay, có con dở.

– Gà gáy 8 âm ò – ó – o o oò (thấp, cao, vừa, vừa kéo dài xuống thấp). Dòng gà có chiều hướng âm cuối đi xuống không nên dùng.

Về âm minh của gà.

– Gà có âm minh trường là gà có âm gáy cuối kéo đến hết hơi. Dòng gà này lỳ đòn nhưng tài không có.

– Gà có âm minh trung là gà có âm gáy đến cuối không dài. Nhưng cũng không ngắn, dòng gà tài đá đòn tốt.

– Gà có âm minh đoản là gà có âm gáy đến cuối ngắn ngủn, âm phát ra gắt. Dòng gà này có độ lỳ đòn và độ tài ba nhất định.

– Gà có âm minh thủ đoản là gà có có âm gáy như tựa giống tiếng gà tre. Khi gáy đều tiếng không có âm thấp âm cao, dòng gà độc với lối đá thông minh và đòn đá hiểm hóc.

– Gà có âm minh hùng đoản là gà có âm gáy cuối ngắn, nhưng âm phát to. Dòng gà này có biệt tài đá đòn tốt, lỳ đòn, thể lực tốt.

– Gà có âm minh thư trường có âm cuối kéo dài nghe như tiếng gà tre. Dòng gà có tiếng gáy này được đánh giá là gà kém và không có tài.

– Gà có âm minh hùng trường có âm gáy cuối kéo dài. Âm gáy to, dòng gà này có lối đá rõ ràng. Nhưng xét theo độ hay thì không hay.

Bạn đang xem bài viết Nhận Biết Gà Linh Qua Tiếng Gáy Và Thời Gian Gáy trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!