Xem Nhiều 3/2023 #️ Nhiệt Độ Ấp Trứng Gà Tre Là Bao Nhiêu # Top 8 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Nhiệt Độ Ấp Trứng Gà Tre Là Bao Nhiêu # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhiệt Độ Ấp Trứng Gà Tre Là Bao Nhiêu mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào các bạn, trở lại với các câu hỏi thường gặp khi chăn nuôi gia cầm. Có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề nhiệt độ ấp trứng gà tre là bao nhiêu. Mactech xin trả lời ngay là nhiệt độ ấp trứng gà tre là 37,4 – 37,8 độ C. Khi các bạn ấp bằng máy ấp trứng Mactech, các bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ ở mức 37,4 độ C và không cần điều chỉnh lại nhiệt độ trong suốt quá trình ấp.

​​​​​​Nhiệt độ ấp trứng gà tre là bao nhiêu

Như vừa nói ở trên, nhiệt độ ấp trứng gà tre là 37,4 – 37,8 độ C. Trong giai đoạn đầu, phôi trứng cần nhiệt để bắt đầu phát triển nên mức nhiệt cần thiết trong giai đoạn này khá lớn vào khoảng 37.5 – 37,8 độ C. Sau khoảng 7 ngày, phôi trứng đã phát triển xong hệ thần kinh và hệ tuần hoàn. Khi đó, phôi trứng đã bắt đầu có sự trao đổi chất và sinh nhiệt trong quá trình phát triển. Do đó, nhiệt độ cần thiết ở giai đoạn này chỉ khoảng 37,5 độ C. Khi trứng cách thời gian nở vài ngày, giai đoạn này trứng đã phát triển tương đối hoàn thiện và không cần nhiệt độ quá cao. Mức nhiệt ở giai đoạn sắp nở này vào khoảng 37,4 độ C. Do đó, thời gian ấp trứng gà tre vào khoảng 37,4 – 37,8 độ C.

Cài đặt nhiệt độ ấp trứng gà tre trên máy ấp trứng Mactech

Với khoảng nhiệt độ ấp từ 37,4 – 37,8 độ C, khi các bạn ấp trứng gà tre bằng máy ấp trứng Mactech cac bạn nên lưu ý cài đặt nhiệt độ ở mức 37,4 độ C để đảm bảo tỉ lệ nở được ổn định nhất. Trong quá trình ấp, nếu các bạn thấy trứng nở sớm, nở muộn thì cần điều chỉnh nhiệt độ ngay để giúp trứng nở đúng ngày nhất. 

Thường thời gian ấp trứng gà tre là 20 ngày. Khi sử dụng máy ấp trứng thì thời gian nở vào khoảng 19 – 21 ngày do nhiệt độ ấp trứng không chuẩn bằng nhiệt độ gà ấp tự nhiên. Nếu bạn thấy trứng có dấu hiệu khẻ mỏ (sắp nở) trước ngày 19 thì nên giảm nhiệt độ xuống 0,1 độ C để trứng nở sát ngày 20 hơn. Nếu hết ngày 20 mà trứng chưa nở hoặc chưa có dấu hiệu nở thì bạn tăng nhiệt độ máy thêm 0,1 độ C sẽ giúp trứng nở nhanh hơn. 

Ngoài ra, các bạn chú ý đặt máy ấp trứng ở nơi ấm, kín gió để máy có thể hoạt động được ổn định. Đặc biệt, vào mùa đông khi thời tiết lạnh dưới 20 độ C các bạn cần dùng bìa carton hoặc chăn để che chắn cho máy giúp máy không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài. Nếu thời tiết quá lạnh, bạn có thể cân nhắc cài đặt nhiệt độ ấp ở mức 37,5 độ C thay vì 37,4 độ C để đảm bảo trứng không bị thiếu nhiệt khi ấp.

Chúc cac bạn có những mẻ ấp thành công!

Nhiệt Độ Ấp Trứng Gà Đông Tảo Là Bao Nhiêu

Gà Đông Tảo là giống gà đang được nhiều hộ gia đình nuôi làm thương phẩm với giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên việc nhân giống gà Đông Tảo lại tương đối phức tạp vì giống gà này có đặc tính khác hẳn với gà ta. Gà Đông Tảo khi đẻ trứng thường rất vụng nên dễ dẫm vỡ trứng. Thêm vào đó, lông của gà Đông Tảo khá mỏng nên cũng không thích hợp để ấp. Hình thể của gà Đông Tảo cũng khác hẳn gà ta với đôi chân to nên khi gà trống đạp mái cũng sẽ khó khăn hơn dẫn đến chất lượng trứng thường không được tốt. Chính vì các nguyên nhân này nên tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo không cao bằng các giống gà khác. Nhiều bà con nuôi gà Đông Tảo thường nghĩ rằng tỉ lệ nở kém là do nhiệt độ ấp không đúng. Cách nghĩ này có thể đúng với đại đa số các loại gà và chim nhưng đối với gà Đông Tảo thì không hoàn toàn đúng. Trong bài viết này, Mactech sẽ giải thích cho các bạn về nhiệt độ ấp trứng gà Đông Tảo và một số lý do khiến tỉ lệ nở của trứng thường không cao.

Nhiệt độ ấp trứng gà Đông Tảo là bao nhiêu

Trứng gà nói chung có nhiệt độ ấp thích hợp là 37,5 – 37,8 độ C. Tất cả các loại trứng gà đều có nhiệt độ ấp như nhau trong đó có cả gà Đông Tảo. Chính vì thế nên nhiệt độ ấp trứng gà Đông Tảo cũng là 37,5 – 37,8 độ C. Không chỉ vậy, cách ấp trứng gà Đông Tảo cũng y hệt như cách ấp trứng gà thông thường chứ không hề có gì khác nhau cả.

Giải thích thêm về khoảng nhiệt độ 37,5 – 37,8 độ C – đây là nhiệt độ thích hợp nhất để phôi trứng phát triển. Khi trứng mới ấp, phôi vẫn còn đang trong giai đoạn chưa phát triển nên bản thân trứng cần nhiệt độ cao khoảng 37,8 độ C để có thể kích thích sự phát triển của phôi. Trong những ngày đầu, phôi sẽ hình thành hệ thần kinh và hệ tuần hoàn trước. Giai đoạn này mất khoảng 5 – 7 ngày tùy phôi khỏe hay yếu. Sau 5 – 7 ngày, phôi sẽ hình thành cơ, xương và nội tạng. Giai đoạn này phôi chỉ cần nhiệt độ khoảng 37,5 độ C vì khi hình thành cơ xương phôi trứng sẽ tự sinh nhiệt nên cần nhiệt độ thấp hơn ban đầu một chút.

Một số lý do khiến tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo kém

Như đã nói ở trên, tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo thường kém hơn khá nhiều so với trứng gà của các giống khác. Nguyên nhân khiến tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo kém là do một số nguyên nhân sau:

Chất lượng trứng: gà Đông Tảo có đôi chân to nên khi gà trống đạp mái sẽ khá khó khăn dẫn đến chất lượng trứng thường không cao. Chính vì chất lượng trứng kém nên dẫn đến tỉ lệ nở kém hơn hẳn so với các giống gà khác. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo không cao và khó phát triển đàn gà theo quy mô lớn.

Quy trình ấp không đảm bảo: gà là loại gia cầm nên việc ấp trứng gà dễ hơn nhiều so với ấp trứng thủy cầm. Dù vậy, những người không có kinh nghiệm sử dụng máy ấp trứng vẫn hay mắc phải những sai lầm cơ bản trong quá trình ấp khiến nhiệt độ ấp trứng gà Đông Tảo không đảm bảo dẫn đến tỉ lệ nở không cao. Do vậy, khi ấp trứng gà Đông Tảo bằng máy ấp trứng các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và tham khảo sự tư vấn từ nhà sản xuất để đảm bảo quy trình ấp không bị mắc lỗi đảm bảo tỉ lệ nở cao.

Nhiệt Độ Ấp Trứng Gà Tre, Tham Khảo Nhiệt Độ Ấp Trên Máy Ấp Mactech

Rất nhiều bạn nuôi gà đều biết nhiệt độ ấp trứng gà ta là 37,5 – 37,8 độ C. Khi ấp trứng bằng máy ấp trứng Mactech thì các bạn chỉ cần đặt nhiệt độ ở mức 37,5 độ C để ấp là được. Tuy nhiên, nhiều bạn lại thắc mắc về nhiệt độ ấp trứng gà tre là bao nhiêu vì gà tre có thể có nhiệt độ ấp khác với gà ta. Thực ra nhiệt độ ấp trứng gà nói chung đều là ở mức 37,5 – 37,8 độ C. Nhưng tùy cấu tạo của các loại máy ấp trứng khác nhau mà trứng gà có kích thước to hơn có thể nhiệt độ cần cao hơn một chút mới đủ nhiệt, còn trứng nhỏ hơn lại cần giảm nhiệt độ một chút nếu không sẽ thừa nhiệt. Do trứng gà tre có kích thước nhỏ nên nhiệt độ ấp trứng gà tre trên máy ấp trứng Mactech các bạn chỉ nên đặt ở mức 37,4 độ C là hợp lý nhất.

Như vừa nói ở trên, nhiệt độ ấp trứng gà nói chung và trứng gà tre nói riêng vẫn là 37,5 – 37,8 độ C. Tuy nhiên, khi ấp trứng bằng máy thì tùy từng loại máy mà các bạn có thể đặt nhiệt độ hơi khác đi một chút. Nếu bạn đang sử dụng máy ấp trứng Mactech để ấp trứng gà tre thì nên đặt nhiệt độ ấp trứng gà tre là 37,4 độ C. Còn đối với các dòng máy ấp trứng của các thương hiệu khác thì bạn nên tham khảo cách đặt nhiệt độ từ nhà sản xuất để ấp cho tỉ lệ nở tốt nhất.

Chú ý: máy ấp trứng của Mactech được thiết kế để hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ môi trường từ 20 – 25 độ C. Do đó, các bạn sử dụng máy ấp trứng Mactech để ấp trứng gà tre thì nên đặt máy ở nơi ấm và kín gió. Nếu thời tiết quá lạnh các bạn có thể dùng bìa carton để che chắn giúp máy “ấm” hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ ấp ấp trứng gà tre

Khi ấp trứng gà tre, nhiệt độ đặt trên máy ấp trứng chỉ là yếu tố quan trọng để trứng phát triển tốt. Tuy nhiên, đôi khi vì điều kiện thời tiết thất thường hay do phôi trứng kém nên ảnh hưởng đến thời gian trứng nở. Vì thế, các bạn cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ (nếu cần) trong những ngày sát ngày nở để giúp trứng nở đúng ngày:

Ngoài nhiệt đô, rất nhiều bạn thắc mắc vấn đề độ ẩm cũng ảnh hưởng đến tỉ lệ nở của trứng. Thực ra điều này không sai nhưng theo nhiều lần ấp thử trên máy ấp của Mactech thì Mactech thấy rằng độ ẩm thích hợp để ấp là khoảng 50% theo lý thuyết nhưng nếu độ ẩm chênh lệch trên dưới 20% cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tỉ lệ nở. Vì thế, nhiệt độ mới là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến tỉ lệ nở của trứng mà các bạn cần quan tâm.

Trứng Gà Tây Ấp Bao Nhiêu Ngày Thì Nở, Tỉ Lệ Ấp Nở Bao Nhiêu

Trứng gà tây ấp bao nhiêu ngày thì nở

Trứng gà tây ấp có ngày nở chuẩn là 28 ngày. Khi cho gà tây ấp tự nhiên, trứng thường nở không được tốt nên các hộ nuôi gà tây để làm con giống thường sử dụng máy ấp trứng gà tây. Khi ấp trứng gà tây bằng máy ấp trứng, thời gian nở thường dao động trong khoảng 27 – 29 ngày. Nếu cho gà tây tự ấp hoặc cho gà nhà ấp hộ thì thời gian nở của trứng gà tây vào khoảng 28 – 30 ngày.

Nói thêm về vấn đề ấp trứng gà tây bằng máy. Khi ấp bằng máy thì trứng gà tây cần đặt nhiệt độ giống như trứng gà là 37,5 độ C. Tất nhiên, nhiệt độ ấp này là mức khuyến nghị được nhiều nhà sản xuất máy ấp trứng đưa ra khi ấp trứng gà tây. Trong quá trình ấp trứng gà tây bằng máy, bạn hãy đặt nhiệt độ 37,5 để ấp và theo dõi kỹ ngày nở của trứng. Nếu đa số trứng gà tây nở trước ngày 27 thì bạn cần giảm nhiệt độ ấp xuống còn 37,4 độ C. Nếu đa số trứng gà tây đến hết ngày 29 mà chưa nở thì bạn cần tăng nhiệt độ ấp lên 37,6 độ C. Lần ấp sau nếu trứng nở trong ngày 27 – 29 thì bạn giữ nguyên nhiệt độ, nếu gặp trường hợp nở sớm hoặc nở muộn thì bạn tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ tăng hoặc giảm tùy trường hợp như trên. Sở dĩ phải điều chỉnh như vậy là vì ấp trứng cần đảm bảo trứng nở đúng ngày (27 – 29 ngày) thì gà con nở ra mới đảm bảo khỏe mạnh, ít bị dị tật.

Tỉ lệ nở của trứng gà tây

Về tỉ lệ nở của trứng gà tây khi cho gà tây ấp tự nhiên hoặc cho gà nhà ấp thay vào khoảng 65 – 70%. Khi ấp trứng gà tây bằng máy ấp trứng thì lệ nở có thể lên 80 – 90%. Tỉ lệ này đã được nhiều người nuôi gà tây khẳng định và có cùng quan điểm. Tuy nhiên, tỉ lệ ấp này chỉ mang tính chất tham khảo vì nó còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau từ thời tiết, chất lượng trứng hay thậm chí là chất lượng máy ấp trứng. Vậy nên các bạn chỉ nên tham khảo tỉ lệ nở của trứng mà Nông nghiệp Online (NNO) vừa đưa ra vì thực tế nếu bạn không nắm chắc kỹ thuật ấp trứng gà tây thì rất có thể tỉ lệ nở sẽ giảm đi khá nhiều.

Như vậy, có thể kết luận rằng trứng gà tây ấp 28 ngày sẽ nở. Nếu để gà tây tự ấp hoặc cho gà ta ấp thay thì thời gian nở vào khoảng 28 – 30 ngày. Còn nếu các bạn dùng máy ấp trứng để ấp thì thời gian nở vào khoảng 27 – 29 ngày. Tỉ lệ nở của trứng khi ấp thường vào khoảng 65 – 70%, nếu ấp bằng máy tỉ lệ nở đôi khi có thể lên được tới 90%.

Bạn đang xem bài viết Nhiệt Độ Ấp Trứng Gà Tre Là Bao Nhiêu trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!