Những đặc tính chính của sữa HMO là gì ?

(Xem 200)

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” đây là câu nói quen thuộc khi chúng ta xem được các quảng cáo về những mặt hàng liên quan đến sữa. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng nuôi con bằng sữa mẹ là khởi đầu tốt nhất cho trẻ (theo WTO và UNICEF). Vấn đề sẽ xảy ra nếu người mẹ có vấn đề về sức khỏe, hoặc công việc ảnh hưởng đến việc cho con bú, nhưng vấn đề đó sẽ được giải quyết vì gần đây các nhà khoa học đã tìm ra một loại sữa có những dưỡng chất tương tự với sữa mẹ đó là sữa HMO, vậy những đặc tính chính của sữa HMO là gì ?

Lưu ý trước khi biết những đặc tính chính của sữa HMO là gì

Xác định được những thông tin cơ bản của nó sẽ cho chúng ta biết những đặc tính chính của sữa HMO là gì.  HMO được Racheal Buck, chuyên gia nghiên cứu khoa học thuộc Abbott Hoa Kỳ, gọi là: “Human Milk Oligosaccharides” tức carbonhydrates không tiêu hóa được có trong sữa người.

Điều này cho thấy HMO là thành phần thiết yếu có trong sữa tự nhiên của người mẹ. Ngoài ra, HMO còn được các nhà khoa học cho rằng hoạt động tương tự như các prebiotic ( vi sinh vật có lợi cho đường ruột) có trong sữa mẹ. Bên cạnh đó khi đo hàm lượng của HMO trong sữa tự nhiên của người mẹ, các nhà khoa học nhận thấy có rất nhiều loại HMO và độ phổ biến của nó trong sữa mẹ chỉ đứng thứ ba sau chất béo và carbonhydrate.

Dr Racheal Buck – chuyên gia nghiên cứu khoa học thuộc Abbort Hoa Kỳ

Khai mở câu hỏi “những đặc tính chính của sữa HMO là gì ?”

Như đã đề cập ở trên, HMO có rất nhiều trong sữa mẹ và có đặc tính hoạt động tương tự với các prebiotic (vi sinh vật có lợi cho đường ruột) và theo những nghiên cứu khoa học kinh điển, 70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột từ đó có thể nhận thấy HMO có đặc tính nuôi dưỡng hệ miễn dịch, giúp trẻ tăng cường khả năng đề kháng và cải thiện sức khỏe, chống chọi bệnh tật.

Ngoài ra, kích thích các tế bào miễn dịch tiết ra các hợp chất bảo vệ. Qua các nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học nhận ra rằng khi được cung cấp đầy đủ, các bệnh liên quan đến nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ đang lớn giảm đáng kể. Nếu các bậc cha mẹ không thể nhớ được những đặc tính chính của sữa HMO là gì thì có thể nhớ ngắn ngọn đặc tính chung nhất đó là tăng cường miễn dịch và cải thiện sức khỏe cho trẻ đang lớn nhất là những trẻ đang phát triển ở các giai đoạn đầu

Bạn đang xem bài viết Những đặc tính chính của sữa HMO là gì ? trên website Ruybangxanh.org. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!