Xem Nhiều 5/2023 #️ Những Bí Mật Về Gà Đoãn Lưỡi Thuộc Hàng Gà Linh # Top 11 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Những Bí Mật Về Gà Đoãn Lưỡi Thuộc Hàng Gà Linh # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Bí Mật Về Gà Đoãn Lưỡi Thuộc Hàng Gà Linh mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

là loài gà thuộc hàng gà linh trong giới thần kê mà không phải ai cũng biết. Gà này có đặc điểm rất lạ, chiếc lưỡi rất ngắn và thụt sâu bên trong. Theo các sư kê xưa thì gà này có khá nhiều tên gọi khác nhau. Ngoài tên gọi gà đoản lưỡi nó còn được gọi với tên gà lưỡi rùa hay gà đoãn thiệt. Gà có tiếng gáy rất lạ như tiếng của cá sấu kiu, nên ở một số địa phương còn gọi đây là gà cá sấu.

Các tài liệu xưa về sách kinh kê có ghi lại về loại gà đoản lưỡi này. Từ xa xưa loại gà này đã được đánh giá và xếp vào hàng thần kê và linh kê. Nó có khả năng đá gà rất phi thường, đá những đòn liên hoàn, nhanh và mạnh. Sức bền của gà đoản thiệt rất dai, khi vào trận có thể liên tục ra đòn khiến đối thủ kiệt sức. Không như những con gà khác có tiếng gáy thanh thoát và vang xa. Gà đoản lưỡi có tiếng gáy như tiếng rít hoặc có những con gáy không ra tiếng.

Cách để dễ nhận biết gà linh lưỡi rùa đó là quan sát bằng mắt. Dùng tay mở miệng của chiến kê ra quan sát bên trong. Ta có thể thấy gà này có lưỡi ngắn nằm sâu tuốt bên trong, không như những con gà bình thường mở ra có thể thấy lưỡi ngay.

Có nhiều tài liệu ghi lại giống gà đoản lưỡi thần kê này. Đây là loại gà như không có lưỡi, ngắn hơn cả lưỡi rùa. Gà đoản thiệt miệng rất hôi, nhờ sự ẩn tướng này nên rất mai độ. Gà đoản thiệt là thần kê lộ tướng có lưỡi rất ngắn thường không gáy được hoặc chỉ gáy một tiếng duy nhất. Nếu để đối thủ biết được gà mình là gà linh lưỡi rùa thì chắc chắn đối thủ sẽ không chơi. Càng về sau tiếng tăm của gà này càng được vang xa. Được nâng tầm lên Hàng Thần Kê, vì gà nào đoản lưỡi đều đá rất hay và khả năng chịu đòn giỏi. Bước ra đấu trường chơi đá gà thì gà đoản thiệt gần như bất bại tất cả các trận.

Chủ gà không lưỡi thường rất quan ngại khi đưa chiến kê đi đá. Vì hầu như trăm trận trăm thắng dần sẽ bị để ý và sẽ bị từ chối tham gia. Vì là thần kê lộ tướng, tướng của gà linh này nằm ở phần lưỡi nên nếu chúng không gáy hoặc bị mở miệng ra xem thì rất khó phát hiện.

Trong giới chơi đá gà sẽ biết có 2 loại thần kê đó chính là thần kê lộ tướng và thần kê ẩn tướng.

Thần kê lộ tướng: là thần kê có những đặc điểm dị tướng lộ ra bên ngoài có thể phát hiện dễ dàng. Các chiến kê thuộc hàng thần kê lộ tướng đó là: gà tử mị, gà ngũ sắc, gà lông voi…

Thần kê ẩn tướng: đây là gà thần kê không phải ai cũng biết. Nó có những đặc điểm vô cùng bình thường không khác gì những con gà khác. Chỉ khác mỗi khả năng đá gà xuất thuần, trăm trận trăm thắng.

Trãi qua nhiều kinh nghiêm thực tiễn trong đúc gà linh và thần kê. Có một số tài liệu ghi lại rằng gà đoản thiệt có thể duy tuyền. Tuy nhiên nếu gà mẹ là gà đoản lưỡi thì khả năng đúc ra gà con thế hệ sau đoản lưỡi dễ hơn.

Tuy có tính duy truyền nhưng tỉ lệ phần trăm đúc ra gà linh đoản lưỡi rất thấp. Một bầy thường chỉ có 1 con hoặc có khi không có con nào. Vì vậy khả năng đúc ra gà đoản thiệt chỉ 1% la cao nhất.

Ngoài gà đoản thiệt thuộc hàng thần kê ra thì có một số loại gà thần kê khác. Cũng thuộc hàng thần kê lộ tướng mang những đặc điểm dễ nhận biết như:

Những thần kê lộ tướng này đá rất hay tuy nhiên do những đặc điểm dị tướng lộ ra bên ngoài. Nên cũng là một thiệt thòi vì khi mang ra không ai dám làm đối thủ của gà thần kê cả. Vì một khi đã thuộc hàng thần kê thì đá rất hay còn không thì rất may độ không thể nào thua đối thủ.

Gà Linh Lưỡi Rùa ( Đoản Thiệt ) Và Những Điều Cần Biết

Gà linh lưỡi rùa là loại gà chọi có lưỡi ngắn hoặc lưỡi bị thụt vào sâu tận trong. Gà này thường được gọi với một cái tên khác là Gà Đoản Thiệt. Ở một số địa phương, do đặc trưng tiếng gà gáy như cá sấu nên còn được biết đến bằng tên gọi ” gà cá sấu”.

Gà Đoản Thiệt lưỡi rùa thường có tiếng gáy rất lạ tại, gần như không phát ra tiếng gáy như những con gà chọi bình thường mà khá giống tiếng rít từ cổ họng. Từ xưa, ông cha đã nhận diện chúng vào loại Thần kê, Kì kê đá rất hay, ra đòn nhạnh, mạnh, dai sức và có thể vào đòn liên tục khiến đối phương không kịp trở tay dẫn đến thua đau.

Nhận biết gà Đoản Thiệt ( Gà linh lưỡi rùa)

Về cơ bản, những con gà có lưỡi rùa ( lưỡi ngắn) sẽ được xếp vào gà Đoản Thiệt.

Cụ Vương Hồng Sển có viết trong sách gà của mình rằng: gà này tựa như không có lưỡi, vì lưỡi còn cụt ngắn hơn gà lưỡi rùa nữa, mới xem họng gà tưởng đó là một loại với họng cá sấu là giống không lưỡi. Gà cá sấu miệng hôi thúi lắm, nhưng chính vì ẩn tướng như thế, nên “may độ” lắm, thắng nhiều trận một cách bất ngờ, nên tay chơi gà, khi biết thì ít ai dám chịu độ với gà cá sấu là vậy.

Còn tác giả Nguyễn Tú cũng có viết về loại gà lưỡi rùa rằng Có con gáy không ra hơi như gà bị nghẹt họng, tiếng gáy như tiếng cá sấu kêu ngoài bãi, nên còn có tên là gà cá sấu.

Gà lưỡi rùa xưa nay đều được coi trọng, nâng lên hàng THẦN KÊ bởi bất cứ con gà nào có lưỡi rùa đều rất linh đá siêu hay, đòn nào ăn đòn nấy, ít con gà nào sánh được.

Gà chọi không lưỡi – Thần Kê lộ tướng

Có 2 loại thần kê thường thấy:

Thần kê ẩn tướng – Con gà đá có ngoại hình cùng những đặc điểm khác giống với gà chọi bình thường nhưng lên xới đá thì không có đối thủ

Thần kê lộ tướng – Chiến kê sở hữu những đặc điểm lộ ra bên ngoài như gà lông voi, gà tử mị, gà bốc cát, gà chọi ngũ sắc….

Chủ sới thường rất ngại thần kê. Đem chúng ta trường đấu một vài lần mà chủ trường đá phát hiện sẽ bị từ chối, bởi hầu như thần kê đá là thắng.

Gà Linh Lưỡi Rùa thuộc nhóm thần kê lộ tướng. Tuy nhiên, bởi tướng của thần kê này nằm ở phần lưỡi, nên nếu chúng không mở mỏ hoặc không gáy thì không phải ai cũng biết.

Gà chọi lưỡi rùa là loại thần kê lộ tướng, lưỡi ngắn, không gáy được hoặc chỉ gáy 1 tiếng duy nhất.

Đoản Thiệt là loại gà hiếm. Chiến kê này một khi đã vào trường ( lên xới đấu) sẽ là những kẻ bất bại, chỉ 1-2 hồ đã có thể đá thắng.

Gà chọi lưỡi rùa được xem như Hoàng Thái Tử bởi kỹ năng áp đảo mọi quần thần trong xới.

Video về gà lưỡi rùa Đoản Thiệt

Trong giới chơi gà, chắc hẳn không ai không biết danh gà Đoản Thiệt bởi kỹ nghệ cao cường của mình.

Gà không lưỡi có được di truyền?

Câu trả lời là có, tuy nhiên, gà mái lưỡi rùa thì có tính di truyền cao hơn so với gà đúc

Anh Hoàng – một người nuôi gà lâu năm tại An Giang cho biết:

“Ngày xưa mình có một con gà đúc, trống lưỡi rùa. Nó có lưỡi mà lưỡi nó thụt tít vào trong. Gáy bé tí như rút trong họng. Đúc mái thì ra được đúng 1 con di truyền thôi. Theo kinh nghiệm của mình thì tỷ lệ đúc ra gà đoản thiệt chắc chỉ khoảng 1% là cùng. Bởi có đàn nhà mình không nở được ra con nào”

Gà không lưỡi là gà tài, thần kê. Riêng việc đó đã thấy độ hiếm có của chúng rồi. Bởi vậy, tuy có khả năng loại gà này có thể di truyền nhưng số lượng này rất thấp. Không nên cố đúc làm gì.

Tản mạn – một số tướng lưỡi gà tốt khác

Bên cạnh gà linh lưỡi rùa là gà quý, được ví như gà thần thì anh em còn có thể nhận biết một số loại gà tài khác thông qua cái lưỡi.

Hắc Thiệt: Gà lưỡi đen ( hoặc có bớt đen) là inh kê

Gà Bạch Thiệt: Lưỡi trắng, tốt nhưng tuỳ con

Lưỡng Thiệt: Đầu lưỡi gà chẻ làm đôi – gà chiến đá hay, hay thắng

Lưỡi gà nhỏ như mã kim là gà linh, rất nhanh nhẹn

Gà có đầu lưỡi như bị cắt ngang, lưỡi ngắn cụt lủn – đây đích thị là loại hiếm và quý.

Gà có đặc điểm như trên trong lưỡi sẽ được coi là ủ tướng, ẩn tướng, đều rất tốt.

Bí Mật Ẩn Chứa Đằng Sau Loại Gà Ba Hàng Vảy

Một lúc đã chơi gà đá, ai cũng muốn nắm trong tay được một thần kê mạnh nhất, hay nhất. Nhưng đối vs loại gà ba hàng vảy luôn là điều đáng quan tâm. Và thu hút mọi người tham gia bàn luận, mổ xẻ về vấn đề nó tốt hay là xấu. Từ trước tới nay, xem tướng gà đều được những sư kê chuyên nghiệp thực hiện qua “nhất dáng, nhị dòng, tam lông, tứ vẩy”. Vảy là cách thứ tư trong quá trình xem tướng, càng nhiều vảy tài thì càng được ưa thích. Để xem gà ba hàng vảy tốt, xấu ra sao thì cùng đi tới từng nhận định xoay quanh giống gà này.

Đặc điểm của gà đá ba hàng vảy

Gà 3 hàng vảy được hiểu nôm na là trên cùng chân gà có ba hàng vảy nằm trên phần cán và song song vs nhau. những vảy này đều có kích thích to bằng nhau. Loại vảy này thì rất dễ nhận biết bởi hàng vảy thường ở mặt trước của đôi chân.

Vậy gà ba hàng vảy có mấy loại? Phân biệt những loại vs nhau như thế nào?

Hiện nay, loại gà đá 3 hàng vảy được chia thàng hai loại khác nhau. những loại được phân biệt vs nhau bởi cấu tạo từ điểm gốc của vảy.

Loại một: Gà có vảy thới chạy lên tới cựa

Loại gà này thường có vảy thới chạy lên tới cựa và đươc chốt lại bằng một vảy lớn của hàng thành. nếu như những vảy thới mà chạy thẳng lên gối thì được gọi là thới hoa đăng.

Còn nếu như gà ba hàng vảy nhưng vảy ở hàng thới nhỏ hơn hàng thành và hàng quách thì loại gà này rất hiếm được xếp vào hàng Linh Kê hiếm có, khó tìm.

Loại 2: Hàng vảy của ngón nội chạy thẳng lên gối

Đặc điểm có hàng vảy của ngón nội chạy thẳng lên tới gối được gọi là nội hoa đăng. Kết hợp vs 2 hàng vảy ở hàng quách và hàng thành tạo thành 3 hàng vảy có độ lớn gần bằng nhau. Đối vs loại này được xếp vào hàng Thần Kê văn võ song toàn ai cũng muốn có được.

Ngoài hai loại trên thì một số thần kê dị biệt lại thuộc vào nhóm gà ba hàng vảy lỡ. Thì loại vảy này vẫn được đánh giá là loại vảy gà quý ko khác gì vs gà chân 3 hàng vảy thông thường. Đặc điểm của loại gà 3 hàng vảy lỡ là hàng vảy sẽ đóng từ gối xuống.

Gà ba hàng vảy tốt hay xấu?

Nói ko ngoa chứ giống gà ba hàng vảy hay gà đá 3 hàng vảy lỡ được đánh giá là những con gà văn võ song toàn khá quý hiếm. Loại gà này có sức bền tốt, chiến hăng cùng cách ra đòn khôn khéo, nhanh nhẹn. đặc trưng gà ba hàng vảy có biệt tài dùng cựa tùy cơ ứng biến cùng khả năng ăn cựa cực nhạy và cực chính xác. Nhờ vào tài sở trường cùng cách ra đòn thông minh mà trên sàn đấu dù có gặp đối thủ cao hơn thì cũng khó mà phân thắng bại. Bởi chỉ cần một chút sơ hở thì có thể bị thua cuộc bất cứ lúc nào. Mà nếu như có thắng thì cũng bị te tua, chấn thương khắp mình mẩy.

đặc trưng nếu như gà mà có thêm vảy dặm ngoại 2 chân ở ngón chúa thì được xem là điềm tốt. Cho nên gà ba hàng vảy đã tốt thì nay lại càng tốt hơn. làm cho dòng gà này lại càng được săn lùng ráo riết hơn bao giờ hết. Nhưng nếu như gà có vảy dặm ở ngón Ngoại thì lại là loại gà xấu ko nên chơi. Nhưng nó rất hiếm gặp ở giống gà ba hàng vảy huyền thoại.

Tóm lại, gà ba hàng vảy là loại gà cực tốt và cực hiếm, có cơ hội phải nắm bắt ngay lập tức. Tránh để lỡ mất gà quý thì chỉ có tiếc cả đời. Tuy nhiên cũng Phải cần chú ý tới chân gà. Bởi dù gà ba hàng vảy thì cũng nên chọn con có chân nhỏ, thanh thoát ko có búng thịt. những vảy phải đều, khô và vuông vức thì đó mới là gà tốt đáng để chọn lựa.

Gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ hay còn được gọi là móng bạch đầu chỉ. vs đặc điểm là móng chúa màu trắng, còn những móng còn lại thì đa phần có màu đen. Thường thì cả hai chân đều có móng trắng như vậy. Loại gà này thường có biệt tài ngầm nhưng lại bị một số người mê tín xem như màu tang chế.

Gà chân lông vảy loạn

Về ngoại hình thì ko có gì khác nhưng đôi chân ở phần cán xuất hiện hàng lông chạy từ gối xuống bàn chân. Xuất hiện nhiều ở gần bàn chân dọc về ngón ngoại thì là giống gà lai

Phần vảy gà trông rất lung tung và ko theo một trình tự sắp xếp nào cả. 3 ngón của chân gà đều cỏ vảy dặm và vảy dặm nhiều nhất ở ngón giữa. Ngón ngoại thường ngắn hơn. Phần cụm bàn có phần lông mọc nhiều nhất và có nhiều vảy dặm ngoại.

Gà ô chân trắng

Giống gà ô ướt có chân trắng đi kèm vs mỏ gà thì đích thị là thần kê. Gà này cũng có biệt tài đá hay và lối ra đòn vô cùng thông minh, nhanh nhẹn. nếu như sở hữu được loại gà này thì gần như chỉ có thể thắng chứ chẳng mấy lúc thua.

Cuối cùng, lúc nói về giống gà ba hàng vảy thì phải gọi là giống gà tài hiếm có khó tìm. Chỉ cần sở hữu được nó. Thì những sư kê như đang giữ trong tay một chú gà đẻ trứng vàng vậy đó. Bên cạnh đó những loại gà chân lông vảy loạn, gà bạch đầu chỉ, gà ô chân trắng. Cũng thuộc vào giống gà quý được săn lùng ráo riết vs những tay chơi gà giàu kinh nghiệm. nếu như có cơ hội được sở hữu một trong những loại gà được kể trên. thì đừng quên tìm hiểu thêm về cách chăm sóc, phòng và chữa bệnh cho gà hoặc quá trình gà thay vảy chân. Để đảm bảo được rằng những thần kê cưng của mình luôn được sống trong một môi trường phát triển tốt nhất.

Bí Mật Khủng Khiếp Về Đùi Gà Tây Tràn Lan Ngoài Chợ

Hầu hết đùi gà tây đều là hàng nhập khẩu đông lạnh, giá dao động từ 50-75 nghìn đồng/kg. Để phù phép đùi gà đông lạnh thành “gà tươi”, các tiểu thương thường rã đông, sau đó dùng máy khò thui vàng phần da cho thêm phần hấp dẫn. Nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, vài thương lái thậm chí còn nhập hàng đã ôi thiu, hôi thối với giá siêu rẻ.

Bắt giữ hơn 1 tấn đùi gà hôi thối, hé lộ sự thật kinh hoàng

Thời gian gần đây, do giá thịt lợn tăng chóng mặt, nhiều bà nội trợ lùng sục tìm nguồn thực phẩm thay thế nhằm đảm bảo chất lượng bữa ăn trong gia đình, đồng thời giữ mức chi tiêu ở mức vừa phải. Thủy, hải sản và thịt bò, thịt gà đều nằm trong danh sách được ưu tiên – tất nhiên, giá cả những đồ ăn này vẫn ở mức cao, và chất lượng không phải lúc nào cũng được đảm bảo.

Trong khi bà nội trợ đang hoang mang, thì đùi gà tây trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Theo tìm hiểu, đùi gà tây xuất hiện tại thị trường từ năm 2018, song những ngày gần đây, loại thịt đùi gà tây được thui vàng này lại bất ngờ gây sốt, phủ sóng khắp thị trường, nhất là trên ” chợ mạng”.

Đáng chú ý, với giá thành chỉ từ 100.000-150.000 đồng/kg tuỳ nơi nên thịt gà tây đang được các bà nội trợ đổ xô mua về để chế biến thành đủ các món ăn khác nhau. Đặc biệt, trong hoàn cảnh giá thịt lợn ngoài chợ ngày càng đắt đỏ thì thịt gà tây lại trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình.

Trong khi món đùi gà tây đang lên ngôi, bất ngờ một thông tin kinh hãi từ lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã khiến dư luận xôn xao. Đội quản lý thị trường số 28 phối hợp với Công an phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa bắt quả tang 1 cơ sở ở phường Phú Diễn đang tiến hành khò để khử mùi hơn 1 tấn gà bốc mùi hôi thối. Nếu không bị phát hiện, số đùi gà này sẽ được tuồn ra thị trường tiêu thụ trong dịp Giáng Sinh này. Theo lời khai của chủ cơ sở, 1kg đùi gà hôi thối nhập vào giá 40 ngàn đồng, sau khi sơ chế sẽ được bán ra thị trường với giá 120 ngàn đồng.

Bí mật phía sau miếng đùi gà tây “tươi sống”

Khảo sát các chợ lớn ở khu vực Hà Nội, phóng viên ghi nhận đùi gà tây được bán tràn lan, số lượng lớn. Đùi gà tây được thui vàng, một cái có trọng lượng khoảng 1kg, màu thịt đỏ đắn, dường như rất tươi mới. Chủ cửa hàng liên tục nhấn mạnh về các lợi thế của đùi gà tây như giá rẻ, chế biến được nhiều món ăn (xào, chiên hay ăn lẩu đều được). Các gian hàng bán đùi gà tây đều rất đông khách, ai cũng mua một vài đùi, thậm chí có người mua cả chục đùi để tích trữ, ăn dần.

Xách miếng thịt gà tây có phần da được thui vàng, phần thịt nạc đùi khá giống với thịt lợn trông tương đối bắt mắt, chị Trần Hồng (Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội) hớn hở bảo: “Miếng thịt gà tây này nặng 1,5kg giá 180.000 đồng, chỉ bằng tiền mua 1kg sườn lợn ngoài chợ. Thịt gà này ăn giòn. Hôm trước tôi mua về xào lăn ăn ngon như thịt gà chọi. Giờ trời bắt đầu chớm lạnh, tôi mua nhiều hơn bình thường một chút để về làm món giả cầy cho gia đình ăn dần”.

Tương tự, với giá cả khá phải chăng nên thịt gà tây đang trở thành món ăn khoái khẩu của gia đình chị Bùi Thị Hảo ở Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội). Chị chia sẻ: “Thú thật dạo này thịt lợn đắt đỏ, mua gà ngoài chợ thì toàn nuôi công nghiệp, ăn bở. Gà ta thả vườn xịn thì giá cao, mua con gà hết khoảng tầm 300 ngàn đồng về giết thịt có khi ăn chỉ được 1 bữa. Còn món thịt đùi gà tây giá phải chăng, thịt ăn giòn sần sật, dễ chế biến, chỉ việc thái rồi nấu. Thế nên, dạo gần đây, tôi thường xuyên mua thịt gà tây, giảm mua thịt lợn”.

Chị Hảo cung cấp thêm: “Gà này bán nhiều trên thị trường, đặt mua sáng là chiều họ giao cho mình, có chỗ giao ngay trong vòng 1 tiếng. Mới đầu, người ta bán với giá 140.000 đồng/kg, giờ nhiều chỗ bán giá chỉ 100.000-120.000 đồng/kg. Nhà tôi có 4 người, một bữa chỉ hết 0,5kg là nhiều”.

Để tìm hiểu về nguồn gốc đùi gà tây, phóng viên đã liên hệ với một đầu mối đổ sỉ thịt gà tây với số lượng lớn ở Nam Định và được báo giá thịt đùi gà tây thui vàng đổ sỉ là 75.000 đồng/kg. Nếu lấy từ 50kg trở lên mỗi lần thì giá giảm còn 70.000 đồng/kg. Ngỏ ý hỏi nguồn gốc thịt gà tây này ở đâu thì đầu mối này tiết lộ rằng loại thịt đùi gà tây chị đang bán là hàng nhập khẩu từ Nga và Brazil.

Theo tiết lộ của dân buôn, loại thịt đùi gà tây bán trên thị trường đa phần đều là hàng đông lạnh nhập khẩu. “Tuỳ từng thời điểm và giá cả mà chúng tôi nhập hàng từ các nguồn khác nhau, nhưng yên tâm là hàng luôn đảm bảo nguồn gốc chất lượng. Tụi chị nhập về cả container nên hàng lúc nào cũng có sẵn. Khách ở gần thì có thể giao ngay trong 1-2 giờ đồng hồ, khách ở xa thì mất khoảng độ nửa ngày” – đầu nậu nói. Chị này còn cho biết thêm: Thịt gà tây nhập về đều là hàng đông lạnh, khách báo số lượng lấy bao nhiêu, các chị sẽ rã đông sau đó đem thui phần da cho vàng ươm. Thế nên, khách lấy về chỉ việc bán và chế biến thành các món khác nhau, rất tiện.

Vũ Vũ

Bạn đang xem bài viết Những Bí Mật Về Gà Đoãn Lưỡi Thuộc Hàng Gà Linh trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!