Xem Nhiều 11/2022 #️ Những Bí Quyết Để Chọn Được Gà Chọi Gà Đá Bất Bại / 2023 # Top 13 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 11/2022 # Những Bí Quyết Để Chọn Được Gà Chọi Gà Đá Bất Bại / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Bí Quyết Để Chọn Được Gà Chọi Gà Đá Bất Bại / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gà tại nó, chó tại ta Gà chọi là một loại gia cầm, vì vậy yếu tố phẩm chất là quan trong để tạo nên một chiến kê tốt. Câu nói quen thuộc khi xem tướng gà là nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc; điều này cũng đúng nếu như muốn chọn gà chọi tốt. Tức là xem xét thế đầu gà, bộ lông, dáng hình và chân phải theo thứ tự lần lượt như trên.

Gà tre chọi

Chung quy nhìn gà phải có thần thái nhanh nhẹn, đôi mắt tỏ rõ sự gan lì. Khi đi vào chi tiết thì nên để ý phần lông trên đầu gà, nếu không bị mất lông thì đây rõ là giống gà đá cựa sắt tốt bởi biết thủ thế né đòn. Phần sọ gà to phía trên được xem là gà khôn, dễ học các thế chiến. Mắt gà nên có hốc mắt cao để bảo vệ. Phần mỏ khỏe và dài, bởi gà đá cựa sắt có mỏ ngắn thường ra đòn rất chậm. Lỗ tai gà càng nhỏ càng tốt, có lông phủ kín để khi cận chiến tránh bị ù tai.

Hình dáng gà là điều cơ bản khi xem xét. Mình gà đá cựa sắt phải săn chắc, rắn rỏi, khi cầm thấy chắc nịch, có cơ bắp rắn. Gà chọi nên chọn loại có thân bé nhanh nhẹn, dài mình để dễ dàng tấn công đối thủ. Quan trọng nhất là phần đùi phải to thì khi ra đòn mới có lực mạnh. Với mỗi tướng chân đều có ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ như gà có gióng mía, đùi dài hợp với đòn đá kiềng và đá đòn mé chụp. Nếu gà cựa sắt có chân dài kheo mèo, gối chụm thì giỏi đá mé, đá hầu. Các chủ nuôi có thể tùy ý chọn theo sở thích của mình.

Gà tre chọi

Vĩ thường mọi người hiểu là phần đuôi, nhưng khi tìm lựa gà đá cựa sắt nên hiểu rộng ra là cả bộ lông. Những chiến kê có bộ lông đẹp cũng có khí thế lấn át trên trường đấu hơn. Người thời xưa quan niệm thứ nhất điểu ô (tức là gà màu điều), thứ nhì xám khô (bộ lông xám nhưng khô sẩn không bóng), thứ ba ô lướt (lông đen nhánh, bóng mượt). Phần đuôi gà lông càng lớn, phủ dài xuống hông càng tốt. Bộ lông đuôi rậm sẽ giúp gà chọi giữ thăng bằng tốt hơn.

Chân gà được chọn phải vững vàng, dáng vảy thì tùy giống có nhiều hình thù khác nhau. Nhưng nhất thiết bàn chân phải rộng ngón, đế mỏng giúp để giúp gà linh hoạt. Cựa gà nên cứng chắc để có thể mài sắc. Gà đá cựa sắt tại Việt Nam chủ yếu dùng cựa thật đã mài để chiến chứ không dùng cựa sắt nhọn để thực chiến như gà Mỹ đá cựa sắt, nên cần phải chú trọng chọn gà có cựa tốt.

Gà nòi chọi

Nguồn: sưu tầm 

Kinh Nghiệm Đá Gà Cựa Sắt Và Bí Quyết Để Chiến Kê Bất Bại / 2023

Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh

Việc sư kê lựa giống là bước cơ bản để có một chiến kê thiện nghệ. Có những giống gà chọi tự thân sở hữu những đặc điểm vượt trội đem lại ưu thế lớn khi giao tranh với đối thủ, có giống gà thì tính hiếu chiến không chịu bỏ cuộc và không bỏ chạy. Vì vậy, khi muốn tham gia đá gà nòi cựa sắt thì sư kê phải biết lựa giống trước tiên.

Gà chọi thì đa dạng về gống nhưng được biết đến nhiều nhất là một số nơi như là tại Nghĩa Đô, Nghi Tàm , Nghĩa Đô, Nghi Tàm (Hà Nội), Yên Phụ, Ðình Bảng là những nơi nổi tiếng gà chuẩn v.v…. Trong đó, giống gà đá cựa sắt Cao Lãnh được nhiều người tán dương nhất. Bởi đây vốn là giống lai giữa mái Miên và trống Việt. Kinh nghiệm đá gà cựa sắt có nhiều ưu điểm nhưng ưu điểm lớn nhất là đá hay vừa chịu đòn giỏi chúng thường quăng ra các đòn đánh hay và độc.

Sau khi xét xuất xứ, chúng ta cần thiết phải chọn gà có các đời trước đều đá hay,quăng đòn giỏi và chọi giỏi vì thế hệ của chúng cũng đã giỏi rồi. Hoặc anh em cùng lứa có thành tích tốt. Vì đây là những yếu tố được xem là di truyền, khi cùng đàn, cùng lứa trên có chiến kê tốt thì thế hệ sau cũng sẽ có bản lĩnh tương tự.

Nói chung là các sư kê nhìn gà phải có thần thái nhanh nhẹn,hoạt bát, đôi mắt của chúng phải toát lên sự gan lì hiểm hóc. Khi chúng ta xét đến các chi tiết thì nên để ý phần lông trên đầu gà, nếu gà không bị mất lông thì đây rõ là giống gà đá cựa sắt tốt bởi biết thủ thế né đòn và quăng đòn giỏi. Phần sọ gà to phía trên được xem là gà khôn, thông minh dễ học các thế chiến. Mắt gà nên có hốc mắt cao để bảo vệ. Phần mỏ khỏe và dài, bởi gà đá cựa sắt có mỏ ngắn thường ra đòn rất chậm. Lỗ tai gà nhìn càng nhỏ càng tốt, có lông phủ kín để khi cận chiến tránh bị ù tai,điếc tai.

Bí Kíp Chọn Giống Đá Gà Cựa Sắt Bất Bại / 2023

Đá gà cựa sắt là niềm đam mê của nhiều thế hệ từ những chàng thanh niên đến những ông cụ tuổi xế chiều. Với nhiều sư kê đam mê đá gà để nuôi được một chú chiến kê đã bỏ ra công sức chăm sóc và rèn luyện nghiêm ngặt với mong ước chiến kê của mình trở thành bất khả chiến bại. Nhiều sư kê đã bỏ tiền, thời gian công sức nuôi những giống chiến kê của nước ngoài hoặc cho đi lai tạo nhưng kết quả lại không được như mong đợi vì giống gà không quen dùng cựa chiến và đá không hay. Chính vì thế, các sư kê vẫn dành sự ưu tiên cho giống gà đá nội trong các trận đá gà cựa sắt. Qua nhiều lần theo chân các sư kê đá gà cựa sắt, chúng tôi đã có được những bí quyết và kinh nghiệm chơi đá gà cựa sắt để biến chiến kê của mình thành bất khả chiến bại.

1.Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh

Bước cơ bản để tạo ra chú chiến kê bất bại chính là bắt đầu từ việc chọn giống.Bạn phải biết lựa chọn giống gà tốt trước tiên khi bước vào con đường đá gà. Có những giống gà tự tân chúng đã được ban những ưu điểm vượt trội, luôn đạt lợi thế khi giao đấu, có giống lại thuộc loài hiếu chiến không bao giờ biết bỏ cuộc là gì.

Gà chọi trên đất nước ta thì không thiếu các giống tốt nhưng có một vài địa điểm nổi tiếng là nơi sản sinh ra những chiến kê mạnh mẽ nhất như tại Nghĩa Đô, Nghi Tàm ,Yên Phụ, Ðình Bảng v.v…. Trong số đó, giống gà được cho là thích hợp cho thể loại đá gà cựa sắt là giống tại Cao Lãnh. Giống gà này là nòi giống lai tạo giữa gà trống Việt và gà mái Miên. Giống gà này thích hợp với đá gà cựa sắt bởi chúng đá rất hay, có sức chịu đòn giỏi và thường có những miếng đánh độc và đặc biệt.

Sau khi tìm hiểu được xuất xứ của chiến kê, các sư kê cần phải chọn gà có các đời trước đều phải đá hay, vì theo câu tục ngữ “Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh”, đời trướ hay đời con cháu cũng sẽ hay không kém, hoặc xét khả năng của những anh em cùng lứa với nó có thành tích thế nào. Những yếu tố ấy chính là sự di truyền, nếu cùng đàn cùng lứa có nhiều chiến kê tốt thì thế hệ sau chắc chắn cũng có bản lĩnh tương tự cha ông chúng.

2. Gà tại nó, chó tại ta

Chung quy khi chọn giống các sư kê nên chọn giống gà có thần thái nhanh nhẹn, hoạt bát, đôi măt tỏ rõ sự gan lì hiểm hóc.Khi lựa chọn thì nhớ để ý phần đầu gà, nếu đầu gà có lông thì chắc chắn là phù hợp với đá gà cựa sắt, chúng sẽ biết cách thủ thế né đòn rất tốt. Chiến kê có phần sọ to ở phía trên là con gà thông minh, dễ dàng trong việc dạy bảo cách thức chiến đấu. Mắt gà nên có hốc mắt cao để bảo vệ tốt hơn, mỏ phải dài và khỏe vì nếu đá gà cựa sắt chọn con có mỏ ngắn thường sẽ ra đòn rất chậm. Gà có lỗ tai nhỏ và có lông phủ kín thì càng tốt để khi cận chiến sẽ tránh bị ù tai.

Bí kíp chọn gà đá cựa sắt của chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho các sư kê chọn lựa được chiến kê tốt nhất.

Bí Quyết Và Kinh Nghiệm Đá Gà Cựa Sắt Giúp Chiến Kê Bất Bại / 2023

Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh

Việc lựa giống là bước cơ bản để các sư kê có một chiến kê thiện nghệ. Có những giống chiến kê tự thân sở hữu những đặc điểm vượt trội đem lại ưu thế lớn khi giao tranh, có giống gà thì tính hiếu chiến không chịu bỏ cuộc. Vì vậy, khi muốn tham gia đá gà nòi cựa sắt bạn phải biết lựa giống trước tiên.

Giống gà chọi thì đa dạng nhưng được biết đến nhiều nhất là một số nơi như là tại Nghĩa Đô, Nghi Tàm (Hà Nội), Yên Phụ, Ðình Bảng.v.v… Trong đó, giống gà đá cựa sắt Cao Lãnh được nhiều người tán dương nhất. Bởi đây vốn là giống lai giữa mái Miên và trống Việt. Kinh nghiệm gà đá cựa sắt này vừa có ưu điểm đá hay vừa chịu đòn giỏi chúng thường quăng ra các đòn đánh hay và độc.

Gà tại nó, chó tại ta

Hình dáng của một chú gà cựa sắt là điều cơ bản khi xem xét một chú gà nòi tốt nhất. Mình gà đá cựa sắt phải săn chắc, rắn rỏi, khỏe khoắn khi cầm thấy chắc nịch, có cơ bắp rắn.

Nói tóm lại các sư kê nhìn gà phải có thần thái nhanh nhẹn, hoạt bát, đôi mắt tỏ rõ sự gan lì hiểm hóc. Khi đi vào chi tiết thì nên để ý phần lông trên đầu gà, nếu gà không bị mất lông thì đây rõ là giống gà đá cựa sắt tốt bởi biết thủ thế né đòn. Phần sọ gà to phía trên được xem là gà khôn, thông minh dễ học các thế chiến. Mắt gà nên có hốc mắt cao để bảo vệ. Phần mỏ khỏe và dài, bởi gà đá cựa sắt có mỏ ngắn thường ra đòn rất chậm. Lỗ tai gà càng nhỏ càng tốt, có lông phủ kín để khi cận chiến tránh bị ù tai.

Gà chọi nên chọn loại có thân bé, nhanh nhẹn, dài mình để dễ tấn công đối thủ. Quan trọng nhất là phần đùi phải to thì khi ra đòn mới có lực mạnh. Chân gà của chiến kê được chọn phải vững vàng, dáng vảy thì tùy dòng giống có nhiều hình thù khác nhau. Nhưng nhất thiết bàn chân phải rộng ngón, đế thịt mỏng giúp để giúp gà linh hoạt. Với mỗi tướng chân đều có ưu và nhược điểm riêng. Theo kinh nghiệm đá gà cựa sắt như gà có giống mía, đùi dài hợp với đòn đá kiềng và đá đòn mé chụp. Nếu gà cựa sắt có chân dài kheo mèo, gối chụm thì giỏi đá mé, đá hầu. Các chủ nuôi có thể tùy ý chọn theo sở thích của mình.

Bạn đang xem bài viết Những Bí Quyết Để Chọn Được Gà Chọi Gà Đá Bất Bại / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!