Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Điều Cần “Bỏ Túi” Khi Chọn Nuôi Gà Tre # Top 9 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 2/2023 # Những Điều Cần “Bỏ Túi” Khi Chọn Nuôi Gà Tre # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần “Bỏ Túi” Khi Chọn Nuôi Gà Tre mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có rất nhiều điều mà bà con cần biết khi chọn nuôi gà tre. Bởi giống gà này không phải phổ biến ở cả nước mà chủ yếu là ở miền Nam. Vì thế mà tập tính cũng như các nuôi thế nào cho hợp lý là điều bà con cần phải biết.

Gà tre hay còn gọi là gà che. Đây là tên chính xác nhất theo tiếng Khmer. Đây là một giống gà đặc trưng của khu vực Đông Nam Bộ. Đặc tính nổi bật nhất của gà tre là mình nhỏ. Trọng lượng một con gà trường thành chỉ đạt tối đa là 800gr. Vì thế cho nên, nhiều người thường lựa chọn nuôi gà tre để làm cảnh chứ không phải là lấy thịt như các giống gà khác.

Ngoài ra thì gà tre còn rất đa dạng về màu sắc. Dựa vào đặc điểm màu lông của chúng mà các nhà khoa học phân chúng thành 3 loại là: gà chuối, gà điều và gà có màu sắc khác.

Điểm thú vị khiến nhiều người chọn nuôi gà tre làm cảnh là bởi gà có lông bóng mượt và ôm vào mình rất đẹp. Chân màu vàng tươi và mỏ gà hình tam giác rất đẹp. Mồng gà tre có nét giống gà rừng bởi nó là điển hình cho dạng mồng lái với kích thước hợp lý và dựng đứng. Nếu xét tổng thể thì gà tre có vóc dáng nhỏ gọn, nhanh nhẹn và rất khỏe mạnh. Với giống gà tre này thì phải cần 8 tháng nuôi gà mới trường thành thực sự và có thể bắt đầu sinh sản.

Một đặc điểm rất thú vị khi nói đến gà tre chính là giống gà này rất hiếu chiến và có tính bảo vệ lãnh thổ cao đối với các con trống. Nhưng, những con gà tre trống sẽ sẵn sàng bỏ qua cho các con gà trống cùng đàn nếu chúng phục tùng mình. Ngoài ra thì giống gà tre rất lỳ đòn. Chúng có thể đánh bại đối thủ nặng ký hơn chúng gấp 3-4 lần.

2. Cách làm chuồng nuôi gà tre

Khi chọn nuôi gà tre thì ngoài việc chọn giống, chăm sóc, nuôi dưỡng, chế độ ăn uống… thì làm chuồng nuôi gà tre cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nó quyết định đến việc gà có điều kiện phát triển tốt hay không. Vì thế cho nên, bà con cần phải lưu ý đến các yếu tố sau:

Gà tre cũng là một giống gà có tính hiếu chiến không thua kém gà đá là mấy. Vì thế mà mỏ và chân là hai bộ phận rất quan trọng cần được chú ý thật kỹ. Vì thế cho nên, điều cần chú ý trong cách làm chuồng gà tre chính là không nên làm nền quá cứng sẽ làm tổn hại đến chân gà. Bà con cần làm nền cho chuồng gà thật êm ái. Có thể sử dụng cát để phủ lên nền chuồng, thường thì khoảng 3-4 phân là phù hợp nhất.

Những yếu tố cần có khi làm chuồng gà tre

Nuôi gà tre thì chuồng có yếu tố quyết định rất lớn. Vì thế, khi làm chuồng nuôi gà tre thì bà con cần chú ý là chuồng phải có được các yếu tố sau thì mới có thể mang đến hiệu quả cao.

– Thứ nhất là việc làm chuồng cho gà tre ở phải thuận lợi cho việc làm vệ sinh. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc phát sinh dịch bệnh và luôn tạo nên một không gian thoáng mát cho gà. Như vậy thì gà mới có thể phát triển tốt được. Đặc biệt là vị trí mà gà đậu hay ngủ phải được làm cao hơn vị trí xuống lối thoát chất thải. Và khi bà con làm vệ sinh chuồng gà thì nên chuyề gà sang chuồng khác. Như vậy thì gà sẽ không bị sợ hãi.

– Thứ hai là cách làm chuồng gà tre không chỉ phải đảm bảo thoáng mát mà còn phải đảm bảo an toàn cho gà nữa. bà con nên dùng lưới sắt có mắt nhỏ để quây chuồng. Điều này vừa giúp chuồng gà tre thông thoáng mà tránh được các động vật nguy hiểm chui vào chuồng.

– Thứ ba là chuồng cũng phải có sân thả quang. Để cho gà tre có không gian đi lại và nhanh nhẹn hơn, cơ thể rắn chắc hơn thì bà con nên làm thêm sân thả quang cho gà. Chỉ cần một tấm lưới sắt bao quanh không gian của chuồng là có thể tạo nên một sân rộng để gà có thể đi lại. Với việc sử dụng lưới để quây sân thì bà con cần chọn lưới chắc để không cho các động vật phá hoạt đến đàn gà.

Việc chọn nuôi gà tre hiện nay không được phổ biến bởi hiệu quả kinh tế của giống gà này không cao và chúng đã bị lai tạp bởi nhiều giống gà khác. Tuy nhiên, nếu bà con muốn nuôi gà tre thì bà con cần phải chú ý nhiều đến việc làm chuồng nuôi gà tre. Bởi đây là yếu tố có tính quyết định cao đến khả năng sống sót và phát triển của gà.

Last modified: 27/12/2018

Gà Chọi Asil Và Những Điều Cần Biết

một số xem xét

Trong kí vãng, chiến kê Asil sở hữu đặc điểm hình thể bất biến hơn hiện tại. do đông đảo những nhà lai tạo Asil xưa kia chẳng thể luận bàn hay sắm bán gì được. nguồn gốc là vì những cách trở về địa lý chẳng hạn như núi cao hoặc bóng gió (sa mạc). các ngày đó, người ta chỉ có thể chuyển vận hàng bằng chân, lừa, ngựa, lạc đà hay xe kéo! phương tiện hiện đại được đưa vào Ấn Độ (kể cả Pakistan và Bangladesh) từ năm 1852 lúc khánh thành tuyến xe lửa trước nhất. Xe hơi hiện ra từ năm 1900. nhà sản xuất chuyển vận hàng không xuất hiện trong khoảng năm 1912. công cụ vận chuyển tiên tiến làm cho việc đàm luận tìm bán chọi gà Asil thuận lợi hơn trên khắp Ấn Độ (kể cả Pakistan và Bangladesh).

Dạng đầu Asil lý tưởng ít phổ biến tròn trĩnh và rộng, mắt trắng (pearl) và được kiểm soát an ninh bởi gò chân mày và gò má nhô cao, mồng trích hay mồng dâu tốt gầy (ngoại trừ biến thể mồng lá), mỏ tương đối rộng phiên bản. Đoạn nối giữa đầu và cổ với lối “thắt sọ” điển hình. Mặt thường đỏ. Asil mặt lọ sinh ra ở Nam Ấn. Mô trên mặt phải là mô cơ. Mặt gà mang nhiều mô mỡ (flesh) không có ích lúc thi đấu. Mô mặt sẽ mau chóng sưng phồng và che lấp mắt. Tích phải triệt tiêu, chỉ còn lại dấu vết.

Kiểu mồng, Kiểu mỏ, Mắt

gà Asil (tất cả mọi biến thể) mang đa dạng kiểu mồng và mỏ. Nhìn tầm thường, chúng ta với thể nói rằng Asil Bắc Ấn chuẩn y Reza Asil sở hữu mồng dâu (ba khía). Asil Nam Ấn duyệt Malay và Madras Asil sở hữu cả mồng dâu (ba khía) lẫn mồng trích. Theo 1 số nguồn tin từ Ấn, gà Asil thường được chia khiến ba loại chính 1) Reza Asil 2) Bắc Ấn và 3) Nam Ấn. lúc nói về Bắc Ấn tức là tính cả Pakistan và Bangladesh.

dòng Asil Bắc Ấn sở hữu mồng dâu ba khía và mỏ hơi to, gần giống như mỏ ưng. Asil Nam Ấn thường mang mỏ ngắn, rộng bản như tam giác.

Asil Bắc Ấn (kể cả Reza) và Asil Nam Ấn phải với mắt trắng – ngọc trai. Mắt đỏ hay vàng là lỗi. Mắt phớt rubi sở hữu thể thấy ở chiến kê tơ nhưng mà sau chuyển thành trắng-ngọc trai. nhiều lúc mắt vằn tia máu. mang các nhà lai tạo nội địa chuộng cái mắt “vằn tia máu” (bloodshot) này. ấy là tín hiệu của sức sống. Mắt phải nằm sâu trong hốc mắt và được bảo kê bởi vì gò lông mày và gò má lồi.

Cán

những màu chính ở gà Asil bao gồm trắng ngà, kim cương, đen, xám và xanh lục. Cán rubi và xanh lục có những đốm đen như ở gà Shamo chẳng hề là chuẩn mực ở gà Asil. Cán sẫm màu thường thấy ở Asil Nam Ấn. một số cá thể vảy rất sần sùi, hơi vênh lên một tí. nhưng mà đây chẳng hề là dấu hiệu của bệnh “sùng chân”. một số nhà lai tạo nội địa chuộng chiếc vảy thô ráp như thế này do chúng sẽ tăng thêm thương tổn cho đối thủ! Cán gà Asil ko được tròn mà phải vuông vức.

Vai, lưng và thân

Cánh khuỳnh (carry apart) và vai dựng thẳng như gà Shamo ko phải là chuẩn mực của chọi gà Asil. gà chọi Asil phải có vai rộng và cánh khép sát thân (carry against). Lưng cũng khác. Shamo sở hữu lưng rất dựng, Asil không vậy. Shamo với thế đứng rất thẳng, góc lưng của Asil khoảng 45 độ. ấy là lý bởi vì sao chiến kê Shamo và Kulang Asil với cộng trọng lượng lại sở hữu chiều cao khác biệt. Thân chọi gà Asil rất cơ bắp nhưng gọn ghẽ. Thân chiến kê Shamo cũng cơ bắp nhưng dài hơn.

Đặc điểm thể hình

chiến kê Asil ở các nước khu vực châu Mỹ

Từng mang thời, những nhà lai tạo Argentina cản ra mẫu gà chọi Asil hay nhất châu lục. các cá thể “Asil Argentino” này được xuất khẩu sang các nước nhà Mỹ Latinh khác. Chúng đá cái cựa sắt gọi là “puone”, dạng cựa hình nón rẻ. chiến kê đá thể loại này phải vô cùng gan lỳ, dẻo dai và mạnh bạo. Điều này tùy thuộc vào mẫu gà chọi Asil. từ quan niệm thể nghe đâu vậy, chúng được cản theo hướng cực kỳ gọn gàng (compact). một thí dụ đích thực về dòng gà lực. Người khác thường cản Asil theo hướng thon thả (elegan). mẫu chiến kê này được cản để đá phân mục cựa sắt như cựa dao và cựa tròn. Hướng lai tạo tụ hội vào những phẩm chất chiến đấu như tốc độ và sự hối hả.

Ở trên là hình ảnh gà chọi Asil lai tạo ở châu Mỹ sở hữu đủ chiếc biến thể hình dạng và thân. những biến thể này được lai tạo với mục đích tối ưu hóa thể loại cựa (sắt hay plastic), chẳng hạn như cựa tròn, cựa dao hay cựa tháp. gà Asil dùng cựa nhân tạo phải tốc độ, hối hả và thật chuẩn xác.

Title : Gà chọi asil và những điều cần biết Description : một số xem xét Trong kí vãng, chiến kê Asil sở hữu đặc điểm hình thể bất biến hơn hiện tại. do đông đảo những nhà lai tạo Asil xưa kia chẳng…Rating : 5

Clb Tottenham Hotspur Và Những Điều Cần Biết

Tottenham Hotspur – Logo của Tottenham

Dù được gọi là Gà trống nhưng theo những thông tin chính thức, Tottenham chỉ có biệt danh là “The Lilywhites”, có nghĩa là Hoa loa kèn hay hoa huệ Tây ở Việt Nam. Ngoài ra, đội bóng cũng nổi tiếng hơn với cái tên rút gọn Spurs, dù nó không thực sự mang ý nghĩa nào.

Còn biệt danh Gà trống được đặt theo biểu tượng của CLB. Hình biểu tượng chú gà chọi đi liền với Tottenham kể từ sau trận chung kết FA Cup năm 1921. Nhưng đó là thời điểm mà biểu tượng này trở nên nổi tiếng, chứ trước đó các CĐV cũng đã quen với hình ảnh này.

Hary Hotspur tên thật là Henry Percy, là một kị sĩ và là một lãnh chúa tại Anh thời kỳ trung cổ. Ông có biệt danh là Hotspur là bởi tốc độ xuất sắc của ông, giúp ông có lợi thế trong khi chiến đấu. Sau này, Henry Percy có ảnh hưởng trực tiếp tới vùng đất Tottenham.

CLB này từng trải qua nhiều logo khác nhau nhưng về cơ bản, con gà chọi là hình ảnh bất diệt, không thể thiếu dù là thời kỳ nào. Ngoài ra, câu khẩu hiệu Audere Est Facere (dám nghĩ, dám làm) cũng từng gắn bó một thời gian dài trên biểu tượng CLB.

Tottenham Hotspur – Lịch sử phát triển của CLB

Tottenham được thành lập vào năm 1882. Thời điểm này, họ không có nhiều thành tích nổi bật, nhưng đã hình thành mối thủ với Arsenal, đặc biệt là sau năm 1919 với các sự kiện bạo lực ngoài sân cỏ. Danh hiệu đầu tiên của CLB là FA Cup năm 1901.

Mãi cho đến năm 1958, CLB mới có một quãng thời gian tạm gọi là thành công trong lịch sử. Từ năm 1958 đến năm 1974, họ được dẫn dắt bởi Bill Nicholson và có được nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, phải kể đến cú đúp quốc nội năm 1961, FA Cup năm 1962, và UEFA Cup Winners’ Cup (cúp C2 châu Âu) vào năm 1963.

Sau đó, Tottenham cũng giành UEFA Cup (Europa League/C3 châu Âu) năm 1972 với đội hình các ngôi sao Martin Chivers, Pat Jennings và Steve Perryman. Các danh hiệu khác vào thời kỳ này là FA Cup vào năm 1967[, 2 lần vô địch Cúp Liên đoàn bóng đá Anh năm 1971 và 1973.

Sắc Lông Gà Nòi: Những Điều Bạn Cần Biết

Lông gà nòi: Chọn màu nào?

Ai mới bước vào nghề nuôi gà nòi thì thích chọn màu lông gà nòi là chính, tài nghệ của gà xét sau. Giới nuôi gà đòn, đa số thích nuôi gà Ô. Nhất là Ô Ướt, kế đến là gà Xám, rồi đến gà Điều, gà Nhạn, gà Ó cũng như gà Ngũ Sắc thì ít người chơi hơn.

Giới nuôi gà cựa thì đa số thích nuôi gà Điều, kế đó là gà Chuối.

Cái ý thích này thường đeo đuổi suốt đời người nuôi gà nòi, ít khi gián đoạn. Xét ra, đây cũng là chuyện bình thường vì tài nghệ của con gà không ở sắc lông mà là do ở đặc tính di truyền từ con gà mái mẹ mà chúng tôi đã trình bày ở bài trước. Mái mẹ càng nổi tiếng lì đòi, có những cú đá, cú đạp đáng đồng tiền bát gạo thì con nó mới dữ dằn được.

Khi lâm trận, con gà hơn nhau ở đòn thế, ở nước khuya … Gà nào xuất chiêu toàn là đòn độc, thế hiểm, chịu lì đòn, dù kiệt sức đến nơi vẫn không chịu chạy, thì đó là những con gà quý, ai cũng thích nuôi.

Thế nhưng, nuôi gà nòi thì người nào cũng nên tìm hiểu đến sự hạp hay kỵ của các sắc lông trên mình gà ra sao để cáp độ. Nhưng trước khi đề cập đến các vấn đề này thì thiết nghĩ nên tìm hiểu rõ về sắc lông của gà nòi ra sao trước đã.

Sắc lông gà đòn

Gà đòn có 5 sắc lông chính sau đây:

Gà Ô: lông đen tuyền

Gà Điều: lông đỏ sẫm pha xám

Gà Nhạn: lông trắng

Gà Xám: lông màu xám tro

Gà Ó: lông lem luốc như lông chim ó, hoặc hung hung đỏ lợt như lông diều hâu.

Đó là 5 sắc lông gà nòi chính, ngoài ra gà đòn còn có màu lông ngũ sắc, gọi là gà Ngũ sắc, vì trên mình có 5 màu lông, đen, trắng, đỏ, xám trộn lẫn với nhau từa tựa như gà bông vậy.

Cũng xin được trình bày thêm là giống gà Ô còn có Ô Ướt (lông đen mượt có ánh sắc xanh trông rất bảnh trai). Cũng thường gặp gà Ô gián cánh (rìa một hoặc cả hai cánh có vài chiếc lông đại vũ màu trắng). Giống gà xám thì có Xám Son và Xám Khô. Xám Xon thì thân hình toàn lông xám, nhưng một ít lông cánh và lông mã thì màu đỏ thẫm. Còn Xám Khô là gà toàn thân màu xám khô khốc, loại này thường có lông mã lại (như lông gà mái).

Trong sáu màu lông gà nòi (kể cả gà Ngũ Sắc) vừa kể, đa số dân nuôi gà nòi thích nhất là gà Ô (nhất là Ô Ướt), kết đó là gà Xám rồi đến gà Điều. Gà Nhạn và gà Ó ít người thích nuôi. Đa số Ô Ướt và Xám Khô đá rất hay.

Sắc lông gà nòi và cựa

Gà cựa rất nghèo nàn về sắc lông, chỉ có hai màu chính sau đây:

Gà Điều: lông đỏ sẫm

Gà Chuối: lông đen nhạt thỉnh thoảng có pha trộn những lông trắng pha vàng lợt. Phần lưng, nhất là lông mã rất nhiều lông trắng pha vàng lợt.

Trong hai sắc lông trên, người ta chuộng nuôi gà Điều nhiều hơn, một phần vì đẹp, phần nữa là đá xuất sắc. Gà Chuối dù trông rất bắt mắt, lại ít có con gặp hên khi cáp độ. Người xưa cho rằng gà Chuối không ứng với Ngũ Hành.

Chọn lông ứng với Ngũ Hành

Kinh nghiệm của ông bà ta cho rằng, sắc lông gà ứng với Ngũ Hành. Về Mạng thì:

Gà Ô thuộc mạng Thuỷ

Gà Điều thuộc mạng Hoả

Gà Nhạn thuộc mạng Kim

Gà Xám thuộc mạng Mộc

Gà Ó thuộc mạng Thổ

Nếu so sánh với Ngũ Hành tương khắc thì:

Gà Nhạn kị gà Xám (Kim khắc Mộc)

Gà Xám kị gà Ó (Mộc khắc Thổ)

Gà Ó kị gà Ô (Thổ khắc Thuỷ)

Gà Ô kị gà Điều (Thuỷ khắc Hoả)

Gà Điều kị gà Nhạn (Hoả khắc Kim)

Điều này có nghĩa ôm con nòi Ô ra trường nên tránh cáp với gà Ó. Hoặc đem gà Xám ra trường nên tránh cáp độ với gà Nhạn.

Dĩ nhiên khi cáp một độ gà, không phải chỉ căn cứ vào sắc lông không thôi, mà còn cân phân đến phần vóc dáng, thần sắc, vảy cựa, bắp đuôi … của gà đối thủ hơn kém gà mình ra sao mới đi đến quyết định sau cùng là nên cáp độ hay thôi.

Khi cáp một độ gà ta phải cố nắm phần thắng về phía mình, do đó cần phải xét đoán kỹ. Trường hợp này đúng là biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Đáng trách cho những người gặp gà nào cũng cho đá, bất chấp đối thủ hơn kém ra sao, đôi khi vô tình tự giết con gà nòi quý giá của mình mà không hay biết.

Cũng như các loài chim thú khác, gà trống bao giờ cũng có bộ lông sặc sỡ hơn gà mái. Lông gà trống thì tươi tắn, có ánh sắc, còn bộ lông gà mái thường tối tăm. Màu lông gà mái cũng đủ dạng: đen, xám, trắng, ó và điều nhưng phần nhiều mái nòi là gà Ô và gà Xám.

Trống nòi có 3 dạng lông:

Lông mã lại: Toàn thân gà trống chỉ khoác một bộ lông như lông gà mái. Nghĩa là không có lông mã. Gà có bộ lông này trông gọn gàng, mạnh dạn và thường đá hay nên ai cũng thích nuôi.

Lông mã: Đa số gà trống nòi đều có lông mã, có nơi gọi là lông kim hay Mã kim. Đây là những sợi lông nhỏ vừa dài buông thòng từ lưng xuống đến lưng chừng đùi, có lông mã dài đến tận gối. Lông mã chỉ làm đẹp cho con gà chứ không ảnh hưởng đến tài nghệ của nó.

Lông voi: Loại lông này hiếm thấy, ngàn con mới có một, nhưng quý nhất là ở gà mái. Lông voi y như sợi tóc nhưng to bằng sợi kẽm nhỏ. Một con gà thường có đến vài ba lông voi mọc gần nhau hay cách xa nhau. Có con lông này mọc ở gần đuôi, có con lông mọc ở cánh. Lông voi ít mọc thẳng mà quăn queo, hoặc xoắn lại như một cái lò xo đã giãn. Đặc biệt nếu kéo căng ra thì sợi lông sẽ giãn thẳng, nhưng khi buông tay thì nó xoắn lại theo dạng cũ.

Nhiều người cho gà có lông voi là loại gà linh (Linh Kê), nhưng một số người đánh giá nó là loài gà dữ.

Thế nhưng, nuôi gà nòi không phải chỉ nhìn bộ lông cho đẹp. Với gà đòn, do phải vô nghệ cho da thịt săn chắc nên lông ở đầu, ở cổ, đùi, bụng sau đều được cắt trụi lông.

Chỉ có đôi cánh, đuôi, một phần lông ức và trên lưng là chừa lông lại mà thôi. Phải chờ cho gà thật cứng lông, tức lông đã già rồi mới dùng kéo cắt sát gốc từng chiếc một. Với gà cựa, bộ lông phải được giữ nguyên vẹn, và gà nào càng dày lông mới tốt.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Tranh Phong Thủy

Tranh phong thủy bao lâu nay vừa là thú vui tao nhã vừa giúp bạn đáp ứng những yêu cầu về mặt phong thủy. Đặc biệt một trong các yếu tố giúp cho bức tranh hợp phong thủy là kích thước của nó đúng với thước Lỗ Ban.

-Thước Lỗ Ban 52.2cm gồm 8 cung lớn: Dùng để đo khoảng không thông thủy cửa chính, cửa sổ.

-Thước Lỗ Ban 42.9cm gồm 8 cung lớn (Dương trạch): Dùng trong đo đạc, xây dựng cửa bếp, bậc thang, bệ đỡ.

-Thước Lỗ Ban 38.8cm gồm 10 cung lớn (Âm phần): Dùng trong đo đạc, thiết kế đồ nội thất bàn (tủ, kệ, giường), lăng mộ.

Khi đo kích thước khung tranh chúng ta sẽ sử dụng loại thước Lỗ Ban 52,2cm được chia thành 8 cung lớn gồm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình cây thước này tuy nhiên nếu chỉ sử dụng một lần vào trong đo đạc để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên tìm mua cây thước này ngoài thị trường.

Khi đo kích thước tranh bạn nên cho nó rơi vào các cung tốt trên thước, ta sẽ có cách tính để xác định các cung tốt xấu như sau:

Xét L = 0,52m và n = {0,1,2,3,4,5,6,7,8,9}

-Cung Quý Nhân = n x L + (0,15 đến 0,065).

-Cung hiểm hoạ = n x L + (0,07 đến 0,13).

-Cung thiên tai = n x L + (0,135 đến 0,195).

-Cung thiên tài = n x L + (0,20 đến 0,26).

-Cung phúc lộc = n x L + (0,265 đến 0,325).

-Cung cô độc = n x L + (0,33 đến 0,39).

-Cung thiên tặc = n x L + (0,395 đến 0,455).

-Cung tể tướng = n x L + (0,46 đến 0,52).

2. Các vị trí treo tranh phù hợp và những lưu ý khi treo tranh bạn nên cân nhắc:

-Đối với phòng khách bạn nên chọn những bức tranh mang tính đại chúng, không nên chọn tranh mang xu hướng cá nhân. Với những loại tranh cá nhân này bạn có thể chọn treo trong phòng riêng, vừa đảm bảo phong thủy vừa thể hiện được chất riêng của bản thân.

-Bạn nên treo tranh cách mặt sàn một khoảng từ 1,5m đến 2m có thể điều chỉnh sao cho rơi vào các cung mà bạn mong muốn trên thước Lỗ Ban, như vậy vừa tạo được cân đối cho căn phòng vừa thuận tầm mắt với người nhìn.

-Tùy thuộc vào nội dung tranh mà theo phong thủy ta có các vị trí và hướng treo tranh khác nhau. Ta xét các ví dụ cụ thể sau:

+Tranh ngũ hành sẽ tuân theo quy luật sau:

Tranh có ngũ hành mệnh Mộc gồm các đối tượng như: hoa mai, lan, cúc, trúc, tùng, bách, thư pháp,… nên treo ở hướng Nam

Tranh có ngũ hành mệnh Hỏa gồm các đối tượng như: ngựa, rắn, mặt trời, quả vải, hoa mẫu đơn, xe cộ… nên treo ở hướng Nam và hướng Đông

Tranh có ngũ hành mệnh Thổ gồm các đối tượng như: dê, chó, trâu, bò, đá núi…nên treo theo phương Tây

Tranh có ngũ hành mệnh Kim gồm các đối tượng như: phượng hoàng, hạc tin, chim ứng, gà, khỉ, núi bằng, thiên nga, voi …nên treo theo hướng Bắc

Tranh có ngũ hành mệnh Thủy gồm các đối tượng như: cá, dơi, chim uyên ương, lợn …nên treo theo hướng Bắc, hướng Đông và hướng Tây

Ví dụ bức tranh về ngựa bạn nên đặt tranh ở hướng Nam.

+Tranh có chữ nên treo ngang, không nên treo dọc. Vì ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

+Không nên treo tranh hình thú dữ trong nhà và quá nhiều bức tranh có nội dung trừu tượng trong nhà

+Nếu là treo tranh sơn thuỷ thì bạn nên xem thế nước chảy từ đó đặt vị trí sao cho phù hợp tạo thế nước chảy vào nhà, tránh hướng nước chảy ra ngoài, như vậy mới tạo thêm tài khí cho ngôi nhà, tránh điều xui xẻo.

+Với những bức tranh thuyền buồm thì đặt tranh ở vị trí để đầu thuyền hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài, vì hướng ra ngoài thì sẽ hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài.

+Phụ thuộc vào tuổi của gia chủ ta có vị trí treo tranh và nội dung tranh phù hợp như sau:

Tranh phong thủy hợp tuổi Tý: nên chọn những bức tranh có nội dung về rồng, sơn thủy hùng vĩ, có khí thế. Đặt ở vị trí phòng khách phía bên trái tường tính từ trong nhà nhìn ra ngoài.

Tranh phong thủy hợp tuổi Sửu: nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, có cây cối cổ thụ hay cánh đồng cỏ. Nên đặt tranh ở hướng Nam tính từ hướng trước mặt phòng khách.

Tranh phong thủy hợp tuổi Dần: nên chọn tranh về sơn thủy, núi cao hoặc hình phong thủy là Hổ. Nên treo tranh ở phòng khách, sảnh, phía sau gia chủ theo hướng phòng.

Tranh phong thủy hợp tuổi Mão: nên treo tranh trúc báo bình an hay hình ảnh phong thủy: Tùng – Trúc – Cúc – Mai hay Lan. Nên treo tranh ở phòng khách và phòng làm việc ở các hướng Đông, Tây Nam.

Tranh phong thủy hợp tuổi Thìn: nên treo các loại tranh như: Bát mã, Hoa mẫu đơn, hay tranh Thanh Long Hí Thủy…Nên treo ở hướng Đông hoặc phía tay trái chủ nhà theo hướng phòng.

Tranh phong thủy hợp tuổi Tỵ: nên chọn tranh rồng bay, hay đại bàng trên trời hoặc mẫu đơn, cá chép ao sen, Tùng – Hạc. Đặc biệt với tranh đại bàng hay rồng bay nên treo tại phòng khách, tuy nhiên nếu treo tranh đại bàng thì bạn nên treo đầu hướng ra ngoài và ngoài phòng khách, phòng làm việc.

Tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ: nên chọn tranh như: Cá chép (Cửu ngư đồ), tranh sơn thủy, tùng bác trúc mai. Nên treo tranh phía sau lưng – hướng Bắc, Đông Nam, Tây Nam ở phòng khách, phòng làm việc hoặc đại sảnh.

Tranh phong thủy hợp tuổi Mùi: nên dùng các loại tranh trang trí là sơn thủy, có cỏ cây hoa lá, mẫu đơn hay tranh không gian thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáp Phật, Quan Âm, tranh chữ Phật…Nên treo ở phía tay trái hoặc phía đông theo hướng ngồi ở phòng khách, làm việc.

Tranh phong thủy hợp tuổi Thân: nếu nhà có người cao tuổi thì chọn tranh đàn dơi, tùng hạc, trúc… nếu chủ nhà làm về bên ngoại giao thì nên chọn tranh tùng bác trúc mai. Nên treo tranh ở phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam tính theo hướng nhà và ở trị cao ở vị trí hoành phi sẽ hợp lý nhất.

Tranh phong thủy hợp tuổi Dậu: nên chọn tranh là Phượng Hoàng, Bách điểu, Tam Dương khai thái mẫu đơn…nên treo ở phòng khách tại trung tâm hoặc treo ở nhà thờ họ, trường họ.

Tranh phong thủy hợp tuổi Tuất: nên chọn tranh hoa mẫu đơn có thể là tranh 8, 9 bông là tốt nhất. Có thể treo được ở nhiều nơi từ phòng khách tới phòng làm việc, phòng ngủ, đọc sách đều tốt và nên treo hướng Đông, Đông Nam.

Tranh phong thủy hợp tuổi Hợi: nên treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước. Nên treo tranh trong phong khách, phòng đọc theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Theo chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần “Bỏ Túi” Khi Chọn Nuôi Gà Tre trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!