Xem Nhiều 4/2023 #️ Những Thế Đá Của Gà # Top 7 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 4/2023 # Những Thế Đá Của Gà # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thế Đá Của Gà mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu với bạn đọc chơi đá gà những thế đá của gà vẫn hay thường sử dụng trong các trận chiến

Nội dung trong bài viết

NẠP XẠ: Vừa đá vừa đâm gọi là “nạp” hoặc “xạ”.

ĐÁ VAI: Dùng mỏ cắn vai, rồi đá thốc lên cực mạnh.

ĐÁ LÔNG: Dùng mỏ cắn chặt bất cứ chỗ nào để dùng điểm tựa, nhảy lên đá mạnh, cựa đâm, cắn lông đá ngược lên — gà hay.

ĐÁ NGANG: Dùng mỏ cắn vào đầu, đứng một bên đá vào mặt vào cổ đối thủ.

SỎ, MÉ: Cắn mồng hoặc mép, môi rồi đá vô mặt, đá cằm, đối thủ không sao chịu nổi.

VỈA TỐI: Chui cổ vô cánh đối thủ phùng mỏ cắn da non như: đùi nách, kẹt, hóc rồi vừa đâm vừa đá, không trúng phổi cùng trúng hông vô cùng lợi hại.

VỈA SÁNG: Chui vào cổ đối thủ, thò đầu lên đụng đâu mổ đó, đá thốc mạnh lên, gà nào nếu bị trúng đòn có thể gãy cánh, hoặc xệ cánh, vô cùng hiểm độc.

HỒI MÃ THƯƠNG: Đang đá nhau đột ngột bỏ chạy, đối phương đuổi theo. Bất ngờ gà đứng lại, nghiêng về một bên, lấy thế đá thật mạnh vào cổ địch thủ, có khi đá liên tục hai ba lần như thế, gọi là “hồi mã thương” vô cùng lợi hại.

ĐÁ MàKỴ: Đá trúng mu lưng đối thủ.

QUĂNG: Đang Đá bỗng gà nhảy lên cao “quăng” đôi chân thật mạnh vào mặt đối thủ, đôi lúc quá trớn nó cũng bị “xoay” theo.

NƯỚC ĐỨNG: Gà có sự bền bỉ, càng lâu càng đứng vững.

NƯỚC NẠP: Vừa nhào vô đá ngang, nếu bốn chân cựa đụng vào nhau gọi là “khắc cựa”.

ĐI TRÊN: Lúc đá gà này luôn nhắm phần trên đối thủ rồi đá vào lưng, cổ, đầu, mỏ, ngực nhiều đòn rất hiểm.

CHẠY DƯỚI: ưa chui lòn dưới bụng, rồi đội ngược lên, thừa cơ hội bám đá vào.

LIÊN CƯỚC: Mổ một cái đá ba bôn cước liên tục thật đích đáng.

DÁ LÔNG YẾM: Chui đầu vào bụng đối phương nắm lông đá thốc lên gọi là “đá bưng tô” nếu gà nào bị trúng đòn này sẽ bị lộn nhào, hoặc chui vào ngực, vào bụng đối phương cắn cổ, đùi, nách vô cùng lợi hại.

THỌC HUYẾT: Đợi Đối thủ nhảy Lên cao vừa rơi xuống, gà mới tung chân đá thọc vào ngực.

ĐÂM HANG CUA: ở trên ngực có lỗ trũng gọi là “hang cua”, có những con gà chí thắng bằng nhát đâm vào hang cua của đối phương.

ĐÂM MẮT CẦN (ĐÁ HẬU) Có từng dốt như mắt tre ở cần cổ gà, cũng có những con gà khi đâm chỉ trúng vào giữa hai khớp xương cổ của đối phương.

XAY VỰA LÚA: Nắm lấy cổ đối thủ, dùng sức cực mạnh đá trúng cằm chỗ ấy gọi là “chữ tử”.

ÁP THỔ: Đè cần mà đá.

XUYÊN TÂM: Đá mạnh thật sâu vào thân đối thủ.

XƯNG PHONG: Đòn nạp – Đòn dẫn.

LỊCH BÁI: Đá trẹo xương cổ.

 

Những Lối Đá Của Gà Chọi Hay Nhất Thế Giới

Tổng hợp lối đá gà chọi hay nhất thế giới.

Là một trong những kiểu đá gần như không thể chê vào đâu được. Đa phần những chú gà chọi hay thường sở hữu được kiểu đá gà chọi lối khó chịu – một lối đá đặc trưng nhất. Với gà lối hay luôn có được sự thông minh, linh hoạt nhất định giúp biến hóa các kiểu đá. Khi ra trận càng đá lại càng hăng. Và càng nắm giữ được từng cách đá của đối phương. Từ đó, giúp hạ gục đối phương rất nhanh kể cả đối thủ có phần đô con hơn. Đây cũng là một lối đá mà huyền thoại Xám Thần – một trong những bộ ba gà chọi hay nhất thường sử dụng.

Trong trận chọi gà loại gà cưa đè hai mang sử dụng thế đòn kèo đẩy, vừa kèo, vừa đẩy lại vừa đá. Việc kết hợp nhuần nhuyễn các thế đá giúp cho việc đánh bại đối phương không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, để huấn luyện gà có được kiểu đá cưa đè hai mang thì phải có chiều cao tốt, sức lực khỏe thì mới có thể đè được đối thủ. Các thế đá cưa đè hai mang mà những chú gà chọi hay, gà chọi đẹp nhất thế giới là:

Kèo đè: Gác đòn tay lên đối thủ, kiểu này thường tập trung vào kèo hơn là đá nên đồi hỏi phải có lực mạnh để đè đối phương

Kèo trụ: Kiểu gà chỉ đứng một chỗ dựa theo chuyển động xoay của gà đối phương. Sau đó tì chặt vào vai gà đối phương mà xoay theo. Khiến cho đối phương bị hao tốn phần lớn sức lực rồi thừa cơ mà tung đòn đá hiểm hóc.

Trong trận chọi gà hay nhất thế giới thì không khó để bắt gặp kiểu gà đá hầu. Lối đá đánh trực tiếp vào phần hầu gà mang đến tổn thương nghiêm trọng cho đối phương. Đá hầu được chia thành các thế đá như:

Đối với kiểu gà chọi đá hầu thích hợp hơn với gà đòn thay vì gà đá cựa. Nếu lực ở chân càng mạnh kết hợp với kiểu đá hầu mé, hầu dọc là những đòn tấn công hiểm độc. Khiến cho đối phương tối tăm mặt mày, thậm chí là mất mắt một cách dễ dàng.

Đặc điểm của gà ôm đấm hay chính là lối đá gà dớ. Với phương thức nhằm trực diện kết hợp với áp sát mà tấn công. Loại gà này thường chủ động lao về phía đối phương chứ không đợi đối thủ lại gần. Dòng gà ôm đấm thích hợp với những giống gà chọi hay nhất thế giới thuộc giống gà chọi nòi, gà chọi Mỹ, Asil hay Peru… đều là những giống gà lỳ lợm, bản lĩnh và khả năng chịu đòn rất tốt.

Những giống gà đá hay nhất thế giới đa phần đều sở hữu được lối đá được kể trên. Ngoài ra, khi xem những trận đá gà hay nhất thế giới người ta còn có thể thấy các thế gà đá được kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Khiến cho đối phương chịu đòn luôn phải chấp nhận những màn thua tê tái. Còn tại Việt Nam thì gà chọi ở đâu hay nhất và gà chọi lối nào hay nhất? Thì trong quá khứ sẽ là Xám Thần với cách thức kết hợp các lối đá của gà chọi tạo nên các thế phòng thủ, phản công cực hay.Còn hiện tại thì gà chọi đá hay thì khu vực Bình Định được đánh giá cao hơn cả.

Muốn trở thành một trong những chú gà chọi hay nhất thế giới thì ngoài bản lĩnh, phong độ. Thì sự biến đổi linh hoạt trong các lối đá, thế đá đóng vai trò rất quan trọng. Sở hữu được những đòn đá độc, thông minh, linh hoạt sẽ giúp cho các chiến kê hạ gục đối phương một cách nhanh chóng mà không quá hao tổn sức lực. Bên cạnh đó, mọi người cũng cần phải tìm hiểu những nhược điểm và các thế đá áp chế được các thế đòn này. Để chiến kê trở nên hoàn hảo hơn trong mọi thời điểm.

Những Loại Gà Có Thế Đá Gà Hay Nhất

1/ Các thế đá của gà chọi, GÀ LỐI.

Gà lối là loại gà có kiểu đá không chê vào đâu được, sở dĩ gà lối có được sự thông minh và bất khả chiến bại như vậy là vì gà lối có các thế đá gà không chú gà nào có thể đỡ nổi. Hầu hết các chú gà lối khi ra trận thường không bao giờ thất bại kể cả khi chúng gặp bất kỳ đối thủ nào, điều này cho thấy gà lối luôn là một đối thủ đáng quan tâm của các loại gà chọi khác.

Nên nhớ rằng gà lối rất ít khi gặp thất bại khi ra chiến trận cho nên hãy cố gứng tậu cho bạn một chú gà chiến nếu bạn có niềm đam mê với gà chọi thật.

2/ Các thế dá của gà chọi chiến CƯA ĐÈ 02 MANG

+ Kèo đẩy vừa kèo vừa đẩy vừa đá.

+ Kèo đè: đè gác đòn tay lên đối thủ; loại này chú trọng nhiều đến kèo hơn là đá.

+ Kèo trụ. đứng 01 chỗ dựa theo chuyển động xoay của con gà đối phương để tì chặt vào vai đối phương và xoay theo.

* Thua thế những loại sau:

– Gà dớ(ôm đấm).

– Gà kiệu.(đòn xe).

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Lùi tát.

Thế này được đánh giá rất cao vì gà chiến của chúng ta luôn ở thế nằm trên, gà chiến đối thủ vừa phải cõng đối thru trên vai vừa phải ứng chịu những đòn giàng từ trên xuống. Thông thường khi đã ở thế này rồi thì gà chúng ta chắc chắn nắm chắc phần thắng rồi bởi việc ngồi trên gà đối phương thì giờ việc mổ hay quắp chân đều có thể dễ đang thực hiện mà lại vào đúng huyệt dễ chết và ngã gục của gà.

Các thế đá của gà chọi thường kỵ những thế đá gà sau.

– cũng gà cưa đè hai mang, nhưng lực hơn gà mình

– gà chuyên chui vĩa, đội thuyền.

– gà ôm đấm ( tối kỵ cái này), nếu gặp gà này thì mình đè thế nào nó cũng đấm cho bằng được. nên ko khắc chế được lối này.

– gà lùi tạt (rất kỵ, gà này nhiều con đá đối thủ chạy nóng và mất mắt)

– chạy kiệu, cái này thì cũng tùy loại

gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng….

Các Thế Đánh Của Gà Và Cách Khắc Chế Các Thế Đá

– Trước hết xin ngả mũ kính phục Bác GÀ LỐI. gà lối biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. nó là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thê lối gà đá- nhiềutrong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo. – Loại Gà Lối rất ít khi và khó thua khi ra trường.

2/ CƯA ĐÈ 02 MANG (quấn chặt 02 mang): gồm + Kèo đẩy vừa kèo vừa đẩy vừa đá. + Kèo đè: đè gác đòn tay lên đối thủ; loại này chú trọng nhiều đến kèo hơn là đá. + Kèo trụ. đứng 01 chỗ dựa theo chuyển động xoay của con gà đối phương để tì chặt vào vai đối phương và xoay theo. * Thua thế những loại sau: – Gà dớ(ôm đấm). – Gà kiệu.(đòn xe). – Đâm lườn xỏ vĩa. – Lùi tát. …thế này được rất nhiều người tin dùng bởi chắc thế, chuyên vắt trên đối thủ, nhiều con khiến đối thủ bị tụt lực vì cứ lúc nào cũng phải cõng nó trên người. điểm quan trọng nhất của thế này phải là chiều cao, nếu không có chiều cao thì cũng ko thi triển được thế cưa đè, nên khi cáp trạng nên cần lưu tâm đến điểm này.

lối này hơn hẳn những lối sau. gà chuyên dọc, gà mang lên mang xuống, gà chạy vanh và đi be

gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng…. Biểu tượng cảm xúc smile

3/ GÀ ĐÁ HẦU. gồm:

+ Hầu mé. + Hầu dọc(đơn). + Vừa mé vừa hầu + Hầu thụt * Thua thế những loại sau: – Gà kiệu. – Đâm lườn xỏ vĩa. – Cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt) – Ôm đấm. – Quần 02 bên – Kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang) – Mang lên mang xuống. ….đá hầu chỉ là đòn đá và hầu của con gà. và được chia thành hai dạng đá như dọc hầu và ngang hầu(ít con đá được như thế này). nên đá hầu chỉ là đòn nên không thể nói là lối nên chưa biết nó bị khắc chế thế nào. …đá mé được phân ra hai lối đá chủ đạo là ngang hay dọc. Lối đá này dựa vào phần quản là chủ yếu, khác những lối đá như đấm xương ( dùng lòng bàn chân đá trực diện vào đối thủ) nên lối đá này cũng có sự lợi hại nếu có đôi cựa tốt, nếu như có các vảy hổ trợ đá cựa lại càng tốt hơn. Qua việc xem sét nhiều trận gà thì mình thấy một số vãy đá cựa tốt như sau ( đây là những vảy ra trường các bạn có thể gặp, còn những vảy độc khác rất khó để gặp đại loại như đệ nhất thần hổ đao, mình chưa gặp bao giờ.)

vảy độc giáp, thường gà này rất dữ đòn, đòn nào cũng hay, nếu đóng sát cựa y như rằng sẻ dũng cựa, và cựa đâm rất hay, nếu như gà đá đòn ngang hoặc xéo ( đá mé thì cựa rất ít khi dùng, và thường xem là như bỏ cựa). Nếu gà đá dọc mé thì cựa rất nguy hiểm, mất mắt như chơi hoặc có thể làm gà đối phương bị quáng mắt ( xem như mù tạm thời).

Ưu điểm của lối đá này – gà đối phương dễ bị mù hay quáng mắt – những đòn đá như thế này được nhiều người thích, đơn giản vì đẹp mắt và nhất là dễ bị chạy nóng. – cũng gà chuyên dọc, nhưng đầu mỏ chậm hơn thì có thể thắng được, nhưng quan trọng mình đã nói ở trên, cặp cựa quyết định rất nhiều. – gà mé chuyên 1 mang ( chồng nguyên 1 mang, những gà thế này không phải là hiếm, nếu đối thủ mất mắt càng lợi thế hoặc chạy vanh – đi be thì cũng như vậy), nếu như khai thác tốt mang này thì phần thắng cũng rất cao, trừ phi gà mình bỏ thế, bỏ chân.

4/ GÀ ÔM ĐẤM (DỚ)

– Loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất. – Loại chuyên ôm vai và đầu cánh. + Nơi đến của chân đánh thường là vai, ngực . Loại này cần 1 thể lực dồi dào khi ra trường *Thua thế những loại sau: – Gà kiệu. – Gà lùi tát. ….gà lối ôm đấm chủ đạo. dù gà bắt ở đâu thì điểm đến của đôi chân vẫn là từ phần vai hoặc kiềng 3 trở xuống. ưu điểm: lối đá ôm đấm này là làm đối thủ suy lực dẫn đến tàn lực mà xin thua. nhược điểm: chính vì làm gà đối thủ tàn lực nên để đá chạy gà đối thủ rất khó. thường những con gà như thế này để được ra trường phải được tập luyện kỹ càng, vì muốn ăn gà đối phương cũng mất rất nhiều thời gian, nếu nuôi không tốt thì xem như thua cuộc

Lối ôm đấm này ra trường gặp rất nhiều lợi thế. lối này kỵ những lối sau. chạy kiệu, gà lùi tạt, ôm đấm như gà mình….

5/ GÀ MANG LÊN MANG XUỐNG.

– Loại lên kèo, xuống vĩa. – Lên kèo, xuống kê. – Loại lên kèo, xuống chạy quần. *Thua thế gà sau: – Gà kiệu. – Ôm đấm – Lùi tát. – Đâm lườn xỏ vĩa.

– Kiệu lỡ. – Kiệu chạy ko quay lại nhìn đối thủ – Vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ- loại này nguy hiểm nhất; vì khi nó thấy đối thủ có dấu hiệu mệt là đứng lại đá và thường là từ 02-03 cái trờ lên. Gà Kiệu thường ra đòn từ hồ 2 trở về sau. *Thua thế những loại gà sau: – Gà trụ. – Gà quần 02 bên(với loại kiệu lỡ và ko quay nhìn đối thủ). ….chạy kiệu được chia làm 2 loại cơ bản và kỵ những thứ như sau: 1. chạy vòng tròn – đá mu lưng – đá cái ngang tốt + nhạy đòn 2. chạy thẳng 1 mạch rồi quay lại đá lối này khó trị nhất

Loại này ko chịu vô kèo mà cứ giật lùi- dang ra đá cái mặt, thường là với tốc độ cao. * Thua thế. – Gà quần 02 bên – Đâm lườn xỏ vĩa. – Kê 02 mang(với con gà lùi tát ko biết đa xỏ ngang). – Kiệu.

8/GÀ QUẦN 02 MANG:

– Gà quần thấp – dưới chân.(nguy hiểm hơn phá thế sức đối phương, ít bị đòn hơn loại quần cao) – Gà quần cao – quần ngang vai. * Thua thế: – Gà kiệu. – Ôm đấm. – Loại quần cao- đôi khi thua thế con gà đá xỏ ngang biết đánh chặn.

– Đâm lườn xỏ vĩa.(loại này hay hơn, nhiều đòn độc) – Chuyên vĩa. * Thua thế. – Gà kiệu. – Ôm đấm. – Quần 02 mang.

10/GÀ CẮN GỐI.

12/Lối ngang đánh mu lưng.

gà sử dụng sự linh hoạt của đôi chân và sự cứng chắc của cần cổ để chiếm lợi thế, buộc gà đối thủ phải đi dưới. bắt vào đầu hay cần cổ đối thủ đánh những đòn dài vào lưng khiến đối thủ khuynh thân ( lưng gù) xõa cánh, dẫn đến tàn lực. đây là lối đã hiệu quả hơn lối ôm ấm, tuy nhiên cần phải nhắc đến chiều cao, xoay trở và thế của con gà như thế nào để sử dụng được đòn thế như thế này. gặp gà cứng 2 mang, gà vắt, chui vĩa, đội thuyền và gà ôm đấm thì rất khó khăn, chỉ dựa vào bản lĩnh thì may ra có thể ăn được và cần thiết phải nhạy đòn. gặp những thế như chong dọc, yếu 1 mang thì xem như nắm chắc phần thắng. trừ phi quá đen

Bạn đang xem bài viết Những Thế Đá Của Gà trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!