Xem Nhiều 3/2023 #️ Nóng Bàn Chân Và Cách Chữa # Top 4 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Nóng Bàn Chân Và Cách Chữa # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nóng Bàn Chân Và Cách Chữa mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong giới chọi gà, gà bị sưng chân là điều dường như rất hay gặp. Chủ nuôi cần phòng tránh, phát hiện sớm và chữa trị kịp thời cho chú gà chiến của mình.

 Nguyên nhân:

   - Gà bị sưng cụm bàn thường do các nguyên nhân sau: Bị sưng sau các kỳ vần hơi, vần đòn, chiến trận hoặc do nhảy từ độ cao xuống đất mà tiếp đất không chuẩn.

Chú ý

 - Sau các kỳ vần hoặc sau khi chiến trận xong thì ta phải ngâm chân cho gà trong một chậu nước lạnh, thời gian từ 5 – 15 phút theo độ dài ngắn của kỳ vần.

 - Với những con gà thả vườn, thấy gà đi lại khập khễnh thì kiểm tra xem chân gà có ấm nóng không? Nếu thấy chân gà ấm nóng thì ta cũng phải thực hiện biện pháp ngâm chân. Cho gà đứng vào chậu nước lạnh khoảng 15 – 20 phút, làm nhưng vậy trong khoảng 1 – 2 ngày và mỗi ngày khoảng từ 1 – 2 lần

Đơn thuốc:

– Củ ngừng tươi 0.3 kg băm nhỏ + cây lá lốt bao gồm cả lá và thân cây khoảng 0.2 – 0.3 kg băm nhỏ + muối hạt 02 thìa (muỗng) cà phê + cây lá đinh (đinh nhọt mua ở cửa hàng thuốc nam bắc hoặc ở vườn dược liệu) 0.1 – 0.2 kg lá tươi, lá khô thì ít hơn + xuyên khung & long não (mua ở cửa hàng thuốc nam bắc) khoảng 20.000 đồng.

 

Sử dụng:

 - Dùng 3 – 5 lít nước cho vào nồi cùng với các vị thuốc trên rồi đun sôi thật kỹ sau đó để nguội.  - Hỗn hợp thuốc lấy ra thì đổ vào 01 cái chậu nhỏ sau đó pha thêm nước lạnh vào cho vừa ngập phần cựa gà, bế gà rồi thả vào cho gà đứng ngâm chân khoảng 30 – 40 phút/lần mỗi ngày (nếu ngâm ngày 02 lần thì càng tốt), thời gian ngâm khoảng 10 – 14 ngày tùy theo mức độ nặng nhẹ. Nhớ là khoảng 03 – 04 ngày thì thay thuốc và nước một lần.  - Trong thời gian ngâm chân nhớ là phải để cho gà có vị trí càng rộng càng tốt và nhất là có đất cát để bới rãi. Kiểm tra thấy gà đi lại bình thường thì cho gà chạy lồng để kiểm tra (xoa nhẹ lên cụm bàn ở vị trí sưng nếu thấy gà không có biểu hiện đau thì tốt), cho gà vần thử hơi lấy 01 hồ, sau khi vần hơi xong cho gà ngâm chân khoảng 15 phút rồi thả ra cho gà đi lại bình thường. – Để gà nghỉ ngơi khoảng 03 – 04 ngày, trong thời gian này nhớ theo dõi kiểm tra thấy gà đi lại hoạt động bình thường thì tiếp tục cho gà vần tiếp 01 hồ hơi và 01 hồ đòn. Vần hơi và đòn kỳ này xong ta kiểm tra thấy con gà hoàn toàn khỏe mạnh, đi lại bình thường tức là gà đã khỏi hoàn toàn không sợ bị tái phát lại nữa.

 

 

Cần chú ý:  Khi gà đã khỏi sưng cụm bàn rồi nhưng tại vị trí của cụm bàn độ phồng của nó không nhỏ lại được ngay như trước mà phải từ từ mới hết.

Nguồn Internet

BBT Hatthocvang Viet Nam

Cách Chữa Trị Gà Bị Sưng Cụm Bàn( Bàn Chân )

– Gà bị sưng cụm bàn thường do các nguyên nhân như: Bị sưng sau các kỳ vần hơi, vần đòn, chiến trận và nhảy từ độ cao xuống đất mà tiếp đất không chuẩn. Sau các kỳ vần hoặc sau khi chiến trận xong thì ta phải ngân chân cho gà trong một chậu nước lạnh, thời gian từ 5 – 15 phút theo độ dài ngắn của kỳ vần. – Với những con gà thả vườn, thấy gà đi lại thập thễnh thì kiểm tra xem chân gà có ấm nóng không? Nếu thấy chân gà ấm nóng thì ta cũng phải thực hiện biện pháp ngâm chân. Cho gà đứng vào chậu nước lạnh khỏang 15 – 20 phút, làm nhưng vậy trong khoảng 1 – 2 ngày và mỗi ngày khoảng từ 1 – 2 lần.

Trận Siêu Kinh điển 13 hồ 4 phút bịt mỏ vẫn thắng

– Củ ngừng tươi 0.3 Kg băm nhỏ + Cây lá lốt bao gồm cả lá và thân cây khoảng 0.2 – 0.3 Kg băm nhỏ + muối hạt 02 thìa (Muỗng) cà phê + cây lá đinh (Đinh nhọt mua ở cửa hàng thuốc nam bắc hoặc ở vườn dược liệu) 0.1 – 0.2 Kg lá tươi, lá khô thì ít hơn + Xuyên khung & long lão (Mua ở cửa hàng thuốc nam bắc) khoảng 20.000 đồng.

Hai Tía Kết Đánh Nhau cực hay

Sử dụng: – Dùng 3 – 5 lít nước cho vào nồi cùng với các vị thuốc trên rồi đun sôi thật kỹ sau đó để nguội. – Hỗn hợp thuốc lấy ra thì đổ vào 01 cái chậu nhỏ sau đó pha thêm nước lạnh vào cho vừa ngập phần cựa gà, bế gà rồi thả vào cho gà đứng ngâm chân khoảng 30 – 40 phút/lần mỗi ngày (Nếu ngâm ngày 02 lân thì càng tốt), thời gian ngâm khoảng 10 – 14 ngày tùy theo mức độ nặng nhẹ. Nhớ là khoảng 03 – 04 ngày thì thay thuốc và nước một lần. Trong thời gian ngâm chân nhớ là phải để cho gà có vị trí càng rộng càng tốt và nhất là có đất cát để bới rãi. Kiểm tra thấy gà đi lại bình thường thì cho gà chạy lồng để kiểm tra (Xoa nhẹ lên cụm bàn ở vị trí sưng nếu không thấy gà có biểu hiện đau thì tốt), cho gà vần thử hơi lấy 01 hồ sau khi vần hơi xong cho gà gâm chân khoảng 15 phút rồi thả ra cho gà đi lại bình thường.

Xám Lý Thông vs Ô Thạch Sanh Hồ 1 1

– Cho gà nghỉ ngơi khoảng 03 – 04 ngày, trong thời gian này nhớ theo rõi kiểm tra thấy gà đi lại hoạt động bình thường thì tiếp tục cho gà vần tiếp 01 hồ hơi và 01 hồ đòn. Vần hơi và đòn kỳ này xong ta kiểm tra thấy con gà hoàn toàn khỏe mạnh, đi lại bình thường tức là gà đã khỏi hoàn toàn không sợ bị tái phát lại nữa.

– Khi gà đã khỏi sưng cụm bàn rồi nhưng tại vị trí của cụm bàn độ phồng của nó không nhỏ lại được ngay như trước mà phải từ từ mới hết.

Tag: sung ban chan, sưng cụm bàn chân ở gà chọi, chữa sưng bàn chân ở gà chọi, chân của gà chọ i, gà chọi.

4 Cách Chữa Sưng Cụm Bàn Chân Gà Chọi

Gà bị sưng cụm bàn chân nguyên nhân do đâu, cách chữa sưng cụm bàn chân gà chọi như thế nào? Cùng tìm hiểu về các bài thuốc chữa sưng cụm tùy theo mức độ nặng, nhẹ. Và các biện pháp phòng tránh tình trạng gây ra hiện tượng sưng cụm ở gà.

Nguyên nhân gây sưng cụm bàn chân ở gà chọi

Nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn đề sưng cụm bàn chân ở gà là do các kỳ vần đòn, vần hơi. Hoặc sau thời gian thi đấu không được chăm sóc đặc biệt gây nên.

Thông thường sau mỗi kỳ vần, gà chiến phải được ngâm chân trong nước lạnh khoảng 15 – 20 phút. Để các cơ được thoải mái, đỡ bị căng cơ, sưng. Do chiến trận hoặc nhảy cao nhưng tiếp đất không đúng cách.

Đối với gà thả vườn, quan sát nếu thấy gà xuất hiện tình trạng đi tập tễnh thì nên kiểm tra chân gà xem có ấm nóng hay không. Nếu nóng thì phải cho gà ngâm với nước lạnh ngay trong 20 phút. Làm như vậy trong 2 ngày, mỗi ngày làm từ 1-2 lần.

Để chữa trị sưng cụm cho gà nhanh và hiệu quả thì nên kết hợp cả thuốc chữa lẫn việc thực hiện ngâm chân cho gà. Có như vậy thì vùng sưng cụm sẽ biến mất nhanh chóng. Đây cũng là cách được người chơi gà và bán gà đá sử dụng nhiều và đánh giá mức độ hiệu quả cũng rất cao.

Tùy từng trường hợp sưng cụm mà sẽ có một công thức chữa trị khác nhau để bệnh nhanh khỏi. Mà vẫn đảm bảo cho sức khỏe của gà là tốt nhất. Trong bài viết này sẽ chia thành hai trường hợp sưng cụm nhẹ và nặng tương ứng với 2 cách chữa hiệu quả nhất

Khi mới phát hiện gà mới bị sưng cụm bàn chân thì nên nhốt gà vào trong chuồng kín. Nền chuồng được trải một lớp cát mịn để cho gà đi lại, tránh làm tổn thương đến vùng chân bị sưng cụm. Đồng thời còn tránh được vấn đề gà bị sung cụm quá đau dẫn đến suy nhược cơ thể.

Ở trường hợp nhẹ thì có thể dùng thuốc cho gà uống là bệnh cũng có thể thuyên giảm sau một vài lần sử dụng. Các loại thuốc chữa sưng cụm gồm có:

Thuốc Alpha Choay có tác dụng chống phù nề cho chân gà. Có giá khoảng 20.000/ vỉ 10 viên. Một ngày cho gà uống 2 lần mỗi lần 2 viên

Thuốc R-Cin hay còn gọi là nhộng lao đỏ là một thuốc kháng sinh dùng chữa sưng cụm rất hiệu quả. Cho gà uống 2 lần/ ngày mỗi lần 1 viên vào sáng và tối.

Cho gà uống 2 loại thuốc trên theo đúng liều lượng trong khoảng từ 5 – 7 ngày. Kết hợp với quan sát tình hình của bệnh. Nếu trong trường hợp gà xuất hiện thêm một số triệu chứng của bệnh khác thì nên điều trị dứt điểm ngay lập tức để không tạo cơ hội cho các vi khuẩn, virus hại xâm nhập vào cơ thể gà.

Với trường hợp sưng cụm đã nặng thì không thể dùng thuốc uống bởi thời gian điều trị sẽ lâu hơn mà kết quả mang lại thì không cao. Thay vào đó là nên sử dụng phương pháp tiêm trực tiếp vào cơ thể gà là nhanh nhất. Một số loại thuốc tiêm dùng trong chữa sưng cụm bao gồm:

Tiêm cả 3 loại thuốc trên cho gà bị sưng cụm trong cùng 1 lần tiêm. Một tuần tiêm khoảng 2-3 lần.

Bên cạnh việc cho gà uống thuốc đối với trường hợp nhẹ và tiêm thuốc trong trường nặng. Thì nên kết hợp cùng với việc ngâm chân bằng nước đun từ các loại thảo dược thiên nhiên. Việc này vừa làm giảm triệu chứng sưng cụm ở gà mà lại giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể gà.

Cho các loại thuốc đã được chuẩn bị ở trên vào cùng một nồi đun cùng với 3 – 5 lít nước. Đun sôi cho thật kỹ thì bắc ra để nguội.

Mỗi lần cho gà ngâm chân thì lấy một lượng nước thuốc vừa đủ pha cùng với nước lạnh sao cho ngập vừa phần cựa gà thì thôi. Cho gà ngâm chân khoảng 30 – 40 phút/ lần mỗi ngày. Tùy vào tình trạng của bệnh mà cho ngâm 10 – 14 ngày. Lưu ý, nước thuốc cứ 3 – 4 ngày thì phải thay một lần thì mới có hiệu quả cao.

Trong suốt quá trình cho gà ngâm chân thì nên để cho gà đi lại tự do. Ở các khuôn viên rộng có nền là đất hoặc cát. Sau khoảng 5 ngày nếu thấy gà đi lại bình thường thì cho gà đi chạy lồng thử để kiểm tra. Hoặc xoa nhẹ lên vùng sưng cụm trước đó. Nếu gà không có biểu hiện gì thì chân gà đã hoàn toàn bình thường.

Cách làm cho gà chọi sung sau khi khỏi sưng cụm

Sau khi gà đi lại hoàn toàn bình thường thì cần làm cho gà chiến sung trở lại bằng các kỳ vần.

Bước 1: Ban đầu sẽ bắt đầu với 1 hồ khoảng 15 phút sau đó thả ra cho gà đi tự do.

Bước 2: Tiếp đó cho gà nghỉ ngơi khoảng 3 – 4 ngày thì tiếp tục với 1 hồ hơi và 1 hồ đòn

Bước 3: Quan sát tiếp trạng thái chân gà, nếu gà hoàn toàn bình thường thì vấn đề sưng cụm đã khỏi. Và sẽ không bị tái phát nữa. Lúc này sẽ tăng dần các kỳ vần đòn, vần hơi để gà được sung sức hơn, tăng sức bền nhanh hơn.

Cách phòng tránh sưng cụm bàn chân cho gà chọi

Sau khi cho gà vần đòn, vần hơi hoặc khi thi đấu về cần cho gà ngâm chân vào nước lạnh khoảng 20 phút.

Không để gà vần đòn quá sức

Chuồng trại, sân chơi của gà được dọn dẹp thường xuyên để tránh vật sắc nhọn gây hại cho chân gà

Khi phát hiện chân gà bị sưng cụm và có thêm các vết xước. Phải được chữa trị ngay để tránh gây ra bệnh lậu đế ở chân gà.

Cách chữa sưng cụm bàn chân gà chọi khá đơn giản. Nhưng cần phải được thực hiện kịp thời thì bệnh mới nhanh khỏi. Bên cạnh đó cũng có một số lưu ý khi gà bị sưng cụm là hạn chế cho gà đi lại quá nhiều. Hoặc trong trường hợp gà phải di chuyển xa thì nên cho gà vào trong giỏ đựng. Để tránh làm tổn thương chân gà trong suốt quá trình di chuyển. Đồng thời, khi gà đã khỏi sưng cụm rồi. Thì độ phồng của cụm cũng không nhỏ lại ngay mà phải dần dần mới hết. Do vậy, bạn không nên quá vội vã. Mà hay chờ thêm một khoảng thời gian ngắn thì chân gà của bạn sẽ lành lặn đúng như mức ban đầu.

Cách Chữa Sưng Cụm Bàn Chân Gà Chọi Nhanh Khỏi, Không Tái Phát

Gà bị sưng cụm bàn chân nguyên nhân do đâu, cách chữa sưng cụm bàn chân gà chọi như thế nào? Nếu không có cách chữa sưng cụm bàn chân gà chọi một cách nhanh chóng sẽ dẫn đến việc gà không thể tham gia thi đấu. Để lâu có thể làm hỏng chân gà. Cùng tìm hiểu về các cách chữa sưng cụm bàn chân gà chọi tùy theo mức độ nặng, nhẹ. Và các biện pháp phòng tránh tình trạng gây ra hiện tượng sưng cụm ở gà.

Nguyên nhân gây sưng cụm bàn chân

Nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn đề sưng cụm bàn chân ở gà là do các kỳ vần đòn, vần hơi. Hoặc sau thời gian thi đấu không được chăm sóc đặc biệt gây nên.

Thông thường sau mỗi kỳ vần, gà chiến phải được ngâm chân trong nước lạnh khoảng 15 – 20 phút. Để các cơ được thoải mái, đỡ bị căng cơ, sưng. Do chiến trận hoặc nhảy cao nhưng tiếp đất không đúng cách.

Cách chữa sưng cụm bàn chân gà chọi

Để chữa trị sưng cụm cho gà nhanh và hiệu quả thì nên kết hợp cả thuốc chữa lẫn việc thực hiện ngâm chân cho gà. Có như vậy thì vùng sưng cụm sẽ biến mất nhanh chóng. Đây cũng là cách được người chơi gà và bán gà đá sử dụng nhiều và đánh giá mức độ hiệu quả cũng rất cao.

Tùy từng trường hợp sưng cụm mà sẽ có một công thức chữa trị khác nhau để bệnh nhanh khỏi. Mà vẫn đảm bảo cho sức khỏe của gà là tốt nhất. Trong bài viết này sẽ chia thành hai trường hợp sưng cụm nhẹ và nặng tương ứng với 2 cách chữa hiệu quả nhất.

Trường hợp sưng cụm nhẹ

Khi mới phát hiện gà mới bị sưng cụm bàn chân thì nên nhốt gà vào trong chuồng kín. Nền chuồng được trải một lớp cát mịn để cho gà đi lại, tránh làm tổn thương đến vùng chân bị sưng cụm. Đồng thời còn tránh được vấn đề gà bị sung cụm quá đau dẫn đến suy nhược cơ thể.

Ở trường hợp nhẹ thì có thể dùng thuốc cho gà uống là bệnh cũng có thể thuyên giảm sau một vài lần sử dụng. Các loại thuốc chữa sưng cụm gồm có:

Thuốc Alpha Choay có tác dụng chống phù nề cho chân gà. Có giá khoảng 20.000/ vỉ 10 viên. Một ngày cho gà uống 2 lần mỗi lần 2 viên

Thuốc R-Cin hay còn gọi là nhộng lao đỏ là một thuốc kháng sinh dùng chữa sưng cụm rất hiệu quả. Cho gà uống 2 lần/ ngày mỗi lần 1 viên vào sáng và tối.

Trường hợp sưng cụm nặng

Với trường hợp sưng cụm đã nặng thì không thể dùng thuốc uống bởi thời gian điều trị sẽ lâu hơn mà kết quả mang lại thì không cao. Thay vào đó là nên sử dụng phương pháp tiêm trực tiếp vào cơ thể gà là nhanh nhất. Một số loại thuốc tiêm dùng trong chữa sưng cụm bao gồm:

Gentamicin 80mg/2ml

Lincomycin 600mg/2ml

Dexamethasone 4mg/1ml

Tiêm cả 3 loại thuốc trên cho gà bị sưng cụm trong cùng 1 lần tiêm. Một tuần tiêm khoảng 2-3 lần.

Bên cạnh việc cho gà uống thuốc đối với trường hợp nhẹ và tiêm thuốc trong trường nặng. Thì nên kết hợp cùng với việc ngâm chân bằng nước đun từ các loại thảo dược thiên nhiên. Việc này vừa làm giảm triệu chứng sưng cụm ở gà mà lại giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể gà.

Gừng tươi băm nhỏ

Cây lá lốt (bao gồm cả lá và thân)

Muối

Cây lá đinh

Xuyên khung & long lão

Cách làm và sử dụng

Cho các loại thuốc đã được chuẩn bị ở trên vào cùng một nồi đun cùng với 3 – 5 lít nước. Đun sôi cho thật kỹ thì bắc ra để nguội.

Mỗi lần cho gà ngâm chân thì lấy một lượng nước thuốc vừa đủ pha cùng với nước lạnh sao cho ngập vừa phần cựa gà thì thôi. Cho gà ngâm chân khoảng 30 – 40 phút/ lần mỗi ngày. Tùy vào tình trạng của bệnh mà cho ngâm 10 – 14 ngày. Lưu ý, nước thuốc cứ 3 – 4 ngày thì phải thay một lần thì mới có hiệu quả cao.

Cách làm cho gà chọi sung sau khi khỏi sưng cụm

Sau khi gà đi lại hoàn toàn bình thường thì cần làm cho gà chiến sung trở lại bằng các kỳ vần.

Bước 1: Ban đầu sẽ bắt đầu với 1 hồ khoảng 15 phút sau đó thả ra cho gà đi tự do.

Bước 2: Tiếp đó cho gà nghỉ ngơi khoảng 3 – 4 ngày thì tiếp tục với 1 hồ hơi và 1 hồ đòn

Bước 3: Quan sát tiếp trạng thái chân gà, nếu gà hoàn toàn bình thường thì vấn đề sưng cụm đã khỏi. Và sẽ không bị tái phát nữa. Lúc này sẽ tăng dần các kỳ vần đòn, vần hơi để gà được sung sức hơn, tăng sức bền nhanh hơn.

Sau khi cho gà vần đòn, vần hơi hoặc khi thi đấu về cần cho gà ngâm chân vào nước lạnh khoảng 20 phút.

Không để gà vần đòn quá sức

Chuồng trại, sân chơi của gà được dọn dẹp thường xuyên để tránh vật sắc nhọn gây hại cho chân gà

Khi phát hiện chân gà bị sưng cụm và có thêm các vết xước. Phải được chữa trị ngay để tránh gây ra bệnh lậu đế ở chân gà.

Khi gà đã khỏi sưng cụm rồi thì độ phồng của cụm cũng không nhỏ lại ngay mà phải dần dần mới hết. Do vậy, bạn không nên quá vội vã. Mà hay chờ thêm một khoảng thời gian ngắn thì chân gà của bạn sẽ lành lặn đúng như mức ban đầu. chúng tôi chúc các sư kê thành công.

Bạn đang xem bài viết Nóng Bàn Chân Và Cách Chữa trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!