Xem Nhiều 3/2023 #️ Nuôi Gà Thả Vườn Loại Hình Hot Nhất Hiện Nay # Top 12 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Nuôi Gà Thả Vườn Loại Hình Hot Nhất Hiện Nay # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nuôi Gà Thả Vườn Loại Hình Hot Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bí kíp nuôi gà thả vườn đạt năng suất cao

Nuôi gà thả vườn không đơn thuần chỉ là thả rong bầy gà của mình là được. Theo những nghiên cứu đánh giá thì cũng cần phải áp dụng những kỹ thuật để có năng suất cao. Nuôi gà thả vườn là loại hình được nhiều bà con vùng quê đất rộng chọn áp dụng. Để quản lý tốt và chăm sóc hiệu quả bầy gà của mình thì cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Không như chúng ta nghĩ nuôi gà thả vườn thì cần gì quá quan trọng việc chuồng trại. Đây là một trong những sai lần rất lớn mà ai cũng mắc phải. Ngược lại nó lại là vấn đề cần quan tâm hàng đầu trong việc nuôi gà thả vườn nhất là vào mùa mưa. Đối với gà nuôi thả vườn chuông là nơi để ngủ và tránh mưa nắng, cũng là nơi tập trung để ăn. Đối với chuồng nuôi gà thả vườn cần chọn nơi cao ráo mát mẻ để làm chuồng. Thiết kế bên trong có giàn đậu cách mặt đất để dể vệ sinh và ngăn những loài bò sát tấn công gà. Bố trí máng ăn máng uống bên ngoài chuồng cửa chuồng. Tránh tình trạng vun vãi thức ăn bị lẫn vào phân gà gây mầm móng bệnh tật.

Sau khi chọn vị trí lý tưởng để nuôi gà và thiết kế chuồng nuôi. Điều đáng lưu ý đó chính là mảnh đất dùng để thả rong gà. Chúng ta nên có hàng rào bảo vệ, đảm bảo gà chỉ ở trong khuông viên đó không đi ra ngoài. Có thể rào bằng lưới B40 hoặc các loại lưới gân chuyên dụng để rào gà. Trang bị lưới lổ nhỏ hay lưới dăng rắn để ngăn chặn thiệt hại do những sinh vật tự nhiên tấn công gà. Khuông viên nuôi thả chúng ta cũng cần trang bị các bình nước uống và máng treo cách mặt đất. Để khi khát gà không phải cất công đi từ ngoài vườn vào tận chuồng mới có thể uống nước. Phát quang xung quanh khu vực nuôi các cây bui rậm để dễ quan sát và loại bỏ ổ dịch. Chỉ chừa lại những cây to làm bóng mát cho gà và để treo nước ở đấy.

Hiện nay có rất nhiều giống gà khác nhau mang giá trị kinh tế cũng khác nhau. Việc chọn một giống nuôi cũng là điều đáng lưu ý. Một số giống gà được nuôi nhiều nhất hiện nay đó chính là: gà ri, gà mía, gà đông tảo, gà tiên yên… Đây là những giống gà có sức khỏe tốt có thể áp dụng với hình thức nuôi gà thả vườn hiệu quả.

Lựa chọn gà đủ chuẩn thả vườn:

Chọn những con gà có thể trạng khỏe mạnh, lanh lợi.

Gà có trọng lượng từ 35g mới áp dụng thả vườn. Có thể đế khi đủ tiêu chuẩn mới thả ra khuông viên đã chuẩn bị từ trước.

Gà có chân khỏe mạnh chạy nhảy tốt, không bị dị tật.

Mắt tinh ranh láo liên.

Gà có cánh khỏe ép sát thân, không rủ rượi.

Gà siêng dào xới đất tìm thức ăn.

Nuôi gà thả vườn là loại hình áp dụng nuôi với số lượng lớn, vì vậy cần có phương pháp phòng bệnh hiệu quả. Một trong những cách phòng bệnh cho gà hiệu quả nhất đó chính là tiêm vacxin. Áp dụng đúng lịch đảm bảo gà luôn có sức đề kháng và sức khỏe tốt. Những loại vacxin cần tiêm cho gà như:

Gà con vừa nở 1 – 2 ngày tuổi dùng vacxin IB chủng H120 pha với 30ml nước nhỏ vào mũi và miệng gà. Mỗi con nhỏ với liều từ 2 – 3 giọt.

Đối với gà từ 3 – 7 ngày tuổi chúng ta có thể dùng vacxin V4 hoặc Lasota pha với nước cất để nhỏ mắt và nhỏ mũi cho gà. Đối với gà lớn áp dụng pha nước cho gà uống mỗi ngày 0,2ml/ con.

Gà thả vườn có tuổi từ 35 – 40 ngày tuổi tiêm vacxin THT. Áp dụng liều chích vào lườn của gà mỗi con 0,2ml.

Nếu xác định nuôi gà thả vườn để làm kinh tế chính và lâu dài thì cần trang bị các loại máy. Mục đích giảm sức lao động và đáp ứng đủ nhu cầu cho đàn gà. Cũng như giúp chúng ta giảm được một khoảng lớn để mua thức ăn cho gà. Các loại máy móc chính thường được các trang trại trang bị đó chính là:

Máy băm nghiền thức ăn: máy đa năng có thể băm nghiền được tất cả các loại rau xanh, cỏ, thân chuối. Ngoài ra máy còn có thể nghiền nhuyễn các loại cá, cua, ốc và ngũ cốc, hạt cứng.

Máy thái chuối dạng hạt: Đây là một trong những máy phổ biến nhất ở các trại nuôi gà thả vườn. Với chức năng băm nhỏ thân cây chuối và cho ra sản phẩm cuối cùng dạng hạt. Máy hoạt đông với công suất lớn được nhiều người lựa chọn.

Máy ép cám viên: Để giảm giá thành cho việc mua thức ăn dạng viên cho gà có thể đầu tư vào máy này. Máy có thể ép các loại nguyên liệu chúng ta chuẩn bị sẵn. Sản phẩm cho ra có thể giá trị dinh dưỡng cao hơn cả cám mua.

Bài viết chia sẽ kinh nghiệm về việc nuôi gà thả vườn và cách chăm sóc. Những khâu chuẩn bị và trang bị để có được năng suất cao. Hy vọng mang lại vốn kiến thức cho những ai đang có dự tính với ô hình này. Chúc các sư kê thành công!

Các Giống Gà Thả Vườn Hiện Nay

Ưu điểm của nuôi gà thả vườn

Mô hình nuôi gà thả vườn, quy mô lớn đang phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Mô hình này phát triển từ những thói quen chăn thả gà tự do nông hộ quy mô nhỏ, thường tận dụng ở những hộ có diện tích sân vườn rộng, cây cối tạo bóng mát để gà có thể vận động, chạy nhảy.

Mô hình này cũng phù hợp với người chăn nuôi chưa có điều kiện đầu tư quy mô khép kín, quy mô lớn lại có thể cung cấp ra thị trường nguồn thực phẩm có chất lượng cao.

Ưu điểm lớn nhất của mô hình nuôi gà thả vườn là tận dụng lợi thế đất đai, vườn đồi, với nguồn ánh sang tự nhiên luôn chan hòa giúp đàn gà khỏe mạnh.

Đối với những người mới vào nghề chăn nuôi cũng có thể dễ dàng bắt tay vào chăn nuôi và góp phần làm tăng thu nhập, từ đó tạo ra nguồn thu nhập chính hàng trăm triệu đồng mỗi năm nếu như coi đó là cái nghề.

Với điều kiện chuồng nuôi, trang thiết bị không quá tốn kém và tận dụng được điều kiện vườn thả của gia đinh. Ngoại trừ 3 tuần đầu, thức ăn nuôi gà không đòi hỏi dinh dưỡng cao.

Sau 3-4 tuần nuôi dạng công nghiệp, gà có thể thả ra vườn mà sức khỏe của gà vẫn tốt, ít bệnh, chi phí đầu tư thấp.

Các giống gà thả vườn phổ biến hiện nay

Gà ri

Nguồn gốc: Gà ri là giống gà đẻ trứng nhỏ được nuôi rộng rãi ở Việt Nam.

Đặc điểm: Con mái có màu lông vàng rơm, vàng đất, có ở cổ, đuôi và đầu cánh có thể có đốm đen. Gà mái 4 – 5 tháng tuổi bắt đầu đẻ. Sức đẻ năm đầu 100 – 110 trứng, trứng nặng 40 – 45 g, vỏ màu trắng.

Gà đẻ theo từng đợt 15 – 20 trứng, nghỉ đẻ và đòi ấp.

Nuôi con khéo. Gà ri thích hợp với nuôi chăn thả, chịu đựng tốt điều kiện thức ăn nghèo dinh dưỡng. Thuộc loại gà lấy trứng, thịt. Thịt thơm ngon ngọt.

Con trống: lông màu đỏ tía, đuôi đen có ánh xanh, mào cờ sớm phát triển, ba tháng đã biết gáy. Một năm tuổi gà trống nặng 1,5 – 2 kg, gà mái nặng 1,2 – 1,4 kg.

Chỉ tiêu kinh tế: Tuy nhiên để phù hợp với nhu cầu của thị trường , hiện nay qua quá trình chọn tạo gà ri đã có trọng lượng lớn lơn trong thời gian nuôi ngắn.

Trọng lượng gà mái: 1,6 – 1,8 kg; gà trống: 1,8 – 2,2 kg. Thời gian đạt trọng lượng thịt khoảng 3 – 4 tháng.

Sản lượng trứng bình thường (100 – 120 trứng/ năm). Sức kháng bệnh tốt, dễ nuôi, cần cù, chăm con tốt.

Thịt thơm ngon, dai, xương nhỏ, phẩm chất trứng cao. Tiêu tốn thức ăn cho 1 kg tăng trọng 2,6 – 2,8 kg.

Gà Hồ

Nguồn gốc: Gà Hồ là một giống gà quý ở Việt Nam, nuôi chủ yếu ở làng Lạc Thổ, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Đặc điểm: Mào gà to có màu đỏ hoặc màu hồng như màu hoa mẫu đơn. Còn đuôi gà thường xòe to như cái nơm, các lông đuôi bằng nhau. Chân gà Hồ thường to, tròn.

Con gà trống: có dáng to, dài, trọng lượng của một chú gà trống nuôi làm giống có khi lên đến 5 – 6 kg.

Còn gà: mái thường có 3 màu lông: đất thó ( trắng, xanh), vỏ quả nhãn chín và màu sẻ ( giống lông chim sẻ). Trọng lượng của gà mái tối đa từ 3 – 4 kg

Chỉ tiêu kinh tế: Trọng lượng con mái: 2,7 kg, con trống: 4,4 kg. Thời gian đạt trọng lượng thịt khoảng 5 – 6 tháng. Sản lượng trứng thấp 40 – 50 trứng / năm. Thời gian gà mái bắt đầu đẻ khoảng 5 – 6 tháng.

Gà mía

Nguồn gốc: có nguồn gốc ở xã Phùng Hưng, huyện Tùng Thiện, tỉnh Hà Tây (nay thuộc xã Sơn tây – Hà Tây)

Đặc điểm: Mình ngắn, đùi to và thô, mắt sâu, mào đơn, chân có 3 hàng vảy, da đỏ sắc lông gà trống màu tía, gà mái màu nâu xám hoặc vàng.

Gà Mía có chất lượng thịt thơm, da giòn, mỡ dưới da ít, sức khoẻ tốt, thích hợp trong điều kiện chăn nuôi thả vườn nhưng tuổi đẻ muộn, sản lượng trứng thấp

Chỉ tiêu kinh tế: Trọng lượng trưởng thành gà mái: 2,5 – 3 kg, gà trống 3 – 4 kg. Thời gian đạt trọng lượng thịt khoảng 4 – 5 tháng. Sản lượng trứng thấp (60 – 70 trứng/ năm).

Thời gian gà mái bắt đầu đẻ khoảng 6 tháng.

Gà tàu vàng

Nguồn gốc: Chủ yếu ở phía nam và được ưa chuộng vì chất lượng thịt cao, dễ nuôi.

Đặc điểm: Lông màu vàng rơm, vàng sẫm, có đốm đen ở cổ, cánh và đuôi. Chân màu vàng, da vàng, thịt trắng, mào phần lớn là mào đơn và ít mào nụ.

Sức đề kháng cao, thích ứng với mọi điều kiện chăn thả địa phương. Thịt rắn chắc, thơm ngon. Thích hợp với nuôi thả vườn.

Chỉ tiêu kinh tế: Trọng lượng trưởng thành gà mái: 1,7 – 1,9 kg, gà trống: 2,2 – 2,5 kg. Thời gian đạt trọng lượng thịt là 5 tháng.

Sản lượng trứng bình quân (60 – 70 trứng/ năm). Gà mái 6 tháng tuổi bắt đầu đẻ trứng, gà mái có đặc tính thích ấp, nuôi con giỏi.

Gà nòi

Nguồn gốc: Giống gà này có ở khắp các miền Việt Nam thường gọi là gà chọi hay gà đá

Đặc điểm: Con trống có lông màu xám, màu đỏ lửa xen lẫn các vệt xanh biếc, con mái có màu xám đá, vóc dáng to, chân cao, cổ cao, thịt đỏ rắn chắc..

Chỉ tiêu kinh tế: Trọng lượng trưởng thành gà mái: 1,5 – 1,8 kg, gà trống: 2,5 – 3 kg. Thời gian đạt trọng lượng thịt 5 tháng, sản lượng trứng bình quân (50 – 60 trứng/ năm).

Thời gian bắt đầu đẻ là 6 tháng. Để đáp ứng nhu cầu nuôi thịt con trống được dùng để lai với gà Ri và các giống gà khác để sản xuất con lai nuôi thịt thương phẩm, có thời gian nuôi ngắn hơn và đạt cân.

Với điều kiện chuồng nuôi, trang thiết bị không quá tốn kém và tận dụng được điều kiện vườn thả của gia đinh. Ngoại trừ 3 tuần đầu, thức ăn nuôi gà không đòi hỏi dinh dưỡng cao.

Sau 3-4 tuần nuôi dạng công nghiệp, gà có thể thả ra vườn mà sức khỏe của gà vẫn tốt, ít bệnh, mẫu mã đẹp chi phí đầu tư thấp.

Xu hướng nuôi gà thả vườn chắc chắn sẽ còn phát triển trong tương lai với những cải tiến hơn giúp nâng cao năng xuất và hiệu quả chăn nuôi.

Mô Hình Trang Trại Nuôi Gà Thả Vườn

Hiện nay, các giống gà được nuôi theo mô hình công nghiệp với chất lượng thịt thấp, mềm và bở, khiến người tiêu dùng không cảm thấy yên tâm. Nắm bắt được nhu cầu này, rất nhiều bà con đã mạnh dạn đầu tư, phát triển mô hình trang trại nuôi gà thả vườn, mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định. Bởi thực tế cách chăn nuôi trên có nhiều ưu điểm và mang lại thu nhập khá cao cho người chăn nuôi.

Với những lợi ích vượt trội của mô hình chăn nuôi gà thả vườn. Hôm nay, sẽ hướng dẫn bà con cách xây dựng trang trại nuôi gà thả vườn hướng thịt tạo năng suất cao. Mô hình đã được áp dụng thành công tại nhiều trang trại lớn trên cả nước.

Mô hình và Kỹ thuật nuôi gà thả vườn

Chuẩn bị chuồng nuôi và dụng cụ cần thiết

Chuồng là nơi để gà ngủ và tránh những lúc trời mưa hay nắng. Mật độ phù hợp là 20-25 con trên mỗi mét vuông (đối với gà con mới sinh đến 4 tuần tuổi); 8-10 con cho mỗi mét vuông (đối với gà từ 1 – 2 tháng tuổi).Máng ăn, uống:

Khi gà con được khoảng 5 ngày tuổi thì mới sử dụng máng ăn, loại nhỏ. Chỉ dùng loại treo khi gà đã được từ 2 tuần tuổi trở lên.

Máng uống nước cho gà thì chỉ cần dùng loại treo, đặt ở nhiều vị trí khác nhau (gần với máng ăn) trong khuôn viên chăn thả để gà uống nước thuận tiện hơn.

Hệ thống điện sưởi ấm: Nếu giống nuôi là gà con nên chuẩn bị một khu vực riêng có trang bị đầy đủ hệ thống sưởi ấm để úm cho gà con khỏi lạnh. Loại đèn sưởi phù hợp là 75 oát. Với số lượng 50 con gà có thể dùng 1 bóng đèn và lồng úm với kích thước 2x1x0,5m.Điều kiện: Một khoảng vườn đủ rộng (1 con/m 2), cao thoáng để thả gà. Đây là không gian để chúng vận động và tìm kiếm thức ăn thêm ngoài tự nhiên. Phải có quây lại bằng lưới hoặc vật liệu khác tùy ý để không cho vật nuôi bay nhảy ra ngoài khu vực nuôi.

Những dụng cụ cần thiết: Trước khi cho gà sử dụng khoảng 1 tuần phải qua khâu sát trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh cho vật nuôi. Trang bị đầy đủ thức ăn, vacxin, thuốc đầy đủ theo tiêu chuẩn chăn nuôi của bộ. Đảm bảo chuồng nằm ở hướng chính Đông hay Đông Nam. Thoáng khí khi thời tiết nóng và ấm áp khi đông về.

Kỹ thuật chọn giống gà thả vườn

Đối với hình thức nuôi gà lấy thịt. Bà con có thể chọn các giống gà như lương phượng, gà ta, gà hồ, tam hoàng …

Quan sát khi chọn giống: chọn những con nhìn nhanh nhẹn; mắt phản ứng nhanh. Lông khô mượt; bụng gọn; không xệ cánh; chân cao to; không bị dị tật.

Trọng lượng phù hợp: từ 30 – 35gr/con (1 ngày tuổi)

Nên mua lúc sáng hoặc chiều, tránh thời điểm quá nóng hay mưa bão.

Với những đặc điểm của các giống gà nêu trên. Đặc điểm chung là có khả năng kháng bệnh tốt, thịt thơm ngon, dễ nuôi… Là điều kiện rất thuận lợi giúp cho người chăn nuôi có thể tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế. Nó sẽ cải thiện cuộc sống và tiếp tục lựa chọn giống gà nêu trên để đầu tư chăn nuôi.

Nguồn: chúng tôi

Giới Thiệu Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn Kiểu Mới

Hiện nay, mô hình nuôi gà thả vườn kiểu mới đang dần được bà con lựa chọn để thay thế cho mô hình nuôi gà thả vườn trước đây. Với phương pháp này, năng suất chăn nuôi sẽ cao hơn rất nhiều, đồng thời gà ít bệnh, thịt săn chắc ngon và ngọt hơn nên được khách hàng rất ưa thích. Và cách nuoi gà thả vườn hiệu quả này được thực hiện như thế nào? Tại sao cần phải chuyển đổi mô hình nuôi gà?

Những điểm hạn chế của việc nuôi gà thả vườn truyền thống

Việc nuôi gà thả vườn đã được các hộ chăn nuôi ở nước ta áp dụng từ lâu. Cách làm này sẽ giúp gà săn chắc, thịt gà ngon và ngọt hơn gà nhốt chuồng. Đồng thời tận dụng được nguồn thức ăn tự nhiên có sẵn tại địa phương. Tuy nhiên, so với phương pháp nuôi gà thả vườn kiểu mới thì phương pháp cũ sẽ có một vài nhược điểm ảnh hưởng trực tiếp đến việc chăn nuôi như:

Mất thời gian dọn dẹp vệ sinh

Thông thường người nông dân sẽ thả gà để tự kiếm ăn trong vườn mà không xây dựng gì. Do đó việc dọn dẹp vệ sinh trên đất là vô cùng khó khăn. Lượng chất thải của gà nhiều, nếu không được xử lý sẽ ngấm xuống nền, gây bốc mùi hôi thối. Hơn nữa, đây cũng là môi trường thuận lợi để các loại ký sinh trùng gây hại phát triển. Điều đó làm tăng khả năng nhiễm bệnh của gà, đặc biệt khi trời mưa hoặc chuyển mùa ẩm ướt.

Khi gà không có sức đề kháng tốt sẽ cần phải bổ sung nhiều loại vắc xin phòng bệnh. Trường hợp xảy ra dịch sẽ lây lan nhanh chóng trong đàn và thiệt hại là rất lớn. Đồng thời khi gà ốm cần phải sử dụng nhiều thuốc gây tốn kém và ảnh hưởng đến chất lượng thịt của chúng. Đây là những điểm hạn chế mà các nhà khoa học nước ta đã nhận thấy. Qua nghiên cứu nhiều năm, mô hình nuôi gà thả vườn kiểu mới đã ra đời để đáp ứng yêu cầu hiện đại hoá trong nông nghiệp hiện nay.

Mô hình nuôi gà thả vườn kiểu mới

Để thực hiện được mô hình này, trước hết người chăn nuôi cần phải tiến hành xây dựng chuồng trại theo tiêu chuẩn.

Sân chơi cho gà: Chỗ gà chạy nhảy, đi lại nhiều cần láng nền bằng xi măng và lót tấm bạt bằng ni lông ở trên. Sau đó tiến hành đổ cát với độ dày khoảng 10 đến 15 Cm. Quá trình chăn nuôi cần thường xuyên thay cát, khử trùng.

Nền chuồng: Phía dưới nền chuồng nơi gà trú ngụ vào ban đêm nên thiết kế theo kiểu bếp Hoàng Cầm để giữ ấm. Đặc biệt là vào mùa đông thời tiết lạnh.

Khử trùng chuồng trại: Sau khi xuất chuồng một lứa gà thì cần tiến hành khử trùng nền chuồng và khu vực gà hay đi lại. Sát khuẩn xong thì mới đưa gà mới về nuôi.

Mật độ thả gà: Chú ý không thả gà quá dày vì ảnh hưởng đến việc ăn uống, bay nhảy của chúng. Mật độ chỉ nên duy trì ở khoảng 1 đến 4 con trên một mét vuông.

Chăn nuôi gà thả vườn kiểu mới đem đến rất nhiều lợi ích về kinh tế cho người nông dân. Có thể kể đến như sau:

Với việc láng xi măng ở khu vui chơi cho gà sẽ tránh việc chất thải gây ô nhiễm. Qua đó vừa tạo điều kiện cho tập tính tắm cát, đào bới của gà, vừa phòng tránh được dịch bệnh. Đồng thời, việc thu gom, vệ sinh cũng rất dễ dàng, đỡ tốn thời gian và công sức.

Không gian nơi gà sinh sống thường xuyên được sát khuẩn, khử trùng nên gà ít khi nhiễm bệnh. Qua đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuốc men khi gà ốm, dịch. Trên hết là đảm bảo được số lượng đàn khoẻ mạnh, tránh bị thiệt hại về kinh tế.

Mật độ gà vừa phải giúp cho chúng có điều kiện phát triển, bay nhảy tốt nhất. Chất lượng thịt vì thế ngon hơn và có mức giá cao trên thị trường.

Cách nuôi gà thả vườn mau lớn

Chăm sóc gà thả vườn cần được phân chia thành ba giai đoạn khác nhau. Đối với mỗi khoảng thời gian thì có chế độ ăn và cách cho ăn riêng để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất.

Lựa chọn thức ăn mềm và ướt như bắp nhuyễn hoặc các chế phẩm công nghiệp chuyên dụng. Cần cho ăn từ 3 đến 4 lần 1 ngày và để trên các tấm giấy sạch. Mỗi lần đổ lương thực không quá nhiều, chỉ cao khoảng 1Cm để tránh dư thừa vì gà con không ăn được nhiều. Cung cấp nước uống sạch và đầy đủ cho chúng.

Gà từ 21 đến 42 ngày tuổi

Trong thời gian này, gà bắt đầu được thả ra vườn để tìm kiếm thức ăn. Ngoài các sản phẩm tự nhiên cần cho thêm các loại cám công nghiệp để gà nhanh lớn. Sử dụng máng đồ ăn loại P30, khi gà có khối lượng lớn hơn thì dùng loại P50. Vị trí treo máng được đặt sao cho ngang với lưng gà để dễ ăn nhất.

Giai đoạn nuôi để lấy thịt

Đây là lúc cần đẩy mạnh việc cho ăn để gà phát triển nhanh nhất. Cần tăng lượng lương thực lên gấp 2 so với trước. Bên cạnh đó cung cấp đầy đủ các loại chất xơ như rau xanh hay chất đạm như tôm, giun,…Gà được ăn uống đầy đủ thì mới có được tốc độ tăng trưởng tốt.

Nuôi gà thả vườn kiểu mới không quá khó nhưng đem đến nguồn lợi kinh tế lớn cho các hộ gia đình. Qua những thông tin trên, chắc hẳn bất cứ ai cũng đã có thể bắt tay vào nuôi gà thả vườn ngay. Chúc tất cả các bạn sẽ thành công với dự định của mình!

Bạn đang xem bài viết Nuôi Gà Thả Vườn Loại Hình Hot Nhất Hiện Nay trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!