Xem Nhiều 12/2022 #️ Sách Xem Tướng Có 102 Phần 3 / 2023 # Top 15 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Sách Xem Tướng Có 102 Phần 3 / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sách Xem Tướng Có 102 Phần 3 / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Ðuôi gà mà có chen thêm một vài cọng lông đa sắc nhiều màu thì gà có tài. Hậu thêm lông quản lông cương Lông Cương tức là lông thép. Gà có lông mã thép thì rất dữ. Lông mã thép thì nhìn cũng thấy nó cứng rắn. Khi ta sờ vào thì thấy nó khô cứng chứ không mềm như những cọng lông mã bình thường.

Các loại lông voi (lông tượng):

Lông voi (tượng) thì cũng chỉ có một hoặc hai cọng mà thôi. Lông này thường mọc ở cánh và đuôi. Cũng có con mọc ở đùi.

Loại 1: Lông cứng và to như kẽm. Lông này tuy cứng nhưng rất dẻo và nếu bị bẻ cong thì nó cũng duỗi thẳng y như cũ. Loại lông voi này Mộng Lang đã từng cầm xem qua. Loại này được xem là hiếm. Ngàn con có một.

Theo Sư Kê Nguyễn Tú thì có thêm hai loại lông voi khác nữa như hình số 2 và 3.

Loại 2: Lông cứng, lớn sợi, hơi quăn như sợi tóc ngứa. Loại này thường gặp hơn loại 1. Loại 3: Lông xoắn lại và có sức co giật như lò xo. Loại này cũng hay thường gặp.

67. Phụng đuôi điểm rất ân cần. 68. Quăn lông xoắn mã trông bần mà thương. 69. Kê kia phản vỹ nhiều đường. 70. Đặng xem cho biết “tứ thương khứ đà”.

– Ðuôi phụng như đã nói trên là đuôi dài chấm đất. – Ngoài ra, có các loại lông đuôi đặc biệt sau đây: – Nguyệt cung: lông đuôi có nhiều khúc trắng như trăng lưỡi liềm. – Bạch linh: Lông đuôi có một sợi trắng không đen chỗ nào

Lông mã là lông ở hai bên hông của gà. Lông mã cứng như xương nên gọi là thép. Gà cựa mà có mã dài, rậm và có mũi nhọn như kim thì đó là con gà chiến. Lông mã mà có vài cọng xoắn lại như hình vẽ này thì lại càng dữ tợn. Mã có nhiều màu sắc khác nhau “tạp sắc” thì không hay. Nhưng nếu có chấm nhỏ li ti thì tuyệt.

Phản Vỹ : Ðuôi có vài sợi lông quăn lại như tóc uốn. Khi kéo thì thẳng ra, khi buông tay thì lại quăn trở lại như lò xo.71. Một hai mão thủ xem qua.

Tả quân Lê Văn Duyệt đã từng mô tả mồng gà như mão quan. Phàm trời đất đã xếp đặt cho con gà tài có một chiếc mão oai phong phù hợp với tài năng của chúng.

ML đã từng được xem qua diện mạo của hai con gà xuất chúng thì cả hai đều có mão xếp từng lớp đổ về phía mỏ như vương miện của Tần Thuỷ Hoàng.

72. Dáng to mà ngã bất là chỉ thiên. 73. Anh hùng chẳng ngã chẳng nghiêng. 74. Chấn trên mồng thủ trung kiên thăng trời.

Mồng gà có gốc từ mỏ và mọc về sau đầu. Nhưng nếu gà có gốc mọc từ trên đầu và đổ về phía trước mỏ thì không gọi là mồng mà gọi là Mão.

Con gà này có mão từng lớp đổ về phía mỏ. Gà có mão là Vương Kê, có phong cách đường đường là một Chúa Công, tài trí một trời một vực.

Mồng gà như hình tam giác có đỉnh nhọn chỉ lên trời thì gọi là mồng chỉ thiên. Gà có mồng thẳng không nghiêng mé tả hoặc mé hữu được cổ nhân ưa chuộng và liệt vào hạng anh hùng.

Trong các loại mồng gà thì mồng dâu là thường gặp nhất. Mồng dâu không to cũng không nhỏ, nó có từ ba hoặc bốn cạnh trở lên và thường ngay thẳng.

Một loại mồng khác là mồng trích. Mồng như mồng chim trích, thường thì mồng này trệt xuống. Gà mồng trích đá nhanh.

Mồng lá chỉ có nơi gà cựa. Gà mồng lá đá hăng dữ nhưng nếu không hạ địch thủ trong ba nhang đầu thì càng về khuya càng dễ thua.

Gà có mồng như cánh hoa nhiều cánh xếp lại. Nếu mồng này mà đổ về trước thì chẳng khác gì mão quan. Các Hành Giả khi đá gà mà gặp đối thủ có mồng xếp lớp đổ về trước như con này thì nên cẩn thận.

75. Lại thêm hàm kéc lá đôi.

Hàm kéc lá khoé miệng sâu rộng như miệng kéc. Gà có khoé miệng sâu thì mạnh mỏ và khi mổ thì bám rất chắc. Mỏ lá đôi hay mỏ “ba lá” là loại mỏ có hai rãnh ở bên hông mỏ. Nhìn từa tựa như mỏ được ghép lại bởi hai phần.

76. Mỏ xuôi mà đoản chính tôi anh hùng.

Mỏ gà càng dài thì càng yếu. Càng cong thì càng chậm. Mỏ xuôi mà đoản là mỏ thẳng và ngắn. Mỏ xuôi và hơi cong vừa phải là tốt nhất. Mỏ như mỏ chim sẽ thì cắn nhanh đớp lẹ khiến đối phương không kịp né tránh.

Mỏ nhỏ mà dài thì yếu Mỏ cong thì chậm.77. Túc trường có thể hình cung. Ðùi gà và quản gà cong theo hình cung là tốt nhất. Ðùi gà và quản gà thẳng băng như cây cột thì không tốt, không tốt. Quản cong hình cung nhưng đùi thẳng băng 90 độ như cột nhà là không tốt. Dễ bị ngã ngửa. Gà có thế đứng hai đầu gối chụm lại và hai bàn chân xoạc rộng như hình này thì đá đòn không ngay.78. Đại song đại lép tài trung văn toàn. 79. Nở đùi ngắn quản thì ngoan. Ðại song đại lép là nói về quản gà, còn gọi là chân, cán, cặp giản v.v. Quản gà mà to thì gà đá chậm, mau mệt. Quản gà lép gầy xương xẩu là tốt nhất. Đá lâu mệt, đứng nước khuya tốt. Ðùi gà phải nở nang to bằng thân hoặc lớn phình lớn hơn thân mới tốt. Nếu ta nhìn từ phía trước mà thấy đùi gà phình to hơn thân thì tốt. Ðùi gà phải nở theo hình bầu dục. Ðùi tròn xấu, đòn yếu kém.80. Hậu trên nở dưới thắt ngang cán thần. Quản gà mà thắt lại khúc giữa thì tốt. Thắt quản không có nghĩa là quản bị cong. Quản ngay thẳng như mũi tên nhưng thắt lại ở đoạn giữa. Như hình vẽ thì quản gà tại A và C đều lớn bình thường nhưng đoạn B bị thắt lại.81. Cán thần cứ một mà phân.82. Đùi hai trên dưới bất cân mà tài. Ðùi gà phải dài gấp đôi quản gà. Ðùi hai quản một theo như câu “Lưỡng túc tam phân” là đúng sách vở. Ðùi gà là phần quan trọng vì sức mạnh của cú đá được phát xuất từ đùi. Ðùi gà to và dài thì sức mạnh nhân đôi. Bế gà lên, gập chận lại như hình vẽ và tính từ chậu lên tới gối là phần quản. Nếu chậu gà của bạn chỉ dài tới nửa phần đùi thì bạn đã có một con gà “Lưỡng túc tam phân”. có bài vè về xem tướng gà nè: Đầu Công, Mình Cốc, Cánh Vỏ Trai Đùi dài, Quản ngắn chẳng sợ ai Chân khô, Mặt gân ấy mới tài Đầu Công , Mình Cốc, Cánh Vỏ Trai Quản ngắn, đùi dài chẳng sợ ai Khô Chân, gân Mặt ấy gà tài Tía chân khô , ô chân ướt hoặc Xám lông khô , ô lông ướt

83. Nhìn xa ngón ngọ thấy dài.84. Sát trung cang điểm là hai thứ quà. Sát Cang Điểm và Trung Cang Điểm đều nằm ở ngón Ngọ. (còn gọi là ngón Chúa). Ngón Ngọ là ngón chân dài nhất trong bốn ngón. Có sách không gọi là Cang Điểm mà gọi là Cân Điểm và Can Điểm. Trung Cang Điểm là ngón Chúa cứ cách hai vảy lại có một điểm đốm khác màu đóng vào như vệt chấm. Gà có vảy này thì tài nghệ nghiêng trời lệch đất. Trung Cang Điểm cuồng kê thường hạ địch thủ ở nhang thứ nhất. Ít có con nào sống sót qua nhang thứ hai. Sát Cang Điểm, hay Sát Cân Điểm là ngón Ngọ có hai điểm đốm ở hai vảy sát nhau. Gà có vảy này thì đá tới tấp như hung thần. Cuồng kê này đá khắp mình mẩy đối phương không chừa chỗ nào.85. Ngực gà cũng thể nhìn qua. 86. Gặp như thực tả “quý kê” hẳn là. 87. Hẳn là giống ấy văn gia.88. Đa mưu chiến lược tài ra tật nguyền. Gà có “trữ thực tả” là gà có bầu diều bên trái. Bình thường thì mọi con gà đều có bầu diều bên phải. Những con gà trữ thực tả thì rất hiếm và có ẩn tài. Tiện có con “trữ thực tả kê” này thì Mộng Lang xin “tả” kỹ thêm về đôi chân của một con gà đòn. Theo như kinh sách thì gà chọi phải có cặp đùi to bằng hoặc to hơn thân mình của nó. Ta có thể đứng phía trước và xem xét nếu thấy cặp đùi nở to bằng hoặc hơn thân mình của nó thì đó là cặp đùi tốt. Qúy Bồ Tát cần lưu ý thêm là quản (phần chân từ chậu đến gối) gà phải nhỏ và thẳng thì mới tốt. Quản to và mập thì xấu.89. Lưỡi đầu lưỡng chẽ đã duyên.90. Lại thêm lưỡi thấp lưỡi chuyên như rùa. 91. Gà này giống tỏ con vua.92. Điểm đen đầu lưỡi bất thua “kê thần”. 93. Như trên đã kể ân cần.94. Kẻo rằng chẳng đặng xa chân thời phiền. Lưỡi đầu lưỡng chẽ (lưỡng thiệt) là đầu lưỡi của gà chia đôi thành hai lưỡi. Gà này rất quý. Gà có lưỡng thiệt thì lưỡi bị chẻ ra như hình 1. Gà có bớt đen ở đầu lưỡi cũng được liệt vào hạng gà qúy không thua “kê thần” như hình 2. Lưỡi thấp (Đoản thiệt) hay lưỡi rùa là gà có lưỡi nhưng rất cụt như hình vẽ. Theo như kinh sách thì gà lưỡi rùa miệng rất hôi thối. Đoản thiệt kê đựơc xem như Hoàng Thái Tử vì có tài nghệ áp đảo quần thần.95. Bấy lâu tướng vảy bất duyên.96. Cùng xin xuất hết chinh chuyên “Đạo gà”.

Sách Kinh Kê Phần 3 / 2023

Đá gà trực tuyến – Tham khảo phần 3 của kinh kê diễn nghĩa do chúng tôi soạn thảo và tổng hợp.

1 . Hậu biên yến quản đồng hành Hậu biên đồng hành tức thị Hậu Biên Tiên Lộ. Hàng biên và hàng hậu cùng đồng thời đi xuống, sau cùng hàng hậu tấp vào hàng biên cùng đi xuống ngón ngoại. Đây là gà chọi quý.

nhì. Giáp Long Chi Tự Điềm Lành Hữu Linh Vảy Giáp Long đóng ở ngón thới. Vảy mang hình cánh bướm hoặc từa tựa vảy rồng nên được gọi là giáp long. loại thần kê này chuyên sử dụng móng khiến trảo để điểm vào mắt địch.

3. Âm minh thư đoản tài hoa , 4. Âm minh hùng đoản thanh vang hổ gầm. 5. Hổ gầm khẩu chớ yên câm, 6. Hoặc rung khẩu hạ biết ra kiêm toàn . Âm minh thư đoản là tiếng gáy thanh, rít nhưng mà ngắn ở tiếng ngân cuối. Cũng là chiếc đá gà sở hữu tài. Âm minh hùng đoản là tiếng gáy mạnh nhưng ngắn ở tiếng ngân cuối. Tiếng gáy với âm thanh như cọp rống. lúc chơi đá gà gáy mạnh và tiếng gáy xong xuôi ngắn gọn thì đấy là đá gà dữ.

7. Vậy thời cho rõ đừng oan, 8. Kẻo nhưng mà hay phản “Đạo Kê” là thường. 9. Xem gà ta phải cho tường, Người xưa xem phép chiến kê là Ðạo do nó yên cầu sự thông hiểu kê kinh. Ðoạn này xác quyết sự đúng đắn của kinh và quy sự thất bại vào người xem kinh chưa tinh thông.

10. Rõ ràng “hoa thới” 1 con đường thẳng ngay. 11. Nội lên tiếp ứng nào hay, 12. có nhưng “giáp độc” chận ngay là tài.

– “Hoa Thới” tức thị Thới Hoa Ðăng. Vảy của ngón thới ko ngưng lại ở chậu nhưng chạy thẳng lên tới cựa rõ ràng thắng tắp thì gọi là Hoa Thới. – Vảy của ngón nội ko ngưng ở chậu nhưng mà chạy thẳng lên ứng cứu mang Thới Hoa Ðăng phân thành vấp ngã ba và nhập một đi thẳng tới cựa. – Cả nhị hàng vảy này bị Ðộc giáp ngăn chặn tại cựa. Vảy độc giáp ở hàng Quách là 1 vảy bựhả miệng ngậm cái vảy sau cuối của Hoa Ðăng.

Lưu ý: vảy Ðộc giáp không hề là một liên giáp nhưng chỉ là 1 vảy béo .

13. Chận rồi còn thể là nhì , 14. Chấn trên giữ dưới thế hoài phải phân. 15. “Thần hổ đệ nhất” nên cân, Đoạn này miêu tả vảy “Đệ Nhất Thần Hổ Đao”. – Vảy ĐNTHĐ là đại giáp nội đóng tại hàng Quách, tức thị liên giáp bao gồm ba vảy. – ĐNTHĐ hả mồm ngậm cái vảy sau cuối của Thới Hoa Đăng đi lên vì thế vảy này đóng trên cựa một ly. – ĐNTHĐ phải đóng cả nhị chân.

đá gà chiếm hữu vảy này được liệt vào hạng “Linh Kê”.

16. “Hổ Thần Đệ Nhị” cũng phân rõ ràng. – Đệ nhị Thần Hổ Đao nằm ở hàng Quách và cũng hả mồm ngậm ngọc giống như Đệ Nhất Thần Hổ Đao. Cả nhị đều nằm trên cựa 1 ly nhưng Đệ nhì Thần Hổ Đao không phải là một đại giáp mà chỉ là 1 liên giáp. Đại giáp do ba vảy chia thành , liên giáp chỉ vì nhị vảy nhưng thôi.

– nhì chân đều mang Đệ nhì Thần Hổ Đao đóng, ví như ko thì thất cách thức. – Thới Hoa Đăng của vảy phải rõ ràng và thẳng tắp. (Đăng mang tức là đèn. Đèn đỏ rực thắp sáng thẳng hàng đẹp như hoa nở nên gọi là đèn hoa.) có lẽ do những vảy này nổi lên tròn trĩnh đẹp như đèn hoa nên mang tên là Hoa Đăng. – đá gà sở hữu chân này có tài cản cựa địch khó đâm. Rất quý.

Thưa quý bạn đọc, Tàng Kinh những của Nhất Phẩm Ðường lưu trữ nhiều Giáp Kinh của những danh gia. một trong những Giáp Kinh này vì danh sư Phan Kim Hồng Phúc biên soạnvà trong ấy sở hữu sự đặc biệt của Ðệ Nhất và Ðệ hai Thần Hổ Ðao.

Theo như Sư Kê Phan Kim Hồng Phúc thì Thần Hổ Ðao ko phải là một liên giáp hay đại giáp nhưng mà chỉ là một giáp tại hàng Quách.

– Ðệ Nhất Thần Hổ Ðao thì đóng trên cựa 1 ly và cũng mở miệng ngậm ngọc. – Ðệ nhị Thần Hổ Ðao cũng chiếm hữu hình trạng gần giống mà nằm cao hơn.

chiến kê sở hữu vảy này hoá ra đòn xuất quỷ nhập thần. Khó mang quân thù nào sinh tồn để gáy.

17. Quay sang “liên cước tam hoàn”, 18. Đôi chân phải mang ngọc song mặt tiền. Ngọc song sở hữu thể là Song Cúc và cũng có thể là Lưỡng Ngọc Song Cước. Mộng Lang xin đưa ra cả nhị để quý độc giả dễ bề nghiên cứu. Vảy Song Cúc đóng ở mặt tiền cả nhị chân. vị trí của vảy ở nhì chân phải cân xứng nhau thì mới phải chăng . ví như vảy này đóng ngay cựa thì đúng bí quyết .

chọi gà sở hữu vảy Song Cúc chiếm hữu biệt tài đá liên hoàn cước. Mỗi lần xuất chiêu là đá liên tiếp ba tứ đòn. Lưỡng Ngọc Song Cước Cả nhì chân đều mang vảy to phía trên cựa. 1 chân có đại giáp ở hàng Thành. 1 chân sở hữu đại giáp ở hàng Quách. đá gà mang vảy này xoành xoạch sở hữu đặc tài đá song cước cực kỳ lợi hại và được nức tiếng là Lưỡng Cước Kê (Theo Sư Kê Phan Kim Hồng Phúc)

chiến kê mang Lưỡng Ngọc Song Cước đá song cước nhưng chơi đá gà này với đá “liên cước tam hoàn” hay ko thì không thấy sư kê nói đến .

19. Rõ ràng nó đá đòn kiêng, 20. Lại thêm đòn thủ mé cần đòn ngang. 21. Thêm rằng bể hậu khai biên, 22. Là tiên giáng xuống cậu tên chơi đá gà nòi. Ðòn kiêng có nhẽ là đòn quăng còn gọi là xạ. Ðòn quăng là đòn đá vào mặt và cần cổ kẻ thù bất thình lình mà không mổ trước.

Bể Hậu Khai Biên là cậu của chơi đá gà giống nòi. với sách chép: ” Bể Biên Khai Hậu” là cậu chơi đá gà nòi. Bể hay khai thì cũng giống nhau. Ðường “Quách” và trục đường Hậu đều có một vảy nứt ra chia làm cho nhị. đá gà đấy là hùng kê đại chiến hay.

23. Trường thành địa giáp nên coi, 24. các vảy ấy chiếm hữu hùng kê đại chiến hay thường thường. Trường thành là vảy ở hàng Thành lấn sang hàng Quách. khi ta nhìn ở mặt tiền thì thấy vảy hàng Thành sở hữu diện tích rộng theo chiều ngang.

Vảy Ðịa Giáp là 1 vảy nhỏ tuổi ở dưới lòng bàn chân. Phải lật lên mới thấy. cái đá gà này được liệt vào “Linh Kê”.

25. Thới sở hữu nhân tự 1 trục đường, 26. Dễ mà khinh nó sọ bêu phải tường. Ngón thới sở hữu vảy nứt như chữ Nhân thì gọi là Nhân Tự Thới. chơi đá gà mang vảy này chuyên nhả đòn độc và thượng hành đi trên. nếu như nhân tự mà đóng ở những vảy cuối sát móng thì gà với tài móc mắt.

27. Phải tường tư ứng nhưng thương, 28. Đôi chân như một trường nương người mời. tư Ứng Độ Sơn là 4 vảy độ đếm từ cựa trở lên nằm trên gò cao ngăn cách chiếm hữu các vảy độ kế tiếp khuyết hẳn xuống. nếu như được 3 vảy nổi cồm lên thì gọi là “Độ Tam Ứng” và kém hơn chọi gà tứ ứng, ngũ ứng, lục ứng v.v.

hùng kê đại chiến sở hữu tư Ứng Độ Sơn cả nhì chân là chiến kê quý. Gọi là Độ Sơn bởi hình thể cao hẳn lên như 4 ngọn núi. Lưu ý: bốn vảy này phải lớn lớn sắp bằng nhau.

29. Song liên là vảy của trời, 30. Phải xem cho nhớ đời đời nước nhị. Song Liên là liên giáp nội bởi vì nhị vảy dính liền phân thành và đóng tại hàng Quách. Theo tài liệu trong Tàng Kinh các thì sở hữu hai dòng song liên tự.

mẫu thứ nhất – Song Liên đóng ngay cựa nhưng mà ko cần phải ngậm ngọc, và cũng không thiết yếu trục đường thới hoa đăng.

chiếc thứ hai – Song Liên phải ngậm ngọc và đóng ngay cựa. đường thới hoa đăng phải phải chăng . Viên ngọc bị ngậm không nhất định là ngọc cuối cùng. đá gà sở hữu Song Liên Tự theo qui định này ăn đứt những vảy Nhật Thần, Hổ Khẩu, và Hàm Long. Lưu ý: Đừng lộn Song Liên Tự mang Đệ hai Thần Hổ Đao. Đệ nhì Thần Hổ Đao đóng trên cựa. Song Liên Tự đóng tại cựa.

Theo các sư kê thì đá gà chiếm hữu Song Liên thì sở hữu đòn độc trong khoảng cuối nước thứ hai đổ đi.

31. Hiểu rằng vảy nhỏ “lạc mai”, 32. Chẳng nên căn cứ một nhì đòn tài. Lạc Mai là tư năm vảy chụm lại và đóng trên hoặc dưới cựa. gà sở hữu vảy này thuộc loạithường. Ta không nên căn cứ một nhì đòn hay nhưng giữ gà chọi này bởi vì nó chẳng phải là gà chọi .

33. Đòn tài bán nguyệt nữ giai, 34. Thêm vào ngón giữa ra oai nhiều chủng loại các con phố. Vảy bán nguyệt là một tuyến phố chỉ vòng bán nguyệt tại cựa. Trong khi , câu này ko miêu tả tuyến đường chỉ đấy nhưng mà muốn nhắc đến ngón chân cong hình bán nguyệt.

Bán Nguyệt Nội là hai ngón nội của cả hai chân cong hình bán nguyệt. giả dụ gà chọi mà sở hữu bán nguyệt tại ngón giữa (ngón Chúa) thì lại càng vô cùng hay.

chơi đá gà có chân cong hình bán nguyệt sở hữu biệt tài móc mắt kẻ địch , giỏi song cước, dancing cao và đá tạt ngang rất cường bạo .

35. Đừng cho thất hậu phiên bản lườn, 36. Riêng hai thứ đó kiên trì phải sâu. những sư kê mang tầm thường kinh nghiệm thì họ cho rằng hàng vảy quan trọng hàng đầu chẳng phải là hàng vảy tiền phía trước nhưng mà chính là hàng vảy hậu phía sau. Tiền hư thì còn gỡ gạc được, chứ nếu như hậu hỏng thì chẳng thể sử dụng được nữa.

một con thần điểu rẻ phải với hàng vảy hậu no tròn và đều đặn từ chậu đến gối.

bạn dạng lườn tức thị lườn tam phiên bản . mẫu lườn này sở hữu đáy trệt và nhị vách tương đối vuông vức trông giống như đáy của cái thuyền đóng vì ba miếng ván nên gọi là lườn tam phiên bản . Kinh sách khuyên ta ko nên dùng mẫu chiến kê có lườn tam phiên bản.

trái lại chiếm hữu lườn tam bản thì với lườn tàu với đáy nhọn. lúc ta “vô tay” nâng chơi đá gà lên thì sẽ cảm thấy đáy lườn cộm vào lòng bàn tay.

“Vẹo lườn thì bỏ, vẹo mỏ thì nuôi”

Xương lườn nằm ở phía dưới bụng của chọi gà. giả dụ xương lườn sâu và thẳng ko bị “vạy” thì chiến kê đấy mang thể nhất thời coi là rẻ .

37. Tam tài bốn quý là đâu, 38. Song tam song quý mới hầu tài cho. Theo tài liệu của Tàng Kinh những thì sở hữu số đông mẫu tam tài khác biệt . loại bình thường là ba vảy nhỏ dại đóng sát gối như hình vẽ này. Qúy điểu sở hữu cái vảy này thế ra đòn vô cùng mãnh liệt hung tàn .

bốn quý là tư hàng vảy đóng sát gối. chơi đá gà với tứ quý chuyên đá lòn, đá dĩa. Con chiến kê đi dưới cũng với đa dạng đòn độc ma quái riêng của nó.

“” nhân đọc bài của anh Mộng Lang, thấy hay quá nên tối dzìa lục lại các sách vở cũ thấy chiếm hữu các trường hợp sau, xin cũng góp vui:1/ vảy “hoa mai”: ngoài trường hợp “Lạc Mai” nhưng mà anh Lang đã nêu còn mang trường hợp khác gọi là “Mai Cựa”; vì các vảy của hàng biên phụ đi ngang cựa đóng thành; gà chiếm hữu Mai Cựa hơi lắm, thỉnh thỏang chọi gà này đâm cựa rất độc, lúc nó trổ tài đối phương phải với tật.

2/ mang sách viết “lệch Lông thì bỏ, lệch mỏ thì nuôi”: tức số lượng lông to 2 bên cánh của chọi gà phải bằng nhau thế hệ thấp , bên ít bên đa dạng thì bỏ hoang sử dụng (có lẽ ảnh hưởng đến thăng bằng của chọi gà lúc bay nhảy chăng ? ), Còn lệch (vẹo) mõ là dùng chắc là vì người xưa nghĩ là “có tật có tài”

Trên giang đại dương chiếm hữu phổ quát tài liệu diễn giải khác biệt về vảy bốn Trụ Giáp. sở hữu sách chép “Tứ Trụ Giáp là một chân chiếm hữu Án Thiên và phủ địa, 1 chân khác với Án Thiên.

với sách kì cục phác hoạ vảy bốn Trụ Giáp như tư ô vuông nằm gần và đều nhau tại cựa, nhị ô ở trên, hai ô ở dưới.

nhưng nếu là gần giống thì xem ra nó lại giống như vảy Khai Vương rồi ?

Hướng Dẫn Xem Vảy Gà Tre Phần 3 / 2023

61. Song Long Tự: tại hành Thành và hàng Quách,hai hàng vảy xếp lên nhau và cùng cong xuống qua hai bên như hai hình bán nguyệt. Đây là chân gà quý,biết dùng cựa.

62. Giao Long: Vảy này đóng từ hàng thứ hai hoặc ba trở xuống.Một vảy của hàng Quách,dài ngang,lấn qua hàng Thành.Đuôi ở hàng Thành,đầu hàng Quách. Gà có Giao Long hay chui lòn,cắn gối,cắn đùi,đá vỉa,đá mé.

63. Sát Cang Điểm: Ngón giữa có hai vảy sát nhau,cùng có hai điểm đốm. Gà này có ưu thế là hay đá đùi,đá vai,đá lưng…

64. Nhân Tự Trung Tiết: Hai vảy đóng như hình chữ Nhân tại khoảng giữa ngón ngọ. Gà này thường không may độ.

65. Tứ Trực: Một chân có vảy Án Thiên,chân kia có vảy Phủ Địa. Vảy này thuộc Quý Kê.

66. Hổ Trảo: Vảy gà có điểm đốm xanh,đen,hoặc đỏ gọi là Hổ Trảo. Gà này đá chắc đòn,nhiều thế hiểm ác.

67. Vấn Án Hoành Khai: Nó có hình của vảy Phủ Địa hay Án Thiên,nhưng chính giữa có một đường lõm xuống,chia đôi vảy. Gà này đá đòn ngang hiểm hóc,hay chém hay tạc.

68. Song Phủ Đao: Hai vảy của hàng Quách đóng ngay cựa,sát nhau,cùng có 2 đầu nhọn chỉ thẳng vào cựa. Gà này nhạy cựa,khôn lanh,trả đòn tức thì.

69. Tam Vinh: Chân gà minh bạch,sạch sẽ.Hành độ,hàng kẽm phải đúng cách ,hàng biên phải liên tục,hàng hậu xuống quá cựa. Gà này là Linh kê.

70. Tứ Trụ Giáp: Một chân có 2 Án Thiên,một chân có 2 Phủ Địa. Gà này đâm nhiều chém dữ, lấy tấn công làm phòng thủ.

71. Nội Ngoại Hợp Công: Hai hàng Thành,Quách rõ ràng,phân minh,sạch sẽ. Tốt.

72. Thượng Hạ Giao Chinh: Một Chân có 3 Quấn Cán, chân kia có 3 điểm Đen hoặc Đỏ. Gà này rất tài nghệ trong từng thế võ,thế nào cũng hung ác.

73. Văn Võ Song Toàn: Một chân có 3 hàng vảy ở mặt tiền, chân kia có 2 hàng trơn. Gà này hay đá thế hiểm,biết lợi dụng thời cơ và sơ hở của đối phương để tung đòn hiểm ác,giết chết đối thủ trong nháy mắt.

74. Tiền Phú Hậu Bần: Chân gà từ cựa đổ lên vảy đóng chặt,rõ ràng phân minh. Từ cựa đổ xuống đóng rời rạc,không liền mí. Gà này đá càng lâu thì càng yếu sức,không tốt.

75. Tam Tài: Mặt tiền chân gà tính từ sát gối xuống đến vảy thứ 3, có 3 hàng vảy liên tiếp nhau.Gà có Tam Tài là Quý Kê, đòn tài mãnh liệt, đá đồng chạng dễ thắng.

76. Bàng Khai: Tại hàng Thành hoặc Quách có 1 vảy nứt ra. Tốt.

77. Hoàng Thành Chỉ Địa: Hàng Quách có vảy hơi lớn và xéo,chỉ xuống cựa . Chân gà này tốt,đá nhanh,đòn khéo léo.

78. Áp Khẩu: Hàng Thới có một hàng vảy đi lên thì bỗng chia đôi thành 2 vảy nhỏ: Xấu, đường Hoa Đăng không sáng.

79. Tứ Quý: Giống như Tam Tài,nhưng có 4 vảy từ gối xuống. Gà này rất tốt đường Sinh Đạo.

81. Song Liên Tự : Hai chân đều có liên giáp nội đóng ngang cựa,cùng mở miệng ngậm ngọc, đường thới hoa đăng tốt. Gà này có đòn tài,thế hiểm.

82. Ngũ Quỷ : Một chân có 3 hàng vảy liên tiếp nhau,đóng từ gối đổ xuống đến vảy thứ 5. Gà này hung ác vô cùng,khó có đối thủ cân sức.

83. Độc Giác: Hai chân đều có 2 vảy to,cùng mở miệng ngậm ngọc, đóng ngay cựa. Gà tài.

84. Lưỡng thiệt: Gà này hoàn toàn không có lưỡi, chính là Linh Kê.

85. Bạch Giáp: Chân Xanh, hoặc Đen, hay Xám, có 1 vảy nhỏ màu trắng đóng từ cựa đổ xuống. Gà này chính là Quý Kê.

86. No Hậu: Hàng hậu từ gối không bị chia đôi,hay ba vảy. Xuống đến cựa vẫn to và rõ ràng. Gà này thắng trận bền bỉ, tám phần là gà hay.

87. Kém Hậu: Hàng Hậu từ gối chia đôi,xuống chưa đến cựa đã nhỏ lăn tăn. Gà này không nên dùng.

88. Thất Hậu: Hàng Hậu từ gối xuống chia 2 hàng hoặc không liền mạch. Gà này cũng không nên dùng.

89. Phản Hậu: Hàng Hậu thường up lên, trái lại Phản Hậu úp xuống. Những Quý Kê mới có đường tài này.

Một số hình ảnh gà chọi đẹp

Sách Kinh Kê Phần 6 / 2023

113. xa gần nó ở ngoài chân, 114. Lộ dung hình dữ nên phân thế này. 115. Con nào đá cựa đá tù hãm , 116. Đá ngang đá dọc đá rày chẳng kiêng. 117. “Vy đao” “yểm địa” “thắt biên”, 118. thế ra vảy ấy bất kiêng bất dường. Theo tài liệu của mình thì Giáp Vy Đao không hề là các vảy nhỏ của hàng thới đi lên nhưng là vảy của hàng Quách (còn gọi là hàng Nội). Giáp Vy Đao có mũi nhọn như mũi dao chỉa vào cựa. Giáp Vy Đao phải với từ ba mũi trở lên. nếu chỉ với nhì mũi thì nó sở hữu tên là Song Phủ Đao.

Vảy Yểm Ðịa là 1 vảy bé dại dặm thêm vào của ngón Ngọ sát chậu. ( chu đáo đừng lộn với vảy Ẩn Ðịa).

Trong phép xem vảy thì vảy nhỏ tuổi ăn vảy mập . Vảy bên chân trái ăn vảy bên chân phải.

Yểm Ðịa đóng cả hai chân thì chọi gà sở hữu tài hạ đối phương trong nhang đầu. mà quý người thương Tát cũng biết rằng lúc nhị con chiến kê tài chạm mặt nhau thì cuộc đấu sở hữu thể sẽ không chấm dứt nhanh chóng mà ngược lại kéo dài do các con chơi đá gà chiếm hữu tài tiến công thường cũng có tài né tránh chịu đòn bền khuya.

Mình đã từng được nghe những mẩu chuyện đề cập về nhì con hùng kê đại chiến tài đụng nhau nhưng mà mỗi con đều đã mang thắng lợi hạ đối thủ trong nhang đầu lại không thể hạ được nhau cho đến nhang cuối để rồi hoà nhau nhưng khi về thì sáng ra cả nhị đều lăn ra chết.

Quản chọi gà mà có rãnh ở giữa phát hành bởi nhì hàng vảy Thành và Quách nổi cao lên như hình vẽ này thì gọi là Hàm Rập, vảy này thấp .

Hàm Rập đúng như Bebi miêu tả nên còn gọi là “Lòng Ống Máng”. Dâu Săn là vảy chiếm hữu mũi nhọn như mũi tên đâu lại sở hữu nhau trông giống như hình hột bắp. chọi gà với vảy Dâu Săn đá đau đòn lắm.

Tiếp theo là phần điều tra về vảy hậu.

hùng kê đại chiến sở hữu hàng hậu no nê và chạy dài trong khoảng gối xuống tới cựa hoặc sâu hơn đều được xem là rẻ . Con nào vảy hậu xuống ko tới cựa hoặc nát hoặc khiếm khuyết đều bị thải trừ.

119. Thất hậu đoản thẳng 1 tuyến phố ,

Đoản Hậu Vảy hậu xuống chưa đến cựa như hình vẽ này thì xấu, không nên đem ra Kê Trường.

120. Lại thêm chia gối ngán ngẩm ối a !

Nát Gối Hàng hậu xuống đến hoặc quá cựa nhưng sát gối mà nát như hình vẽ này thì cũng xấu. ko sử dụng được.

Kém Hậu Hàng hậu xuống đến cựa mà vảy hậu nhỏ dại lăn phăn yếu đuối như hình vẽ thì được xem là kém hậu, cũng ko nên dùng. Khai Hậu Hàng hậu sở hữu 1 vảy nứt ra cũng không xài được ngoại trừ nhị trường hợp sau đây:

Hàng Quách cũng với một vảy bể ra thì gọi là “Bể Biên Khai Hậu” là cậu hùng kê đại chiến nòi giống . đấy là điềm lành. Bể biên đây chẳng hề là bể hàng biên màlà một vảy ở hàng Quách bể ra. Bể hay khai cũng đồng nghĩa. Câu “Bể biên khai hậu” hơi tối nghĩa và dễ hiểu lầm. Phải chi sách vở gọi là “Bể Quách Khai Hậu” thì ít sở hữu người nào hiểu lầm.

Đa Hậu Hàng hậu xuống tới cựa nhưng mà bị chia ra thành nhị hoặc ba hàng vảy thì thất cách thức nên còn gọi là thất hậu

Tài liệu thứ hai về vảy Áp Khẩu của tác fake Vũ Hồng Anh thì vảy Áp Khẩu là đường chỉ chẻ ra và sổ dài trong khoảng gối xuống chậu và đổ ra rãnh giữa ngón Nội và ngón Chúa (điểm B) hoặc sổ xuống rãnh giữa ngón Chúa và ngón Ngoại (điểm A) theo như câu “hoặc ngoại hoặc chính trung tâm”. Hình này Mộng lang vẽ phỏng theo hình của tác nhái Vũ Hồng Anh.

Kê Kinh chép: Áp khẩu tuyến đường chém chẻ hai, Đóng trên các vảy xổ dài xuống ngay. đấy vảy nó chỉ ra rày. Vảy đấy là nó như bày cây kim. Hoặc ngoại hoặc chính trọng tâm , Nuôi thì tốn lúa lại thêm thua tiền.

Theo Kinh thì hình vẽ vảy Áp khẩu của tác nhái Vũ Hồng Anh mang phần đúng đắn hơn. Mộng lang xét thấy đúng mực hơn chứ bản thân mình chưa từng thấy qua nên ko dám kết luận. Theo như trong kinh thì vảy này là 1 tuyến phố chỉ chém băng qua các vảy như một cây kim. có lẽ nó phải là một đường chỉ thẳng băng thì đúng như trong kinh hơn.

gà mang vảy Áp Khẩu là hùng kê đại chiến xấu, không thể đem ra trường được. 123. Đôi chân thủy được như sông, 124. Vảy khô như chết móng rồng phải kiêng. Vảy chân của chọi gà mỏng và trong như mặt nước sông té ra đòn rất nhanh. chơi đá gà sở hữu vảy trong và mỏng mảnh thì phục vụ gà chọi cựa thì tốt . Đối với chơi đá gà đòn thì nên chọn vảy khô và lởm chởm như vảy chơi đá gà chết vì đá gà sở hữu vảy khô tuy ra đòn lờ lững nhưng đá đau thấu xương.

Kê Kinh sở hữu câu: Bất câu xanh xám trắng ngà, Ðường đất cho nhỏ vảy mà cho trong……. Khai mương vảy dóng khô vi Chơn như đá gà chết võ thuần chẳng sai.

Vảy trong và mỏng mảnh thì con đường đất phải cho nhỏ, vảy khô thì Thành và Quách phải nổi cao (còn gọi là hàm rập hoặc khai mương) thì mới phải chăng .

Cũng theo Kê Kinh thì: …Vảy đóng cho mỏng mảnh chân dày phân ba Ngón dài nhỏ dại thắt tằm nga. đường đất như chỉ đóng xà cựa kim. chúng tôi hay là thể thuần văn Địch cùng võ thể mười phần toàn công.

Và: …..Vảy thời bự kịch hình dung võ toàn, Đá thời kinh thiên động địa , Sánh cộng văn thể thủ thành đặng đâu.

Xem thế thì chiến kê có vảy khô như vảy gà chọi chết thì thuộc cái Võ. hùng kê đại chiến chiếm hữu vảy mỏng tanh và trong như mặt nước sông thì thuộc dòngVăn. Văn quan ăn võ quan. ngoài ra , toàn thể còn tùy thuộc vào rộng rãi nhân tố khác

khi 1 con thần kê thác đi thì các Sư Kê thường giữ lại cặp chân chiến kê để nghiên cứu. Chân gà chọi chết lâu ngày thì giết mổ teo và vảy khô chơm chởm . Đoạn này diễn tả vảy khô như vảy chọi gà chết là vậy.

Mình không với tài liệu về móng rồng nhưng mà chỉ với tài liệu về vảy rồng thôi. Vảy gà xếp lên nhau theo hình thức “Nhân Tự” 人 là gà chọi quý. Theo Hán văn thì:

Nhân = người Tự = chữ.

chơi đá gà có vảy nhân tự xếp lên nhau trông giống như Chưởng”.

125. “Tam Tài” đòn quý đòn thiêng, 126. Nó hay quăng đá bất kiêng chẳng nài nỉ . Vảy Tam Tài đã được diễn tả trong những trang trước. Dường như, lúc vảy phủ địa nhưng mang ba dòng thì nó đựơc gọi là Tam Tài Phủ Địa, 3 vảy Huyền Châm thì gọi là Tam Tài Huyền Châm v.v. đá gà đá quăng là nạp đòn mà ko cần phải núm đầu hay lông quân thù .

127. Chân nào bốn trụ đa thê, 128. Đòn hay hiểm hóc vỗ về nước khuya, (Theo ít nhất là nhì danh sư thì vảy tư Trụ là 4 vảy giặm ngang cựa mà chia đều nhau, không vảy nào béo nhỏ . Tài liệu vảy bốn Trụ của những danh sư kém phần đúng đắn , hình vẽ chưa hợp lý, bổn Tự cần phái tuỳ thuộc đi nghiên cứu thêm.

129. “Lạc ma hàm cốc” cũng khuya, 130. Còn như ám chỉ ra tia độc đòn. Vảy Lạc Ma Hàm Cốc là một vảy sở hữu hình tròn thuộc hàng Quách nằm dưới cựa. Theo như Ðạo Kê thì chơi đá gà với vảy này rất bền nước khuya.

đá gà sở hữu vảy này ưa bay cao, đá mép, đá hầu và đá tạt rất nhiều năm kinh nghiệm .

Ám Chỉ tức là Nguyệt Ám Chỉ. Ðường chỉ này nhỏ xíu quấn ngang sát gối trong khoảng Quách qua Thành hình ánh trăng lưỡi liềm. hùng kê đại chiến với chỉ này ra đòn độc địa na ná như phép Nhất Dương Chỉ của nhà họ Ðoàn :). Chỉ này còn đựơc gọi là Chỉ Nguyệt Anh. Theo một đôi danh sư thì đá gà với chỉ này rất may độ.

131. Xuyên thành hổ trảo chung con, 132. Chém như dao cắt địch bon chạy dài. Xuyên Thành là hai vảy dưới cựa sát nhau của hàng Thành sở hữu đoạn đường nứt. Ðịa điểm của vày này là khoảng dưới cựa. hùng kê đại chiến có Xuyên Thành tung đòn nặng nề hà đủ làm cho gãy cổ tình địch .

ví như vảy Xuyên Thành nhưng nằm ở hàng Quách thì nó chiếm hữu tên là Phả Công, (có nơi gọi là Tả Công). đá gà với Phả Công chuyên đá tạt rất hung hãn.

133. Cẳng nào vấn án hoành khai, 134. Khôn lanh như chớp chẳng sai đa dạng con đường . với ít nhất là 3 sự khác biệt giữa các danh sư về vảy Vấn Án Hành Khai.

Xem ra thì vảy này tương tự vảy Lộc Ðiền Tự nhưng mà khác biệt ở các con phố đất chia đôi. Lộc Ðiền Tự với trục đường đất chia đôi. Vấn Án Hành Khai cũng có tuyến đường chia đôi mà chỉ là tuyến phố nứt.

135. “Hổ đầu” “hắc bạch” phải thương, Hổ đầu có thể là Hổ Ðầu Nhâm – ngón chúa sở hữu rộng rãi vết đốm khoang bé dại li ti . chiến kê có Hổ Đầu Nhâm ra đòn cực mạnh từ nước nhì đổ đi.

Bên cạnh đó , ngón chúa sở hữu 1 dặm nhỏ dại ở vảy đầu tiên sát móng thì gọi là Hổ Đầu. Cũng tại điểm này nhưng có vảy Nhân Tự thì gọi là Nhân Tự Ðầu Hổ. đa số đều là vảy của gà chọi dữ. Hắc nghĩa là Hắc Hổ Thới. những ngón của nhì chân đều sở hữu móng trắng duy ngón Thới có móng đen cả nhì chân thì gọi là Hắc Hổ Thới. gà này giao tống mạnh. Bạch tức Bạch Ðầu Chỉ. số đông các móng đều đen duy ngón chúa của cả nhị chân mang móng trắng. chiến kê với Bạch Đầu Chỉ sở hữu đặc tài song phi và đá tạt.

Vảy này gởi riêng cho nhị Ca. Theo danh sư Huỳnh Ngọc Trảng thì Độ Tam Tằng là độ với nhị hàng kẽm đương nhiên hộ vệ nhị bên. một hàng kẽm ở bên hàng Quách và 1 hàng kẽm ở bên hàng Hậu.

Độ/Kẽm/Quách/Thành/Biên/Hậu/Kẽm/Độ.

Và như thế thì chúng ta trở lại vị trí thuở đầu là Độ. Theo danh sư Huỳnh Ngọc Trảng thì gà có độ tam tằng rất khả quan .

vuagasaigon viết:

Mộng Lang cho em hỏi là vảy đâu đầu khác vấn án hoành khai chỗ nào vậy?

Sự khác biệt gữa hai vảy Vấn Án Hành Khai và Ðâu Ðầu là “đường nứt ở giữa”. lúc hùng kê đại chiến còn nhỏ tuổi thì vảy Vấn Án Hành Khai chỉ là 1 vảy vấn (quấn). mà lúc trưởng thành hoặc về già thì sở hữu các con phố nứt chia đôi vảy vấn nên gọi là Vấn Án Hành Khai. Còn vảy Ðâu Ðầu thì ở giữa chỉ là con đường đất phổ biến . (Không phải tuyến phố nứt.)mang tương đối phổ biến dị biệt giữa các danh sư về cách thức của vảy này nhưng Mộng lang chỉ chọn khiến tài liệu các vảy nào với cách thức đúng như tên gọi hoặc đúng như Kê Kinh diễn tả nhưng mà thôi.

Tên gọi của vảy Vấn Án Hành Khai theo bổn sư hiểu thìa là 1 vảy quấn (Vấn) bị nứt (Khai) 1 đường (Hành), trấn ngự phía trước (Án).

tiếp diễn Ðạo Kê thì:

136. Như thương “ẩn địa” “giáp cương” là thường.

Lưu ý: Ðừng lộn vảy Ẩn Ðịa sở hữu vảy Yểm Ðịa.

Mộng Lang ko có tài liệu của “giáp cương”.

137. Nhật thần hổ khẩu khai vương, 138. Chỉ tài võ nghệ cao nghều phải ra. Theo Kê Kinh thì vảy Nhật Thần là vảy với thể chống đỡ được đao thương. Nhật thần vảy đóng ở đâu, Nó đóng ngang cựa để hầu phòng thương……..

Cũng theo Kê Kinh thì cách thức của vảy Nhật Thần là 1 liên giáp chiếm hữu các con phố nứt ở giữa như câu: Liên giáp nhì vảy dính liền Liên giáp nứt giữa, nhựt thần rất thú vị .

có sách cho rằng vảy Nhật Thần mang hình tròn. nhưng Kê Kinh chỉ kể rằng vảy Nhật Thần là 1 Liên Giáp đóng tại hàng Quách do hai vảy dính liền nhau (giống như Hổ Khẩu) nhưng mà sở hữu thêm các con phố nứt ở giữa nhưng mà thôi.

Bất nói vảy Nhật Thần sở hữu hình tròn hay ngũ giác mà điểm quan trọng là phải mang tuyến phố nứt ở giữa và đóng ngang cựa. nếu ko với con đường nứt ở giữa hoặc đóng nơi khác thì không hề là Nhật Thần.

chơi đá gà sở hữu vảy Nhật Thần ra đòn long trời lở đất. Ðường nứt ở giữa của vảy tựa như một lời cảnh cáo cho các quân thù chán sống.

Vảy Hổ Khẩu có đoạn đường nứt chia đôi. 137. Nhật thần hổ khẩu khai vương, Vảy Khai Vương là 4 vảy vấn đóng ở giữa chậu và mang một trục đường khai (nứt) chạy băng qua vảy thứ nhị và ba. Ðường nứt phát hành chữ Vương 王

Kê Kinh viết: Khai vương giữa chậu nhì bên Chẳng sớm thì muộn ko quên đòn tài.

Vảy Khai Vương phải đóng dưới cựa và càng sát chậu càng rẻ. Vảy Khai Vương nhưng đóng trên cựa thì thất cách thức.

sở hữu sách miêu tả vảy Khai Vương đựơc phát hành do hai vảy vấn chứ không phải 4 vảy vấn. Mộng lang chọn sử dụng chiếc 4 vảy vấn bởi vì bản thân đã từng đựơc xem qua, dòng hai vảy vấn bị trùng tên sở hữu vảy Gạc Thập.

VỪa đọc qua thấy ML giảng giải về vẩy đâu đầu , nói thực thì tên vẩy mình không biết đa dạng , chỉ nhìn thì mới biết thôi, mà theo mấy tay chơi hùng kê đại chiến ngoài này nói thì vẩy đâu đầu như ML nhắc khác cơ, đâu đầu là 1 chùm vẩy chụm đầu vào nhau , đâu đầu vào nhau (khác với các vẩy chụm vào nhau hình hoa thị , hình hoa thị xoáy trên gối , hay dính vào nhau hình chữ vương thì lại là chơi đá gà tài) , vẩy đâu đầu là 4 vẩy hoặc 8 vẩy hay phổ thông hơn đâm đầu sát vào nhau cơ, nếu như đóng trên gối thì lại càng chán hơn. nếu kể tới tuyến đường nứt ko thì với 4 dòng nứt: – nứt ngang : 1 vẩy quấn với thêm 1 trục đường nứt lõm xuống như vết chém ngang – nứt dọc : một vẩy quấn sở hữu thêm một các con phố nứt lõm xuống như vết chém dọc – nứt hình chữ thập : một vẩy quấn có thêm hai các con phố nứt lõm xuống như dấu cùng ấn vào. – nứt hàng nội (vết chém dọc vào 2 vẩy hàng nội, hay vết rạch hình chữ chi trên 1 vẩy to) , giả dụ nứt hàng ngoại thì phá phương pháp , ít sử dụng. cả bốn cái nứt trên thì chơi đá gà hay đặc biệt là nứt hình chữ thập là phải chăng nhất, mà toàn bộ chỉ nứt trên 1 vẩy mập thôi hoặc vết chém dọc trên nhì vảy hàng nội. tương tự vẩy khai vương chẳng hề là một vẩy mập có vết chém hình chữ vương, mà là 6 vẩy riêng rẽ dính lại (dính lại khác với đâu đầu lại hay khác có vết chém trên một vẩy lõm xuống) phân thành vẩy phệ hình chữ vương (nhìn qua như 1 vẩy béo nhưng là 6 vẩy dính lại mà cũng không hề là 1 vẩy bự thực sở hữu vết chém chữ vương), gà cực hay, ngoài này gọi là vương giáp , đứng đầu những vẩy tài , cực quý bởi vì ko dễ gì cõi tục lại gọi là vương giáp đâu, các cụ ngày xưa đã gọi loại gì là vương thì ko phải thứ vừa.

Còn nhật thần thì cũng có cả nhật thần chỉ nữa phải không? Đã là mắt trời thì chắc phải với 2 mắt tròn béo và đẹp nữa chứ…. Tôi cũng chưa nhìn thấy con chọi gà nào có vẩy này cả, nên cũng không biết hay thế nào, tôi đang nuôi con ô chân xanh , sở hữu vẩy phủ địa 1 chân, đang hi vẳng vào nó phổ biến mà ko biêt thế nào..

Bạn đang xem bài viết Sách Xem Tướng Có 102 Phần 3 / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!