Xem Nhiều 12/2022 #️ Sử Ký Tinh Vân: 20 Năm Sẻ Chia Và Sáng Tạo / 2023 # Top 20 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Sử Ký Tinh Vân: 20 Năm Sẻ Chia Và Sáng Tạo / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Ký Tinh Vân: 20 Năm Sẻ Chia Và Sáng Tạo / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoang To

,

Nguyen Quan Son

,

Nguyen Son Tung

,

Phan Quang Minh

,

Pham Thuc Truong Luong

,

Nguyen Quang Hiep

,

Bui Van Kien

,

Nguyen Ich Vinh

Tinh Vân

,

20 Jul 2014

479 halaman

1

Resensi

Quý độc giả thân mến,Khi đặt kế hoạch thực hiện cuốn Sử ký đầu tiên của Tinh Vân, Ban biên tập Sử ký có nhiều điều lo ngại. Bởi lẽ Người Tinh Vân chưa từng thực hiện một cuốn Sử ký nào trước đó, dù đã có nội san My Tinhvan với bề dày gần bằngtuổi đời của Tinh Vân. Nguồn lực làm Sử ký mỏng và thời gian tổ chức cuốn sách thì quá gấp cho một công việc cần nhiều tâm và lực.Nhưng vượt qua tất cả các trở ngại đó, cuốn Sử ký “20 năm sẻ chia và sáng tạo” đã có trên tay bạn vẫn còn thơm mùi mực in với niềm tự hào mãnh liệt của BBT. Tự hào vì đã góp phần tạo nên món quà ý nghĩa vào thời khắc lịch sử kỷ niệm tuổi 20 của Tinh Vân. Tự hào vì đã góp phần kết nối giữa lịch sử với tương lai của Tinh Vân, giữa các thế hệ Người Tinh Vân, giữa Tinh Vân với các bạn bè thân quý để thêm hiểu, thêm yêu và lưu truyền tinh thần và văn hóa Tinh Vân.20 năm, Tinh Vân không chỉ là một doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam mà còn được bồi đắp bởi một kho tàng văn hóa đồ sộ, bởi những giá trị tinh thần của đạo tử tế hiếm hoi trong môi trường kinh doanh. Những tinh thần đó, nét văn hóa đặc biệt đó là những phần không tách rời trong mỗi chặng đường phát triển của Tinh Vân và qua mỗi trang Sử ký này.

Pratinjau buku ini

»

Chia Sẻ Cách Ghép Gà Chọi Đá Tạo Chiến Kê Dũng Mãnh Lạ Thường / 2023

Bất kỳ một vị sư kê nào cũng đều mong muốn là sẽ đúc ra được một chiến kê tốt nhất, sẵn sàng tư thế cho mọi trận đấu. Vì vậy việc thực hiện ghép gà chọi đá phải được tuân thủ dựa trên các tiêu chí đúng chuẩn kỹ thuật để chắc chắn rằng gà đúc ra sẽ là gà tốt. Để làm được điều đó thì tiêu chí đầu tiên là chọn ra gà bố, mẹ có đặc tính tốt; Với các sư kê hàng đầu dày đặc kinh nghiệm trong quá trình nhân giống kì công này thì điều này không quá khó khăn. Nhưng với những ai chưa có kinh nghiệm thì sao. Quả thật không phải ai cũng biết làm như thế nào mới là tốt nhất.

Hình dáng và tác phong của gà bố mẹ

Gà bố mẹ cần có ngoại hình chuẩn, với những đặc điểm quý thì đời con mới hội tụ nhiều phẩm chất tốt được. Trước hết, chúng hoàn toàn không có bất cứ một dị tật nào trên cơ thể.

Chúng phải có lối di chuyển nhanh nhẹn; tác phong khoan thai; oai vệ. Nếu như chọn được những chiến kê lừng danh để đúc thì quá tuyệt vời.

Sức khoẻ là tiêu chí đóng vai trò rất quan trọng

Gà bố mẹ có khoẻ mạnh thì đời con sinh ra mới có sự bền bỉ; lì đòn. Gà con ngay từ khi sinh ra đã có nền tảng thể lực tốt; năng lực chịu đựng cao nên rất khó mắc những loại bệnh thường thường. Vì vậy mà việc nuôi dưỡng chúng dễ dàng. Chiến kê nhanh lớn và có đủ sức mạnh để tiến hành huấn luyện.

Lối đá của gà trống mái

Dù vậy, không phải cứ gà bố mẹ có những đặc điểm trên là ghép đôi rồi cho nhân giống. Các sư kê phát hiện ra rằng, để đạt được chiến kê tốt nhất, phải có sự hoà hợp theo những quy tắc nhất định. Các quy tắc ghép đôi này được đúc kết như sau:

Mái cứng cho cặp với trống cứng hoặc quấn hai mang

Mái quấn hai mang cho cặp với trống cứng hoặc quấn hai mang

Mái vỉa hai mang cho cặp với trống cứng hoặc quấn hai mang

Việc chọn, ghép theo những quy tắc trên có tỷ lệ thành công cao. Thực tế đã cho ra đời nhiều chiến kê kiệt xuất. Các sư kê cũng nhận thấy rằng, gà chọi bố mẹ có thêm một số đặc điểm bên ngoài về chân và lông nếu kết hợp thêm sẽ đem lại nhiều đặc điểm mạnh hơn nữa.

Xem tướng chân của gà chọi bố mẹ

Chân là vũ khí không thể thiếu đối với mọi con gà đá. Đôi chân chắc khỏe giúp gà chiến tung những cú cước liên hoàn hạ gục đối thủ chỉ trong vài hồi đấu.

Theo đấy, những sư kê đã nghiệm thấy, nếu gà bố hoặc mẹ có đôi chân chắc chắn; to khỏe thì gà con sẽ được di truyền ưu điểm quý giá này. Cho nên khi xem tướng chân gà để ghép gà bạn nên ghép những con gà có chân vảy móng với những gà có chân vuông; có hình dáng vảy to vuông.

Nếu là gà mái mau thì cho ghép đôi với gà trống có đòn lớn.

Màu lông & mắt là một đặc tính quan trọng khi nhân giống

Màu lông của gà bố sẽ được ghép đôi với những gà mẹ có màu mắt tương sinh theo quan điểm ngũ hành.

Nguồn: Dagacuasat.net

Cách đúc gà chọi ra nhiều trống, Cách đúc gà theo đòn lối, Luật ghép gà chọi

Thụ Tinh Nhân Tạo Cho Gà Đông Tảo / 2023

/ Tin tức / Thụ tinh nhân tạo cho gà Đông Tảo

A- Chọn gà Đông Tảo trống, mái nuôi sinh sản. (Yếu tố đầu tiên là chân của gà phải mang đặc trưng của dòng gà Đông Tảo)

Gà Trống được chọn làm giống cần đáp ứng những yêu cầu về ngoại hình như sau:* chọn theo ngoại hình: – Ngực rộng. – Mắt sáng. – Chân, đùi to và săn chắc. – Lông vũ dày, đều và bóng. – Mào gà có màu đỏ tươi. – Tiếng gáy to, khỏe và trong.

– Không quá gầy hoặc quá béo, phát triển bình thường theo tốc độ sinh trưởng của giống gà Đông Tảo. – Cơ quan sinh dục (phần ổ nhớp dễ lộ gai giao cấu)

* chọn lọc gà trống khai thác tinh : Gà trống phải trải qua 3 lần chọn lọc gồm:

– Lần 1: từ 40 – 50 ngày tuổi : chỉ giữ lại những con khỏe mạnh, năng động, sinh trưởng và phát triển tốt.

– Lần 2: từ 120 – 150 ngày tuổi : chỉ giữ lại những con phát triển theo đúng tốc độ sinh trưởng. – Lần 3: từ 160 ngày tuổi trở đi: chọn lọc và căn cứ theo tỉ lệ và chất lượng tinh dịch cũng như phản ứng về tính sinh dục trong quá trình huấn luyện.

– khỏe mạnh, sinh trưởng, đặc điểm ngoại hình tốt và phát triển bình thường.

– Hậu môn phải sạch sẽ, không có bệnh viêm hậu môn.

– Có trọng lượng theo tiêu chuẩn tùy theo độ tuổi của gà, cũng không được quá gầy hoặc quá béo.

– Nên chọn gà từ 8-10 tháng tuổi, đẻ trứng ổn định.

Chuồng trại cần đảm bảo thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Chuồng trại được vệ sinh sát trùng định kỳ để phòng tránh dịch bệnh. Cả gà trống gà và mái nên được nuôi riêng để tránh dồn bắt gà gây stress khi thụ tinh nhân tạo.

+ Gà trống cần được nuôi riêng trên lồng mỗi con 1 ô. Diện tích mỗi ô nên để: dài x rộng x cao là 80x80x80 (cm)

+ Gà mái nuôi riêng mỗi con 1 ô: 60x60x60 (cm)

– vacxin phòng bệnh: Cần tiêm phòng đầy đủ các bệnh cần thiết, nên làm 1 sổ theo dõi lịch trình của từng con.

– Dinh dưỡng: gà đc ăn theo khẩu phần đủ dinh dưỡng theo chế độ:

+ Nên cho ăn 2 bữa/ngày: 7h sáng và 16h chiều. + Khẩu phần: 100g/bữa/gà gồm: cám gà sinh sản 10% , cám ngô 20% , cám gạo 10% , rau chuối 40% , thóc mầm 19% và khoáng 1%.

* Dụng cụ cần chuẩn bị cho việc khai thác tinh

– Kéo cắt lông gà

– Cồn 70º và bông để vệ sinh hậu môn.

– Cốc , ống eppendoft – Xilanh 1cc, hoặc ống thụ tinh nhân tạo

– dung dịch pha loãng (đối với những gà trống có tinh đặc nên pha loãng)

* Thời gian khai thác tinh

– Gà thành thục về tính dục (khoảng 7-8 tháng tuổi, đã gáy) cần được huấn luyện để lấy tinh. – Gà được huấn luyện lấy tinh ít nhất là 10 ngày và được cách ly với gà mái ít nhất 3 ngày trước khi khai thác tinh. – Thời gian lấy tinh tốt nhất để thụ tinh nhân tạo là vào buổi chiều 15-16h chiều hàng ngày, để khi thụ tinh cho gà mái đạt hiệu quả cao (do gà mái thường đẻ trong khoảng thời gian từ 9h – 15h hàng ngày). – Dừng cho gà ăn uống trước khi lấy tinh khoảng từ 3-4 tiếng để đảm bảo tinh dịch không bị ô nhiễm phân.* Thao tác Massage để lấy tinh gà trống.

– Cắt lông vũ và làm vệ sinh xung quanh vùng hậu môn của gà trống để tránh tinh dịch bị nhiễm bẩn khi khai thác. – Đối với gà Đông Tảo do đặc thù chân to nên ta phải cầm nắm chắc nhưng vẫn để gà thoải mái thì hiệu quả lấy tinh sẽ cao, vậy nên ta cần có 2 người để lấy tinh. (hoặc khi đã thành thạo thì ta có thể tự sướng, tự xử. hehe)

– Thời gian mát-xa để gà trống có phản xạ xuất tinh tương đối nhanh (Từ 30 giây đến 1 phút)

Người thứ nhất giữ cố định gà nhưng phải để gà ở tư thế thoải mái, kéo duỗi 2 chân để kích thích gà phản xạ xuất tinh nhanh, có thể đặt gà nằm trên 1 mặt phẳng mềm đã được giữa chặt 2 đùi. Người thứ 2 dùng tay xoa từ lưng đến đuôi gà để kích thích đuôi dây thần kinh ở 2 bên sườn gà. Trong quá trình xoa nếu thấy phần hậu môn của gà có xuất hiện dịch nhầy và có phản xạ xuất tinh thì đưa cốc/ ống eppendoft hứng lấy tinh. Tinh dịch của gà là chất nhờn màu trắng (có thể là trắng loãng, trắng đục hoặc trắng sữa). Thế tích thu được thông thường là 0,01 đến 1,5ml

– Sau khi tinh được lấy xong, cần nhanh chóng đem thụ tinh nhân tạo luôn bởi tinh gà rất nhanh chết sau khi ra khỏi cơ thể gà trống.

– Thời gian thụ tinh tốt nhất trong khoảng 16 – 20h. Nếu thụ tinh buổi sáng, đa số gà vẫn chưa đẻ trứng, trong tử cung vẫn còn trứng nên sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ thụ tinh hiệu quả sẽ không đạt yêu cầu : Chỉ bằng 25-50% so với thụ buổi chiều. Mỗi tuần thụ tinh 2 lần. – Nếu là tinh nguyên: dùng 0,01 – 0,02ml/con. Nếu là tinh đã pha loãng: Dùng 0,1 – 0,3ml/con. Tổng số tinh trùng cho 1 liều dẫn tinh ở gà là 120 – 150 triệu tinh trùng. Khoảng cách thời gian dẫn tinh thích hợp cho gà mái là 3-4 ngày hay 2 lần/tuần. Thời điểm dẫn tinh thuận lợi nhất là buổi chiều (16-18h) khi gà mái đã đẻ xong. – Trứng thu được ta cần bảo quản trứng đúng cách trước khi đem ấp nở.

* Thao tác thụ tinh nhân tạo cho gà Đông Tảo

Chuẩn bị sẵn tinh vào xilanh/ống thụ tinh nhân tạo theo tỉ lệ tinh nguyên và đã pha loãng như trên. Bắt gà mái nhẹ nhàng, tay trái cầm chắc đùi tay phải gạt hết lông vũ xung quanh ổ nhớp và để lộ bộ phận sinh sản, đồng thời ngón cái ấn nhẹ vào chỗ mềm của phần bụng hơi chếch về bên trái. Khi ống dẫn trứng đc lộ ra thì nhanh chóng thao tác đưa xilanh/ống thụ tinh bơm tinh vào trong ống dẫn trứng của gà mái. Chú ý đưa nhẹ nhàng vào khoảng 1-2cm sau đó từ từ thả tay đang ấn nhẹ vào chỗ mềm của phần bụng của gà mái ra đồng thời tiến hành bơm tinh, như vậy nhờ vào nhu động bên trong ống dẫn trứng tinh trùng sẽ di chuyển nhanh và dễ dàng hơn vào bên trong. Và chú ý sau khi lấy tinh của gà trống xong cần thụ thụ tinh xong trong vòng 30 phút. Video hướng dẫn cụ thể phương pháp thụ tinh nhân tạo:

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0973.3333.64

Email: giangtuantruonghb@gmail.com

Số tài khoản: Giang Tuấn Trưởng

2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu – Hưng Yên.

0591.0003.06289

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Văn Giang – Hưng Yên.

Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo / 2023

Gà đá có thể chế biến được khá nhiều cách từ gà đá hầm sả, rang lá chanh hay phổ biến nhất là gà đá giả cầy.

Gà đá hay còn được gọi là gà chọi là một vật nuôi giải trí của nhiều người, không chỉ vậy nhiều người còn sử dụng gà đá như một loại thực phẩm bởi thịt gà đá có chất lượng cực cao, thịt chắc, ít mỡ và ngọt.

Cách nấu gà đá giả cầy vừa ngon vừa sáng tạo

Chuẩn bị nguyên liệu

Một con gà đá tầm 1.5kg, bạn không nên chọn gà quá to bởi loại này thì thịt gà không còn chắc nữa mà chuyển qua dai rồi, nhai rất mệt khi ăn.

1 quả dừa bổ ra lấy nước

1 củ nghệ

1 củ riềng

1 củ gừng

Một ít nước tương và mắm tôm

Các loại gia vị khác như tỏi, hành, muối, nước mắm…

Các nguyên liệu trên đều khá dễ kiếm và bạn có thể mua ở bất cứ đâu, bởi vậy hãy cố gắng chọn loại tươi ngon một chút.

Chọn nguyên liệu làm gà đá giả cầy

Một món ăn ngon có phần quyết định rất lớn ở khâu chọn nguyên liệu. Với món gà đá giả cầy, có đôi chút sự khác biệt với những món gà khác trong những tiêu chí chọn gà.

Đối với gà đá, bạn không nên chọn gà quá to hay quá già, ăn không ngon chút nào, chỉ thấy dai.

Không nên làm gà chết, hay gà bệnh, cái này để ý một chút thấy gà minh mẫn, không chảy dãi nhớt, phao câu không rỉ phân hay có màu thâm là được.Lông gà mượt, bám sát vào thân.

Thịt gà không quá nhão, bạn có thể dùng tay ấn thử vào gà để biết.

Dừa bạn không nên chọn quả quá già, nước sẽ đậm chứ không trong, vị cũng chua hơn.

Công thức làm gà chọi nấu giả cầy

Sơ chế

Bước 1. Gà sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách làm sạch lông. Tiếp đó bạn dùng rơm hoặc khò để thui gà cho cháy hết phần lông tơ.

Sau đó dùng muối chà sát lên gà cả trong lẫn ngoài để khử bớt mùi. Bây giờ bạn chặt ra thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

Lưu ý: giai đoạn thui gà khá quan trọng vì nó sẽ làm da gà săn và dày hơn, thích hợp với món gà giả cầy.

Riềng, nghệ và gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ ngoài sau đó giã nhuyễn. Bạn tiếp tục vắt lấy nước cốt ra riêng bát, phần bã bạn vẫn giữ lại.

Bước 2. Bây giờ bạn cho thịt gà đã sơ chế vào một cái tô lớn, tiếp tục cho vào các loại gia vị như hạt nêm, ít nước mắm, hành tỏi, nước cốt nghệ, riềng và gừng, một ít mắm tôm và nước tương rồi trộn đều lên.

Ướp thịt như vậy trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Chế biến

Bước 3. Chuẩn bị nồi, cho vào ít dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi lên cho thơm, khi tỏi đã thơm thì bạn cho thịt gà đã ướp vào xào chung với bã riềng và gừng.

Đảo đều tay cho tới khi thịt gà săn lại.

Bước 4. Bây giờ bạn hạ lửa nhỏ, cho nước dừa vào và tiến hành ninh cho tới khi nước gần cạn, lúc này thịt gà cũng đã mềm và chín kĩ.

Như vậy là bạn đã chế biến xong món gà đá giả cầy rồi, khi ăn bạn chỉ cần trút ra đĩa, trang trí thêm ít rau thơm nữa là xong.

Ăn kèm với cơm hay làm món nhậu đều rất phù hợp, yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn là thịt gà có vẻ ngoài săn lại, mềm chứ không dai. Nước giả cầy phải thơm và có vị mặn ngọt vừa phải, nếu bạn nấu quá kỹ thì thịt dễ bị mặn, không ngon.

Hương vị phải hòa quyện được giữa gừng riềng và thịt.

Cách nấu gà đá giả cầy không quá khó phải không nào, chỉ cần một vài bước là bạn đã hoàn thành rồi.

Dinh dưỡng trong gà đá

Gà đá thường có cơ thể săn chắc hơn gà thông thường, tất nhiên là vẫn đầy đủ lượng dinh dưỡng dồi dào như chất đạm, vitamin, canxi, sắt, vitamin A, E, C, B1, B2, PP…

Trên hết thịt gà đá có lượng chất béo cực ít, rất thích hợp cho người đang giảm cân.

Ăn thịt gà đá có thể giúp bạn bổ sung protein, hạn chế chất béo trong khẩu phần ăn, rất tốt cho tim mạch, hạn chế các bệnh như huyết áp, mỡ máu.

Gà đá giúp bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ xương, thậm chí là có thể ngăn ngừa một vài loại ung thư.

Với món ăn này bạn sẽ có ngay một món ăn, món nhậu cực kì đậm đà, đã ăn là không thể nào quên. Tuy không phải là món ăn thông dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể làm món này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Bạn đang xem bài viết Sử Ký Tinh Vân: 20 Năm Sẻ Chia Và Sáng Tạo / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!