Sữa GMO có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe

(Xem 165)

Sữa bột cho trẻ em có chứa GMO hiện nay đang là sản phẩm cần cảnh báo và không khuyến khích sử dụng. Sữa GMO là loại sữa được chế biến từ sữa của những con bò đã bị biến đổi gen làm tăng sản lượng sữa cho nhà sản xuất.  Các sản phẩm sữa hiện nay đều hạn chế công bố thông tin GMO trên sản phẩm nên các mẹ có thể vẫn vô tình mua phải sữa GMO cho con uống.

Tuy nhiên đây là một nguy hại gây tác hại lâu dài cho sức khỏe của bé. Để biết sữa GMO có ảnh hưởng như thế nào đối với trẻ, ta cần tìm hiểu về GMO cũng như sự tác động tiêu cực của nó đối với sức khỏe của bé.

Hiểm họa sữa GMO có ảnh hưởng như thế nào

Việc chăn nuôi bò sữa biến đổi gen tạo ra nhiều lợi nhuận cho các nhà sản xuất và chăn nuôi bò sữa. Thế nhưng tác động tiêu cực của nó tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ em là vô cùng lớn. Theo các chuyên gia nghiên cứu, sữa GMO có thể gây ra các bệnh tự kỷ, trầm cảm cho trẻ. Điều này có thể khiến ta hiểu sữa GMO có ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển lâu dài của các bé. Sử dụng sữa GMO cho trẻ sơ sinh sẽ âm thầm hình thành chứng tự kỉ nguy hiểm ở trẻ bởi GMO tác động không tốt tới hệ thần kinh, thế giới cảm giác, khiến trẻ phản ứng chậm hơn với các thực thể sự việc xung quanh.

Điều này là mối nguy hại tiềm tàng vô cùng lớn, tạo nên số lượng trẻ trầm cảm nhiều như hiện nay. Các bậc cha mẹ ngày nay luôn cố gắng tìm kiếm những sản phẩm sữa non GMO hoặc GMO free để tránh các loại sữa GMO, bảo vệ sức khỏe tương lai của con cái họ. Để bảo vệ cho con bạn một cách tốt hơn, điều quan trọng là phải nhận thức được rõ các tác động tiêu cực của sữa GMO.

Bạn đã hiểu sữa GMO có ảnh hưởng như thế nào để bảo vệ con mình ?

Bên cạnh việc ảnh hưởng tới hệ thần kinh, gây bệnh tự kỉ thì sữa GMO có ảnh hưởng như thế nào nữa tới trẻ em ? Được pha chế từ sữa của bò biến đổi gen, sữa GMO khiến trẻ mắc phải rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) , làm bé phản ứng chậm với các tác nhân xung quang, kém nhanh nhẹn, phản xạ kém. Không những thế còn khiến chân tay bé kém phát triển, không nhanh nhạy và linh hoạt.

Đây có thể coi là tác hại đáng sợ nhất. Trên thị trường đang tràn lan vô số loại sữa và thật khó để phân biệt sữa non-GMO và sữa GMO. Khi đã hiểu hơn về tác hại của sữa GMO, bạn nên tìm hiểu và cố gắng lựa chọn thật kĩ lưỡng để bảo vệ sức khỏe cho chính đứa trẻ của mình

Bạn đang xem bài viết Sữa GMO có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe trên website Ruybangxanh.org. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!