Xem Nhiều 12/2022 #️ Ta Thăng Cấp Không Có Khả Năng Nhanh Như Vậy / 2023 # Top 15 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Ta Thăng Cấp Không Có Khả Năng Nhanh Như Vậy / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ta Thăng Cấp Không Có Khả Năng Nhanh Như Vậy / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Vô nghĩa ta liền không nói nhiều, vừa mới những cái đó Hủ Thư quái vật, ở ngồi mọi người đều là tự mình tiếp xúc quá. Này chiến lực như thế thấp hèn quái vật, chỉ là bằng vào chúng nó xú vị, khiến cho chúng ta ở ngồi rất nhiều người chịu đủ đau khổ. Không biết ở ngồi, nhưng có học tập cơ sở thấy rõ đồng học?”

Mở đầu một câu kéo gần đại gia chi gian khoảng cách sau, Cổ Trần tiếp tục nói.

“Ta, ta học chính là cơ sở thấy rõ.”

“Ta cũng học này cơ sở thấy rõ.”

“Còn có ta, ta cũng học cái này kỹ năng.”

Nghe được Cổ Trần hỏi chuyện, phòng học trung lập khắc có ba người thói quen tính nhấc tay trả lời nói.

Ba cái nhấc tay tỏ vẻ chính mình học thấy rõ kỹ năng người trung, mặt khác 2 cái nam Cổ Trần cũng không nhận thức. Mà mặt khác 1 cái nữ hài tử, cũng là toàn bộ phòng học bên trong duy nhất nữ hài tử, Cổ Trần lại có thể nói là rất quen thuộc.

Bởi vì, cái này nữ hài tử tên là Âu Dương Tiêu Tiêu, nếu không có hôm nay trận này ngoài ý muốn, thân phận của nàng chính là Đông Giang huyện trung học siêu cấp học bá, kiêm Đông Giang huyện trung học tam đại hoa hậu giảng đường chi nhất.

Mà ở trọng sinh trước kia đoạn thời gian, nàng cùng Cổ Trần là toàn bộ Đông Giang huyện trung học cuối cùng 2 cái người sống sót.

Chỉ là, so sánh với Cổ Trần dựa vào Hủ Thư trùng tương cẩu đến còn sống, nàng lại là đang không ngừng trong chiến đấu, cuối cùng chống được 5 thiên lúc sau.

Cho nên ở trọng sinh trước, Cổ Trần chỉ là một người bình thường người qua đường Giáp, mà nàng lại là danh chấn thiên hạ kình thiên nữ võ thần.

“Vị đồng học này, ngươi có thể đem ngươi thấy rõ đến Hủ Thư tin tức, cho đại gia nói hạ sao?”

Có thể trở thành bọn học sinh công nhận tam đại hoa hậu giảng đường chi nhất, này Âu Dương Tiêu Tiêu dung mạo tự nhiên là thật xinh đẹp.

Áo choàng tóc ngắn nàng, chẳng sợ giờ phút này trên người lây dính rất nhiều trùng tương tàn ấn, trên mặt cũng xám xịt tàn lưu đạo đạo hôi ấn. Chính là, nàng kia giống như suối nước lạnh giống nhau thanh lãnh khí chất, cùng với nàng cặp kia giống như sao trời giống nhau, tràn ngập linh động cùng cứng cỏi hai tròng mắt, như cũ làm nàng thời khắc tản ra thuộc về nàng độc đáo lực hấp dẫn.

Nếu hiện tại có cơ hội có thể trước tiên tiếp xúc đến, Âu Dương Tiêu Tiêu cái này tương lai kình thiên nữ võ thần, Cổ Trần tự nhiên sẽ không lãng phí cơ hội này.

“Hảo, căn cứ ta đạt được thấy rõ tin tức, loại này quái vật tên là Hủ Thư, này Hủ Thư là 1 cấp quái vật, chủng tộc phân loại vì cấp thấp ma hoá sinh vật, không có chủ động kỹ năng, chỉ có 1 cái bị động kỹ năng: Hủ chi tanh tưởi, kỹ năng hiệu quả đại gia hẳn là đều rất rõ ràng. Bởi vì thấy rõ cấp bậc quá thấp, này đó chính là thấy rõ kỹ năng đạt được toàn bộ tin tức.”

Âu Dương Tiêu Tiêu nói chuyện tiết tấu căng giãn vừa phải, nói có sách mách có chứng, mà thanh âm lại nhẹ nhàng, cảm giác tựa như manh manh con mọt sách nói chuyện giống nhau. Hơn nữa nàng mọi người đều biết siêu cao nhan giá trị cùng siêu cấp học bá thân phận, thực dễ dàng liền có thể đạt được mặt khác học sinh hảo cảm cùng tin phục.

Nói xong chính mình biết đến tin tức sau, Âu Dương Tiêu Tiêu liền không hề nhiều lời nửa cái tự, lẳng lặng chờ đợi Cổ Trần sau văn.

“Không ngoài sở liệu, này Hủ Thư chỉ là thấp kém nhất cấp ma vật. Các bạn học, dưới tình huống như vậy, nếu xuất hiện càng cao cấp ma vật, ở ngồi các bạn học, các ngươi ai có nắm chắc chính mình đơn đả độc đấu sống sót?”

Trên bục giảng, Cổ Trần ở nương Âu Dương Tiêu Tiêu khẩu, đem Hủ Thư chiến lực trình tự giải thích, lấy này tăng lên mọi người nguy cơ cảm cùng cảm giác vô lực sau, ngay sau đó liền nói ra hắn lần này triệu tập đại gia mục đích.

“Ngươi là nói, chúng ta tổ chức thành đoàn thể xoát quái?”

Ở đây người, mỗi người nhân thủ trung đều mang theo từng người vũ khí, bất luận là tiêu thương, cầu lông chụp, vẫn là côn bổng, chiết ghế. Này ít nhất chứng minh bọn họ đều là thông minh, có nguy cơ cảm hơn nữa giàu có hành động lực người.

Cho nên, đang nghe đến Cổ Trần nói sau, đại gia tự nhiên lập tức liền minh bạch Cổ Trần ý tứ.

“Đúng vậy, mọi người nhặt tài ngọn lửa cao, dưới loại tình huống này, lại không đoàn kết hợp tác, chỉ sợ chúng ta đều sẽ bị sương mù dày đặc không biết quái vật ăn luôn! Đoàn kết hợp tác dưới, ít nhất có thể nhiều thượng một ít phản kích năng lực, đại gia cảm thấy đâu?”

Hồi ức kiếp trước khu dạy học trung thê thảm cảnh tượng, đặc biệt là Thái Nặc cùng Lâm Sử hai người chết thảm bộ dáng, Cổ Trần thong thả mà lại chắc chắn khẳng định nói.

“Ta cảm thấy có thể, ít nhất chúng ta đều là dám đánh dám đua người, tổ chức thành đoàn thể hậu sinh tồn tỷ lệ khẳng định sẽ lớn hơn rất nhiều.”

“Ân, ta cũng cảm thấy có thể, chúng ta tổ chức thành đoàn thể, tổng so cùng những cái đó đứng xem diễn, còn chê cười chúng ta người cùng nhau hiếu thắng.”

“Đúng vậy, ở như vậy nguy hiểm trong hoàn cảnh, chúng ta đoàn kết ở bên nhau, tuyệt đối so với đơn đả độc đấu hiếu thắng.”

“…………”

Ở như vậy không biết, nguy hiểm, thả không biết khi nào mới có cứu viện, thậm chí cứu viện rốt cuộc có hay không dưới tình huống, Cổ Trần đề nghị vừa nói ra tới, tức khắc liền đã chịu mọi người tán đồng.

“Hảo, nếu đại gia đã quyết định tổ chức thành đoàn thể, vậy nắm chặt thời gian làm tự giới thiệu, lẫn nhau chi gian cũng hảo có cái đại khái hiểu biết đi.”

“Từ ta bắt đầu, sau đó từ đệ nhất tổ người đầu tiên, ấn trình tự nói tiếp đi.”

“Ta kêu Cổ Trần, cấp bậc 3 cấp, cơ sở kỹ năng học chính là cơ sở thương pháp cùng cơ sở chân pháp.”

Dựa theo trọng sinh trước ký ức, này đó Hủ Thư trùng tương kỳ thật có rất mạnh đuổi địch tác dụng, cho nên, ở khu dạy học trong ngoài những cái đó trùng tương mất đi tanh tưởi phía trước, sương mù dày đặc bên trong quái vật, cũng không sẽ lao ra sương mù dày đặc bên trong. Mà trùng tương tanh tưởi, ở Hủ Thư tử vong sau có thể liên tục nửa giờ thời gian.

Nguyên nhân chính là vì biết điểm này, cho nên, Cổ Trần mới có thể làm mọi người đều làm đơn giản tự giới thiệu, lấy này tới giải đại gia năng lực, để chờ hạ phân tổ.

“Chào mọi người, ta là cao nhị ( 3 ) ban lâm cần thư, cấp bậc 1, cơ sở kỹ năng học chính là cơ sở nội công cùng cơ sở quyền pháp.”

“Chào mọi người, ta là cao tam ( 6 ) ban Lý chiêu phúc, cấp bậc 1, cơ sở kỹ năng học chính là cơ sở ngạnh công cùng cơ sở đao pháp.”

“Đại gia hảo………[ bút thú các www.biqudu.xyz]…”

“Chào mọi người, ta là cao một ( 5 ) ban tìm dương thư, cấp bậc 2, cơ sở kỹ năng học chính là cơ sở côn pháp cùng cơ sở nội công.”

“…………”

“Chào mọi người, ta là cao tam ( 1 ) ban uông tuấn hoành, cấp bậc 2, cơ sở kỹ năng học chính là cơ sở quyền pháp cùng cơ sở ngạnh công.”

“…………”

“Chào mọi người, ta là cao nhị ( 1 ) ban Âu Dương Tiêu Tiêu, cấp bậc 2, cơ sở kỹ năng học chính là cơ sở kiếm pháp cùng cơ sở thấy rõ.”

“Chào mọi người, ta là cao tam ( 2 ) ban lương anh ngạn, cấp bậc 2, cơ sở kỹ năng học chính là cơ sở đao pháp cùng cơ sở giải bào.”

“Chào mọi người, ta là cao tam ( 2 ) ban dương ý trí, cấp bậc 2, cơ sở kỹ năng học chính là cơ sở đấm pháp cùng cơ sở phun nạp.”

“…………”

Theo ở ngồi người một đám tự giới thiệu, Cổ Trần vốn dĩ tính toán chính mình dùng giấy bút, hảo hảo ghi nhớ đại gia tin tức.

Chính là, ở hắn tính toán tìm giấy bút thời điểm, lại phát hiện kia Âu Dương Tiêu Tiêu đã cầm tiền giấy, chui đầu vào kia xoát xoát không ngừng ký lục trứ.

Tổng cộng tiêu phí gần 10 phút thời gian, ở đây 57 cá nhân lúc này mới đều làm xong tự giới thiệu.

“Nhạ, ta tất cả đều nhớ cho kỹ, hiện tại ngươi tính toán như thế nào an bài đại gia? Trước đó nói rõ, nếu ngươi an bài không hợp lý, lại hoặc là ôm có tư tâm, ta sẽ lập tức rời khỏi.”

Ở cuối cùng một người làm tự giới thiệu sau, vẫn luôn ở vùi đầu xoát xoát viết Âu Dương Tiêu Tiêu, cũng cơ hồ không sai biệt lắm thời gian đình bút.

Từ trên chỗ ngồi đứng dậy, ném bởi vì nhanh chóng sao chép mà lên men thủ đoạn, Âu Dương Tiêu Tiêu đem nhớ kỹ mọi người tin tức vở đưa cho Cổ Trần.

Ở Cổ Trần cảm tạ tiếp nhận vở đồng thời, nàng cũng dùng nghiêm túc mà lại kiên quyết ánh mắt, nhìn Cổ Trần bồi thêm một câu lời nói.

“Đương nhiên, đại gia nghe ta nói! Kế tiếp, ta sẽ nói ra ta phân phối kế hoạch, chỉ cần ai cảm thấy không muốn, tùy thời có thể rời đi, tuyệt đối không ai sẽ ngăn trở.”

Cho nên, hắn phân phối, tuyệt đối sẽ không có nửa điểm nhân từ cùng công bằng đáng nói.

“Đệ nhất tổ, ta, Thái Nặc, Lâm Sử, Âu Dương Tiêu Tiêu, tìm dương thư, uông tuấn hoành, lương anh ngạn, dương ý trí.”

Theo Cổ Trần niệm ra đệ nhất tổ tổ viên, phòng học bên trong người tức khắc đều là sửng sốt, theo sau tuyệt đại bộ phận người, phản ứng đầu tiên đó là không phục, không xóa, không công bằng!

“Làm lông gà, nhất có thể đánh, cấp bậc tối cao người, tất cả đều đến các ngươi đi nơi nào rồi, kia còn muốn chúng ta làm cầu?”

“Chính là, này tính cái rắm tổ chức thành đoàn thể, lợi hại người đều tổ một cái đội, chúng ta còn chơi cái trứng a?”

“Đi đi đi, cái gì chó má tổ chức thành đoàn thể, ta xem căn bản là là gia hỏa này vì chính mình mạng nhỏ, tưởng kéo chúng ta đương pháo hôi.”

“…………”

Tình cảm quần chúng xúc động phẫn nộ trung, có người chụp cái bàn chửi má nó, có người trực tiếp đứng dậy chuẩn bị rời đi, có mất mát lắc đầu, lại còn ở do dự mà hay không phải rời khỏi.

Bang ~ bạch bạch ~ bang ~~

Tùy ý ở ngồi người đều phát tiết vài giây oán giận sau, Cổ Trần lúc này mới dùng sức vỗ vỗ chính mình bàn tay, đem mọi người lực chú ý lại lần nữa hấp dẫn đến chính mình trên người.

“Cho nên, bất luận các ngươi hay không nguyện ý, cường cường liên hợp mới có thể phát ra ra càng cường chiến lực, mà không phải mạnh yếu phối hợp, san bằng vốn là không cao chiến lực, sau đó bị quái vật mỗi người đánh bại. Tại đây loại hoàn cảnh hạ, nếu còn muốn tìm kiếm loại này công bằng, đó chính là ở tự tìm tử lộ.”

“Đương nhiên, làm mạnh nhất thê đội, chúng ta cũng đem khiêng lên đoàn đội đại kỳ, đứng ở nguy hiểm nhất, nhất yêu cầu chúng ta trên đỉnh địa phương!”

“Chỉ có chúng ta đệ nhất tiểu tổ, chặn sương mù dày đặc quái vật, chúng ta cái này đoàn đội mới có thể có thể tồn tại! Nếu mạnh nhất đệ nhất tiểu tổ đều ngăn không được, các ngươi cho rằng, đem đệ nhất tiểu tổ thành viên phân tán sau đoàn đội, có thể có tác dụng gì?”

“Hảo, liền tính các vị trong lòng không phẫn, cảm thấy không công bằng. Vậy các ngươi phải làm sao bây giờ? Rời đi nơi này? Sau đó đơn đả độc đấu? Vẫn là cùng những cái đó liền Hủ Thư cũng không dám đối mặt người tổ đội? Ta tưởng các vị đều sẽ không như vậy ngu xuẩn đi? Chúng ta nơi này có mạnh nhất đệ nhất tiểu tổ đỉnh ở phía trước, bên người còn có mấy chục cái có gan chiến đấu đồng bạn, rời đi chúng ta nơi này, các ngươi thượng nào đi lại tìm một cái như vậy đoàn đội?”

Ở đại gia cho rằng Cổ Trần là muốn nói mềm lời nói đem đại gia khuyên trở về thời điểm, Cổ Trần lại ngoài ý muốn cường ngạnh, nói thẳng ai ái đi thì đi.

Bị Cổ Trần như vậy cường ngạnh thái độ một kích, nhất thời liền có mười mấy người tính toán rời đi phòng học.

Chính là, đang nghe đến Cổ Trần lúc sau theo như lời nói sau, bọn họ bước chân lại là một đốn, lẫn nhau nhìn nhìn, đều ở đối phương trong mắt thấy được do dự cùng sầu lo.

“Ta tán đồng cái này phân phối kế hoạch, ta đồng ý gia nhập đệ nhất tiểu tổ!”

“Ta tự nhiên là đồng ý, ta huynh đệ ở đâu, ta cùng Lâm Sử liền ở đâu!”

“Đúng vậy, ta đồng ý.”

“Nói có đạo lý, ta đồng ý.”

“………”

Liền ở tất cả mọi người ở tự hỏi Cổ Trần nói khi, Âu Dương Tiêu Tiêu đột nhiên mở miệng, công khai tỏ thái độ duy trì Cổ Trần loại này phân phối phương pháp.

Mà theo Âu Dương Tiêu Tiêu tỏ thái độ, Thái Nặc cùng Lâm Sử tự nhiên theo sát cho thấy bọn họ thái độ.

Chính như Cổ Trần theo như lời, còn lại 4 cái bị Cổ Trần điểm danh tìm dương thư, uông tuấn hoành, lương anh ngạn, dương ý trí, nội tâm kỳ thật cũng là càng nguyện ý cùng Cổ Trần bọn họ tổ cùng nhau, rốt cuộc như vậy bọn họ mạng sống tỷ lệ liền lớn hơn nữa.

Cho nên, bọn họ cũng không chút nào ngoài ý muốn đứng ra, tỏ vẻ đồng ý Cổ Trần cái này phân phối phương pháp.

Ta Là Như Vậy (Quyển 1) / 2023

Từ Thị không để ý tới còn lại, giãy dụa lấy liền muốn đưa tay đi bắt quyển kia sách nhỏ!

Nhưng theo sát lấy liền bị bắt được hắn hào nô bỗng nhiên uốn éo, hét thảm lên, ngay cả qua sổ bên cạnh đều không sờ lên.

Đám người từng cái nhìn chằm chằm cái kia sách nhỏ, chú ý tới bìa chỉ viết một cái “Năm” chữ.

Cái số này, để đám người không tự chủ được hướng cái kia hộp nhỏ nhìn sang, bên trong còn bày biện vài cuốn sách, bỗng nhiên ở giữa, liền để bọn hắn sợ hết hồn hết vía.

“Ta đã dám lấy ra, liền có thể xuất ra phần thứ hai, thứ ba phần! Chính là bị ngươi cầm hủy, thì có ích lợi gì?” Lý Hoài híp mắt lên con mắt, nhìn lấy giãy dụa Từ Thị, chậm rãi nói.

Từ Thị thét to “Ngươi không có chứng cứ! Những người kia đều là gia pháp xử trí! Ngươi không thể nào chỉ trích!”

“Ta muốn chứng cớ gì?” Lý Hoài méo một chút đầu, “Ta chỉ cần phái người lên tiếng hỏi, biết qua đại khái, liền có thể lấy gia pháp xử trí ngươi! Chẳng lẽ có người sẽ phản đối?” Hắn lung lay trong tay hộp nhỏ.

Vừa muốn mở miệng mấy người lập tức an tĩnh, ngay cả Lý Nghi cũng chỉ là há to miệng, cuối cùng chỉ nói ” hoài ca nhi, làm người lưu một đường, chúng ta dù nói thế nào, đều là người thân.”

Lý Hoài không đáp, chỉ chỉ Từ Thị “Nàng việc làm, ngươi là có hay không biết được?”

Lý Nghi sững sờ, hô hấp dồn dập, cuối cùng cắn răng nghiến lợi gạt ra hai chữ “Không biết!”

Từ Thị thốt nhiên biến sắc “Ngươi cái này không có lương tâm! Ngươi. . .” Nhưng bị Lý Nghi trừng một cái, câu nói kế tiếp lại nuốt xuống.

Lý Hoài lại hỏi Lý Nghi nói ” việc này nếu vì thật, nên xử trí như thế nào?”

Xử trí như thế nào?

Lý Nghi sắc mặt tái xanh, từ là nghĩ đến Lý Hoài mở đầu lúc nói lời — bỏ vợ còn muốn cảm tạ hắn!

Nhưng hắn vô luận như thế nào đều không sẽ làm như vậy, đây là vũ nhục! Vô cùng nhục nhã!

“Chớ hoảng sợ, trước đó chỉ nói là cười, há có thể thật làm cho ngươi bỏ vợ. . .” Lý Hoài câu nói này, để Lý Nghi sắc mặt hơi nguội, nhưng tiếp xuống liền càng thêm khó coi —

“Bỏ vợ liền có thể xong việc, không khỏi cũng quá tiện nghi các ngươi, không phải ta mong muốn.” Lý Hoài một cái đại rẽ ngoặt, trực tiếp để Lý Nghi nổi trận lôi đình.

Hắn nửa là tức giận, nửa là uy hiếp nói ” ngươi chớ phách lối! Những chuyện này mặc dù cũng là sai lầm, nhưng nếu là mạnh hơn bình, cũng không tính khó! Thật sự là chọc giận chúng ta, cái nào sẽ để ý đến ngươi? Nơi đây cũng không ngoại nhân, ngươi nếu là thật sự muốn công khai, chính là muốn đào nhà mình căn cơ, ai sẽ giúp ngươi? Không người ứng hòa, trong tay ngươi chính là một đống giấy vụn!” Lý Nghi nói, ánh mắt đảo qua đám người, không ít người dường như ý động.

Ngược lại là Lão Phu Nhân Lưu Thị mặt lộ vẻ tức giận, đang muốn nói chuyện, lại bị Lý Quán giữ chặt, nhìn lại, liền gặp được Lý Quán đang chậm rãi lắc đầu, tại là sinh sinh nhẫn nại, chỉ là nhìn cùng với chính mình nhị tử.

Lý Hoài híp mắt lên con mắt, hỏi “Nói hay lắm, nhưng ngươi liền không có nghĩ qua, ta là làm thế nào biết những này sao?”

Lý Nghi cũng lấy lại tinh thần đến, đã trải qua xé toang da mặt, hắn cũng mất lo lắng, oán hận nói nói ” ngươi những ngày này đều bị vây ở trong phủ! Làm sao có thể đủ biết được những này?” Dứt lời, ánh mắt liếc nhìn đám người.

Bên trên Lý Vũ nghe xong, bỗng nhiên một cái giật mình, hữu tâm mở miệng, nhưng chú ý tới Lý Hoài nhìn cùng với chính mình cười khẽ, liền lại trầm mặc xuống dưới.

“Nhất định là gì điền nương tiện nhân kia!” Từ Thị vẫn như cũ thét lên, chỉ là Lý Hoài nhìn sang thời điểm, thanh âm lập tức nhỏ mấy phần.

“Im miệng!” Ngược lại là Lý Nghi bỗng nhiên gầm thét, “Còn ngại không đủ mất mặt sao?”

Lý Hoài cười nói “Được rồi, cũng đừng làm một bộ này, ta cũng biết những này nhiều nhất để cho các ngươi thương cân động cốt, không tính trí mạng sự tình, nhưng cũng không có nghĩa là còn lại địa phương không có muốn mạng sự tình! Vì hôm nay, ngươi chờ chút bao lớn tiền vốn, tâm lý nên rõ ràng!”

Lý Nghi khẽ giật mình, sau đó bỗng nhiên run một cái, thế mà lộ ra vẻ hoảng sợ, nhìn lấy Lý Hoài cái kia vẻ ung dung, bỗng nhiên run rẩy lên, sau đó gấp vội vã nói ” đủ! Ngươi huynh trưởng bệnh nặng, hẳn là ngươi chính là muốn ở chỗ này làm ầm ĩ?” Lại chuyển hướng Lão Thái Công, “Thúc phụ, chuyện hôm nay, quả thực hoang đường, truyền đi cũng bị người trò cười chúng ta Lý gia, ngài đức cao vọng trọng, không bằng ngăn lại hoài ca nhi,

Cũng tốt đều lưu lại mặt mũi.”

Lão Thái Công vuốt ve sợi râu, nói nói ” lão phu này đến, là vì thăm viếng Quán ca nhi, Hầu Phủ Chủ Mạch sự tình, tổng không tốt tham dự.” Bên trên Lý Thư Xương thần sắc khẽ biến, nhưng cuối cùng không có mở miệng.

Lý Hoài lườm Lão Thái Công một chút, nói thầm một tiếng lão hồ ly, không có quá nhiều dây dưa.

Việc này tiến hành đến này, đã là ấp ủ không sai biệt lắm, chính cần giải quyết dứt khoát!

Chỉ bất quá, mình an bài người vẫn chưa về.

Hắn nhìn xem hướng ngoài cửa, khẽ nhíu mày.

“Vẫn là Lý Ốc tới thời gian vừa vặn, Kiều Kỳ bên kia hẳn là xảy ra chuyện?”

“Bày mưu nghĩ kế, quả không phải dễ dàng như vậy đạt thành thành tựu a, nhất là tại thời gian bắt chẹt bên trên, quá không tốt nắm trong tay a, làm không được trung hậu kỳ nhân vật chính loại kia không rõ chi tiết, đều là tại nắm giữ a, như là không thể một lần liền làm qua hoàn mỹ, chẳng lẽ còn lại muốn quay lại một lần? Vậy liền quá học lại đi, nhưng ta là chòm Xử Nữ a. . .”

Nghĩ nghĩ, Lý Hoài liền dự định để cho người ta đi đem Kiều Kỳ mấy người gọi tới, không có lường trước, bên này còn chưa mở miệng, rời đi không đến bao lâu Lý Xương bỗng nhiên đi mà quay lại, nói là có chuyện bẩm báo.

“Ồ?” Lý Hoài trong lòng khẽ động, đem Lý Xương gọi tới hỏi hai câu, tiếp nhận một tờ giấy vừa nhìn, liền trong mắt sáng lên. Hắn ngẩng đầu, cười nói ” cáo tri Triệu huynh, ngày sau làm đến nhà bái phỏng, lấy tỏ lòng biết ơn!”

Bên cạnh người nhất thời hãi hùng khiếp vía, cảm thấy trong lời nói, tờ giấy kia bên trên, tất nhiên có thâm ý khác, không khỏi phỏng đoán, suy đoán.

Chính là Lão Phu Nhân Lưu Thị, cũng là hỏi “Con ta, lại có gì sự tình? Thế nhưng là ngươi bố trí?” Dứt lời, lườm đám người một chút, lộ vẻ đối Lý Nghi mấy người cũng có cảnh giác.

Ngụy Như Hề càng là một bộ chờ mong bộ dáng, ánh mắt tại Lý Hoài cùng ngoài cửa vừa đi vừa về dò xét.

“Cũng coi như chó ngáp phải ruồi.” Lý Hoài bảo trì mỉm cười, tính toán như thế nào vận dụng cái này thu hoạch ngoài ý muốn, chợt nhớ tới thời gian quay lại trước, nhà mình mấy vị huynh đệ đăng tràng tình cảnh, ánh mắt liền nhìn về phía một người.

“Ngài có phải hay không có lời gì không nói?”

“Ta?” Lão Thái Công lúc này chính chuyên chú vuốt râu, nghe vậy có chút kinh ngạc, “Lão phu có thể có lời gì không nói?”

Lý Hoài liền hỏi một câu “Không có ý định đem ta mấy vị kia huynh đệ triệu tập tới?”

Lão Thái Công vuốt râu tay run một cái, nhưng biểu lộ cũng không biến hóa, chỉ nói ” lão phu này đến, chỉ vì thăm viếng Nhị Lang.”

“Cũng tốt, ” Lý Hoài gật gật đầu, “Dù sao muốn đem sự tình nói rõ ràng, ” hắn nhìn về phía Lý Xương, “Ngươi đi thông báo một phen, đem tam ca bọn người gọi tới.”

Lý Nghi nghe lời này, tâm lý lập tức “Lộp bộp” một tiếng, thầm nghĩ không ổn, hữu tâm mở miệng, nhưng thấy Lý Hoài nhìn lại, lại xảy ra sinh nhịn được.

Lý Xương xem xét liếc chung quanh, nhất là nhìn thoáng qua trong góc Lý Quẫn, sau đó gật gật đầu, xoay người rời đi.

Cũng không lâu lắm, lại chỉ Lý Đổng cùng một người khác.

Thấy cảnh này, không riêng Lý Nghi, cái này trong đại đường những nhà khác cũng là thần sắc kịch biến, một người trong đó càng là run rẩy.

Bọn hắn nhìn về phía Lý Hoài ánh mắt càng là khác biệt, sau mang tới e ngại.

Hẳn là những việc này, đều là nằm trong dự đoán của hắn?

Đây chẳng phải là. . .

Vừa nghĩ tới đó, không ít người đã là mặt như màu đất.

Đám người bộ dáng đều là nhập Lý Hoài trong mắt, nhưng hắn chỉ là hướng về phía vừa tới hai người chắp tay, miệng nói “Tam ca, Tứ ca.”

“Lão Ngũ cùng lão Lục đâu?” Lý Quán bỗng nhiên hỏi.

Khả Năng Sinh Trưởng, Năng Suất Và Chất Lượng Thịt Của Gà Đông Tảo / 2023

Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá khả năng sinh trưởng, năng suất và chất lượng thịt của gà Đông Tảo nuôi theo phương thức bán chăn thả tại nông hộ. Trong chương trình bảo tồn và khai thác gà Đông Tảo của tỉnh Hưng Yên, 5 nông hộ tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên được lựa chọn để nuôi 250 gà từ 1 ngày tuổi tới 24 tuần tuổi. Kết quả theo dõi cho thấy: Sau 24 tuần tuổi, tỷ lệ nuôi sống là 86,4%; con trống và con mái có khối lượng cơ thể lần lượt là: 2.584,76 g và 2.188,95 g; mức thu nhận và tiêu tốn thức ăn tương ứng là 105 g/con/ngày và 4,6 kg thức ăn/kg tăng khối lượng; tỷ lệ thân thịt, lườn, đùi và mỡ bụng lần lượt là: 66,76; 15,39, 23,40 và 1,62% (con trống không có mỡ bụng). Thịt gà Đông Tảo có các chỉ tiêu màu sắc L*: 53,71 – 59,72; a*: 8,20 – 13,76 và độ dai 28,66 – 37,14 kg/cm2 ; thịt đùi sẫm màu hơn, đỏ hơn và dai hơn so với thịt lườn. Gà Đông Tảo có năng suất thịt tương đối cao, thịt thuộc loại bình thường, đỏ và dai.

1. ĐẶT VẤN ĐỀ

Gà Đông Tảo là giống gà bản địa nổi tiếng vì tầm vóc lớn, lông mã đẹp, đặc biệt là cặp chân to hơn hẳn gà Hồ, gà Mía và nhiều giống gà khác. Từ năm 1990, gà Đông Tảo thuộc nhóm các giống vật nuôi cần được bảo tồn. Đã có một vài nghiên cứu về ngoại hình, sinh trưởng (Trần Công Xuân, 1999; Nguyễn Thị Hoà, 2004; Nguyễn Chí Thành, 2008), các chỉ tiêu sinh lý sinh hoá máu (Bùi Đức Lũng và cs., 2004), cấu trúc gen (Yamamoto et al., 1998), trình tự nucleotide đoạn D – loop và khoảng cách di truyền (Nguyen Dang Ton và cs., 2008) của gà Đông Tảo.

Sau thành công của Chương trình bảo tồn quỹ gen vật nuôi, gà Đông Tảo được khai thác và phát triển ở nhiều địa phương trong cả nước. Tiếp theo các điều tra, đánh giá hiện trạng chăn nuôi gà Đông Tảo tại nơi nguyên sản là huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên (Lê Thị Thắm và cs., 2016), nghiên cứu này nhằm đi sâu hơn vào các khía cạnh đánh giá sinh trưởng, cho thịt và chất lượng thịt của gà Đông Tảo thuần nuôi tại các nông hộ xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.

2. VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP 2.1. Đánh giá khả năng sinh trưởng

Theo dõi sinh trưởng từ 1 – 24 tuần tuổi của 250 gà Đông Tảo, gồm 100 gà trống và 150 gà mái, nuôi tại 5 nông hộ thuộc xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.

Cân khối lượng từng cá thể vào buổi sáng hàng tuần trước khi cho gà ăn, từ 1 ngày tuổi đến 24 tuần tuổi bằng cân điện tử kỹ thuật 300 g ± 0,2 g đối với gà dưới 3 tuần tuổi và cân đồng hồ 5 kg ± 5 g đối với gà trên 3 tuần tuổi.

Theo dõi số lượng gà còn sống, chết và loại thải qua các tuần từ tuần 1 -24 để tính tỷ lệ nuôi sống.

Đo kích thước các chiều đo của cơ thể lúc gà ở 24 tuần tuổi bằng thước dây và thước kẹp Panme, các chiều đo bao gồm: dài cổ,dài lưng, vòng ngực, dài cánh, dài đùi, dài chân, dài lườn theo phương pháp mô tả của FAO (2012).

Để đánh giá sự phát triển của chân (đặc điểm nổi bật của gà Đông Tảo): đo đường kính nhỏ của chân (mặt trước), đường kính to của chân (cạnh bên) từ 5 tuần tuổi tới 24 tuần tuổi theo phương pháp mô tả của FAO (2012).

Khẩu phần ăn và lượng thức ăn tiêu thụ: Khẩu phần sử dụng cho gà thí nghiệm là khẩu phần đã được sử dụng trong nhiều năm của các hộ chăn nuôi tại xã Đông Tảo. Đặt sổ theo dõi tại 5 nông hộ nuôi gà thí nghiệm, kiểm tra ghi chép hàng tuần. Gà con từ 1 – 12 tuần tuổi được nuôi bằng thức ăn hỗn hợp gà thịt nuôi công nghiệp. Từ 13 – 19 tuần tuổi, khẩu phần ăn của gà gồm thóc (28 – 33%), ngô (32 – 36%), thức ăn hỗn hợp (25 – 32%) và thức ăn đậm đặc (6 – 9%). Từ 20 – 24 tuần tuổi, khẩu phần ăn giảm bớt khoảng 1/3 các loại thức ăn trên và thay bằng rau xanh. Khối lượng rau xanh gấp 8 lần so với lượng thức ăn tinh được thay thế.

Phương thức nuôi: Giai đoạn 1 – 3 tuần tuổi, gà nuôi trong lồng. Từ sau 3 – 24 tuần tuổi, gà được nuôi bán chăn thả: ban đêm nhốt trong chuồng, những ngày không mưa gà được thả trong vườn hẹp có hàng rào lưới B40 bao quanh.

2.2. Đánh giá năng suất và chất lượng thịt

Kết thúc 24 tuần tuổi, chọn 3 trống và 3 mái có khối lượng trung bình trong đàn gà thí nghiệm để mổ khảo sát đánh giá các chỉ tiêu thân thịt. Lấy mẫu thịt lườn và thịt đùi để đánh giá các chỉ tiêu chất lượng thịt.

Các chỉ tiêu đánh giá thân thịt gồm: khối lượng sống, sau cắt tiết và vặt lông, tỷ lệ thân thịt, thịt lườn, thịt đùi và mỡ bụng theo phương pháp mô tả bởi Bùi Hữu Đoàn và cs. (2011).

Các mẫu thịt lườn và thịt đùi được đánh giá chất lượng thịt tại Bộ môn Di truyền – Giống vật nuôi, Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam theo các phương pháp của Barton – Gate et al. (1995), Cabaraux et al. (2003) và Clinquart (2004a, 2004b) với các chỉ tiêu: pH sau giết mổ 15 phút (pH15) và bảo quản sau 24 giờ (pH45) được đo bằng máy đo pH Testo 230 (CHLB Đức). Màu sắc thịt được đo sau giết mổ 24 giờ bằng máy đo màu sắc Minolta CR – 410 (Nhật Bản) với các chỉ số độ sáng (L*), màu đỏ (a*), màu vàng (*) theo tiêu chuẩn độ chiếu sáng D và góc quan sát tiêu chuẩn 65 C.I.E (C.I.E., 1978). Độ dai của thịt, đơn vị tính là N, được xác định bằng lực cắt tối đa đối với cơ sau khi hấp cách thuỷ bằng máy Warner Bratzler 2000D (Mỹ). Tỷ lệ hao hụt sau bảo quản được xác định trên cơ sở chênh lệch khối lượng thịt trước và sau bảo quản 8 ngày. Tỷ lệ hao hụt chế biến được xác định trên cơ sở chênh lệch khối lượng thịt trước và sau hấp cách thuỷ bằng máy Waterbach Memmert ở nhiệt độ 750C trong thời gian 60 phút.

Số liệu được xử lý theo phương pháp thống kê mô tả trên phần mềm Excel và Minitab 16.

3. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 3.1. Khả năng sinh trưởng 3.1.1. Tỷ lệ nuôi sống

Do có kinh nghiệm chăn nuôi, đảm bảo đúng lịch tiêm phòng và vệ sinh phòng bệnh tốt nên đàn gà từ tuần tuổi đầu tiên đến 6 tuần tuổi có tỷ lệ nuôi sống dao động trong khoảng 98,3 – 99,2%, bắt đầu từ tuần tuổi thứ 7 trở đi, tỷ lệ nuôi sống đạt trong khoảng 99,1 – 100%. Sau 24 tuần nuôi, với số lượng còn sống là 239 con, tỷ lệ nuôi sống đạt 86,4%.

Theo dõi trên các giống gà địa phương, Nguyễn Chí Thành và cs. (2009) cho biết: tỷ lệ nuôi sống từ 1 – 8 tuần tuổi của gà Hồ là 90,79%; gà Đông Tảo 92,00% và gà Mía 76,37%. Gà địa phương lông cằm nuôi tại Lục Ngạn, Bắc Giang có tỷ lệ nuôi sống từ tuần 1 – 15 là 80% (Nguyễn Bá Mùi và cs., 2012). Theo Nguyễn Hoàng Thịnh và cs. (2016), gà nhiều ngón từ 1 – 18 tuần tuổi có tỷ lệ nuôi sống là 88,3%. Như vậy, không có khác biệt nhiều về tỷ lệ nuôi sống giữa gà Đông Tảo trong thí nghiệm này với gà Đông Tảo cũng như một số giống gà địa phương trong các theo dõi thí nghiệm trước đây.

Nguyễn Bá Mùi và cs. (2012) cho biết: gà địa phương lông cằm nuôi tại Lục Ngạn, Bắc Giang theo phương thức cho ăn tự do theo Tiêu chuẩn Việt Nam có khối lượng cơ thể lúc 15 tuần tuổi là: 1907,05 g đối với con trống và 1430,63 g đối với con mái. Tại 15 tuần tuổi, theo dõi của chúng tôi ở gà Đông Tảo là 1681,3 g đối với con trống và 1516,3 g đối với con mái.

So sánh với một số chiều đo cơ thể của gà Hồ (Nguyễn Văn Duy, 2013), gà Đông Tảo có thân hình vạm vỡ, ngắn và đậm hơn, đặc biệt là kích thước rất lớn của đôi chân. Các chỉ tiêu kích thước các chiều đo của gà trống đều nổi trội hơn so với gà mái (Bảng 1). Nguyễn Văn Duy (2013) đã khảo sát 181 cá thể gà Hồ sinh sản 1 năm tuổi với khối lượng trung bình của con trống 3,7 kg, con mái là 2,6 kg, kết quả cho biết: đường kính nhỏ của chân con trống và con mái tương ứng là 19,6 và 15,3 mm, đường kính lớn của chân con trống và con mái tương ứng là 23,7 và 18,6 mm. Rõ ràng là so với gà Hồ, kích thước đường kính chân của gà Đông Tảo vượt trội so với gà Hồ. Mặc dù mới 24 tuần tuổi, khối lượng cơ thể chỉ bằng 0,7 – 0,9 so với gà Hồ 1 năm tuổi nhưng cặp chân của gà Đông Tảo đã to gấp 1,3 – 1,5 lần so với gà Hồ. Đây là đặc điểm nổi bật của gà Đông Tảo. Diễn biến phát triển của chân gà Đông Tảo từ 5 – 24 tuần tuổi được mô tả trên hình 3 và 4.

3.1.3. Tiêu tốn thức ăn

Lượng thức ăn thu nhận tăng dần lên theo tuần tuổi (Hình 5). Trong 12 tuần đầu nuôi bằng thức ăn hỗn hợp, gà Đông Tảo có mức thu nhận tăng dần từ 7 g/con/ngày lên 69 g/con/ngày. Từ tuần thứ 13 – 19, gà được nuôi bằng thức ăn tinh tự trộn của nông hộ, mức thu nhận tăng dần từ 71 g/con/ngày lên 86 g/con/ngày. Từ tuần 20 – 24, khoảng 1/3 khẩu phần thức ăn tinh được thay bằng rau xanh, mức thu nhận thức ăn (tính quy đổi theo thức ăn tinh) tăng từ 87 g/con/ngày lên 150 g/con/ngày. Bình quân thu nhận thức ăn từ 1 – 24 tuần là 105 g/con/ngày.

Tiêu tốn thức ăn cho 1 kg tăng khối lượng tăng dần từ 1 – 24 tuần tuổi (Hình 6). Trong 12 tuần đầu nuôi bằng thức ăn hỗn hợp, gà Đông Tảo có mức tiêu tốn thức ăn tăng từ 2,3 – 3,5 kg thức ăn/kg tăng khối lượng. Từ tuần thứ 13 – 19, gà được nuôi bằng thức ăn tinh tự trộn của nông hộ, mức tiêu tốn thức ăn tăng từ 3,8 – 6,5 kg thức ăn/kg tăng khối lượng. Từ tuần 20 – 24, khoảng 1/3 khẩu phần thức ăn tinh được thay bằng rau xanh, mức tiêu tốn thức ăn (tính quy đổi theo thức ăn tinh) tăng từ 7,0 – 8,7 kg thức ăn/kg tăng khối lượng. Bình quân tiêu tốn thức ăn từ 1 – 24 tuần là 4,6 kg thức ăn/kg tăng khối lượng.

Theo Bùi Hữu Đoàn và Nguyễn Xuân Linh (2006), gà Hồ giết thịt ở 12 tuần tuổi khối lượng 1.350,2 g đối với con trống và 1.250,2 g đối với con mái, con trống và con mái có tỷ lệ thân thịt tương ứng là 72,67 và 70,79%; thịt lườn 18,64 và 19,69%, thịt đùi 24,65 và 23,41%. Gà địa phương lông cằm nuôi tại Lục Ngạn, Bắc Giang giết thịt ở 15 tuần tuổi với khối lượng 1.903,3g đối với con trống và 1.430,0 g đối với con mái, con trống và con mái có tỷ lệ thân thịt tương ứng là 69,60 và 68,40%; thịt lườn 14,39 và 15,27%, thịt đùi 22,25 và 22,34% (Nguyễn Bá Mùi và cs., 2012). Gà nhiều ngón giết thịt ở 16 tuần tuổi với khối lượng 1.840,0g đối với con trống và 1.046,7g đối với con mái, có tỷ lệ thân thịt tương ứng là 70,32 và 67,19%; thịt lườn tương ứng là 17,22 và 17,02%, tỷ lệ thịt đùi 18,13 và 17,97% (Nguyễn Hoàng Thịnh và cs., 2016). Mặc dù chế độ nuôi và tuổi giết thịt ảnh hưởng tới năng suất thịt nhưng các chỉ tiêu về năng suất thân thịt khi giết mổ cho thấy so với một số giống gà địa phương khác, gà Đông Tảo là các giống gà có năng suất thịt khá cao.

Độ sáng thịt đùi và thịt lườn của gà Đông Tảo tương ứng là 53,71 và 59,72 (P < 0,05). Màu đỏ thịt đùi và thịt lườn của gà Đông Tảo tương ứng là 13,76 và 8,20 (P < 0,05). Như vậy, so với thịt lườn, thịt đùi của gà Đông Tảo có màu sẫm hơn và đỏ hơn.

Theo Haščík et al. (2015), gà Ross 180 nuôi tại trạm kiểm tra năng suất, khi giết mổ ở 180 ngày tuổi, thịt đùi và thịt lườn có độ dai là tương ứng là 1,33 và 1,97 kg/cm2 . Gà Hồ lai Mía, Lương Phượng có độ dai thịt đùi và thịt lườn tương ứng là 3,06 và 2,90 kg/cm2 (Bùi Hữu Đoàn và Hoàng Thanh, 2011). Độ dai thịt đùi và thịt lườn của gà Đông Tảo tương ứng là 37,14 và 28,66 N/cm2 (P < 0,05) (Bảng 3) hoặc 3,79 và 2,92 kg/cm2 . Như vậy, thịt gà Đông Tảo có độ dai cao hơn so với các loại thịt gà khác trong các công bố trên.

4. KẾT LUẬN

Gà Đông Tảo nuôi bán chăn thả tại các nông hộ, sau 24 tuần tuổicó tỷ lệ nuôi sống 86,4%; con trống và con mái có khối lượng cơ thể lần lượt là: 2.584,76 và 2.188,95g; mức thu nhận và tiêu tốn thức ăn tương ứng là 105 g/con/ngày và 4,6 kg thức ăn/kg tăng khối lượng; các chỉ tiêu về năng suất thịt khi giết mổ cao hơn nhiều so với các giống gà địa phương khác (các tỷ lệ thân thịt, lườn, đùi và mỡ bụng lần lượt là: 66,76; 15,39, 23,40 và 1,62%, con trống không có mỡ bụng). Thịt gà Đông Tảo thuộc loại thịt bình thường, có màu đỏ và dai, thịt đùi là sẫm màu hơn, đỏ hơn và dai hơn so với thịt lườn.

Lê Thị Thắm 1* , Ngô Xuân Thái1 , Vũ Văn Thắng1 , Đào Thị Hiệp 2 Đoàn Văn Soạn 3 , Vũ Đình Tôn2 , Đặng Vũ Bình2

1 Sở Khoa học và Công nghệ Hưng Yên, 2Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, 3Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang

Khả Năng Đá Của Gà Chọi Mang Vảy Kích Giáp / 2023

Đối với người trong giới chơi gà chọi, việc tìm kiếm một chú chiến kê ưu việt là vô cùng quan trọng. Một trong những đặc điểm báo hiệu đó là gà chọi tốt chính là hình dáng vảy trên chân gà. Trong số những loại vảy tốt, vảy kích giáp khá được ưa chuộng trong giới đá gà. Bởi những con gà chọi mang vảy kích giáp đều là những con gà tốt khó có được.

Kỹ năng xem vảy gà chọi

Vảy gà là phần da cứng, tạo thành một lớp màng cứng có hình dáng giống như những chiếc vảy. Vảy gà chỉ bao gồm phần vảy kéo dài từ đầu gối cho đến hết chân gà.

Từ đó, mỗi loại vảy gà có hình dáng khác nhau được miêu tả, đặt tên và ghi chú về ý nghĩa, Cho đến ngày nay, hầu hết các hình dạng của vảy gả đều đã được nghiên cứu và truyền đời về ý nghĩa của chúng.

Từ đó, xem vảy gà chọi cũng trở thành “kĩ năng” của các sư kê. Và trong những lần đánh giá hay xem gà chọi, vảy cũng trở thành một loại tiêu chí quan trọng của gà chọi mang đi đá.

Điểm tên một vài loại vảy gà tốt

Vảy gà cũng phân chia tốt xấu. Tức là khi sở hữu loại vảy này, thì gà chọi sẽ có khả năng đá tốt, thậm chí là vô cùng tốt, được các sư kê săn lùng.

Vảy Giáo Thới Phòng Đao: được miêu tả là hàng vảy đều nhau, cong vòng và ôm lấy cựa. Gà có loại vảy này được cực kì cao. Nếu may mắn cả hai chân gà đều có vảy này thì có thể nói là trăm trận trăm thắng.

Vảy giáp vy đao: Loại vảy này là một cụm 5 vảy chụm đầu vào cựa. Gà có vảy giáp vy đao thường thuộc hàng linh kê và có những đòn đá cựa rất uy lực, đẹp mắt.

Vảy văn võ song toàn: được miêu tả là 3 hàng vảy ở mặt trước . Loại vảy này thường chiến kê có nhiều đòn hiểm và bách chiến bách thắng.

Đặc điểm của vảy kích giáp

Vảy kích giáp có những đặc điểm đặc trưng rất riêng biệt so với những loại vảy khác. Vảy kích giáp Là loại vảy được tính từ gối xuống 4 hàng vảy…. Có những vảy tựa nhưng quấn cán (giống nhưng xiên đao nhưng không phải xiên đao).

Theo kinh nghiệm dân gian, gà có loại vảy này thuộc hàng tướng kê. Gà ra đòn nhanh lẹ dũng mãnh. Đặc biệt ăn độ chớp nhoáng khiến cho địch thủ đa số tử trận ọc máu chết tại chỗ

Trên thực tế, gà có vảy kích giáp có thể lấn át đối thủ ngay từ khi bắt đầu nhập cuộc. Các đòn đá của chúng cựa kì mạnh, đặc biệt là phần cựa.

Gà có loại vảy này luôn sở hữu đôi chân chắc khỏe và nhanh nhẹn nên chúng có thể ra những đòn đá chí mạng vào đối thủ. Có trường hợp, gà có vảy kích giáp có thể knock-out đối phương ngay từ đầu trận.

Như vậy, vảy kích giáp là một loại vảy tốt. Gà có vảy kích giáp được đánh giá là một chiến thực thụ. Các sư kê nên biết cách nhận diện loại vảy này. Bởi biết đâu sẽ có cơ hội gặp một chiến kê mang loại vảy này. Dù không phải người am hiểu về vảy gà thì biết cách nhận biết một vài loại vảy tốt vẫn rất quan trọng.

Bạn đang xem bài viết Ta Thăng Cấp Không Có Khả Năng Nhanh Như Vậy / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!