Xem Nhiều 3/2023 #️ Thú Chơi Người Bình Thuận: Nuôi Gà Rừng, “Đúc” Gà Đá # Top 3 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Thú Chơi Người Bình Thuận: Nuôi Gà Rừng, “Đúc” Gà Đá # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thú Chơi Người Bình Thuận: Nuôi Gà Rừng, “Đúc” Gà Đá mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thú chơi người Bình Thuận

Thú chơi người Bình Thuận: Nuôi gà rừng, “đúc” gà đá

BT- Gà mái rừng (hoặc lai rừng) giao phối với gà nòi chuẩn sẽ tạo ra giống gà đá  giỏi chịu đòn, thường hay có cú song cước nhắm thẳng yết hầu của đối thủ mà đá, vì vậy dân nuôi gà đá thường lặn lội  mua gà mái rừng,  hoặc lai rừng để “đúc” gà nòi con.

Nuôi gà rừng. Ảnh: H.T.T

Thôn An Vinh, xã Sông Phan (Hàm Tân) một ngày nắng như đổ lửa. Từ sáng sớm xuất hiện 3 thanh niên đi  mô tô loại cao phân khối hỏi đường vào rẫy ông Hòa nằm sâu trong núi Nhọn. Chị Lê Thị Trinh, người dân trong  thôn, một phần vì tò mò,  phần muốn giúp mấy thanh niên đã dẫn họ đến nơi cần tìm. Ông Hòa và một người con trai ngoài 30 tuổi có phần bất ngờ khi nghe khách giới thiệu từ Đồng Nai ra, nhưng sau đó ông hiểu được vì sao họ cất công đi tìm nhà ông. Số là, người con thứ hai của ông đang ở Phan Thiết, làm nghề “đúc” gà  đá.  Công việc của anh này là sưu tầm các con gà “chiến”, cho phối giống với gà mái tơ để cho ra lớp gà nòi con, rồi tìm mối bán. Công việc ấy đủ nuôi sống gia đình anh vì nhiều người đang có thú chơi gà đá. Năm ngoái, người con đó về thăm nhà, đã xin ông một con gà mái rừng, sau đó cho giao phối với gà nòi để “đúc” ra giống gà đá lai gà rừng, đặt tên là gà nòi An Vinh. Gà nòi An Vinh khi ra Bình Định thì thắng liền mấy trận lớn, vì vậy tiếng lành đồn xa. Người con thứ hai của ông Hòa “thừa thắng xông lên” động viên cha bẫy gà rừng (trống lẫn mái), cung cấp giống tốt cho công việc của anh. Nghe lời con, từ năm ngoái đến nay ông Hòa  bẫy được vài con trống và vài con mái. Ông cho những cặp gà này giao phối nhau hiện tạo được đám gà rừng con thuần chủng, khỏe mạnh trong điều kiện nuôi bán tự nhiên. Không biết bằng cách nào đó, những người nuôi gà đá biết được, đặt hàng. Họ cho ông giá một con gà con vừa bằng nắm tay hoặc hơn một chút là 500.000 đồng. Thoạt đầu, thấy mình chỉ tốn công đi bẫy, và nếu bán đi cả đàn gà con sẽ được trên 5 triệu đồng, ông toan bán đi cả đàn thì người con thứ hai đề nghị  giữ lại vì theo anh “Ba sẽ bán được trên 700.000 đồng một con do đây là hàng hiếm”. Ba thanh niên ở Đồng Nai tìm đến nhà ông không ngoài mục đích ấy. Quả như vậy, khi ông thả lúa dụ đàn gà con đến bên con trống (luôn được buộc chân vì chỉ cần nghe tiếng gáy “khích tướng” của đồng loại con trống sẽ bay đi) thì họ trầm trồ, chỉ chỏ ra điều thích thú. Một cuộc trao đổi chớp nhoáng diễn ra. Ba thanh niên đề nghị ông cung cấp gà rừng thuần chủng một cách liên tục, nếu được. Họ  hứa bất cứ con gà nào có hai dái tai màu trắng, lông sặc sỡ chân màu chì sẽ được mua giá cao (đặc điểm của gà rừng). Buổi sáng hôm ấy, sau khi trao đổi với con trai, ông Hòa chỉ đồng ý bán: 3 con gà mái rừng cho 3 thanh niên vì người con của ông vẫn muốn giữ lại đa số!

Được biết, tại thôn An Vinh, xã Sông Phan; thôn Đông Thuận, xã Tân Hà (Hàm Tân) hiện nay có một số người chuyên đánh bẫy gà rừng. Nghề đánh bẫy gà rừng vừa là thú vui, vừa là nguồn kinh tế nếu bẫy được gà hay. Mỗi con gà rừng (trống) nếu không dùng phối giống thì làm gà mồi. Giá mỗi con gà mồi hay (gáy to và  tiếng gáy vang xa, chịu đá, chịu khiêu khích đồng loại để chúng tìm đến đá, rồi sập bẫy) thường từ 3 – 4 triệu đồng con.

Hà Thanh Tú

Thú Chơi Người Bình Thuận: Nuôi Gà Rừng, “Đúc” Gà Đá

Thú chơi người Bình Thuận

Thú chơi người Bình Thuận: Nuôi gà rừng, “đúc” gà đá

BT- Gà mái rừng (hoặc lai rừng) giao phối với gà nòi chuẩn sẽ tạo ra giống gà đá giỏi chịu đòn, thường hay có cú song cước nhắm thẳng yết hầu của đối thủ mà đá, vì vậy dân nuôi gà đá thường lặn lội mua gà mái rừng, hoặc lai rừng để “đúc” gà nòi con.

Nuôi gà rừng. Ảnh: H.T.T

Thôn An Vinh, xã Sông Phan (Hàm Tân) một ngày nắng như đổ lửa. Từ sáng sớm xuất hiện 3 thanh niên đi mô tô loại cao phân khối hỏi đường vào rẫy ông Hòa nằm sâu trong núi Nhọn. Chị Lê Thị Trinh, người dân trong thôn, một phần vì tò mò, phần muốn giúp mấy thanh niên đã dẫn họ đến nơi cần tìm. Ông Hòa và một người con trai ngoài 30 tuổi có phần bất ngờ khi nghe khách giới thiệu từ Đồng Nai ra, nhưng sau đó ông hiểu được vì sao họ cất công đi tìm nhà ông. Số là, người con thứ hai của ông đang ở Phan Thiết, làm nghề “đúc” gà đá. Công việc của anh này là sưu tầm các con gà “chiến”, cho phối giống với gà mái tơ để cho ra lớp gà nòi con, rồi tìm mối bán. Công việc ấy đủ nuôi sống gia đình anh vì nhiều người đang có thú chơi gà đá. Năm ngoái, người con đó về thăm nhà, đã xin ông một con gà mái rừng, sau đó cho giao phối với gà nòi để “đúc” ra giống gà đá lai gà rừng, đặt tên là gà nòi An Vinh. Gà nòi An Vinh khi ra Bình Định thì thắng liền mấy trận lớn, vì vậy tiếng lành đồn xa. Người con thứ hai của ông Hòa “thừa thắng xông lên” động viên cha bẫy gà rừng (trống lẫn mái), cung cấp giống tốt cho công việc của anh. Nghe lời con, từ năm ngoái đến nay ông Hòa bẫy được vài con trống và vài con mái. Ông cho những cặp gà này giao phối nhau hiện tạo được đám gà rừng con thuần chủng, khỏe mạnh trong điều kiện nuôi bán tự nhiên. Không biết bằng cách nào đó, những người nuôi gà đá biết được, đặt hàng. Họ cho ông giá một con gà con vừa bằng nắm tay hoặc hơn một chút là 500.000 đồng. Thoạt đầu, thấy mình chỉ tốn công đi bẫy, và nếu bán đi cả đàn gà con sẽ được trên 5 triệu đồng, ông toan bán đi cả đàn thì người con thứ hai đề nghị giữ lại vì theo anh “Ba sẽ bán được trên 700.000 đồng một con do đây là hàng hiếm”. Ba thanh niên ở Đồng Nai tìm đến nhà ông không ngoài mục đích ấy. Quả như vậy, khi ông thả lúa dụ đàn gà con đến bên con trống (luôn được buộc chân vì chỉ cần nghe tiếng gáy “khích tướng” của đồng loại con trống sẽ bay đi) thì họ trầm trồ, chỉ chỏ ra điều thích thú. Một cuộc trao đổi chớp nhoáng diễn ra. Ba thanh niên đề nghị ông cung cấp gà rừng thuần chủng một cách liên tục, nếu được. Họ hứa bất cứ con gà nào có hai dái tai màu trắng, lông sặc sỡ chân màu chì sẽ được mua giá cao (đặc điểm của gà rừng). Buổi sáng hôm ấy, sau khi trao đổi với con trai, ông Hòa chỉ đồng ý bán: 3 con gà mái rừng cho 3 thanh niên vì người con của ông vẫn muốn giữ lại đa số!

Được biết, tại thôn An Vinh, xã Sông Phan; thôn Đông Thuận, xã Tân Hà (Hàm Tân) hiện nay có một số người chuyên đánh bẫy gà rừng. Nghề đánh bẫy gà rừng vừa là thú vui, vừa là nguồn kinh tế nếu bẫy được gà hay. Mỗi con gà rừng (trống) nếu không dùng phối giống thì làm gà mồi. Giá mỗi con gà mồi hay (gáy to và tiếng gáy vang xa, chịu đá, chịu khiêu khích đồng loại để chúng tìm đến đá, rồi sập bẫy) thường từ 3 – 4 triệu đồng con.

Hà Thanh Tú

Thuốc Gà Đá Bình Thuận (Giao Nhanh)

Trong suốt thời gian kinh doanh buôn bán thuốc gà đá, thuốc gà chọi tăng lực cho gà chúng tôi nhận được rất nhiều ý khiến của các anh em trong hội gà ở nhiều địa phương khác nhau với mong muốn mang thuốc gà đá VIP phủ sóng mạnh mẽ hơn nữa ở những nơi vùng sâu vùng sa, và hiện tại chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu này với việc cung cấp thuốc doping cho gà đá đi khắp nơi trong cả nước.

Danh sách các sản phẩm thuốc gà đá tốt nhất hiện nay. thuocgada, daga, gada, thuocga, thuocgachoi, ThuocGaDa, ThuocGa, ThuocGaCua, thuocgavip, thuocgadatotnhathiennay, thuocgavip_com, thuoc ga da.

Đối với những anh em mua thuốc gà đá Bình Thuận được giao đến tận nơi trong thời gian nhanh nhất từ 2-3 ngày theo giờ làm việc của bưu điện. Trước đây những anh em ở tại Bình Thuận rất khó tìm kiếm sản phẩm thuốc tăng lực cho gà vì không có địa chỉ hay đại lý nào bán trong tỉnh để liên hệ. Thế nên chúng tôi hiểu được khó khăn này nên đã cố gắng giao thuốc đi khắp các tỉnh thành trong cả nước để ai cũng có thể mua thuốc được một cách dễ dàng nhất.

Những sản phẩm thuốc tăng lực, thuốc chích cho gà luôn đảm bảo được chất lượng sản phẩm, an tâm khi sử dụng. Đại lý chúng tôi làm ăn lâu năm trong nghê nên chất lượng thuốc đảm bảo tuyệt đối với khách hàng, hiệu quả trông thấy, không gây hại hay phản ứng phụ cũng như tác hại lâu dài đối với chiến kê. Sự tin tưởng của cộng đồng anh em hội gà khắp các tỉnh thành từ bắc chí nam lớn mạnh từng tháng. Việc mua bán cũng được đại lý minh bạch rõ ràng cũng như bảo đảm thông tin khác hàng một cách tuyệt mật, chúng tôi mong muốn mang đến anh em trong hội và cộng đồng gà đá chất lượng dịch vụ tiện ích chuyên nghiệp, uy tín luôn được đảm bảo để an tâm khi sử dụng thỏa chỉ niềm đam mê với gà đá.

Tìm hiểu thêm: thuốc tăng lực gà đá cựa sắt

Trên địa bàn của tỉnh chúng tôi đã có rất nhiều khách hàng ở các huyện xã khác nhau đặt mua thuốc gà đá Bình Thuận được giao đến tận nơi theo yêu cầu, khách hàng luôn được kiểm tra trước khi nhận thanh toán thế nên dịch vụ chuyên nghiệp là điểm cộng để hình thành nên mối quan hệ dài lâu bền vững cho anh em.

Thuốc gà đá tp. Phan Thiết

Thuốc gà đá huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận

huyện Bắc Bình tỉnh Bình Thuận

huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận

huyện Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận

huyện Hàm Tân tỉnh Bình Thuận

huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận

huyện Tánh Linh tỉnh Bình Thuận

huyện đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận

Thuốc gà đá tp. LaGi

Nuôi Gà Cảnh, Thú Chơi Mới

Giống gà thường chọn để làm cảnh là gà Tre. Chúng có vóc dáng gần giống với gà rừng như nhỏ con, thấp, trọng lượng tối đa chỉ đạt mức 700 – 800g đối với con trống và 600 – 700g đối với con mái. Tuy nhỏ con nhưng gà Tre lại có giá trị khá cao trên thị trường bởi những nét độc đáo riêng của nó.

Gà cảnh có nhiều chủng loại và xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, giới đam mê gà cảnh thường chơi gà Tre Tân Châu bởi đây là giống gà thuần Việt, có hình dáng nhỏ nhắn, dễ nuôi. Gà được chọn làm cảnh thường là gà trống bởi hình dáng oai vệ. Một con gà Tre trống đẹp phải hội tụ được nhiều đặc điểm như đầu nhỏ, hai mắt nhỏ và lanh lợi, thân hình thẳng, lông cổ phủ lưng, cánh hơi xệ dài chấm chân, phao câu lớn và liền vào thân, gà lùn, chân vuông, lông đuôi cong xòe đều mọc chênh chếch khoảng 45 độ. Người chơi mê gà Tre bởi chúng có khá nhiều màu: ô (đen), bạch nhạn, chuối, khét, tía và có tiếng gáy nhẹ nhàng. Gà Tre có điểm hay là đúng 3 giờ sáng mới gáy, sau đó cứ cách một giờ đồng hồ lại cất tiếng gáy, mỗi lần gáy vài phút liên tục.

Nuôi gà Tre không khó, có thể tận dụng những khoảng trống trong nhà như góc sân, mái hiên… Chỉ cần đóng một chiếc chuồng được bao lưới thép mắt cáo nhỏ với chiều dài 1,5m và chiều rộng cỡ 1m, chia thành ngăn, lót ổ rơm cho gà mái đẻ là có thể nuôi một đàn 5 – 7 con.Thức ăn chủ yếu là thóc, cám ngô, cám gạo, thường xuyên thêm các loại rau xanh. Nếu có điều kiện, bổ sung thêm giun đất hay tép tươi… Khả năng miễn dịch của gà Tre khá cao nên rất ít bị bệnh tật, tuy nhiên, người chơi vẫn phải theo dõi để tiêm phòng vắc – xin định kỳ cho chúng. Với gà Tre, ngoài gà trống được nuôi làm cảnh và chọi, gà mái còn được nuôi để lấy trứng và tăng thêm nguồn thực phẩm cho gia đình. Thịt gà Tre nạc, săn chắc, thơm ngon, xương nhỏ. Trứng gà Tre chỉ nhỏ như trứng gà so, lòng đỏ có màu đậm và chiếm tỷ lệ cao hơn so với trứng gà thường.

Gà Tre rất mắn đẻ, tuy nhỏ nhưng trái lại rất khéo léo và chịu khó ấp trứng nên tỷ lệ trứng nở rất cao, thường đạt 100%, hiếm khi thấy gà mẹ phá ổ trứng, thường mỗi lứa cho từ 10 – 12 trứng. Sau khi đẻ, nếu nhốt trong chuồng không cho ấp thì cũng chỉ sau độ mươi hôm được chăm sóc đầy đủ lại tiếp tục đẻ

Tuy nuôi gà Tre dễ hơn so với các loại chim, cá cảnh bởi không tốn nhiều công chăm sóc nhưng muốn có một chú gà ưng ý, người chơi cũng phải đầu tư khá nhiều thời gian. Để chọn được một cặp gà giống đẹp (gồm con trống và con mái) có nhiều cách, người chơi có thể mua lại, trao đổi với những người cùng chơi hoặc tự tay cho ấp trứng, sau đó chọn ra những con tốt để chơi và làm giống. Người đam mê gà thực thụ thường chọn cách thứ hai, bởi ai cũng muốn tự tay nuôi nấng, chăm sóc những chú gà “cưng” theo sở thích ngay từ khi chúng chào đời.

Sau khi chọn được giống gà tốt, việc lai tạo thế nào để giữ giống và làm cho giống ngày càng tốt hơn cũng không phải là việc đơn giản. Sau nhiều đời lai tạo, gà con cháu sẽ không còn mang nhiều đặc tính quý của gà bố mẹ. Để duy trì những đặc tính tốt của gà, người chơi phải cho các con cùng lứa lai với nhau. Việc này làm cho gà con đời sau mang nhiều dị tật, sức khỏe kém… nhưng trong đó có vài con khỏe mạnh, mang đầy đủ các đặc tính của gà bố mẹ. Thông thường những lứa thế này thì 40 – 50 con mới lựa được một cặp ưng ý để làm giống.

Gà Tre không chỉ là niềm vui nuôi vật cảnh của người có mảnh vườn rộng để thoải mái thả gà mà tại ngay những thành phố đông đúc, gà cảnh lại trở thành phong trào sôi nổi vì việc chơi gà càng trở nên đặc biệt trong đời sống của một bộ phận người dân thành thị. Càng sống chật chội, người ta lại càng khát khao những thú vui gắn với thiên nhiên, mang cảm giác thư thái.

Để giúp nông dân làm giàu nhờ mô hình chăn nuôi gà, trong đó có gà Tre, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức và Đào tạo nghề cho nông dân tỉnh Vĩnh Phúc đã mở các lớp tập huấn giúp bà con có thêm kiến thức, làm giàu từ nghề nuôi gà cảnh.

Bạn đang xem bài viết Thú Chơi Người Bình Thuận: Nuôi Gà Rừng, “Đúc” Gà Đá trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!