Xem Nhiều 5/2023 #️ Tiếng Gà Chọi Gáy Có Thể Hiện Điều Gì Không? # Top 9 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Tiếng Gà Chọi Gáy Có Thể Hiện Điều Gì Không? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiếng Gà Chọi Gáy Có Thể Hiện Điều Gì Không? mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gà gáy là hiện tượng bình thường. thế nhưng nếu gà chọi gáy thì lại khác. Người thích chơi gà thường tìm kiếm những con gà xuất sắc. Và họ tin rằng tiếng gà chọi gáy sẽ nói lên điều gì đó về khả năng đá của chúng. Hãy theo dõi bài viết sau để cùng tìm hiểu về những biểu hiện đằng sau tiếng gáy đó!

Tiếng gà chọi gáy: ý nghĩa theo số tiếng gáy

Số tiếng gáy nói lên rất nhiều điều về gà chọi đá. Cụ thể, những con gà chọi đá càng hay thì tiếng gáy lại càng đặc biệt và khác lạ.

Gà gáy 3 tiếng Ò ó o: Tiếng gáy ngắn và cụt. Vì gà có nội lực kém, nên khi đá thường dễ bị bở hơi, xuống sức nhanh. Thường dễ thua và chúng không có lối đá gà rõ ràng.

Gà gáy 4 tiếng Ò ó o o: Đây là tiếng gà chọi gáy thông thường. Không có gì đặc biệt

Gà gáy 5 tiếng Ò ó o o o: Gà chọi gáy 5 tiếng thường có lối đá thông minh, thể lực tốt, bền sức và có thể đá những trận cần thể lực cao.

Gà gáy 7 tiếng Ò ó o o o o o: Thường được xem là gà chọi thần kê, linh kê. Những con gà gáy 7 tiếng này khá hiếm hặp và sở hữu nhiều biệt tài. Đặc biệt là tốc độ đá nhanh, cách né đòn điêu luyện và đòn đá cực kì chính xác.

Tiếng gà chọi gáy: âm thanh trầm bổng

Độ trầm bổng của tiếng gà chọi gáy có thể cho thấy nội lực và sức khỏe của gà chọi. Bởi vậy, các sư kê cần quan sát và lắng nghe thật kĩ âm thanh của gà chọi khi gáy để biết được chính xác.

Các sư kê cần nhận biết 2 loại âm thanh sau:

Tiếng gà gáy 4 âm

Trong đó, 4 âm ò ó o o lần lượt có độ trầm bổng là thấp – cao – vừa – thấp. Nếu tiếng gà chọi gáy có âm thanh như vậy thì đây là con gà đá không tốt. Cụ thể, con gà đó có sức bền kém, đá hay thua.

Còn nếu 4 âm ò ó o o lần lượt có độ trầm bổng là thấp – cao – vừa – vừa. Nếu gà chọi có tiếng gày như vậy thì thường đá không hay. Tuy nhiên, nếu gà có lối đá tốt, chân vảy đẹp thì có thể đi đá.

Tiếng gà gáy 8 âm

Gà gáy ò ó oo o ò có độ trầm bổng là thấp – cao – vừa – vừa kéo dài rồi xuống thấp thì là gà không tốt. Gà chọi sở hữu loại âm gáy này thường có độ bền sức kém, tốt nhất là không nên nuôi. Bởi nếu có nuôi thì công sức tập luyện cần phải tăng gấp bội.

Vậy âm thanh như thế nào thì là gà tốt? Đó là khi tiếng gà chọi gáy to, đều và có nội lực. Chỉ như vậy thì gà chọi mới thuộc loại bền sức, có thể đá dài hơi.

Một số đặc điểm khác trong tiếng gà chọi gáy

Gà gáy ban đêm và vào cùng một giờ thường là những con gà đá hay, có đòn độc.

Gà gáy kèm tiếng rít thì thường hung dữ và lì đòn.

Gà ngọc: gà gáy vào ban đêm khi nhìn vào miệng thì thấy ánh sáng như viên ngọc. Tiếng gà chọi gáy vang và rõ rang thì là loại gà choi tốt, đá hay và được xếp vào dạng linh kê.

Gà túc: khi chạm vào thì gà thường kêu túc túc. Loại gà này được đánh giá là hiếu chiến và có khả năng đá gà, chọi gà tốt.

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ gà chọi gáy báo hiệu gì, tiếng gà chọi gáy, ý nghĩa tiếng gà chọi gáy

Không Thể Tin Được Gà Chiến Sợ Tiếng Gáy

Tác giả

em có can gà rất kết xây sổ đã đủ kỳ chờ ngày bắn chân ra sới, chân đánh rất nghiệt đã vần sâu qua 4 hồ vậy mà sáng hôm ấy em mang nó ra phơi nắng có con gà đúc (em mới mang về được 3 ngày) lại gần thì nó tông lồng bỏ chạy thục mạng em đứng ngơ ngác chả hiểu vì sao vì em nuôi gà chuồng trại kiên cố không đời nào có chuyện soi lồng đánh bậy được, bạn nào biết giúp mình với, con gà của mình có chơi được nữa không,nó có sợ các con gà khác không, mình rất tin tưởng em nó

HÀ SƠN BÌNH SDT Đời chỉ đẹp bên vò rượu tămAnh khắc tên em trên cổ con gà

gặp linh kê nên sợ đó bác. đem thử với con gà khác xem sao

chết cha bác ơi, sao bác nói đúng quá vậy, con gà đúc của em mới đem về là con thư hùng. mặt mũi lưu manh tướng hình bặm trợn, giờ em phải làm sao

Như vậy thì gà bạn cũng là loại gà hay, biết mình biết người đấy. Nhốt tách ra là rồi nó lại Lâm Xung thôi mà.

thế thì thịt cho nhanh

k ra sới chạy bậy còn mệt hơn

Nó bị ép gáy . Có thể nhà bạn có nuôi gà tre

Ngày đăng: 16/06/2013 lúc 10:33pm

bit đâu em nó là gà chốn đòn, con kia có cái tướng ẩn mà mình không nhìn ra, ngay xưa mình cũng có con gà như thế, có những lúc chẳng hiu tại sao nó lại không đánh, nhưng rồi mới bit chủ con kia bảo nó đã đá bao 50 củ, nhưng gà bit chốn đồn đá là thắng.

Ngày đăng: 16/06/2013 lúc 10:43pm

Nó mới là anh hùng . Vì chỉ có anh hùng mới bít nhìn thời thế . Bạn mang em nó đi kiểm tra lại xem . Mà tốt nhất là cho nó vần lại 1 trận sâu nữa cho chắc ăn bít đâu ko may em nó lại bị om đòn từ trận vần trước . Cứ phải cẩn thận gan gà ma mọi

đấy gọi là gà ma đó. nó không đánh thì thôi, đánh là đánh đến chết luôn.

Ngày đăng: 17/06/2013 lúc 8:23am

phap0912 viết:

chết cha bác ơi, sao bác nói đúng quá vậy, con gà đúc của em mới đem về là con thư hùng. mặt mũi lưu manh tướng hình bặm trợn, giờ em phải làm sao

Nó thấy con gà đúc chân lem nhem 2 màu tưởng bị nhiễm chất độc màu da cam, sợ bị lây nên chạy thôi

Guests Guest

Ngày đăng: 17/06/2013 lúc 9:32am

vừa đá 4 hồ về, đang ốm trong nên gặp con khác nên nó thế mà

bạn muốn khoe con gà đúc THK hay muốn hỏi về con gà chiến, nếu khoe trống đúc thì up hình cho AE chiêm ngưỡng, còn muốn hỏi thì mình nói thật, bạn thịt ngay con gà chiến đi, đã là gà chọi không được phép mang từ sợ trong đầu.

MrThu:0963.204.999Đi Cầy Lấy Điểm Chiến Tiếphttp://www.youtube.com/watch?v=St5vDkf4JA8

vụ án này mình bị cũng nhiều rồi. bạn thử ụp 2 lồng gần nhau 1 con gà chiến 1 con gà tre già nó nghe con gà tre gáy khoản 5 ngày thả ra nó sợ gà tre mới dể nể. ( có thể thay gà tre hoặc gà tàu nhưng con có tiếng gáy gắt). không sao đâu bạn về việc em nó bị sợ tiếng gáy. vẫn chiến dc.

THỊT CON GÀ CHẠY ĐI BẠN !

Đã bấy lâu nay bạn tới nhàTrẻ thì đi vắng , chợ thời xa.Ao sâu nước cả, khôn chài cáVườn rộng rào thưa, khó đuổi gà.…Đầu trò tiếp khách, trà không cóBác đến chơi đây ta với ta.

chết chữa, con thư hùng gáy còn khiếp hơn của anh nữa anh Duongkhpc ơi

Ngày đăng: 17/06/2013 lúc 7:19pm

thịt cho nhanh kẻo mất tiền oan

Gò cao mặt khuyết mà thươngThương chi gò lép nhãn to mà lồi http://upanh.com/view/?id=6rie2zdh2rr –

tôi cũng bị như bạn hiện có con trống ăn 4 cái gãy hết lông của ông anh bắt về đúc . nhưng ko hiếu sao từ hôm mang nó về con nào ở nhà cũng sợ nó có con hôm cho thư 1 hồ với nó là lần sau cứ nhìn thấy là đã chạy. mặc dù em nó đã đưng 11 hồ tại sới . thế nhưng có em gà bị thua mang về làm phu thì cứ thả ra cái là lao vào con gà đúc ngay đánh 3 hồ ko biết sợ , mà hê con đúc gáy là bọn kia im hết chí có con gà phu gáy lại . thật khó hiểu

tôi cũng bị như bạn hiện có con trống ăn 4 cái gãy hết lông của ông anh bắt về đúc . nhưng ko hiếu sao từ hôm mang nó về con nào ở nhà cũng sợ nó có con hôm cho thư 1 hồ với nó là lần sau cứ nhìn thấy là đã chạy. mặc dù em nó đã đưng 11 hồ tại sới . thế nhưng có em gà bị thua mang về làm phu thì cứ thả ra cái là lao vào con gà đúc ngay đánh 3 hồ ko biết sợ , mà hê con đúc gáy là bọn kia im hết chí có con gà phu gáy lại . thật khó hiểu

Tiếng Gáy Gà Đá Hay Được Thể Hiện Qua Những Cách Nhận Biết Như Thế Nào ?

Tiếng gà gáy đá hay – thì được xem như một dấu hiệu để nhận biết chiến kê đá đòn có tốt hay không, tiếng gáy còn giúp nhận ra được thần kê mà có thể bạn chưa biết.

Được xếp hạng “thần kê” bởi không có lưỡi, nên khi gáy phát ra âm thanh kỳ lạ, giật ba bốn tiếng sau cùng: Ò – ó – o – o (ta thấy bốn chữ o tức gà gáy bốn tiếng). Đó là tiếng gáy thường nhất của giống gà. Trái lại, “thần kê” gáy từ bảy tám tiếng trở đi: Ò – ó – o – o – o – o – o (7 tiếng, những tiếng o nhỏ dại là tiếng giật). + Gà gáy 5 tiếng là gà có tài (Ò – ó – o – o – o ). + Gà gáy ba tiếng, tiếng gáy như vậy không tốt, biểu lộ sự kém ( Ò – ó – o ).

Âm thanh gà gáy trầm bổng khác biệt , nhiều giọng khác biệt.

Tiếng sau cuối là âm thanh hạ thấp nhất, không tốt, đa phần dở. Thí dụ : ò – ó – o – ò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, thấp).

Tiếng sau cùng là âm thanh vừa, gà ấy hay dở tùy con. Thí dụ : ò – ó – o – o 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa).

Tiếng sau cùng được kéo dài, trong đó có 2 âm thanh thứ nhất là “vừa” và thứ hai là “thấp”, dứt khoát gà ấy không nên dùng, tuy bền. Thí dụ: ò – ó – o o oò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa kéo dài xuống thấp).

+ Nếu muốn biết âm thanh cuối cho rõ , ta lấy âm thanh cuối so với âm “vừa” thứ ba, nếu cuối cao hơn “vừa” là cao, thấp hơn “vừa” là thấp, bằng “vừa” là trung bình.

+ Gà gáy, tất cả tiếng đều to cùng nhau là tốt.

Âm minh trường: là con gà gáy tiếng sau cùng , kéo dài đến hết hơi, gà ấy gan, nhưng xoàng xĩnh tài. Âm minh đoản: là con gà gáy tiếng sau cùng ngắt, ngắn ngủn, gà ấy có vẻ gắt gao, gan liền, tài ba. Âm minh trung: gáy tiếng cuối không dài cũng không ngắn, gà ấy “văn võ song toàn”, được mọi mặt. Âm minh thủ đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy có vẻ rít nghe tựa tiếng gà tre, báo hiệu gà có biệt tài (gà độc) nhưng phải đều tiếng. Âm minh hùng đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy to, ồ, gà ấy bền bỉ, anh dũng , có tài đá đòn. Âm minh thư trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng như gà tre, ấy là gà kém cỏi . Âm minh hùng trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng gáy to, ồ, không nét . Gà này có thể đòn tốt, bền nhưng không độc, đá thường hay.

+ Khi gà gáy miệng phải mở bao la bắt đầu có triển vọng, trái lại, lúc gáy mỏ khép kín , gà không khá.

+ Khi gáy mỏ dưới rung ít thì tốt, rung nhiều thì xấu, không rung càng quý.

+ Tiếng gáy không đều, chỗ to chỗ nhỏ dại , gà này chóng mệt, bở sức, xoàng bền.

+ Gà gáy 4 hay 5 tiếng, nhưng ngắt từng âm thanh rõ , đó là gà hay, trái lại tiếng gáy không phân rõ âm thanh, là tiếng gà xoàng xĩnh tài.

+ ban đêm gà gáy đúng giờ, gà ấy có đòn tài, đòn độc, “quý tướng”, xoàng trổ những đòn ấy vào những nước nhất định.

– TIẾNG RÍT: hay rít là gà tàn ác , “âm minh phụ”. Gà rít to, mở rộng miệng thì tốt, nếu rít nhỏ tuổi trong miệng, thì phải kéo dài mới tốt.

– Song phụ âm minh và tam phụ âm minh: rít hai hay ba tiếng một lúc là gà độc, có tài lắm, miệng mở mênh mông rít tiếng lớn, gắt gao như heo rít.

Nếu “song phụ” và “tam phụ” được kèm theo những tiếng rít ngắn sau, đó là “linh kê” gà quý, đích thị chẳng sai. + Gà nào khi gáy, cổ gân lên, vẹo lệch không thẳng, đòn đá cũng xoàng ngay. Gáy mà cần cong, vẹo qua lại như rắn, con ấy thường bền.

– Gà ngọc: khi gà gáy ban đêm, ta nhìn trong miệng, thấy hơi sáng , nên có tục gọi là “gà ngậm ngọc”, dĩ nhiên là phải quý rồi, nó là “linh kê”.

– Gà túc: khi ta tóm, hoặc đụng đến mình nó, thì gà này kêu túc túc giòn tai, lại khi đang ra trưởng đá, bất kể ở hiệp nào, lúc vô nước, gà vẫn kêu túc túc tựa như gà kêu con, con này chiến lắm, thuộc loại “chiến kê”.

– Gà trữ thực tả: xoàng xĩnh thì bầu diều gà nằm bên phải, trái lại gà này ngược đời, có bầu diều nằm bên trái, ấy là “chiến kê”. nắm lại, khi gáy cần cổ nên thật thà , phát ra âm thanh rõ rệt , to lớn, gọn gàng, ngắt quãng, hơi rè khan, được thổi mạnh từ trong miệng phát ra ngoài, và khi dứtcũng ngắt gọn, ấy là tiếng gáy hoàn chỉnh , báo hiệu đó là một “chiến kê”.

Tiếng Gà Gáy Trong Tiếng Tiếng Anh

Có tiếng gà gáy.

A rooster crows.

jw2019

Buổi sáng, tôi sẽ nghe tiếng gà gáy thay vì tiếng kèn.

In the morning, I’ll hear roosters instead of bugles.

OpenSubtitles2018.v3

Có lẽ sau khi chối lần thứ hai, Phi-e-rơ nghe tiếng gà gáy nhưng ông quá lo đến nỗi không nhớ tới lời tiên tri mà Chúa Giê-su vừa nói cách đây vài giờ.

(Matthew 26:69-72) Perhaps it was after this second denial that Peter heard a cock crowing, but he was too distracted to be reminded of the prophecy Jesus had uttered just hours earlier.

jw2019

hay tiếng một con gà gáy được ghi âm?

Or the recorded crowing of a rooster?

ted2019

47 Sau lần viếng thăm thứ ba này, ông lại thăng lên trời như những lần trước, và một lần nữa tôi lại đắm mình suy ngẫm về tính chất kỳ lạ của những việc tôi vừa trải qua; hầu như ngay sau khi vị thiên sứ thăng lên trời lần thứ ba, thì có tiếng gà gáy, và tôi biết rằng bình minh đang lên, như vậy những cuộc hội kiến của chúng tôi hẳn đã chiếm trọn đêm ấy.

47 After this third visit, he again ascended into heaven as before, and I was again left to aponder on the strangeness of what I had just experienced; when almost immediately after the heavenly messenger had ascended from me for the third time, the cock crowed, and I found that day was approaching, so that our interviews must have occupied the whole of that night.

LDS

Báo Phụ Nữ nhận thấy trong suốt bài hát, giọng ca của cô đã được xử lý Auto-Tune quá nhiều; và nhiều người còn so sánh một cách hài hước phần lời “oh oh oh oh” của Chi Pu giống như tiếng gà trống gáy.

Women’s publication, Phụ Nữ, noted an excessive use of Auto-Tune on the singer’s vocals throughout the track; while various parts of Chi Pu singing “oh oh oh oh” were jokingly compared by many reviewers to sounds made by a rooster.

WikiMatrix

Trong buổi họp, thỉnh thoảng cử tọa nghe tiếng gáy của những anh gà trống và tiếng cục tác của những chị gà mái khi có người đến lấy trứng.

Occasionally during the program, the audience could hear roosters crowing and hens cackling as their eggs were being gathered.

jw2019

Chúng được đặt tên cho tiếng gáy dài bất thường của nó, dài gấp năm lần so với các giống gà khác và thuộc về nhóm các giống gà gáy dai được tìm thấy từ Đông Nam Âu đến Viễn Đông.

It is named for its unusually long crow, up to five times as long as that of other breeds, and belongs to the group of long-crowing chicken breeds, which are found from south-east Europe to the Far East.

WikiMatrix

Ở Châu Mỹ La Tinh, hai giáo sĩ cùng chia nhau nói một bài diễn văn công cộng ở hiên nhà của một người chú ý trong khi có tiếng pháo nổ ở quảng trường gần đó và một con gà trống gần bên cứ gáy vang lên từng hồi!

In Latin America two missionaries shared in giving a public talk on the patio of the home of an interested person while fireworks were going off in the nearby plaza and a rooster was crowing insistently nearby!

jw2019

Bạn đang xem bài viết Tiếng Gà Chọi Gáy Có Thể Hiện Điều Gì Không? trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!