Xem Nhiều 3/2023 #️ Tiêu Chuẩn Chọn Gà Chiến # Top 5 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Tiêu Chuẩn Chọn Gà Chiến # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiêu Chuẩn Chọn Gà Chiến mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Còn về nuôi vần vs chữa nước gà thì mỗi ng 1 phương pháp khác , mình ko đề cập , ae nào cần tham khảo có thể inbox riêng Ae đọc có thể ghi nhớ có thể bỏ qua ******************************++++++++***+*+++++++ Đề nghị lão  TIÊU CHUẨN CHỌN GÀ CHIẾN Hãy làm thật tốt khâu chuẩn bị mình có thể , gồm những bước cơ bản như sau : 1. Về đầu mặt : Mặt : có thể mặt tròn , vuông , nhật , tam giác . Nhưng nhất định Phải thon gọn , nhanh lẹ. Xương đỉnh đầu ( hộp số ) phải thắt , gò má cao , mí trên thấp – mắt : tốt nhất là mắt một màu , quan trọng là phải sáng và có thần trong mắt – Mỏ : cứng cáp , chân mỏ sâu như vậy mỏ chẵc chắn , mồng rộng – Mào : tuỳ theo khuôn mặt , nhưng phải cân đối , đầu mào ( phần mỏ ) đuôi mào ( phần đỉnh đầu ) phải đầy đặn 2 . Đuôi : Phao câu to , ( có thể nhỏ nhưg phải liền ) cứng chắc , bó lông to Lông toàn thân mỏng và ôm sát thân, bóng mượt Gà mã mái phải đi đuôi lá vả , là tốt nhất 3 . Thân hình : (Tổng thể phải liền lạc mới tốt ) – Cần cổ : xương to , cứng rắn, khớp cần ngắn và liền lạc , nếu gà mình tròn ( gọi là mình củ đậu) thì cổ ngắn và to là tốt , nếu gà mình dài ( bắp chuối ) thì cần cổ phải dài ( đc cần song là tốt nhất ) – cánh : số lượng lông bay càng nhìu càng tốt , lông to dầy , ngoài ra lông kèm trong ngoài cũng dày che chắn cho lông bay … Gọi là cánh 3 lớp là rất tốt – Nách : 2 nách phải đầy đặn các bắp cơ thịt – Vai : ( còn gọi là 2 quả táo ) phải to , dô cao về phía trước – Ngực : phải rộng , đầy đặn – Lưng : phẳng , rộng , xuôi về phía đuôi , phần mã kỵ ( mu lưng ) phải dầy dặn , phần hốc nước càng đầy và hẹp càng hay – Hông : to , đầy đặn – Đùi : phải to , nhưng dẹp ( đùi ếch ) là tốt nhất , phía gối đẩy về phía hậu môn càng sâu càng tốt – Xương lườn : phải thẳng và dài , kéo sâu về phía hậu môn , càng dài gà càng khoẻ 4 . Chân ( chi ) Quan trọng vảy phải rõ ràng , sắc nét Mặt tiền từ gối xuống chậu ( củ bàn ) số vảy của 1 hàng càng ít càng tốt nghĩa là vảy to , 1 hàng ít vảy – Hậu : sâu kéo dài xuống sát củ bàn theo kiểu nhỏ dần – độ : tam tằng ( 2 độ 1 kẽm ) là tốt nhất , ko thì độ kẽm phải ôm nhau từ gối đi xuống theo chièu so le ( đầu to , đầu bé ) – bàn ngón : phải rộng , ngón dài, thanh thoát , càng nhìu vảy càng tốt – gối : gối càng thắt ( giống như kheo mèo ) là tốt •••• các tiêu chí bổ xung : ** tướng đi : gà đi đứng khoan thai ( kiểu cao nhân dạo bước @.@ ) bước đi đĩnh đạc chắc chắn Gà đi lực dồn lên ngón là con gà chân tốc độ ưa đánh thủ cấp , ** tiếng gáy : càng ngắn gọn càng tốt , dài hay ngắn thì âm kết phải gắt giật nấc ( kiểu cáu chửi ) … **** MỘT CHÚ GÀ ĐỦ ĐIỀU KIỆN TRÊN KHẢ NĂNG LỚN BẠN ĐÃ SỞ HỮU MỘT CHÚ GÀ CHIẾN HAY RÙI **** Chúc ae huynh đệ hội ngày càng có nhìu gà chiến xuất sắc Note : về gà mái đúc cũng nên tuyển theo tiêu chí trên , thì chúng ta mới có hi vọng ở đàn con !

Tiêu Chuẩn Chọn Gà Chọi Chiến Bạn Nên Biết?

Để chọn ra TIÊU CHUẨN CHỌN GÀ CHỌI CHIẾN BẠN NÊN BIẾT? con gà chọi chiến tốt nhất, tâm đắc nhất cho người chơi gà chọi chắc hẳn sẽ rất khó, vì vậy tiêu chuẩn gà chọi chiến sẽ đánh giá phần nào cho bạn đọc cách chọn lọc những chú gà tốt nhất cho mình.

– mắt : tốt nhất là mắt một màu , quan trọng là phải sáng và có thần trong mắt 1. Về đầu mặt : Phải thon gọn , nhanh lẹ , gò má cao , mi thấp

– Mỏ : cứng cáp , chân mỏ sâu như vậy mỏ chẵc chắn , mồng rộng– Mào : tuỳ theo khuôn mặt , nhưng phải cân đối , đầu mào ( phần mỏ ) đuôi mào ( phần đỉnh đầu ) phải đầy đặn2 . Đuôi :Phao câu to , cứng chắc , bó lông toLông toàn thân bóng mượtGà mái phải đi đuôi lá vả , là tốt nhất3 . Thân hình :(Tổng thể phải liền lạc mới tốt )– Cần cổ : xương to , cứng rắn, khớp cần ngắn và liền lạc , nếu gà mình tròn ( gọi là mình củ đậu) thì cổ ngắn và to là tốt , nếu gà mình dài ( bắp chuối ) thì cần cổ phải dài ( đc cần song là tốt nhất )– Nách : 2 nách phải đầy đặn các bắp cơ thịt– Vai : ( còn gọi là 2 quả táo ) phải to ,– Ngực : phải rộng , đầy đặn– Lưng : phẳng , rộng , xuôi về phía đuôi , phần mã kỵ ( mu lưng ) phải dầy dặn– Hông : to , đầy đặn– Đùi : phải to , nhưng dẹp ( đùi ếch ) là tốt nhất , phía gối đẩy về phía hậu môn càng sâu càng tốt– Xương lườn : phải thẳng và dài , kéo sâu về phía hậu môn , càng dài gà càng khoẻ4 . Chân ( chi )Quan trọng vảy phải rõ ràng , sắc nétMặt tiền từ gối xuống chậu ( củ bàn ) càng ít vảy càng tốt nghĩa là vảy to , ít hàng– Hậu : sâu kéo dài xuống sát củ bàn theo kiểu nhỏ dần– độ : tam tằng ( 2 độ 1 kẽm ) là tốt nhất , ko thì độ kẽm phải ôm nhau từ gối đi xuống theo chièu so le ( đầu to , đầu bé )– bàn ngón : phải rộng , ngón dài, thanh thoát , càng nhìu vảy càng tốt**** MỘT CHÚ GÀ ĐỦ ĐIỀU KIỆN TRÊN , VẬY LÀ BẠN ĐÃ SỞ HỮU MỘT CHÚ GÀ CHIẾN THỰC THỤ RÙI ĐẤY ****Chúc ae huynh đệ hội ngày càng có nhìu gà chiến xuất sắcNote : về gà mái đúc cũng nên tuyển theo tiêu chí trên , thì chúng ta mới có hi vọng ở đàn con có những chiến binh xuất sắc đc

Các Tiêu Chuẩn Chọn Gà Chọi

Gà chọi nuôi không phải để lấy thịt mà để đá (chọi). Vì vậy việc nuôi thành công một con gà chọi tốt là một việc rất khó. Các hướng dẫn sau sẽ giúp bạn có được một chú gà chọi tốt.

– Chọn giống là cực kỳ quan trọng, gà cũng giống như các loài động vật khác, tuy cùng loài nhưng sau lại có con chọi hay, có con lại chọi dỡ bởi vì phần lớn là do duy truyền. Bởi vậy các cụ ngày xưa khi có được một chú gà chọi hay thì để lại làm giống. Nếu bạn thật sự muốn tìm gà chọi tốt thì bạn phải nuôi chúng từ quả trứng. Có nghĩa là bạn phải tìm mua được một chú gà bố chọi thật hay sau đó mang về làm giống. Và việc chọn gà mái mẹ cũng rất quan trọng, cũng nên chọn gà mái cùng bầy với các chú gà trống chọi tốt. Sau khi được giống gà tốt thì bạn bắt đầu gây giống.

– Trong một bầy thì cũng gà xấu và gà tốt bạn phải sàn lọc tiếp bằng cách nuôi riêng chúng sau đó cho chúng chọi với nhau và tuyển chọn những con chọi giỏi. – Cách gây giống gà cũng rất quan trọng nếu bạn không biết sẽ làm giống gà tốt thành xấu. Việc dùng gà mái và trống cùng bầy (cùng bố mẹ) cho chúng giao phối (đạp mái) thì đàn gà con sau này sẽ càng yếu, kém chất lượng do hiện tượng cận huyết. Vì vậy tuyệt đối không được dùng gà cùng bầy đàng (cùng bố mẹ)phối giống.

Thứ 2: Luyện tập cho gà chọi: “Nhất khỏe nhì tài”

– Gà cũng giống như người có võ, nếu không luyện tập thì làm sao có sức để ra đòn. Vì vậy không nên nuôi gà trong lồng, trong bội quá lâu, việc này giống như nhốt tù chúng làm cho cơ bắp chúng sẽ không dẻo dai, khỏe mạnh, nên khi chọi với gà khác sẽ mau đuối sức và không nhanh nhẹn. – Vài ba ngày phải cho gà chọi một lần để tập luyện cho chúng sức bền cũng như làm quen với việc chọi gà làm cho chúng sung lên khi gặp “đối thủ” của mình. Giống như đội tuyển bóng đá vậy thôi nếu bạn không chơi giao hữu mà tối ngày chỉ biết tập và tập thì sẽ chơi không hay được.

– Một vài bài tập được nhiều người chơi gà chọi áp dụng là đeo chì vào chân gà, chì được dát mỏng được bọc vải mềm sau đó quấn vào chân gà. Cái này cũng giống như các vận động viên mang bao cát vào bắp chân khi luyện tập.

– Gà ăn uống đầy đủ giúp chúng khỏe mạnh và giúp chúng chọi tốt, lâu mệt. Thức ăn của gà ngoài thốc, lúa thì bạn phải cho ăn thểm các loại ngũ cốc và một số loại côn trùng như ếch nhái, thằn lằn (thạch sùn), dế, giun đất,thịt bò nấu chín …Nếu chúng ăn được các loại thức ăn này sẽ giúp gà chọi sung hơn và khỏe hơn.

– Kỹ thuật chọn và nuôi gà chọi – gà đá đònThông thường mọi người chỉ cho ăn lúa và uống nước vậy thì làm sao có sức mà chọi, giống như bắt chúng ta ăn cơm và uống nước thôi, nếu dinh dương như vậy chỉ đủ cho chúng ta ngồi một chỗ. Tag: chon ga choi, chon chien ke,chọn gà chọi đá, chọn chiến kê đá, gà chọi.

Gà Chọi Mái Tốt Được Chọn Theo Các Tiêu Chuẩn?

Cách chọn gà chọi mái theo ngoại hình

Cách chọn gà mái chọi đẹp – Phần đầu

Khi chọi gà tre mái hay gà chọi mái thì nên chọn những con gà có đầunhỏ dạivà thon dài theo phần cổ. Nếu mà có phần đầu bằng với phần cổ thì càng tốt. Các bộ phận nằm ở trên đầu cũng được chọnkỹ càngnhư:

Mỏ dài trung bình, khóe miệngbát ngát Mũi to, cánh mũi hở, mắt to, màu trắng dã có con ngươinhỏlà tốt nhất Gà mái làm giống nên chọn loại mồng dâu, dựng đứng và không được ngảlịch sự2 bên Mặt gà toát lên được vẻnhanh lẹ, tinh anh Đôi mắtlạc quan, con ngươinhỏ dại(nên chọn màu mắt trắng dã làthích hợpnhất)

Cách chọn gà mái chọi – Phần cổ

Về phần cổ của gà mái làm giống cũng phải có chiều dài hợp với thân và có kết cấu xương chắc. Để kiểm tra,ngườithực hiện bằng cách vuốt ngược phần lông lên. Nếu thấy xương liền nhau, cổ đặc là gà tốt.

Nếu trên vùng cổ gà có lông phủ từ đầu xuống đến hết phần cổ. Thì gọi là liên mã đề cùng là gà tốt nên chọn.đặc biệtchú ýđến việc ở phần cần cổ gà mà thêm một vảybé dạithi đó chính là vảy giáp cần. Một loại vảy cho gà quý với nhiều biệt tài, nếugặp gỡthì nên chọn ngay

Khi chọnngừngphần đầu và phần cổ thì đến bướccần thiếtnhất chính là chọn mình gà. Mình gà là cơ sở để biết gà tốt hay không, sinh sản cho ra chất lượng trứng như thế nào. Về phần mình gà nên chọn theo cácđòi hỏisau:

Vai: phải nở, to và xếch. Giống như 2 quả chanh to, sờ vào thấy xươngvững bềnvà có kết cấu liền mạch

Ngực: ngực ưỡn về phía trước, lườn không vẹo, không lệch

Hình dáng thân gà: nên chọn gà có thân hình bắp chuối (nghĩa là to ở phần vai vàbé dạidần về phía sau lưng)

Cánh gà: úp chặt lấy phần thân phủ gần hết phao câu và phần lưng. Lông cánh của gà chọi mái phải dày, to.

Chân gà: Có độ to vừa phải, cơ đùigiãn nở. Nhìn từ phía trước thấy đùi phình to hơn thân, theo kiểu dạng đùi thắt trên to dướinhỏ tuổi. Chân khô, vảymỏng mảnh, chân thành có thêm các vảy độc thì càng tốt.

Phao câu: Phải sát với thân gà, phía trên đó lông đuôi nhiều và mọc dày che phủ

Xương ghim: phải đều và không bị lệch lạc. Khi sờ thì thấy cứng chắc, liền mạch

Thế đứng của gà: Chọn thế đứng tùy theo sở thích của mỗi người bởi nó dựachủ côngvào cách ra đòn. Một số thế đá tương ứng với dáng đứng như gà mái đá mồng mặt thì đứng giọt mưa, gà mái đá dở thì đứng đòn cân

Cách chọn gà chọi mái theo tố chất,khả năng

Về tố chất bên trong của gà mái thì nên chọn được những con gà mái cótrọn vẹncác tiêu chí như:

bạn dạngtínhác nghiệtác nghiệt, lỳ đòn Đôi mắt tinh anh, sắc lẹm luôn quan sátquân địch Sức chịu đòn tốt và lỳ đòn, nhất quyết không bỏ chạy trướcquân thù Gà khỏe, ítbệnh án Nếu đã từng đẻ thì nên chọn gà mái có đời con cókết quả đóxuất sắc thì chứng tỏ gà mái này rấtthích hợpcho việc gây giống gà đá hay.

Vềtài năngcủa gà mái chọi thì nên chọn gà đã cóthành tựu,chiếm hữunhững đòn đá độc như đấm phá, hầu kiềng, cưa đè đá mé, dong dựngđánhgầu, tuốt tảng đá lưng. Đủtài năngđể để hạkẻ thùtrong 1, 2 hiệpđầu tiên.

Kỹ thuật tuyển chọn gà chọi mái khá khó và phảiđòi hỏisự quan sát tinh tế vàkiên địnhcủa mỗi người nuôi.chung, nếu gà mái dùng để làm giống thì nên chọn gà mái rặc. Không nên chọn gà lai vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đời con.

Gà mái nòi rặc trung bình chỉ đẻ 8 quả trứng mỗi lứa, nếu trên 10 quả thì là gà lai. Không nên chọn mái và trống cùng đàn vì dễ gây ra việc trùng huyết. Hoặc cận huyết sẽ khiến đời con có thể mang dị tật.

Khi chọn được gà mái rặcđồng tìnhthì cũng không nên cho ấp ngay mà nên để từ lứa thứ 2 thìbắt đầutốt. Vì trứng lứa đầukémlà trứng con so, gà con nở ra sẽ yếu hènvàlừ đừlớn hơn so vớibình thường.

Một sốchăm chútrong cách nuôi gà chọi mái làm giống Khi đã chọn được giống gà máiđồng tìnhhội tụkhông thiếunhữngnhân tốđể bước vào quá trình lai tạo, gây giống. Thì cũng cần phảisuy xétđến một số điều trong cách nuôi như:

Gà mái nòi thì không nên nuôi theo kiểunhốtlồng Gà mái cócó tàiđẻ khi đã trên 10 năm tuổi. Nhưng chỉ dùng đến năm thứ 7, thứ 8 thì cho dừng dù cho gà có hay thế nào cũng phải bỏ. Vì lúc này gà máikhởi đầuđẻ ít mà nuôi con lại tệ

Bạn đang xem bài viết Tiêu Chuẩn Chọn Gà Chiến trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!