Xem Nhiều 3/2023 #️ Tìm Hiểu Cách Ngâm Thóc Cho Gà Ăn # Top 9 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Tìm Hiểu Cách Ngâm Thóc Cho Gà Ăn # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Cách Ngâm Thóc Cho Gà Ăn mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách ngâm thóc cho gà ăn khá đơn giản, dường như ai cũng có thể thực hiện được. Trước khi làm, bạn cần chuẩn bị một số thứ như thau sạch, muối, thóc, rổ, noong phơi thóc…

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn những hạt thóc to, hạt chắc, dày, Nhặt sạch các loại cát, đất có thể bị lẫn vào trong thóc.

Bước 2: Cho thóc vào rỗ và đãi sạch các bụi bẩn, tạp chất. Sau khi đãi sạch, đặt thóc vào trong thau và đổ nước ngập thóc khoảng 5 cm. Tiếp tục, cho thêm muối vào rồi trộn đều để cho ngấm khoảng 1 tiếng. Sau thời gian trên, lấy thóc ra trải đều lên noong, có thể trộn thêm với men tiêu hóa để kích thích đường ruột hoạt động tốt cho gà. Sau đó mang đi phơi khô.

Bước 3: Sau khi thóc khô, dùng hũ thủy tinh sạch để đựng thóc rồi đậy kín. Thời gian sử dụng thóc khoảng 3-5 ngày. Qua thời gian trên, nếu muốn cho gà ăn sốc thóc này thì phải quan sát kĩ kem thóc ngâm có bị nấm mốc không, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

Những lợi ích của thóc ngâm đối với gà

Thóc vốn là loại hạt cực kì phổ biến đối với người dân Việt Nam. Từ lâu, người ta đã biết dùng nó để làm thức ăn trong chăn nuôi các loài gia cầm. Tuy nhiên, cách ngâm thóc cho gà bằng cách trộn thêm men tiêu hóa lại là phương pháp mới mẻ, vừa bổ sung dưỡng chất, vừa an toàn cho hệ tiêu hóa của gà.

Cho gà ăn thóc ngâm sẽ mang đến những lợi ích như:

Cung cấp chất dinh dưỡng, đạm và chất xơ cần thiết cho gà. Đặc biệt đối với những ai nuôi gà chọi, thóc ngâm là nguồn thức ăn cực kì lý tưởng.

Làm tăng cường sự khỏe mạnh của hệ tiêu hóa thông qua chất men bổ sung trong quá trình ngâm thóc.

Tiết kiệm chi phí chăn nuôi, trong khi đó vẫn đảm bảo cung cấp nguồn thức ăn đạt chất lượng cho gà.

Về thời gian cho gà ăn, nên cho gà ăn vào hai buổi sáng hoặc chiều, tùy vào thể trọng có thê cho ăn ăn từ 1-2 nắm thóc/ con. Đối với gà chọi, lưu ý ngoài cho ăn thóc ngâm, nên bổ sung thêm rau xanh, cá và các loại giun, sâu bọ để tăng “khẩu vị” cho chúng.

Cho Gà Ăn Thóc Ngâm Tác Dụng Gì Và Cách Ngâm Thóc Mầm Cho Gà Ăn

Trong kỹ thuật nuôi gà, việc cho gà ăn các thức ăn nào còn tùy thuộc vào mục đích nuôi như nuôi gà sinh sản, nuôi lấy thịt, nuôi gà chọi, … Nếu bạn nuôi gà lấy thịt thì cần bổ sung thức ăn giúp gà tăng cân nhanh, nếu bạn nuôi gà sinh sản thì cần bổ sung thức ăn giúp gà để nhiều trứng, nếu bạn nuôi gà chọi thì cần có chế độ ăn giúp gà bền sức, vần đòn khỏe. Một trong các cách giúp gà chọi bền sức, vần đòn khỏe được nhiều người nuôi gà chọi chia sẻ chính là cho gà ăn thóc ngâm. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tác dụng của việc cho gà ăn thóc ngâm và cách ngâm thóc mầm cho gà ăn đúng kỹ thuật.

Các nội dung chính trong bài viết

Việc cho gà ăn thóc có tác dụng bổ sung các vitamin, chất bột đường, chất xơ … Có thể nói thóc chính là một trong những loại thức ăn mà gà thích ăn nhất cũng phù hợp nhất cho loại gia cầm này. Đối với gà chọi, cho gà ăn thóc cũng rất tốt nhưng cho gà ăn thóc ngâm lại còn tốt hơn. Theo nhiều người nuôi gà chọi nhận xét, cho gà chọi ăn thóc ngâm giúp gà không những bền sức hơn mà còn giúp gà vần đòn khỏe. Đây là chính là nguyên nhân khiến nhiều người nuôi gà chọi đều cho gà ăn thóc ngâm.

Theo lý giải từ phía các chuyên gia, hạt thóc sau khi ngâm sẽ nhanh chóng hút nước và nếu thời tiết không quá lạnh thì sẽ xảy ra hiện tượng thóc chuyển hóa các hợp chất bên trong để chuẩn bị nảy mầm. Trong quá trình chuyển hóa này, hạt thóc sẽ sinh ra rất nhiều hợp chất mới rất tốt. Những hợp chất này thường không có trong thóc mà chỉ có trong thóc mầm nên việc ngâm thóc mục đích là để tăng cường dưỡng chất có trong thóc.

Như vừa giải thích ở trên, cho gà ăn thóc ngâm rõ ràng tốt hơn so với thóc thông thường và cách ngâm thóc mầm cho gà ăn thực ra cũng rất đơn giản. Có hai cách ngâm thóc mầm phổ biến hiện nay được nhiều người áp dụng và chia sẻ.

Chuẩn bị thóc ngâm, kiểm tra kỹ thóc xem có bị mốc hay sâu bệnh gì hay không. Nhặt hết các dị vật, cỏ, rác lẫn trong thóc. Dùng sàng để sàng lại một lần giúp loại bỏ hạt lép, đất cát, tạp chất còn sót lại. Đổ thóc vào trong chậu hoặc xô, đổ nước sạch vào để ngâm thóc sao cho mực nước ngập thóc khoảng 5cm. Cho thêm một chút muối vào khuấy cho tan đều rồi ngâm thóc khoảng 1 giờ là được.

Chú ý khi cho gà ăn thóc ngâm cũng không nên cho gà ăn nhiều quá mà chỉ nên cho gà ăn theo đúng khẩu phần phù hợp. Thóc mầm có thể cho gà ăn dần trong vòng 1 – 2 ngày chứ không nên để lâu. Thóc ngâm lâu quá có thể khiến thóc bị lên men sinh ra nhiều chất không tốt cho gà.

Cách thứ hai này các bạn làm tương tự như cách làm thứ nhất nhưng khi ngâm thóc xong các bạn vớt thóc ra để ráo nước rồi đem phơi khô. Khi thóc đã khô, bạn bảo quản thóc trong túi nilon kín và cho gà ăn dần. Việc phơi khô thóc giúp bảo quản thóc mầm được lâu hơn và bạn có thể cho gà ăn trong khoảng 5 ngày mà không vấn đề gì. Nếu quá 5 ngày mà thóc không bị mốc thì bạn vẫn có thể cho gà ăn thóc mầm phơi khô đó nhưng nếu thấy có hiện tượng bị mốc thì không nên cho ăn nữa.

Cách thứ hai này có đặc điểm là thêm công đoạn phơi khô nên bảo quản thóc được lâu hơn. Cách này thực ra phù hợp với những ai không muốn ngâm thóc hàng ngày vì chỉ cần làm 1 lần là có thóc mầm cho ăn cả tuần.

Như vậy, có thể thấy rằng thóc ngâm là thực phẩm rất tốt cho gà nói chung và cho gà chọi nói riêng. Nếu bạn đang cho gà ăn thóc thông thường thì có thể cân nhắc cho gà ăn thóc ngâm sẽ giúp tăng hiệu quả của thức ăn lên tối đa. Còn về vấn đề ngâm thóc như thế nào thì bạn cứ áp dụng một trong hai cách trên là được.

Cho Gà Ăn Lúa Ngâm Có Tốt Không? Ngâm Thóc Như Thế Nào Cho Chuẩn?

Trước tiên ta sẽ đi tìm câu trả lời đối với vấn đề “Cho gà ăn lúa ngâm có tốt không?”. Trên thực tế nên ngâm thóc/ lúa trước khi cho gà ăn. Mục đích của việc này là để chiến kê nhanh tiêu, hạn chế được tình trạng đầy hơi, ăn không tiêu – một trong những bệnh thường gặp ở gà đá và khi mắc cực kỳ nghiêm trọng.

Hướng dẫn cách ngâm thóc cho gà đúng tiêu chuẩn

Để ngâm thóc cho gà dúng tiêu chuẩn, cần rất nhiều quy trình, từ khâu chuẩn bị thóc, dụng cụ ngâm cho đến thời gian ngâm,… Cụ thể:

Đầu tiên cần chuẩn bị sẵn thóc để cho gà ăn. Nên ưu tiên chọn những hạt thóc chắc, vàng và không bị mốc. Ngoài ra cần thêm một hộp men vi sinh, thau nước sạch, muối ăn, rổ con, tấm thảm sạch dùng để phơi thóc sau khi ngâm.

Giờ ta sẽ bắt tay vào quy trình ngâm thóc cho gà đúng tiêu chuẩn:

– Lựa những hạt thóc to, chắc, loại bỏ những hạt mốc.

– Cho thóc vào rổ con có lỗ nhỏ rồi đãi, nhằm loại bỏ bụi bẩn, cát cũng như sạn.

– Cho thóc vào thau nước, sau đó rửa sạch qua một lần. Vớt ra.

– Ngâm lần 2 cho thóc vào, cho thêm ít muối tinh và men tiêu hóa. Sau đó ngâm khoảng 1 đêm. Tối đa 4 – 5 giờ. Sau đó vớt ra, cho vào thảm rồi phơi khô.

– Đem thóc cho vào hộp để bảo quản. Mỗi lần gà cần dùng thì lấy ra sử dụng.

Đây là phương pháp dành cho những kê sư nuôi số lượng gà lớn hoặc không muốn ngâm thóc thường xuyên. Cách này giúp bạn bảo quản lâu hơn. Dù vậy cũng đừng ham làm quá nhiều, nếu phơi không đúng cách thóc rất dễ lên mầm.

Nếu anh em có nhiều thời gian, không thích bảo quản thóc ngâm qua ngày thì ngâm đêm nào ngày hôm sau thì cho sử dụng là tiện nhất.

Trong quá trình ngâm nếu phát hiện có hạt nảy mầm thì tốt nhất nên bỏ, vì gà ăn rất dễ bị ngộ độc. Nhưng nếu mầm lên 3 – 4cm thì lại chứa hàm lượng dinh dưỡng rất tốt.

Cho gà ăn lúa ngâm có tốt không? Lợi ích của việc cho gà ăn lúa ngâm

Trên thực tế có vô vàn các thức ăn cần sử dụng để nuôi gà. Chế độ dinh dưỡng càng đầy đủ và đa dạng gà còn khỏe mạnh và có thể lực tốt nhất. Nhưng nhìn chung vẫn phải cho gà ăn thóc. Giống như mèo thì ăn cá, chó thì thích nhai xương. Thóc/ lúa là thức ăn chính của gà đá, nó giúp chiến kê phát triển thể lực tốt nhất, có sức đề kháng ổn định.

Việc ngâm thóc trước khi cho gà ăn không chỉ giúp chúng giảm thiểu việc tiêu hóa kém mà còn giúp thóc có nhiều chất dinh dưỡng, protein. Không những vậy thành phần đạm có trong thóc ngâm sẽ giúp gà hồi phục sức khỏe nhanh chóng, tăng thể lực cũng như cơ bắp cho chúng trước khi tham gia các trận đá gà Campuchia.

Ngâm Thóc Cho Gà Chọi Ăn Như Thế Nào Là Đúng?

Việc ngâm thọc cho gà chọi ăn là việc làm bắt buộc của mỗi sư kê. Thóc chưa ngâm mà cho gà ăn không có vấn đề gì với gà thường, nhưng đối với gà chọi sẽ xảy ra những thương tổn không đáng có. Vậy ngâm thóc bao lâu, và ngâm như thế nào là đúng? Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách ngâm thóc cho gà chọi đúng cách.

Những lợi ích từ thóc đối với gà chọi

Ngoài việc đóng vai trò là nguồn dinh dưỡng chính giúp gà phát triển khỏe mạnh, duy trì thể trạng, thóc còn là loại thức ăn cực kì quan trọng đối với gà . Đặc biệt là thóc ngâm.

Trong thóc ngâm chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein và mầm gạo. Thêm vào đó, sử dụng thóc ngâm trộn với men vi sinh sẽ có tác dụng khiến cho hệ tiêu hóa của gà được phát triển khỏe mạnh, hạn chế các bệnh tiêu chảy, viêm đường ruột ở gà chọi.

Ngoài ra, với thành phần đạm có lợi và nhiều sơ, thóc ngâm còn giúp cho gà phục hồi sức khỏe nhanh chóng, tăng cường thể lực, giúp cơ bắp phát triển tốt để thi đấu các cuộc đá chọi.

Cách ngâm thóc cho gà ăn đúng tiêu chuẩn

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng để tạo ra những hạt thóc ngâm đúng tiêu chuẩn, cần phải trải qua quy trình khá kĩ lưỡng. Các khâu chuẩn bị và thực hiện không khó, nhưng bạn cần phải biết cách thực hiện đúng cách, có như vậy mới tạo ra thức ăn chất lượng.

Để bắt đầu thực hiện, bạn cần chuẩn bị một ít thóc (lựa những hạt thóc chắc, vàng, không bị mốc), một chiếc rổ con, 1 hộp men vi sinh dành cho gà, một thau nước sạch, muối ăn, một chiếc rổ con và một cái mẹt hoặc tấm thảm sạch để phơi thóc ngâm

Các bước thực hiện ngâm thóc như sau

Bước 1: Lựa những hạt thóc to, chắc hạt, không bị nấm mốc

Bước 2: Cho thóc vào rổ, sau đó mang đi đãi để đảo bảo không bị lẫn bụi, cát bẩn. Chú ý nhặt thật cẩn thận để tránh lẫn sạn vào trong thóc. Khi gà ăn phải sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của chúng

Bước 3: Lấy phần thóc đã đãi sạch trộn với muối tinh và một ít men tiêu hóa. Trộn đều sau đó mang ra mẹt để phơi cho khô

Bước 4: Đây là bước cuối cùng. Sau khi chờ thóc khô, đem bảo quản thóc trong hộp thật sạch. Cho gà ăn trong khoảng từ 2-3 ngày. Lưu ý nên ngâm thóc với số lượng vừa phải, không làm quá nhiều. Nếu gà không ăn hết sẽ khiến cho chúng mau bị nấm, mốc, gà ăn phải sẽ bị bệnh.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Cách Ngâm Thóc Cho Gà Ăn trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!