Xem Nhiều 12/2022 #️ Tổng Hợp Một Số Bệnh Thường Gặp Ở Gà Thả Vườn / 2023 # Top 16 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Tổng Hợp Một Số Bệnh Thường Gặp Ở Gà Thả Vườn / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Một Số Bệnh Thường Gặp Ở Gà Thả Vườn / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gà thả hay gà nhốt thì cũng đều có khả năng gặp một số bệnh khi thời tiết chuyển mùa hay do tác động đến từ thức ăn, nước uống, nơi ở. Ở bài viết này sẽ đề cập đến các bệnh thường gặp ở thả vườn. Và chia sẻ một số phương pháp khắc phục hiệu quả cao giúp bảo vệ sức khỏe cho gà một cách tốt nhất. Để quá trình chăn nuôi gà của bà con được thuận lợi. Mang lại giá trị kinh tế cao.

Bệnh mổ cắn là một thói quen có hại của gà, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nguyên nhân gây bệnh thường do gà nhịn đói quá lâu, thiếu máng ăn, uống, lượng ngô trong thức ăn nhiều…Hoặc do thiếu khoáng, chất dinh dưỡng thậm chí do ký sinh trùng như rận, mạt gây ra. Bệnh mổ cắn ở gà có 4 dạng khác nhau:

Có thể thấy mổ cắn là bệnh thường gặp ở gà thả vườn và cả gà nhốt lồng. Do vậy, cách khắc phục tốt nhất là không nên để gà quá đói, thiếu máng ăn, máng uống. Môi trường chuồng trại cần được đảm bảo rộng rãi, thoáng mát. Nếu xuất hiện các vết do mổ cắn trên các cá thể gà. Cần sử dụng thuốc xanh Methylen để bôi vào vết thương. Tuyệt đối không sử dụng thuốc đỏ vì nó sẽ kích thích thị giác của con gà khác. Làm gà sẽ tiếp tục bị mổ.

Nguyên nhân gây bệnh do siêu vi trùng Paramixovirus gây ra, là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây lan rất nhanh thông qua đường tiêu hóa và hô hấp. Thời gian ủ bệnh Newcastle ở gà thường là 2-14 ngày với các biểu hiện bệnh ở 3 thể như:

Hô hấp: gà bệnh ủ rũ, hắt hơi, sổ mũi, thở khò khè

Tiêu hóa: gà bị đi ngoài, phân có nước loãng trắng như vôi

Thần kinh: gà bị co giật từng lúc, gà đi không vững, đầu ngoẹo ra phía sau

Hiện nay bệnh Newcastle không có thuốc điều trị triệt để mà thay vào đó là các loại vacxin newcastle phòng bệnh cho gà tùy theo độ tuổi của gà. Bên cạnh đó cần thực hiện tốt quá trình nuôi dưỡng, vệ sinh chuồng trại thường xuyên. Nếu trong trường hợp phát hiện bệnh cần cách ly gà bệnh với gà khỏe. Xử lý gà bệnh, gà loại theo hướng dẫn của cán bộ thú y.

Nếu trong trường hợp Newcastle kế phát với bệnh hen gà CRD thì cần sử dụng thuốc tetracyclin cho gà để điều trị hen gà. Tránh tình trạng gà bệnh biến chuyển nặng, khó kiểm soát.

Bệnh bạch lỵ và bệnh thương hàn là loại bệnh truyền nhiễm ở thể cấp tính hay mãn tính do vi khuẩn Sanmonella pullorum và Salmonella gallinarum gây ra. 2 loại bệnh này là các bệnh thường gặp ở gà ở gà con và gà trưởng thành. Con đường lây truyền bệnh thường bằng hai cách như:

Truyền dọc từ mẹ sang con: gà mẹ mắc bệnh sẽ truyền vào trứng nên gà con từ khi nở ra đã bị mắc bệnh bạch lỵ.

Truyền ngang: phân gà bệnh truyền nhiễm qua nước và thức ăn gây lây lan bệnh dịch cho đàn gà khỏe.

Ở bệnh bạch lỵ, gà con thường có triệu chứng biểu hiện rõ ra ngoài như: gà ũ rũ, bỏ ăn, sã cánh, mắt gà nửa nhắm, nửa mở, uống nhiều nước, đi ngoài có dính máu, hậu môn bết dính.

Còn đối với gà trưởng thành bệnh thường ở dạng mãn tính nên triệu chứng thường không thấy rõ. Chỉ thấy ỉa chảy, phân bết đít, mào rụt, gà đẻ trứng thì thấy đẻ ít, trứng méo mó.

Cách điều trị bệnh bạch lỵ và bệnh thương hàn

Hai loại bệnh này có triệu chứng, con đường lây truyền giống nhau nên thực tế bệnh bạch lỵ, thương hàn có cách điều trị như nhau. Dùng thuốc Cloramphenicol 50mg/kg trộn vào thức ăn hoặc nước uống cho gà. Có thể thay thế bằng Tetracyclin 150-200mg hoặc Furazolidon150-350 g đều được. Bên cạnh đó, kết hợp với các phương pháp phòng bệnh để kiểm soát và ngăn chặn bệnh dịch phát sinh.

Bệnh Gumboro ở gà là do virus gây ra tấn công từ bên trong vào các bộ phận tiêu hóa khiến cho gà ủ bệnh và tử vong nhanh chóng sau một vài ngày phát bệnh. Gây ra thiệt hại nặng nề cho người người chăn nuôi, ngoài ra bệnh Gumboro là một trong các bệnh ở gà xảy ra nhiều kế phát nhất nên rất khó kiểm soát.

Thông thường để phòng và điều trị bệnh cần phải đảm bảo về các yếu tố như môi trường, dinh dưỡng, các loại điện giải để tăng sức đề kháng. Trong đó, môi trường là yếu tố đầu tiên cần phải chú ý. Có thể phòng ngừa bệnh bằng cách tiêm vacxin Nobilis Gumboro 228E hoặc Gum D78 theo định kỳ để giảm thiểu bệnh trên gà. Còn về cách điều trị bệnh của gà thì phụ thuộc vào các kế phát của các loại bệnh thường gặp ở gà đi kèm với Gumboro.

Cách phòng bệnh cho gà thả vườn nói chung

Nuôi gà thả vườn là một trong những mô hình mang lại giá trị kinh tế lớn cho người chăn nuôi. Nhưng cũng gây ra thiệt hại nhanh và hàng loạt nếu không biết cách chăm sóc và phòng bệnh theo đúng quy trình kỹ thuật. Quy trình phòng bệnh cho gà như sau:

Khử trùng, tiêu độc chuồng trại

Thay đệm lót chuồng 1 tuần/ lần

Kiểm tra chuồng trại tránh để gió lùa hoặc mưa hắt gây ẩm ướt làm chỗ trú ngụ cho vi khuẩn

Chuồng phải đảm bảo mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nguồn rau xanh hay các loại vitamin cho gà. Nhằm mục đích để cho gà có lực, tăng sức đề kháng để chống chọi lại các loại bệnh ở gà. Hơn nữa để phòng các bệnh trên gà như cảm cúm khi thời tiết thay đổi thì nên thực hiện cách trộn thức ăn cho gà thả vườn cùng với TỎI. Vừa kích thích tiêu hóa cho gà mà lại phòng bệnh vô cùng hiệu quả.

Bước 3: Kiểm tra thể trạng và phòng bệnh theo định kỳ

Các bệnh thường gặp ở gà chọi, gà thả vườn đa phần thường có những triệu chứng gần giống nhau như ủ rũ, bỏ ăn, lông xơ xác…Do vậy trong suốt quá trình chăn nuôi gà thả vườn cần quan sát thể trạng gà thường xuyên nếu phát hiện điều bất thường cần cho gà cách ly để tránh lây lan.

Bên cạnh đó, cần tuân thủ các lịch tiêm phòng theo định kỳ được khuyến cáo bởi các chuyên gia trong ngành chăn nuôi. Để ngăn chặn, hạn chế đến mức tối đa khả năng phát sinh các bệnh của gà.

Ngoài bệnh thường gặp ở gà thả vườn ở trên thì còn có 50 bệnh thường gặp ở gà khác mà người chăn nuôi cần phải lưu ý. Ví dụ như: bệnh viêm hô hấp mãn tính, bệnh tụ huyết trùng, cúm gà…Vậy nên, nếu không muốn bệnh phát sinh quá nặng. Thì cần phải có biện pháp phòng tránh ngay từ lúc đầu. Đồng thời, thường xuyên quan sát biểu hiện của gà để phát hiện kịp thời và đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Một Số Bệnh Thường Gặp Ở Gà / 2023

1. Bệnh ngộ độc do mặn, hoá chất, nhấm mốc aflatoxin:

Ngộ độc muối làm gà uống nước nhiều, tích nước dưới da, bại liệt, có thể sưng khớp. Ngộ độc hoá chất, gà cũng uống nước nhiều, có khi chưa kịp có triệu chứng đã chết, mổ ra có mùi hoá chất bị nhiễm trước hết là ở diều, mề, lâu hơn có thể thấm vào thịt. Cả đàn gà cùng ăn uống một loại thức ăn đều biểu hiện bệnh, con nào ăn khoẻ còn bị ngộ độc nhanh hơn.

Gà ăn ngô mốc có đầu đen ở hạt, khô lạc mốc, thức ăn vón mốc . . . là bị ngộ độc mà nguy hại nhất là độc tố aflatoxin làm gà kém ăn, lông xù, giảm đẻ rõ rệt, trứng ấp nở kém. Ngộ độc nặng gây chết gà rất nhanh. Gan sưng có chấm xuất huyết, màu xám hoặc vàng đất thó, thận gà ốm sưng và xuất huyết.

Phòng ngộ độc bằng cách theo dõi đàn gà thường ngày, thấy hiện tượng khác thường là phải xem xét ngay nước uống, thức ăn. Thức ăn mặn phải cho thêm ngô, cám; thức ăn mốc, có hoá chất phải loại bỏ. Nếu nước bẩn, nhiều con, nước giếng khơi, nước ao v… là phải thay, phải lọc sát trùng. Tuyệt đối không để thức ăn, nước uống cạnh thuốc sâu, thuốc chuột v.v…

2. Bệnh mổ cắn (canibalizm) là thói quen có hại của gà:

a) Mố cắn hậu môn (ven picking): Gà đẻ nhiều quá làm dãn dạ con hoặc gà mới vào đẻ, trứng hơi to cũng làm cho lòi dom. Khi niêm mạc dạ con lòi ra, màu hồng kích thích gà khác

mổ cắn vào làm chảy máu, màu đỏ càng quyến rũ gà xúm lại mổ làm cho lòi cả ruột rồi chết.

b) Mổ cắn đứt lông (Feather pulling): ở gà nuôi nhốt không được vận động, dinh dưỡng và khoáng không đủ gây nên hiện tượng gà mổ lông nhau, quanh ống chân lông bị mổ có sắc tố tập trung tạo hình màu nâu sẫm.

c) Mổ cắn ngón chân (Toe picking) : Thường xảy ra với gà con trước hết do bị đói vì thành máng cao, để xa, thiếu máng, con bé yếu bị con to chèn. Khi không tìm được thức ăn, gà sẽ mổ chân mình hoặc chân con khác.

d) mổ cắn trên đầu (Head picking): Khi ở mào, tích có vết thương là bị gà khác mổ cắn tiếp. Gà nuôi nhốt lồng hay mổ cắn tích, mào, đầu. Gà đã cắt mỏ, nhốt ở lồng khác vẫn nhoài đầu ra ngoài với tới mổ cắn gà nhốt bên cạnh.

Một tập hợp khá nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mổ cắn:ăn thức ăn viên;Lượng ngô quá nhiều trong thức ăn;Thiếu máng ăn, máng uống;Gà nhịn đói lâu;Thiếu ổ đẻ và ổ đẻ đặt nơi quá sáng; Nhốt chật quá;Thức ăn thiếu chất dinh dưỡng và thiếu khoáng;Bị kích thích do ngoại ký sinh trùng: mạt, rận… Khi đã có một số con mổ cắn nhau, đàn gà tiếp tục thói quen đó không cần có sự kích thích nào khác.

Khắc phục bệnh mổ cắn bằng các biện pháp:Thức ăn chất lượng tốt;Cho ăn đủ không để gà đói lâu (kể cả phương thức thả và cho ăn thêm) ;Cho ăn thêm rau đối với gà nhốt và gà thả;Đủ máng ăn uống; Không nhốt quá chật; Đảm bảo chuồng thông thoáng, tránh ánh sáng mạnh quá, gây kích thích cho gà;Nuôi đàn đông cần cắt mỏ.

Khi gà bị vết thương do mổ cắn lấy thuốc xanh Methylen bôi vào, không bôi thuốc đỏ vì màu đỏ kích thích làm gà tiếp tục mổ cắn.

Là bệnh phổ biến gây thiệt hại cho các đàn gà không nhỏ vì khí hậu nước ta nóng ẩm là điều kiện cho loại cầu trùng phát triển. Đối với gà thả vườn môi trường tiếp xúc rộng càng dễ nhiễm bệnh này.

Bệnh do ký sinh trùng đơn bào thuộc Genus eimeria gây nên làm tổn thương những lớp tế bào niêm mạc ruột. Loại ký sinh trùng này thường sống và phát triển trong tế bào ruột gây phá huỷ tế bào ấy. Hậu quả là gây viêm ruột từ trạng thái nhẹ kiểu viêm ca ta, hay còn gọi là viêm xuất dịch tới viêm xuất huyết làm niêm mạc, hạ niêm mạc và cả những lớp cơ ruột bị thương. ở các thể bệnh, phân gà thường lẫn máu.

Có đến 9 loài cầu trùng, ở đây chỉ đề cập đến một số loài quan trọng, hay gặp phải:

a) Cầu trùng ở manh tràng gà do Eimeria tenella trên niêm mạc manh tràng gây viêm xuất huyết cấp tính. Gà bệnh suy kiệt nhanh, phân có máu kèm dịch nhầy, thường xảy ra ở gà 3-4 tuần tuổi. Gà xù lông, có biểu hiện thiếu máu, chết đến 20-30% hoặc ‘hơn. Niêm mạc manh tràng tổn thương nặng, xuất huyết lấm tấm thành từng đám. Có các đám mũ, bã đậu kèm máu.

b) Cầu trùng ruột non cấp tính do Eimeria necatrix là loài gây bệnh nhiều nhất trong các loài ký sinh trùng ở ruột non, gây ra cấp tính nặng, thường xảy ra ở gà 6-8 tuần tuổi. Bị bệnh cầu trùng ruột non, gà bỏ ăn, xù lông, ỉa chảy ra nhiều nước lẫn lượng lớn dịch muội và dịch hoại tử, có lẫn máu nhưng không nhiều như cầu trùng manh tràng. Bệnh cầu trùng ruột non lây lan chậm, thời gian nung bệnh dài hơn do gà thải ra ít noãn nang yếu. Ruột dày lên, có xuất huyết ở nhiều trường hời), thành ruột có màu đỏ sẫm, dễ vỡ có dịch lẫn máu tràn ra.

c) Cầu trùng mãn tính do các loại cầu trùng ký sinh ở gà như Eimeria maxima, Eimeria mivati,… quan trọng nhất là Eimeria acervulina, có thể do 2 loài Eimeria tenella (cầu trùng manh tràng) và Eimeria necatrix (cầu trùng ruột nong Gà ốm ăn ít, chậm lớn, bệnh xuất hiện từ từ, ỉa lỏng nhiều, gà gầy, đẻ giảm, chất lượng trứng kém, niêm mạc ruột viêm, có những vệt xuất huyết.

Biện pháp phòng trị: Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, khô ráo, tuyệt đối không để ẩm ướt. Định kỳ quét vôi, phun formol 2% hay crezyl 3% sát trùng chuồng trại, thiết bị, dụng cụ chăn nuôi. Sau mỗi đợt nuôi gà để’chuồng trống một thời gian. Tổng vệ sinh toàn bộ bên trong và khu vực bên ngoài chuồng, phun thuốc sát trùng, đệm lót ủ phân rắc vôi bột, hoặc tốt hơn là đốt chất độn cũ. Nền chuồng phải sát trùng kỹ bằng dung dịch xút 2% đun nóng (nếu có điều kiện) hoặc đốt chém lửa kỹ. Trong từng ô chuồng nên nuôi một loại gà cùng lứa. Mật độ chuồng nuôi không chật hẹp quá. Chú ý diệt chuột, cách ly người ra vào khu chăn nuôi.

Trị bệnh bằng các loại thuốc: EsB3 Coccistop-2000, Rigecoccin, Furazolidon, Avicoc, Stenorol theo hướng dẫn của nơi sản xuất. Với thuốc Furazolidon, Rigecoccin liều trộn vào thức ăn 35-40 g/tạ, hoặc trộn với cơm viên lại đút’cho gà ăn ở gia đình cho đến lúc khỏi bệnh.

Tổng Hợp Một Số Gà Chọi Thường Gặp Trong Đá Gà Ăn Tiền / 2023

Ngày nay, việc chơi gà chọi càng ngày càng phổ biến và để cho gà chiến thắng trong những lần xông trận thì ngoài cựa gà phải tốt thì gà cũng phải bản lãnh, đá hay, lì đòn… Việc chọn gà chọi xem chừng không dễ với những người ít kinh nghiệm. Website Bán Cựa Gà .com tổng hợp 1 số kinh nghiệm hay để các bạn có thể chọn gà chọi

Tổng hợp một số gà chọi thường gặp trong đá gà ăn tiền, đá gà cựa sắt

Gà mồng rồng, gà chọi thường không ai thích con gà trống nào có cái mồng rồng to tướng chỉ để làm chổ dựa cho đối thủ đánh. Thế nhưng một khi cái mồng rồng này đi với đôi chân tam bản, các ngón chân nhỏ và dài thì con gà trở nên không có đối thủ, bất kể đến đối thủ nặng bao nhiêu cân vân có thể thắng được. Gà này tôi đã từng nuôi, ô ớt chân vàng 2.6 đánh thắng ô mã lại chân chì 3.6 trong vòng 4 đốt nhang. Gà này thường tranh đá mặt dọc, khi xuất đòn từ 3 – 5 cái mới chịu buông mỏ

Gà chân xanh chân vàng hay còn gọi là nhật nguyệt cước kê. Gà này có tánh linh, biến thế rất hay. Tuy nhiên không phải chỉ có đôi chân này thôi là hay mà còn phải xem về tiềm lực bên trong con gà, thể hiện qua hình thể, dáng đi đứng. Để đúng là một con nhật nguyệt cước kê thì phải có kiểu hình thể sau: lùn chân, tướng đi chuối về phía trước, mã to lông ướt, đôi cánh xếp ngược lên lưng, lông đuôi và mã dài chấm đất. Thường thì tướng gà thế này không ai chấp nhận. Tuy nhiên nếu có đôi chân nhật nguyêt thì quả đúng là linh kê có 1 không 2

– Gà lắc mặt : Thường gà này có bột mặt tròn, dân chơi gà hay gọi là mặt nguyệt, gà này đá mé rất hay, hay trông đá mặt dọc. Ưu điểm đánh nhanh thắng nhanh. Gà này vẫn bị thua cho những con đá bợ và đá hầu

– Né lồng: tướng gà lúc nào cũng như đang dè, khi nhốt trong lồng thì đi kiểu như say rượu. Gà này có biệt tài sỏ ngang. Xoay trở được cả hai bên. Thế đá này dường như không đối thủ. Thế nhưng vẫn kỳ với những con gà đá bợ và đá sỏ dọc – Gà ngũ sắc chỉ có ở con gà sám son. Ngủ sắc trông kinh kê được cho là thuần văn nên con này rất hay, biết xoay trở biến thế, nhưng thế thường đá nhất, hay nhất vẫn là thế sỏ ngang – Gà lông voi, loại này rất hiếm gặp, nếu gà có lông voi thì bất kể dòng giống, bất kể gà lai hay gà chính. Trong kinh kê gà này được xếp đầu – Thiên hạ vô địch. Con này có thể xếp ngang với ẩn đầu rồng và nhân tự đầu hổ – Gà có vảy ác tinh cũng thuộc dạng linh kê. vảy tròn nhỏ màu đỏ nằm chính giữa ngón thới và ngón nội- Gà tử mị , gà này cũng thường gặp. Gà này khi ngủ giống như chết mà chết cũng như ngủ. Loại này không được xếp vào các loại linh kê, nhưng vẫn được xem là gà tài

– Gà bốc cát : đặc điểm rất dễ nhân thấy là khi nó đi thường rất chậm so với những con gà bình thường, chạy thì không thể nhanh được vì mỗi bước đi nó phải nhất chân thật cao. Khi đứng yên thì thường đứng một chân, chân trụ là chân thuận. Gà này cũng thường, có biệt tài đá sỏ, nhưng khi gặp những đối thủ có chân thuận đối ngịch với thế đá hầu nữa thì dù có bốc cát quăng ra cũng có lúc bốc “cứt”..

Tổng Hợp 5 Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả / 2023

Bệnh dịch tả (bệnh Newcastle)

Bệnh dịch tả là căn bệnh do virus Paramyxovirus serotype gây ra, có khả năng lây lan rất nhanh qua đường hô hấp và tiêu hóa. Bệnh dịch tả có thời gian ủ bệnh từ 5-7 ngày, tùy theo điều kiện tự nhiên.

Triệu chứng của bệnh dịch tả

Gà xù lông, bỏ ăn, gục đầu

Tình trạng lờ đờ, khó thở, ho, cơ thể sụp rất nhanh

Phân lỏng màu xanh có lẫn máu

Mặt sung, mào tím tái

Ở giai đoạn nặng có thể bị liệt chân, cánh, đầu ngoẹo

Cách chữa trị bệnh

Tuy là một loại bệnh thường gặp ở gà chọi nhưng bệnh dịch tả lại chưa có thuốc đặc trị. Cách duy nhất ở đây là sử dụng vacxin phòng bệnh, kết hợp với việc vệ sinh, khử trùng chuồng trại, sân chơi của gà theo định kỳ để tránh bệnh lây lan từ các cá thể hoang dã như chim trời, chuột mang mầm bệnh.

Bệnh tụ huyết trùng

Loại bệnh thường xuyên xuất hiện khi giao mùa hoặc thời tiết thay đổi đột ngột, khiến cơ thể gà không thể thích ứng được. Biểu hiện của bệnh tụ huyết trùng là gà xù lông, miệng chảy ra nhiều nhớt có lẫn thêm bọt khí và máu, khó thở, mào tím tái.

Phương pháp điều trị bệnh tụ huyết trùng

Sử dụng vacxin Enrofloxaxin, Neomycin, Streptomycin

Bổ sung điện giải, vitamin C để tăng cường đề kháng

Kết hợp vệ sinh, khử trùng chuồng trại

Bệnh viêm phế quản

Cách điều trị bệnh viêm phế quản

Bệnh thường gặp ở gà chọi – viêm phế quản này chưa có thuốc điều trị. Do vậy cần phải phòng bệnh theo cách sau:

Sử dụng vacxin Brial H120 để phòng bệnh

Cách ly gà bệnh khi phát hiện biểu hiện để tránh lây lan

Sử dụng chế phẩm Antivirus-FMB hoặc Pividine để sát trùng chuồng trại

Bổ sungAmilyte vào nước uống để tăng sức đề kháng.

Bệnh đậu gà

Nhận dạng bệnh đậu gà rất dễ do có nhiều mụn có kích thước bằng hạt đậu thường mọc ở các vị trí như đầu, miệng, mồng, thậm chí cả mắt. Khiến cho việc ăn uống, quan sát của gà trở nên khó khăn và đau đớn hơn rất nhiều. Ảnh hưởng rất lớn đến thể trạng và sức khỏe của gà đá.

Cách điều trị đặc hiệu cho bệnh đậu gà

Làm sạch vết thương do mụn đậu gây ra bằng nước muối loãng

Thoa dung dịch Xanhmetylen 1% lên các vị trí nổi đậu

Sử dụng Lugol 1% cho các vết loét ở vùng miệng và thuốc nhỏ mắt nếu gà bị đau mắt

Bổ sung vitamin A cho các cá thể mắc bệnh đậu

Đốt chất thải của gà

Phun khử trùng thường xuyên trong suốt thời gian gà bị bệnh.

Bệnh cúm gia cầm

Bệnh cúm gia cầm là một trong những bệnh thường gặp ở gà chọi cũng như gà thường. Với tốc độ lây lan nhanh đến chóng mặt và gây ra thiệt hại lớn cho người nuôi gà.

Triệu chứng của bệnh cúm gia cầm

Gà sốt cao, uống nhiều nước

Mào thâm tím, có trạng thái tụt mào hoặc xoăn lại

Đầu mặt bị sưng phù, khó thở, miệng há hốc

Phân xanh, vàng có lẫn máu

Chân gà bị xuất huyết

Cách điều trị bệnh cúm gia cầm

Cách tốt nhất để điều trị bệnh là phòng bệnh bằng các loại vacxin. Còn nếu phát hiện đàn gà đã mắc bệnh cúm thì phải tiêu hủy ngay để tránh lây lan sang các đàn gà khác

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Một Số Bệnh Thường Gặp Ở Gà Thả Vườn / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!