Các Dòng Gà Chọi Hay Nhất Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Bình Định: Đặc Điểm, Mua Ở Đâu?
 • Các Loại Thuốc Trị Tiêu Chảy Cho Gà Điều Trị Dứt Điểm Bệnh Tức Thời
 • Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Chiến Gia Truyền
 • Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Lâm Trận Bách Chiến Bách Thắng
 • Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Bách Chiến Bách Thắng Năm 2022
 • Chỉ điểm các dòng gà chọi ở Việt Nam

  Việt Nam ta có rất nhiều những giống gà chọi khác nhau, trong đó cần phải kể đến 3 giống gà chọi nổi tiếng: gà nòi, gà tre, gà rừng.

  • Gà nòi: đầu trọc, ít lông, tướng tá hùng dũng, oai nghiêm, dáng đi bệ vệ, dũng mãnh và bề ngoài hiếu chiến, đòn đánh hiểm hóc, hút mắt.
  • Gà tre: thân hình nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, hiếu chiến không kém gà nòi, bắt mắt bởi bộ lông đa dạng về màu sắc
  • Gà rừng: khả năng bay nhảy từ cao xuống thấp rất tốt, dễ bay và là giống khó thuần chủng.

  Tuy nhiên trong hầu hết các trận chiến, thường chúng ta chỉ thấy gà nòi. Và nó cũng là giống gà được yêu thích nhất Việt Nam.

  Các dòng gà chọi hay nhất Việt Nam

  Nói đến các dòng gà chọi hay nhất Việt Nam thì chúng ta cần phải kể đến các dòng gà chọi hay nhất 3 miền Bắc, Trung, Nam.

  Dòng gà chọi hay nhất miền Bắc

  Gà Thổ Hà ở Bắc Giang, gà chọi Đồ Sơn ở Hải Phòng, gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ ở Hà Nội đều là những dòng gà chọi nổi tiếng ở miền Bắc. Bên cạnh đó, những tỉnh như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Sơn La cũng có những dòng gà chọi đặc trưng. Tuy nhiên chúng ta phải kể đến gà chọi Xám Messi ở vùng đất lúa Thái Bình, giống gà lừng danh trên cả nước.

  Xem Thêm: Cách xem chân gà chọi đẹp

  Dòng gà chọi hay nhất miền Trung

  Miền Bắc có gà Xám Messi thì miền Trung có gà chọi Bình Định: gà Hoài Châu ở Hoài Nhơn, gà Kim Giao ở Hoài Hải, gà Mộc Bài ở Hoài Ân, gà Cát Chánh ở Phù Cát, gà Gò Bồ ở Tuy Phước, gà Phú Tài ở Quy Nhớn, gà Bắc Sông Kôn ở Tây Sơn. Ngoài ra, miền Trung còn có rất nhiều dòng gà như gà chọi Phan Rang, gà Vạn Giã ở Phú Yên, gà Sông Vệ ở Quảng Ngãi.

  Những nơi có dòng gà chọi nổi tiếng

  Gà nòi chợ Lách và gà đòn Bình Định được coi là 2 dòng gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

  Gà nòi chợ Lách

  Gà nòi chợ Lách là một dòng gà chọi nổi tiếng bởi ngoại hình đẹp: lông óng mượt, chân vuông, ngực ưỡn, lưng cong. Giống gà này có sức đề kháng tốt, ít bệnh, không mắc cúm gia cầm, giai sức, kỹ thuật tốt nhưng không phải dòng gà thuần chủng.

  Gà đòn Bình Định

  Một giống gà chọi gắn với đất võ Bình Định. Bài Hùng Kê Quyền của Nguyễn Lữ đã phần nào thể hiện được tầm bá đạo và ảnh hưởng của chúng đối với người dân Bình Định. Với sức vóc cao lớn, cơ bắp phát triển, thể chất tốt thì đây là dòng gà đòn có sức thi đấu bền bỉ.

  Các phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông nhưng lại đa dạng về màu sắc gồm các sắc lông như ô, tía, xám, ó, nhạn, ngũ sắc… nhưng 2 cánh có bộ lông rất phát triển nên có thể tung đòn đá rất cao. Chúng có khả năng đặc biệt là triệt hạ đối thủ bằng chân. Dòng gà này được coi là một trong những dòng gà đáng gờm vì chúng sở hữu những thế đòn đẹp và sức ra đòn mạnh, không một dòng gà chọi nào có thể bì được.

  Kết luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Những Giống Gà Đá Hay Nhất Ở Việt Nam Hiện Nay
 • Chuyện Ít Người Biết Về Thú Vui Chơi Gà Chọi Ở Việt Nam
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Sung Sức Nhất
 • Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Bách Chiến Bách Thắng
 • Cách Úm Gà Con Mới Nở Đúng Quy Trình.
 • Các Dòng Gà Chọi Hay Đến Từ 3 Miền Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Giống Gà Chọi Miền Bắc Đá Hay. Top Gà Chọi Hay Nhất Miền Bắc
 • Gà Mỹ Asil: Chú Gà Chọi Dũng Mãnh Và Bền Bỉ
 • Hải Phòng: Trai Phố Thiên Lôi Ra Đồng Nuôi Gà Chọi, Cá Koi, Chó Phú Quốc
 • 24H Ở Quy Nhơn: Đi Đâu, Làm Gì, Chơi Gì?
 • Du Lịch Quy Nhơn: Cẩm Nang Từ A Đến Z (Cập Nhật 2022)
 • Chọi gà đã trở thành một nét văn hóa truyền thống bắt gặp trong các dịp lễ hội. Các dòng gà chọi hay từ 3 miền Bắc – Trung – Nam đều được chọn lựa để ra trận. Mỗi miền đều có những giống gà nổi tiếng ẩn chứa những lối đá khác nhau.Trong bài biết này sẽ chia sẻ những dòng gà chọi nổi tiếng đến từ 3 miền của đất nước

  Điểm qua các dòng gà chọi hay từ 3 miền

  Hiện nay, ở Việt Nam rất nhiều các dòng gà chọi được ưa chuộng.Tuy nhiên, miền Bắc và miền Nam lại có xu hướng nuôi, chơi gà hoàn toàn khác nhau. Trong khi miền Bắc và miền Trung tập trung vào lối nuôi, chơi gà đòn. Thì miền Nam lại hướng tới lối chơi gà cựa với khả năng sát phạt cao. Tiếp sau đây sẽ là các dòng gà chọi hay của cả 3 miền

  Gà chọi miền Bắc thường tập trung vào lối nuôi gà đòn. Là loại gà sử dụng đòn thế để tấn công. Thế ra đòn chậm nhưng mạnh, trúng đòn cũng ảnh hưởng nhiều đến tính mạng. Các dòng gà chọi hay nhất miền Bắc thường đến từ:

  • Gà trống, gà mái chọi Thổ Hà – Bắc Giang
  • Gà chọi Đồ Sơn – Hải Phòng
  • Gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ – Hà Nội

  Gà nòi hay tại miền Bắc thường là những giống gà đòn truyền thống có mặt từ lâu đời tại Việt Nam. Nếu như ngày nay đá gà cựa đang dần phát triển mạnh mẽ thì đá gà đòn vẫn luôn có một chỗ đứng riêng biệt và vô cùng vững chắc. Đặc biệt trong hội đá gà thì những chú gà chọi đẹp nhất miền Bắc luôn được khoe tài cùng một dáng vẻ oai phong khiến người chơi hội không thể bỏ qua.

  Các hoạt động mua bán gà chọi miền Bắc cũng diễn ra hết sức sôi nổi. Tại khu vực Hà Nội tập trung nhiều ở khu vực Nghi Tàm, Yên Phụ là nổi tiếng nhất. Hoặc các chợ gà chọi có tiếng và được người chơi gà thường xuyên lui tới.

  Cũng giống như miền Bắc thì gà chọi miền Trung cũng thuộc vào dòng gà chuyên đòn.Giống gà chọi hay ở miền Trung thường có trọng lượng từ 2.8 – 4kg. Với đặc điểm nhận biết là giống gà chân vuông, cổ trụi, chân cao, cốt lớn dùng chân trơn để đá. Giống gà đòn thường có 2 dòng rõ rệt là dòng gà mã chỉ (mà Kim) và dòng gà chọi mã lại (mã mái). Các dòng gà chọi hay thường đến từ các địa điểm của miền Trung như:

  Trong các giống gà kể trên thì gà chọi Khánh Hòa và gà nòi Bình Định. Là những cái tên đại diện cho các giống gà miền Trung. Không những đẹp về ngoại hình vóc dáng mà trong mỗi trận chọi gà hay. Thì những chiến kê này luôn có những cách khắc lối gà chọi đối thủ vô cùng tài tình. Đó là những điểm mạnh và điểm cuốn hút của mỗi trận đá gà miền Bắc, miền Trung

  Miền Nam có lối gà cựa rất được thịnh hành, với sự hỗ trợ của các loại cựa sắt sắc bén. Khiến cho các trận đấu gà chọi miền Nam có tính sát phạt rất cao, thiên về ăn thua. Nhưng lại khó chiêm ngưỡng được tài nghệ của các chiến kê. Các dòng gà chọi hay đến từ miền Nam gồm có:

  Gà chọi miền Nam gọi là gì? Câu hỏi tưởng như đùa thế nhưng không tránh khỏi nhiều người miền Bắc, Trung vào Nam chơi gà mà không hề biết. Bởi lẽ ở nơi đây có thêm giống gà cựa nên thay bằng việc gọi gà chọi chung chung. Thì người ta sẽ phân chia thành gà đòn và gà cựa để nhận định về hai giống gà với hình thức thi đấu khác nhau.

  Gà nòi Chợ Lách có bộ lông óng mượt, chân vuông, ngực ưỡn, lưng cong. Loại gà này có sức đề kháng rất tốt nên rất ít bị mắc các bệnh vặt như sổ mũi, khò khè. Và khả năng mắc các loại cúm gia cầm là rất thấp. Bên cạnh đó, giống gà Chợ Lách ở Bến Tre có sức bền dẻo dai và kỹ thuật chiến đấu cực tốt. Nên được người trong giới chơi gà đánh giá là giống gà đá hay và thường gọi chúng là “kỳ kê” hay “hùng kê”.

  Loại gà chọi gắn liền với miền đất võ Bình Định có tầm vóc cao lớn, xương chắc khỏe, cơ bắp phát triển chắc nịnh. Tạo nên một khí chất ẩn chứa bên trong mỗi chiến kê. Khả năng chịu đòn và thi đấu bền bỉ là điểm mạnh lớn nhất của gà Bình Định. Mỗi con gà chọi Bình Định chịu được khoảng 40 hiệp đấu liên tục (mỗi hiệp 20 phút và nghỉ 5 phút).

  Đặc điểm dễ nhận biết ở gà Bình Đinh là có phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông. Nhưng lông ở phần cánh lại rất phát triển, giúp hỗ trợ trong những lần bay cao để tung đòn. Gà chọi Bình Định có hai dòng nổi tiếng nhất là dòng Ngân hàng và Bảy Quéo tập trung ở vùng đất Quy Nhơn.

  “Nuôi gà đá” đã giới thiệu đến bạn đọc các dòng gà chọi hay nhất đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam của Việt Nam. Nhưng nói chung có được một dòng gà chọi hay thì cần phải kết hợp với quá trình chăm sóc và luyện tập nữa. Có như vậy gà chọi mới có thể trở thành một chiến binh dũng mãnh, bền bỉ. Với lối đá thông minh và cách ra đòn hiểm hóc về phía đối phương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Lạng Sơn Đầy Đủ Nhất
 • Giai Thoại Gà Cao Lãnh Không Phải Ai Cũng Biết
 • Cách Xem Vảy Gà Chọi Lựa Chọn Chiến Kê Đẳng Cấp
 • Shamo Giống Gà Mà Bạn Chưa Từng Biết Một Huyền Thoại Ẩn Danh
 • Bật Mí Cách Chữa Gà Chọi Yếu Lực Ở Chân Vô Cùng Hiệu Quả
 • Các Dòng Gà Chọi Hay Đến Từ 3 Miền Bắc – Trung – Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Phục Hồi Gà Chọi Nhanh Khỏi Sau Khi Đi Đá Về
 • Phương Pháp Đơn Giản Chăm Sóc Gà Chọi Khi Đi Chọi Về Hiệu Quả Nhất – Gà Chọi Hay
 • Triệt Phá Tụ Điểm “Đá Gà” Khủng Ở Nghệ An Đầu Năm
 • Cách Cho Gà Chọi Nhanh Tăng Cân – Bí Quyết Tăng Cân Cho Gà Chọi
 • Những Pha ‘tung Chưởng’ Cực Dị Của Gà Chọi Vùng Cao
 • Chọi gà đã trở thành một nét văn hóa truyền thống bắt gặp trong các dịp lễ hội. Các dòng gà chọi hay từ 3 miền Bắc – Trung – Nam đều được chọn lựa để ra trận. Mỗi miền đều có những giống gà nổi tiếng ẩn chứa những lối đá khác nhau.Trong bài biết này sẽ chia sẻ những dòng gà chọi nổi tiếng đến từ 3 miền của đất nước

  Điểm qua các dòng gà chọi hay từ 3 miền

  Hiện nay, ở Việt Nam rất nhiều các dòng gà chọi được ưa chuộng.Tuy nhiên, miền Bắc và miền Nam lại có xu hướng nuôi, chơi gà hoàn toàn khác nhau. Trong khi miền Bắc và miền Trung tập trung vào lối nuôi, chơi gà đòn. Thì miền Nam lại hướng tới lối chơi gà cựa với khả năng sát phạt cao. Tiếp sau đây sẽ là các dòng gà chọi hay của cả 3 miền

  Miền Bắc

  Gà chọi miền Bắc thường tập trung vào lối nuôi gà đòn. Là loại gà sử dụng đòn thế để tấn công. Thế ra đòn chậm nhưng mạnh, trúng đòn cũng ảnh hưởng nhiều đến tính mạng. Các dòng gà chọi hay nhất miền Bắc thường đến từ:

  • Gà trống, gà mái chọi Thổ Hà – Bắc Giang

  • Gà chọi Đồ Sơn – Hải Phòng

  • Gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ – Hà Nội

                                          Gà chọi Đồ Sơn – Hải Phòng

  Gà nòi hay tại miền Bắc thường là những giống gà đòn truyền thống có mặt từ lâu đời tại Việt Nam. Nếu như ngày nay đá gà cựa đang dần phát triển mạnh mẽ thì đá gà đòn vẫn luôn có một chỗ đứng riêng biệt và vô cùng vững chắc. Đặc biệt trong hội đá gà thì những chú gà chọi đẹp nhất miền Bắc luôn được khoe tài cùng một dáng vẻ oai phong khiến người chơi hội không thể bỏ qua.

  Các hoạt động mua bán gà chọi miền Bắc cũng diễn ra hết sức sôi nổi. Tại khu vực Hà Nội tập trung nhiều ở khu vực Nghi Tàm, Yên Phụ là nổi tiếng nhất. Hoặc các chợ gà chọi có tiếng và được người chơi gà thường xuyên lui tới.

  Miền Trung

  Cũng giống như miền Bắc thì gà chọi miền Trung cũng thuộc vào dòng gà chuyên đòn.Giống gà chọi hay ở miền Trung thường có trọng lượng từ 2.8 – 4kg. Với đặc điểm nhận biết là giống gà chân vuông, cổ trụi, chân cao, cốt lớn dùng chân trơn để đá. Giống gà đòn thường có 2 dòng rõ rệt là dòng gà mã chỉ (mà Kim) và dòng gà chọi mã lại (mã mái). Các dòng gà chọi hay thường đến từ các địa điểm của miền Trung như:

  • Gà Phan Rang, gà chọi Vạn Giã Khánh Hòa

  • Gà Dò Dúi – Phú Yên

  • Gà Sông Vệ, Sa Huỳnh – Quảng Ngãi

  • Gà nòi Bình Định

  • Gà chọi Quảng Ngãi

                                                  Gà đòn Bình Định

  Trong các giống gà kể trên thì gà chọi Khánh Hòa và gà nòi Bình Định. Là những cái tên đại diện cho các giống gà miền Trung. Không những đẹp về ngoại hình vóc dáng mà trong mỗi trận chọi gà hay. Thì những chiến kê này luôn có những cách khắc lối gà chọi đối thủ vô cùng tài tình. Đó là những điểm mạnh và điểm cuốn hút của mỗi trận đá gà miền Bắc, miền Trung

  Miền Nam

  Miền Nam có lối gà cựa rất được thịnh hành, với sự hỗ trợ của các loại cựa sắt sắc bén. Khiến cho các trận đấu gà chọi miền Nam có tính sát phạt rất cao, thiên về ăn thua. Nhưng lại khó chiêm ngưỡng được tài nghệ của các chiến kê. Các dòng gà chọi hay đến từ miền Nam gồm có:

  • Gà Chợ Lách – Bến Tre

  • Gà Cao Lãnh – Đồng Tháp

  • Gà Châu Đốc – An Giang

  • Gà Bà Điểm

                                                    Gà Cao Lãnh

  Gà chọi miền Nam gọi là gì? Câu hỏi tưởng như đùa thế nhưng không tránh khỏi nhiều người miền Bắc, Trung vào Nam chơi gà mà không hề biết. Bởi lẽ ở nơi đây có thêm giống gà cựa nên thay bằng việc gọi gà chọi chung chung. Thì người ta sẽ phân chia thành gà đòn và gà cựa để nhận định về hai giống gà với hình thức thi đấu khác nhau.

  Các dòng gà chọi nổi tiếng hiện nay

  Gà Chợ Lách

  Gà nòi Chợ Lách có bộ lông óng mượt, chân vuông, ngực ưỡn, lưng cong. Loại gà này có sức đề kháng rất tốt nên rất ít bị mắc các bệnh vặt như sổ mũi, khò khè. Và khả năng mắc các loại cúm gia cầm là rất thấp. Bên cạnh đó, giống gà Chợ Lách ở Bến Tre có sức bền dẻo dai và kỹ thuật chiến đấu cực tốt. Nên được người trong giới chơi gà đánh giá là giống gà đá hay và thường gọi chúng là “kỳ kê” hay “hùng kê”.

                                              Gà Chợ Lách – Bến Tre

  Gà chọi Bình Định

  Loại gà chọi gắn liền với miền đất võ Bình Định có tầm vóc cao lớn, xương chắc khỏe, cơ bắp phát triển chắc nịnh. Tạo nên một khí chất ẩn chứa bên trong mỗi chiến kê. Khả năng chịu đòn và thi đấu bền bỉ là điểm mạnh lớn nhất của gà Bình Định. Mỗi con gà chọi Bình Định chịu được khoảng 40 hiệp đấu liên tục (mỗi hiệp 20 phút và nghỉ 5 phút).

  Đặc điểm dễ nhận biết ở gà Bình Đinh là có phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông. Nhưng lông ở phần cánh lại rất phát triển, giúp hỗ trợ trong những lần bay cao để tung đòn. Gà chọi Bình Định có hai dòng nổi tiếng nhất là dòng Ngân hàng và Bảy Quéo tập trung ở vùng đất Quy Nhơn.

  “Nuôi gà đá” đã giới thiệu đến bạn đọc các dòng gà chọi hay nhất đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam của Việt Nam. Nhưng nói chung có được một dòng gà chọi hay thì cần phải kết hợp với quá trình chăm sóc và luyện tập nữa. Có như vậy gà chọi mới có thể trở thành một chiến binh dũng mãnh, bền bỉ. Với lối đá thông minh và cách ra đòn hiểm hóc về phía đối phương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ Az Cách Chữa Gà Chọi Bị Đau Chân Do 4 Nguyên Nhân Thường Gặp
 • Làm Gì Khi Gà Chọi Bị Đờm? Hướng Dẫn Cách Vỗ Đờm Cho Gà Chọi
 • Máy Tập Thể Lực Cho Gà.
 • Hướng Dẫn Game Bắn Gà 4 Chơi 2 Người Chi Tiết Và Chuẩn Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Chơi 2 Người Trong Game Bắn Gà 4
 • Dòng Gà Chọi Nào Đá Hay Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Gà Đá 2022.
 • Cách Nhận Biết Gà Chọi Đòn Dọc, Đòn Cáo
 • Ưu Và Nhược Điểm Của Các Dòng Gà Đá Đòn Dọc
 • Gà Đá Mé Hầu Có Phải Là Gà Chọi Đá Tốt Hay Không?
 • Thuốc Gà Đá Đà Lạt
 • 1. Dòng gà Xám

  Nếu bạn hỏi một sư kê dòng gà chọi nào đá hay nhất họ sẽ không ngần ngại trả lời về dòng gà Xám. Nếu quan tâm đến hoạt động đá gà chắc bạn không quên con gà Xám Thần với chiến tích thắng 21 trận trong 3 năm thi đấu đúng không nào? Đó chính là dòng gà chọi được đánh giá cao nhất hiện nay.

  Gà Xám được xem là nỗi khiếp sợ của các đối thủ với đôi mắt sắc lẹm lườm nguýt kẻ thù cực kỳ đáng sợ. Nó sở hữu một đôi chân cứng cáp và cực kỳ nhanh nhẹn, cùng với đó là một sức bền dẻo dai. Một ý chí kháng cự cực tốt không hề run sợ trước kẻ thù. Gà Xám cũng đã có những huyền thoại đi vào Top gà đá hay nhất hiện nay tại Việt Nam như Xám Messi – Thái Bình và Xám Bất Trị – Nam Định.

  Có 3 loại gà Xám được nhận biết như sau:

  • Gà Xám khô: Gà có màu xám tro, lông to bản trông khô khan và không bóng mượt. Gà này nổi trội với một sức khỏe vô địch.
  • Gà Xám sắt: Lông xám pha đen tuyền. Có thêm lông mã kim thì càng tốt.
  • Gà Xám son: Lông gà có màu xám pha đỏ ở chóp cánh hoặc ở vùng lông mã.

  Trong giới đá gà, dòng gà Ô cũng rất được săn đón và đây là giống gà xuất hiện nhiều dị tướng Thần Kê, Linh Kê nhất trong các dòng gà chọi. Nhìn bề ngoài của gà Ô bạn sẽ thấy chúng có vẻ bình thường và khá hiền, lông lá khá nhiều. Thế nhưng đây là dòng gà chọi cực kỳ tinh nhạy, sức dai cực kỳ bền bỉ và đặc biệt chiến đấu vô cùng máu lửa. Trong giống gà Ô nổi tiếng nhất về độ hiếu chiến và các chiến công lẫy lừng phải kể đến chiến kê Ô Taxi.

  Một số dòng gà Ô tiêu biểu thường gặp 4 dạng:

  • Ô ướt:Dòng gà quý có bộ lông đen tuyền bóng mượt có pha thêm chút màu xanh cánh cam. Nhìn bên ngoài lông gà lúc nào cũng có vẻ như đang ướt. Gà Ô ướt rất hung dữ và sức bền tốt. Loại này mà thêm yếu tố chân trắng, mỏ ngà nữa thì đích thị là Thần Kê.
  • Ô kịt:Màu gần giống với gà Ô ướt nhưng bộ lông nhìn trông khô ráo hơn do không bị pha thêm màu xanh ướt
  • Ô mơ:Gà có bộ lông đốm trắng hoặc kèm thêm lông mã màu tía
  • Ô miến tía:Giống loại gà ô tía nhưng màu sắc tía ít hơn. Chủ yếu tập trung ở hai viền nhỏ tía hai bên lông mã.

  3. Dòng gà Bạch Nhạn

  Cái tên Bạch Nhạn đã nói rõ đặc điểm ngoại hình của một trong 3 dòng gà chọi hay nhất hiện nay – gà Bạch Nhạn có bộ lông trắng muốt toàn thân trông như đám tuyết trắng tuyệt đẹp. Chúng càng trơ nên nổi bật khi chú gà này lại có màu da đỏ rực.

  Gà Bạch Nhạn thuộc vào loại gà quý rất ít gặp. Gà này có ưu điểm có khả năng tạo ra những đòn đá, lối đá đẹp và vô cùng thích mắt. Nhìn tưởng nhẹ nhàng và có vẻ mềm yếu như hoa như liễu. Nhưng thực chất lại vô cùng mạnh mẽ trong từng đường đá. Lối đá hay, hiểm lại chính xác, cùng ngoại hình đánh lừa vô cùng hoàn hảo giúp cho gà Bạch Nhạn là một trong những đối thủ đáng gờm nhất.

  Top gà chọi cựa sắt hay nhất

  Đá gà cựa sắt ngày càng được yêu thích bởi lối đá dũng mãnh, ăn thua rõ ràng và rất nhanh chóng, đây cũng là thú vui được giới đại gia cực kỳ thích thú nên nó ngày càng phát triển.

  Ngoài tóp 3 dòng gà chọi hay nhất kể trên thì riêng đá gà cựa sắt phải kể đến những chiến kê dũng mãnh đáng trông đợi nhất như: Gà Peru, Gà Mỹ, Gà Asil, Gà tre lai Mỹ, Gà chọi Thái.

  Dòng gà chọi nào đá hay nhất thế giới?

  Trong 3 giống gà chọi đá hay nhất hiện nay là gà Xám, gà Ô và gà Bạch Nhạn thì có lẽ gà Xám được đánh giá là gà chọi hay nhất thế giới với 5 chiến thần bất khả chiến bại hiện nay gồm Xám Thần (21 trận), Xám Messi (19 trận), Tía Kinh Kong (18 trận), Ô Taxi (9 trận).

  Đó là top gà chọi hay nhất Việt Nam trở thành huyền thoại chưa một chiến kê nào có thể đánh bại. Với số trận thắng và lối đá cực kỳ thông minh thì cho đến hiện nay đời con của những chiến kê luôn là đề tài sôi nổi. Và được người trong giới gà săn lùng ráo riết và mong muốn sở hữu. Với hy vọng có được những đặc tính tốt từ những huyền thoại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Nuôi Dưỡng Gà Nòi
 • Áo Dài Cho Bé Trai Vẽ Gà Chọi Nhau Màu Trắng
 • Cách Chọn Gà Chọi Tơ Tốt Nhất Cho Chiến Kê Dũng Mãnh
 • Mơ Thấy Gà Chọi Đánh Con Gì
 • Hướng Dẫn Cách Xem Hậu Độ Gà Chọi Chuẩn Xác
 • Dòng Gà Chọi Hay Nhất Vịnh Bắc Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi Cho Người Mới Chơi
 • Gà Chọi Lục Đinh Tốt Hay Xấu? Các Anh Em Có Nên Chơi Không?
 • Xin Hỏi Gà Phản Hẫu Hay Không Các Ban?
 • Khởi Nghiệp Nông Nghiệp: Anh Em Sinh Đôi Cùng Thành… Tỉ Phú
 • Giống Gà Chọi Asil Siêu Đẳng Cấp
 • Dòng Gà Chọi Hay Nhất Vịnh Bắc Bộ – Xám Thần

  Với khả năng tải đòn vô đối cùng đòn lưng sở trường giúp cho Xám Thần đánh thế nào cũng không chuyển rất may độ. Đang bắn lông, kén lườn vẫn đá, thay lông xong chưa bắn chân cũng đã. Cùng lực đá mạnh vô biên Xám Thần khiến cho đối thủ xây xẩm mặt mày, người đen xì, mất đòn, mất lối và mất lực. Có con thì nằm bò ngay trên sân, có con nằm không đứng dậy được. Nhẹ hơn thì cũng phải 2 tiếng sau mới có thể đứng lại như bình thường được. Nhưng trận góp mặt Xám Thần luôn là những trận chọi gà hay nhất và được nhiều người chờ đợi nhất. Do vậy hình ảnh gà Xám Thần luôn là hình tượng chiến binh để những chú gà hay nhất hiện nay đáng phải noi theo.

  • Thành tích của Xám Thần
  • Thành tích: 21 kỳ
  • Thời gian hạ gục đối phương: 5 hồ (mỗi hồ là 15 phút)

  Ngoài ra, số tiền mà Xám Thần mang về cho chủ nhân sau mỗi trận chọi gà lên đến hàng tỷ đồng. Không chỉ nổi danh trong nước mà Xám Thần còn từng đánh bại nhiều chiến kê ngoại quốc. Khiến giới gà một phen bất ngờ, sửng sốt đến nức lòng cho những gì Xám Thần đã đạt được. Nếu ai đã từng xem đá gà chọi khi có mặt Xám Thần thì chắc chắn đó sẽ là những trận đấu không thể nào quên. Bởi màn trình diễn thực sự là quá ấn tượng bởi những cú đá xuyên phổi hạ gục đối phương.Ngoài Xám Thần thì cũng còn một số gà chọi khác cũng được lọt vào top những chú gà chọi hay nhất miền Bắc. Luôn có những biệt tài đáng nể, chỉ thua kém một chút về thành tích so với Xám Thần. Một số chiến kê trong cách khả năng di chuyển, ra đòn còn được đánh giá cao hơn cả Xám Thần. Những chú gà đó là:

  • Anh em cùng một mẹ với Xám Thần: Mơ Thần – Kê Thần
  • Gà chọi xám Messi
  • Gà Ô Taxi
  • Gà Xám Bất Trị
  • Gà Tía Kinh Kong

  Có thể nói vị trí số 1 cho gà chọi hay nhất miền Bắc thì không chiến kê nào có thể vượt qua Xám Thần. Bởi nó đã trở thành một huyền thoại của giới gà. Chính vì thế, muốn vượt qua được Xám Thần đòi hỏi người đam mê gà đá phải có kết hợp đủ ba tiêu chí: “giống – luyện tập – dinh dưỡng”. Ngoài ra cũng cần chú ý đến các phòng, chữa bệnh để tạo ra một môi trường tốt nhất cho gà phát triển một cách thuận lợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hải Tặc Vương Chi Thương Nghiệp Đế Quốc
 • Luyện Tập Gà Đá Để Có Được Chiến Kê Mạnh Trăm Trận Trăm Thắng
 • Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Đồng Hới
 • Các Điểm Giải Trí Đồng Hới
 • Du Lịch Đồng Hới Có Gì? Ăn Gì, Chơi Đêm Ở Đâu? Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi, Đi Tour Quảng Bình
 • Các Dòng Gà Chọi Máu Chiến Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Tôi Tên Là Oanh Liệt… Mới. Dựa Theo Những Lời Tâm Sự Trên, Anh (Chị) Hãy Viết Một Truyện Ngắn Theo Ngôi Kể Thử Nhất Kể Về Số Phận Và Nỗi Niềm Của Một Con Gà Chọi Bị Bỏ Rơi
 • Kỹ Thuật Om Gà Hữu Ích Mọi Dân Chơi Gà Nên Biết
 • Gà Có Án Thiên Phủ Địa , Đại Giáp
 • 3 Tuyệt Chiêu Ngâm Rượu Nghệ Bóp Cho Da Gà Chọi Săn Chắc
 • Công Thức Làm Rượu Thuốc Bóp Cho Da Gà Trở Nên Săn Chắc Hơn
 • Việc lựa chọn cho mình gà chiến là điều vô cùng quan trọng. Việc hiểu rõ về dòng gà sẽ mang đến chiến thắng trong nhiều trận đấu

  Hiện nay, có nhiều loại gà chọi khác nhau, với đặc điểm cơ thể cũng như tính cách khác nhau. Để lựa chọn cho mình một chú gà chiến tốt nhất, mãnh lực nhất trong các trận đấu, bạn cần phải hiểu rõ các dòng gà chọi đang được mọi người yêu thích nhất hiện nay.

  Đặc điểm cơ bản về gà chọi tại Việt Nam

  Ở Việt Nam có nhiều loại gà khác nhau, phục vụ cho những mục đích khác nhau. Theo đó, đối với những sư kê thì gà chọi là loại gà quan tâm nhiều nhất.

  Gà chọi là loại gà có tính máu chiến trong người cao hơn so với các loại còn lại. Gà có những chiếc cựa sắt, có những mánh đánh nguy hiểm, thường đáp trả lại đối thủ nhanh chóng, khả năng phản đòn hiệu quả. Chính đặc điểm của gà chọi đã làm nên tính hấp dẫn của bộ môn đá gà cựa sắt hiện nay.

  • Gà nòi gà nòi là loại gà được nuôi dạy và sử dụng để chơi đá gà nhiều nhất hiện nay. Giống gà này có dáng vẻ vạm vỡ, oai vệ, thể hiện đúng tinh thần một dũng sĩ. Những miếng đánh của nó tung ra rất hiểm hóc, có thể lấy mạng đối thủ bất kỳ khi nào. Hơn nữa, gà nòi cũng có khả năng thích ứng và hồi sức nhanh, không dễ ốm vặt.
  • Gà tre: Gà tre tuy có thân hình nhỏ bé nhưng vô cùng nhanh nhẹn, ham đánh nhau, đó độ máu nhất định.
  • Gà rừng Gà rừng là giống gà đặc trưng sống ở rừng, chính vì tính chất hoang dã đó mà khả năng đánh nhau của nó vô cùng tốt. Với thân hình chắc, gọn, nó có thể đánh trên cao, cho ra những cú đòn hiểm trở. Tuy nhiên, gà rừng lại hay bay nên khó kiểm soát được.

  Như đã nói phía trên, người Việt Nam chơi đá gà cựa sắt thường lựa chọn gà nòi tình thân hình và khả năng chiến đấu của nó. Việc dễ thuần chủng cũng là lý do loại gà này được nuôi dạy nhiều nhất.

  Các dòng gà chọi tốt nhất

  Đây là giống gà chọi nổi tiếng nhất trong dân chơi gà chọi. Gà nòi chợ Lách là loại gà được lai giữa 2 giống gà từ nước ngoài: gà chọi Mã Lai và gà ta lai xứ Cái Mơn. Chính vì thế mà dòng gà này loại bỏ được những đặc điểm không tốt cả các loại gà khác. Sức khỏe gà luôn ổn định, thân hình cường tráng, có độ cao lớn và cân nặng nhất định, đặc biệt gà không hay bị ốm và khó ăn. Việc nuôi dạy giống gà này cũng khá đơn giản, dễ thuần chủng, không tốn quá nhiều công sức cũng như tiền bạc.

  Loại gà này ngoài có thân hình đẹp còn có những miếng đánh vô cùng xảo quyệt và đẹp mắt. Nó không hề ngần ngại trước đối thủ của mình, khi cảm thấy mình cần phải chiến đấu, nó luôn biết cách đánh vào trọng tâm, chỗ hiểm yếu nhất của đối thủ. Vì thế mà khả năng chiến đấu, bách chiến bách thắng của loại gà này rất cao nếu như bạn biết cách nuôi dạy chúng.

  Gà chọi Bình Định là một trong các dòng gà chọi có thân hình vạm vỡ, chắc khỏe, cá thớ cơ chắc, có khả năng chịu đòn cao. Vì vậy mà nó có được sức bền lớn, không dễ bị đánh gục. Ngoài ra, loại gà này cũng có những miếng đòn hiểm, khả năng đánh trên cao ổn, luôn biết cách lừa đối phương và đánh vào những điểm yếu nhất.

  Để biết nhiều hơn về các dòng gà chọi khác nhau, bạn có thể truy cập vào website: https://xemdaga.tv/ của chúng tôi. Tất cả những thông tin về đá gà cựa sắt đều được chúng tôi cập nhật nhanh chóng nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiểu Sử Gà Xám Thần Vang Danh Giới Gà Chọi
 • Gà Chọi Quảng Ngãi (Lân 2)
 • Top 12 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Được Yêu Thích Nhất Tại Tp. Việt Trì, Phú Thọ 2022
 • Các Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến Bí Truyền Từ Cha Ông
 • Bí Quyết Chọn Gà Đá Chuẩn Xác Nhất
 • Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Địa Điểm Dã Ngoại Và Cắm Trại Cuối Tuần Lý Tưởng Gần Hà Nội
 • Kỹ Thuật Vệ Sinh, Sát Trùng Chuồng Trại
 • Vé Máy Bay Hà Nội Đi Đà Nẵng Giá Rẻ Chỉ Từ 199.000 Đồng
 • Mua Vé Máy Bay Vietnam Airlines Hà Nội
 • Vé Máy Bay Từ Đà Nẵng Đi Hà Nội Giá Rẻ Nhất Tại Abay.vn
 • Các dòng gà chọi nổi tiếng miền Bắc

  Người chơi đá gà ở miền Bắc thì ưa thích lối đánh chịu đòn, những trận chiến dai sức, bền bỉ. Dòng gà chọi phù hợp với những cuộc so kè tốn sức này là giống gà chọi, gà đòn nói chung. Cũng vì sở thích mỗi miền khác nhau nên cách chơi và những tiêu chí chọn gà dòng này cũng khác với trong Nam.

  Gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang

  Giống gà này có gốc gác từ làng Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tại đây nổi tiếng với những câu chuyện thú vị về gà chọi. Hơn thế nữa, một nửa trong số 800 hộ dân đều có thú nuôi là gà chọi. Nghề nuôi gà chọi làng Thổ Hà được nhiều người biết đến, nổi dang sang tận nước ngoài.

  Tương truyền vào thập kỷ 60 của thế kỷ XX, sư kê Trịnh Xuân Lác ở xóm 4, Thổ Hà có một “Quỷ kê” tên gọi là “Mây”. Quỷ kê này nổi tiếng với việc chỉ cần hai “hồ” là hạ đo ván đối thủ. Sở hữu những cú đá hầu dọc ngang tàn, nó đã chiến thắng con gà nổi tiếng của Thái Lan sau một ngày đêm ròng rã chiến đấu không nghỉ. Từ đó, danh hào gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang càng nổi hơn.

  Gà chọi Thổ Hà được ca ngợi như một “dũng tướng” với những cú đá hầu dọc, diệt nhanh gọn đối thủ. Tiếp đó là lối đá kiềng, rồi đá mé, đánh dọc,… Mức giá của chúng đa phần nằm khoảng 10 – 15 triệu/con. Một số con có giá 45 triệu đồng, có trường hợp lên đến 3.500 USD, tương đương 81 triệu đồng. Tất nhiên đây là những chú gà đẹp về ngoại hình hoặc đã thắng những giải đấu lớn.

  Gà chọi Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

  Xếp thứ 2 trong các dòng gà chọi nổi tiếng ở miền Bắc đó chính là gà chọi Nghi Tàm – Hà Nội. Có truyền thống lâu đời trong việc nuôi gà và tổ chức các cuộc thi đấu gà chọi, gà đòn. Nghi Tàm còn được cho là thủ phủ của những người nuôi gà. Giống gà ở đây nổi tiếng với những cú đá chắc nịch, lực chân như búa tạ khiến đối thủ khó lòng phản kích.

  Tuy nhiên, hiện nay dòng gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô dần ít đi bởi vì số lượng người nuôi không còn nhiều và cách lai tạo giống không kỹ lưỡng đã làm mai một gen của chúng. Ngoài ra, các dòng gà chọi nổi tiếng Việt Nam cũng đến từ Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Bình,…

  Các dòng gà chọi nổi tiếng miền Trung

  Miền Trung – vùng đất đầy nắng và gió cũng góp mặt trong top các dòng gà chọi nổi tiếng được nhiều người biết đến.

  Đây là giống gà có quê quán tại vùng đất võ Bình Định, nuôi với mục đích chọi gà. Vị anh hùng dân tộc Tây Sơn Tam Kiệt – Nguyễn Lữ đã quan sát các đòn quyền của gà chọi và sáng tạo ra bài Hùng kê quyền. Gà chọi Bình Định được biết đến với sức chịu đòn tốt và thể lực thi đấu bền bỉ.Một số con có thể chiến đấu sung mãn tới 40hồ đấu liên tục. Tận dụng lợi thế sải chân dài nên chúng có lối tấn công đối thủ nhờ các cú đá mạnh, có thể làm gãy cần cổ đối thủ. Vì cựa của chúng không phát triển nên thi đấu sẽ không thi triển.

  Gà chọi Vạn Giã – Khánh Hòa

  Ngoài ra cũng có thể tham khảo các dòng gà chọi nổi tiếng khác như gà Phan Rang thuộc Khánh Hòa, gà Sông Vệ thuộc Quảng Ngãi.

  Các dòng gà chọi nổi tiếng miền Nam

  Nếu anh em đang tìm kiếm giống gà chọi ở đâu hay nhất miền Nam, thì chắc chắn không thể ngó lơ các địa điểm sau đây được:

  Gà chọi Cao Lãnh – Đồng Tháp

  Giống gà chọi miền Nam khác với gà chọi đòn miền Bắc, ở đây lại nổi tiếng với phong trào đá gà cựa sắt hơn. Gà chọi Cao Lãnh, Đồng Tháp chính là giống gà đá cựa sắt hiển hình ở miền Nam. Tại đây có truyền thống nuôi gà hàng trăm năm, là nơi xuất hiện của những chiến thần kê. Đặc điểm nổi bật của giống gà này là tốc độ ra đòn nhanh và lì đòn. Đây chính là kết quả lai tạo giống thành công giữa gà địa phương và gà Campuchia.

  Gà chọi Chợ Lách – Bến Tre

  Nếu như miền Nam nổi tiếng với các chú gà đá cựa sắt thì gà chọi tại Chợ Lách – Bến Tre lại là dòng gà đòn. Người dân ở đây lưu truyền câu nói: “Gà nào hay bằng gà Cao Lãnh, Gái nào hay bằng gái Nha Mân” thể hiện mức độ nổi tiếng của gà chọi Chợ Lách. Chúng là giống gà thuần chủng hiếm hoi tại Việt Nam giữ được nguồn gen của mình. Ngoài việc được biết đến với những đòn cước hay, chịu đòn tốt thì chúng còn được đánh giá là giống gà khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt. Vì thế khi nuôi giống gà này hầu như miễn nhiễm với cúm gia cầm.

  Gà chọi Châu Đốc – An Giang

  Và giống gà chọi cuối cùng nằm trong top các dòng gà chọi nổi tiếng mà tôi muốn chia sẻ hôm nay đó chính là gà chọi An Giang. Tại An Giang thì nổi tiếng với 2 dòng gà đó chính là gà tre Tân Châu và gà chọi Châu Đốc. Gà chọi Châu Đốc mà tôi đề cập đa phận thuộc giống gà đá cựa sắt. Chúng có thân hình nhỏ nhắn đặc trưng với những cú đá rất nhanh và tinh khôn. Được dùng nhiều vào các trận đấu đá gà cựa sắt, cựa dao và gần như khó có đối thủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Nhà Xe Limousine Hà Nội Thái Nguyên Giường Nằm Đón Tận Nhà
 • Từ Hà Nội Đi Thái Nguyên Bao Nhiêu Km?
 • Vé Tàu Từ Ga Hà Nội Đi Thái Nguyên
 • Top 12 Nhà Xe Limousine Hà Nội Thái Nguyên Chất Lượng Giá Rẻ Tốt Nhất
 • Nhận Biết Linh Kê Và Thần Kê
 • Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Mà Ai Cũng Thích

  --- Bài mới hơn ---

 • Giống Gà Chọi Philippines Có Đặc Điểm Nào Nổi Bật ?
 • Gà Đá Dẻo Dai Và Bền Bỉ Sức Lực Khi Đi Đá Bằng Bí Quyết Bí Cổ Truyền
 • Giới Thiệu Về Gà Chọi Quê Lúa Thái Bình
 • Gà Chọi Quê Lúa Thái Bình Nổi Danh Miền Bắc
 • Tìm Hiểu Hòn Trống Mái
 • Chọi gà – hình thức chung dành cho mọi dòng gà khi tham gia thi đấu trên bất cứ đấu trường nào. Nhưng nếu là một sư kê thực sự đam mê gà đá thì không thể không biết đến các dòng gà chọi nổi tiếng. Mỗi giống gà đều có cách ra đòn với khả năng riêng biệt hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, mà mỗi trận đấu đá gà đều mang đến sự kịch tính, mãn nhãn giành cho người xem trực tiếp cũng như thông qua mạng Internet. Và một số dòng gà chọi nổi tiếng thường được xứng tên trên các đấu trường là:

  1. Gà chọi nòi

  Thuộc vào một trong những giống gà phổ biến và xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam. Các chiến kê gà chọi nòi mang trong mình một sức mạnh vô biên, cùng với một thân hình cường tráng và một làn da đỏ rực. Với bản lĩnh đá đòn cực hay mang đến những thế đá, thế đòn vô cùng đẹp mắt. Hơn nữa, dòng gà này thường không được gắn cựa nên thời gian thi đấu cũng được kéo dài. Rất phù hợp để thi đấu trong các dịp lễ hội lớn và lễ tết. Tuy gà chọi nòi thuộc vào trong các dòng gà chọi nổi tiếng nhưng người chọn gà cũng phải biết vận dụng kiến thức để nhận biết được gà hay, gà dở. Tìm hiểu về” Gà nòi – Chia sẻ quy trình nuôi gà nòi từ A – Z vô cùng hiệu quả

  Thứ hai chính là ứng cử viên gà chọi Mỹ cũng được rất nhiều người ưa chuộng sau vài năm du nhập. Giống gà Mỹ giữ trong mình một bản lĩnh máu lửa. Tinh thần quyết chiến không lùi trước khi đối diện với bất cứ kẻ thù nào. Gà Mỹ có thể linh động trong đá đòn và đá cựa sắt, cựa dao. Vì thế, có thể dễ dàng bắt gặp các trận đấu đá gà tại các đầu trường lớn nhỏ, các dịp lễ hội trong nước và quốc tế

  3. Gà Peru

  Với bản chất gan lỳ, nhanh nhẹn, gà Peru không những là một trong các dòng gà nổi tiếng. Mà còn là sự kết hợp hoàn hảo của các giống gà Châu Âu. Tạo nên một đẳng cấp mà ai cũng mong muốn được sở hữu. Gà Peru thường có mặt trong các giải đá gà cựa dao, cựa sắt hơn là các giải đá gà đòn. Điểm qua cách so sánh ” Gà Peru có gì đặc biệt so với giống gà khác?

  4. Gà Asil

  Gà Asil có nguồn gốc từ Ấn Độ với cơ thể cường tráng, cao lớn rất phù hợp cho việc đá đòn. Mỗi cú đá đến từ gà Asil được ví như đòn giáng. Búa giã thẳng vào mặt của đối phương, khiến cho gà đối thủ tối tăm mặt mày. Đặc biệt gà chọi Asil lại có bản năng cực kỳ nhanh nhẹn. Với cách né đòn thông minh, ra đòn uy lực. Khám phá thêm về ” Gà Asil – Đặc điểm ngoại hình của giống gà chiến đầy sức mạnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Cấp Gà Chọi Giống Tại Lâm Thao , Gà Chọi Phú Thọ , Gà Chọi Thịt .
 • Đặc Điểm Gà Chọi 3 Miền Mà Dân Sành Gà Chọi Phải Biết
 • Điểm Danh Các Giống Gà Chọi Nổi Tiếng Tại Việt Nam
 • Gà Nấu Rượu Vang Sang Trọng Cho Tiệc Tân Niên
 • Làm Món Cá Trê Om Riềng Mẻ Thơm Lừng, Đậm Đà, Cực Đưa Cơm
 • Điểm Qua Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng 3 Miền Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Thuốc Gà Đá Không Chạy
 • Hướng Dẫn Một Số Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi
 • Giá Trị Văn Hoá Tâm Linh Qua Các Di Tích Ở Nghĩa Hưng
 • Cách Nhận Biết Gà Đá Trống Hay Mái Khi Từ Bé
 • Gà Bạch Đầu Chỉ Và Các Loại Móng Biến Thể Của Bạch Đầu Chỉ
 • Điểm qua các dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay

  Gà chọi nòi là dòng gà chọi nổi tiếng mà được nhiều sư kê nhắc tới nhất hiện nay. Gà nòi có sức mạnh cực kỳ tốt, có bản năng đá đòn tốt, phù hợp với những trận đá gà đòn không gắn cựa. Dòng gà chọi nòi thường có khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt và là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam.

  Gà peru cũng là 1 trong các dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay mà nhiều sư kê đang chọn cho các trận đá gà của mình. Giống gà peru với bản chất nhanh nhẹn, gan lỳ, là sự kết hợp tuyệt vời giữa các giống gà Châu Âu để tạo nên một dòng gà đẳng cấp mà ai cũng muốn sở hữu. Dòng gà peru thường được các sư kê cho đi đá tại các trận đá gà cựa dao và đá gà cựa sắt để có thể phát huy uy lực của mình trong mỗi trận đấu.

  Gà chọi Asil là một giống gà có nguồn gốc từ Ấn Độ, đây là dòng gà có thân hình cường tráng, khỏe mạnh, t hân gà Asil rất cơ bắp nhưng khá gọn gàng. Đây là một trong các giống gà chọi nổi tiếng mà các sư kê đang săn lùng. Gà Asil có lối đá cực mạnh, đá thẳng vào đối thủ với một lực mạnh khiến đối thủ phải choáng váng. Đặc biệt với bản năng nhanh nhẹn, khả năng né đòn tốt, ra đòn có lực chắc chắn bởi vậy những ai đang sở hữu một chú gà Asil sẽ vô cùng có lợi. Để tìm hiểu kỹ hơn về dòng gà này bạn cần tìm hiểu qua về những đặc điểm và tính cách của dòng gà Asil để có những lựa chọn sáng suốt.

  Giống gà chọi Mỹ cũng là một trong các giống gà chọi nổi tiếng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có lối chơi máu lửa, tinh thần quả cảm trước đối thì mà dòng gọi Mỹ có lối chơi máu chiến và vô cùng nhanh nhẹn. Đây là một giống gà chọi có nguồn gốc từ Hoa Kỳ hậu duệ của giống gà Anh cổ xưa nên chúng được thừa kế khá nhiều lợi thế mà các dòng gà khác không có được.

  Miền Bắc: Gà chọi đẹp nhất miền bắc và nổi tiếng nhất phải kể đến các giống gà như gà Thổ Hà (Bắc Giang), gà chọi Đồ Sơn (Hải Phòng), Nghĩa Đô, gà Nghi Tàm, Vân Hồ (Hà Nội). Ngoài ra, thì tại đa số các tỉnh như Bắc Ninh, Hải Dương, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La cũng đều có các dòng gà nòi riêng của từng vùng.

  Miền Trung: Miền trung là địa danh có khá nhiều dòng gà nổi tiếng có tên tuổi như: Khánh Hòa có gà Phan Rang; Quảng Ngãi có gà Sông Vệ, Sa Huỳnh; Phú Yên có gà Vạn Giã, Gò Dúi; Quy Nhơn có gà Phú Tài; Tây Sơn có gà Bắc Sông Kôn (dòng gà Nguyễn Lữ lưu truyền)…Đặc biệt gà chọi ở đâu hay nhất ở Miền Trung thì phải kể đến gà đòn, thế tại Bình Định. Ngoài ra tại Bình Định còn có một số dòng gà nổi tiếng khác như gà Kim Giao ở Hoài Hải; gà Hoài Châu ở Hoài Nhơn; Phù Cát có gà Cát Chánh;

  có gà Chợ Lách ở Bến Tre, gà Cao Lãnh ờ Đồng Tháp, gà Châu Đốc ở An Giang, gà Bà Điểm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Giống Từ Dân Đá Gà
 • Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Gà Chọi Đơn Giản, Mẫu Chuồng Gà Đẹp
 • Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Bách Chiến Bách Thắng Năm 2022
 • Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Lâm Trận Bách Chiến Bách Thắng
 • Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Chiến Gia Truyền
 • Giới Thiệu Các Dòng Gà Cựa Tròn Đá Hay Trên Thị Trường Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Bồ Câu Gà Giống. Giá Chim Bồ Câu Gà Thịt. Trang Trại Bán Bồ Câu Giống
 • Chia Sẻ Từ Chuyên Gia Về Kỹ Thuật Nuôi Gà Mỹ
 • Nghe Chuyên Gia Mỹ Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Gia Cầm Thành Công
 • Quán Nướng Lẩu Ngon Rẻ Tại Mỹ Đình
 • Những Quán Cháo Cực Ngon Ở Hà Nội
 • Gống gà đá – Hiện nay việc xem đá gà trực tuyến đang làm mưa làm gió trên thị trường và được rất nhiều người quan tâm. Vậy thì có những dòng gà đá cựa tròn nào mạnh mẽ và thú vị để các anh em tham khảo qua?

  Hiện tại có rất nhiều dòng gà đá nổi tiếng như McLean, Flarry Eye Grey, Butcher vì màu sắc cũng như sự linh hoạt, khỏe mạnh của nó. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những đặc điểm và ưu điểm nào khiến những dòng gà trên trở nên hấp dẫn ở mỗi trận đấu như thế.

  Ưu điểm nổi bật nhất mà khi nhắc tới giống gà này đó chính là sự nhanh nhẹn và khả năng đá ở những thế cao của nó. Phần lớn thì giống gà McLean Hatch nhằm mục đích có thể đánh bại được đối phương đều tận dụng toàn bộ sức mạnh mà nó sở hữu ở trong những giây phút đầu tiên khi bắt đầu trận đấu.

  Tuy khả năng chịu đựng của nó không bền bỉ nhưng vì sự nhanh nhạy và khả năng tốc chiến tốc thắng này mà khi giống gà này xuất hiện thì tỷ lệ chiến thắng là gần như tuyệt đối. Bởi vậy nó chính là một trong những giống gà cưng nhất của thế giới khi chọn lựa đặt cược.

  Cách nhận biết giống gà đá cựa tròn này đó chính là hình dáng cao vừa phải và có đuôi xòe cùng với tướng đi anh dũng của nó.

  Giống gà cựa tròn Kelso

  Mang trong mình một dòng máu gà Mỹ nên lối đánh của nó ở trong những trận đá gà thường rất mạnh mẽ và chú trọng vào những đòn đánh ở thế cao. Điều đặc biệt làm nên dấu ấn của giống gà này ở mỗi trận đấu đó chính là sức mạnh vô cùng khủng khiếp mà nó mang lại cho các đối thủ của mình.

  Các anh em nếu có tìm hiểu và xem những trận đá gà cựa tròn có giống gà Kelso này thì chắc hẳn cũng sẽ không lấy làm ngạc nhiên nếu chỉ trong vài giây sau khi bắt đầu trận đấu thì đối thủ của nó đã bị hạ gục. Bởi vì giống gà này thật sự có khả năng hạ gục đối phương chỉ với 1 đòn đá duy nhất.

  Đúng rồi, các anh em không đọc nhầm đâu, chỉ với 1 đòn là nó có thể giải quyết được đối thủ của mình. Chính vì thế, cũng không lấy làm lạ khi nó là một trong những giống gà có tỷ lệ chiến thắng cao nhất hiện nay trong những trận đá gà cựa tròn.

  Gà cựa tròn Doc Robinson

  Bên cạnh đó, các anh em nên biết là nó có 2 dòng là dòng Dóc lông tối và dòng Dóc lông sáng.

  Khả năng bất bại của dòng gà này chính là nhờ sự nhanh nhẹn cũng như khả năng chịu đòn và sức bền trong mỗi trận đấu là vô cùng cao. Tuy không có sức mạnh như giống gà Kelso nhưng khả năng bền bỉ cũng chính là một chìa khóa quan trọng cho việc chiến thắng.

  Vậy đó là một số dòng gà đá cựa tròn có khả năng chiến thắng cao trong các trận đấu. Sau bài viết này thì chắc hẳn các anh em đã biết mình nên chọn con gà nào để đặt cược rồi phải không?

  Vậy còn chần chờ gì nữa mà không truy cập ngay vào nhà cái AE888 hàng đầu khu vực châu Á để đặt cược và giành ngay cho mình những chiến thắng vẻ vang ngay hôm nay đi nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Tre Jap Và Ưu Điểm Nổi Bật
 • Giống Gà Mỹ Rặc: Đặc Điểm, Giá Bán, Mua Ở Đâu Chất Lượng?
 • Gà Đá Nhập Khẩu Bổn Bang Chất Lượng Mua Ở Đâu
 • Giá Sỉ Thịt Gà Tháng 04/2021
 • Hòa Phát Cung Cấp Gần 550.000 Quả Trứng Gà Sạch Mỗi Ngày, Lớn Nhất Miền Bắc
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100