Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Thơm Ngây Ngất
  • Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi.

    Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị.

    Nước sôi, cho gà vào luộc. Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu.

    Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

    Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

    • 1 củ hành tây
    • Rau răm, 1 trái ớt tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi
    • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu

    Trước tiên bạn làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó đem luộc chín gà. Gà chín, bạn vớt ra, để nguội.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn thái hành tây thành từng lát mỏng.

    Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Sau cùng, cho thịt gà và hành tây vào tô lớn, rưới nước trộn lên trên. Bạn trộn đều tay cho tới khi tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị thì bạn trút số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại nguyên liệu 1 lần nữa là bạn đã có ngay món gà bóp rau răm hành tây giòn ngon, ngọt mát để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Nhà Hàng Gà Rán Bonchon Đã Có Mặt Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Ty Thiết Kế Thi Công Nội Thất Uy Tín
  • Gà Rán Bonchon Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Tại Việt Nam
  • Bonchon Chicken – Vừa Xuất Hiện Đã Làm Giới Trẻ Sài Gòn “Bồn Chồn” Check
  • Làm Cánh Gà Rán Sốt Mật Ong Ngon Như Bonchon Chicken
  • Hà Nội: Xảy Ra Nổ Lớn Tại Nhà Hàng Gà Rán Trên Phố Cửa Nam
  • Thịt gà ta xé phay rồi bóp với rau răm, thêm chút chanh, giấm, tiêu, ớt… nữa là một món ăn rất quen thuộc với hầu hết mọi miền quê. Tuy quen là vậy nhưng hễ nhắc đến ai nấy cũng đều thèm chảy nước miếng – chỉ những người đã quá no bụng mới có thể hững hờ với món này mà thôi.

    Món này còn được gọi là: Gà xé phay, gà trộn hành tây, gỏi gà Hội An – Quảng Nam…

    • Lườn gà: 1 cái
    • Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước

    • Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá

    • Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường

    • Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái

    • Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít

    • Các loại gia vị thông thường

    Thực hiện:

    – Gà mua về chà qua muối rồi rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo.

    – Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

    – Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

     

    Pha nước mắm trộn:

    + Pha hỗn hợp gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nếm lại cho hương vị không bị gắt và quan trọng là không bị lạt (thà mặn một chút còn hơn bị nhạt) là được. Hỗn hợp này đem rưới lên phần gà đã trộn với hành, rau răm rồi thò tay sạch vào trộn đều. Món này chịu khó trộn bằng tay mới đều, mới ngấm.

    – Ăn với cơm, xôi,  hoặc dùng như một món nhậu.

    Bảo Thoa

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Bó Xôi 6 Hồng
  • Shop Online Quận Đống Đa Hà Nội
  • Vét Sạch Ví Thưởng Thức 10 Đặc Sản Phú Yên Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Top 20 Nhà Hàng Hà Nam Ngon Nổi Tiếng “Cuốn Hút” Khách Du Lịch
  • Bảng Giá Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện
  • Cách Làm Món Gà Bóp Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè, Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Thịt Gà Rau Má Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Đùi Gà Tẩm Bơ Chiên Giòn Ngon Tuyệt
  • Ngon Miệng Với Cách Chiên Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Và Chiên Bơ Tỏi
  • ‘phát Thèm’ Với Top 8 Quán Cơm Gà Ngon Nức Tiếng Ở Nha Trang
  • 【Gim Vào Tim】 10 Quán Cơm Gà Nha Trang Ngon Nhất 2022
  • Thịt gà là nguồn thực phđộ ẩm không thể thiếu của mỗi cá nhân. Có tương đối nhiều bí quyết để đun nấu đầy đủ món ngon từ giết thịt con gà. Tuy nhiên, lúc này Nấu cỗ 29 sẽ chỉ dẫn các bạn làm cho món Thịt kê bóp rau răm tận nhà ngon cực nhọc chống nhưng mà ko ngấy. Cùng học tập giải pháp chế tao nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm cho món giết gà bóp rau củ răm

    Muốn có tác dụng gỏi con gà bóp rau củ răm ngon đúng điệu thì bạn phải sẵn sàng đầy đủ vật liệu sạch sẽ như sau:

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm (tùy từng sở trường của mỗi đơn vị mà sẵn sàng rau củ các tốt ít)

    – 1 trái chanh

    – 1 củ gừng

    – 50 gram lạc rang

    – 1 trái ớt sừng

    – Gia vị nêm nếm: đường, nước mắm ngon, tiêu xay, muối

    Cách thức làm món giết mổ gà bóp rau răm

    Bước 1: Sơ chế thịt gà trộn gỏi:

    Sau lúc mua giết kê về bọn họ bước đầu sơ chế với làm không bẩn bởi cách: xát muối bột lên từng miếng thịt con gà cùng cọ lại cùng với nước không bẩn các lần.

    Bạn đang xem: Cách làm món gà bóp hành tây

    Đun một nồi nước, nêm chút ít muối bột thuộc gừng đã làm được đập cho dập nhằm khử vứt đi mùi tanh tanh. Nếu có thể tìm kiếm được lá chanh hao thì nếm nếm thêm vài lá chanh nhằm con kê được thơm rộng. Đun sôi nước rồi thả con gà vào luộc cho chín. Để kê luộc được ngon mềm thịt bạn nên đun lửa nhỏ tuổi hoặc vừa. Điều này giúp kê sẽ chín phần nhiều trường đoản cú vào ra ngoài cùng mềm ngọt.

    Luộc con gà khoảng tầm đôi mươi phút ít thì sẵn sàng một chén nước đá. Vớt con kê ra với thả vào chén con nước đá ngay. Bí quyết bỏ thịt gà vẫn còn đấy độ dai, săn chắc hẳn từng sớ giết thịt. Đợi con gà nguội thì xé gà thành hầu như miếng vừa nạp năng lượng. Lưu ý là chúng ta nên sử dụng tay để xé chứ đọng không nên cần sử dụng kéo nhằm cắt hay dùng dao nhằm chặt. Bởi giết thịt con kê vẫn không bị quá vụn với thô. lúc nạp năng lượng đang làm giảm sút bớt độ ngon của món giết thịt gà bóp rau củ răm.

    Cách 2: Thực hiện tại trộn gỏi gà bóp rau củ răm

    – Pha nước mắm nam ngư trộn gói là bước đặc biệt đưa ra quyết định giết con gà bóp rau xanh răm ngon giỏi dsinh hoạt. Cách pha nước mắm nam ngư có tương đối nhiều phương pháp khác nhau, tùy nằm trong vào hương vị của từng bạn. Quý Khách có thể thực hiện theo phương pháp sau:

    Hai muỗng coffe đường

    Nửa trái chanh

    Năm muỗng nước ấm

    3 muỗng nước mắm

    Ớt tỏi băm nhuyễn nhuyễn

    Trộn phần lớn thì nếm lại cho đủ mồm.

    Cuối cùng, phi một ít hành tím với dầu nạp năng lượng nhằm góp thêm phần hấp dẫn. Phần này sẽ giúp kê thọ thô cùng ko đóng góp ngấn mỡ phải bạn chưa hẳn lo gỏi mất vị ngon. Trộn lại những yếu tố 1 đợt tiếp nhữa cho thnóng hầu hết rồi đã tạo ra đĩa. Trang trí một ít rau răm lên phía trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Địa Điểm Ăn Ngon
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Nhất
  • Top 22 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bắc Ninh Nhất Định Bạn Phải Thưởng Thức
  • Trải Nghiệm Mới Lạ Với Thương Hiệu Bonchon
  • Review 5 Quán Gà Rán Ngon Nhất Tp.hồ Chí Minh
  • Cách Làm Nộm Thịt Gà Rau Má Chỉ Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đùi Gà Tẩm Bơ Chiên Giòn Ngon Tuyệt
  • Ngon Miệng Với Cách Chiên Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Và Chiên Bơ Tỏi
  • ‘phát Thèm’ Với Top 8 Quán Cơm Gà Ngon Nức Tiếng Ở Nha Trang
  • 【Gim Vào Tim】 10 Quán Cơm Gà Nha Trang Ngon Nhất 2022
  • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon Nhức Nách Tại Nha Trang Khánh Hòa
  • Cập nhật vào 03/12

    Nộm thịt gà rau má có vị ngọt của thịt, vị chua chua cay cay của nước trộn và vị đắng của rau má hòa quyện vào nhau. Món ăn nay rất thích hợp để giải nhiệt ngày hè hoặc để cân bằng lại vị giác khi bạn ăn quá nhiều đồ dầu mỡ.

    Cách làm món nộm thịt gà rau má rất đơn giản, chỉ trong 30 phút là bạn có thể hoàn thành món ăn chiêu đãi mọi người. Hơn nữa, không chỉ ngon, món ăn này còn có nhiều tác dụng chữa bệnh ít người biết đến.

    1. Tác dụng của nộm gà rau má

    Chống trầm cảm

    Hiện nay, trầm cảm đã được đưa vào danh sách những loại bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới. Trầm cảm không giống với những căn bệnh nguy hiểm khác. Các căn bệnh như ung thư, HIV/AIDS khiến cho cơ thể ngày càng yếu đi và dẫn đến tử vong. Nhưng trầm cảm là bệnh tâm lý, nó khiến người bệnh nghĩ tiêu cực và tự tìm đến cái chết.

    Trong khi điều trị trầm cảm, bạn có thể cho người bệnh ăn những món ăn từ thịt gà sẽ làm cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn. Bởi trong thịt gà có chứa lượng lớn tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trên thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn.

    Làm lành vết thương nhanh chóng

    Để vết thương nhanh lành, các bạn có thể ăn những món ăn từ rau má. Trong rau má có chứa hóa chất được gọi là triterpenoids có công dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương, tăng cường chất chống oxy hóa tại vị trí vết thương, tăng cường da và tăng cung cấp máu cho khu vực bị thương.

    2. Tác hại của món thịt gà nộm rau má

    Bên cạch những tác dụng tốt, món ăn này cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn như:

    • Ăn thịt gà có thể gây ngộ độc: Tuy nhiên, không phải cứ ăn thịt gà là bị ngộ độc. Chỉ thịt gà bảo quản không tốt thì mới có nhiều vi khuẩn gây hại và dẫn đến ngộ độc. Cho nên khi các bạn hãy bảo quản thịt gà ở những nơi được vệ sinh sạch sẽ.
    • Ăn rau má có thể gây sảy thai: Các chuyên gia khuyên rằng, phụ nữ đang mang thai nên tránh ăn rau má bởi các chất cho trong loại rau này có thể dẫn đến khả năng sảy thai, vô cùng nguy hiểm.

    Do đó, những người không nên ăn nộm gà rau má bao gồm:

    • Người bị huyết áp cao, tim mạch: Thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng da gà có nhiều mỡ, colesteron nên những người huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt là da gà.
    • Bệnh nhân tiểu đường: Rau má làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu. Vì vậy những người có cholesterol cao và bệnh tiểu đường nên tránh lạm dụng sử dụng rau má quá nhiều.
    • Phụ nữ mang thai: Vì có thể dẫn đến sảy thai, sinh non.

    3. Cách làm món nộm rau má thịt gà

    Nguyên liệu cần có để làm nộm gà rau má:

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Bạn nhặt sạch rau má, loại bỏ hết các lá bị hỏng, rửa thật sạch. Thịt gà rửa sạch, để ráo nước.
    • Bước 2: Bạn đem hành tím đi xắt lát nhỏ, rồi cho lên chảo phi thơm.
    • Bước 3: Bạn lấy một cái nồi, đổ nước vào, cho gà vào luộc chín, cho thêm hành lá vào, vặn nhỏ lửa. Chờ cho đến khi nào gà chín, bạn vớt ra, rồi cho ngay vào một bát nước đá lạnh để gà mau nguội và thịt gà săn lại. Sau đó, các bạn xé phay thịt gà thành từng miếng hoặc sợi vừa ăn. Mẹo nhỏ: Bạn có thể kiểm tra gà chín hay chưa bằng cách, lấy một chiếc đũa đâm chỗ thịt dày nhất của gà, nếu dễ đâm thì gà đã mềm (nếu muốn ăn gà dai thì vớt ra sớm hơn).
    • Bước 4: Làm nước trộn nộm: Bạn cho lần lượt nước cốt của 2 trái chanh, 3 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu vào bát khuấy đều lên để các gia vị hòa tan vào với nhau, nêm nếm lại vừa miệng.
    • Bước 5: Trộn đều rau má và nước trộn với nhau. Tiếp theo, cho tiếp hành phi (cả dầu lẫn hành) vào, trộn cho kĩ, ngấm đều. Sau đó mới cho tiếp thịt gà xé vào trộn chung. Khi ăn rắc tiêu, hành phi lên.

    Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các món nôm rau má, mời bạn tham khảo Cách làm nộm rau má.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Bóp Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè, Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Top 10 Địa Điểm Ăn Ngon
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Nhất
  • Top 22 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bắc Ninh Nhất Định Bạn Phải Thưởng Thức
  • Trải Nghiệm Mới Lạ Với Thương Hiệu Bonchon
  • Cách Làm Gỏi Gà Bóp Rau Răm Chống Ngán Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Top 7 Quán Xôi Gà Ngon Ở Đà Nẵng Vừa No Vừa Rẻ
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn, Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hết Ý ” Thế Giới Ẩm Thực
  • – 1/3 con gà ta nhỏ

    – 1 củ hành tây to

    – 1 quả chanh

    – 5 tép tỏi

    – 1 nhánh gừng

    – 1 – 2 quả ớt

    – 1 mớ rau răm nhỏ

    – 2 thìa cà phê bột canh

    – Dấm trắng

    2. Cách làm món gỏi gà bóp rau răm:

    Bước 1: Gà các bạn xát muối hột khắp mình gà rồi xả sạch với nước. Cho gà vào luộc từ khi nước lạnh cùng củ gừng đập dập cho thơm. Sau khi gà sôi khoảng 20 phút thì kiểm tra xem gà chín chưa bằng cách: dùng đầu đũa xiên thử vào phần đùi gà.

    Bước 2: Nếu thấy nước đỏ không còn tiết ra nữa tức là thịt gà đã chín, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà khoảng 10 phút rồi vớt ra, gà sẽ không bị khô da (se mặt). Đợi gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ để riêng.

    Phần cánh các bạn có thể giữ nguyên miếng để trình bày cho đẹp và cũng là phục vụ ông xã gặm lai rai với bia.

    Bước 3: Hành tây lột vỏ, thái khoanh mỏng và ngâm nước đá lạnh có pha chút dấm trắng khoảng 15 phút để khử bớt vị hăng. Nếu không quen ăn hăng, các bạn có thể lặp lại thao tác trên vài lần rồi vớt hành ra cho ráo nước.

    Bước 5: Cho thịt gà, hành tây, 1/2 lượng rau răm vào bát, rưới nước trộn gỏi rồi dùng đũa hoặc đeo bao tay nilon trộn đều cho tất cả các nguyên liệu ngấm gia vị.

    Bước 6: Sau khoảng 30 phút các gia vị sẽ thẩm thấu vào nguyên liệu, các bạn tiến hành trộn nốt 1/2 lượng rau răm còn lại rồi bày món gà bóp thấu ra đĩa.

    Cũng là một món trộn từ thịt gà nhưng với cách chế biến này bạn sẽ dễ dàng chinh phục được ngay cả của những người khó tính nhất bởi hương vị thuần túy quen thuộc.

    Mùi hăng đặc trưng của hành sẽ hoàn toàn biến mất, thay vào đó là vị giòn ngọt, kết hợp cùng thịt gà mềm thơm và rau răm đi kèm tạo thành tổng thể một món nhậu rất “tốn mồi” đấy.

    Theo Hà Ly – Tuổi trẻ Thủ đô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm
  • Rau Răm Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm “cải Bó Xôi Xào Tỏi” Giúp Bổ Sung Collagen Đẹp Da Giảm Cân
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Kiểu Nhật Bản
  • Cải Bó Xôi Nấu Thịt Gà Xé Sợi
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Gỏi Gà Trộn Rau Răm Chế Biến Kiểu Nào Ngon Nhất?
  • Cách Làm Thịt Gà Xé Phay Hành Tây Ăn Hoài Không Ngán
  • Bò Bóp Thấu Siêu Ngon Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Mật Ong Sốt Bơ Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • Phụ nữ thông thái –

    1 cái lườn gà

    1 củ hành tây

    1 mớ rau răm

    1 trái ớt sừng

    1 chén giấm

    1 trái chanh

    3 củ hành tím

    Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

    Cách làm:

    Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi.

    Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị.

    Nước sôi, cho gà vào luộc.

    Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu.

    Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

    Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

    1 củ hành tây

    Rau răm, 1 trái ớt tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi

    Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu

    Cách làm:

    Trước tiên bạn làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó đem luộc chín gà. Gà chín, bạn vớt ra, để nguội.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn thái hành tây thành từng lát mỏng.

    Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

    Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

    Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Sau cùng, cho thịt gà và hành tây vào tô lớn, rưới nước trộn lên trên. Bạn trộn đều tay cho tới khi tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị thì bạn trút số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại nguyên liệu 1 lần nữa là bạn đã có ngay món gà bóp rau răm hành tây giòn ngon, ngọt mát để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trời Mưa Nhâm Nhi Gà Xé Phay Trộn Hành Tây Hấp Dẫn Không Gì Bằng
  • 17 Món Chân Gà Cho Cả Nhà Nhấm Nháp Thả Ga (Kèm Công Thức)
  • Cách Làm Nộm Gà Hành Tây Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Bóp Rau Răm Chống Ngán Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Top 7 Quán Xôi Gà Ngon Ở Đà Nẵng Vừa No Vừa Rẻ
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn, Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Gà bóp rau răm sẽ là món ăn chống ngán rất tốt, đảm bảo ai cũng thích.

    Gà bóp rau răm là một trong những món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn.

    – Gà ta: ¼ con

    – Hành tây: 1 củ

    – Rau răm: 1 bó

    – Ớt tươi: 1 trái

    – Chanh: 1 quả

    – Gừng: 1 quả

    – Tỏi: 1 củ

    – Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu

    Bước 1: Gà sau khi mua về, bạn mang rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, đem luộc chín cùng 1 nhánh gừng đập dập rồi vớt ra rổ để ráo nước và đợi nguội.

    Bước 2: Rau răm bạn nhặt chọn những lá tươi, non, bỏ lá sâu và già rồi mang đi rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng chừng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt ra rá để ráo.

    Bước 3: Chuẩn bị một âu nước đá nhỏ. Hành tây sau khi lột bỏ vỏ, rửa sạch, bổ dọc, bạn thái thành sợi dày khoảng 1mm. Vừa thái bạn vừa cho hành tây vào âu nước đá nhỏ ngâm trong khoảng 5 – 10 phút cho bớt hăng và giòn hơn.

    Bước 2: ƫʜịƫ gà sau khi nguội, bạn lọc hết xương và thái thành từng sợi nhỏ. Sau đó, để riêng ƫʜịƫ gà ra một âu lớn.

    Bước 3: Cho 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu vào âu ƫʜịƫ gà, trộn đều và ướp trong khoảng 10 – 15 phút cho ƫʜịƫ gà thấm đều gia vị.

    Bước 4: Ớt tươi rửa sạch, bỏ hết hạt và thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dẹp và bằm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt.

    Bước 5: Pha nước mắm để trộn với ƫʜịƫ gà theo tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó, cho tỏi, ớt đã được sơ chế ở bước 4 vào và dùng đũa khuấy đều đến khi đạt độ ngon như ý.

    Bước 6: Rưới đều nước mắm ở bước 5 vào âu đựng ƫʜịƫ gà. Dùng tay trộn cho các nguyên liệu thấm đều vào từng thớ ƫʜịƫ.

    Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

    – 1 cái lườn gà

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm

    – 1 trái ớt sừng

    – 1 chén giấm

    – 1 trái chanh

    – 3 củ hành tím

    – Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

    1. Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi

    2. Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp ƫʜịƫ gà thấm gia vị

    3. Nước sôi, cho gà vào luộc

    4. Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp ƫʜịƫ gà không bị biến màu. Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    5. Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

    6. Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    7. Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu.

    8. Trộn ƫʜịƫ gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    9. Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp ƫʜịƫ gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Răm Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm “cải Bó Xôi Xào Tỏi” Giúp Bổ Sung Collagen Đẹp Da Giảm Cân
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Kiểu Nhật Bản
  • Cải Bó Xôi Nấu Thịt Gà Xé Sợi
  • Nhà Hàng Sơn Dương 2
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Top 7 Quán Xôi Gà Ngon Ở Đà Nẵng Vừa No Vừa Rẻ
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn, Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hết Ý ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Thịt gà là nguồn thực phẩm không thể thiếu của mỗi người. Có rất nhiều công thức để nấu những món ngon từ thịt gà. Tuy nhiên, hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ hướng dẫn bạn làm món Thịt gà bóp rau răm tại nhà ngon khó cưỡng mà không ngấy. Cùng học cách chế biến nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà bóp rau răm

    Muốn làm gỏi gà bóp rau răm ngon đúng điệu thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon như sau:

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm (tùy vào sở thích của mỗi nhà mà chuẩn bị rau nhiều hay ít)

    – 50 gram lạc rang

    – 1 trái ớt sừng

    – Gia vị nêm nếm: đường, nước mắm ngon, tiêu xay, muối

    Sau khi mua thịt gà về chúng ta bắt đầu sơ chế và làm sạch bằng cách: xát muối lên miếng thịt gà và rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    Đun một nồi nước, nêm chút muối cùng gừng đã được đập dập để khử bỏ đi mùi tanh. Nếu có thể tìm được lá chanh thì cho thêm vài lá chanh để gà được thơm hơn. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín. Để gà luộc được ngon mềm thịt bạn nên đun lửa nhỏ hoặc vừa. Điều này giúp gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài và mềm ngọt.

    Luộc gà khoảng 20 phút thì chuẩn bị một bát nước đá. Vớt gà ra và thả vào bát nước đá ngay. Bí quyết để thịt gà vẫn còn độ dai, săn chắc từng sớ thịt. Đợi gà nguội thì xé gà thành những miếng vừa ăn. Lưu ý là bạn nên dùng tay để xé chứ không nên dùng kéo để cắt hay dùng dao để chặt. Bởi thịt gà sẽ không bị quá vụn và khô. Khi ăn sẽ làm giảm đi bớt độ ngon của món thịt gà bóp rau răm.

    – Đầu tiên, hành tây cắt thành khoanh mỏng hình tròn . Ngâm qua nước pha đường và đá làm giảm đi độ hăng. Rau răm sau khi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ hoặc để nguyên. Băm nhuyễn tỏi, ớt. Bước này có thể chuẩn bị khi đang trong thời gian chờ luộc thịt gà để tiết kiệm thời gian.

    – Pha nước mắm trộn gói là bước quan trọng quyết định thịt gà bóp rau răm ngon hay dở. Cách pha nước mắm có rất nhiều công thức khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Bạn có thể sử dụng theo công thức sau:

    Hai muỗng cà phê đường

    Nửa trái chanh

    Năm muỗng nước ấm

    3 muỗng nước mắm

    Ớt tỏi băm nhuyễn

    Trộn đều rồi nêm lại cho vừa miệng.

    – Trộn gỏi: Gà, hành tây sau khi chuẩn bị xong để vào một tô lớn. Cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào, cho thêm tiêu, và một ít hạt nêm. Chú ý là cho nước mắm từ từ vào rồi nêm cảm thấy vừa miệng là được. Có thể giữ lại nước mắm để ăn kèm nếu thích. Bạn dùng tay trộn đều tay phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm vào.

    Cuối cùng, phi một ít hành tím và dầu ăn để thêm phần hấp dẫn. Phần này sẽ giúp gà lâu khô và không đóng mỡ nên bạn không phải lo gỏi mất vị ngon. Trộn lại các thành phần 1 lần nữa cho thấm đều rồi cho ra đĩa. Trang trí một chút rau răm lên trên.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Bóp Rau Răm Chống Ngán Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm
  • Rau Răm Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm “cải Bó Xôi Xào Tỏi” Giúp Bổ Sung Collagen Đẹp Da Giảm Cân
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Kiểu Nhật Bản
  • Cách Làm Nộm Gà Hành Tây Ngon Tròn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 17 Món Chân Gà Cho Cả Nhà Nhấm Nháp Thả Ga (Kèm Công Thức)
  • Trời Mưa Nhâm Nhi Gà Xé Phay Trộn Hành Tây Hấp Dẫn Không Gì Bằng
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Món Gỏi Gà Trộn Rau Răm Chế Biến Kiểu Nào Ngon Nhất?
  • Cách Làm Thịt Gà Xé Phay Hành Tây Ăn Hoài Không Ngán
  • Nộm gà hành tây là một món ăn rất dễ làm và rất dễ ăn bởi các nguyên liệu cũng như gia vị của nó. Vietreview xin chia sẻ cách làm nộm gà hành tây ngon và đơn giản tại nhà. Nộm tươi ngon, hấp dẫn với hành tây, cà rốt giòn sần sật ăn kèm với thịt gà thơm ngon xen lẫn chút rau răm cùng vị chua chua ngọt thật tuyệt.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cần có gồm:

    • Gà nguyên con – 1,2kg
    • Hành tây – 4 củ
    • Cà rốt – 1 củ
    • Rau răm – 1 bó
    • Chanh – 1-2 quả
    • Ớt – 2-3 quả
    • Tỏi – 1 củ
    • Lá chanh bắc – 5 lá
    • Hành lá – 5 cây
    • Gừng – 10gr
    • Lạc rang – 100 gr
    • Đường, giấm, bột ngọt, bột canh – gia vị

    2. Cách làm nộm gà hành tây

    Bước 1: Luộc gà

  • Bạn nấu nước đến nhiệt độ 80 thì cho 1 ít gừng và hành tím đạp dập vào cùng 3 muỗng cà phê muối
  • Tiếp đến cho gà vào luộc 15 phút với lửa lớn
  • Sau đó, bạn tắt bếp để gà trong nồi khoảng 15-30 phút
  • Bước 2: Chuẩn bị gia vị

  • Hành tây bạn cắt mỏng rồi cho vào tô nước đá
  • Ớt, hành lá, lá chanh bắc cắt sợi nhỏ.
  • Cà rốt bào sợi
  • Bước 3: Trộn nộm

  • Gà sau khi ngâm xong, bạn vớt ra cho vào nước đá. Đợi gà nguội thì xé gà ra.
  • Ướp 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường và 2 muỗng canh nước cốt chanh trộn đều
  • Cho hành tây, cà rốt, ớt, lá chanh, hành lá cùng 6 muỗng canh nước cốt chanh trộn đều
  • Cho gà đã trộn vào tô rau rồi trộn đềy lên.
  • 3. Những lưu ý trong cách làm nộm gà hành tây thơm ngon

    • Hành tây khi họ ngâm vào trong nước đá thì để giúp cho hành tây giòn hơn và khi bóp giấm cũng giúp cho hành tây bớt hăng, cay nồng đi.

    Cách chọn gà ta ngon, chắc thịt, thơm, gà không có bụng mỡ

    • Cầm 2 con gà có cùng kích cỡ, thấy con gà nào cảm giác nặng hơn thì gà đó có thịt săn chắc hơn.(nếu mua gà thịt ngoài chợ).
    • Một con gà khỏe mạnh sẽ rất nhanh nhẹn, khó bắt, có đôi mắt sáng tinh nhanh, không lờ đờ, mào gà đỏ tươi, lông gà óng mượt, không bị xù lông.(nếu mua gà thịt tại trang trại)
    • Mỏ gà sắc nhọn, màu sáng bóng, không có chảy nhớt ở mỏ.
    • Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.
    • Vạch lớp lông gà lên thấy da gà mỏng, mềm, bóp nhẹ vào thân gà thấy săn chắc, không nhão, có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Dưới cánh gà, nách gà có thể thấy thịt, tia máu thì chứng tỏ gà săn chắc không có mỡ.
    • Một con gà khỏe sẽ có hậu môn (phao câu) hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc ra phân bất thường. Còn nếu phân gà có bọt vàng, nhầy hoặc lẫn máu tươi … thì tuyệt đối không nên mua loại gà này bị nó đã bị nhiễm bệnh, điều này sẽ không đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.
    • Kiểm tra gà có bị tiêm nước để tăng trọng lượng hay không bằng cách lật cánh gà lên kiểm tra dưới nách, nếu nách có nhiều chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết tiêm nước phồng lên có màu đen, sau 1 thời gian màu đen đó lan rộng ra xung quanh thì chứng tỏ gà đã bị tiêm thuốc, tiêm nước tăng trọng lượng, tuyệt đối không được mua loại gà này.
    • Một con gà khỏe mạnh tiêu hóa tốt thì diều gà không bị căng cứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Lạ Miệng Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Thanh Đạm Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Thanh Đạm, Lạ Miệng Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Thơm Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Cách Làm Nộm Gà Hành Tây Ngon Tròn Vị
  • 17 Món Chân Gà Cho Cả Nhà Nhấm Nháp Thả Ga (Kèm Công Thức)
  • Trời Mưa Nhâm Nhi Gà Xé Phay Trộn Hành Tây Hấp Dẫn Không Gì Bằng
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • 1. Cách làm gỏi gà hành tây ngon không cưỡng nổi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + 500g thịt gà nên chọn ức gà hoặc đùi gà để có nhiều thịt

    + 1 củ hành tây

    + 1 quả chanh

    + 1 nắm rau răm

    + Đậu phộng rang sẵn 50g

    + 1 củ gừng

    + 5 tép tỏi

    + Gia vị: tiêu, muối, đường

    Thêm công thức làm món gỏi gà bắp cải lai rai cho ngày cuối tuần

    Cách làm gỏi gà hành tây rau răm đậm vị

    Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu

    – Để có thể làm sạch gà, các bạn xát muối toàn thân miếng thịt gà, sau đó rửa sạch rồi để cho ráo nước.

    – Bắt nồi nước lên bếp rồi luộc gà bằng với lửa vừa, không để lửa quá to. Tiếp thep, các bạn cho thêm một vài lát gừng vào trong nồi để khử bớt mùi tanh của gà.

    – Khi thịt gà chín thì tiến hành vớt ra ngoài, để cho nguội. Dùng tay để xé thịt gà theo thớ thành từng miếng vừa ăn.

    – Hành tây sau khi mua về các bạn đem bóc vỏ, xắt thành hình tròn mỏng . Sau đó, ngâm chung với nước đá lạnh và giấm để khử bớt mùi hăng trong vòng 30 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.

    – Rau răm đem nhặt cho sạch lá úa, rồi rửa chung với nước từ 2-3 lần và để cho ráo nước.

    – Tỏi các bạn đem bóc bỏ vỏ rồi đập dập và đem băm nhuyễn

    Cách làm gỏi gà bắp chuối mềm dai đơn giản, dễ làm với thành phẩm thơm ngon khó cưỡng lại

    Bước 2: Pha nước trộn gỏi

    – Để có món gỏi gà thơm ngon đúng vị thì các bạn cần chế biến phần nước chấm chuẩn vị. Thực hiện pha nước chấm với tỉ lệ: 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 2 quả ớt tươi, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi để nguội cùng với tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp lên để cho đường tan, nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây

    – Sau khi thực hiện các bước sơ chế, chuẩn bị tất cả nguyên liệu trên, thì các bạn tiến hành trộn đều để có thể tạo món.

    – Cho phần thịt gà xé vào tô lớn, thêm vào 2 muỗng nước trộn đã được chuẩn bị ở trên, sau đó ướp trong vòng 5 phút. Tiếp theo các bạn cho hành tây, rau răm, 2 muỗng nước mắm vào trộn chung

    – Sau khoảng 15 phút thì có thể múc gà ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ, ít tiêu là có thể dùng ngay

    Cách làm gỏi gà ngó sen là món nhậu ngon dễ làm, thường dùng trong các bữa tiệc nhẹ cuối tuần.

    2. Bí quyết trộn gỏi gà hành tây chuẩn vị

    – Các bạn nên chọn phần đùi gà hoặc ức gà, lườn gà tùy theo sở thích để sau khi luộc có thể dễ xé và giữ được thịt săn chắc hơn

    – Nên chọn những củ hành tây còn tươi, không bị dập nát, trước khi tiến hành trộn gỏi thì các bạn nên ngâm hành chung với nước đá để khử đi mùi hăng đồng thời giúp cho hành được giòn hơn

    – Có thể tăng giảm độ chua và cay tùy thuộc vào sở thích của từng người

    3. Món gỏi gà hành tây có thực sự tốt cho sức khỏe con người không?

    Nhiều người thường quan ngại rằng không biết món gỏi gà hành tây có tốt cho sức khỏe hay không? Thực ra món gỏi gà hành tây cũng giống như các món salad khác, cách chế biến gỏi gà hành tây là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, cụ thể như:

    – Hành tây và rau răm giúp cho các bạn cải thiện được hệ tiêu hóa, chống ung thư và bổ sung canxi giúp cho xương chắc khỏe, ngoài ra còn có tác dụng chống béo phì

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Thanh Đạm Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Thanh Đạm, Lạ Miệng Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Thơm Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Top 4 Quán Gà Bó Xôi Ngon Nhất Đà Nẵng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100