Cách Làm Lẩu Gà Nòi Hầm Sả

--- Bài mới hơn ---

  • Bài Văn Nói Về Trường Có Tên Nơi Ở
  • Làm Sao Biết Gà Tới Pin Đủ Lực
  • Hướng Dẫn Cách Để Biết Một Chàng Trai Thích Bạn ?
  • Du Lịch Làng Nghề Thổ Hà, Bắc Giang
  • Chăn Ga Gối Hình Ô Tô Cực Đẹp Cho Bé Trai
  • Sơ lược về món ăn

    Lẩu gà hầm sả hay gà đá hầm sả một ăn rất quen thuộc ở Miền Tây với cách làm đơn giản. Các nguyên liệu làm món gà hầm sả rất đơn giản gồm củ cải trắng, đậu phọng và sả cây nguyên thân… quan trọng nhất phải mua được con gà trống cựa. Gà nấu ngon nhất là gà đá thịt săn chắc và có nhiều gân da thì giòn. Hoặc có thể thay thế bằng gà mái ta ăn cũng ngon.

    Các loại rau ăn kèm với món gà hầm sả gồm: cải xanh, rau má, cải trời, mồng tơi,nấm rơm, mướp…

    Gà hầm sả do sử dụng gà nòi nên quá trình nấu phải cỡ hơn 1 tiếng thịt mới bắt đầu mềm và thấm vị sả. Thịt gà lúc này rất thơm và không bị lạt đạm vị. Món gà hầm sả muốn nấu ngon thì nước phải trong có vị thanh ngọt và ít mỡ. Nhúng với mì gói hoặc bún tươi ăn thật là hợp húp miếng nước lẩu thanh ngọt. Ăn miếng thịt gà chín mềm chấm muối ớt một món ăn đơn giản mà nó ngon khó tả.

    Cách làm lẩu gà nòi hầm sả

    Món ăn này cũng là một món ăn khá thú vị cho những bữa tiệc tại nhà. Với những nguyên liệu tươi ngon kèm theo đó là những gia vị kết hợp lại thành một món ăn hoàn hảo. Những gì đầu bếp của chương trình nổi tiếng trên HTV “món ngon mỗi ngày” hướng dẫn tận tình và chi tiết Hoàng Gà Nòi tin rằng ai ai cũng thực hiện được món ăn này.

    Nguyên liệu

    Thành phần nguyên liệu cho 3 đến 4 người ăn

    Thành phần nguyên liệu cho 5 người ăn trở lên

    • 1 con gà nòi hoặc gà ta (con trống)
    • Nấm loại nào cũng được 250gr
    • Ớt cay hoặc không cay tùy chọn
    • Rau nhúng lẩu ăn kèm (rau mồng tơi, rau má, cải bẹ xanh)
    • Bột Nghệ hoặc Hạt Điều màu
    • Gia vị ướp gà: 1mc Muối, 1mc vun Đường, 1mc Bột nêm, 1/2mcf Bột Nghệ
    • Hành Tím, Gừng, Tỏi
    • Mướp, Cà rốt, Củ cải trắng
    • Muối ớt dùng để chấm ăn
    • Thui gà với lửa vừa để gà săn và chắc thịt lại.
    • Rửa gà: chà vào phần da gà nòi, để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.
    • Ướp thịt gà với 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 ít hạt nêm, 1 ít nước nghệ và 1 ít sa tế trong 15 phút.
    • Nấm rơm: cắt chữ thập trên đầu, sả cây đập dập và cắt khúc ( Có thể băm tùy sở thích ).
    • Củ cải trắng cắt khúc chẻ làm 4.
    • Chuẩn bị rau ăn kèm: mướp cắt xéo, rau cải xanh, rau má, mồng tơi nhặt sạch và hành lá cắt khúc.
    • Đun nóng 1 thìa dầu ăn sau đó cho nấm vào xào cho thơm và trút ra để riêng.
    • Cho thêm 2 thìa dầu ăn vào nồi, cho hành tím, sả, và gừng sợi vào xào thơm và cho gà vào xào săn.
    • Thêm 1,5 lít nước, củ cải trắng, sả, nêm 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, ½ thìa muối, nấu nhỏ lửa, vớt bọt, đến khi gà vừa nềm thì cho nấm vào nấu 5 phút rồi tắt lửa.
    • Khi ăn đun nóng nước lẩu bạn nên vớt bỏ phần sả cây. Cho thêm mướp, mồng tơi, hành tùy vào sở thích của bạn.
    • Dùng chung với bún, hoặc mì gói. Tùy vào vị giác của mỗi người mà bạn nên chuẩn bị thêm 1 chén mắm ớt cho gia đình bạn.
    • Tuy nhiên nếu ăn với mì gói sẽ đúng điệu và ngon hơn nhiều

    Mách nhỏ cách làm lẩu gà hầm sả

    • Với món lẩu gà nòi hầm sả thì vị của nó hơi ngọt. Bạn nên chọn loại rau có vị ngọt để tăng vị ngon của món ăn (mồng tơi, mướp, rau má…)
    • Bạn nên ướp thịt gà nòi với nước nghệ để thịt gà và nước lẩu có màu đẹp.Thế là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà nòi hầm sả thơm phức và ấm cúng bên gia đình rồi
    • Đó là cách làm lẩu gà nòi hầm sả của Hoàng Gà Nòi. Các bạn không phải nhất mực làm theo công thức này. Mà có thể tùy chỉnh công thức theo ý muốn của mình sao cho hợp khẩu vị nhất.
    • Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức thêm 1 số món về gà nòi. Thì Hoàng Gà Nòi là 1 trong những địa điểm cung cấp và chế biến món ngon đặc sản này.

    Các món ăn khác tại Hoàng Gà Nòi

    Thông tin quán ăn Hoàng Gà Nòi

    Bài viết Cách làm lẩu gà nòi hầm sả đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hoàng Gà Nòi.

    from Hoàng Gà Nòi https://ift.tt/2tX86CD

    via Lẩu Gà Nòi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuồng 2 Tầng Nuôi Gà Nòi Lai Giúp Nông Dân Làm Giàu
  • Cách Làm Chuồng Gà Nuôi Gà Khỏe Và Mau Lớn
  • Chỉ 10 Triệu Đồng Đầu Tư Được Chuồng Trại Nuôi Tới 2.000 Con Gà
  • Mô Hình Và Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Ta Lai Nòi
  • Đá Gà Trực Tiếp Thomo Hôm Nay Thomo Campuchia
  • Lẩu Gà Nòi Hầm Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Hà Nội, Không Phải Hà Nội Mà Lại Là Hà Nội!
  • “lôi Nhau Ăn Sập” Các Quán Vịt Ngon Ở Hà Nội Nổi Tiếng Hút Khách
  • Top 11 Quán Lẩu Ngon Hà Nội Nối Tiếng Vơi Giá Cả Phải Chăng
  • 9 Quán Ăn Đêm Hà Nội Cực Ngon Mà Lại Có Ship Đêm
  • Nhà Mái Thái 2 Tầng Đẹp Kiến Trúc Mới Lạ Tại Hà Nội
  • AT -Gà nòi hầm sả trước đây có xuất xứ từ vùng Cao Lãnh, Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp, bởi nơi đây là xứ sở của gà nòi (gà chọi, gà đá). Những con gà bị thua, bị giạt ở trường gà sẽ trở thành món ẩm thực đặc sắc và khoái khẩu. Dân gian có câu:

    Lẩu gà nòi hầm sả

    “Gà nào hay cho bằng gà Cao Lãnh

    Gái nào bảnh cho bằng gái Nha Mân”

    Mấy năm gần đây, món gà nòi hầm sả bắt đầu xuất hiện ở Cần Thơ, ban đầu chỉ phổ biến trong giới chơi gà đá, về sau lan rộng ra giới bình dân rồi đến những quán ăn đặc sản.

    Gà nòi hầm sả ngon, chất lượng phải là gà nòi chuyên nghiệp (thường giao đấu). Do được nuôi nhốt, cho ăn lúa cội, trùn hổ, dế cơm và thường xuyên thoa bóp ngãi nghệ, tuyệt đối không đạp mái, nên thịt gà nòi rất săn chắc, khác với gà tàu, gà công nghiệp. Muốn mua được loại gà này, các quán phải đặt mấy tay đầu nậu chạy sô ở mấy trường gà.

    Gà nòi chừng 2kg, sau khi nhổ lông, mổ, chặt ra từng miếng cỡ hai, ba ngón tay, rửa sạch, để trong rổ thưa chừng 15 phút cho ráo nước. Cho chừng một muỗng canh mỡ heo vào chảo, khử sả, tỏi cho thơm. Đổ thịt gà vào xào chừng 10 phút vừa ráo chảo. Nước dừa tươi (chừng hai trái lớn) đổ ngập thịt độ 1 tấc rưỡi, kế đến đun lửa thật nhiều cho sôi lên. Lúc gần chín, ta cho thêm một vốc đậu phộng sống và vài củ cải trắng, đu đủ xanh xắt vuông, vài muỗng sả bằm nhuyễn cùng với vài khúc sả cọng, sau đó nêm nếm với muối, nước mắm, bột ngọt, đường với một ít tiêu đâm dập.

    Lẩu gà nòi hầm sả có mùi thơm rất quyến rũ, nước súp nóng ngọt thơm lừng ngây ngất, thịt gà nòi săn chắc, cùng với mùi vị rau cải tạo sự khoái khẩu đặc biệt.

    Có thể ăn lẩu gà nòi hầm sả với bún, mì gói, phối hợp các loại rau như mồng tơi, cù nèo, cải xanh, tần ô… Thịt gà nòi hầm sả chấm với muối ớt vắt chanh rất tuyệt vời.

    Hiện nay dọc theo quốc lộ 91B và đường Nguyễn Văn Cừ (Cần Thơ) nối dài có khá nhiều quán bán lẩu gà nòi hầm sả với giá bình dân: 120.000 đồng/lẩu với đầy đủ rau nhúng tươi xanh. Ở phường Long Tuyền có quán cô Ba Xoàn ở hương lộ 28, vào các ngày thứ bảy, chủ nhật có bán lẩu gà nòi hầm sả chính hiệu (gà nòi vừa bị thua trận, đem xác về). Khu dân cư mới Nam Long (Hưng Lợi), từ ngã tư Vòng Xoay cầu Cần Thơ đi về hướng cảng Cái Cui chừng 200m, chuyên bán các món chế biến từ gà thả vườn như: gà hầm sả, gà nướng, gà nấu cháo xé phay, giá gà sống 80.000 đồng/kg, cộng thêm phụ phí nấu nướng khá bình dân!

    Gà nòi hầm sả, giống như món lẩu mắm trước đây, dần dần thích nghi trước tiên là với dân ẩm thực miền Tây, rồi sau đó lan tỏa đi nhiều nơi khác.

    Nguyễn Tuấn Anh @ 22:45 17/11/2011

    Số lượt xem: 137

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Thuê Nhà Riêng Nguyên Căn Hà Nội, Giá Rẻ, Chính Chủ
  • Cho Thuê Chung Cư Mini Hà Nội Giá Rẻ, Chính Chủ, Nhiều Phòng Ngủ
  • Cho Thuê Phòng Trọ Hà Nội Giá Rẻ
  • Vé Máy Bay Đi Hà Nội Giá Rẻ Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo Airways & Pacific Airlines
  • Cho Thuê Nhà Hà Nội Giá Rẻ Tháng 02/2021
  • Cách Làm Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Tuyệt Vời Ông Mặt Trời

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Lựa Chọn Vảy Gà Chọi Thần Kê ( Phần 1 )
  • Cách Trị Gà Bị Kén Mép Đạt Hiệu Quả Cao
  • Gợi Ý Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Hướng Đi Mới Thu Nhập Cao
  • Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đơn Giản Hiệu Quả Cao.
  • Bộ Chiến Kê Độc Cô Cầu Bại Trứ Danh Đất Bắc Chỉ Nghe Tên Đã Hãi
  • Sơ lược về món ăn

    Lẩu gà hầm sả hay gà đá hầm sả một ăn rất quen thuộc ở Miền Tây với cách làm đơn giản. Các nguyên liệu làm món gà hầm sả rất đơn giản gồm củ cải trắng, đậu phọng và sả cây nguyên thân… quan trọng nhất phải mua được con gà trống cựa. Gà nấu ngon nhất là gà đá thịt săn chắc và có nhiều gân da thì giòn. Hoặc có thể thay thế bằng gà mái ta ăn cũng ngon.

    Các loại rau ăn kèm với món gà hầm sả gồm: cải xanh, rau má, cải trời, mồng tơi,nấm rơm, mướp…

    Gà hầm sả do sử dụng gà nòi nên quá trình nấu phải cỡ hơn 1 tiếng thịt mới bắt đầu mềm và thấm vị sả. Thịt gà lúc này rất thơm và không bị lạt đạm vị. Món gà hầm sả muốn nấu ngon thì nước phải trong có vị thanh ngọt và ít mỡ. Nhúng với mì gói hoặc bún tươi ăn thật là hợp húp miếng nước lẩu thanh ngọt. Ăn miếng thịt gà chín mềm chấm muối ớt một món ăn đơn giản mà nó ngon khó tả.

    Món ăn này cũng là một món ăn khá thú vị cho những bữa tiệc tại nhà. Với những nguyên liệu tươi ngon kèm theo đó là những gia vị kết hợp lại thành một món ăn hoàn hảo. Những gì đầu bếp của chương trình nổi tiếng trên HTV “món ngon mỗi ngày” hướng dẫn tận tình và chi tiết Hoàng Gà Nòi tin rằng ai ai cũng thực hiện được món ăn này.

    Thành phần nguyên liệu cho 3 đến 4 người ăn

    Thành phần nguyên liệu cho 5 người ăn trở lên

    • 1 con gà nòi hoặc gà ta (con trống)
    • Nấm loại nào cũng được 250gr
    • Ớt cay hoặc không cay tùy chọn
    • Rau nhúng lẩu ăn kèm (rau mồng tơi, rau má, cải bẹ xanh)
    • Bột Nghệ hoặc Hạt Điều màu
    • Gia vị ướp gà: 1mc Muối, 1mc vun Đường, 1mc Bột nêm, 1/2mcf Bột Nghệ
    • Hành Tím, Gừng, Tỏi
    • Mướp, Cà rốt, Củ cải trắng
    • Muối ớt dùng để chấm ăn
    • Thui gà với lửa vừa để gà săn và chắc thịt lại.
    • Rửa gà: chà vào phần da gà nòi, để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.
    • Ướp thịt gà với 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 ít hạt nêm, 1 ít nước nghệ và 1 ít sa tế trong 15 phút.
    • Nấm rơm: cắt chữ thập trên đầu, sả cây đập dập và cắt khúc ( Có thể băm tùy sở thích ).
    • Củ cải trắng cắt khúc chẻ làm 4.
    • Chuẩn bị rau ăn kèm: mướp cắt xéo, rau cải xanh, rau má, mồng tơi nhặt sạch và hành lá cắt khúc.
    • Đun nóng 1 thìa dầu ăn sau đó cho nấm vào xào cho thơm và trút ra để riêng.
    • Cho thêm 2 thìa dầu ăn vào nồi, cho hành tím, sả, và gừng sợi vào xào thơm và cho gà vào xào săn.
    • Thêm 1,5 lít nước, củ cải trắng, sả, nêm 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, ½ thìa muối, nấu nhỏ lửa, vớt bọt, đến khi gà vừa nềm thì cho nấm vào nấu 5 phút rồi tắt lửa.
    • Khi ăn đun nóng nước lẩu bạn nên vớt bỏ phần sả cây. Cho thêm mướp, mồng tơi, hành tùy vào sở thích của bạn.
    • Dùng chung với bún, hoặc mì gói. Tùy vào vị giác của mỗi người mà bạn nên chuẩn bị thêm 1 chén mắm ớt cho gia đình bạn.
    • Tuy nhiên nếu ăn với mì gói sẽ đúng điệu và ngon hơn nhiều
    • Với món lẩu gà nòi hầm sả thì vị của nó hơi ngọt. Bạn nên chọn loại rau có vị ngọt để tăng vị ngon của món ăn (mồng tơi, mướp, rau má…)
    • Bạn nên ướp thịt gà nòi với nước nghệ để thịt gà và nước lẩu có màu đẹp.Thế là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà nòi hầm sả thơm phức và ấm cúng bên gia đình rồi
    • Đó là cách làm lẩu gà nòi hầm sả của Hoàng Gà Nòi. Các bạn không phải nhất mực làm theo công thức này. Mà có thể tùy chỉnh công thức theo ý muốn của mình sao cho hợp khẩu vị nhất.
    • Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức thêm 1 số món về gà nòi. Thì Hoàng Gà Nòi là 1 trong những địa điểm cung cấp và chế biến món ngon đặc sản này.

    Review của khách tại Hoàng Gà Nòi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phương Thức Chọn Các Giống Gà Đá Mạnh Nhất
  • Xem Ngay 2 Bí Quyết Lựa Chọn Gà Chọi Giống Của Các Sư Kê
  • Bệnh Khô Chân Gà Chọi Cùng Những Cách Chữa Trị Khá Hiệu Quả
  • Gà Đá Bị Lác Khô Cùng Cách Điều Trị Siêu Hay Của Sư Kê Truyền Lại
  • Cách Trị Lác Khô Cho Gà Chọi Hiệu Quả
  • Cách Làm Gà Hầm Sả Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản
  • Món Gà Chay Hấp Đơn Giản Cho Ngày Lễ Vu Lan ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà! ✅
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Đổi Vị Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa
  • Chủ Nhân Xám Messi Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ghép Gà Chọi C1 Khi Ra Độ
  • Hướng dẫn cách làm gà hầm sả ngon đơn giản

    Nguyên liệu món ăn dành cho 4 người:

    – Gà ta: nửa con (gà mái).

    – Sả: 4 củ.

    – Tỏi: 4 tép.

    – Gừng: 1 củ.

    – Hành lá: 100g.

    – Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, muối.

    – Dầu ăn.

    Bước 1: Sơ chế gà

    – Rửa gà với nước muối, rửa lại với nước và để ráo. Chặt gà thành từng miếng nhỏ.

    -Ướp thịt gà trong tô cùng với gia vị như 1/2 thìa cafe bột nêm, 1/2 thìa cafe nước mắm và tiêu. Đợi trong 10 phút để gia vị ngấm vào thịt gà.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

    – Gừng cạo sạch vỏ, cắt đôi, 1/2 gừng hãy đập dập, băm nhỏ. Số gừng còn lại thái thành sợi nhỏ.

    – Sả rửa sạch và thái lát.

    – Hành lá rửa sau đó cắt nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 3:

    – Nồi cho lên bếp làm nóng rồi thêm vào nồi 4 thìa canh dầu ăn, đợi nóng hãy cho tỏi băm vào phi, tiếp theo là sả thái lát, gừng đập dập.

    – Thịt gà cho vào trong nồi và trộn lên đều. Khi nào thịt gà săn lại hãy cho vào nồi 1 tô nước lọc. Tiếp tục nấu.

    – Đợi khi nước sôi, gừng thái sợi và sả cắt khúc cho vào trong nồi. Hầm trong khoảng thời gian nữa tiếng.

    – Khi gà sắp chín gia vị vừa miệng. Tắt bếp và cho hành lá vào trong nồi.

    Múc gà ra khỏi nồi và gia vị, trang trí thêm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà ta

    – 5 cây sả

    – Sa tế ớt

    – Tỏi băm nhuyễn

    – Gia vị : đường, muối, hạt nêm

    – Rau cải đắng

    – Rau mồng tơi

    – Bún tươi

    Bước 1: Thịt gà làm sạch lông, rửa thịt gà bằng nước muối loãng sau đó rửa lại với nước lạnh.

    Chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm. Thời gian ướp tầm 20 – 30 phút cho gia vị thấm đều.

    Bước 2: Sả rửa sạch rồi sau đó dùng dao cắt khúc, đập dập cột lại thành bó với nhau. Mùng tơi hay cải rửa sau đó cắt thành khúc cho dễ ăn.

    Bước 3: Đun nóng nồi lẩu, thêm vào dầu ăn phi thơm tỏi băm sau đó cho nước lẩu vào. Cho vào nồi sả đập dập, sa tế ớt và đường, nước mắm, hạt nêm và muối. Mở lửa lớn cho nồi sôi lên.

    Bước 4: Khi nước dùng sôi cho gà vào và chờ thịt chín là hoàn thành rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Sả Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà.
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Vịt Hầm Sả Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Tre Tân Châu Khét Chuối Giá Rẻ
  • Cách Đổ Gà Đá Cựa
  • Chăm Sóc Gà Tre Serama Như Nào ?, Cham
  • Bộ Lông Tuyệt Đẹp Của Giống Gà Tre Bản Địa Việt Nam
  • Cách Nuôi Gà Tre Đá Hay Cho Những Người Thích Đá Gà Tre Mĩ
  • Dừa: 2trái

    Trứng cút: 1vỉ

    Nấm rơm: 300gram

    Đậu hũ non: 2miếng

    Sả, gừng, tỏi, hành tím

    Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng, chanh

    (Củ hành, dưa leo, củ cải trắng)

    Sơ chế

    * Vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để không bị hôi lông, để ráo. Sau đó, vịt chặt miếng to.

    * Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch

    * Trứng cút luộc rồi bóc vỏ

    * Băm gừng, tỏi, hành tím

    Thực hiện:

    * Ướp vịt với nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng, hành tím, tỏi (mỗi thứ 1 muỗng súp) , 2 thìa rượu trắng và 1 chút nước cốt chanh ( chanh sẽ giúp vịt mau mềm ). Ướp vịt trong 30 phút.

    * Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau đó, cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị.

    * Đối với nước dùng, cho 1,5 lit nước vào nồi hầm với củ cải trắng , dưa leo, củ hành và 1 chút muối để lấy nước ngọt (Có thể bỏ qua bước này, chỉ nấu với nước dừa – nhưng ở đây, mình thích vị ngọt từ rau củ nên sử dụng vừa nước hầm vừa dùng nước dừa)

    * Sau đó, lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng (Nên buộc bó sả lại trước khi cho vào nồi)

    * Sau khi nước dùng sôi, cho vịt đã xào vào và nấu với lửa nhỏ liên tục. Trong lúc đó, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong cho đến khi thịt vịt mềm. Cuối cùng, cho thêm nấm rơm , trứng cút và đậu hũ vào nồi lẩu.

    Lẩu vịt hầm sả ăn kèm với rau vườn và bún tươi. Điểm nhấn của món lẩu này chính là rau ăn kèm gồm rau mồng tơi non, bông bí, mướp.. và nước mắm gừng có cho vào thêm vài lát khế chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hội Thi Gà Tre Tân Châu Đẳng Cấp Việt Nam
  • Gà Tre Hay Gà Che? Cách Gọi Nào Mới Đúng?
  • Bán Gà Tre Mỹ Rặc Lai F1 ( Asil
  • Đá Gà Tre Chọn Lọc Phần 31
  • Đá Gà Tre Lai Trận Đấu Hấp Dẫn Đến Cùng Cực
  • Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Nhất Chế Biến Từ Gà Nòi Đặc Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đá Bổn Dữ Bến Tre 1
  • Mua Bán Nhà Đất Hà Nội Giá Rẻ 2022
  • Mua Bán Nhà Đất Hà Nội Giá Rẻ Tháng 02/2021
  • Cho Thuê Nhà Hà Nội Giá Rẻ Tháng 02/2021
  • Vé Máy Bay Đi Hà Nội Giá Rẻ Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo Airways & Pacific Airlines
  • Vào những ngày mưa hay thời tiết trở lạnh. Giá mà được ngồi bên nồi lẩu gà nòi hầm sả thơm lừng và nhấm ít rượu nồng cay nồng thì còn gì tuyệt vời bằng !!!

    Gà nòi hay đá gà là thú vui tiêu khiển có từ lâu đời. Và đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt. Từ các làng quê hẻo lánh cho đến phố thị, trong những ngày lễ hội, tết… Thì không thiếu trò tiêu khiển là chọi gà.

    Trước kia, ở miền Tây Nam bộ có nhiều tỉnh thành có gà chọi nổi tiếng. Nhất là gà Cao Lãnh. Ngày nay chỉ còn ba địa danh có gà chọi đáng gờm là Chợ Lách, Cao Lãnh và Thất Sơn.

    Dù là hùng kê, thần kê hay là gì đi nữa… Thì cuối cũng trở thành những con gà tử trên bàn tiệc. Do được nuôi nhốt, cho ăn lúa cội, trùn, dế cơm và thường xuyên thoa bóp nghệ. Tuyệt đối không đổ mái, nên thịt gà đá rất săn chắc và sung mãn. Do đó gà chọi khi đem chế biến thành món gì cũng ngon.

    Nếu đem gà chọi đi nấu cháo, xé phay trộn gỏi, rôti, nấu cà ri hay kho gừng… như gà thả vườn thì sẽ rất phí. Ngon nhất là làm món lẩu gà nòi hầm sả!

    Cách làm

    • Những con gà chọi sau khi bị loại được nhổ lông làm sạch. Chặt gà ra từng khúc cở ba ngón tay sao cho đủ ba thành phần là da, thịt và xương.
    • Cho chừng một muỗng canh mỡ heo vào chảo, phi sả, tỏi cho thơm. Đổ thịt và xào chừng 10 phút vừa ráo chảo. Cho nước dừa tươi vào ngập thịt độ 15cm. Kế đến đun lửa thật lớn để sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ để hầm.
    • Lúc gần chín cho thêm một ít củ cải trắng, gốc sả đập giập và vài muỗng canh sả bằm nhuyễn. Sau cùng nêm nếm muối, nước mắm, bột ngọt, đường và một ít tiêu.
    • Hương thơm ngào ngạt từ nồi lẩu bốc lên làm cho bạn ngất ngây và đói bụng cồn cào.

    Mách nhỏ

    Ăn lẩu với bún, mì tươi, cùng các loại rau mồng tơi, cải xanh, rau má. Và sẽ rất tuyệt vời khi được chấm muối ớt hoặc nước mắm y với sả bằm.

    Hãy đến với Hoàng Gà Nòi để trải nghiệm món lẩu gà nòi hầm sả ăn đặc sản từ gà nòi.

    Địa chỉ: 23/5 Bà Điểm 10, Hóc Môn.

    SĐT: 093 358 8185 – 0902 634 544

    Facebook: quanlauhoangganoi

    Trang web: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Vài Nét Về Đá Gà Nòi
  • Giới Thiệu Về Hoàng Gà Nòi
  • Chế Biến Gà Nòi Và Ăn Như Thế Nào Là Đúng Chuẩn?
  • Giới Thiệu Giống Gà Nòi
  • Hoa Lan Toda Địa Chỉ Bán Hoa Phong Lan Hồ Điệp Chậu Tphcm
  • Cách Làm Gà Hầm Sả Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà.

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Sả Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản
  • Món Gà Chay Hấp Đơn Giản Cho Ngày Lễ Vu Lan ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà! ✅
  • Cách làm tôm chiên xù Cách làm Salad Nga đơn giản tại nhà Cách làm thịt quay giòn bì Cách làm phở cuốn thơm ngon tại nhà

    Cách làm gà hầm sả đơn giản ngay tại nhà:

    Nguyên liệu làm gà hầm sả:

    • Gà ta: 1/2 con
    • Củ sả: 4 củ
    • Tỏi: 4 tép tỏi
    • Gừng: 1 củ
    • Hành Lá: 3 – 4 nhánh
    • Ga vị: Bột nêm, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, muối.

    Cách làm gà hầm sả:

    Bước 1: Đầu tiên cần sơ chế thịt

    Thịt gà sau khi mua về, bạn rửa sạch qua với nước muối loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước.

    Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Thịt gà bạn ướp với 1/2 muỗng cafe bột nêm + 1/2 muỗng cafe nước mắm cho vòa đó một chút tiêu xay và để yên trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị

    Gừng bạn rửa sạch cạo vỏ, cắt làm đôi. một nửa bạn đập dập, băm nhỏ, còn một nửa bạn thái thành từng sợi nhỏ.

    Sả bạn rửa sạch, 2 củ bạn thái lát mỏng, 2 củ còn lại bạn cắt thành khúc và đem chỉ làm bốn phần để riêng ra.

    Hành lá bạn rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.

    Bước 3: Làm gà hầm sả

    Tỏi bạn bóc vỏ, rồi băm nhuyễn.

    Bạn cho nồi lên bếp đun nóng, rồi cho vào đó 4 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, sả thái lát và cả gừng đập dập.

    Ngay sau đó, bạn cho thịt gà vào nồi, đảo đều tay cho tơi khi thịt có mùi thơm và săn lại thì bạn đổ thêm một tô nước vào chảo thịt gà để đun sôi.

    Khi nước đã sôi, bạn cho chỗ gừng thái sợi và sả đã được cắt khúc vào chảo rồi đậy vung lại. Vặn nhỏ lửa và hầm gà trong khoảng 30 – 40 phút là được.

    Khi hầm gà gần xong bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì cho hành lá vào là xong.

    Cho gà ra bát, trang trí lại bằng đầu hành, rau mùi, cà rốt tùy ý thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • 6 Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc, Xào Lăn Sả Ớt Ngon Độc Lạ
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • “bút Sa Gà Chết” Và Đông Tảo Hay Đông Cảo
  • Vì Sao Gà Đông Tảo Còn Có Tên Là Gà Đông Cảo?
  • Gà Đông Tảo Hay Gà Đông Cảo
  • Nguyên liệu cần có cho món Gà Đông Tảo hầm sả

    – Thịt gà sau khi đã lọc da

    – Xương gà chặt miếng vừa ăn

    – Củ cải cắt miếng vừa ăn

    – Sả cây đập dập

    – Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm,…

    Bí kíp chế biến Gà Đông Tảo hầm sả phong cách Quá Ngon

    Bước 1: Chế biến

    – Thịt và xương gà chặt xong trụng sơ qua nước sôi cho sạch

    – Đun 2 lít nước cho sôi, bỏ thêm củ cải trắng, sả cây đập dập, thịt và xương gà vào hầm chung với 4 trái ớt xiêm đập dập.

    – Để lửa sôi đều, vớt sạch bọt rồi tiếp tục để lửa liu riu cho xương gà mềm dần.

    – Xương gà mềm, bỏ thêm củ cải trắng xắt vừa ăn.

    – Để tăng thêm vị cay nồng cho món ăn thêm hấp dẫn, thêm vào 1 quả ớt sừng và 4 quả ớt hiểm.

    – Nêm lại vừa ăn theo khẩu vị của bạn

    Bước 2: Thưởng thức

    Món Gà Đông Tảo hầm sả ngon nhất khi dùng nóng, tốt hơn hết là vừa đặt ngay trên bếp mini, để lửa riu riu vừa thưởng thức. Dọn kèm cùng rau mồng tơi, mướp hương và chén nước mắm ớt xắt thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Gà Đông Tảo hầm sả đặc trưng ở hương vị cay nồng ấm áp, mùi thơm rất quyến rũ, nước súp nóng ngọt lịm, thịt gà Đông Tảo ít mỡ, săn chắc, cộng thêm hương vị rau mồng tơi tạo sự khoái cảm đặc biệt.

    Đầu bếp nhà hàng Quá Ngon

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành
  • Thưởng Thức Món Đùi Gà Đông Tảo Giả Cầy Ngon Tuyệt Vời
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Đi Sau Vẫn Thành Công Nhờ Áp Dụng 4.0 Vào Nuôi Gà Đông Tảo
  • Gặp Triệu Phú Nuôi Gà Đông Tảo Trên Đất Gia Lai
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Cực Sáng Tạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Để Đam Mê Gà Chọi Là Niềm Vui
  • Các Loại Thuốc Bổ Cho Gà Chọi Bạn Nên Biết
  • Gà Chọi Lười Ăn Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả
  • Giống Gà Miền Bắc Và Miền Trung Tung Hoành Đấu Trường Thế Giới!
  • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Gà Chọi Mào Vua
  • Đối với món hầm, chắc không ai còn xa lạ với các món gà hầm, từ gà hầm với đậu xanh cho tới gà hầm sả đều mang lại một hương vị đặc trưng, thơm ngon và bổ dưỡng.

    Tuy vậy ít ai biết là gà đá hay còn gọi là gà chọi cũng có một nguyên liệu rất chất lượng để làm món hầm, nhờ vào ưu điểm là thịt chắc và dai mà món gà đá hầm sả trở nên thật đặc biệt khi được ninh kĩ.

    Cách làm gà đá hầm sả thơm ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tím
    • 1 củ gừng
    • 4 cây sả
    • Vài cọng hành lá
    • Cùng các loại gia vị khác như nước mắm ngon, muối, hạt nêm, dầu ăn

    Công thức nấu gà chọi hầm sả

    Sơ chế

    Thịt gà đá bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà sát gà để khử bớt mùi và rửa lại bằng nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo.

    Gừng bạn gọt vỏ rồi chia làm 2 phần, một phần bạn đập dập, 1 phần thì băm nhỏ.

    Sả bạn rửa sạch sau đó cũng chia làm 2 phần, 1 phần thì bạn cắt đập dập, phần còn lại băm nhuyễn.

    Tỏi bạn cũng rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, cà rốt thì bạn gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng mỏng, nếu rảnh thì tỉa hình hoa cho đẹp.

    Ướp gà

    Bây giờ bạn chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và cho phần gừng, sả băm nhuyễn vào.

    Cho thịt gà vào chung rồi trộn thật đều, ướp khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

    Chế biến

    Bạn chuẩn bị nồi, tốt nhất là nồi lớn một chút, cho vào ít dầu đun nóng lên rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thơm.

    Tiếp theo bạn cho sả và thịt gà vào và xào sơ cho tới khi thịt gà săn lại.

    Khi gà đã săn lại và thơm thì bạn đổ vào nồi một lượng nước sao cho ngập gà rồi đun sôi, sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho cà rốt vào nồi, đổ thêm nước cho ngập gà khoảng 2 gang tay và bắt đầu hầm gà cho tới khi thịt gà chín mềm, nêm nếm lại gia vị là có thể tắt bếp rồi.

    Khi ăn bạn múc gà và nước dùng ra tô, răc thêm chút rau thơm, hành lá là có thể thưởng thức rồi.

    Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn, thịt gà phải chín mềm và có hương thơm của sả, nước dùng phải có màu đẹp mắt và đậm đà.

    Cách nấu gà đá hầm sả không quá khó phải không nào, chỉ với một chút bí quyết là bạn đã có ngay một món ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp, Đơn Giản, An Toàn Cho Gà
  • Gà Ra Lông Mã Ở Hông Có J Đặc Biệt Ko Anh Em???
  • Gà Chọi Không Chịu Đá, Gà Rót
  • Vì Sao Gà Chọi Không Chịu Đá? Cách Chữa Trị Gà Chọi Không Đá Vì Sao Gà Chọi Không Chịu Đá? Cách Chữa Trị Gà Chọi Không Đá
  • Tìm Hiểu Nguyên Nhân Khiến Gà Chọi Không Chịu Đá. Cách Khắc Phục
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100