Top 3 # Cách Nhận Biết Gà Tre Đá Hay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Cách Nuôi Và Nhận Biết Gà Đòn Đá Hay

Cách nhận biết gà đòn đá hay Đối với gà đòn mái, từ khi nở ra cho tới khi lớn lên, con nào có ngoại hình “ngố” thể chất khoẻ mạnh, tính khí hung dữ và có một số đặc điểm ngoại hình sẽ được giữ lại làm gà mái sinh sản. Chúng được kiểm định qua vài lứa, nếu sản xuất ra được nhiều gà trống đạt thành tích cao thì tiếp tục sử dụng nhân giống, nếu không đạt thì bị loại bỏ. Đối với gà trống, con nào có ngoại hình tốt, thể chất tốt, tính tình hung hăng thì được đưa vào huấn luyện, trong quá trình này người ta tiếp tục chọn theo các tiêu chí:

Thể chất tốt (có khả năng chịu đòn, gan lì, luyện tập và thi đấu bền bỉ). Thế đánh hay, đòn đá đẹp và hiểm. Khả năng tránh đòn tốt. Tỉ lệ gà được huấn luyện thành công và trở thành gà thi đấu là rất thấp, chỉ đạt dưới 20% so với tổng số gà trống lúc nở ra.

Gà mái chọn nhân giống thường là đã đẻ một vài lứa và tuổi không quá già, chọn gà trống có ngoại hình tốt và có thành tích cao, tuổi từ 1.5 – 4.0 năm, không đồng huyết với mái đã chọn. Đổ gà nòi sau khi chọn trống mái Bổ sung dinh dưỡng cho gà trống và gà mái đã chọn trong suốt một tháng trước khi giao phối.

Tiến hành ghép phối (thường là vào cuối tháng chạp và đầu tháng riêng).

kỹ thuật nuôi gà đòn * Khẩu phần ăn cho gà con tách mẹ (cho ăn tự do):

– cám gạo : 10%

– bắp : 20%

– lúa : 30%

– Cá tươi nấu chín : 20%

– Rau( muống, cải, xà lách) : 20%.

* Khẩu phần cho một gà trống thi đấu/ ngày:

– Lúa : 0.25 kg.

– Rau, giá : 0.10 kg.

– Lươn, thịt bò : 0.10 kg.

Quản lý huấn luyện gà đòn thi đấu Gà con được nuôi chung cả ổ và theo mẹ đến 2.5 hoặc 3 tháng tuổi. Sau khi tách mẹ vẫn được nhốt chung, cho đến 4 – 5 tháng tuổi thì tách riêng trống, mái. Gà trống lúc này được nhốt riêng mỗi con một ô, không cho các con trống thấy mặt nhau để tránh mổ và đá bậy. Khi gà đã gáy rõ tiếng thì bắt đầu cắt lông ở các vùng đầu, cổ, ức, đùi nhằm bộc lộ da ở các vùng này. Đồng thời cắt tai, tích. trong thời gian này, Bạn nên cho gà đá thử một và trận xem con nào có khả năng đá hay thì giữ lại huấn luyện tiếp.

Để gà đòn luôn sung sức, cần huấn luyện gà đúng cách bằng các việc chính:

+ Quần sương: cho gà vận động vào sáng sớm hàng ngày.

+ Xát nghệ: dùng nghệ giã nhỏ, hoà với rượu, nước trà, nước tiểu trẻ con sát vào vùng da đã cắt lông trong vòng 3 tháng để cho da dày lên nhằm tăng khả năng chịu đòn và giảm thương tích khi thi đấu.

+ Dầm cẳng: trước khi thi đấu 1 tháng, gà được cho ngâm chân trong hỗn dịch: nghệ, muối, nước tiểu để cho gà được cứng chân.

Nên Tổ chức thi đấu đá gà thường xuyên. Mỗi trận đấu thường được tổ chức từ 01 hiệp trở lên, mỗi hiệp có thời gian 20 phút. Thời gian nghỉ giải lao giữa các hiệp đấu là 05 phút để săn sóc và hồi phục cho gà.

Mùa chọi gà thường được tổ chức vào dịp Tết và Xuân, kéo dài từ tháng chạp đến tháng tư âm lịch. Sau đó, từ tháng năm đến tháng mười một âm lịch là mùa gà thay lông nên không sử dụng thi đấu được.

Chơi gà chọi cũng là hoạt động giao lưu văn hoá, cho nên giống gà chọi hiện nay không chỉ tồn tại riêng ở Việt Nam mà còn phát tán ra các nước lân cận như Cambodia, Thailand, Indonesia…v..v. Gà trống thi đấu đạt thành tích cao thường được bán đi nhiều nơi trong và ngoài nước.

Gà chọi thay lông theo mùa, quá trình thay lông diễn ra từ tháng năm, tháng sáu đến tháng mười một âm lịch. Lần thay lông thứ nhất bắt đầu từ lúc gà được 4 – 5 tháng tuổi, và đến 16 tháng thì thay lông lần thứ 2. Trong mùa thay lông, gà xuống sức, đồng thời do lông cánh bị rụng nên gà khó có thể bay lên để tung đòn và đỡ đòn nên người ta không cho gà thi đấu vào thời gian này mà để dưỡng gà cho mùa đấu năm sau.

Sinh sản Tuổi đẻ quả trứng đầu tiên : 192 ngày.

Khối lượng trứng : 52 – 0,55 gam/quả.

tỷ lệ trứng có phôi : 91,6%.

Tỷ lệ nở/trứng : 85%.

Số trứng đẻ/lứa : 8 – 12 quả.

Thời gian gà mẹ nuôi con : 3 tháng.

Khoảng cách giữa 2 lứa đẻ : 5 tháng.

Mục đích chính của việc nuôi gà chọi sinh sản là sản xuất ra gà trống có khả năng thi đấu. Trong thời gian theo mẹ, gà con học được ở gà mẹ khá nhiều thế đánh. Chính vì vậy, thời gian gà mẹ nuôi con phải kéo dài đến 3 tháng. Mỗi năm, gà mẹ chỉ sản xuất được vài ổ gà con và tuổi khai thác kéo dài đến 9 – 10 năm. Gà mẹ có khả năng kiếm mồi khá, song lại vụng nuôi con.

Các tính trạng đặc biệt Gà chọi có thể chất tốt, thể hiện ở đặc điểm có sức chịu đòn khá và thi đấu bền bỉ, rất nhiều con chịu đựng được 40 hiệp đấu liên tục (mỗi hiệp dài 20 phút và thời gian giải lao giữa các hiệp là 5 phút).

Rất nhiều dân chơi gà chọi đã thi đấu và nổi tiếng ở các trường đấu Việt Nam, Lào, Cambodia, Thailand,…nhờ các thế đánh hay, đòn đá đẹp và hiểm, gà chọi có tốc độ sinh trưởng chậm, trên 1 năm tuổi mới thành thục về thể vóc. Nuôi theo phương thức truyền thống tại các hộ gia đình.

Cách Nhận Biết Gà Đá Hay Qua Tiếng Gáy

Xem tướng gà chọi đá hay từ trước đến nay luôn là tiêu chuẩn hàng đầu. Đó là tiêu chuẩn để chọn ra một con gà đá hay để nuôi, tham gia. Có rất nhiều cách để xem tướng gà chọi đá hay như: xem đầu, xem vảy, xem cánh… Một chiến kê hội tụ đủ tất cả yếu tố của tướng gà chọi tốt chắc chắn đá hay. Vậy các sư kê đã từng nghe qua cách nhận biết gà đá hay qua tiếng gáy chưa? Đây là một trong những tiêu chí đánh giá gà hay cũng như nhận biết gà linh. Bài viết hôm nay sẽ nói về cách xem tướng .

Gà gáy 3 tiếng “ò…ó…o” đây là gà không tốt, gà gáy 3 tiếng thể hiện sự kém cõi, nhút nhát.

Gà gáy 4 tiếng “ò…ó…o…o” là những tiếng gáy khá phổ biến. Đây mới thực sự là những chiến kê, gáy đầy nội lực đủ tiếng của một gà chọi.

Gà gáy 5 tiếng “ò…ó…o…o…o” là gà có tài, đá rất hay, được nhiều người tìm kiếm.

Gà được xếp vào hàng thần kê bởi tiếng gáy kỳ lạ đó là “”. Đây là thần kê lộ tướng với nhiều tài nghệ đá gà siêu hay, bất bại. Gà có nhiều tên gọi khác nhau như: gà linh lưỡi rùa, gà đoản lưỡi, gà lưỡi rụt…Bởi tiếng gáy rất kì lạ và vô cùng độc đáo tựa như tiếng rít của cá sấu nên còn được gọi là “gà cá sấu”.

Gà linh kê thường có tiếng gáy dài từ 7 – 8 tiếng trở đi. “Ò…ó…o…o…o…o…o”, những tiếng o càng về sau càng nhỏ dần và giật. Đây là sự thể hiện của gà linh kê có lối đá rất hay và vô cùng dai sức.

Ngoài ra có một số tài liệu ghi lại rằng gà linh kê nhận biết qua thời gian gáy. Gà gáy đêm giấc 11h tối gáy với âm thanh thanh thoát dài đầy nội lực. Những linh kê này khi tham gia đá gà campuchia thì không thể nào có chuyện bại được.

Có được những chiến kê có tiếng gáy thuộc hàng linh kê thì có thể tự tin chơi đá gà. Đây là những con gà bất bại, không những đá hay mà lại còn rất gan lỳ. Những chiến kê này luôn được các sư kê săn lùng để nuôi,, tham gia chơi đá gà trực tiếp.

Mỗi chiến kê sẽ mang cho mình một đặc trưng riêng về tiếng gáy. Tuy số tiếng gáy giống nhau nhưng xét về độ trầm bổng thì không con nào giống con nào.

Gà có tiếng gáy cuối cùng âm thanh hạ thấp là không tốt, đa số là gà dở. “ò…ó…o…ò” (thấp – cao – vừa – thấp).

Gà gáy “Ò…ó…o…o” (thấp – cao – vừa – vừa) gà này trong thông thường thấy nhiều nhất. gà đá hay dở còn phụ thuộc vào sự suy xét cảu nhiều yếu tố khác nhau.

Tiếng cuối cùng được kéo dài, trong đó có 2 âm thanh thứ nhất là vừa, âm thứ hai là thấp, đấy là gà hay.

Nếu muốn biết gà đá hay ta chú ý nghe âm thanh cuối cho rõ. Ta lấy âm thanh cuối so với âm “vừa” thứ ba, nếu cuối cao hơn “vừa” là cao, thấp hơn “vừa” là thấp, bằng “vừa” là trung bình. Nếu gà có tiếng gáy mà tất cả tiếng đều to bằng nhau là gà tốt.

Âm minh đoản: là con gà gáy tiếng cuối cùng ngắn ngủn, ngắt, gà ấy có vẻ gắt gao, gan dạ, tài ba.

Âm minh trường: là con gà gáy tiếng cuối cùng, kéo dài đến hết hơi, gà ấy gan nhưng kém tài.

Âm minh trung: gáy tiếng cuối không dài cũng không ngắn, gà ấy “văn võ song toàn”, được mọi mặt.

Âm minh thủ đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy giống tiếng rít nghe tựa tiếng gà tre, báo hiệu gà có biệt tài (gà độc) nhưng phải đều tiếng.

Âm minh hùng đoản: gáy tiếng cuối ngắn, ồ, toàn tiếng gáy to, gà ấy bền bỉ, gan dạ, có tài đá đòn.

Âm minh thư trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng như gà tre đây là gà kém tài.

Âm minh hùng trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng gáy to, ồ, không nét . Gà này có thể đòn tốt, đá kém hay, bền nhưng không độc.

Bài viết chia sẽ tất cả kinh nghiệm về cách chọn gà đá hay qua tiếng gáy. Hy vọng cung cấp thêm kiến thức cho các anh em sư kê để chọn chiến kê đá hay. Để tham gia thi đấu đá gà cựa sắt và chơi đá gà thomo ở campuchia luôn giành chiến thắng.

Cách Nhận Biết Gà Đá Trống Hay Mái Khi Từ Bé

Ai có đam mê nuôi gà chọi, hẳn khi gà mới nở ra chúng ta đều muốn biết gà con là trống hay mái bởi thường thì chúng ta sẽ quan tâm tới gà con trống nhiều hơn, lý do là vì chính chúng là những chiến kê trong tương lai.Vậy bài viết hôm nay mình xin chia sẻ cách nhận biết gà non là gà trống hay gà mái.

Trước khi xem xét các phương pháp, bạn cần phải biết xác suất thành công của phương pháp xác định giới tính của gà mình đang sử dụng là bao nhiêu. Dưới điều kiện bình thường, một bầy gà thường có tỷ lệ 55% trống và 45% mái đây là kiến thức khoa học. Điều đó có nghĩa áp dụng phương pháp nào thì cơ hội thành công vẫn là 50% – dẫu phương pháp có sai đi nữa. Vì vậy, nếu bạn bắt một con gà và đoán “gà mái” thì vẫn có 50% khả năng đoán trúng. Với một phương pháp đáng tin cậy, cơ hội đoán trúng phải trên 50%.

Trứng đoán giới tính gà:

Nhiều người nghĩ rằng hình dạng trứng phần nào thể hiện giới tính của gà con. Theo trường phái này, trứng dài hay nhọn sẽ nở ra gà trống còn trứng tròn sẽ nở ra gà mái. Tôi đã nghiên cứu điều này nhiều năm trời (và có cả những nghiên cứu khoa học nữa), kết quả cho thấy phương pháp này hầu như vô dụng. Gà mái cũng nở từ những trái trứng đầu nhọn, gà trống cũng nở ra từ trứng tròn. Nếu phương pháp này hiệu quả thì ngành công nghiệp chăn nuôi gà có lẽ đã áp dụng nó thay vì bỏ tiền mướn chuyên gia tuyển gà.

Thời tiết dường như cũng ảnh hưởng đến sự thụ tinh và tỷ lệ trống-mái ở gia cầm. Hiện tượng này được nông dân quan sát trong nhiều thế kỷ. Ở động vật có vú, dường như có những điều kiện khiến sản sinh ra nhiều cá thể đực so với cá thể cái. Ở chim, nhiệt độ thân thể của gà mái dường như tác động, có lẽ đến giới tính của bầy con, nhưng chắc chắn tác động đến khả năng duy trì sự tồn tại của tinh trùng cho đến khi thụ tinh.

Cũng đáng để nghiên cứu thêm về nhiệt độ, nhưng đừng chờ đợi những kết quả đột biến.

Màu lông của gà non:

Nhiều trường hợp màu lông tơ (down color) có thể tiết lộ giới tính của gà. Trong hàng trăm năm, có lẽ hàng ngàn năm, người nuôi gà với các màu lông hoang dã (điều, khét và chuối…) có khả năng phân biệt gà trống con với gà mái con nhờ lông tơ. Gà trống có đầu sạch với chỉ hai màu của sọc lưng, mà nó thường kết thúc trong một điểm trên đỉnh đầu; gà mái có đến ba màu của sọc lưng, ngoài hai màu còn có thêm màu đen hoặc đen nâu sẫm, và sọc thường chạy đến hay ngang qua đỉnh đầu.

Một vài giống gà thuần có thể xác định giới tính ngay sau khi nở bao gồm Plymouth Rock màu cú (barred) mà gà con màu đen với những đốm vàng hay trắng. Nghiên cứu trước đây chứng tỏ rằng có khác biệt nhỏ về lông tơ ở bên dưới và xung quanh cánh – gà trống có nhiều lông tơ hơn. Nhưng phương pháp tốt hơn cho thấy gà trống con thường có những đốm vàng trên đầu. Điều này đúng với các dòng cú (barred) hay cúc cu (cukcoo). Các giống New Hampshire và Buff Orpington tạo ra gà con màu da bò (buff). Nếu quan sát kỹ sẽ thấy gà trống con có những vạch trắng đứt quãng ở phía trên khớp vai, gà mái con thường có những đốm đen hay nâu trên đầu, hay thậm chí những sọc màu nâu mờ trên lưng. Tôi thấy điều này cũng đúng với giống gà Buckeye mặc dù chúng có nhiều lông tơ hơn.

Khi lai xa các biến thể hay giống gà với nhau, gà con có thể được xác định giới tính nhờ màu lông. Kiểu lai xa truyền thống là giữa màu vàng (gold) với màu trắng (silver) (theo di truyền về màu sắc, gien vàng tạo ra màu điều và gien trắng tạo ra màu nhạn). Ví dụ, gà trống vàng bao gồm Rhode Island Red, Buff Orpington, New Hampshire lai với gà mái trắng chẳng hạn Rhode Island nhạn, Plymouth Rock nhạn, Delaware, Light Sussex, Wyandotte nhạn. Gà trống con từ những bầy lai này sẽ có màu phớt trắng, xám hay nâu nhạt. Gà mái con sẽ có màu nâu hanh đỏ hay da bò. Người Hà Lan từng lai gà Campine trống vàng với gà Campine mái nhạn trong hàng thế kỷ để tạo ra gà con có thể nhận biết giới tính ở vài ngày tuổi dựa vào màu sắc.

Sử dụng gà trống màu hoang hay màu điều, chẳng hạn lơ-go khét, Dark Cornish, hay Old English Game điều lai với gà mái lông trắng sẽ cho ra gà trống con màu nhạt hơn, ngả xám đặc biệt ở sọc lưng, và gà mái con có sọc và vệt nâu. Khi gà trống không phải màu cú (non-barred), chẳng hạn màu đen, hay thậm chí một con Ancona hay Rhode Island Red thì gà con sẽ có màu ô hay nâu sẫm với một ít tông trắng trên lông tơ – nhưng gà trống con sẽ có một đốm trắng trên đỉnh đầu.

Ở bầy gà xuất phát từ lai xa liên kết giới tính (sexlink crossbreed) chúng ta thường có thể phân biệt gà trống với gà mái. Ở liên kết giới tính màu đen, gà mái màu đen và gà trống có một đốm trắng trên đỉnh đầu. Ở liên kết giới tính màu điều (chẳng hạn Golden Comet, ISA khét, Cinnamon Queen…) gà trống con thường màu trắng và gà mái thường màu điều hay da bò. Trong một số trường hợp, gà trống màu da bò và gà mái có thể được nhận biết bằng một đốm đen trên đỉnh đầu và có thể có một vài sọc đen và nâu trên lưng.

Vì vậy, nguyên tắc đơn giản nhất để phân biệt giới tính dựa vào màu lông đó là gà trống có đầu nhạt màu, đôi khi với một đốm trắng hay vàng, và gà mái màu sẫm hơn, thường có một đốm hay các sọc đen hoặc nâu trên đỉnh đầu hay những sọc sẫm trên lưng.

Xem lông cánh (feather sexing)

Người ta phát hiện thấy khi lai gà trống của giống gà mọc lông nhanh với gà mái của giống gà mọc lông chậm thì sẽ cho ra gà mái con phát triển lông cánh nhanh một cách đáng kể. Vào ngày thứ 10, gà trống con cũng sẽ ra lông đầy đủ vì vậy hãy kiểm tra sớm hơn. Ở một số dòng hay giống gà, gà trống và gà mái có thể được phân biệt giới tính bằng cách kiểm tra lông cánh ở vài ngày tuổi: gà trống sẽ có hàng lông mọc đều trong khi gà mái sẽ có lông dài, lông ngắn xen kẽ. Những con Buckeye của tôi mọc lông khá chậm trong khi lơ-go khét lại mọc rất nhanh, nhưng tôi không thấy có sự khác biệt gì giữa gà trống với gà mái con. Phương pháp này có tác dụng đối với một số dòng gà và cũng có thể có tác dụng đối với bạn.

Phương pháp khác:

Thời gian là vấn đề lớn nhất trong việc xác định giới tính gà. Khi chúng ta mới bắt đầu nuôi gà, thật khó để phân biệt trống và mái. Nhưng khi có kinh nghiệm, chúng ta thường thấy sự khác biệt ở 3 hay 4 tuần tuổi. Vậy chúng ta đang tìm kiếm điều gì? Ở những giống gà lớn, gà trống có xu hướng mọc lông theo từng cụm trong khi gà mái mọc đều hơn. Gà trống thường phát triển mồng sớm hơn – gà trống được phân biệt sau 3-4 tuần ở những giống gà mồng lá; 6 tuần ở gà mồng trích. Ở những giống gà mà màu lông giữa gà trống và gà mái khác nhau, gà trống thể hiện “màu thực” ở khoảng 6 tuần tuổi. Ở 8 tuần tuổi, gà trống của hầu hết các giống gà bắt đầu phát triển lông bờm, lông mã và lông phụng dài; gà mái có lông tròn, rộng ở những khu vực tương tự. Gà lơ-go trống của tôi thậm chí bắt đầu gáy khi đạt từ 4 đến 6 tuần tuổi!

Về hành vi, có những khác biệt mà chúng ta có thể quan sát thấy. Gà trống có xu hướng thích thể hiện so với gà mái. Khi gặp nguy hiểm, gà trống sẽ đứng thẳng và phát tiếng kêu cảnh báo trong khi gà mái thường co rúm lại và im lặng (ngoại trừ mấy con lơ-go của tôi…). Gà mái thường có xương mu (pubic) lớn hơn so với gà trống dẫu điều này chỉ chính xác tùy dòng gà và việc tuyển chọn để đẻ trứng. Gà trống cũng có xu hướng ngón chân phát triển to và giò dày hơn so với gà mái. Đây là đặc điểm mà tôi thấy ở giống gà Buckeye mới nở và ở giống gà lơ-go vài ngày tuổi của tôi. Nhưng đó cũng là đặc điểm trở nên dễ nhận biết một khi gà trưởng thành.

Kết luận:

Phương pháp xác định giới tính chính xác nhất đối với mọi giống gà là xem huyệt. Nhưng với những ai không muốn học phương pháp này, hiểu biết rõ về gà của mình và quan sát màu lông tơ, lông cánh và sự phát triển của gà con sẽ giúp chúng ta phân biệt được trống mái một cách sớm nhất. Hãy quan sát gà của bạn và nghiệm xem phương pháp nào ở trên là có tác dụng đối với mình.Chúc các một ngày tốt lành .

Cách Nhận Biết Gà Tre Mỹ Chính Xác Nhất

Gà tre là một trong những giống gà thuần chủng có thân hình bé và khả năng đá khá xuất chúng. Đến ngày nay, qua quá trình lai tạo từ rất lâu, gà tre được chia thành nhiều loại khác nhau như gà tre Mỹ, gà tre Asil, gà tre Peru,… Các dòng gà lai tạo trên về cơ bản vẫn giữ được đặc điểm của gà tre nên việc phân biệt là tương đối khó. Bài viết sau sẽ đưa ra cách nhận biết gà tre Mỹ chính xác nhất cho các sư kê.

Nhận biết gà tre Mỹ nhờ đặc điểm nào?

Các giống gà tre nhân tạo, suy cho cùng thì chúng vẫn là gà tre. Các đặc điểm để nhận dạng chủ yếu dựa vào những đặc điểm ngoại hình, màu lông và một cách tương đối là trọng lượng của chúng. Gà tre Mỹ cũng có trọng lượng và đặc điểm ngoại hình hay màu lông khá khác biệt so với những loại gà tre khác.

Đặc điểm ngoại hình

Gà tre vốn là giống gà nhỏ, gà tre Mỹ lại có thân hình nhỏ hơn so với gà tre thông thường. Tuy nhiên, ngoại hình của chúng có những đặc điểm rát độc đáo và dễ nhận biết.

Chân gà tre Mỹ khá cao và thon dài. Chân chúng thường được miêu tả là có mù kim cương tươi, vảy gà lại khá mỏng. Màu sắc này khiến chúng trở nên rất đặc biệt giữa hàng loạt giống gà tre khác.

Đuôi giống gà này hơi ben, đuôi bản lớn, sợi lông lại to. Ngượi lại, chúng có mồng lái với kích thước vừa phải và luôn thẳng đứng tương tự như mồng gà rừng. Đặc biệt, đuôi gà có đặc điểm là luôn nghiêng một góc từ 30 – 40 độ so với mặt đất.

Gà tre Mỹ có khuôn mặt khá sắc bén. Chúng có khóe miệng sâu, mắt lộ, mỏ ngắn và có cùng màu với chân. Ngoài ra, phần mào gà thường thấp và dài.

Màu lông của gà tre Mỹ

Trên thực tế, màu lông của gà tre Mỹ không cố định mà khá là đa dạng. Lí do là quá trình lai tạo quá phức tạp giữa nhiều cặp trống mái có màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều sư kê, thì 60% gà tre Mỹ có màu chuối. Chúng có 3 sắc lông là trắng, đỏ đen. Lông cổ và lông mã trên lưng màu trắng ngà, có điểm sọc đen mờ ở giữa. Lông cánh được pha trộn với nhiều màu sắc, lông ngực, bụng có màu đen tuyền.

Chiếm 30% số gà tre Mỹ là những con gà có lông màu điều. Đặc điểm nổi bật nhất là lông cổ và lông mã của chúng có màu đỏ lửa hoặc đỏ tía.

Phần còn lại là số gà có màu lông được kết hợp từ nhiều màu khác nhau. Thậm chí, có kiểu kết hợp như phần trên là màu chuối nhưng phần dưới lại lag màu đỏ tía. Kiểu lông kết hợp này thường tạo thành những con gà tre rất đặc biệt và thu hút người nhìn.

Trọng lượng gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ có thân hình nhỏ hơn đồng loại nên cân nặng của chúng cũng tương đối nhẹ. Gà trống trưởng thành thường dao động từ 900g – 1kg. gà mái còn nhỏ hơn, trọng lượng chỉ trong tầm 700 – 800g.

Chính vì có trọng lượng khá khiêm tốn nhưng thân hình đẹp và màu lông độc đáo nên gà tre Mỹ thường được nuôi làm cảnh. Ngoài ra, một số con gà tre Mỹ có khả năng đá chọi tốt cũng thường được mang đi các xới gà để tranh tài.

Các đặc điểm nhận dạng gà tre Mỹ chủ yếu là về ngoại hình nên các sư kê có thể áp dụng ngay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho người chơi gà phân biệt nhanh và đúng nhất.