Top 20 # Cách Nhìn Gà Chọi Hay / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Cách Chọn Gà Đá Hay Hay Dở Thông Qua Việc Nhìn Lưng Gà / 2023

Để xem lưng của gà đá thì nhất định phải nhớ gà hay lưng sẽ theo xuôi với cần cổ bằng ngang. Đồng thời lưng gà thẳng băng và xéo tiếp với đuôi. Cụ thể cách chọn gà đá qua lưng như sau:

– Con gà lưng dài thì tốt còn con nào lưng ngắn thì dở, những con gà to hông thì có dư sức khỏe.

+ Tránh chơi các loại gà lưng gù, lưng có vòm cong như lưng tôm. Đó là loại gà bất tài.

+ Lưng gà với lưng cánh của gà nếu mà tạo được 1 mặt phẳng trên lưng lại trông gọn gàng và nhỏ dần về phía đuôi thì là gà đá giỏi.

Lưng gà ẩn chứa rất nhiều ẩn số cho các sư kê nhận định

+ Nếu như lưng xéo xuống đất về hướng về phía cổ thì gà ấy gà dở.

+ Còn lưng gà mà xéo xuống đất về phía phần đuôi thì đích thị gà tốt.

+ Lưng gà nào bằng ngang thì có con đá hay con đá dở. Song đa phần là dở.

+ Bề ngang của lưng gà phía đôi bên nách mà nhỏ với lép thì gà này thiếu tính bền.

+ Ngoài ra cách chọn gà đá hay hay dở cũng phải xem lưng gà có bộ lông mã thả thong ở hai bên hông. Nếu nó sát đuôi với rậm rạp thì tốt. Còn vừa dài lại nhọn như kim, mũi lông lại về phía trước thì gà rất bền. Cựa của nó đâm nhiều và là gà quý, còn được gọi là “mã kim”.

+ Trong trường hợp lông mà gà cái to cái nhỏ, lửa mái lại nửa gà thường thì giống này rất tốt, thường đá rất hay. Lông mã nếu như mọc nhiều hai bên đùi thì đích thị rất quý.

+ Gà xám tro hay là gà ô ướt, tuyền một sắc màu là rất tốt.

+ Gà ngũ sắc thì may độ lắm vì nó không kỵ với sắc nào.

+ Lông mã con nào mà nhiều màu sắc không tốt, nhưng nếu có ít chấm trông như sao thì quý.

+ Lông mã gà nếu có màu giống như lông công thì cực hay và có tài.

+ Đôi vai gà nếu gồ lên và không bằng phẳng và hẹp, đó là gà tốt. Gà đó nếu đứng nước khua thì rất giỏi.

Những Cách Cá Độ Gà Chọi Hiệu Quả Chỉ Cần Nhìn Là Biết / 2023

Những cách cá độ gà chọi hiệu quả mà sau đây tôi sẽ truyền lại cho các bạn, chỉ cần qua quan sát ta chúng ta sẽ biết được gà nào ở kèo trên. Một trò chơi khá thú vị và gây cấn đang được thịnh hành ở mọi nơi trên đất nước.

Như các bạn đã biết, ngoài những môn đánh bạc, xóc dĩa hay cá độ đá bóng, và tất cả những môn thể thao khác thì gà chọi cũng là một trò chơi mà người chơi tham gia rất đông đảo, khá thích thú bởi sự gây cấn và vô cùng thú vị.

Bên cạnh đó, với những gà chọi có mặt hình chữ nhật hoặc mặt tròn thì nên chọn vì đây là giống gà có sức chiến đấu gan dạ, lỳ và vô cùng mạnh mẽ, là một loại gà nòi quý hiếm.

Nếu quan sát kỹ thì cẵng gà không chỉ có một một mà có rất nhiều màu. Tuy nhiên với những giống gà có cẳng màu xanh và màu trắng thì là giống gà tốt. Những giống gà mạnh mẽ, lỳ đòn, dù đá đến sứt mẻ cũng không chạy thường có chân màu xanh và kiểu mắt ếch.

Những giống gà có cẳng to, mập mạp thì không nên chọn. Vì giống gà này rất yếu, không nên chọn để đá. Nên chọn những giống gà thấy xương cẳng chắc khỏe, khô, quan sát 4 ngón chân rộng bảng được chia thành nhiều lóng thì nên chọn, vì đây là những giống gà nòi rất tốt, khỏe và đá sung. Đây là một trong những cách cá độ gà chọi hiệu quả từ xưa đến nay.

Không chỉ có thế, người chọn gà nên chú ý đến dáng đi của gà, kể cả sự oai phong khi đi đứng, không có phần rụt rè và sợ sệt. Ánh mắt của gà thì phải chọn những giống gà tinh nhanh, chớp mắt nhanh, và sắc bén và đôi mắt của gà phải mỏng, long lanh đó mới chính là giống gà nhanh nhẹn, nhạy bén.

Những giống gà có cuống long cứng ở cánh, và có đủ 19 long thì nên chọn.

Mỏ gà nên chọn những con có mỏ ngắn và cứng, khi chọi sẽ làm đối thương có chống cự được sau những cú mổ

Cách Nhìn Nhận Đánh Giá Về Con Gà Tre / 2023

Là một giống gà tre nhỏ, có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Hưng Yên. Ban đầu được những cư dân mới vùng này nói chung và dân Hưng Yên nói riêng thuần dưỡng, Phù cừ là địa phương phát triển giống gà kiểng này trước tiên. Sau đó được giới chơi gà kiểng Hưng Yên và các địa phương khác trong tỉnh cùng nuôi dưỡng, lai tạo và phát triển để có được giống gà tre khá thuần chủng hiện nay. Do có nhiều đặc điểm đặc thù so với các giống gà tre khác, nên giới gà kiểng Hưng Yên đã đặt thêm địa danh Phù cừ vào để phân biệt với các giống gà tre nhỏ vùng khác.

Nhìn thoáng qua con gà tre Hưng Yên có dáng hình nhỏ nhắn, dể thương, mạnh khỏe; bộ lông dày, bóng; đầu, thân, đuôi thon dài, lông mã dài, tiếng gáy không vang, hơi gáy ngắn . Con trống trưởng thành trọng lượng không quá 900g, con mái không quá 600g Tính năng chủ yếu dùng làm gà kiểng. 1. Tính khí Thân thiện với người, con trống có tính phân chia vùng lãnh thổ, không hung hãn, nhưng có tính hiếu chiến khi giáp mặt nhau. 2. Đầu Đầu nhỏ gọn, có 2 loại mồng là mồng dâu và mồng trích, mắt sáng lanh lợi, thường có râu, mỏ ngắn, hai tích nhỏ chiều dài tích không quá 1.5cm. 3. Đuôi Lông đuôi nhiều, phân bố thành nhiều lớp, tối thiểu là 3 lớp, đuôi dài, bản đuôi khá rộng, cong xuống mặt đất (phụng vỹ), hướng đuôi từ phao câu lệch không quá 45 độ so với phương ngang, lông đuôi cao không vượt quá đầu. 4. Thân Thân tương đối ngắn, ngực rộng, thịt hồng hào, hướng từ ức xuống chân dốc tối đa 45 độ so với phương ngang. Cánh có khuynh hướng khuỳnh ra, dài ko quá thân, cánh che ít nhất 2/3 cẳng chân tính từ trên xuống (ở trạng thái bình thường đối với gà trưởng thành). 5. Chân: Chân hơi vuông, vảy đều đặn, có độ cao vừa , chiều dài cẳng chân ngắn hơn chiều dài xương đùi (tỷ lệ hai xương cẳng chân và xương đùi từ 6:10 – 8:10 . Không chấp nhận những con dưới tỷ lệ này, hoặc trên). Có 4 ngón chân , 3 ngón phía trước dài ,và 1 ngón phía sau ngắn tạo thành thế đứng vững chắc. 6. Lông – Mịn màng, bóng, che kín toàn thân, chia làm 3 phần : · Lông thân: mịn, dày, ôm sát thân · Lông cổ: dày, mềm, mịn, phủ từ ót đến một phần của lưng. · Lông mã lưng (“mã dìn”): mềm, mịn, suông, dài gần chạm đất , hoặc chạm tới đất. 7. Màu sắc lông Chấp nhận tất cả các màu lông. Thông thường nhất là các màu: chuối, điều, khét, nhạn. 8. Khuyết điểm · Thân quá ngắn, có khuynh hướng cong hướng lên. · Đuôi cao trên 45 độ so với mặt đất. · Bộ lông trên thân ít , lông cổ ít, lông mã ngắn. · Chân ngắn dưới tỷ lệ 6:10 so với xương đùi. · Chân có nhiều hơn 4 ngón, cẳng chân quá nhỏ. · Đuôi xòe rộng hơn chiều ngang thân (kể cả cánh). · Mồng lệch. · Mắt lồi. · Chân có lông.

7 Cách Chọn Và Cách Xem Gà Chọi Hay (Gà Chọi Đòn Hay) Cực Chuẩn / 2023

Người nuôi gà chọi có nhiều lý do khác nhau để lựa chọn cho mình một chú gà ưng ý, có thể thấy thích thì nuôi, nhưng đa số những người nuôi gà chọi đều muốn lựa chọn những chú gà chọi đòn hay để đem đi đấu gà. Vì thế họ thường rất kỹ trong việc đặc ra các tiêu chí để lựa chọn.

Cách xem tướng gà đá là cả một nghệ thuật, các sư kê phải vận dụng khả năng quan sát và cảm nhận của mình để đánh giá nhữngbộ phận của gà chọi mà mình cho là quan trọng nhất, là những nhân tố quyết định có phải là cách chọn gà chọi đòn hay, để từ đó có được một chiến kê dũng mãnh.

Có rất nhiều cách xem gà chọi hay, cũng như nhiều đặc điểm để các bạn có thể đánh giá và tham khảo. Cùng theo dõi bên dưới để có câu trả lời cụ thể hơn.

Bật mí các cách xem gà chọi hay (gà chọi đòn hay) của các sư kê lão làng

1. Cách xem tướng gà chọi dựa vào xem đầu gà

Cách xem tướng gà chọi dựa vào xem đầu gà

2. Cách xem tướng và chọn gà chọi đá hay dựa theo mỏ gà

Đầu gà rộng về chiều ngang: Đối với đặc điểm này sẽ làm đầu gà có kịch thước lớn, vì thế sẽ không thể linh hoạt được trong quá trình thi đấu. Nhưng bù lại nó sẽ khá lì đòn, bề ngang to nên chịu được những đòn tấn công của đối thủ tốt hơn.

Đầu có kích thước nhỏ, mắt hơi lồi: Những tưởng đầu nhỏ sẽ giúp cho chúng nhanh nhẹn hơn, nhưng trên thực tế thì những chú gà có đặc điểm này thường không mấy thiện chiến, nếu gặp đối thủ mạnh hơn nó thì chạy trốn sẽ là lựa chọn hàng đầu của nó.

Đầu gà có hình vuông tương đối, mặt tròn và sâu: những chú gà chọi có sở hữu đặc điểm này thường rất linh hoạt, không những thế còn rất thiện chiến, và là những chiến binh nên có của các trận đấu.

Cách xem gà chọi hay dựa vào mỏ gà thì theo kinh nghiệm thì có 3 hình dáng mỏ được đánh giá cao, và được cho là tốt hơn tất cả. Đó là:

Cách xem gà chọi hay dựa theo mỏ gà

Có những hình dáng được các chuyên gia đánh giá cao, thì cũng phải có những dáng mỏ bị chuyên gia liệt vào danh sách những loại mỏ không có khả năng trong các trận đấu. Và nếu muốn lựa gà chiến cho mình thì nên tránh những dáng mỏ này.

Mỏ gà có dạng tam giác: được nhận định là có độ cứng cao, hình dạng phù hợp với việc ra đòn nhanh và gọn, dáng mỏ được tin tưởng.

Mỏ không được ngay ngắn, hơi xiêu vẹo: mặc dù có hình dáng như thế, những khi chiến đấu thì chiếc mỏ này lại mang đến những pha tấn công gọn ghẽ, vô cùng chính xác, có thế đánh bại đối thủ ngay lập tức.

Mỏ sẻ: với cấu tạo tuy hơi ngắn hơn các hình dạng mỏ khác, nhưng không thể xem thường khả năng tấn công của loại mỏ này, lực mổ lớn, có thể khiến đối thủ phải dè chừng.

3. Cách xem tướng và chọn gà chọi hay dựa theo dáng đuôi

Mỏ quắp: Với cấu tạo mỏ quắp nên nhìn gà có vẻ khá hung, nhưng những chú gà này lại khá yếu trong các trận đấu. Và đầu mỏ có hơi nhỏ nên cũng thường bị gãy.

Mỏ cụt: Vì mỏ bị cụt nên mặc dù nhìn mỏ gà to, trông khá mạnh nhưng lực mổ lại yếu và không được nhanh nhẹn trong trận đấu.

Có một dáng đuôi phù hợp sẽ giúp gà di chuyển nhanh hơn, và thăng bằng cũng tốt hơn. Các mẫu đuôi mà gà chọi đòn hay thường có như:

Cách xem tướng gà chọi dựa theo dáng đuôi

4. Cách xem và chọn gà chọi dựa theo chân gà

Đuôi dạng hình cung: lông đuôi dài có hình dạng bán nguyệt, được nhận định sẽ giúp gà nâng cao khả năng đá trúng mục tiêu, và có những đòn hiểm. Và đối với những chú gà chọi có sở hữu dáng đuôi này thì nhìn dáng rất oai.

Đuôi dáng tàu dừa: Được gọi tên như thế vì hình dạng thực tế của nó, những chú gà này có sức bền tốt, cũng như tạo tung ra những cước đá hiểm hóc cho đối thủ.

Đuôi điểm trắng: Đây là đuôi gà có điểm một hoặc nhiều lông trắng. Những chú gà này thường rất thiện chiến.

Đuôi lông dài: Lông đuôi ở những chú gà này thường rất dài, kèm theo đó là kỹ năng đá bồi không thể xem thường được.

Nếu nhắc đến vũ khí của gà ngoài Mỏ gà thì Chân gà là đáp án đầu tiên. Bởi vì đây là bộ phận vô cùng quan trọng và có kích thước lớn hơn mỏ gà rất nhiều nên việc quan sát cũng phải kỹ hơn rất nhiều và các bộ phận nhỏ của chân gà. Bởi vì chân gà đá hay chưa chắc đã là một chân gà đẹp kiểu mẫu. Các bộ phận được xem xét kỹ gồm:

5. Cách xem gà chọi hay dựa theo dáng gà

Hình dáng chân: Nên lựa chọn những chú gà có chiều dài chân tương đối, không quá dài nhưng cũng không quá ngắn, như vậy mới có thể tận dụng lực đẩy và văng tối ưu nhất, mang đến những đòn chất lượng cho đối thủ. Ngoài ra nên kết hợp lựa chọn những chú gà chân có các khoản ngắn để giúp di chuyển linh hoạt.

Hình dáng vảy: Ưu tiên những chú gà có vảy đều, đẹp và không có gì khác thường.

Cựa gà: Bộ phận này không cần quá để tâm đến, bởi vì cựa gà có thể thay đổi tùy biến được, nên không ảnh hưởng quá nhiều đến lựa chọn của bạn.

Cách xem gà chọi hay cũng bị ảnh hưởng bởi dáng gà chọi. Dáng gà đẹp, cân đối sẽ giúp cho chú gà trông có vẻ vững chãi, di chuyển nhanh chống, khả năng chiến đấu tốt.

Nhưng như thế nào là dáng cân đối? Cách xem tướng gà đá cân đối là kích thước các bộ phận: đầu, cổ, mình, chân cân đối hợp lý với nhau. Khi nhìn vào một chú gà bạn sẽ cảm nhận được ngay. Đồng thời, không nên chọn những chú gà có dáng không ngay thẳng, bởi vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển.

6. Cách chọn gà chọi hay dựa vào dáng ngủ của gà

7. Cách xem gà chọi hay dựa theo tiếng gáy

Cách xem gà chọi hay dựa theo dáng gà ngủ cực chuẩn

Không chỉ vậy, tiếng gáy còn giúp kiểm tra thể trạng bên trong của gà chiến, những chú gà có sức khỏe tố sẽ có những giọng gáy dài và khỏe. Những chú gà có sức khỏe kém sẽ không thể có được điều đó.

Những lưu ý khi chọn gà chọi hay

Sau khi đã biết được các đặc điểm, cũng như cách chọn gà chọi đòn hay thì bạn cũng cần phải nhớ những lưu ý sau đây khi muốn có được ga da hay dep.

Cách chọn lọc con non để có gà chọi chiến tốt

Khi muốn nuôi gà chiến từ nhỏ thì bạn cũng cần phải chú ý các vấn đề sau để đảm bảo sẽ đạt được kết quả đúng mong muốn của bạn:

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi cũng cần được chú ý

Việc nuôi dưỡng gà chọi cần phải được chú trọng rất nhiều, nhất là chế độ dinh dưỡng. Những chú gà tuy có một cơ thể tốt đến đâu nhưng nếu không được nuôi dưỡng trong một chế độ dinh dưỡng đúng thì cũng sẽ không phát huy được hết khả năng của mình. Hoặc chế độ dinh dưỡng còn giúp cải thiện sức khỏe cho gà sau những trận đấu, giúp lấy lại phong độ của mình.

Chọn lọc con non để có gà chọi tốt

Không nên cho gà ăn hạt lép, vậy nên trước khi cho gà ăn bạn nên kiểm tra lại thức ăn. Và tuy biết hạt lúa lên mầm, ngâm tốt nhưng không nên cho ăn hàng ngày như thóc bình thường, chỉ nên 2 đến 3 lần trên tuần. Như vậy có thể đảm bảo không bị thừa chất.

Di chuyển nhanh nhẹn từ nhỏ

Mí mắt mỏng

Có phần đầu mình cân đối, mặt tương đối sáng

Thức ăn bổ sung: Ngoài các thức ăn chính thì cầm thêm các chất khác để gà phát triển toàn diện nhất. Chẳng hạn thức ăn có nhiều calo, chất xơ để đảm bảo cơ cho gà Có thể cho thêm vào khẩu phần ăn của gà một số loại thịt như bò, heo hay các loại như tép, cua nhỏ, giun, dế,.. Giúp nâng cao sức khỏe cho gà. Và các loại này cũng nên cho ăn 1 tuần 2 đến 3 lần, để tránh bị dư chất.

Đúng là như vậy, chỉ có việc huấn luyện và tập luyện hàng ngày mới có thể đem lại một chiến kê thực thụ. Luyện tập hằng ngày sẽ giúp gà quen với việc hoạt động liên tục, giúp nâng cao sức bền cũng như luyện tập các động tác chiến đấu.

Vitamin, rau củ: Ngoài việc bổ sung các chất đạm, tinh bột thì những loại rau củ quả cũng là một loại thức ăn cần thiết, giúp ổn định hệ tiêu hóa và cân bằng các chất trong cơ thể. Và đối với thức ăn này thì nên ăn hàng ngày để củng cố dinh dưỡng cho gà chọi.

Nên bổ sung thức ăn đầy đủ các loại Vitamin cho gà Lên kế hoạch luyện tập cho gà khoa học